รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ 1-7 มิถุนายน 2563 ราศีใดโชคดีเรื่องการเงิน ราศีใดได้ลาภเป็นเงินทองสิ่งของสวยงามมีค่า

  • 01 มิถุนายน 2563
  • 729 1

ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 1-7 มิถุนายน พ.ศ.2563

ราศีใดจะโชคดีในเรื่องการเงิน

ราศีใดจะได้ลาภเป็นเงินทองสิ่งของสวยงามมีค่า

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

โดย...เศรษฐวุฒิ

ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 1-7 มิถุนายน พ.ศ.2563

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่โชคดีแต่ไม่รู้ว่าโชคดี จะมีบางสิ่งบางอย่างมาบอกให้รู้ และมั่นใจในงานของท่านเองมากขึ้น การถูกใส่ร้ายป้ายสีจากศัตรูหรือใครก็ตามกลับทำให้เด่นยิ่งขึ้น ศัตรูก็มีแต่คนเก่าๆ หรือนำลูกไม้เก่ามาใช้กับท่าน ไม่จำเป็นต้องตอบโต้อะไรใดๆ ทั้งสิ้น การท่องเที่ยวทางไกลไม่ปลอดภัย พวกพ้องที่ไปทำงานต่างจังหวัดมีเรื่องเดือดร้อนแบบช่วยตัวเองไม่ได้ ไม่ควรใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้ที่มีเรื่องแตกร้าวกับผู้อื่น หรือคนที่มีศัตรูมากๆ เพราะท่านอาจถูกทำร้ายผิดตัว การไปงานรื่นเริงต่างๆ ในเวลากลางคืนหรือแม้แต่ไปเที่ยวงานวัดใกล้บ้านก็ไม่เหมาะสำหรับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านโชคดีแทบทุกวันในรอบคำทำนายนี้ นอกจากได้ลาภตามวาสนาของท่านเองแล้ว ญาติมิตรผู้ร่วมงานและผู้ใหญ่นายจ้างก็ทำคุณทำประโยชน์แก่ท่านมาก ได้รับยกย่องจากสถาบันการงาน หรือการศึกษาว่าเป็นผู้ทำงานดีเด่น ผู้อยู่ในสังคมเดียวกันแต่ไม่เคยแยแสแลเหลียวท่านเลย จะมองด้วยความสนใจในความสามารถ แต่ท่านเป็นผู้ที่เข้าใจโลกและชีวิตอันเปลี่ยนแปลงง่ายนี้พอสมควร จึงไม่ค่อยยินดียินร้ายในสรรเสริญและนินทามากนัก ทำงานพิเศษก็มีรายได้พิเศษไม่ถูกเอาเปรียบในด้านการงาน ถ้ายังโสดจะพบรักกับผู้ที่อยู่ชิดใกล้มานาน

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเห็นว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบตัวระยะนี้ มีข้อน่าพิศวงไม่กระจ่างแจ้งเป็นเหตุให้ท่านไม่แน่ใจในเรื่องต่างๆ บริวารจะใช้จ่ายเงินสดมากกว่าปกติโดยไม่อาจแจ้งรายละเอียดได้ สิ่งของเล็กๆ น้อยๆ ที่ท่านเก็บไว้ในบ้านหรือที่ทำงาน จะไปอยู่ในมือคนอื่น เช่น บุหรี่ เพื่อนร่วมงานในระดับเดียวกันอาจถูกไฟไหม้หรือมีเรื่องร้อนใจอย่างรุนแรง รายได้หรือผลประโยชน์บางอย่างขาดหายไป ได้รับการยกย่องในด้านการงานหรือได้เครื่องหมายเชิดชูเกียรติ ช่วยให้การงานของท่านได้รับความนิยมมากขึ้น คู่สมรสอาจถูกโจรกรรมหรือล่อลวงทรัพย์สิน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคดีในเรื่องการเงิน ผลงานของท่านให้ค่าตอบแทนมากกว่าเก่าตามสภาวะการเงิน มีผู้สนับสนุนให้ท่านเป็นตัวตั้งตัวตีของสมาคมหรือสโมสรที่จะตั้งขึ้นใหม่ ซึ่งอาจเป็นเรื่องผิดกฎหมายภายหลังก็ได้ มีผู้เชิญชวนให้ท่านท่องเที่ยวทางไกลโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าท่านเห็นว่ามีอะไรผิดปกติก็อย่าไปร่วมกับเขา ระยะนี้ท่านต้องรอบคอบในเรื่องเอกสารสัญญา หรือการซื้อสินค้าที่มีสัญญาให้มาก มีเกณฑ์เสียผลประโยชน์ด้านนี้ ท่านอาจคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้าไม่ถูกต้องนัก ซึ่งส่งผลกระทบถึงความเป็นอยู่และงานของท่าน และต่อเนื่องถึงบริวารด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลกระทบในเรื่องการเงินแม้จะไม่ได้เป็นผู้ก่อขึ้นเอง เช่น พนักงานเบิกเงินเดือนมาจ่ายให้ท่านกับผู้ร่วมงาน แต่ทำหายกลางทาง การที่จะตั้งฎีกาเบิกเงินสดก้อนใหม่ก็ต้องใช้เวลาหลายวัน ระหว่างนั้นท่านก็ต้องยุ่ง หรือมีกรณีอื่นคล้ายแบบนี้ ส่วนในเรื่องอื่นๆ นอกจากนี้ไม่มีปัญหาอะไร เหตุการณ์ที่เกิดจากเพื่อนบ้าน ถ้าท่านไม่เอาเรื่องก็ไม่มีอะไร ตามดวงของชาวราศีนี้ ผู้ที่เป็นศัตรูมักอยู่ไม่นานได้ย้ายไปกินตำแหน่งหน้าที่ใหม่ ไม่กลับมาสนใจท่านอีก สรุปแล้วท่านไม่มีศัตรูสำคัญ มีลาภแบบเก็บของตกได้ ผู้ชราหรือคนเจ็บไข้ในบ้านประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านคงรับมือกับงานยากๆ หรือมีอุปสรรคข้อขัดข้องเป็นอันมาก แต่ผ่านพ้นไปด้วยดีเพราะผู้ร่วมงานทุ่มเทแก้ปัญหากันจริงๆ ได้ของแปลกประหลาดมีค่ามีประโยชน์ใช้สอย การคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้ามักถูกต้องแม่นยำ โดยเฉพาะในเรื่องของการค้า ท่านเดินทางในเมืองราบรื่นเรียบร้อย แต่เดินป่าขึ้นเขาเข้าถ้ำไม่ได้รับความสะดวก มีสัตว์เลี้ยงประเภทสวยงามเพิ่มขึ้น จะมีคนจรจัดสร้างเพิงพักหรือกระโจมริมรั้วบ้านท่าน เป็นพวกที่ไม่น่าไว้ใจ ยังไม่สมควรที่จะจ้างวานบุคคลภายนอกเข้ามาทำอะไรๆ ในบ้าน ท่านแก้ไขเรื่องยุ่งยากที่เกิดขึ้นในหมู่บริวารได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์ ท่านได้อยู่ในหมู่ชนหรือสมาคมของผู้มีอุดมคติ และรสนิยมใกล้เคียงกัน แม้แต่เพื่อนใหม่หรือผู้ที่อ่อนกว่า ก็เข้ากับท่านได้ดี ท่านเองมีความคิดเห็นใหม่ๆ ซึ่งเปลี่ยนแปลงไปจากที่เคยเชื่อถืออยู่ ได้รับคำชักชวนให้ลงทุนในวงเงินจำนวนมาก อันเป็นสิ่งที่ไม่ต้องด้วยนิสัยของท่าน เพราะท่านไม่นิยมนำเงินออมออกมาใช้สอยไม่ว่าท่านจะมั่งมีสักเพียงใดก็ไม่ฟุ่มเฟือย จะได้ผูกมิตรกับผู้ใหญ่ที่มีตำแหน่งหน้าที่และคุณธรรมสูง ได้รับเชิญให้มีตำแหน่งในกลุ่มบุคคลที่มีหน้ามีตาในสังคมใดสังคมหนึ่ง คนโสดได้พบบุคคลในฝัน และถ้าไม่มีเหตุการณ์ผันแปรใดๆ จะได้แต่งงานกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีลาภต่อเนื่องกันไปอีกหลายวัน ปัญหาที่ผู้อื่นก่อขึ้นหรือบริวารของท่านเองเป็นผู้ก่อ ได้รับการแก้ไขด้วยดีจากท่าน ไม่มีความเดือดร้อนอีก รายจ่ายเป็นไปอย่างเหมาะสม ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางทั้งใกล้และไกล ถ้าบ้านท่านมีอาณาบริเวณกว้างขวางจะมีต้นไม้ที่สวยงามหรือมีค่าขึ้นมาเองโดยไม่ได้ปลูก บางทีก็เป็นของโบราณที่หาไม่ได้ในสมัยนี้ ได้พบติดต่อกับผู้มีความรู้สูงในทางธรรมะ ผู้ที่ชำนาญในการจัดนำเที่ยว จะพยายามขอร้องให้ท่านร่วมเดินทางไปกับเขา แต่ดวงของท่านระยะนี้ไม่เหมาะที่จะกระทำเช่นนั้น บริวารที่เกเรเถลไถลจะกลับตัวกลับใจได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเป็นเงินทองสิ่งของสวยงามมีค่ามาครอบครอง ญาติมิตรสนิทที่เป็นเพศตรงข้ามบอกข่าวดีหรือมีของขวัญของฝากมาให้ ถ้ามีเรื่องยุ่งยากใดๆ ญาติมิตรพวกนี้จะช่วยเหลือได้ดีกว่าเพศเดียวกัน รวมถึงการหยิบยืมเงินสดเล็กๆ น้อยๆ ด้วย ท่านทำกิจการสิ่งใดเป็นไปด้วยความมั่นใจอย่างสูงแบบเชื่อมือตนเองเกินไป ซึ่งถ้าพลาดพลั้งแล้วจะแก้ไขยากมาก เพื่อนที่คบหากันมาตั้งแต่เด็กๆ ประสบความสำเร็จในชีวิตและงานของเขา ทำให้มั่งคั่งร่ำรวยเป็นอันมาก ท่านไม่ควรไปหาเขาเป็นอันขาด และไม่ควรกระทำสิ่งหนึ่งสิ่งใด ซึ่งเป็นการเรียกร้องให้เขานึกถึงท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเรื่องราวที่จะต้องตัดสินใจหรือรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ คนแปลกหน้าที่ท่านไม่ชอบหน้านักอาจกลับกลายผู้ให้ลาภท่านอย่างมากก็ได้ ปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้ในระยะนี้คือท่านกับคู่สมรสอาจไม่เข้าใจกัน โดยไม่มีเหตุผลตามสมควร ข้อที่น่าหนักใจได้แก่การไม่พูดจากันให้รู้เรื่องทั้งที่อนาคตของท่านกับแฟนผูกพันกันอย่างแน่นแฟ้น ขาดใครคนหนึ่งอีกคนจะทำอะไรไม่ได้ บริวารจะคบเพื่อนที่ด้อยกว่า ทำให้ท่านไม่สบายใจ ระยะนี้ท่านควรดูแลใกล้ชิดบุตรหลานและบริวารของท่านให้มาก แต่ก็ควรดูอยู่ห่างๆ อย่าให้พวกเขารู้สึกอึดอัดคับข้องใจ หลีกเลี่ยงการพูดคุยที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาท

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานมากก็จริงแต่มักมีเรื่องหยุมหยิมไม่ค่อยสบายใจ อุปสรรคเกิดจากคนอื่นที่ท่านนึกไม่ถึงว่าจะมาทำให้งานของท่านยุ่งยากได้ ผู้ใกล้ชิดของท่านได้สัตว์ที่มีราคาแพงมาเลี้ยง และมีค่าใช้จ่ายเป็นอันมากหรือพวกเขาไปทำใจดีกับพวกที่ไม่รู้จักบุญคุณ ผู้ที่ท่านไว้วางใจกลับทำการที่ตรงข้าม ระเบียบหรืออุดมการณ์ที่ท่านใช้เป็นหลักดำเนินชีวิตมาเป็นเวลานาน ได้รับการพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นเครื่องบั่นทอนความเจริญก้าวหน้าและเกียรติภูมิของท่าน บริวารจะก่อความร้าวฉานกับเพื่อนบ้าน โอกาสที่ท่านจะก้าวไปสู่ความสำเร็จทางการงานยังมีอยู่ ขอให้สู้ต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้พบเห็นผู้คนและเหตุการณ์แปลกๆ หรือมีผู้เล่าเรื่องเหลือเชื่อให้ฟัง ท่านจะมีความคิดเห็นอย่างไรก็ไม่ควรแสดงออก ระยะนี้ไม่ควรซื้อขายแลกเปลี่ยนวัตถุมงคลหรือเครื่องรางของขลัง ที่ได้รับมาจากผู้มีคุณธรรมสูงหรือบรรพชนของท่าน เพราะจะเกิดการเสียเปรียบได้เปรียบและการบาดหมางต่อไป มีเครื่องประดับเป็นทองรูปพรรณควรเก็บไว้ให้มิดชิดดีกว่านำมาใช้ ท่านจะมีภัยจากโจรผู้ร้าย หรือสิ่งของทำตกหล่นสูญหายโดยไม่รู้ตัว ท่านที่ทำความดีไว้เมื่อไรก็ตามจะได้รับผลตอบแทนอย่างสูง คนโสดจะมีผู้น่าสนใจผ่านมาให้ท่านเลือกหลากหลายรูปแบบ