รีเซต

ดูดวงความรักจาก เนินศุกร์ บนฝ่ามือ คนโสดหรือคนมีคู่ควรรู้! โดย TrueID Horoscope

  • 01 พฤษภาคม 2563
  • 7,271 1

     การดูโหงวเฮ้งหรือดูลายมือ หากเป็นเรื่องของดวงความรักล่ะก็ จะขาด "เนินศุกร์" ไปไม่ได้ค่ะ เพราะดาวศุกร์ถือเป็นดาวแห่งความรัก ความอุดมสมบูรณ์ และ ความสุข เนินศุกร์บนฝ่ามือจะบอกอะไรเกี่ยวกับความรักของคุณได้บ้าง TrueID Horoscope มีคำตอบมาให้แล้วค่ะ 

  ดูดวงความรักจาก เนินศุกร์  

     เนินศุกร์ (Mount of Venus) คือเนินเนื้อบนฝ่ามือ บริเวณโคนนิ้วโป้ง ครอบคลุมไปตามแนวโค้งของเส้นชีวิต นอกจากจะกินเนื้อที่ถึงหนึ่งในสามของฝ่ามือแล้ว ยังถือเป็นจุดสำคัญที่สะท้อนถึงอารมณ์ ความรู้สึก และแรงผลักดันตามสัญชาติญาณของมนุษย์อีกด้วย 

 

     เนินศุกร์ จึงมักถูกหยิบยกมากล่าวถึงในเรื่องของความรัก อารมณ์เสน่หา ความปรารถนาในจิตใจ พลังเหล่านี้จะถูกรวมไว้ที่บริเวณเนินศุกร์บนฝ่ามือ ซึ่งสะท้อนไปถึงชีวิตรักของเจ้าชะตาในรูปแบบแตกต่างกันไป ลองหงายฝ่ามือของคุณขึ้นมาแล้วมาดูรายละเอียดกันเลย! โดยผู้หญิงให้ดูมือซ้าย และผู้ชายให้ดูมือขวานะคะ 

รูปแบบเนินศุกร์แบบต่างๆ ที่สัมพันธ์กับความรัก 

  1. เนินศุกร์ที่ดูอวบอิ่มพอดี สะท้อนถึงความรักที่โรแมนติก มีพลังล้นเหลือ หมั่นเติมสีสันความรักให้กันเสมอ ตลอดจนเติมเต็มซึ่งกันและกันได้ดีในด้านต่างๆ โดยเฉพาะหากเนินศุกร์เป็นสีชมพูระเรื่อดูมีเลือดฝาด ก็ยิ่งบ่งบอกว่าเจ้าของมือนั้นมีนิสัยชอบความสนุกสนาน มักแสวงหาความสุขสดชื่นอยู่เสมอ จึงชีวิตคู่เต็มไปด้วยความสดใสมีความสุขอยู่เสมอ ถึงเจอเรื่องทุกข์ก็พร้อมจะเปลี่ยนมุมมอง หรือก้าวข้ามมันไปอย่างรวดเร็ว

  2. เนินศุกร์ที่ดูหมองคล้ำ เหี่ยวแห้ง มีจุดตำหนิหรือรอยบุ๋ม สะท้อนถึงอุปสรรค ความล้มเหลว ความเศร้า ความรักที่มีปัญหาขัดแย้ง แตกร้าว หรือหวาดระแวงกัน

  3. เนินศุกร์มีเส้นลากตามขวางหลายเส้น และชัดเจน สะท้อนถึงความเจ้าชู้ในตัวเจ้าของมือ มักพัวพันกับเพศตรงข้ามมากหน้าหลายตา ทำให้เสี่ยงต่อปัญหามือที่สามตามมา จนเป็นเหตุให้คบใครไม่ได้นาน หรือมีเรื่องหึงหวงทะเลาะเบาะแว้งกัน

  4. เนินศุกร์มีเครื่องหมายสามเหลี่ยม เช่นเดียวกับข้อที่ 3 คือ เจ้าของมือมักเสี่ยงต่อการเข้าไปพัวพันกับเรื่องชู้สาว และมักเป็นคนที่ไม่ชอบการผูกมัด จึงมักไม่ลงเอยกับใครเร็วนัก หรือจะลงเอยต่อเมื่อเจอคนที่ให้อิสระมากพอ 

  5. เนินศุกร์ที่ดูบวมนูน สะท้อนถึงจิตใจที่หวาดกลัวชีวิตคู่ อาจด้วยเพราะเจ้าของมือกลัวการผูกมัด หรืออาจเพราะประสบการณ์ความรักในอดีตก็ตามที จะต้องใช้เวลามากทีเดียวกว่าจะยอมตกลงปลงใจ หรือเปิดใจให้ใครสักคนอย่างแท้จริง

     และนี่ก็คือความหมายของเนินศุกร์ที่มีต่อดวงความรักค่ะ อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงหลักเบื้องต้นเท่านั้น หากจะทำนายให้ละเอียดจะต้องดูประกอบกับเส้นลายมือ และลักษณะของมือในส่วนอื่นๆ ประกอบกันด้วยเพื่อความแม่นยำ ดังนั้นก็เพียงดูไว้เป็นแนวทางคร่าวๆ เพื่อปรับชีวิตรักของคุณให้ตรงจุดมากยิ่งขึ้นกันนะคะ เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับความรักของคุณ ไม่ว่าคุณจะโสดหรือมีคู่ก็ตามค่ะ

 

-----------------------------------------

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล