รีเซต

จัดอันดับ ความช่างขุดคุ้ย ของชาว 12 ราศี โดยหมอนก Bird Eye View

  • 13 มิถุนายน 2564
  • 195

จัดอันดับ "ความช่างขุดคุ้ย" ของชาว 12 ราศี โดยหมอนกBird Eye View

              ใครชอบขุดคุ้ยเรื่องราวในอดีตเก่า ๆ ของคนนั้นที คนนี้ที ไม่ยอมปล่อยวางปล่อยผ่าน มาทางนี้เลย วันนี้หมอนก Bird Eye View คนสวยของเราจะมาจัดอันดับ “ความช่างขุดคุ้ย” ของชาว 12 ราศี ไหนใครขุดเก่งที่สุด หรือใครจะเป็นคนชิลล์ ไม่ค่อยสนโลกที่สุด มาดูกันเลยจ้า!

อันดับ1 : ราศีเมถุน (21พ.ค.-21มิ.ย.)

            จัดเป็นสุดยอดนักขุดคุ้ยอันดับหนึ่งเลยค่ะ เพราะหากชาวราศีเมถุนอยากรู้อะไรจะต้องต้องได้รู้ มากไปกว่านั้นชาวราศีเมถุนเป็นคนฉลาด แถมยังมีเพื่อนฝูง มี Connection เยอะด้วย ดังนั้นอย่าท้าทายอำนาจของพวกเขาอย่างเด็ดขาด หากได้ขุดที บอกได้เลยว่าเขาจะขุดลึกลงไปได้มากกว่าที่คุณคิดเสียด้วยซ้ำ

อันดับ 2 :ราศีกุมภ์ (21ม.ค.-19ก.พ.)

              ชาวราศีกุมภ์เป็นคนชอบเรียนรู้อยู่แล้ว ดังนั้นการหาข้อมูลหรือแม้แต่การขุดคุ้ยเพื่อตามล่าหาความจริงที่ตัวเองรู้สึกสงสัยจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะหากไม่ได้รับคำตอบ ความสงสัยเหล่านั้นก็จะติดอยู่ในหัวแบบเอาไม่ออกเลย จะคิดแล้วคิดอีกทั้งวัน แต่เมื่อใดก็ตามที่สามารถหาคำตอบได้แล้วพวกเขาก็จะเริ่มรู้สึกสบายใจขึ้นได้นั่นเอง

อันดับ 3 :ราศีกันย์ (24ส.ค.-23ก.ย.)

              เห็นเงียบ ๆ แบบนี้ แอบเก็บข้อมูลได้เพียบเลยนะ! แต่ส่วนมากหากไม่จำเป็นจริง ๆ ชาวราศีกันย์ก็เลือกที่จะเงียบและเก็บเอาไว้เอง หรือเก็บไปคิดมากเองเสียมากกว่า นอกจากนี้คนราศีนี้ยังเป็นคนที่จำแม่น จำเก่งที่สุด ดังนั้นหากจับผิดอะไรได้ ถึงแม้จะให้อภัยแต่พวกเขาก็จะไม่มีทางลืมเลย

อันดับ4 :ราศีพิจิก (24ต.ค.-22พ.ย.)

            ปกติชาวราศีพิจิกเป็นคนที่ไม่ค่อยไว้ใจใคร เชื่อใจใคร หรือเปิดใจรับใครเข้ามาในชีวิตง่าย ๆ อยู่แล้ว ทำให้ก่อนจะเลือกคบใครพวกเขาจึงมักจะส่องหรือดูลู่ทางให้ดีก่อนเสมอ เพราะการมีข้อมูลเยอะ ๆ จะทำให้รู้สึกว่าตัวเองและความสัมพันธ์นั้นปลอดภัย นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับเรื่องอดีตเป็นอย่างมาก หากอดีตของคุณดูไม่น่าไว้ใจ ชาวพิจิกก็พร้อมที่จะตัดคุณออกไปจากชีวิตได้เลย

อันดับ5 :ราศีตุลย์ (24ก.ย.-23ต.ค.)

              แม้ว่าปกติจะเป็นคนที่สดใสและมองโลกในแง่ดีอยู่ตลอดเวลา แต่หากได้สืบเรื่องอะไรที่รู้สึกสงสัยอยู่แล้วล่ะก็ชาวราศีตุลย์จะสืบแบบลงลึกอย่างแน่นอนค่ะ โดยพวกเขาจะเก็บสิ่งที่ขุดมาไว้เป็นข้อมูล เมื่อถึงเวลาที่จำเป็นจริง ๆ จึงจะพูด แต่ข้อดีก็คือพวกเขามักจะให้โอกาสหรือให้เวลาพิสูจน์ความจริงก่อนเสมอ

อันดับ6 :ราศีมีน (20ก.พ.-20มี.ค.)

            อย่าได้ดูถูกหรือประมาทสัญชาตญาณของขาวราศีมีนเชียว แม้ว่าพวกเขาจะเป็นคนที่เปลี่ยนแปลงไวหรือไวต่อสิ่งต่าง ๆ รอบตัวมาก แต่หากมีความรู้สึกว่าเกิดอะไรแปลก ๆ ขึ้น พวกเขาจะเริ่มจากการถามก่อน และต่อด้วยการขุดลึกเพื่อหาความจริงโดยการใช้สัญชาตญาณนี่แหละค่ะ บางคนอาจจะคิดว่าหลบหรือปิดบังซ่อนเร้นได้มิด แต่สุดท้ายชาวราศีตุลย์ก็จะสามารถหามันเจอจนได้

อันดับ 7 :ราศีกรกฎ (22มิ.ย.-23ก.ค.)

              สำหรับชาวราศีกรกฎนั้นเรียกได้ว่าเป็นพวกส่องเงียบและสืบเงียบมาก แม้ว่าจริง ๆ แล้วอาจจะไม่ได้เก่งในเรื่องของการขุดคุ้ยมากนัก แต่เค้าจะเก่งในเรื่องของความจำแม่นค่ะ ดังนั้นหากมีปัญหาขึ้นมาเค้าก็ชอบที่จะขุดเอาเรื่องราวเก่า ๆ ขึ้นมาพูดมาถูก อาจเรียกได้ว่ามูฟออนจากหลาย ๆ เรื่องค่อนข้างช้าเลยทีเดียว

อันดับ 8 :ราศีมังกร (22ธ.ค.-20ม.ค.)

              การขุดของชาวราศีมังกรจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเรื่องนั้นสามารถนำมาประกอบการตัดสินใจได้เท่านั้นค่ะ เนื่องจากปกติที่เป็นคนชอบคิดมากอยู่แล้ว ดังนั้นหากไม่จำเป็นจริง ๆ เค้าก็เลือกที่จะไม่ขุดค่ะ ด้วยความที่กลัวว่าขุดแล้วไปเจออะไรจะทำให้คิดมากคิดเยอะนั่นเอง

อันดับ 9 :ราศีเมษ (21มี.ค.-20 เม.ย.)

              สิ่งที่ยากสำหรับชาวราศีเมษก็คือการสนใจหรือจดจ่ออยู่กับอะไรนาน ๆ เนื่องจากเป็นคนขี้เบื่อและชอบหาความสนใจอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ ดังนั้นหากจะขุดก็คงต้องเป็นเรื่องที่สนใจจริง ๆ เท่านั้น

อันดับ 10 :ราศีสิงห์ (24ก.ค.-23ส.ค.)

              ส่วนมากแล้วไม่ค่อยชอบขุดเท่าไหร่ ชาวราศีสิงห์มักจะเชื่อในสิ่งที่เห็นตรงหน้ามากกว่า แต่ถ้าไปเจออะไรที่ทำให้สะกิดใจหรือสงสัยก็เลือกจะที่ถามออกไปตรง ๆ หากว่าไม่มีอะไรก็จะมองข้ามและปล่อยผ่าน ไม่เก็บมาคิดอีก

อันดับ 11 :ราศีธนู (23พ.ย.-21ธ.ค.)

            ปกติชาวราศีธนูไม่ใช่คนชอบขุดคุ้ยอะไรเลย แต่ข่าวมักจะมาจากเพื่อนหรือคนใกล้ตัว เรียกได้ว่ามีเพื่อนคับคุณภาพที่คอยรักและเป็นห่วงอยู่เสมอ หรืออาจจะเป็นแนว ๆ มีผู้หวังดีมาบอกเล่าให้ฟังเสียมากกว่าค่ะ

อันดับ 12 :ราศีพฤษภ (21เม.ย.-20พ.ค.)

              ชาวราศีพฤษภเป็นคนที่ขับเคลื่อนด้วยความเชื่อใจเป็นหลัก ดังนั้นจึงไม่ชอบการขุดคุ้ยอะไรหากไม่จำเป็นจริง ๆ เพราะเค้าจะปักใจเชื่อในการกระทำหรือสิ่งที่เห็นตรงหน้ามากกว่า อีกทั้งไม่ใช่คนประเภทที่ชอบคิดมากคิดเยอะด้วย จึงไม่แปลกเลยที่คนราศีนี้ชอบที่จะโฟกัสอยู่กับปัจจุบัน

              เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับความช่างขุดคุ้ยของคนทั้ง 12 ราศี ที่เราได้เสนอไป ใครแม่นหรือไม่อย่างไรลองมาแชร์บอกกันได้เลยน้า หรือคอนเทนท์หน้าอยากให้เราจัดอันดับเรื่องอะไรลองคอมเมนท์เสนอมาบอกกันได้เลย อย่างไรก็ตาม.. บางทีการทำตัวเป็นนักสืบ ขุดนั่นเก่ง ขุดนี่เก่ง มันก็ไม่ได้ดีเสมอไปเนอะ แนะนำว่าขุดได้แต่เลือกเอาให้พอดีจะดีที่สุดค่ะ ^^