รีเซต

การแก้สัญญากรรมความรักจากอดีตชาติ โดยอาจารย์บาส 7thSense

  • 07 ตุลาคม 2563
  • 1,712

การแก้สัญญากรรมความรักจากอดีตชาติโดยอาจารย์บาส 7th Sense

          สำหรับใครที่มีความรักเท่าไรก็ไม่สมหวังสักที นกแล้วนกอีก โดนทิ้ง โดนหลอก รักซ้อนซ่อนเงื่อน โสดยาวไม่ค่อยมีคนเข้ามาจีบทั้งที่อาจจะสวยหล่อเพอร์เฟค แม้แต่คุณเองก็ประพฤติดีมาตลอดก็ยังไม่ช่วยให้สมหวังในรัก จนแทบจะหมดศรัทธากับความรักไปเลย คุณเคยคิดไหมว่าอาจจะเป็นเพราะเราเคยไปสัญญาอะไรกับใครเอาไว้ในอดีตชาติ แล้วคุณผิดสัญญารักนั้นๆ เราลองมาหาคำตอบกันกับ ‘วิธีแก้สัญญากรรมความรักจากในอดีตชาติ” โดยอาจารย์บาส 7th Sense แห่งโฮโรโซไซตี้กันจ้า

การแก้เคล็ดด้วยการทำทาน

          ให้ทำบุญหรือทำสังฆทานเป็นคู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นตะเกียบ ช้อนส้อม หมอนคู่ เทียนคู่ แจกันคู่ หรือของอะไรก็ตามที่เป็นคู่ต่าง ๆ ได้หมดเลย จะช่วยแก้เคล็ดและเสริมดวงเรื่องความรักได้

การแก้เคล็ดด้วยการรักษาศีล

          ให้รักษาศีล 5 อย่าให้ขาด โดยเฉพาะศีลข้อ 3 ห้ามทำผิดเด็ดขาด หากมีคนมาจีบและเรารู้ว่าเขามีเจ้าของอยู่แล้วก็ให้รีบถอยออกมาทันที และหากมีโอกาสรักษาศีล 8 ตามวัดก็ให้ไป จะยิ่งทำให้จิตใจบริสุทธิ์มากขึ้น เพราะผลของการรักษาศีลจะดลจิตดลใจให้คู่ดี ๆ หรือคนดี ๆ เข้ามาเอง

การแก้เคล็ดด้วยการภาวนา

          ให้หาเวลาไปปฏิบัติธรรมบ้างเพื่อเป็นการละจากกิเลสและทำกายทำใจให้บริสุทธิ์ เพราะการหมั่นไปภาวนาหรือปฏิบัติธรรมนั้นถือเป็นผลบุญที่กำลังแรงและไม่ต้องใช้เงินแต่อย่างใด อาจจะต้องทุ่มเทเวลาสักหน่อย นอกจากนี้สถานที่ปฏิบัติธรรมส่วนใหญ่มักจะให้รักษาศีล 8 ด้วย หากทำได้ พลังบุญก็จะยิ่งบริสุทธิ์และส่งผลได้มากยิ่งขึ้น

          จากนั้นให้แผ่บุญกุศลนี้ให้กับตัวเอง เจ้ากรรมนายเวร คู่รักคู่สัญญาในอดีตชาติที่ติดตามกันมา ทั้งที่มีตัวตนและไม่มีตัวตน เมื่อได้รับแล้วก็ขอให้สัญญากรรมเหล่านั้นบรรเทาเบาบางลงหรือขาดจากกัน

          อย่างไรก็ตามบางคนทำครั้งสองครั้งอาจจะยังไม่เห็นผล แนะนำให้หมั่นทำให้ได้เป็นประจำ ทำบ่อย ๆ บางคนไม่มีเวลาหรือไม่สะดวกถือศีล 8 อย่างน้อยก็ขอให้รักษาศีล 5 ให้ได้ และหมั่นภาวนาเยอะ ๆ จะเดินจงกรมหรือนั่งสมาธิก็ได้เช่นกัน แต่อาจจะต้องใช้เวลามากหน่อย เปรียบได้กับน้ำที่หยดลงตุ่ม หากเราไม่ทำเลย น้ำก็ไม่เต็มตุ่มเสียที แต่หากเราพยายามหมั่นไปปฏิบัติธรรม ภาวนา ถือศีล 8 หรือศีล 5 และอุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวรบ่อย ๆ น้ำก็จะเต็มตุ่มเร็ว และเมื่อบารมีเต็ม ก็จะทำให้เราเจอคู่ที่ดี รวมทั้งเจ้ากรรมนายเวรก็จะเบาลง และต้องอย่าลืมที่จะอธิษฐานด้วยว่า “ขอให้เจอคู่กัลยาณมิตร” เราก็จะเจอคู่ที่ดีเอง

          นอกจากนี้หากใครที่รู้สึกว่ามีความรักแล้วเป็นทุกข์ ปฏิบัติหลายมาครั้งยังไงก็ไม่สมหวังไม่เห็นผลสักที ทั้ง ๆ มั่นใจว่าตัวเองทำดี คิดดีแล้ว ก็อย่าเพิ่งถอดใจกันไปนะคะ อาจจะเป็นเพราะว่าคุณเคยไปอธิษฐานไว้ว่าไม่อยากมีคู่ ให้ลองเปลี่ยนคำอธิษฐานหลังจากปฏิบัติธรรมทุกครั้งว่า “หากข้าพเจ้าเคยมีสัจจะวาจา สัญญาว่าไว้กับใคร หรือเคยอธิษฐานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใด หรือแม้แต่การอธิษฐานขอให้ตัวเองไม่มีคู่ก็ตาม ขอให้ผลบุญจากการปฏิบัติถือศีลในครั้งนี้ ให้สัจจะวาจา คำสัญญาเหล่านั้นเป็นโมฆะไป ต่อไปนี้ขอให้เจอคู่กัลยาณมิตรหรือเจอคนดี ๆ เข้ามา”

          ของแบบนี้มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าอะเนาะ จึงไม่แปลกที่บางคนอาจจะไม่เชื่อเรื่องพวกนี้และมองว่ามูเตลู งมงาย ไร้สาระ แต่แนะนำว่าอย่าเพิ่งลบหลู่หรือมองข้ามนะคะ ยังไงลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูก่อน หากคุณได้คู่ที่ดีเราก็ยินดีด้วย แต่หากยังไม่สมหวังก็ให้คิดเสียว่าเป็นการทำบุญสร้างบุญให้ตัวเองไปเนาะ จะได้มีแต้มบุญไว้ใช้ในอนาคตจ้า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ