รีเซต

เปิด วิบากกรรม ตามวันเกิด และวิธีแก้ลดทอนกรรม ตามความเชื่อโบราณ โดย อ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์

  • 01 กรกฎาคม 2562
  • 18,194 12

     ชีวิตทุกคนล้วนมีสุขและทุก เป็นไปตาม กรรม ที่แต่ละคนได้ทำไว้ ไม่ว่าจะกรรมในอดีต หรือกรรมในปัจจุบัน ส่งผลให้ประสบพบเจอเหตุการณ์ในชีวิตแตกต่างกันไป อ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์ จะมาเปิดเผย วิบากกรรม ตามวันเกิด ทั้ง 7 วัน ตามความเชื่อโบราณ ว่าคนที่เกิดแต่ละวันนั้น มีวิบากรรมอย่างไร และที่สำคัญที่สุด จะมีเคล็ดในการแก้ไขลดทอนผลของกรรมนั้นๆ อย่างไรบ้าง ซึ่งจะช่วยให้วิบากรรมของคุณคลายตัวลง และช่วย เสริมดวง ให้ชีวิตของคุณมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาเพิ่มมากขึ้นได้ค่ะ 

 

      และที่สำคัญที่สุด จะมีเคล็ดในการลดทอนผลของกรรมนั้นๆ อย่างไรบ้าง ซึ่งจะช่วยให้วิบากรรมของคุณคลายตัวลง และช่วย เสริมดวง ให้ชีวิตของคุณมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาเพิ่มมากขึ้นได้ค่ะ 

 

 

กรรมผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

นิสัยของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์
     เป็นคนใจใหญ่รักพวกพ้อง กตัญญู และชอบคิดในเรื่องบุญคุณอยู่เสมอ ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์นั้นจะคิดถึงความมั่นคงจนเหมือนเป็นคนเครียดและคิดมาก ไม่ชอบการโดนเอาเปรียบ เป็นคนตรงๆ บางครั้งดูเหมือนจะถือตัวสักนิด

กรรมที่ติดตัวของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์
     มักจะทำบุญกับคนไม่ค่อยขึ้น ในช่วงวัยเด็กลำบากและเมื่อโตขึ้นนั้นก็ยังเจอปัญหาเรื่องเกี่ยวข้องกับบริวารอีกด้วย จึงทำให้เหตุที่มานั้นเกี่ยวข้องกับการเงิน ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์เป็นคนชอบเชื่อคนง่าย ไว้ใจคน ชอบช่วยเหลือคน ในเกณฑ์ดวงผู้ที่เกิดวันอาทิตย์จะต้องเจอปัญหาที่มีผู้อื่นมาเกี่ยวข้องเสมอ

การแก้ไขกรรมผู้ที่เกิดวันอาทิตย์
     ให้ทำบุญด้วยเทียนหลอดไฟ น้ำมัน แว่นตา ทำบุญกับพระ หรือบริจาคช่วยเรื่องทำขาเทียมบ้านคนพิการ เติมน้ำมันตะเกียง รวมถึงหาพระประจำตัววันเกิดมาไหว้ เพื่อช่วยลดกรรมได้ดี

 

กรรมผู้ที่เกิดวันจันทร์

นิสัยของผู้ที่เกิดวันจันทร์
     ไม่ว่าจะทำอะไรก็เป็นคนลังเลขี้น้อยใจง่าย ขี้งอน ชอบใจอ่อน ชอบพูดอะไรแบบเปิดเผย ทำให้คนอื่นสามารถอ่านใจได้ง่าย ถ้าเจอคนคิดร้ายก็จะเป็นอันตรายต่อที่ผู้ที่เกิดวันจันทร์ ทำให้เสียชื่อเสียงแบบไม่ทันตั้งตัว

กรรมที่ติดตัวของผู้ที่เกิดวันจันทร์
     คือกรรมด้านความรักจากอดีตจนถึงปัจจุบัน บางท่านจะมีโอกาสมีคู่ยากรวมถึงบางคนมีคู่แล้วแต่ต้องแอบซ่อน หรือบางท่านอาจจะได้ผู้ที่อายุแตกต่างกันมาก นั่นคือกรรมที่ส่งผลให้ความรักไม่เป็นอย่างที่หวัง เพราะอดีตเคยทำให้ครอบครัวเสียดาย ปัจจุบันมักจะต้องพบเจอกับเรื่องกรรมของความรัก

การแก้ไขกรรมของผู้ที่เกิดวันจันทร์
     ให้หมั่นทำบุญปรับพื้นดวง หมั่นสร้างกุศลด้วยการทำบุญเกี่ยวข้องกับน้ำ สร้างแทงค์น้ำ บ่อน้ำ ปล่อยปลาทำบุญบริจาคน้ำดื่มเป็นขวด ห้ามเลี้ยงสัตว์ที่ต้องฆ่า และโดนกักขังทุกกรณี

 

กรรมผู้ที่เกิดวันอังคาร

นิสัยของผู้ที่เกิดวันอังคาร
     เป็นคนจริงใจตรงไปตรงมา กล้าคิดกล้าแสดงออก เป็นคนที่มีจินตนาการกว้างไกล เป็นคนขยัน เก่ง มีความสามารถ แต่ติดอยู่ที่ว่าคุณนั้นจะอยู่ร้อน ถ้าคิดจะทำอะไรแล้วจะไม่ยอมถอดใจ ชอบการเอาชนะและเป็นคนกตัญญูรักพวกพ้อง รักอิสระ

กรรมที่ติดตัวของผู้ที่เกิดวันอังคาร
     โดนเอาเปรียบทำคุณคนไม่ขึ้น โดนใส่ร้ายแบบไม่ต้องถาม เพราะคนเห็นการแสดงออกในเรื่องของวาจาและอารมณ์ร้อนของผู้ที่เกิดวันอังคาร จะถูกตัดสิน ทั้งๆที่ผู้ที่เกิดวันอังคารลึกๆแล้วเป็นคนตรงและจริงใจ แต่ถ้าไม่พอใจหรือน้อยใจคนที่เกิดวันอังคารนั้นมักจะแก้ตัวหรือทำอะไรไม่ได้เลย

การแก้ไขกรรมของผู้ที่เกิดวันอังคาร
     ควรทำบุญกับพระ กับบิดามารดา เครื่องมือแพทย์ ช่วยเหลือทางด้านการเงินกับคนที่มีบุญคุณ รวมถึงไม่ควรที่จะตำหนิคนอื่น และการแก้ไขเพื่อลดการเกิดปัญหากระทบกระทั่งกับคนอื่น แก้ไขด้วยการบริจาคน้ำ บริจาคธูป และทำสังฆทานปลูกต้นขนุนตามวัดอยู่เรื่อยๆ จะทำให้ความมั่นคงในชีวิตมีมากขึ้น รวมถึงผู้หลักผู้ใหญ่เจ้านายเมตตาอุปถัมภ์ เพราะทุกวันนี้ผู้ที่จะมาอุปถัมผู้ที่เกิดวันอังคารนั้น จะไม่ค่อยกล้ามาอุปถัมภ์เท่าไหร่เพราะคิดว่าผู้ที่เกิดวันอังคารมักจะเอาตัวรอดได้อยู่แล้ว

 

กรรมผู้ที่เกิดวันพุธ

นิสัยของผู้ที่เกิดวันพุธ
     คนเกิดวันพุธเป็นคนช่างเจรจา ยิ่งถ้ารู้จักจะเป็นคนคุยเก่งเลยทีเดียว แต่ถ้าไม่รู้จักผู้ที่เกิดวันพุธจะวางฟอร์มก่อน เป็นคนขี้เบื่อ เป็นคนเก่งมีความสามารถ ทั้งในเรื่องการตัดสินใจและการเจรจา แต่บางครั้งถ้าไม่สบอารมณ์อาจจะมีบ้างที่ผู้ที่เกิดวันพุธนั้นจะทำหน้าบึ้งขึ้นมา

กรรมที่ติดตัวของผู้ที่เกิดวันพุธ
     คือการเป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีจนเกินไปจนคนอยู่ใกล้หลงเสน่ห์จากการพูด เหมือนให้ความหวังจนเกิดเป็นความรัก กลายเป็นคนเจ้าชู้โดยไม่รู้ตัวทำให้คนรอบข้างเสียใจ และบางครั้งผู้ที่เกิดวันพุธนั้นก็พูดขวานผ่าซากจนคนอื่นเสียใจเช่นกัน ซึ่งบางทีผู้ที่เกิดวันพุธนั้นอาจจะไม่ได้ตั้งใจก็ได้

การแก้ไขกรรมของผู้ที่เกิดวันพุธ
     ควรแก้ไขด้วยการทำบุญด้วยไฟฉาย การทำบุญยารักษาโรค และการให้ทาน ปล่อยนกปล่อยปลา 17 ตัว การถวายช้างม้ากับศาลพระภูมิหรือศาลเพียงตาต่างๆ และอธิษฐานเรื่องบริวารให้อยู่นานและเปลี่ยนแปลงนิสัย ผู้ที่เกิดวันพุธต้องระวังเรื่องการรับปาก ถ้าทำไม่ได้ให้ปฏิเสธ และหมั่นสร้างบุญสร้างกุศล ดวงของผู้ที่เกิดวันพุธนั้นก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ

 

กรรมผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

นิสัยของผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี
    มีดวงชะตาดี มีเกียรติ มีคนเคารพนับถือมาก แต่มักมีปัญหาเรื่องคู่ครอง ผู้ที่เกิดวันพฤหัสเป็นคนชอบศึกษาเล่าเรียน เจ้าระเบียบ เข้มงวด มีจิตใจเอื้ออาทรต่อคนรอบข้าง รักสงบ ชอบความมั่นคง ยึดถือความถูกต้อง

กรรมที่ติดตัวของผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี
    ปวดหัวข้างเดียวเสมอ เป็นๆหายๆ ระวังกระดูกแขนมีปัญหา และบางครั้งไม่ค่อยเข้ากับผู้ใหญ่ โดยที่ผู้ที่เกิดวันพฤหัสจะชอบสอนและตำหนิคนอื่นโดยไม่รู้ตัว คบใครแม้ว่าคุณนั้นจะให้ความจริงใจไป แต่ก็จะได้รับความไม่จริงใจกลับมา ดีต่อหน้าเราเท่านั้นพอลับหลังก็จะโดนนินทา เนื่องจากมีกรรมเดิมติดมาที่เคยตำหนิผู้อื่น ทำให้เป็นกรรมติดตัวของผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การแก้ไขกรรมของผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี
    ควรทำบุญด้วยการถวายผ้าไตรจีวรทุกๆ 3 เดือน ทำบุญด้วยหนังสือพระ ทำบุญด้วยปัจจัยเป็นทุนการศึกษา หรือทำบุญเกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุ ครูบาอาจารย์ ญาติผู้ใหญ่ และบรรพบุรุษ

 

กรรมผู้ที่เกิดวันศุกร์

นิสัยของผู้ที่เกิดวันศุกร์
    ผู้ที่เกิดวันศุกร์มีดวงชะตาดี ลำบากได้ไม่นาน เพราะกรรมดีบุญเก่าหนุนนำ เกิดมาชาตินี้ต้องหมั่นทำบุญให้มากแล้วบุญกรรมจะดีขึ้นกว่าเดิม เป็นคนใจบุญชอบในเรื่องกุศล แต่ทำบุญคนแล้วมักเกิดคดีความหรือผิดใจกัน เป็นคนที่ค่อนข้างรักพวกพ้องถ้ารู้ว่าโดนเอาเปรียบผู้ที่เกิดวันศุกร์นั้นจะถอยและก็เป็นคนที่อดทนสูงด้วย

กรรมที่ติดตัวของผู้ที่เกิดวันศุกร์
    ผู้ที่เกิดวันศุกร์นั้น มักจะหาความสุขโดยแท้จริงไม่ได้ มีแต่ฉากหน้าที่แสดงให้คนเห็นเท่านั้น แต่ภายในลึกๆ ผู้ที่เกิดวันศุกร์ไม่มีความสุขกับชีวิต ทำไมชอบอาสาคนอื่นและทำไมชอบเห็นใจคนอื่น ผู้ที่เกิดวันศุกร์บางท่านแต่งงานหลายรอบ บางท่านไม่มีคู่เลย บางท่านเคยหลอกคู่ตัวเองและแอบไปกิ๊กกับคนอื่น ปล่อยให้คู่ของตัวเองเดียวดาย กรรมนั้นจะติดตามให้ผลในชาตินี้

การแก้ไขกรรมของผู้ที่เกิดวันศุกร์
    ให้ทำบุญด้วยเงินกับคนยากจนยากไร้ ทำบุญด้วยหมอนคู่รัก ของเป็นคู่ ทำบุญด้วยอาสนะ หรือทำบุญที่เกี่ยวข้องกับโลงศพและศพไร้ญาติ

 

กรรมผู้ที่เกิดวันเสาร์

นิสัยของผู้ที่เกิดวันเสาร์
    ผู้ที่เกิดวันเสาร์เป็นคนคิดมาก นิ่งๆไม่ชอบวุ่นวาย มีโลกส่วนตัวสูง ตรงไปตรงมา ละเอียดรอบคอบในเรื่องการใช้ชีวิต เป็นคนคิดช้า สมองดี แต่บางครั้งไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมคน รักใครรักจริง เกลียดใครเกลียดจริง ตอนเป็นเด็กอาจจะต้องลำบากต้องผ่านปัญหามาก่อนถึงจะสบาย

กรรมที่ติดตัวของผู้ที่เกิดวันเสาร์
    คือกรรมจากการสูญเสีย คิดมากวิตกกังวล ต้องกำพร้าขาดคนอุปถัมภ์ ต้องทุกข์ใจอยู่บ่อยครั้ง ทำดีก็ไม่เกิดผล สังเกตว่าตอนเด็กนั้นต้องพลัดพรากจากคนที่รัก นี่แหละคือกรรมเดิมที่อาจจะเคยทำร้ายจิตใจคนอื่นเขาไว้

การแก้ไขกรรมของผู้ที่เกิดวันเสาร์
    ควรทำบุญเกี่ยวข้องกับการเป็นเจ้าภาพงานบวชหรือคุณเองอาจจะต้องบวชถ้าเป็นผู้ชายให้บวชพระถ้าเป็นผู้หญิงให้บวชชีพราหมณ์เพราะเมื่อเกิดอีกภพชีวิตจะได้ดี มีชีวิตที่ดีขึ้น รวมถึงผู้ที่เกิดวันเสาร์นั้นควรทำบุญสร้างพระพุทธรูป สร้างศาลา สร้างกุฏิ สร้างโรงเรียน สร้างโรงพยาบาล ร่วมบุญสักนิดสักหน่อย และสวดมนต์ขอพรให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก อ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์

Youtube : horo heal

 

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล