รีเซต

ดูดวงรายเดือน ไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคม 2562 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 30 พฤศจิกายน 2562
  • 5,826 6

     ใครที่ชอบ ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี จากนิตยสาร บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดอัพเดทดวงรายเดือน ธันวาคม 2562 จาก หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ คอลัมนิสต์ของมติชนสุดสัปดาห์ และสื่อชื่อดังอีกมากมาย ที่เรานำมาฝากในวันนี้เลยค่ะ แต่ละราศีมีอะไรเด่น และต้องเสริมดวง หรือรับมืออย่างไร มีคำตอบให้ทุกราศีแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียวค่ะ 

 

     สำหรับ ดวงรายเดือน ธันวาคม 2562 "ชาวราศีกุมภ์" เรียกได้ว่าเด่นมากในเดือนนี้ เพราะคุณมีเกณฑ์ที่จะสวนกระแสชาวราศีอื่นแบบน่าอิจฉาเลยทีเดียว แต่จะโดดเด่นเป็นพิเศษในด้านไหนบ้าง มาอ่านคำทำนายแบบเต็มๆ กันเลยค่ะ 

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
Judgement
Five of Cups
The Tower


“การเปลี่ยนชีวิต”

     คุณจะได้รับโอกาสบางอย่าง เพื่อจะได้แก้ไขสิ่งที่เคยผิดพลาด หรือเป็นปัญหาใหญ่ๆ ในชีวิตที่ผ่านมา

     ประเด็นที่น่าสนใจก็คือ โอกาสนี้ อาจจะมาถึงคุณด้วยการช่วยเหลือจากใครบางคน หรือการมอบโอกาสใหม่เป็นพิเศษ แต่ยังอยู่ที่ว่าคุณพร้อมจะใช้โอกาสนั้นด้วยหรือไม่

     แต่อย่างไรก็ตาม มีคำเตือนด้วยว่า เดือนนี้ จะเป็นเดือนของการมีเรื่องบั่นทอนจิตใจ อาจเป็นเรื่องเล็กๆ เช่น การเสียความไว้วางใจ ความผิดหวังในผู้คน หรือปัญหาที่มากับผู้คนรอบข้าง ว่าช่างไม่มีใครเข้าใจคุณเลย แต่ก็นั่นเอง คุณยังต้องดำเนินชีวิตต่อไป (ให้ได้)

     สิ่งที่ต้องเตือนไว้อีกอย่าง เดือนนี้ ควรระวังเรื่องอุบัติเหตุ เรื่องสิ่งที่เหนือความคาดหมาย การต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่สั่นสะเทือนอารมณ์จิตใจ ข่าวมรณกรรม หรือแม้แต่ความระส่ำระสายในชีวิตของคุณ บางคนจึงจะมาถึงจุดการเลิกราหย่าร้าง ความลับแตก หรือต้องเปลี่ยนชีวิตแล้วจริงๆ

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
Ace of Wands

Judgement
Nine of Cups

“ซื้อของที่มีราคาโดยไม่บอกใคร”

     ในเดือนนี้ คุณควรจะมีข่าวดีเกี่ยวกับหน้าที่ตำแหน่ง การได้รับแต่งตั้ง รับบทบาทใหม่ในการทำงาน หรือการเริ่มโปรเจ็คท์ใหม่ใดๆ ในภาพรวม สิ่งที่เกิดขึ้นจะส่งผลดีต่อคุณในเรื่องการงาน ไม่ว่าจะเป็นงานประจำหรือทำธุรกิจส่วนตัวก็ตาม

     นอกจากนั้น ยังจะเป็นช่วงจังหวะที่ดี ของการได้รับแจ้งผล หรือคำประกาศ ซึ่งบ่งบอกถึงความสำเร็จที่คุณรอมา หากก่อนหน้านี้คุณเคยมีปัญหาเกี่ยวกับการเลื่อนตำแหน่ง การโยกย้าย การสมัครงาน โอกาสกำลังจะมาถึง

     แต่กรณีที่ไม่มีการแต่งตั้งโยกย้ายใหม่ใดๆ เกิดเลยในเดือนนี้ ก็จะเป็นความหมายที่บอกให้คุณจงเดินหน้าไปในทางที่ตัวเองพอใจ ผลการตัดสินใดๆ หรือการแจ้งข่าวใดๆ ที่ออกมาในตอนนี้ เป็นไกด์สำคัญให้คุณตระหนักเกี่ยวกับเส้นทางของตนเอง

     ในเรื่องอื่นๆ จะเป็นเดือนที่คุณมีความสุขกับความรักความใคร่ ได้รับความพึงพอใจในชีวิตส่วนตัว บางคนจะได้ “แอบ” ซื้อของที่มีราคา โดยไม่บอกใคร

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
Page of Cups

Five of Swords
The Hierophant

“การทำให้ตัวเองไม่ทุกข์จนเกินไป”

     เดือนนี้ คุณจะต้องได้รับมือกับหลายเรื่องราว มีปัญหาอุปสรรคไปเสียทุกย่างก้าว แต่ก็จะมีเรื่องดีๆ เข้ามาเช่นกัน

     ในด้านที่ดี จะเป็นเดือนที่มีโอกาสร่วมมือร่วมงานกับคนอายุน้อยที่มีความคิดสร้างสรรค์ ได้ไปในที่มีความสุขใจ ได้รับความสดชื่น เป็นที่ๆ คุณพึงพอใจ หากมีการเดินทางทริปเล็กๆ จะได้ความสุข ได้แรงบันดาลใจ มีเรื่องเล็กๆ ที่ทำให้คุณยิ้มได้ในชีวิตประจำวัน

     แต่ในด้านลบ ยังจะมีช่วงเวลาของความขัดแย้ง ความตึงเครียด ปัญหากับผู้คนมากหน้าหลายตา หรือจำเป็นจะต้องสู้รบปรบมือกับคนที่พูดกันไม่รู้เรื่องจริงๆ ซึ่งเหตุการณ์จะสงบลงได้ (ชั่วคราว) ก็ด้วยการยุติการเผชิญหน้า มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งถอยให้ ซึ่งอาจเป็นคุณที่ต้องยอมจำนนไปสักระยะหนึ่ง

     ในเดือนนี้ สิ่งที่สำคัญจึงเป็นการต้องมีวุฒิภาวะให้มาก ต้องใจร่มๆ ใช้แนวทางของเหตุผลและหลักการเข้าสู้ในทุกเรื่องราว บางครั้ง ก็ต้องรับฟังความคิดเห็น หรือข้อชี้แนะจากผู้อื่นที่มีประสบการณ์มากกว่า เพราะในจุดที่คุณยังทำอะไรไม่ได้มาก การทำให้ตัวเองไม่ทุกข์จนเกินไป คือคำตอบ ณ ตอนนี้

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
The Moon

Nine of Pentacles
Queen of Wands

“ความทุกข์ใจภายใน”

     จะมีเรื่องดีๆ 70 % และเรื่องแย่ๆ อีกสัก 30 % เพียงแต่ว่า 30% นั้น จะมีความสำคัญต่อจิตใจคุณ

     ในรอบเดือนนี้ค่ะ เรื่องการเงินการงานคุณจะไม่มีปัญหา ดวงชะตาราศีนี้จะมีเงินก้อนใหญ่เข้ามาอีก หรือมีทรัพย์สินที่มั่นคง จะเป็นคนไม่ลำบากเดือดร้อน มีกินมีใช้ หรืออยู่ในกลุ่มพอใช้พอจ่าย มากกว่าอีกหลายราศีที่กำลังเดือดร้อนอยู่

     ด้านการงาน ก็จะได้รับการยกย่อง มีชื่อเสียงดี มีคนให้ความนับหน้าถือตา หากทำการใดก็จะประสบความสำเร็จลุล่วง เป็นผู้นำทีมใครจะพาลูกทีมไปได้ตลอดรอดฝั่ง ส่วนถ้าทำงานใต้นโยบายคำสั่งผู้อื่น ก็จะได้รับความไว้วางใจ มีผลงานเป็นที่ประจักษ์

     แต่ปัญหาค่ะ จะมาในรูปของความทุกข์ใจภายใน ความกังวล ภาวะจิตตก อารมณ์หม่นมัว เตือนถึงสภาวะอารมณ์ที่จะขึ้นลงไปไม่แน่นอน เหมือนคนที่ตกอยู่ในห้วงสับสน อยู่กับภาพลวงตา แม้ในเรื่องงานจะทำได้ดีแค่ไหน แต่เรื่องส่วนตัวเหมือนคนจับต้นชนปลายไม่ถูก มีความเศร้าเกิดขึ้นได้

     สิ่งสำคัญ จึงจะเป็นการต้องพยายามจัดสมดุลตัวเอง ทำให้อารมณ์ที่คงที่ รู้เท่าทันสิ่งที่กระทบใจ ประคองตัวเองไปให้ได้ ถ้าจิตตกให้รีบเก็บ แล้วอะไรๆ ก็จะค่อยๆ ดีขึ้นเองล่ะ


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
Five of Wands

The Chariot
The Lovers

“การไปตามฝัน”

     ในรอบดือนนี้ ปัญหาจะมาในรูปของความวุ่นวาย การแบ่งฝักแบ่งฝ่าย การหาความร่วมมือไม่ได้ มีคนที่คอยขัดขวางช่องทางต่างๆ หรือต้องไปเจอกับลักษณะคนที่มีความเป็นพรรคพวกพ้องกัน เอื้อประโยชน์กัน ทำให้คุณต้องเหนื่อยเป็นเท่าๆ โดยไม่จำเป็น

     หากเดือนนี้ จะมีการประชุม การระดมความเห็น หรือการขอมติใดๆ มักจะมีเหตุให้ต้องเหนื่อยหลายครั้ง พูดหลายรอบ ต้องไฝว้แบบสุดๆ จึงจะผ่านได้แบบเลือดซิบๆ มีคำเตือนถึงการเจอพลังหมู่ที่ไม่สร้างสรรค์ การถูกสกัดกั้น และบรรยากาศที่ชวนให้ปลีกวิเวกยิ่งนัก

     แต่ในด้านบวก เดือนนี้ จะมีแรงขับให้คุณยิ่งต้องกำหนดเป้าหมายตัวเองให้ชัดเจน ถ้าอยากจะออกจากงาน อยากทำธุรกิจส่วนตัว ก็คิดให้ชัดแล้วเริ่มๆ วางแนวได้ คุณจะต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่ในการไปตามฝัน แต่ใช่ว่ามันจะเป็นไปไม่ได้

     ส่วนเรื่องความรักความใคร่ เดือนนี้ไม่สู้จะดีนัก อาจได้รักๆ เลิกๆ มีเรื่องให้ตัดสินใจ บ้างมีคนเข้ามาแทรกแซงหัวใจ เกิดความไม่ลงตัวในความสัมพันธ์

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
The Hanged Man

The Moon
The Empress


“ท้องฟ้าที่สดใสกำลังรออยู่”

     มีสิ่งที่น่าสนใจสำหรับคุณมาก คือสิ่งที่ปรากฏในเดือนนี้ จะมีเรื่องที่กระทบจิตใจอยู่หลายส่วน หรือมีแรงกดดันบางอย่างทำให้คุณเครียดได้ง่าย ซึ่งรวมๆ จะมาจากงานที่คาราคาซัง ความไม่ปลอดโปร่งโล่งใจ พันธะสัญญาบางอย่างที่ทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองไม่มีทางเลือก

     ประเด็นสำคัญ บางที มันอาจเป็นเงื่อนไขที่แก้ได้ ด้วยการเปลี่ยนวิธีคิดก็ได้ เช่น มุมมองต่อบางเรื่องราวที่รู้สึกว่ามันเป็น ปัญหา” แต่จริงๆ อาจจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่เพราะใจคุณไม่ยอมรับมัน ความยากลำบากที่เกิดในจินตนาการ จึงทำให้เกิดความเหนื่อยล้าขึ้นมาจริงๆ และจุดนั้นทำให้คุณรู้สึกว่าอะไรๆ ก็ยากไปหมด

     ที่บอกว่ามันอาจเป็นจินตนาการ เพราะถึงที่สุดแล้ว คุณจะทำอะไรก็ได้ คุณมีความสามารถ มีศักยภาพ มีทุนหนุนรอ มีคนจะให้ความช่วยเหลืออีกมากมาย แค่ว่าใจคุณพร้อม ทุกอย่างก็จะพร้อมไปด้วย

     ในเดือนนี้ ถ้าคุณมีเรื่องราวใดไม่ลงตัว มีอะไรที่ทุกข์ยากลำบากใจ มีเรื่องติดขัด จึงอยากแนะนำขอให้ลองเผชิญหน้ากับความจริงดู คิดกับมันใหม่ มองในมุมใหม่ๆ บางทีชีวิตก็เปลี่ยนได้รวดเร็ว โดยที่แทบไม่ต้องทำอะไรใหม่ แล้วคุณจะพบว่าท้องฟ้าที่สดใสกำลังรออยู่

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
Three of Swords
Temperance
Five of Wands

“การมองหาทางรอด”

     ดูเหมือนว่า ในรอบเดือนนี้ ปัญหาหนึ่งที่หลายราศีต้องเจอเหมือนกัน คือความขัดแย้งวุ่นวาย ปัญหาภายในองค์กรสำนักงาน หรือการไม่ได้ความร่วมไม้ร่วมมืออย่างที่ควรเป็น มีลักษณะของการแบ่งฝักเป็นฝ่าย เป็นได้ว่าจะเป็นช่วงระส่ำระสาย มีเหตุให้ต่างต้องดิ้นรนเอาตัวรอดในแบบฉบับของตนเอง

     สำหรับคุณก็เช่นกัน เดือนนี้ เตือนให้ระวังการเผชิญหน้ากับปัญหาที่มาถึงแบบจู่โจม ความเดือดร้อนฉับพลัน การโยกย้าย การเปลี่ยนงาน บ้างอาจถูกเชิญออก มีการเลย์ออฟ หรือมีข้อเสนอเงื่อนไขที่ยื่นมาให้ แต่ไม่ได้ตอบโจทย์ตามที่ต้องการ

     เรื่องการงานในเดือนนี้ จะมีศึกหนักรออยู่หลายจุด ที่อยู่รอดในองค์กรสำนักงาน ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ อีก มีคนเข้าคนออก บ้างมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างการบริหาร เปลี่ยนนโยบาย จุดที่ดีสุดคือการต้องปรับตัวให้ทันในแต่ละจังหวะและสถานการณ์

     ในเรื่องอื่นๆ ถ้าการงานลงตัว การเงินก็จะไม่มีปัญหามากนัก ความรักจะเป็นเรื่องรองในเดือนนี้ เอาเป็นว่า ถ้าผ่านพ้นความยุ่งยากทางการงานไปได้ด้วยดี ก็ไม่มีอะไรน่ากังวลแล้วล่ะ แต่ถ้ากำลังเจอศึกใหญ่ ขอให้ใจร่มๆ และมองหาทางรอดด้วยการพึ่งตนเอง

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
Ace of Pentacles

The Chariot
Four of Cups


“ชีวิตภายภาคหน้า”

     คุณเป็นราศีที่มักมีชีวิตแบบชั่วเจ็ดทีดีเจ็ดหน เพราะคนอื่นมักทำลายคุณไม่ได้ เว้นแต่คุณจะทำลายตัวเองเท่านั้น

     ในความหมายก็คือ ในเดือนนี้ จะมีเรื่องการเปลี่ยนแปลงสำคัญๆ ในด้านบวกสำหรับคุณ มีเกณฑ์การเริ่มต้นใหม่ที่ดี เป็นได้ทั้งการเงินหรือการงาน การทำในสิ่งที่ริเริ่มสร้างสรรค์ การได้ทุนใหม่ ได้รางวัล หรือมีช่องทางในการออกจากปัญหาเก่าๆ บางประการ

     อย่างไรก็ตาม เส้นทางข้างหน้ายังอีกไกล ใช่ว่าทุกอย่างจะราบรื่นไปทุกอย่าง บางทีในส่วนลึกของคุณเองก็ยังมีความลังเล ไม่แน่ใจ มีสิ่งที่คุณพอใจและไม่พอใจ ในอัตราส่วนที่ยากกว่าจะตัดสินใจทางใดทางหนึ่งได้ง่าย แต่ก็นั่นเอง สุดท้ายคุณจะถูกบังคับให้ต้องเลือกอยู่ดี

     และการไม่เลือก ก็คือการเลือกในอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งส่งผลให้เกิดปัจจัยต่อๆ ไป ในชีวิตภายภาคหน้า

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
The Star

Nine of Cups
Knight of Swords

“ไม่ต้องเสียน้ำตาบ่อยนัก”

     มีสัญญาณที่ดีเกี่ยวกับสิ่งที่คุณหวังคุณฝัน หรือการได้เข้าร่วมกลุ่มร่วมสมาคม กับกลุ่มคนที่มีวิสัยทัศน์ในทางเดียวกัน มีความสอดคล้องทางความคิด ทำให้เป็นช่วงที่คุณเองจะมีแรงบันดาลใจมากขึ้น ได้ความสุขความพอใจในสิ่งที่ตนเองกำลังทำอยู่

     แต่กระนั้นก็ตาม ในเรื่องรักใคร่ เรื่องของหัวใจ จะยังมีปัญหารบกวนใจอยู่ลึกๆ คุณอาจมีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน มีรักซ้อน หรือมีคู่ความสัมพันธ์ที่เขามีคนอื่นอีกในหัวใจ ทำให้จะสุขก็สุขได้ไม่เต็มที่ บางครั้งก็มีความระแวงแคลงใจ แต่บางทีก็มีความสุขกับจุดที่กำลังอยู่ มีช่วงอ่อนแอแพ้ใจ และช่วงของความเศร้าใจซึ่งไม่อาจอธิบายกับใคร ฯลฯ

     ประเด็นก็คือ ในภาวะที่โลกภายนอกกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี แต่โลกภายในยังมีจุดแตกต่าง มีความคลุมเครือ อ่อนไหว ทำให้บางครั้งคุณจะกลายเป็นคนอารมณ์สองขั้ว มีความอดทนต่ำ และไม่อยากจะเข้าใจใครเลย

     ในรอบเดือนนี้ การพยายามพาตัวเองไปอยู่ในจุดที่สงบๆ มีความสุข มีความหวัง มีแรงบันดาลใจ จึงจะเป็นสิ่งที่ใช่ จะมากน้อยก็จะทำให้คุณไม่ต้องเสียน้ำตาบ่อยนัก

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
Ten of Cups

Knight of Wands
The Lovers

“ในใจลึกๆ ของคุณ”

     ในรอบเดือนนี้ คุณจะมีช่วงดีๆ กับเขาบ้างแล้วล่ะ ถ้าที่ผ่านมามีปัญหาใด มักจะได้รับการปัดเป่าคลี่คลาย มีจุดที่ไปต่อได้ ได้ความสุขความสบายใจมากขึ้น

     เรื่องที่ดีในเดือนนี้ จะเกี่ยวข้องกับครอบครัว ญาติพี่น้องวงศ์วาน มีการร่วมมือร่วมใจ ได้อยู่ร่วมกันอย่างราบรื่น หรือหากมีการเดินทางไกลไปพบปะเยี่ยมเยือนกัน ก็จะเจอบรรยากาศอบอุ่น ได้พบความคุ้นเคย ความผูกพัน เป็นช่วงของการร่วมไม้ร่วมมือกันในแวดวงเครือญาติ ที่เคยมีปัญหามานาน บางทีจะได้ชำระใจ

     ส่วนในเรื่องการงาน เดือนนี้จะมีการเดินทางมากขึ้น หรือหมายถึงความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ก็ได้ จะมีงานท้าทายเข้ามา ได้ความกระตือรือร้น สนุกสนาน การรับมอบหมายงานต่างๆ จะทำได้สำเร็จดี มีโอกาสข้างหน้า สามารถขยับขยายได้อีก

     แต่เรื่องที่จะมีปัญหานิดๆ หน่อยๆ คือเรื่องหัวใจ คุณอาจจะได้คิดได้เลือก ต้องเลือกว่าจะไปทางเส้นไหน จะเอาใคร ไม่เอาใจ จะคบหนึ่ง หรือจะคบสอง เป็นต้น ทั้งนี้สิ่งที่จำเป็นเลือก อาจไม่ใช่สิ่งที่อยากได้เสมอไป หรือในใจลึกๆ ของคุณยังไม่พร้อมจะเอาใครเลยก็ได้ ในเรื่องรักยังไม่ลงตัว

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
Queen of Pentacles

Three of Pentacles
Two of Swords

“ดวงเงินสวนกระแสผู้อื่น”

     คุณจะมีข่าวดีการเงิน มีสัญญาณที่ดีในเรื่องการได้ทุน ได้แรงสนับสนุน มีโอกาสจับเงินก้อนใหญ่ ถ้าทำโปรเจ็คท์ใดๆ มักจะได้ข่าวดีงาม นอกจากนั้นก็ยังมีเกณฑ์การได้เงินสดเข้ามือ มีรายได้เล็กๆ น้อยๆ ทยอยมา เรียกว่าดวงเงินมักจะสวนกระแสผู้อื่น

     แต่ในเรื่องของปัญหา เดือนนี้ เตือนให้ระวังเรื่องการสื่อสาร การใช้คำพูดผิดจังหวะ หรือต้องปรึกษาหารือกับคนที่ความคิดแตกต่างกัน สถานการณ์บังคับให้ต้องพูดกัน ทั้งที่ไม่สามารถจะไปกันได้ตลอดรอดฝั่ง

     นอกจากนั้น ยังควรระวังความหงุดหงิดในจิตใจ การคุยกับคนเงื่อนไขเยอะ คนที่นิยมปกป้องตัวเองอยู่ตลอดโดยไม่รู้ตัว ทำให้อะไรๆ ก็ยากไปหมด กฎเกณฑ์ของอีกฝ่ายจะทำให้คุณปรี๊ดได้ง่ายๆ

     ในเรื่องอื่นๆ เช่นความรักความใคร่ เดือนนี้ไม่ค่อยปรากฏอะไรเด่นชัด เป็นได้ว่าที่คบอยู่ก็คบไป ที่เลิกแล้วก็แล้วไป ที่โสดอยู่ก็โสดต่อไป คุณอาจจะให้ความสัมพันธ์กับเรื่องรักน้อยลง จิตใจจดจ่อกับเรื่องอื่นๆ มากกว่า

 

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)
Ten of Cups

Five of Cups
Seven of Wands

“ใจคุณยังมีรูรั่วจากเรื่องรักใคร่”

     ความอบอุ่นในครอบครัวบ้านเรือน จะเป็นสิ่งที่มีความหมายสำหรับคุณ หรืออีกนัยหนึ่ง คือการได้รับความอบอุ่นที่มั่นคงทางใจ ซึ่งอาจเป็นการได้จากญาติมิตรพี่น้อง เพื่อนฝูงที่สนิทชิดใกล้ หรือใครสักคนที่คุณไว้วางใจแบบญาติ มากกว่าจะจากแฟนเท่านั้น

     สิ่งที่ซ่อนอยู่ในเดือนนี้ คืออารมณ์ที่ไม่แจ่มใส ความทุกข์ใจลึกๆ ความผิดหวังกับใครบางคน เรื่องรักที่ยังไม่มีจุดจบ คุณอาจจะมีการรักๆ เลิกๆ อยู่หลายครั้งคราว หรือตัดใจกันไม่ขาด หรือตระหนักว่าไม่อาจจะเดินไปกันได้ต่อ แต่การจะอยู่ตรงไหน นั่นไงคือสิ่งที่ใจยังไม่มีคำตอบกับมัน

     แต่พิจารณาถึงเรื่องการงาน เดือนนี้ จะมีข่าวดีไม่น้อย งานที่ทำมานานจะสำเร็จเข้าเส้นชัย มีเกณฑ์การได้รับชื่อเสียงรางวัล ทำงานได้ลุล่วงดี แสดงว่าในส่วนนี้ทุกอย่างจะราบรื่น ไม่มีปัญหาอะไร การเงินก็ไปตามส่วน ไม่เดือดร้อนอย่างแน่นอน

     แต่ให้สังเกตว่า เมื่อใจเป็นส่วนที่ไม่พร้อมจริง และแม้จะมีสิ่งดีๆ อยู่รอบตัว มีคนพร้อมสนับสนุนช่วยเหลือ มีลมใต้ปีกประคองอยู่ แต่ใจคุณก็ยังมีรูรั่วจากเรื่องรักใคร่ ซึ่งเหมือนไม่มีความหมาย แต่ก็สำคัญอยู่ดี

     ในเดือนนี้ การทำให้ตัวเองมีความสุขได้อย่างจริงๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่ก็นั่นแหละ คุณจะมีได้ก็เมื่อใจนิ่งจริงๆ เสียก่อน

 

-------------------------------------

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

 

 

ติดตามเคล็ดลับเสริมดวง เพิ่มความเฮงแบบต่างๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล