รีเซต

เคล็ดลับไหว้ขอพร พระแม่อุมา ที่วัดแขก สีลม เสริมดวงจัดเต็ม! โดยหมอดู Toktak A4

  • 06 ตุลาคม 2565
  • 74,074 9

       พระแม่อุมา วัดแขก สีลม หรือ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี คือหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่ผู้นับถือองค์เทพฮินดูต้องไปไหว้สักการะสักครั้ง เพื่อ ไหว้ขอพร พระแม่อุมา ทั้งเรื่องการงาน การเงิน สุขภาพ รวมไปถึงความรัก ที่ต่างก็ต้องทึ่ง!!! ในความศักดิ์สิทธิ์

 

Eddie Phantana / Shutterstock.com

 

      ถ้าใครติดตามหมอดูชื่อดัง Toktak A4 ก็คงทราบดีว่าเป็นหนึ่งในผู้ศรัทธาพระแม่อุมาเทวีสุดๆเช่นกัน จะเป็นอย่างไรเมื่อแม่ Toktak A4 พาพิธีกรคู่ซี้สายฮาอย่าง ก๊อตจิ เทยเที่ยวไทย  ไปไหว้ขอพรแบบจัดเต็มจากพระแม่อุมาเทวี ที่วัดแขก สีลม แล้วของไหว้แต่ละอย่างที่ได้กลับมาจะหมายถึงอะไรบ้าง สายมูต้องรู้ไว้ ดวงจะได้ยิ่งดี๊ดีขึ้นไปอีกนะจ๊ะ!

 


การเลือกของไหว้ พระแม่อุมาเทวี แบบฉบับ Toktak A4    

     การเลือกซื้อของไหว้ จะนำไปจากที่บ้านก็ได้ หรือจะบูชาจากที่ทางวัดจัดไว้ให้ก็ได้ แต่สำหรับหมอดู Toktak A4 จะมีเคล็ดลับการเลือกของไหว้ดังนี้ค่ะ

  1. แม้ว่าในวัดจะมีของไหว้ให้ซื้อ แต่สำหรับหมอดู Toktak A4 แล้ว จะซื้อของไหว้เอง เพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุด เสมือนการไหว้แม่ของเราเอง ว่าเราอยากจะให้แม่ทานอะไรบ้าง โดยเฉพาะ "มะม่วง" เพราะหากได้รับมะม่วงคืนจากพราหมณ์ที่ทำพิธีล่ะก็ หมายถึงว่าเราคือ "ลูกรัก" ของพระองค์ท่านนั่นเองค่ะ
  2. ดอกไม้พวงมาลัยสามารถเลือกซื้อจากแถวหน้าวัดได้ และสามารถจ้างร้านร้อยพิเศษแบบสั่งล่วงหน้าได้เช่นกัน ซึ่ง หมอดู Toktak A4 จะสั่งร้านร้อยให้สวยงามเป็นพิเศษเสมอ

ความหมายของสิ่งที่ได้กลับมาจากพราหมณ์ ที่วัดแขก สีลม

     หนึ่งในขั้นตอนการไหว้พระอุมาเทวีคือ เมื่อเรายกถาดของไหว้ไปให้พราหมณ์แล้ว ท่านจะเอาของเข้าไปถวายพระแม่ด้านใน จากนั้นจึงเอาถาดมาคืนให้เราพร้อมของหนึ่งอย่าง ซึ่งแต่ละคนจะได้ไม่เหมือนกัน

     การคืนของนี้เป็นธรรมเนียมของฮินดู เรียกว่า ประชาต ถ้าได้เป็นพวก นม ผลไม้ หรือของทานได้อื่นๆ ก็นำมากินเพื่อเสริมสิริมงคลได้ ถ้าเป็นมาลัยดอกไม้ ก็เอาเก็บกลับบ้านไปบูชา ซึ่งหมอดู Toktak A4 ก็มีความหมายดีๆ ของผลไม้ที่ได้รับคืนมาให้เสี่ยงทายกันเล็กๆ ค่ะ มาดูกันว่าพรที่คุณขอจะสมหวังในแบบไหนบ้างนะ 

  • มะม่วง แสดงว่าเราเป็นลูกรักของพระองค์ท่าน และพรของเราจะประสบความสำเร็จ
  • ชมพู่ มีคนคอยช่วยเหลือสนับสนุนเรา
  • ฝรั่ง ทำให้เรามีเสน่ห์ มีคนเมตตา
  • สาลี่กับแอปเปิ้ล ชีวิตต่อจากนี้ไปจะประสบความสำเร็จและโชคดี
  • ส้ม พรที่ขอไว้จะสมหวัง และได้มาแบบฟลุคๆ

     ถ้าใครไม่ได้ตามนี้ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เพราะแต่ละอย่างที่ได้กลับมาก็ล้วนแต่เป็นสิริมงคลทั้งนั้น และที่แน่ๆคือ หากเราหมั่นสร้างความดี ละเว้นความชั่ว รวมถึงเคารพศรัทธาพระแม่อุมาและเหล่าองค์เทพด้วยใจจริง พรที่เราปรารถนาก็ย่อมเป็นจริงได้ไม่ช้าก็เร็วค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

สายมูต้องรู้ไว้! | วิธีไหว้ ขอพร พระพิฆเนศ ห้วยขวาง by หมอดู Toktak A4

สักการะ พระแม่อุมา ที่ วัดแขก สีลม วัดฮินดูในไทย

 

รวมบทสวดมนต์ บทแผ่เมตตา และคาถาเสริมดวง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทสวดมนต์ ตอนเช้า

 

บทสวดมนต์ ก่อนนอน

 

รวมบทสวดมนต์ต่างๆ

รวม บทแผ่เมตตา

 

รวมคาถา เสริมดวง

 

รวมคาถา บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์