รีเซต

ช่วงนี้ราศีไหนการเงินปังส่งท้ายปี เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 ธันวาคม 2565

  • 30 พฤศจิกายน 2565
  • 242

เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 ธันวาคม 2565 by Fairy tarot

 

ราศีเมษ (14 เม.ย.- 14 พ.ค.)

การงาน : ช่วงนี้การงานของเราจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีสำหรับเรานะ เพราะจะได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงานที่คอยผลักดัน หรือหนุนให้งานของเราประสบความสำเร็จขึ้น ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้พยายามคุมงานด้วยตัวเอง เพราะลูกน้องหรือคนงานจะสร้างปัญหาให้กับเรา ดังนั้นเราควร ลงมาควบคุมเองจะช่วยลดปัญหาตรงนี้ให้กับเราได้นะคะ

การเงิน : การเงินในช่วงนี้ราบรื่นดี ช่วงนี้เราสามารถนำเงินเก็บหรือเงินสะสมมาต่อยอดได้ ถ้าหากใครต้องการจะทำธุรกิจหรือลงทุนบางอย่างสามารถทำได้ในช่วงนี้ ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้ได้กำไรอย่างต่อเนื่องเลย ถือว่าเป็นขาขึ้นสำหรับเราเลยนะคะ

คนโสดคนโสดในช่วงนี้มีโอกาสเจอคนที่ถูกใจในสถานที่พบปะสังสรรค์ในหมู่เพื่อน ๆ เช่น งานเลี้ยงรุ่น งานวันเกิด ลองเปิดใจและเปิดโอกาสให้กับอีกฝ่ายด้วยนะ เพราะอีกฝ่ายค่อนข้างจริงใจกับเราในระดับนึงเลย ส่วนมีคนคุย เราและคนคุยเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น มีการปรับตัวและเรียนรู้นิสัยใจคอกัน ทำให้ความสัมพันธ์พัฒนามากขึ้นนะคะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้มีเรื่องให้ระแวงหรือแคลงใจต่อกัน ซึ่งจะเป็นเรื่องในอดีตของคนรัก หรือเรื่องบางเรื่องที่คนรักปิดบังเอาไว้ ไม่กล้าบอกกับเราตรง ๆ เลยอยากให้ลองฟังเหตุผลหรือคำอธิบายของอีกฝ่ายก่อน จะช่วยลดความสงสัยหรือความแคลงใจให้กับเราได้

สุขภาพ : ปวดเมื่อยตามร่างกาย

.

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

การงาน : ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องความขัดแย้งในที่ทำงาน ซึ่งเกิดจากการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน หรือสื่อความหมายที่คลาดเคลื่อนกัน ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในกลุ่ม ส่งผลเสียให้งานต้องแก้ไขอยู่ตลอดเวลา ส่วนด้านธุรกิจ การแข่งขันค่อนข้างสูง ทำให้เกิดคู่แข่งทางธุรกิจเพิ่มมากขึ้น ช่วงนี้เน้นการโปรโมททางสื่อออนไลน์จะดีกว่านะคะ จะได้เพิ่มยอด หรือขยายการตลาดให้กว้างมากยิ่งขึ้น

การเงิน : การเงินช่วงนี้มาไวไปไว หมดไวมาก ๆ เลยนะคะ เพราะมีรายจ่ายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่จะมีรายจ่ายส่วนหนึ่งที่จำเป็นจะต้องจ่าย หรือหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งเป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับสุขภาพของเรา หรือคนในครอบครัว ทำให้เราหมุนเงินไม่ค่อยทันนะ ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้ยังขาดทุนอยู่นะคะ อาจจะต้องชะลอหรือเบรคเรื่องการลงทุนในช่วงนี้ไปก่อน

คนโสด : คนโสดในช่วงนี้มีโอกาสเจอคนรุกแรง จีบแรง เข้าหาเราอย่างจู่โจมนะคะ แต่ไม่ต้องห่วง หรือกังวลใจไป เพราะเพื่อน ๆ ของเราคอยกันท่า หรือคอยกรีดกันไม่ให้อีกฝ่ายเข้ามาวอแวกับเรามากจนเกินไป และจะช่วยสแกน คนนิสัยดี ๆ ให้กับเราอยู่ เชื่อเซ้นส์ของเพื่อนแล้วจะดีเองนะคะ ส่วนมีคนคุย มีโอกาสที่เรากับคนคุยจะมีเรื่องที่ทำให้ผิดใจกัน ซึ่งเกิดจากคนใกล้ตัวที่คอยยุยง ปั่นหัวให้เราระแวงอีกฝ่าย

คนมีคู่ : ช่วงนี้เรากับคนรักมีเวลาให้กันมากขึ้น เจอกันบ่อยขึ้น มีเกณฑ์ที่เราจะได้เดินทางร่วมกับคนรักแบบปุบปับ ซึ่งกระทันหันพอสมควรเลย ควรเตรียมตัวเก็บกระเป๋าให้พร้อม จะได้ไม่เสียเวลาในการเดินทางนะคะ

สุขภาพ : ปวดขา ปวดหัวเข่า

.

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.)

การงาน : การงานในช่วงนี้มีเกณฑ์จะได้เดินทางบ่อย ๆ ออกนอกพื้นที่ ตรวจงานนอกสถานที่ ยิ่งเราได้เดินทางบ่อย ๆ งานจะยิ่งปัง และมีงานไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และจะได้คนที่อายุงานน้อยกว่า เข้ามาร่วมงานหรือร่วมทีมกับเรา ให้ทีมของเรามีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นนะ ส่วนด้านธุรกิจ หากใครที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหารเคลื่อนที่ หรือร้านค้าชั่วคราวจะมีคนมาเสนอทำเลทองในราคาที่เราจับต้องได้ ให้เรารีบคว้าโอกาสนี้เอาไว้เลยนะคะ

การเงิน : การเงินในช่วงนี้หมุนได้เรื่อย ๆ ช่วงนี้เราจะมีรายได้เสริมเพิ่มเข้ามา แนะนำให้เก็บเงินส่วนนี้เอาไว้ก่อน อย่าเพิ่งใช้หรือนำไปลงทุน ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้ได้กำไรพอกรุบกริบ แต่ยังไม่ควรลงทุนเพิ่มเติม รอดูสถานการณ์จนถึงสิ้นเดือนนี้ก่อนนะ แล้วค่อยตัดสินใจลงทุนใหม่อีกรอบ

คนโสด : ช่วงนี้คนโสดจะมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาจีบ หรือกำลังแอบชอบเรา ถึงแม้จะมีอายุที่น้อยกว่าเรา แต่กลับมีวุฒิภาวะที่เป็นผู้ใหญ่มากพอสมควรเลย ลองให้โอกาสกับอีกฝ่ายได้พิสูจน์ตัวเองสักหน่อยนะคะ ส่วนมีคนคุย ความรักกำลังพัฒนาขึ้นเต็มที่ ซึ่งความสัมพันธ์มีความชัดเจนมากขึ้น และมีโอกาสที่ได้เปิดตัวให้กับคนรอบข้างได้รู้จัก

คนมีคู่ :  ความรักในช่วงนี้มาถึงจุดอิ่มตัว ความรักจืดจาง เพราะต่างคนต่างอยู่ นิ่งเงียบใส่กัน ถามคำตอบคำเป็นซะส่วนใหญ่ ถ้าขืนปล่อยทิ้งเอาไว้แบบนี้นาน ๆ อาจทำให้ความสัมพันธ์ยุติลงได้ พยายามลองหากิจกรรมทำร่วมกัน เพื่อความสัมพันธ์จะได้กลับมาแน่นแฟ้นเหมือนเมื่อก่อนนะคะ

สุขภาพ : พักผ่อนไม่เพียงพอ ไข้หวัดใหญ่

.

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.)

การงาน : ช่วงนี้เราจะได้รับโอกาสดี ๆ จากผู้ใหญ่ ซึ่งเราจะได้รับการถูกเสนอชื่อให้เข้าร่วมโปรเจ็คใหญ่ๆ ให้เราดึงความสามารถออกมาใช้อย่างเต็มที่นะคะ ยิ่งเกี่ยวกับด้านการสื่อสารหรือด้านเทคโนโลยี ช่วงนี้งานค่อนข้างโดดเด่นมาก ๆ และได้รับความสนใจ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้ให้เน้นโปรโมทธุรกิจผ่านสื่อ หรือแพลตฟอร์มต่างๆ จะช่วยทำให้ธุรกิจของเรามีความน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักมากขึ้นนะ

การเงิน : การเงินในช่วงนี้หมุนได้เรื่อย ๆ รายรับและรายจ่ายบาลานซ์กัน อีกทั้งยังมีคนคอยช่วยเหลือ หรือยื่นมือเข้ามาช่วยเรื่องการเงินของเรา บางคนได้โชคลาภแบบงง ๆ ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้ได้กำไรอย่างต่อเนื่อง ถ้าใครที่กำลังสนใจอยากจะลงทุนแบบระยะยาว สามารถลงทุนได้ในช่วงนี้นะคะ

คนโสด : คนโสดมีเกณฑ์ที่คนรักเก่า คนคุยเก่ากลับมา ซึ่งเราก็ยินดีและพร้อมจะให้โอกาสกับอีกฝ่าย ได้พิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง และจะเข้าใจกันมากขึ้นนะ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้มีสัญญาณที่ดีเกิดขึ้น

เพราะอีกฝ่ายเริ่มเปิดใจให้กับเรา แม้ว่าอีกฝ่ายจะไม่ค่อยแสดงออกมากนัก แต่เรารับรู้ได้ว่า

อีกฝ่ายเริ่มจะมีใจให้กับเราบ้างแล้วนะ

คนมีคู่ :  ความรักในช่วงนี้ราบรื่นดี ต่างคนต่างคอยซัพพอร์ตช่วยเหลือซึ่งกันและกันและช่วงนี้คนรักมีของขวัญแทนใจมอบให้กับเรา

สุขภาพ : ปวดหัวไมเกรน น้ำในหูไม่เท่ากัน

.

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

การงาน : ช่วงนี้เราจะมีโปรเจ๊คใหม่เข้ามา ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากและหนักสำหรับเรา ซึ่งต้องหาผู้ช่วยหรือขอคำปรึกษาจากคนอื่น งานถึงจะออกมาสำเร็จ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้เป็นช่วงขาขึ้น หากอยากจะลงทุนเพิ่มเติม สามารถลงมือทำได้ ซึ่งจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีนะคะ

การเงิน : การเงินในช่วงนี้เน้นเก็บไม่เน้นใช้ แต่จะมีรายจ่ายบางอย่างเพิ่มเข้ามา เป็นรายจ่ายส่วนตัวที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราก็จัดการหรือบริหารการเงินได้เป็นอย่างดี ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้การลงทุน อาจต้องรอจังหวะที่ดีกว่านี้

คนโสด : คนโสดในช่วงนี้จะมีคนเข้ามาจีบหรือเข้าหาเรา จะเป็นผู้ใหญ่ที่มีอายุมากกว่าเรามาก ๆ มีทัศนคติที่ดี เวลาอยู่ใกล้เราจะรู้สึกอบอุ่น อยู่ด้วยแล้วสบายใจ แต่อาจจะต้องปรับนิสัยบางอย่างเพื่อจะได้เข้ากับอีกฝ่ายนะคะ ส่วนมีคนคุย ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน เพราะต่างคนต่างยุ่ง จนทำให้คุยกันน้อยลงนะคะ

คนมีคู่ :  ช่วงนี้ทั้งคู่ต่างก็เหนื่อยล้าจากการทำงาน ทำให้มีเวลาเจอกันหรืออยู่ด้วยกันน้อยลง อาจทำให้ความหวานลดลงไปบ้าง ลองออกทริปหรือไปเที่ยวด้วยกัน จะได้กลับมาหวานชื่นกันใหม่อีกครั้งหนึ่งนะคะ

สุขภาพ : ออฟฟิศซินโดรม ปวดหัวไมเกรน

.

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.)

การงาน : ช่วงนี้จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ที่ให้การงานของเราราบรื่น แต่เรากลับรู้สึกเบื่อกับสายงานเดิม มีโอกาสที่เราจะเปลี่ยนหรือย้ายงานสูงมาก ส่วนด้านธุรกิจ หากใครที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับออนไลน์ ให้ลองเพิ่มช่องทางในการขาย จะได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากขึ้นนะคะ หรือเปลี่ยนแผนกลยุทธ์ เพื่อจะได้ดึงดูดลูกค้า

การเงิน : ช่วงนี้การเงินของเราไม่ค่อยลงตัว มีเกณฑ์ที่เราจะได้รับเงินไม่ครบตามจำนวน หรือถูกโกงค่าแรง อาจต้องใช้เวลานานพอสมควร ช่วงนี้ยังไม่เหมาะให้ใครยืมเงินเช่นเดียวกัน เพราะจะได้คืนยาก ส่วนด้านการลงทุน พักเรื่องการลงทุนเอาไว้ก่อนเลย ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ขาดทุนอย่างต่อเนื่องนะคะ

คนโสด : คนโสดในช่วงนี้ยังไม่มีใครที่น่าสนใจ ส่วนคนที่เข้ามาจีบ หรือเข้าหาเราก็ยังไม่ตรงสเป็ค บางคนก็เข้ามาเพื่อหวังผลประโยชน์ ส่วนมีคนคุย ทั้งสองฝ่ายพยายามปรับตัวเข้าหากัน แต่ดูเหมือนว่ายิ่งพยายามก็ยิ่งห่างไกล ไม่เป็นตัวของตัวเองหรือถูกกดดัน มีแนวโน้มที่จะไม่ได้ไปต่อสูงมาก ๆ นะคะ

คนมีคู่ :  ช่วงนี้คนรักจะมีปัญหา หรือมีเรื่องไม่สบายใจ จะมาขอคำปรึกษาหรือขอความคิดเห็นจากเรา ในบางคู่จะมีข่าวดีเกี่ยวกับการมีบุตรนะคะ

สุขภาพ : ระบบทางเดินอาหาร

.

ราศีตุล (18 ต.ค. - 16 พ.ย.)

การงาน : ช่วงนี้การงานของเราราบรื่นลงตัวทุกอย่างและเป็นไปตามอย่างที่ใจเราคิดเลย ถ้าหากใครที่กำลังมองหางานเสริม หรือทำอย่างอื่นเพิ่มเติม มีโอกาสที่เราจะได้จับงานใหม่ ๆ และประสบความสำเร็จสูงมาก ๆ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้ธุรกิจของเรายังไปได้เรื่อย ๆ อยู่นะคะ ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่เราต้องการ ยังไม่มีอะไรให้ต้องกังวลนะ

การเงิน : การเงินในช่วงนี้หมุนได้เรื่อย ๆ ยังไม่มีรายจ่ายอย่างอื่นเพิ่มเติมเข้ามา แถมช่วงนี้ยังมีโชคลาภอีกด้วยนะ ส่วนด้านการลงทุน ทุกอย่างไม่เป็นอย่างที่ใจหวัง ช่วงนี้จะลงทุนอะไรจะต้องวางแผนให้ดี ๆ เสียก่อน เพราะมีโอกาสที่เราจะเสียผลประโยชน์ หรือได้ไม่คุ้มเสียนะคะ

คนโสด : ช่วงนี้คนโสดยังไม่พร้อมจะเปิดใจให้กับใคร เพราะเรายังรู้สึกเหนื่อยกับการเริ่มต้นใหม่ เหนื่อยกับการเรียนรู้ หรือมองหาใครสักคน อยากอยู่เงียบ ๆ คนเดียวแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ก่อน ส่วนมีคนคุย ช่วงนี้เราเหนื่อยกับการเข้าหาอีกฝ่าย เพราะอีกฝ่ายไม่ยอมเปิดใจให้กับเราสักที เหมือนเราพยายามอยู่ฝ่ายเดียว อาจจะต้องกลับมาคิดทบทวนใหม่อีกครั้งว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้

คนมีคู่ :  ความรักในช่วงนี้ราบรื่นลงตัวทุกอย่าง เราและคนรักมีการวางแผนบางอย่างร่วมกัน อาจจะซื้อของหรือทำธุรกิจร่วมกัน ซึ่งจะทำให้ชีวิตคู่มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น ส่วนคู่ไหนที่มีความขัดแย้งกันอยู่ ช่วงนี้จะได้ปรับความเข้าใจกันนะคะ

สุขภาพ : แน่นท้อง ปวดบริเวณช่องท้อง

.

ราศีพิจิก (17 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

การงาน : ช่วงนี้เราจะเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานและคนรอบข้าง ใคร ๆ ก็อยากเข้ามาช่วยเหลือ ถ้าหากช่วงนี้ใครที่กำลังรองานใหม่อยู่ สิ้นเดือนนี้มีโอกาสได้รับข่าวดีในเรื่องงานนะคะ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้จะได้คู่หู ที่ดีเข้ามาร่วมงานด้วย

การเงิน : การเงินในช่วงนี้มีเกณฑ์จะเสียเงินกระทันหัน เป็นการเสียเงินให้กับการซ่อมแซ่มยานพาหนะ ทำให้การเงินของเราติดขัดบ้างเล็กน้อย แต่เราก็สามารถหาเงินมาหมุนใช้ทัน ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้ยังติดลบ ให้รอดูสถานการณ์ไปก่อนดีกว่า อย่าพึ่งลงทุนหรือทำอะไรเพิ่มเติม

คนโสด : คนโสดในช่วงนี้ยังไม่มีใครเข้ามาจีบหรือเข้าหาเรานะคะ และตัวเราเองก็ไม่ได้โฟกัสเรื่องของความรักเลย ช่วงนี้อยู่เป็นโสดไปยาว ๆ ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ไม่คืบหน้า เพราะอีกฝ่ายยังไม่ลืมรักครั้งเก่า ทำให้เขายังไม่พร้อมเปิดใจให้ ต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะชนะใจอีกฝ่าย

คนมีคู่ :  ความรักในช่วงนี้ไม่ค่อยหวานกันสักเท่าไหร่ มักจะสาดอารมณ์ใส่กัน ซึ่งเกิดจากการเอาแต่ใจตัวเอง และไม่ยอมให้อีกฝ่าย รวมถึงไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนรัก จนทำให้บางครั้งคนรักก็เอือมระอา ดังนั้นต้องพยายามใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ หรือเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของอีกฝ่ายบ้างก็ดีนะคะ

สุขภาพ : อุบัติเหตุเลือดตกยางออก มีอาการเจ็บปวดเรื้อรัง

.

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

การงาน : ช่วงนี้สายชิล ทำงานไปเรื่อย ๆ ตามใจตัวเอง ไม่ค่อยสนใจหรือสุงสิงกับใคร เพราะเราอยากโฟกัสที่ตัวงานมากกว่า แต่อยากให้ระวังเรื่องการใช้คำพูด หรือการแสดงความคิดเห็น เพราะเราจะพูดไม่ถนอมน้ำใจ อาจทำให้คนที่ฟังเสียความรู้สึกกับเราได้นะคะ ส่วนด้านธุรกิจ ยังไม่มีอุปสรรคหรือปัญหาในช่วงนี้นะ

การเงิน : เงินคืองาน ช่วงนี้การเงินของเราหมุนได้เรื่อย ๆ เลยนะคะ ส่วนใหญ่การเงินของเรา

จะมาในรูปแบบของงาน เราอาจจะต้องหางานเสริมทำ จะทำให้เรามีรายได้เพิ่มมากขึ้น ดีไม่ดีงานเสริมจะทำรายได้ได้ดีกว่างานประจำอีกด้วยนะ ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้สามารถลงทุนได้นะคะ จะได้กำไรอย่างที่คิดเอาไว้นะ

คนโสด : คนโสดในช่วงนี้จะมีคนเข้าหา หรือเข้ามาจีบ แต่เราจะต้องดูอีกฝ่ายให้ดี เพราะอีกฝ่ายอาจมีคนคุย หรือมีแฟนอยู่แล้วก็ได้ และค่อนข้างเจ้าชู้ แต่อย่าไปเล่นกับไฟจะดีกว่านะ เพราะท้ายที่สุดแล้ว คนที่เสียใจจะเป็นเราเอง ส่วนมีคนคุยช่วงนี้เราคลั่งรัก หลงรักอีกฝ่ายหนักมาก มีร้อยให้ล้าน จัดหนักจัดเต็ม แต่จะขอเตือนหนัก ๆ เลยว่าอย่าพยายามทุ่มสุดตัว เพราะอีกฝ่ายยังไม่ได้คิดจริงจังกับเรา อาจถูกหลอกให้รักได้นะคะ

คนมีคู่ :  เราและคนรักเริ่มมีการวางแผนอนาคตบางอย่างร่วมกัน อยากให้เรากับคนรักตกลงกันให้ดี ก่อนที่จะเลือก เพราะการตัดสินใจในครั้งนี้จะมีผลกระทบตามมาภายหลังแน่นอน

สุขภาพ : สุขภาพร่างกายแข็งแรง

.

ราศีมังกร (15 ม.ค.- 12 ก.พ.)

การงาน : ช่วงนี้ปั่นงานเก่าไปเรื่อย ๆ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย บางคนอยู่ในช่วงจุดอิ่มตัวในสายงาน อยากเริ่ม หรืออยากลองทำอะไรใหม่ ๆ ช่วงนี้จะมีคนมาเสนองานใหม่ หรือชี้แนะลู่ทางอาชีพใหม่ให้กับเรานะคะ ลองเลือกและตัดสินใจดูนะ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้ค่อนข้างเงียบ ลองพยายามผลักดันธุรกิจเพิ่มขึ้นสักหน่อยนะคะ

การเงิน : ช่วงนี้การเงินของเราอยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้น มีเกณฑ์ที่เราจะได้รับโบนัสตรงตามความต้องการ แต่ให้ระวังเรื่องการใช้จ่าย เพราะช่วงนี้เรายังใช้จ่ายตามอำเภอใจตัวเองมากจนเกินไป อะไรที่ยังไม่จำเป็น

ก็งดซื้องดจ่ายไปก่อนดีกว่านะ ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้ได้กำไรเสมอตัว ไม่มากไม่น้อย พอให้เรานำเงินมาหมุนต่อยอดได้บ้าง ถ้าใครมีความคิดอยากจะลงทุน ช่วงนี้สามารถลงทุนได้ทุกรูปแบบเลยนะคะ

คนโสด : คนโสดในช่วงนี้มีสเน่ห์มาก ๆ เลยนะคะ ใครเห็นใครก็รัก อยากเข้าหาทำความรู้จักกับเรา แต่เราก็ยังไม่พร้อมที่จะคบหรือคิดจริงจังกับใคร อยากอยู่เป็นโสดแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ก่อน ส่วนมีคนคุย ช่วงนี้ความสัมพันธ์ไปได้เรื่อย ๆ ไม่ค่อยแสดงออกกันสักเท่าไหร่ รู้กันแค่ 2 คนเท่านั้น เพราะเราต้องการมั่นใจในตัวอีกฝ่ายมากกว่านี้ ถึงจะค่อยเปิดตัวให้เพื่อน หรือคนรอบข้างได้รู้จัก

คนมีคู่ :  ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ไปได้เรื่อยๆ ไม่ค่อยหวือหวากันสักเท่าไหร่ เพราะต่างคนต่างโฟกัสเรื่องของตัวเอง แต่ในช่วงนี้ทั้งเราและคนรักจะได้ออกงานร่วมกันอย่างงานสังสรรค์ จะเจอกลุ่มเพื่อนของแต่ละฝ่าย ในบางคู่ก็ติดเพื่อนหนักมากจนไม่สนใจคนใกล้ตัว

สุขภาพ : สุขภาพร่างกายแข็งแรง

.

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. -14 มี.ค.)

การงาน : การงานในช่วงนี้ให้ระวังเรื่องอารมณ์ของตัวเอง เพราะจะเหวี่ยงวีน อารมณ์เสียใส่เพื่อนร่วมงาน จนไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ อีกอย่างในช่วงนี้เราอยากใช้สมาธิในการเคลียร์งานในส่วนที่เหลือ เพื่อจะได้ปิดงานท้ายปี ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้ลูกน้องหรือคนงาน ยกขบวนขอลาออก ทำให้เราต้องรีบหาคนงานมาเพิ่มโดยด่วนนะคะ

การเงิน : ช่วงนี้การเงินของเราติดขัด เพราะถูกขอเลื่อนจ่ายค่าจ้าง ทำให้ต้องดึงเงินเก็บมาหมุนใช้ชั่วคราว ส่วนใครที่กำลังยื่นเรื่องทำธุรกรรมเกี่ยวกับการเงิน จะต้องรอคำตอบรับไปก่อนนะคะ ส่วนด้านการลงทุน พักเรื่องการลงทุนเอาไว้ก่อน เพราะการแข่งขันสูงและเสี่ยง

คนโสด : คนโสดในช่วงนี้ยังเมินเรื่องของความรักอยู่นะคะ เรายังไม่พร้อมที่จะเปิดใจให้กับใคร ขอเลือกรอคนที่ใช่ หรือคนที่เหมาะสมกับเรา ส่วนมีคนคุย เราพยายามจะชนะใจอีกฝ่าย แต่ดูเหมือนจะมีอุปสรรคเยอะ โดยเฉพาะคนรอบข้างของคนคุยที่คอยกันท่าไม่ให้เราเข้าใกล้อีกฝ่าย แต่ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้นนะ

คนมีคู่ :  ช่วงนี้เรากับคนรักไม่ค่อยมีเวลาให้กัน เพราะต่างคนต่างทำงาน โฟกัสเรื่องงานเป็นหลัก ถึงแม้จะไม่ค่อยมีเวลาได้เจอกัน แต่เรากับคนรักต่างก็คอยช่วยเหลือพึ่งพาอาศัยกัน ยามที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเดือดร้อน

สุขภาพ : เครียดสะสม อ่อนเพลีย ไม่มีแรง

.

ราศีมีน (15 มี.ค. - 13 เม.ย.)

การงาน : งานในช่วงนี้ค่อนข้างเยอะ มีงานคนอื่นที่ต้องรับผิดชอบแทนเข้ามา สั่งงานเช้าขอบ่าย ต้องจัดระบบการทำงานให้ดี เพื่อให้งานเสร็จทันตามกำหนด ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้อยากให้เราลองมาหาลู่ทางอื่น ๆ เพื่อจะได้มาเสริมให้ธุรกิจของเรามีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น

การเงิน : การเงินในช่วงนี้อยู่ในขั้นวิกฤต ใช้จ่ายไม่คล่องมือ เพราะมีรายจ่ายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง บวกกับรายรับที่เข้ามาน้อยนิด ทำให้ต้องคอยหาเงินมาหมุนอยู่ตลอดเวลา ควรเรียงลำดับความสำคัญ ว่าอะไรควรจ่ายก่อนหรือหลัง ส่วนด้านการลงทุนพักเรื่องการลงทุน เพราะยังขาดทุนอย่างต่อเนื่อง

คนโสด : คนโสดในช่วงนี้มีโอกาสที่เราจะเจอคนที่ถูกใจให้เราเลือกถึง 2 คน แอบรักพี่เสียดายน้อง คนนั้นก็น่ารัก คนนี้ก็นิสัยดี แต่เราจะต้องเลือกคนใดคนหนึ่ง เพื่อจะได้ไม่เสียไปทั้ง 2 คนนะคะ ลองถามใจตัวเองดูนะ ส่วนมีคนคุย ช่วงนี้คนคุยมา ๆ หาย ๆ ทำให้เราทำตัวไม่ถูก ว่าจะเข้าหาหรือพูดคุยกับอีกฝ่าย ทำให้ความสัมพันธ์ยังไม่ชัดเจนนะคะ

คนมีคู่ :  ช่วงนี้ให้ระวังผิดใจต่อกันจากการขุดคุ้ยเรื่องราวเก่า ๆ ในอดีต ทำให้เกิดการทะเลาะ หรือมีปากเสียงกันได้ง่าย ในบางคู่มีเรื่องให้ต้องมาคิดทบทวนเกี่ยวกับความสัมพันธ์

สุขภาพ : ออฟฟิศซินโดรม