รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ประจำวันที่ 16-30 กันยายน2562 โดยหมวยไพ่ทอง

 • 17 กันยายน 2562
 • 5,555 6

     มาดูดวงรายปักษ์กับหมวยไพ่ทองกันนะคะ ตั้งแต่วันที่ 16-30 กันยายน 2562 มีอัพเดทกันว่าการเมื่อมีการย้ายเรือนของดาวอาทิตย์ (๑) และดาวอังคาร (๓) เข้าสถิตอยู่ที่ราศีกันย์ ร่วมเรือนกับดาวศุกร์ (๖) ในขณะที่ ดาวพุธ (๔) เข้าได้ย้ายเรือนเข้าสู่ราศีตุลย์ จึงมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในแต่ละราศีอย่างแน่นอน ทั้งนี้หมวยขอแนะนำให้ดูเป็นลัคนานะคะ แต่ถ้าไม่ทราบลัคนาตนเองสามารถดูได้ตามวันเกิดที่ระบุไว้ได้เลยนะคะ

      ว่าแต่ตอนนี้มาดูกันเลยนะคะ ว่าดวงของแต่ละราศีจะเป็นอย่างไร

 

ดูดวง ดวงรายปักษ์


ราศีเมษ 13 เม.ย. - 13 พ.ค.

 • ชาวเมษ ในเรื่องการงานยังโดดเด่นขึ้นมาได้ถ้าคุณทำงานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ เช่นติดต่อต่างประเทศ บริษัทต่างประเทศ หัวหน้าเป็นคนต่างชาติ จะยิ่งมีโอกาสโชว์ผลงานและได้รับคำชื่นชมดี รวมไปถึงอาชีพที่เกี่ยวกับคนป่วยคนตาย เช่นคุณหมอ นางพยาบาล ก็มีโอกาสที่จะได้ข่าวดีในด้านการทำงาน เช่นกัน

 • สำหรับคนโสด จะมีโชคเรื่องความรัก เป็นคนในสังคมเดียวกัน เป็นเพื่อนกันมาก่อน หรือรู้จักกันมาสักระยะหนึ่งแล้วรวมถึงอาจจะได้รับการแนะนำจากเพื่อนฝูงให้รู้จักกัน

 • แต่สำหรับการเงินยังต้องใช้จ่ายอย่างประหยัด มีอุปสรรคเรื่องเงินอยู่ ต่อเนื่องจากช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา แต่อาจมีผลกระทบมากกว่า จะมีค่าใช้จ่ายที่ไม่อยากจ่ายแต่ปฏิเสธการจ่ายไม่ได้ การเงินอาจจะหมุนเวียนติดขัดหาคนช่วยค่อนข้างยาก อีกทั้งมีโอกาสที่จะต้องเสียเงินให้กับของรัก คนรัก หรือการการลงทุนที่ไม่คุ้มทุน

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค. - 13 มิ.ย.

 • ชาวพฤษภ โดดเด่นในเรื่องความรัก คู่ครอง และครอบครัวที่พร้อมจะสนับสนุน เป็นกำลังใจให้คุณอย่างเต็มที่ ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม บางคนอาจจะมีข่าวดีเรื่องการแต่งงาน  บางคนอาจจะได้เจอเนื้อคู่ที่ดีและมีอนาคต ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก บางคู่มีโอกาสได้ไปเที่ยว เปิดประสบการณ์กับคนรักอีกด้วย

 • สำหรับเรื่องโชคลาภ ช่วงนี้มีโชคลาภอยู่นะคะ มีโอกาสได้เป็นทุกข์ลาภเช่น ทำของหายแล้วมีโชคลาภด้านอื่นมาชดเชย เป็นต้น 

 • ส่วนในด้านการเงินก็อาจจะมีชักหน้าไม่ถึงหลัง ไม่ค่อยโดดเด่นหนัง บางคนอาจจะต้องมีเงินเข้ามาเร็ว แต่รายจ่ายก็รออยู่ การลงทุนอะไรไปในช่วงนี้ ควรคิดให้รอบขอบเพราะมีโอกาสขาดทุน หรือเสียป่าวได้ ไม่อยากให้คาดหวังเรื่องเงินนักในช่วงนี้

 

ราศีเมถุน 14 มิ.ย. - 14 ก.ค.

 • ชาวเมถุน จะมีผู้หลักผู้ใหญ่คอยเกื้อหนุนให้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องเงิน ดังนั้นถ้าช่วงนี้มีความเดือดร้อนเรื่องเหล่านี้ ให้เข้าทางผู้ใหญ่ให้ถูกวิธีแล้วคุณจะสำเร็จ  นอกจากนี้ผู้ใหญ่ในครอบครัวเองก็พร้อมที่จะช่วยเหลือคุณอยู่เบื้องหลังคุณ ทั้งนี้เพียงแค่คุณพูดออกไป ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

 • ในเรื่องของความรัก ถ้าแฟนของคุณเป็นคนที่ไม่ตรงสเป็คของคุณมาตั้งแต่แรก ช่วงนี้คุณจะรู้สึกมีความสุขกับความรักในรูปแบบของคุณ

 • แต่ถ้าโสด คนที่คุณจะได้เจอในช่วงเวลานี้จะเป็นคนที่คุณไม่ได้ให้ความสนใจตั้งแต่แรก ไม่ได้ชอบ ไม่ตรงสเป็ค แต่เค้าดูท่าจะรักคุณจริงดังนั้นคุณจะมีความสุขถ้าคุณเปิดใจและปล่อยความความหวังที่คุณมี

 

ราศีกรกฏ 15 ก.ค.- 16 ส.ค.

 • ชาวกรกฏ เรื่องการเงินคุณจะบริหารได้ดีขึ้น จากช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา อาจจะต้องใช้จ่ายอย่างรวดเร็ว เงินเก็บร่อยหรอแต่ตอนนี้เริ่มจัดการได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตามก็ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายตามอารมณ์ ขาดการยั้งคิดนะคะ ใจร้อนในการตัดสินใจจับจ่ายใช้สอย บางที่ของที่ซื้อมาก็ไม่ได้มีประโยชน์มากนัก

 • ในด้านครอบครัว คุณมีเวลาพูดคุยปรึกษาหารือกับคนในครอบครัวมากขึ้น บางคนได้ทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัวมากขึ้น ทำให้คุณรู้สึกมีความสุข ไม่มีอะไรต้องกังวลบางคนได้พูดคุยเรื่องการขยับขยาย ปรับเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น การปรับปรุงพัฒนาที่อยู่อาศัย ทั้งนี้ที่อยู่อาศัยจะทำคุณให้คุณเช่นกันบางคนซื้อที่เพิ่ม ในขณะที่บางคนสามารถขายที่ได้เช่นกัน

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. - 16 ก.ย.

 • ชาวสิงห์ ช่วงครึ่งเดือนหลังในระวังเรื่องการเงินเป็นพิเศษนะคะ รายได้เข้ามาไว จ่ายออกไว และมีโอกาสที่จะจ่ายไปกับของฟุ่มเฟือยซะด้วย นอกจากนี้คุณยังมีรายจ่ายทั้งงานราษฎร์งานหลวง งานสังคมต่างๆ ซึ่งในช่วงครึ่งเดือนหลังก็ดูเหมือนว่าคุณต้องมีออกไปพบปะสังคมมากขึ้น เจอผู้คนมากขึ้นนั่นเอง

 • สำหรับชาวราศีสิงห์ ถ้าเป็นชายจะมีดวงนารีอุปถัมภ์ จะได้รับความช่วยเหลือจากเพศตรงข้ามเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นความรัก เรื่องงาน หรือเรื่องเงิน  สำรับผู้หญิง ก็คงจะเป็นเรื่องของการเข้าสังคมและคอนเนคชั่นที่มีจะช่วยสนับสนุนดวงคุณในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. - 16 ต.ค.

 • ชาวกันย์ โดดเด่นในเรื่องการเจรจา ปากพารวย มีโชคลาภจากการใช้คำพูด การขอร้องอะไรใครก็จะได้โดยง่าย เจราจาต่อรองอะไรก็จะสำเร็จดี  มีเหตุมีผล มีคนเชื่อถือมากขึ้น
    
 • สำหรับเรื่องการงาน มีโอกาสเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ทั้งลักษณะงานที่ทำ คนในที่ทำงาน หรือบางคนอาจจะได้เปลี่ยนงาน ได้รับข้อเสนอจากงานใหม่

 • อย่างไรก็ตามให้ระวังเรื่องของอารมณ์นะคะ ช่วงนี้หุนหันพันแล่น อารมณ์ร้อนแถมตัดสินใจเร็วเกินไปอาจจะเกิดการผิดพลาดได้ในภายหลัง ทำอะไรต้องรอบคอบคิดให้ดีทุกครั้งนะคะ


ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

 • ชาวตุลย์ สำหรับเรื่องการเงิน ยังคงเสถียรอยู่ ที่มั่นคงอยู่แล้วก็ไม่มีอะไรต้องกังวล ส่วนที่ยังลำบาก ก็พอจะมีอะไรมาช่วยได้ทันเวลา

 • เรื่องการเงินของชาวตุลย์จะดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากนี้ อีกทั้งช่วงนี้ชาวตุลย์จะมีเสน่ห์  มีคนเมตตา และอุปถัมภ์ดี คิดทำอะไรมีความสำเร็จ เรื่องความรักสำหรับคนที่โสด ก็มีแววที่จะมีคนมาสนใจ อยากทำความรู้จักมากขึ้น

 • ให้ระวังเรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ หรือความลับจะถูกเปิดเผย โดยเฉพาะเรื่องรักๆ ใคร่ๆ  ใครที่คบซ้อนต้องระวังให้มาก นอกจากนี้ยังอาจจะมีปัญหาตามมามากมายไม่จบไมสิ้น ควรทำในสิ่งที่ถูกต้องนะคะ  บางคนอาจจะมีเรื่องของคดีความ หรือการที่ไปค้ำคนอื่นแล้วต้องมารับผิดชอบให้ ดังนั้นไม่ควรไปเซ็นค้ำประกันใครนะคะ จะมีปัญหาในภายหลัง

 

ดูดวง ดวงรายปักษ์


ราศีพิจิก 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

 • ชาวพิจิก มีโชคลาภ มีลาภลอย อยู่ๆ ก็ได้รับโอกาสที่ดี ได้รับเงินก้อนหรือมรดก ช่วงนี้การบนบานต่างๆ มีโอกาสสัมฤทธิ์ผล แต่อย่าลืมไปแก้บนนะคะ เพราะถ้าลืมแก้บนอาจจะจะส่งผลเสียทวีคูณ สำหรับบางคนมีดวงถูกรางวัลใหญ่ ซื้อล๊อตเตอรี่ไว้ก็ไม่เสียหาย แต่สำหรับบางคนการได้เงินมาอาจจะเกิดจากทุกข์ลาภได้ เช่น เจ็บป่วย อุบัติเหตุ หรือโดนโกงอะไรมาก่อน แล้วถึงเวลาได้คืน

 • แต่ชาวพิจิกควรระวังความใจอ่อน ใจดีเกินไป แล้วทำให้ทำบุญกับคนไม่ขึ้น อีกทั้งต้องระวังเรื่องคำพูด ความคิด ที่จะส่งผลเสียทำร้ายความรู้สึกของคนรอบข้างรวมถึงคนที่ตนรัก และอาจจะทำให้เสียความสัมพันธ์กับเพื่อน หรือคนรอบข้างได้

 

ราศีธนู 16 ธ.ค.-15 ม.ค.

 • ชาวธนู เรื่องการงานช่วงนี้จะมีงานเข้าเพิ่มเติม ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณอาจจะไม่ถนัดนัก เพราะประสบการณ์ในส่วนนี้ยังไม่มาก อาจจะทำให้รู้สึกอึดอัด และกดดัน แต่คุณเองก็จะสามารถผ่านมันไปได้นะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ อย่างไรก็ตามถ้าคุณไม่ถนัด คุณอาจจะหาคนที่มีความถนัดและมีประสบการณ์มาช่วยเหลือคุณได้ ลองหยิบโทรศัพท์มาค้นหาเครือข่าย หรือเพื่อนๆ ของคุณแล้วคุณจะพบทางออกได้เช่นกัน

 • สำหรับชาวธนู เรื่องของความรักเป็นเรื่องที่ยังไม่ค่อยมั่นคงนัก มีความไม่ชัดเจนเกิดขึ้น บางคนอาจจะยังรักสนุก ทำให้ไม่ลงหลักปักฐาน แต่สำหรับคนที่มีคู่แล้ว ก็อาจจะมีเรื่องความเผลอใจ เป็นเห็นให้อีกฝ่ายระแวงแครงใจได้ ช่วงนี้เรื่องจิตใจเป็นช่วงที่อ่อนไหวและสับสนนะคะ ต้องใช้ความอดทนให้มากที่สุด

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. - 12 ก.พ.

 • ชาวมังกร มีโอกาสได้เดินทางไกล เป็นการเดินทางที่ไม่ได้แพลนไว้นาน แบบคิดได้ปุ๊บซื้อตั๋วปั๊บ คุณจะมีความสุขมากขึ้นเพราะได้ทำอะไรที่ตัวเองอยากทำ และคุณก็ทำออกมาได้ดี ช่วงนี้ต้องกอบโกยความสุขเอาไว้ เพราะเดี๋ยวมีอะไรเร่งรีบมาให้คุณต้องทำต้องตัดสินใจ คุณอาจจะต้องยุ่งอีกครั้ง ก็จะทำให้สุขไม่สุดนะคะ

 • สำหรับเรื่องงานแล้ว สำหรับคุณช่วงนี้อะไรก็ดูจะง่ายไปซะหมด ทำอะไรลูกค้าก็ชอบ หัวหน้าก็ชม มีผลงานที่เป็นชิ้นโบว์แดงออกมาในช่วงนี้ เรียกได้ว่าโดดเด่นเหมือนกัน จากเหตุการณ์นี้ทำให้คุณมีไฟในการทำงานมากขึ้นมีไอเดียดีๆเกิดขึ้น ดังนั้นอยากทำอะไรทำ และทำให้เต็มที่นะคะ

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ.-14 มี.ค.

 • ชาวกุมภ์ การเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ของชาวกุมภ์นั้น ยังถือว่ายังไม่โดดเด่น ถ้าคุณลงทุนอะไรไป ก็อย่าเพิ่งคาดหวังผลลัพธ์ที่มากเกินไป เพราะเดี๋ยวจะผิดหวังได้ง่าย ทุกอย่างต้องใช้เวลานะคะ อย่างไรก็ตาม ชาวกุมภ์อาจจะหาเวลาไปทำบุญเพื่อทำให้จิตใจมีความสุขมากขึ้น และแน่นอนบุญกุศลก็จะช่วยเสริมคุณให้มีความก้าวหน้าได้ อย่าใจร้อน รอให้ถึงเวลาของคุณเท่านั้น

 • ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องสุขภาพ อาจมีอาการบาดเจ็บ อักเสบ หรือปวดได้ง่าย  รวมถึงการเดินทางไปไหนมาไหนก็ไม่ควรประมาท โดยเฉพาะเวลาที่นั่งรถลงเรือ เดินเหินให้ดูเส้นทางบ้างนะคะ แต่ก็ไม่หนักหนาหนักไม่ต้องกังวลเกินไป

 

ราศีมีน 14 มี.ค. - 12 เม.ย.

 • ชาวมีน ในด้านความรักของชาวมีนบางคู่จะเริ่มแพลนเรื่องชีวิตคู่ การขยับความสัมพันธ์ไปอีกสเต็ปบางคนมีโอกาสได้แต่งงาน และบางคนก็แต่งแบบเร่งด่วนซะด้วย สำหรับคนที่โสด ก็มีโอกาสจะได้เจอคนรู้ใจแบบไม่ทันได้ตั้งตัว ดังนั้นเรื่องความรักของชาวมีนจึงค่อนข้างโดดเด่นกว่าลัคนาราศีอื่น

 • สำหรับเรื่องที่ต้องระวังเป็นเรื่องสุขภาพโรคภูมิแพ้ และสุขภาพช่องปาก อาการร้อนใน ปวดฟัน เจ็บเหงือกรวมถึงลำคอที่อาจจะต้องดูแลเป็นพิเศษ แต่สำหรับบางคนที่ต้องไปหาหมออยู่แล้วก็ถือว่าฟาดเคราะห์ไปนะคะตารางเช็คลัคนาราศีขอบคุณเนื้อหาจาก หมวยไพ่ทอง

ติดตามดวงแม่นๆ ของหมวยไพ่ทองเพิ่มเติมได้ที่ Mouaygoldcardหากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล