รีเซต

ราศีไหน..การงานปัง หมุนเงินได้ชิล ๆ เช็กดวงรายปักษ์ 16-31 มีนาคม 2565

  • 16 มีนาคม 2565
  • 272

เช็กดวงรายปักษ์ 16-31 มีนาคม 2565

 

ราศีเมษ (14 เม.ย.- 14 พ.ค.)

การงาน : การทำงานช่วงนี้จะเกี่ยวข้องกับการพูดหรือการเจรจา มีการติดต่อสื่อสาร เราจะต้องสร้างความน่าเชื่อถือ หรือพูดโน้มน้าวจนให้อีกฝ่ายยอมตกลงกับเรา และที่สำคัญข้อเสนอของเราจะต้องโดดเด่นและน่าสนใจด้วย ส่วนด้านธุรกิจให้เน้นโปรโมทให้มากขึ้น จัดโปรโมชั่นเพื่อรักษากลุ่มลูกค้ารายเก่า

การเงิน : การเงินในช่วงนี้ยังหมุนไปได้เรื่อย ๆ ไม่มีรายจ่ายเพิ่มเติม เรารู้สึกหมดกำลังใจในการซื้อของ อาจจะด้วยความไม่เสถียรทางการเงิน เลยทำให้ต้องเซฟตัวเองที่สุด อะไรที่ยังไม่จำเป็นก็จะมองข้ามมันไปก่อน ขอเก็บเงินเอาไว้ดีกว่า ส่วนด้านการลงทุน กำลังในการลงทุนของเรายังมีอยู่ สามารถลงทุนได้เลย แต่เราอยากดูทิศทางของตลาดไปก่อน เพราะเราไม่มั่นใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ ณ ตอนนี้

คนโสด : ช่วงนี้ส่วนใหญ่เราจะอยู่กับเพื่อน ตัวติดกับเพื่อนมากกว่าอยู่ตัวคนเดียว จนทำให้เราไม่มีเวลาสนใจคนรอบข้าง ใครจะมาชอบหรือจะเข้ามาคุยกับเรา ก็มักจะมองข้ามหรือมองผ่านไปตลอด หรืออาจจะเป็นเพื่อนของเราเนี่ยแหละที่จะคอยเป็นพ่อสื่อแม่สื่อให้กับเรา หากใครที่กำลังอยู่ในสถานะแอบชอบอยู่ ลองให้เพื่อนเข้าไปคุยก่อน มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จสูงมาก ๆ ส่วนมีคนคุยหรือสถานะไม่ชัดเจน เรากับคนคุยใกล้ชิดมากขึ้น มีโอกาสที่จะได้เจอเพื่อนของแต่ละฝ่าย

คนมีคู่ : ความรักในช่วงนี้เรามักจะออกคำสั่งหรือตั้งกฎเกณฑ์บางอย่างกับคนรักจนทำให้คนรักรู้สึกไม่โอเคหรืออึดอัด ช่วงนี้พยายามยืดหยุ่นในความสัมพันธ์สักหน่อย อย่าตึงจนเกินไปเพราะจะสร้างความไม่สบายใจให้ทั้งสองฝ่าย

สุขภาพ : ร่างกายแข็งแรง

.

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

การงาน : ช่วงนี้เราจะเข้าไปช่วยเหลืองานของคนอื่นหรือแผนกอื่น หรือถูกย้ายให้ช่วยงานแผนกอื่นชั่วคราว ให้ระวังเรื่องความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน เพราะจะมีคนคอยขัดแย้ง คอยเถียงเราอยู่ ให้ใจเย็น ๆ หรือปล่อยผ่านไป เดี๋ยวอีกฝ่ายก็จะเลิกยุ่งกับเราไปเอง ส่วนด้านธุรกิจช่วงนี้ให้เราทำเกี่ยวกับสาธารณประโยชน์ เช่น แบ่งรายได้ไปช่วยเหลือองค์กรไม่หวังผลประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมให้ธุรกิจของเรามีความน่าเชื่อถือมากขึ้น

การเงิน : ค่อนข้างลงตัว รายรับและรายจ่ายบาลานซ์กัน ในบางคนก็มีโชคเล็ก ๆ เข้ามา ช่วงนี้หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด หากใครที่กำลังมองหาช่องทางด้านการเงินเพิ่มเติม เช่นการซื้อ-ขาย การลงทุนหรือทำธุรกิจบางอย่างสามารถทำได้ในช่วงนี้ ส่วนเรื่องการกู้ยืมเงินอยากให้เราอ่านรายละเอียดของเอกสารให้ละเอียดด้วยนะ อาจมีข้อเสนอบางอย่างที่ไม่เอื้อประโยชน์กับเรา

คนโสด : มีโอกาสที่เราจะพบรักทางไกล ซึ่งเค้าจะเป็นคนที่มีเสน่ห์ บุคลิกดีแต่อายุอาจห่างกับเราสักหน่อย แต่อยากให้เราค่อย ๆ ดูอีกฝ่ายก่อน เพราะมีโอกาสที่เขายังไม่ลืมคนเก่าหรือยังตัดคนคุยเก่าไม่ขาด ยังคาราคาซังอยู่ ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปดีกว่า ส่วนมีคนคุยหรือสถานะไม่ชัดเจนความสัมพันธ์ในช่วงนี้มีเวลาให้กันมากขึ้นหรืออีกฝ่ายสนใจเรามากขึ้น ทำให้เรากับคนคุยสนิทหรือใกล้ชิดกันมากขึ้น

คนมีคู่ : ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ต่างฝ่ายต่างไม่ว่างหรือเวลาไม่ตรงกัน เราอาจจะมีเคือง ๆ หรือน้อยใจคนรักบ้าง แต่ที่เขาไม่ว่างอาจเพราะต้องการสร้างความมั่นคงในชีวิตคู่อยู่

สุขภาพ : เยื่อบุตาอักเสบ

.

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.)

การงาน : ช่วงนี้งานหนักมาก ๆ เลยแต่รายได้หรือเงินเดือนไม่เพิ่มเลย ในบางกรณีมีโอกาสที่เราจะได้ทำงานฟรีอีกด้วย มาไหว้วานขอให้ทำให้ สุดท้ายก็เบี้ยวค่าแรง ทำงานแบบสูญเปล่ามาก ๆ เลย อยากให้ระวังสักนิด ควรมีหลักฐานการเจรจาในการทำงาน เราจะได้ไม่ทำงานแบบเสียเปล่า ส่วนด้านธุรกิจมีโอกาสที่ช่วงนี้จะเงียบเหงายอดขายลดลง ให้เราประคองให้ผ่านสิ้นเดือนนี้ไปก่อน

การเงิน : ช่วงนี้การเงินปังมาก ๆ มีเงินเข้ามาต่อเนื่อง ส่วนรายจ่ายก็ยังคงเป็นรายจ่ายประจำเหมือนเดิม ไม่มีรายจ่ายเพิ่มเติม เป็นช่วงเก็บเงินซะมากกว่า ในบางคนมีลาภลอย โชคลาภแบบฟลุ๊ค ๆ ส่วนด้านการลงทุนได้กำไรแบบกรุบกริบ ถึงได้น้อยแต่ก็ได้เรื่อย ๆ

คนโสด : คนโสดช่วงนี้เรื่อย ๆ เปื่อย ๆ อยากมีแฟนนะแต่ไม่อยากเข้าหาใครก่อนหรือไม่อยากจีบใครก่อน เหงานะแต่ไม่อยากคุยกับใคร ช่วงนี้ก็ได้แต่บ่นกับตัวเองแบบนี้ไปก่อน ส่วนมีคนคุย ช่วงนี้ความสัมพันธ์ไปได้เรื่อย ๆ ไม่หวือหวาแต่เข้าใจกันดี คอยช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กัน อีกไม่นานความสัมพันธ์พัฒนาขึ้นแน่นอน

คนมีคู่ : ช่วงนี้เราเหนื่อยในความสัมพันธ์ จนอยากพักหรืออยากถอยออกมา เพราะที่ผ่านมาเป็นเราที่พยายามประคองให้ความสัมพันธ์ดำเนินต่อไป แต่ถ้าเหนื่อยมากก็พักดีกว่า อย่าฝืนเลย ส่วนในบางคู่ให้ระวังทะเลาะกันเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ จนบานปลายกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ ช่วงนี้พยายามอย่าตื้อนะเพราะจะสร้างความรำคาญให้กับอีกฝ่าย

สุขภาพ : โรคประจำตัวกำเริบ

.

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.)

การงาน : ให้ระวังเรื่องการทำงานมีโอกาสที่จะสะเพร่าเพราะทำงานผิดพลาด จะส่งผลให้งานของเราได้รับการตำหนิจากผู้ใหญ่หรือหัวหน้า ทำอะไรต้องรอบคอบหรือตรวจสอบบ่อย ๆ ส่วนภาพรวมอื่น ๆ ให้ระวังเรื่องของอารมณ์มีโอกาสที่เราจะฟาดฟันกับเพื่อนร่วมงานจนทำให้เรากับเพื่อนร่วมงานไม่มองหน้ากันเลย จะสร้างความลำบากใจให้กับเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ ส่วนด้านธุรกิจ ถ้ามีโปรเจกต์ใหม่ ๆ ที่อยากจะเริ่มต้น ให้เราหารายละเอียดเพิ่มเติมหรือปรึกษาคนอื่น ๆ เพิ่มเติม จะได้เป็นทางเลือกอื่น ๆ ให้กับเรา

การเงิน : ค่อนข้างรั่วไหล เข้าแล้วออกตลอด มีโอกาสที่สิ้นเดือนนี้จะต้องดึงเงินเก็บออกมาหมุนก่อนหรือต้องไปกู้ยืมคนอื่นมาใช้ก่อน มีโอกาสเก็บได้ให้เก็บเงินเอาไว้ก่อน รายจ่ายส่วนไหนที่ยังไม่จำเป็นให้ชะลอเอาไว้ก่อน ส่วนด้านการลงทุนกำไรหรือดอกเบี้ยยังไม่มี จังหวะนี้ให้เรารออย่างใจเย็น ๆ ก่อน ไม่แนะนำให้ไปลงทุนตัวอื่น มีโอกาสที่เราจะเสียหรือขาดทุน

คนโสด : ช่วงนี้เรามีเสน่ห์มาก ๆ มีคนเข้าหาเราเรื่อย ๆ แต่เรายังไม่เปิดใจหรือยังไม่เปิดโอกาสให้ใครเข้ามาในชีวิตตอนนี้ อาจจะด้วยเพราะเรายังไม่ลืมคนรักเก่าหรือเจอปัญหาชีวิตต่าง ๆ จนเมินเรื่องของความรักไป ส่วนมีคนคุยหรือสถานะไม่ชัดเจน ช่วงนี้เรานอยส์ ๆ เรื่องความสัมพันธ์กลัวคนคุยไม่เหมือนเดิม กลัวทุก ๆ อย่างจะไม่เหมือนเดิม แต่อย่าพึ่งคิดมากหรือกังวลไปก่อน ความสัมพันธ์ของเรากับคนคุยยังโอเคอยู่ ให้เลิกนอยส์แล้วมาสร้างความประทับใจให้กันและกันดีกว่า

คนมีคู่ : ความสัมพันธ์ของเรากับคนรักไม่ค่อยหวือหวากันสักเท่าไหร่ ต่างคนต่างอยู่ อยากมีเวลาเป็นของตัวเอง ซึ่งความสัมพันธ์ของเรากับคนรักไม่ได้สั่นคลอนหรือมีปัญหาอะไร แต่เพียงแค่เราอยากมีเวลาเป็นส่วนตัวเท่านั้น ส่วนคู่ไหนที่ระหองระแหงกันมาสักระยะ ช่วงนี้จะได้เปิดใจคุยกันถึงปัญหาที่ผ่านมาค่อย ๆ ปรับความเข้าใจกัน

สุขภาพ : พักผ่อนไม่เพียงพอ หน้ามืด วูบ

.

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

การงาน : การทำงานของเราในช่วงนี้ค่อนข้างเอ็นจอยมาก ๆ เลย เพื่อนร่วมงาน ลูกค้า บุคคลที่เกี่ยวข้องสายงานของเรา ให้ความร่วมมือและคอยช่วยเหลือเราอยู่ตลอด ในบางคนที่ทำงานเกี่ยวกับงานขาย ก็ปิดยอดตรงตามเป้าอีกด้วย ช่วงนี้แฮปปี้สุด ๆ เลย ส่วนด้านธุรกิจสามารถขยายธุรกิจหรือเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า หรือให้เราไปเรียนรู้เพิ่มเติมเพื่อนำมาต่อยอดธุรกิจก็ได้เช่นกัน

การเงิน : การเงินในช่วงนี้เข้าขั้นติดลบ แต่การใช้เงินค่อนข้างมาก ซื้อของตามใจตัวเองทุกอย่างเลย ให้ระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายสักหน่อย เพราะมีโอกาสที่เราจะเป็นหนี้บัตรเครดิตระยะยาวเลย งดเปย์ตัวเองไปก่อน ส่วนด้านการลงทุนในช่วงนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน ติดลบตัวแดงไปหมด ถอนออกมาขายก็ไม่ได้กำไร ช่วงนี้ปล่อยเอาไว้ให้นิ่ง ๆ แบบนี้ดีกว่า

คนโสด : คนโสดเน้นเงียบไม่เน้นคุย ดองแชทเก่งมาก กว่าจะตอบกลับก็ผ่านไปนานแล้ว ช่วงนี้เราเหนื่อยกับปัญหาต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามา ทำให้เราอยากอยู่เงียบ ๆ ไม่อยากสุงสิงกับใคร ส่วนมีคนคุยช่วงนี้ต่างคนต่างเงียบ ถ้าเราไม่ทักไปหาก่อนอีกฝ่ายก็ไม่ทักมา ถามคำตอบคำ ท้ายที่สุดทั้งเราและคนคุยจะค่อย ๆ เงียบและหายไปจากกัน

คนมีคู่ : เราทั้งกังวลและคิดมากในความสัมพันธ์ เรารู้สึกว่าทุก ๆ อย่างไม่เหมือนเดิมเพราะคนรักดูเปลี่ยน ไม่ค่อยมีเวลาให้หรือคุยกับเราน้อยลง อย่าพึ่งกังวลหรือคิดมากไปก่อน เพราะช่วงนี้คนรักของเราไม่มีเวลาให้กับเราจริง ๆ นั้นแหละ เปลี่ยนจากความกังวลเปลี่ยนมาเป็นกำลังใจให้กับคนรักดีกว่า

สุขภาพ : ปวดหลังและปวดหัวไมเกรน

.

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.)

การงาน : ช่วงนี้การทำงานของเราเจอหลายรูปแบบเลย ทั้งเจองานเท เจองานแก้และเจองานยาก มีโอกาสที่เพื่อนร่วมงานมาขอความช่วยเหลือจากเราให้เราช่วยงานของเพื่อนแต่สุดท้ายเพื่อนเทให้เรารับผิดชอบคนเดียว เจองานที่ต้องแก้ไขซ้ำซาก แก้ไปล้านรอบก็ไม่ถูกใจหัวหน้าหรือลูกค้าสักที และดันมาเจองานยาก งานหินอีกด้วย ภาระงานต่าง ๆ มาตกที่เราอยู่คนเดียว ให้เตรียมตัวและเตรียมใจให้ดี ๆ ส่วนเรื่องธุรกิจมีโอกาสที่เราจะพักธุรกิจเอาไว้ชั่วคราว เพื่อจะได้ปรับให้เป็นธุรกิจในรูปแบบใหม่หรือเราจะรีแบรนด์ใหม่ไปเลยก็ได้เช่นกัน

การเงิน : ระวังจะผิดใจเรื่องการเงินกับหุ้นส่วน ประมาณว่าเคลียร์เงินไม่ลงตัวกัน ซึ่งมีโอกาสที่เราจะเสียเปรียบมากกว่าได้เปรียบ ในกรณีรวมไปถึงลูกหนี้ มีโอกาสที่จะจ่ายเงินให้เราไม่ครบตามจำนวน ส่วนด้านการลงทุนช่วงนี้ชะลอการลงทุนไปก่อน ตลาดหุ้นในช่วงนี้ผันผวนมาก ๆ ให้รอจังหวะที่ดีกว่านี้ดีกว่า

คนโสด : ช่วงนี้มีคนพยายามเข้ามาจีบเรา เค้าแสดงออกอย่างชัดเจนเลยแหละว่าชอบเราอยากรู้จักกับเรา ที่สำคัญพยายามหาช่องทางที่จะติดต่อกับเราอีกด้วย ซึ่งถ้าเราไม่โอเคหรือยังไม่พร้อมจะเปิดใจ ให้เราบอกกับอีกฝ่ายไปตรง ๆ ได้เลย จะได้ไม่มีในภายหลัง ส่วนมีคนคุย เราพยายามปรับและเรียนรู้นิสัยของอีกฝ่าย แสดงความจริงใจ ทำทุก ๆ อย่างเพื่อให้คนคุยสบายใจ ทำให้คนคุยค่อยเปิดใจให้กับเรามากขึ้น

คนมีคู่ : ความรักมาถึงจุดอิ่มตัว ไม่หวือหวา ไม่ใส่ใจซึ่งกันและกัน อาจจะด้วยระยะเวลาที่คบกันมานานเลยทำให้เรามองข้ามความรู้สึกของคนรักไป อย่าให้ความเฉยชามาแทนที่ช่องว่างระหว่างเรากับคนรัก หมั่นเติมรักให้กันบ่อย ๆ หันมาสนใจคนรักให้มากขึ้น อย่าละเลยกัน

สุขภาพ : ภูมิแพ้ผิวหนัง ลมพิษหรือเชื้อราที่เท้า

.

ราศีตุล (18 ต.ค. - 16 พ.ย.)

การงาน : การทำงานของเราในเดือนนี้ปังมาก จะได้รับความสนใจหรือผลงานที่เรานำเสนอหรือลงมือทำนั้นจะได้รับการตอบรับที่ดีจากเพื่อนร่วมงานหรือกลุ่มลูกค้า ได้รับการโปรโมทหรือนำเสนอออกสื่ออย่างแพร่หลาย ทำให้เรามีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จในด้านการทำงาน ส่วนด้านธุรกิจให้เล็งกลุ่มเป้าหมายมากกว่า 1 กลุ่ม เพื่อจะได้ขายสินค้าได้หลากหลายกลุ่ม ห้ามเจาะกลุ่ม ๆ เดียว

การเงิน : การเงินของเราในช่วงนี้ค่อย ๆ ดีขึ้นจากที่ผ่านมา มีการวางแผนเรื่องการเงินดีขึ้น แบ่งเงินเป็นสัดส่วน ทำให้เดือนนี้เรื่องการเงินไม่มีปัญหา มีโอกาสได้เงินพิเศษจากการทำงานอีกด้วย ส่วนด้านการลงทุนสามารถลงทุนได้สบาย ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเรามากกว่า

คนโสด : ช่วงนี้หลงรักหรือชอบคนอื่นได้ง่ายมาก ๆ เห็นใครเดินผ่านไปผ่านมาก็รู้สึกชอบ ถูกใจทุกคนที่เจอ แต่ลึก ๆ เรามีความรู้สึกขัดแย้งกับตัวเองว่าแท้ที่จริงแล้วเราต้องการมีแฟนจริง ๆ ไหมนะ ดังนั้นอย่าไปคิดเยอะ ถ้าเจอคนที่ชอบหรือถูกใจจริง ๆ ค่อยเปิดโอกาสให้กับตัวเองแล้วเดินลุยได้เลย ส่วนมีคนคุยช่วงนี้เราค่อนข้างเรื่องมากกับคนคุย เค้าตอบช้าเราก็บ่น เค้าเงียบเราก็บ่นอยู่แบบนี้ อาจจะสร้างความรำคาญใจให้กับคนคุยได้นะ ช่วงนี้พยายามอย่าเอาแต่ใจตัวเอง

คนมีคู่ : คบกันเหมือนคู่เพื่อนมากกว่าคู่รัก ในบางคู่ก็มาถึงจุดอิ่มตัว ไม่หวือหวา ต่างคนต่างโฟกัสเรื่องการงานมากกว่าโฟกัสเรื่องความรัก แต่เมื่อทั้งเราและคนรักเคลียร์งานหรือมีเวลาที่ตรงกันก็จะหาเวลาไปพักผ่อนร่วมกัน ในช่วงนี้มีโอกาสที่เรากับคนรักจะได้ไปเที่ยวด้วยกัน

สุขภาพ : ปวดข้อมือ นิ้วล็อก

.

ราศีพิจิก (17 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

การงาน : มีโอกาสที่เราจะถูกเพ่งเล็งจากเพื่อนร่วมงาน แบบว่าเพื่อนร่วมงานอิจฉาหรือไม่พอใจในการทำงานของเรา ถูกกลั่นแกล้ง ทำให้เราลำบากใจที่จะร่วมทำงานด้วย แต่ปัญหานี้จะอยู่กับเราไม่นาน ให้เราทำงานในส่วนของเราให้ดีที่สุดก็พอ เพราะสุดท้ายแล้วเมื่อเพื่อนร่วมงานรู้ความจริงก็จะมาปรับความเข้าใจกับเราเองนะคะ ส่วนใครที่กำลังลองหางานใหม่หรืออยากเปลี่ยนที่ทำงานใหม่ อาจจะต้องใช้เส้นสายสักนิด ให้คนในช่วยเหลือเพื่อจะได้งานใหม่ให้เร็วขึ้น ส่วนเรื่องธุรกิจช่วงนี้เจอคู่แข่งน่ากลัวมาก ๆ เราจะต้องหากลยุทธ์ใหม่ ๆ เพื่อมาต่อกรกับคู่แข่ง

การเงิน : พักเรื่องการใช้จ่ายทุกอย่างไปก่อน ตลอดทั้งเดือนเราจ่ายออกอย่างหนักหน่วงเลย เงินไหลออกเกือบทุกวัน รู้ตัวอีกทีก็เข้าขั้นจะติดลบแล้ว หากใครที่รอเรื่องการเงินอยู่ยังไม่ได้รับการอนุมัติ ให้เรายื่นเรื่องไปอีกรอบ จะได้รับการพิจารณาอีกครั้ง อดทน ๆ ใจเย็น ๆ ส่วนเรื่องการลงทุนควรจะพักเหมือนกัน ช่วงนี้เราใจใหญ่ ใจป๋า มีเท่าไหร่ทุ่มสุดตัวเลย ให้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนดีกว่า เพราะมีความเสี่ยงสูงที่เราลงทุนไปแล้วขาดทุนทุกตัวที่เราลงทุน

คนโสด : ในช่วงนี้จะมีคนอายุมากกว่าลุคผู้ใหญ่ใจดี อบอุ่น ถึงจะไม่สายเปย์หรือสายโรแมนติกแต่ก็มีความจริงใจเต็มร้อยเลย ลองเปิดใจหรือให้โอกาสอีกฝ่ายดู ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์ยังไม่ชัดเจนนะเพราะคนคุยยังไม่กล้าเปิดตัวหรือมีบางอย่างที่อยากจะให้ตัวเองมั่นใจมากกว่านี้ ดังนั้นรอไปอีกสักระยะ เอาไว้อีกฝ่ายพร้อมเมื่อไหร่ รับรองเปิดตัวแบบอลังการแน่นอน

คนมีคู่ : ทั้งเครียดและทั้งเหนื่อยที่ต้องประคองความสัมพันธ์ คนรักมักจะนำเรื่องเครียดหรือสร้างเรื่องให้เราไม่สบายใจตลอด ทำเรื่องบางเรื่องที่ทำให้เราเสียใจหนักมาก ซึ่งมีโอกาสที่เราจะถอดใจแล้วเดินออกมาจากความสัมพันธ์ อยู่กับตัวเองสักพัก เอาไว้พร้อมเมื่อไหร่ค่อยเปิดใจเคลียร์กันอีกครั้ง

สุขภาพ : สุขภาพร่างกายแข็งแรง แต่ให้ระวังสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้านจะปวดเอวหรือเอวเคล็ด

.

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

การงาน : เราได้เพื่อนร่วมงานคอยซัพพอร์ตเราอยู่ ไม่ว่าเราจะมีเรื่องเดือดร้อนหรือมีปัญหาเข้ามา เพื่อนร่วมงานของเรายินดีช่วยเหลือเราอย่างเต็มร้อยเลย ส่วนภาพรวมการทำงานในด้านอื่น ๆ ช่วงนี้งานจะหนักและงานเยอะมาก ๆ เราจะได้รับมอบหมายให้จัดการงานสำคัญซึ่งเราก็ทำออกมาได้ดีกว่าที่คิดด้วย ทำให้เราเป็นที่ยอมรับในที่ทำงานนะ ใครที่อยากจะปิดงาน จบงาน เดือนนี้ได้ปิดแน่นอน มีการตกลงเจรจาภายในสิ้นเดือนนี้แน่นอน ส่วนด้านธุรกิจมีคนสนใจมาร่วมหุ้นหรือของซื้อแฟรนไชส์จากเรามากขึ้น ในด้านงานขายของออนไลน์จะเป็นที่สนใจมากขึ้น ให้เราเปิดไลฟ์ขายของยาว ๆ ไปเลย

การเงิน : ในช่วงนี้ติดขัดเล็กน้อย ให้วางแผนเรื่องการเงินให้รอบคอบและรัดกุมมากกว่านี้ พยายามลดเรื่องรายจ่ายในส่วนที่ไม่จำเป็นไปก่อน ส่วนเรื่องการลงทุนก็ให้ชะลอไปก่อน เพราะมีโอกาสขาดทุนมากกว่าได้กำไร

คนโสด : คนโสดบางคนยังไม่ลืมคนรักเก่า ยังมูฟออนเป็นวงกลมอยู่เลย แถมในช่วงนี้มีโอกาสที่เราจะไปเจอคนรักเก่า คนคุยเก่าโดยบังเอิญอีกด้วย ทำให้มูฟออนยากกว่าเดิมไปอีก ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์ยังคงไม่ชัดเจนเหมือนเดิม อยู่ในสถานะที่คลุมเครือ ทำตัวเหมือนคนรักทุกอย่างแต่ยังไม่มีสถานะที่ชัดเจน ทำให้เรารู้สึกอึดอัดและสับสนมาก ๆ ถ้าเรารู้สึกไม่โอเคให้ลองถอยออกมาสักก้าวนึงดูก่อน

คนมีคู่ : ความรักในช่วงนี้อยู่ในช่วงที่น่าเบื่อ ไม่ค่อยหวือหวาหรือหวานใส่กันเลย บางคู่นาน ๆ เจอกันหรือแทบจะไม่เจอกันเลย ควรหาเวลามาเจอกันบ้างเพื่อจะได้กระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากกว่านี้

สุขภาพ : มีปัญหาระบบขับถ่าย เช่น ท้องผูกหรือท้องเสีย

.

ราศีมังกร (15 ม.ค.- 12 ก.พ.)

การงาน : ช่วงนี้เราอึดอัดใจในการทำงาน เพราะได้รับความกดดันจากเพื่อนร่วมงาน จนทำให้เราไม่เป็นตัวของตัวเอง เราจะต้องทำงานตามคำสั่งของคนอื่น ไม่สามารถแสดงออกความคิดเห็นในบางเรื่องได้ ถ้าเราไม่โอเคกับการทำงานของคนบางคนให้เราเปิดคุยกับอีกฝ่าย พูดถึงเจตนาและความต้องการของเรา จะทำให้อีกฝ่ายเข้าใจในตัวเรามากขึ้น รู้สึกแย่หรือไม่ดีไม่ต้องเก็บไว้คนเดียว ระบายความในใจให้กับคนอื่น ๆ ฟังก็ได้ ส่วนด้านธุรกิจเรามีความกระวนการวายใจ ทำให้เราไปกดดันลูกน้อง กลายเป็นเครียดไปทั้งหมดเลย อยากให้เราใจเย็น ๆ ให้มากกว่านี้นะ สิ้นเดือนนี้ปัญหาต่างจะค่อย ๆ คลี่คลายเอง

การเงิน : การเงินในช่วงนี้ยังพอจะหมุนได้อยู่ แต่อาจจะได้รับเงินช้ากว่ากำหนด ถึงจะช้าแต่ได้ชัวร์แน่นอน ให้ระวังเรื่องการใช้จ่ายสักหน่อย มีโอกาสที่เราจะเผลอลืมตัวซื้อของที่ไม่จำเป็น พอซื้อมาแล้วก็เกิดความเสียดาย แนะนำว่าให้ขายต่อหรือส่งต่อให้คนอื่นดีกว่า เพราะอย่างน้อยเราจะได้นำเงินในส่วนนี้มาหมุนใช้ชั่วคราวก่อน ส่วนด้านการลงทุนอย่าเพิ่งลงทุนเพิ่ม ให้ยึดหุ้นตัวเดิมไปก่อน มีโอกาสได้กำไรในช่วงสิ้นเดือน

คนโสด : ช่วงนี้เราไม่สนใจใครเป็นพิเศษเลย สนใจแต่ตัวเอง ช่วงนี้เราจะหากิจกรรมทำมากกว่า เช่น ตกแต่งบ้าน ออกกำลังกาย หรือจะนอนดูซีรีส์หลังเลิกงาน เป็นต้น เพราะอยากมีเวลาให้กับตัวเอง ทำให้ช่วงนี้เราไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับใครเลย ส่วนมีคนคุยอย่าไปเร่งรัดอีกฝ่าย เพราะถ้าเราไปกดดันหรือถามเรื่องความชัดเจนจะทำให้อีกฝ่ายอึดอัดได้ ดังนั้นให้ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปดีกว่า จะทำให้เรากับคนคุยสบายใจกันทั้งสองฝ่าย

คนมีคู่ : ความรักกลับไปเหมือนสมัยช่วงแรก ๆ ที่คบกันเลย ต่างคนต่างตัวติดกันตลอด คนรักก็ตามเราตลอดเวลา ไม่ให้ห่างจากสายตา ช่วงนี้จะไปไหนด้วยกันบ่อย ๆ แต่อาจจะมีคนเก่า ๆ ของฝ่ายใดฝ่ายนึงเข้ามาวนเวียนในชีวิตคู่ แต่ไม่ต้องห่วงหรอก เพราะทั้งเราและคนรักมั่นคงต่อกัน

สุขภาพ : ร่างกายแข็งแรง

.

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. -14 มี.ค.)

การงาน : อยากลาออกจากที่ทำงานแต่ยังหาที่รองรับไม่ได้ สุดท้ายก็ทำได้แต่กัดฟันอดทนทำที่เดิมต่อไปก่อน เพราะตอนนี้ไม่คุ้มเสี่ยงที่จะลาออกมาเพื่อรองาน คิดให้ดี ๆ ก่อนตัดสินใจ หากใครที่รองานใหม่อยู่มีโอกาสที่จะถูกปฏิเสธกลับมา สมัครทิ้งเอาไว้หลาย ๆ ที่จะดีกว่า ส่วนด้านธุรกิจช่วงนี้มืดแปดด้านเลย จะไปต่อก็ขาดทุน จะเลิกทำก็ไม่รู้จะหันไปจับธุรกิจแบบไหนอีก ลังเลที่สุด ในช่วงนี้แนะนำว่าให้อยู่นิ่ง ๆ ไปก่อน เพราะถ้าเราเลือกที่จะไปจับธุรกิจใหม่มีโอกาสที่จะล้มไม่เป็นท่าก่อนที่จะเริ่มด้วยเลย ให้ประคองธุรกิจเดิมไปก่อน อาจจะลดบางอย่างลงก็ได้ให้พ้นเดือนนี้ไปก่อนแล้วค่อยมาวางแผนใหม่ดีกว่า

การเงิน : ในช่วงนี้บาลานซ์ดี แต่อาจจะมีซื้อของตามใจตัวเองสักหน่อย แต่เราก็จัดการเรื่องการเงินได้ลงตัวอยู่ดี ยังไม่อะไรต้องกังวล ส่วนเรื่องการลงทุน มีโอกาสที่จะมีคนมาชวนเราลงทุนด้วย ซึ่งเราจะต้องดูข้อเสนอให้ดีด้วย อย่าหลงเชื่อถ้าหาเราไม่มั่นใจ

คนโสด : มีโอกาสที่คนมีเจ้าของเข้ามาจีบ ซึ่งเขาหรือเธอปิดบังคนของเขาอยู่ ยังไงก็ต้องเช็คให้ดี ๆ ก่อนที่จะคุยหรือทำความรู้จัก หรือเราเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนที่มีแฟนอยู่แล้ว ด้วยความเฟรนลี่ของเราอาจทำให้ถูกเข้าใจผิดได้ ซึ่งส่งผลให้เกิดปัญหาในภายหลัง ควรที่จะรักษาระยะห่างเอาไว้สักนิดก็ดี ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์ยังคงครุมเครือ ยังไม่มีความชัดเจนเหมือนเดิม ซึ่งทำให้เราคิดแล้วแหละว่าจะไปต่อกับคนคุยดีไหมหรือถอยออกมาดีกว่า

คนมีคู่ : เป็นความรักที่มีความสม่ำเสมอ เสมอต้นเสมอปลาย ถึงจะไม่ค่อยโพสต์รูปคู่ ไม่หวานออกสื่อ แต่ทั้งเราและคนรักหวานกันมากเลย แบบคลั่งรักที่สุด แถมช่วงนี้คนรักก็เอาใจเราสุด ๆ เช่นกัน เพียงแค่เราบ่นว่าอยากทานของโปรด คนรักก็หามาให้เราทันที

สุขภาพ : เกิดอุบัติเหตุจากความซุ่มซ่าม เช่น ศีรษะกระแทก สะดุดล้มหัวเข่าถลอก

.

ราศีมีน (15 มี.ค. - 13 เม.ย.)

การงาน : ช่วงนี้เรามีไฟในการทำงานสูงมาก พร้อมลุยพร้อมทำทุกอย่างที่ได้รับมอบหมายมา แต่ให้ระวังเรื่องความยากของตัวงาน ซึ่งจะเป็นอุปสรรคเล็ก ๆ สำหรับเรา อาจมีติดขัดอยู่บ้างแต่ด้วยความสามารถของเราสามารถผ่านไปได้ด้วยดี ส่วนภาพรวมการทำงานในด้านอื่น ๆ ระวังเรื่องเจ้านายจะตำหนิงานของเรา เช่น ทำงานไม่เรียบร้อย ทำงานไม่ตรงตามคอนเซปต์ของงาน เป็นต้น ส่วนด้านธุรกิจช่วงนี้ต้องคุมกิจการหรือธุรกิจด้วยตัวเอง ลงพื้นที่เองได้ยิ่งดีเลย เพื่อเราจะได้มองเห็นถึงปัญหาของธุรกิจแล้วนำมาปรับปรุงให้ดีขึ้น

การเงิน : ในช่วงนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีใช้จนถึงสิ้นเดือนเลย ในบางคนมีโอกาสได้เงินพิเศษจากการทำงาน ส่วนใครที่รอข่าวดีเกี่ยวกับการอนุมัติการเงินมีโอกาสได้รับข่าวดีไม่เกินสิ้นเดือนนี้ ส่วนด้านการลงทุนก็ทำกำไรให้เราแบบงง ๆ คนอื่นอาจจะขาดทุนแต่เราได้กำไรอยู่คนเดียว หากใครที่สนใจอยากลงทุนเพิ่ม สามารถลงทุนได้ในช่วงนี้เช่นกัน

คนโสด : คนโสดจะไม่เหงาอีกแล้ว เพราะจะมีคนที่น่าสนใจ รูปร่างลักษณะดี ภูมิฐานเข้ามาทำความรู้จัก มีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ได้ระยะยาว และที่สำคัญเค้าคนนี้เป็นคนใกล้ตัวเราด้วย มีโอกาสที่จะเจอกันในที่ทำงานหรือโรงเรียน ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์พัฒนามากขึ้น มีความชัดเจนมากขึ้น มีโอกาสเลื่อนสถานะจากคนคุยเป็นคนรัก

คนมีคู่ : ช่วงนี้เราทำงานเยอะจนไม่มีเวลาสนใจหรือใส่ใจคนรักหรือครอบครัวเลย อาจทำให้คนรักน้อยใจไปบ้าง ว่างเมื่อไหร่ก็จัดทริปสั้น ๆ หรือง้อด้วยของที่คนรักชอบก็ได้ เพียงเท่านี้คนรักก็แฮปปี้แล้ว

สุขภาพ : คอเคล็ด ออฟฟิศซินโดรม