รีเซต

ไม่ว่างทำบุญ ๙ วัด หรอ ?? ไม่เป็นไร …. ตัวเลือกใหม่ทำบุญ ๙ แอปฯ.. เสริมบารมียุคดิจิทัล

  • 17 กรกฎาคม 2562
  • 6,106 4

     รักเศร้า งานเข้า ดวงตก ใครหลายคนอาจเคยมีปัญหาถาโถมเข้ามาในชีวิต อยากไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ สัก ๙ วัด เพื่อแก้เคล็ด เสริมบารมี แต่ไม่ค่อยจะมีเวลา จึงขอแนะนำทางเลือกใหม่

     ๙ แอป ตัวเลือกเสริมบารมียุคดิจิทัล  มีติดเครื่องไว้ชีวิตจะได้ราบรื่นไม่ติดขัด  พร้อมทำบุญกุศลได้รวดเร็วแค่ปลายนิ้ว !!! มีทั้งทำบุญด้วยปัจจัย – ก็เงินนั่นเอง / ทำบุญด้วยพอยท์ - อันนี้เอาบุญเก่ามาต่อบุญใหม่ / ทำบุญด้วยแรงกำลัง - งานด้านอาสาเราก็มี และปิดท้ายด้วยแอปเสริมสิริมงคล

ทำบุญด้วยปัจจัย

     มาเริ่มกันที่ แอปทำบุญ ทำทาน บริจาคด้วยเงินกันก่อน เลือกมา 2 แอป ที่เป็นแอปบริจาคตรงเข้ามูลนิธิเลยกับ แอปทางการเงินที่เป็นสื่อกลางในการโอนเข้ามูลนิธิซึ่งข้อดีของแอปการเงินก็จะมีมูลนิธิให้เลือกบริจาคได้มากมาย 

๑. ทำบุญวัดพระบาทน้ำพุ

 

     เป็นแอปที่หลวงพ่อ พระอุดมประชาทร ( ท่านเจ้าคุณ อลงกต ติกฺขปญฺโญ )  วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี มีให้แก่ผู้มีจิตศรัทธาให้มีโอกาสทำบุญหรือบริจาคเพื่อช่วยเหลือ ผู้ป่วย HIV/AIDS ได้ตลอดเวลา และทุกความตั้งใจให้เป็นช่องทางเพื่ออำนวยความสะดวก สามารถเลือกประเภทและราคา การทำบุญ/บริจาค ได้ เช่น ถวายสังฆทาน , ตักบาตร , บริจาค ที่สำคัญ มีใบอนุโมทนาบุญ ( ออนไลน์ ) จากวัดพระบาทน้ำพุ ให้ด้วยจ้า

๒.True Money Wallet

     หรือจะใช้ตัวช่วยเป็นแอปการเงินอย่าง True Money Wallet ซึ่งข้อดีคือสามารถเลือกโอนเงินบริจาคในบัญชีทรูมันนี่ให้กับมูลนิธิได้มากกว่า 30 มูลนิธิเลยทีเดียว

   

ทำบุญด้วยพอยท์ 

     อันนี้คล้ายเอาบุญเก่ามาต่อบุญใหม่ เพราะว่ายุคนี้ใครๆก็มีพอยท์จากการใช้จ่ายสะสมกันมาแต่ก่อนเก่าอย่างแน่นอน  ใครมีพอยท์เยอะ ไม่รู้จะเอาไปทำไรดีมาทางนี้  มีอีก 2 แอปเด็ดแนะนำ


๓.Grab

     อย่าเพิ่ง งง..ไป ใม่ใช่จะให้เรียก Grab ไปทำบุญนะจ้ะ  แต่รู้มั๊ย ว่า Grab Point เองก็สามารถเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคให้กับ Unicef wwf และมูลนิธิรามาธิบดี ได้เช่นกัน เผื่อใครเดินทางบ่อย พอยท์เยอะ ก็ไปแลกกันได้ตามนี้เลย 

 

๔.True You

       ใครเป็นลูกค้าทรูยิ่งดีไปอีก.... เพราะสามารถเลือกโอน ทรูพอยท์ เพื่อเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค ให้กับมูลนิธิได้มากกว่า 8 มูลนิธิโดย 100 ทรูพอยท์ แทนเงินบริจาค 10 บาท ถือว่าคุ้มค่าทีเดียวเชียว

ทำบุญด้วยแรง

     สำหรับช่วงเงินน้อย พอยท์ไม่พอ ไม่เป็นไร... เรายังสามารถใช้แรงกำลังในการบริจาคได้ โดยใช้งานง่ายๆกับ 4 แอปนี้จ้า

๕. Charity Miles

     ข้ามมาที่ฝั่งอินเตอร์กันบ้าง กับแอประดับ Global ที่ให้ทุกคนมีส่วนร่วมอย่าง Charity Miles แค่ลงทะเบียน เลือกกิจกรรมที่เราชอบทำ จะเดิน วิ่ง หรือ ปั่น แล้วเลือกองค์กรการกุศลหรือแคมเปญที่เราอยากสนับสนุน ออกกำลังแล้วยังได้ทำบุญด้วย

๖. Be My Eyes

     อีกหนึ่ง Global App ที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสช่วยเหลือผู้พิการทางสายตาในช่วงเวลาที่พวกเขาต้องการ โดยเมื่อลงทะเบียนแล้วหากผู้พิการทางสายตาต้องการความช่วยเหลือ แอปจะแจ้งเตือนมายังคนตาดี ถ้าตอบตกลง กล้องสมาร์ทโฟนจะปรากฏขึ้นในลักษณะวิดีโอคอล ทำให้พูดคุยช่วยแก้ปัญหาได้ เรียกได้ว่าเป็นดวงตาให้กับผู้พิการทางสายตาอย่างแท้จริง และยังมีหลากหลายภาษา รวมถึงภาษาไทยอีกด้วย

๗. thaimissing

     แอปไทยคุณภาพระดับ Global พัฒนาร่วมกันระหว่างกลุ่มทรู และมูลนิธิกระจกเงา เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเพิ่มประสิทธิภาพการติดตามคนหาย โดยสังคมมีส่วนร่วมในการแจ้งเบาะแสและส่งต่อข้อมูล เพื่อพาคนหายกลับคืนสู่ครอบครัวอย่างปลอดภัย

๘. GIVE Blood

 

     แอปที่รวบรวมข้อมูลคุณสมบัติและการเตรียมตัวก่อน-หลังบริจาคโลหิต และการค้นหาหน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิตได้ง่ายๆ ซึ่งรวบรวมข้อมูลคุณสมบัติและการเตรียมตัวก่อน-หลังบริจาคโลหิต สถานที่รับบริจาคโลหิตหน่วยเคลื่อนที่ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล และในส่วนภูมิภาค
     มี Dashboard สถิติความต้องการโลหิต รวมทั้ง บันทึกการบริจาคโลหิตส่วนตัว โดยจะมีการแจ้งเตือนเมื่อครบกำหนดการบริจาคโลหิตครั้งต่อไปอีกด้วยทำบุญกันแล้วอย่าลืมเสริมบารมีกันด้วย กับการฟังธรรมเทศนา สวดมนต์เพื่อเพิ่มสิริมงคลให้กับชีวิต

๙.The Buddhist Radio and Podcast -Thailand

     วิทยุออนไลน์และ Podcast สำหรับชาวพุทธ กับ แอป The Buddhist Radio and Podcast -Thailand โดยเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเลือกฟังธรรมะทางวิทยุ(ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ)  ซึ่งได้รวมไว้หลายๆ สถานี อาทิ วัดปากบ่อ เสียงธรรมเพื่อประชาชน วัดพิชโสภาราม  วัดป่าไทรงาม  บ้านธัมมะ วัดถ้ำผาใหญ่   วัดอร่ามมงคล  วัดพุทธาวาส ภูสิงห์  บุญนิยม  พุทธวจน วัดนาป่าพง วัดป่าเอราวัณ วัดดอยเทพนิมิต เป็นต้น

     ที่สำคัญอย่าลืมว่าการทำบุญ ๙ แอปนี้จะเกิดผลขึ้นได้ ไม่ใช่แค่โหลดเอาไว้เท่านั้น หากแต่จะต้องใช้งานด้วยนะจ๊ะ !!! อ่านแล้วอย่ารีรอ แชร์ต่อเพิ่มแต้มบุญกันวนไปจ้า...สาธุ

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล