รีเซต

การกลับมาของพระเสาร์เกษตร ในรอบ 30 ปี ส่งผลอย่างไรต่อดวง 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด

  • 20 กุมภาพันธ์ 2563
  • 7,488 3

     คนไทยมักจะคุ้นชินกับวีรกรรมความร้ายกาจของ ดาวราหู ที่เมื่อเอ่ยถึงราหูขึ้นมาปุ๊บ ก็ถึงกับขนลุกขนพองกันเลยทีเดียว แต่ในมุมของผู้ทายดวง โดยเฉพาะนักโหราศาสตร์นานาชาติสายสากล กลับจะค่อนข้างกลัวเกรงกับขุนโจรดาวร้ายตัวจริงมากกว่า ซึ่งนั่นก็คือ ดาวพระเสาร์ ซึ่ง โหรชี้ชัด จะมาอธิบายถึงความสำคัญและผลกระทบให้ได้รู้ และเตรียมรับมือกันค่ะ 

     “ดาวพระเสาร์” กำลังจะเข้าสำแดงแสนยานุภาพอันมีความโดดเด่นเป็น “เกษตราธิบดี” แปลความหมายง่ายๆคือ “ความมั่นคงและอุดมสมบูรณ์” อยู่ประมาณสี่เดือนครึ่ง เรียกได้ว่าเป็นหนังตัวอย่างเรียกน้ำย่อย หลังจากนั้นจะถอยกลับมาพักตั้งหลักอีกครั้ง ก่อนจะเข้าฉายจริงในช่วงเดือนธันวาคมปลายปี 63 แล้วก็จะยิงยาวสองปีครึ่งเลยทีเดียว

     ในวาระของ “ดาวพระเสาร์” กำลังจะย้ายมาครองเรือนเกษตราอาณาจักรของตนเอง ก็น่าจะเป็นตำแหน่งที่ “เทพพระเสาร์” จะมีความพึงพอใจมากที่สุด เพราะตำแหน่งศักดินาที่ให้แรงกำลังอื่นๆ ไม่ว่าจะ “มหาอุจ” “มหาจักร” “ราชาโชค” ล้วนแต่เป็นการรับตำแหน่งในเรือนคู่ศัตรูทั้งสิ้น ดังนั้น โดยส่วนตัวผมจึงมีความเห็นว่า “พระเสาร์เกษตร” น่าจะให้ผลทางการพยากรณ์ในทางที่ดี

     เรื่องของการเสริมดวงชะตาในส่วนของ “ดาวพระเสาร์” ให้มีความโดดเด่นดีงามด้วยอานิสงส์แห่งบุญ ผมจะลงคอนเทนต์มานำเสนอเป็นแนวทางในตอนต่อๆไปนะครับ ... ขอบเขตคำพยากรณ์อยู่ระหว่างเดือนมีนาคม ถึง กลางเดือนกรกฎาคม 63 แต่ด้วยความที่ดาวเสาร์เป็นดาวที่มีวงแหวน อิทธิพลจึงนับได้ว่ากว้างใหญ่ไพศาล บางคนอาจไม่ต้องรอถึงเดือนมีนาคมหรอก พอเข้าเดือนกุมภาพันธ์ก็ได้รับผลกันแล้ว ดังนั้น “ดาวย้ายมาทายดวง” จึงต้องมาก่อนกำหนดดาวย้ายเพื่อให้ทุกท่านได้มีข้อมูลแบบสังเขปย่อไว้รับมือกัน

 

**สามารถดูได้ทั้งแบบราศี และแบบลัคนา

ราศีเมษ

     ราศีเมษ ดาวเสาร์มาอยู่ในตำแหน่ง “ทศปัศวะเกณฑ์” เป็นเกณฑ์อันดีมีความก้าวหน้ามั่นคง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความรับผิดชอบและภารกิจบีบหัวใจ จงเร่งสร้างผลงานไว้ก่อน ช่วงนี้มือใครยาวสาวได้สาวเอา อีกส่วนหนึ่งคือ ผู้ใหญ่ในบ้านจะเจ็บป่วย บ้านเรือนรถยนต์จำต้องซ่อมแซมปรับสภาพ สิ่งที่ควรระวังคือ “เพื่อนเราเผาเรือน” คนที่เคยไว้ใจมาสร้างความเจ็บช้ำ

 

-----------------------------------------

ราศีพฤษภ

ดาวย้าย ดาวเสาร์ โหราศาสตร์ โหรชี้ชัด ราศีพฤษภ

     มีโอกาสรับงานโปรเจคใหญ่ที่ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบขั้นสูง เป็นช่วงเวลาแห่งการปูทางสู่ความสำเร็จอีกขั้น ซึ่งเราอาจไม่เห็นผลชัดเจนแบบทันที แต่ทุกสิ่งกำลังค่อยๆถูกเติมเครดิตของตัวเราลงไปมีส่วนร่วมทีละน้อย อาจมีการใช้จ่ายหรือก่อหนี้เพื่อซื้อสินทรัพย์ชิ้นใหญ่ สิ่งที่ควรระวังคือ งดเว้นการให้หยิบยืมหรือค้ำประกัน ระงับการลงทุนที่ไม่สมเหตุผล

 

-----------------------------------------

ราศีมิถุน

    ต้องเตรียมพร้อมในการเปลี่ยนแปลงทัศนคติความคิดครั้งสำคัญ มีโอกาสในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ แต่ต้องใจเด็ดเพื่อการก้าวสู่โอกาสที่ไม่คุ้นชิน อย่าหวังพึ่งพาใคร ถ้าจะมีใครมาช่วยเราจริง เขาจะเอื้อมมือมาช่วยโดยไม่ต้องร้องขอ สิ่งที่ควรระวังคือ สารพันปัญหาเรื่องของสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจที่ตึงเครียดขั้นสุด กระดูกและฟันอ่อนแอ กล้ามเนื้ออ่อนแรง

-----------------------------------------

ราศีกรกฏ

      เป็นช่วงที่เหมือน “แต่งกับงาน” ได้รับภารกิจที่มีความรับผิดชอบสูง ต้องทำงานร่วมกับผู้ใหญ่มียศศักดิ์อำนาจ คนโสดมีโอกาสได้พบเจอคนที่ถูกใจ รวมถึง อาจได้ลมพัดหวนกลับมาได้เจอคนเก่าๆหน้าเก่าๆที่มีความรู้สึกดีอันคุ้นเคยมารื้อฟื้นความหลัง เพื่อสานก่อต่อเติมความทรงจำเพิ่มขึ้นมาใหม่ แต่ในกรณีไม่โสด อาจมีปัญหาถึงขั้นร้าวฉานพาลแตกหักได้ง่าย

-----------------------------------------

ราศีสิงห์

      ข้อเสียคือ ใครหรือภารกิจสิ่งหนึ่งประการใดที่เราเห็นว่าเป็นอุปสรรคปัญหา เราจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือบริหารจัดการด้วยตัวเองได้ง่ายนัก แต่จะกลายเป็นเรื่องดี ถ้าเราทำงานที่ต้องซ่อมแซมหรือแก้ปัญหาเป็นอาชีพ เราจะเห็นชัดเจนว่าอะไรคือปัญหาก็สามารถหลบเลี่ยง อย่าไปดันทุรัง เราต้องรู้จักปรับบทบาทมาเป็นผู้สนับสนุนข้างหลัง จะดีกว่าออกหน้าชนเอง

-----------------------------------------

ราศีกันย์

     มีโชคลาภจากทรัพย์สินที่ดินมรดก สร้างรายได้พิเศษจากงานนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ โปรเจคงานเก่าถูกนำมาปัดฝุ่นต่อยอดพัฒนา อาจมีการทดลองงานที่ต้องใช้ทักษะความถนัดดั้งเดิม ลูกน้องบริวารมีส่วนในการช่วยผลักดันให้เดินหน้า แต่ต้องบริหารจัดการเคร่งข้อบังคับ อย่าหย่อนยานในการปฏิบัติ มิเช่นนั้นลูกน้องอาจโชว์อัตตาของตัวเองจนล้นกลายเป็นความเสียหาย

-----------------------------------------

ราศีตุลย์

    โดดเด่นด้วย “นระอุดมเกณฑ์” แต่ก็จะมาพร้อมกับอารมณ์ด้านลบคลุกเคล้ากันไป เนื่องจากเป็นเรือนราศีที่เป็น ๑๐ แก่พระเสาร์ ... เป็นจังหวะแห่งการลงหลักปักฐานตั้งเสาเข็มชีวิต อาจได้สร้างภาระลงทุนกับที่อยู่อาศัย,ที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,พาหนะ รวมถึง การได้รับมอบหรือเตรียมจัดสรรมรดกเพื่อการสืบทอดดูแล มีความรับผิดชอบในงานสูงขึ้น อาจมีการโยกย้ายหรือได้เดินทางบ่อยกว่าเดิม

-----------------------------------------

ราศีพิจิก

    มีความเผ็ดเด็ดจัดเมื่อได้เข้าออกงานสังคม ธุรกิจและภาระหน้าที่มีความสำเร็จสุขสมบูรณ์ ได้รับความช่วยเหลือจากผู้อาวุโส คนรอบข้างยกย่องสร้างชื่อเสียง ข้อเสียคือ เราอาจต้องเข้าไปข้องเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของเพื่อนฝูงและญาติพี่น้องมากเกินจำเป็น เงินทองถูกใช้จ่ายเพื่อพยุงภาระของคนอื่น เหมือนเป็นทุกข์ของเราเฉยเลย ถ้าคิดจะเมตตาก็ต้องรอบคอบด้วย

-----------------------------------------

ราศีธนู

     ความอดทนที่สร้างมา ก็ถึงเวลาเก็บเกี่ยวผลกำไร วาระนี้จึงเป็นจุดจังหวะและเวลามุ่งเน้นกับการหาช่องทางสร้างรายได้แบบมั่นคง,กินนานๆ,รับกันยาวๆ ถ้าไม่อย่างนั้นก็จะเป็นเงินก้อนใหญ่ ส่วนแบ่งกำไรจากโปรเจคใหญ่ สามารถสร้างจังหวะพลิกฐานะได้เลย แต่ทุกสิ่งอย่างล้วนมาจากความเพียรและเริ่มด้วยความลำบาก อีกทั้งเมื่อมีรายได้ต้องหมั่นสร้างบุญกุศลและเปลี่ยนเป็นหลักทรัพย์ในรูปแบบต่างๆ

-----------------------------------------

ราศีมังกร

    สามารถเฮกันเบาๆ ถึงเวลายกเสาเอกให้กับชีวิต ดวงชะตาถูกปรับแต่งให้อยู่ในเส้นทางที่ใช่หรือรูปแบบเข้าที่เข้าทางมากขึ้น รู้สึกเป็นตัวของตัวเอง สามารถกำหนดการกระทำและความคิดของตนเพื่อสร้างผลลัพธ์อย่างที่ใจต้องการ รู้จักคิดไตร่ตรองก่อนจะควักจับจ่ายใช้สอย ค่อยๆชัดเจนในภาพลักษณ์ที่สามารถเป็นที่พึ่งพิงแก่ครอบครัวและมิตรสหายคนใกล้ชิด

-----------------------------------------

ราศีกุมภ์

      สามารถเคลียร์ปัญหาหรือหนี้สินค้างเก่าให้ลดระดับลงกระทั่งอาจจะหมดไป แต่ควรจำแนกให้ออกว่า ปัญหาไหนของเราและปัญหาไหนของคนอื่น? ถ้าเราเข้าไปยุ่งทุกเรื่องก็จะมีปัญหาเวียนมาไม่จบสิ้น ธุรกิจแบบฉาบฉวยซื้อมาขายไปในระยะสั้นจะสร้างผลกำไรงาม แต่ควรระงับการลงทุนระยะยาว ถ้าคิดจะซื้อสินทรัพย์ชิ้นใหญ่ในช่วงนี้ อาจมีปัญหาต่อเนื่องที่ต้องแก้ไขไม่จบสิ้น

-----------------------------------------

ราศีมีน

    ความปรารถนาใดๆล้วน “เป๊ะปัง !” เป็นโอกาสที่จะได้ทำงานใหญ่ให้ประสบผลสำเร็จ แต่เพราะเป็น “ดาวพระเสาร์” อุปสรรค์จึงเยอะ ภาระบนบ่ามีมาก ต้องใช้ความอดทน,สติปัญญาและความรอบคอบ “ขั้นสุด” ในการจัดการ แต่บทสรุปสุดท้ายของความอดทนจะส่งผลลัพธ์ที่ดี สร้างจุดลงเอยอย่างคุ้มค่าน่าพึงพอใจ เป็นการชิมลางทดลองงานก่อนของจริงปลายปี

 

ขอขอบคุณเนื้อหา คำทำนายจาก Facebook Fanpage โหรชี้ชัด
https://www.facebook.com/horachichad

 หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล