รีเซต

ดวงประจำเดือนกรกฎาคม 2566 จะเกิดอะไรขึ้นกับ 12 ราศีกันบ้างโดย Alvisoat My Tarot

 • 30 มิถุนายน 2566
 • 965

      มาเช็คดวงรายเดือน ดวง 12 ราศี ในเดือนกรกฎาคม 2566 ทั้งดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก ดวงสุขภาพของคุณในเดือนนี้จะเป็นเช่นไร Alvisoat My Tarot มีคำทำนายแม่นๆ มาฝากทุกคนค่ะ

 

ดวงประจำเดือนกรกฎาคม 2566
จะเกิดอะไรขึ้นกับ 12 ราศีกันบ้างโดย Alvisoat My Tarot 

 

 

⭐ราศีเมษ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม 

 

 • การงาน : เดือนนี้อาจจะต้องรอบคอบเรื่องงานที่เกี่ยวข้องกับเอกสาร การเจรจา การเซ็นสัญญาร่วมหุ้นกับคนเป็นพิเศษ เนื่องจาก ดาวเสาร์เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน เดินวิปริต ในภพเรือนผลประโยชน์ ทำให้ในช่วงเดือนนี้ การจะเกิดปัญหาจากทำงานร่วมกับคนอื่นหรือเสียผลประโยชน์ได้ง่าย เพราะงั้นหากมีการเซ็นสัญญา ทำอะไรก็แล้วแต่ ควรอ่านรายละเอียดให้ชัดเจนก่อนจะเซ็นอะไร ไม่งั้นอาจจะเกิดปัญหาตามมาได้

 • การเงิน : การเงินเดือนนี้อาจจะต้องบริหารจัดการให้รอบคอบหน่อยนะ และให้ระมัดระวัง ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับยานพาหนะเป็นพิเศษ สำหรับคนที่ทำงานอิสระที่รอเงินหรือรายได้ที่มีการตกลงกันคู่ค้า อาจจะได้รับความล่าช้าในช่วงนี้ อาจจะต้องสำรองเงินยามฉุกเฉินไว้หน่อยก็ดีครับ 

 • ความรัก
  คนโสด : ความสัมพันธ์ที่เข้ามาในช่วงนี้ค่อนข้างที่จะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อย เลยไม่ค่อยสนใจในเรื่องของความสัมพันธ์ใหม่ๆมากนัก และเหมือนยังมีปมความเจ็บปวดกับความรักเก่าๆอยู่ เคยขอใช้เวลาพักใจดีกว่า
  คนมีคนคุย : ช่วงนี้ระมัดระวังเรื่องของการกระทบกระทั่งทางอารมณ์และคำพูดหน่อยนะครับต่างฝ่ายต่างเหมือนไม่ค่อยยอมกันหรือมีความไม่เข้าใจกันได้ง่าย
  คนมีคู่ : ความรักความสัมพันธ์ช่วงนี้ต้องมีความยืดหยุ่นค่อนข้างที่จะสูงเนื่องจากว่าต่างฝ่ายต่างสนใจในเรื่องของภาระหน้าที่ของตัวเอง อาจจะไม่ได้สนใจในเรื่องของความรู้สึกของอีกฝ่ายมากนัก ทำให้อาจจะเกิดปัญหาความไม่เข้าใจระยะยาวได้ ดังนั้นควรหากิจกรรมทำร่วมกันให้มากขึ้นเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระยะยาวหน่อยก็ดีครับ

 • สุขภาพ : ระวัง ความเครียด มีเรื่องกดดัน โรคกระเพาะ หรือกรดไหลย้อนด้วย

 • เลขมงคล : 8, 4 , 9
⭐ราศีพฤษภ
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน 

 

 • การงาน : ในเดือนนี้การงานอาจจะเป็นช่วงเคลียร์ปัญหาหรือกลับมาสะสางงานเก่าหรือปัญหาเก่าๆที่ยังทำไม่สำเร็จ ทำให้ตัวเราค่อนข้างที่จะกดดันและกังวลใจได้ง่าย แนะนำว่า ในช่วงนี้อาจจะต้องรอบคอบและควรเข้าหาผู้ใหญ่ที่เราคิดว่าพึ่งพาได้ สำหรับคนที่กำลังหางานหรือเปลี่ยนงานใหม่ในช่วงนี้อาจจะได้รับการช่วยเหลือจากคนรู้จักแนะนำงานมาให้ 
 • การเงิน : สามารถบริหารจัดการเงินได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีเรื่องให้น่าเป็นห่วงอยู่นะ คือเรื่องปัญหาสุขภาพร่างกายทั้งของตัวเอง คนในบ้านและสัตว์เลี้ยง อาจจะต้องสำรองเงินเพื่อรักษาปัญหาสุขภาพ ดังนั้นเดือนนี้ ต้องระวังเรื่องของสุขภาพเป็นหลัก 
 • ความรัก 
  คนโสด : ความสัมพันธ์ในช่วงนี้อาจจะไม่ได้อำนวยอวยรักขนาดนั้นนะ มองว่าเดือนนี้ก็มีคนเข้ามาคุยๆ แต่ตัวเราเองที่ไม่ค่อยอินกับใคร เสพติดการอยู่คนเดียวมากกว่า 
  คนมีคนคุย : ความสัมพันธ์ช่วงนี้อยู่ห่างๆกัน หรือไม่ค่อยได้ติดต่อกัน ความสัมพันธ์ที่เป็นรักทางไกล อาจจะต้องมีความยืดหยุ่นหน่อยนะครับ เหมือนในช่วงนี้เวลาว่างไม่ค่อยตรงกัน ทำให้ความสัมพันธ์ไม่ต่อเนื่อง เดือนนี้ตัวเราจะมีความรู้สึกโดดเดี่ยว และมีความกังวลในความสัมพันธ์นี้มากว่าปกติ ดังนั้นอาจจะต้องใจเย็นให้มากขึ้น
  คนมีคู่ : สำหรับคนที่ก่อนหน้านี้ที่มีปัญหาไม่เข้าใจกันเดือนนี้มองว่าจะหันหน้าคุยกันมากขึ้น แต่ก็ยังแอบมี Egoเล็กๆ ดังนั้นสื่อสารกันให้มากๆ และมีอะไรก็ควรพูดคุยกันด้วยเหตุด้วยผล ฟังอีกฝ่ายบ้าง เดี๋ยวความสัมพันธ์ก็จะกลับมาราบรื่นเองครับ

 • สุขภาพ : ระมัดระวังโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจและระบบทางเดินอาหาร

 • เลขนำโชค : 4, 9 ,2
⭐ราศีเมถุน
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม 

 

 • การงาน : เดือนนี้มีอะไรหลายอย่างที่ต้องจัดการ ทำให้มีโอกาสที่เราอาจจะหลงลืมงานบางส่วนทำให้เกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย ดังนั้น จัดลำดับความสำคัญของงานให้เป็น การรู้จักวางแผนและจัดสรรเวลาในการทำงานมีส่วนช่วยให้งานที่ได้รับมอบหมายนั้นเสร็จลุลวงตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อย่างราบรื่นและลดข้อผิดพลาดได้มากขึ้น และใครที่กำลังเตรียมสอบ หรือหางานใหม่มีโอกาสที่จะได้รับข่าวดีในเดือนนี้ 
 • การเงิน : การค้าขายหรือทำธุรกิจจะได้ผลกำไรดี ในช่วงนี้ มีข่าวดีเกี่ยวกับการต่อยอดทางธุรกิจ คู่ค้า หรือหุ้นส่วนจะช่วยคุณทำให้คุณมีช่องทางของผลประโยชน์รายได้ที่ดี ในเดือนนี้หากมีปัญหาด้านการเงิน ก็จะมีคนช่วยเหลือ ภาพการเงินโดยรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี
 • ความรัก
  คนโสด : ในเดือนนี้ อาจจะได้รู้จักใครบางคนจากสังคมเพื่อนฝูง หรืออาจจะเป็นคนที่เคยรู้จักคุณเคยกันมาก่อน ได้ลองศึกษาดูใจกัน
  คนมีคนคุย : ในเดือนนี้ตัวเราจะชัดเจนกับความรู้สึกตัวเองมากขึ้น ความสัมพันธ์อะไรที่มันไม่ชัดเจน เราจะไม่เสียเวลา จะกล้าที่ตัดออกจากชีวิต
  คนมีคู่ : คนมีคู่ความสัมพันธ์เดือนนี้ค่อนข้างที่จะดีขึ้น ได้ความรักความอบอุ่นการดูแลเอาใจใส่จากคู่ครองคนรักที่ดีขึ้น หากใครทำธุรกิจกับคู่ครอง เดือนนี้ค่อนข้างเกื้อหนุนกันดีครับ 

 • สุขภาพ : ระวังปัญหาเกี่ยวกับภูมิแพ้ แพ้อากาศ อากาศเปลี่ยนแปลง หรือทำงานหนักมากเกินไป ทำให้ร่างกายเหนื่อยสะสม

 • เลขนำโชค : 5, 9 ,1


⭐ราศีกรกฎ
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม

 

 • การงาน : การงานในช่วงที่ผ่านรับบทตัวแม่งานตึงมือ มักจะแบกรับภาระความรับผิดชอบต่างๆ ค่อนข้างเยอะ แต่ในเดือนนี้ถือว่า หายใจคล่องขึ้นเยอะครับ ปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ที่เคยมีจะแก้ไขให้เรียบร้อยลงตัว ใครทำธุรกิจจะได้แนวคิดไอเดียใหม่ๆหรือหุ่นส่วนใหม่ๆ ที่จะช่วยแก้ไข้ปัญหาและต่อยอดธุรกิจให้เกิดผลผลิตทางราบได้ที่มากขึ้น
 • การเงิน : เดือนนี้ มีโอกาสที่จะได้โชคลาภทางการลงทุน หรือค้าขายอะไรจะครึกครื้นมากขึ้น มีความเป็นอยู่ที่ดีมากขึ้น บางคนมีการขยับขยายฐานะตัวเอง อาจจะมีการซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ บ้าน หรือรถในเดือนนี้ 
 • ความรัก 
  คนโสด : ความรักยังดูเงียบๆ อาจจะเป็นเพราะตัวเราเบื่อหน่ายในเรื่องความสัมพันธ์ในช่วงที่ผ่านมา พบเจอแต่ความสัมพันธ์ไม่แฟร์กับคุณ เดือนนี้คุณเลยไม่คาดหวังที่อยากจะมีความสร้างสัมพันธ์กับใคร แต่เดือนนี้อาจจะได้พบเจอคนเก่าที่คุ้นเคยกลับมานะ จะ say yes on no ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคุณ 
  คนมีคนคุย : ระมัดระวังปัญหาด้านอารมณ์หรือเกิดความหงุดหงิด ใจร้อน กระทบกระทั่งกับคนคุยหน่อยนะครับ เดือนนี้อาจจะต้องระวังให้มากๆ
  คนมีคู่ : ในเดือนนี้ คนรักอาจจะอารมณ์หงุดหงิดบ่อยหรือมีความขัดแย้งทางอารมณ์ได้ง่าย อาจจถเป็นเพราะช่วงนี้คนรักมีเรื่องเครียด จากภาระงาน หรือสิ่งแวดล้อมรอบตัว แนะนำว่าอยากให้เราค่อยให้กำลังใจเขาและรับฟังปัญหา จะช่วยให้เขาผ่อนคลายลดความตึงเครียดทางด้านอารมณ์ได้ 
 • สุขภาพ : มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เป็นภูมิแพ้ แพ้อากาศง่าย อาหารเป็นพิษ ลำไส้อักเสบ
 • เลขนำโชค : 6, 4 ,7

 


⭐ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม – 16 กันยายน 

 

 • การงาน : ดาวเสาร์เดินวิปริตในเรือนที่เกี่ยวข้องกับ ความรัก คู่ครอง เพื่อนร่วมงาน ,partner ธุรกิจ ทำให้งานหรือธุรกิจหุ้นส่วนไม่ว่าทำกับคนรัก หรือ partner ในช่วงนี้ อาจจะเกิดปัญหาขัดแย้งได้ การประสานงานในช่วงนี้ อาจจะต้องพูดคุยกันให้ชัดเจนมากขึ้น และเพิ่มความรอบคอบในการทำงานหน่อยนะครับ เพราะอาจจะเกิดปัญหาความผิดพลาดได้ง่าย โดยเฉพาะงานเอกสาร
 • การเงิน : เดือนนี้อาจจะต้องระมัดระวัง ลงทุนร่วมหุ้นกับคนอื่นและไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจที่มีความเสี่ยง ช่วงนี้ต้องพิจารณาการลงทุนเป็นพิเศษ เพราะอาจจะเสียเปรียบได้ ไม่ควรที่จะไว้ใจใครในเรื่องการเงิน ต้องรอบคอบหน่อยนะครับ
 • ความรัก 
  คนโสด : เดือนกรกฎาคมนี้อาจจะเจอความสัมพันธ์ใหม่ๆเข้ามา คุณอาจจะไปถูกใจ ใครสักคนเข้า แต่ก็มีเรื่องของทัศนคติ มุมมอง lifestyle ที่ดูแตกต่างกันมากพอสมควร แต่คุณก็อยากจะลองทำความรู้จักไปก่อน แนะนำว่าไม่ต้องรีบร้อน ค่อยๆเข้าหาทำความรู้จักไปก่อนก็ดี เวิร์คก็เดินหน้าไม่เวิร์คก็แค่ไม่ไปต่อ
  คนมีคนคุย : ความสัมพันธ์ช่วงนี้ ค่อนข้างที่จะมีเรื่องให้เข้าใจผิดกันง่าย ในเดือนนี้อาจจะต้องใจเย็น ระวัง เรื่องของการสื่อสารดีๆ ควรอดทน อดกลั้น หรือหลีกเลี่ยงที่จะใช้คำพูดรุนแรงต่อกัน หากถามหาความชัดเจน เดือนนี้มองว่าอาจจะยังไม่ได้คำตอบที่ชัดเจน
  คนมีคู่ : เดือนนี้ต้องระวังเรื่องของความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน ทำให้คนสองคนเกิดความขัดแย้งกันได้ง่าย หากทำงานร่วมกับคนรัก ในเดือนนี้อาจจะต้อง มีความยืดหยุ่นในการทำงานร่วมกันหน่อย ทำอะไรให้ช่วงนี้ต้องมีความรอบครอบและก็ต้องใจเย็นมากๆ แล้วจะได้ราบรื่นขึ้นเอง

 • สุขภาพ : ระวังสุขภาพที่เกี่ยวของกับตา เช่น ตากุ้งยิง ตาแดง อาการปวดตาไม่ทราบสาเหตุ ดังนั้นเดือนนี้ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ
 • เลขนำโชค : 1, 9 ,7

 


⭐ราศีกันย์
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม 

 • การงาน : ช่วงนี้ภาระงานอาจจะดูรับผิดชอบเยอะผิดปกติ อาจจะได้รับมอบหมายงานสำคัญหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ทำให้เกิดความกดดันได้ง่าย สภาวะการงานรอบๆตัวค่อนข้างต้องต้องใจเย็น และต้องใช้ไหวพริบปฏิภาณค่อนข้างที่จะสูงในการจัดการเรื่องต่างๆ ดังนั้นอาจจะต้องมีการปรับการแผนวางแนวทางของการทำงานใหม่ และ สำหรับเจ้าของธุรกิจช่วงนี้อาจจะเกิดปัญหาคอขวด ควรกระจายหน้าที่ปรับโครงสร้างของพนักงานของคุณ หรือปรับแผนการดำเนินงาน ให้ดีๆจะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาในอนาคต 

 • การเงิน : ควรระมัดระวังการช่วยเหลือคนอื่นด้านการเงิน หรือการค้ำประกัน ต้องระวังเรื่องของเอกสารที่เกี่ยวเรื่องสัญญา และดอกเบี้ย ไม่ควรใจร้อนก่อนทำอะไร เพราะความไม่ค่อยรอบคอบทำให้อาจเกิดความเดือดร้อนกับตนเองได้ง่าย เพราะงั้นอะไรที่เกี่ยวผลประโยชน์งานการเงิน อาจจะต้องละเอียดรอบครอบกว่าเดิมหน่อยนะ
 • ความรัก
  คนโสด : เดือนนี้คุณจะตกผลึกทางความคิด ทำให้สามารถ move on จากความรู้สึกแย่ๆ ในอดีตได้ คุณจะรักตัวเองมากขึ้น เป็นเดือนนี้เคลียร์ความรู้สึกเก่าๆ และมีเวลาในตัวเองมากขึ้น ส่วนคนโสดสนิท เดือนนี้ก็อาจจะได้เจอคนอายุมากกว่าเข้ามาทำความรู้จักด้วย 
  คนมีคนคุย : ความสัมพันธ์ในเดือนนี้อาจจะดูนิ่งๆ ท่าทีคนคุยของคุณดูเปลี่ยนไปจากเดิม ทำให้คุณรู้สึกกังวลใจในความสัมพันธ์ครั้งนี้มาก เหมือนตัวเขา ยังไม่รีบร้อนในเรื่องการพัฒนาความสัมพันธ์ ขอโฟกัสในเรื่องของหน้าที่การงานก่อน ทำให้เดือนนี้อาจจะดูห่างๆ กันหน่อยแนะนำว่าควรชวนเขาไปเดทหรือควรหากิจกรรมทำร่วมกันเพื่อให้ความสัมพันธ์กลับมากระชับอีกครั้ง 
  คนมีคู่ : ระมัดระวังปัญหาเรื่องการทะเลาะกันหรือกระทบกระทั่งทางอารมณ์หน่อยนะครับ ในเดือนนี้อาจจะต้องหลีกเลี่ยงคำพูดคำจาที่อาจจะดูรุนแรงเกินไป มีความหงุดหงิดใจต่อกัน หากมีปัญหากัน อาจจะจะต้องอาศัยความใจเย็นและพูดคุยกับคนรักด้วยเห็นด้วยผลจะทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่นในระยะยาว 

 • สุขภาพ : ระมัดระวังเรื่องของปัญหาอุบัติเหตุที่เกี่ยวกับส้นเท้า เช่นเอ็นร้อยหวายอักเสบ ข้อเท้าพลิก เป็นต้น

 • เลขนำโชค : 1 ,0 ,7

 


⭐ราศีตุลย์
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน

 • การงาน : ในเดือนนี้เนื้องานมองว่า อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีความก้าวหน้าในทิศทางที่ดี มีหน้าที่ความรับผิดชอบใหม่ๆหรือมีสิ่งใหม่ๆ ได้เรียนรู้ เดือนนี้มีการได้เคลียร์ปัญหาเก่าๆ แต่จุดที่ต้องระวัง น่าจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับความรู้สึกของตัวเราเอง เช่นอารมณ์ที่ไม่มั่นคง มีสภาวะเครียดสะสม กดดันตัวเองมากไป แพนิคอะไรมากเกินไป และ อาการหมดไฟง่าย หากมีปัญหาในช่วงนี้ควรหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ เพื่อที่จะฝ่าฟันปัญหาและความรู้สึกด้านลบต่าง ๆ ไปได้ 

 • การเงิน : สำหรับคนที่รอเงินชดเชยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ค่าจ้างทำงาน เงินประกัน อาจจะเกิดการจ่ายล่าช้า แนะนำว่าอาจจะต้องติดตามเป็นพิเศษ เดือนนี้กระเเสเงินเข้าออกเยอะ ดังนั้นต้องควบคุมวางแผนค่าใช้จ่ายให้ดีๆ บางครั้งมีเงินเข้ามามากแต่ก็ยังเก็บไม่อยู่ต้องรู้จักบริหารการเงินให้รอบคอบมากกว่านี้ 
 • ความรัก 
  คนโสด : คือมีคนเข้ามานะ แต่ก็ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ ทุกคนที่เข้ามาคุยยังอยู่ในสถานะเพื่อนหรือคนคุยทั่วไป ต้องเรียนรู้นิสัยใจคอกันไปก่อน เดือนนี้ดูไม่รีบเรื่อยๆ ตัวเรามีความอินดี้สูง
  คนมีคนคุย : เดือนนี้คุณจะเซ้นต์แรงมากนะ และอาจจะได้ไปรับรู้เรื่องราวอะไรบางอย่างเกี่ยวกับความสัมพันธ์ อาจจะเป็นเรื่องที่คุณรู้สึกมีความผิดปกติอยู่แล้ว เดือนนี้ รับบทนางสืบ แนะนำว่าความสัมพันธ์ในช่วงนี้ ค่อยๆดู ค่อยๆศึกษา ดูท่าไปก่อนดีกว่านะครับ เราต้องเลือกสิ่งที่ดีให้กับตัวเรา
  คนมีคู่ : ความสัมพันธ์ช่วงนี้ ค่อนข้างที่จะอ่อนไหวต่อความรู้สึกได้ง่าย ระมัดระวังปัญหาเชิงอารมณ์ มีการทะเลาะเบาะแว้ง พูดคุยกันไม่เข้าใจ เดือนนี้ต้องอาศัยความใจเย็นพูดคุยกันด้วยเหตุด้วยผล หลีกเลี่ยงการใช้คำพูดที่รุนแรง ความสัมพันธ์ ต้องหาจุดที่ลงตัวมากกว่านี้ ความรักยังต้องมีการต้องปรับปรุง เรียนรู้ที่ใช้ชีวิตร่วมกันต่อไป

 • สุขภาพ : ระมัดระวังอุบัติเหตุทางการขับรถ การเดินทางต่างๆ ระวังออฟฟิศซินโดรม อาการแพนิก กับบางอย่างมากไป

 • เลขนำโชค : 1, 6 ,8

 

 

⭐ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

 

 • การงาน : ดาวเสาร์เดินวิปริตในเรือนที่เกี่ยวข้องกับผู้ใหญ่ทำให้งานในช่วงนี้หากต้องทำงานร่วมกับผู้ใหญ่อาจจะต้อง เพิ่มความรอบคอบหน่อยนะครับ เพราะอาจจะเกิดปัญหาความผิดพลาดได้ง่าย การทำงานในช่วงนี้อาจจะอยู่ในสภาวะเฉื่อย หรือหมดไฟอยู่สักหน่อย ต้องกระตุ้นตัวเองให้กระตือรือร้นมากขึ้น และทุกอย่างจะกลับมาราบรื่นเอง 

 • การเงิน : เดือนนี้อาจจะมีภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพผู้ใหญ่ ดังนั้นระวังปัญหาสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้าน ช่วงนี้จะต้องให้ความสำคัญจุดนี้เป็นพิเศษ การเงินมองว่าเดือนนี้ยังดูดีภาพรวมยังไปได้อยู่ อาจจะมีติดขัดอยู่บาง หากคิดมีการลงทุน ค่อนข้างมีความเสี่ยงหรือมีการขาดทุน ไม่ควรใจร้อนวู่วาม หรือไปทำธุรกิจเกี่ยวกับความเสี่ยงสูง จะทำให้คุณเสียทรัพย์และขาดทุนได้ง่าย
 • ความรัก 
  คนโสด : ดาวมฤตยูทับเรือนความรักแล้วอยู่นานเป็นปี มองว่า ความรักในช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยไปในทางดีนัก หากพบเจอใครหรือจะศึกษาดูใจกับใครอยากให้ศึกษาแบบเป็นเพื่อนหรือกัลยาณมิตรที่ดีมากกว่า ไม่ควรรีบร้อนพัฒนาความสัมพันธ์ในช่วงนี้ 
  คนมีคนคุย : ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ อาจจะมีเรื่องรบกวนจิตใจ ไม่สบายใจ ว้าวุ่นใจ หวาดระแวงกับคนคุยของเรา ดังนั้นแนะนำ ว่า ควรพูดคุยกันให้มากขึ้น มีอะไรไม่สบายใจก็พูดกับเขาไปตรงๆ ด้วยเหตุผล 
  คนมีคู่ : อาจจะไม่ได้มีเรื่องอะไรที่น่าตื่นเต้น ค่อนข้างอาจจะไม่ค่อยได้หวานหรือโรแมนติกมากนัก ช่วงนีัค่อนข้างที่จะมีระยะห่าง เนื่องจากต่างฝ่ายต่างสนใจในเรื่องของการทำงานไม่ได้สนใจในเรื่องของความรักเท่าไหร่ แนะนำว่าควรหาเวลากระชับความสัมพันธ์กัน เพื่อให้ความรักกลับมาดีและมีความสุขมากขึ้น

 • สุขภาพ : ร่างกายไม่แข็งแรงมีเหตุเจ็บป่วยร้ายแรง ส่วนใหญ่ระวัง ความเครียด มีเรื่องกดดันในบางอย่างมากไป รับประทานอาหารให้ตรงเวลาไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้เป็นโรคกระเพาะหรือกรดไหลย้อนตามมา 
 • เลขนำโชค : 3 , 9, 2
⭐ราศีธนู
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

 • การงาน : ช่วงนี้อาจจะต้องมีการวางแผนงานให้รอบคอบกว่าเดิม โดยเฉพาะใครที่ทำงานฝ่ายประสานงานต้องมีการติดตามงานช่วงนี้เป็นพิเศษ อาจจะเกิดปัญหาคอขวดหรืองานล่าช้าได้ โดยภาพรวมงานช่วงนี้ต้องใช้ความอดทนสูงมาก เพื่อประคับประคองงานที่ทำอยู่ สภาพแวดล้อมรอบตัวมีอึดอัดหรือไม่มีอิสระที่จะทำอะไรได้ตามต้องการ อาจต้องคิดหาวิธีหรือหามุมมองใหม่ ๆ เพื่อจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อที่จะทำให้สามารถทำงานต่อไปได้ และคล่องตัวมากกว่าเดิม
   
 • การเงิน : ดาวเสาร์เจ้าเรือนการเงินเดินวิปริต ช่วงนี้ภาวะการเงินอาจจะเกิดความไม่ Balance ในเรื่องของรายรับรายจ่าย อาจจะต้องเปลี่ยนแปลงรูปแบบการหาเงินเพิ่มขึ้น และวางแผนการใช้จ่ายเงินให้รัดกุม ให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม การลงทุนในช่วงนี้อาจจะมีผลกระทบและมีความเสี่ยงสูงพิจารณาดีๆก่อนจะลงทุนทำอะไร
 • ความรัก
  คนโสด : ยังฝังใจอยู่กับรักเก่า เรื่องราวเก่า ๆ ไม่พร้อมจะเริ่มต้นความรักใหม่ หรือช่วงนี้มีภาระเรื่องอื่น ๆ ให้โฟกัส ทำให้ไม่มีเวลาสำหรับความรัก
  คนมีคนคุย : ช่วงนี้ความสัมพันธ์อาจจะค่อนข้างนิ่ง ไม่มีความคืบหน้า ต่างคนต่างอยู่ในพื้นที่ของตัวเอง ดูแลตัวเอง ไม่ค่อยสนใจกันและกันเท่าไหร่ ควรหากิจกรรมทำร่วมกันมากขึ้นเพื่อให้ความสัมพันธ์เกิดความกระชับมากกว่านี้ 
  คนมีคู่ : ความสัมพันธ์กับคนรักหรือคนในครอบครัวช่วงนี้ดูเหมือนห่างเหินไม่ชัดเจน ไม่สามารถเติมเต็มความสุขให้กันและกันได้ หรือบางคู่เป็นรักทางไกล ความสัมพันธ์อาจจะขาดการติดต่อ อาจจะยุ่งกับเรื่องของตัวเองมากไป ดังนั้นเดือนนี้ควรเติมความหวานให้กันหน่อยนะครับ

 • สุขภาพ : ระวังโรคเรื้อรัง เบาหวาน ความดันสูง คอเลสเตอรอลสูง

 • เลขนำโชค : 5 , 7, 0

 


⭐ราศีมังกร
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

 

 • การงาน : เดือนนี้สำหรับสายเซลล์ , ตัวแทนขาย, สายประสานงาน การติดตามงานบางส่วนอาจจะเกิดความล่าช้า หรือ หากมีเสนอโปรเจคอะไรยังดูเงียบอยู่ อาจจะต้องค่อยติดตามอย่างใกล้ชิด ภาพรวมเดือนนี้อาจจะได้รับแรงกดดันจากผู้ใหญ่ค่อนข้างสูง อยากให้พยายามใจเย็นและยืดหยุ่นกับตัวเองให้มากๆ กลับมาวางแผนและจัดสรรเวลาในการทำงาน เพราะจะมีส่วนช่วยให้งานที่ได้รับมอบหมายนั้นเสร็จลุลวงตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ความสำเร็จรอคุณอยู่ข้างหน้า ขอให้คุณมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน ความสำเร็จไม่หนีไปไหนแน่นอน ขอให้อดทนและตั้งใจแล้วทุกอย่างจะราบรื่น

 • การเงิน : มีความคล่องตัวมากขึ้น หากมีปัญหาก็มีทางออก แต่ก็มีเรื่องต้องเตือน เพราะดาวเสาร์วิปริตในภพเรือนการเงิน ช่วงนี้ ถ้ามีการคิดวางแผนการลงทุนอาจจะต้องศึกษาให้ดี เพราะอาจจะมีปัญหา หรือ ขาดทุนได้ง่าย ไม่ควรทำธุรกรรมทางด้านการเงินกับใคร การไว้วางใจคนมากเกินไปอาจจะมีผลเสีย ทำให้เกิดการเสียทรัพย์
 • ความรัก 
  คนโสด : เดือนนี้อาจจะได้พบเจอความสัมพันธ์ใหม่จากการทำกิจกรรมนอกสถานที่ อาจจะเจอคนต่างอายุเข้ามาทำความรู้จัก แต่แอบเตือนเรื่องคนเก่าหน่อย รักเก่าอาจจะกลับมาในเดือนนี้ 
  คนมีคนคุย : ความสัมพันธ์เดือนนี้ค่อนข้างที่จะดีขึ้น มีความใส่ใจความรู้สึกกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อน หากมีปัญหากันในอดีต เดือนนี้จะเป็นช่วงปรับความเข้าใจกัน
  คนมีคู่ : ความสัมพันธ์ดูราบรื่นขึ้น มีความอบอุ่น ดูแลเอาใจใส่กันและกันดี หากมีปัญหาไม่เข้าใจกันในอดีต สามารถปรับความเข้าใจและคืนดีกันได้ ความสัมพันธ์ของคุณจะดีขึ้นหรือเข้าใจกันมากขึ้น ปัญหาต่าง ๆ จะมีโอกาสเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี
 • สุขภาพ : สุขภาพแข็งแรง ไม่มีอะไรที่น่ากังวล

 • เลขนำโชค : 2 , 9 , 3

 


⭐ราศีกุมภ์
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม 

 • การงาน : เดือนนี้มีความก้าวหน้าในทิศทางที่ดี มีหน้าที่การงานใหม่หรือมีสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้น เดือนนี้มีการได้เคลียร์ปัญหาเก่าๆ และได้รู้จักคนมากขึ้น หรืออาจมีการติดต่อสื่อสารกับคนหลากหลายกลุ่ม การทำงานให้ช่วงนี้อาจจะต้องยึดหยุ่น เพราะอาจจะมีเหตุทำให้มีความหงุดหงิดกับคนที่ร่วมงาน สำหรับคนที่กำลังหางานใหม่เดือนนี้อาจจะต้องแข่งขันและทุ่มเท กับการ present ตัวเองและพยายามอ่อนน้อมถ่อมตนกับผู้สัมภาษณ์งานแล้วจะมีโอกาสได้เริ่มต้นงานใหม่ 

 • การเงิน : ในเดือนนี้ การเงินอยู่ในสภาวะ ยังไม่คล่องตัวมากนัก มีเงินเข้ามาก็ออกไป มีปัญหาเรื่องเงินหมุนเวียน ต้องจัดระเบียบการเงินให้ดีกว่านี้ ระวังรายจ่ายจากปัญหาสุขภาพ หน่อยนะครับ 
 • ความรัก 
  คนโสด : ความรักในช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยไปในทางดีนัก หากพบเจอใครหรือจะศึกษาดูใจกับใครอยากให้ศึกษาแบบเป็นเพื่อนหรือกัลยาณมิตรที่ดีมากกว่า ไม่ควรรีบร้อนพัฒนาความสัมพันธ์ในช่วงนี้ 
  คนมีคนคุย : ช่วงนี้อาจจะมีความกังวลในเรื่องของความสัมพันธ์ที่ดิวกันอยู่ เนื่องจากพฤติกรรมบางอย่างของเขาทำให้เรารู้สึกกังวลใจหรือไม่สบายใจในความสัมพันธ์ แนะนำว่ามีอะไรก็ให้พูดกับเขาไปตรงๆ แต่ควรพูดคุยกับเขาด้วยเหตุด้วยผลและใจเย็นหน่อยนะครับ จะได้ไม่มีปัญหาความขัดแย้งที่ตามมาในระยะยาว
  คนมีคู่ : มองว่าความสัมพันธ์ค่อนข้างกลับมาราบรื่นมากขึ้นก่อนหน้านี้ดูห่างๆกันไป แต่ในเดือนนี้ดูมีการทำกิจกรรมร่วมกันมากขึ้น ทำให้มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ความสัมพันธ์มีการกระชับมากขึ้นกว่าเดิม หากในอดีตมีปัญหาไม่เข้าใจกันเดี๋ยวนี้จะได้ปรับความเข้าใจกัน

 • สุขภาพ : ปัญหาสุขภาพทางด้านจิตใจภาวะเครียดสะสม อาการแพนิกมากเกินไป

 • เลขนำโชค : 8 , 7 , 2⭐ราศีมีน 
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน 

 

 • การงาน : เดือนจะเป็นช่วงต้องปรับตัวเรียนรู้และ พัฒนาศักยภาพด้านใหม่ๆที่สนใจ ควรเรียงลำดับความสำคัญของการทำงานของตัวเอง จะได้มีประสิทธิภาพในการจัดการงานมากขึ้น ช่วงนี้ดาวพุธเดินเข้าภพอริอาจจะต้องระมัดระวังมีปัญหา หรือมีความขัดแย้งกับคนในที่ทำงาน บริวาร คนรอบข้าง ช่วงนี้ต้องยืดหยุ่นทางความรู้สึกและพยายามใช้ไหวพริบเกี่ยวกับคำพูดในการแก้ไขปัญหา ระมัดระวังเรื่องคำพูดบางอย่างอาจจะตรงเกินไป

 • การเงิน : เดือนนี้สภาวะการเงินถือว่าคล่องตัวกว่าเดิมแต่ก็ยังมีความจุกจิกในเรื่องของเอกสารต่างๆ ระมัดระวังเรื่องของการทำธุรกรรมทางการเงินไม่ว่าจะเป็นการเซ็นเอกสาร ทำสัญญาการกู้ยืม ต้องรอบคอบแล้วหมั่นตรวจสอบเอกสารต่างๆให้ละเอียดไม่เช่นนั้นจะมีปัญหาตามมาได้

 • ความรัก
  คนโสด : มีคนเข้ามานะแต่มองว่า อาจจะทำให้เหนื่อยทางความรู้สึก เหมือน lifestyle ขัดกันเลย อาจจะไม่ตอบโจทย์เราเท่าไร แนะนำว่าควรจะวางความสัมพันธ์ในรูปแบบของเพื่อน หรือพี่น้องดีกว่า
  คนมีคนคุย : ความรักในช่วงนี้อาจจะดูเรื่อยๆ ไม่หวือหวา อาจจะมีเรื่องร้อนใจคิดมากบ้างในความสัมพันธ์ บ้าง แนะนำว่า ในช่วงนี้มีความไม่สบายใจอะไร ควรบอกกล่าว หรือแสดงให้เขารู้จะดีกว่า ว่าเราไม่สบายใจในสิ่งที่เขาทำ อย่าเก็บเงียบไว้คนเดียว เพราะมันจะเกิดปัญหาในระยะยาวได้ง่าย
  คนมีคู่ : ดาวพุธดาวความรักโคจรเข้าพบเรือนอริ ในเดือนนี้ให้ระมัดระวังเรื่องของคำพูดคำจาอาจจะมีการผิดใจกันได้ง่ายต้องใจเย็นๆหน่อยนะครับ 

 • สุขภาพ : ช่วงนี้สุขภาพร่างกายแข็งแรง แต่อาจจะต้องระวังเรื่องของการควบคุมน้ำหนักหน่อยนะ เจริญอาหารเกินไปก็อาจจะทำให้น้ำหนักขึ้นง่าย
 • เลขนำโชค : 4 , 5 , 8 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

เพจ Facebook : ดวงความรัก Alvisoat My Tarot no 2 tarot เจ้าชะตาหมายเลข 2

Youtube. : Alvisoat My Tarot 

สนใจดูดวงแอดไลน์ Line official account: @011epbzd

contact 

IG FB 

เบอร์โทร 096-0659966

 บทความที่คุณอาจสนใจ