รีเซต

เช็กดวงรายสัปดาห์ช่วงวันที่ 14-18 ก.ค. 63 พร้อมวิธีแก้กรรม โดยอาจารย์บาส 7th Sense

  • 15 กรกฎาคม 2563
  • 1,091 2

เช็กดวงรายสัปดาห์ช่วงวันที่ 14-18 ก.ค. 63 พร้อมวิธีแก้กรรม โดยอาจารย์บาส 7th Sense

คนวันจันทร์

การงาน : แบกรับภาระงานอยู่คนเดียวจนทำให้รู้สึกอึดอัดจากการทำงาน แต่ก็จะมีคนคอยช่วยเหลือเกื้อกูลเราและอาจจะได้รับผลประโยชน์จากงานใหญ่ ๆ

การเงิน : ใช้เงินไปกับความบันเทิงหรือการพักผ่อนจนทำให้การเงินอาจจะตึง ๆ บ้างและจะมีปัญหามากมายมาให้แห้ไขแต่ก็จะผ่านไปได้ ช่วงนี้รายจ่ายเยอะต้องต่อสู้แข่งขันหาเงินตลอดเวลา

ความรัก : มัวแต่ยุ่งเรื่องงาน เริ่มปลงกับความรักหรือคนรักไม่ค่อยได้ดั่งใจแต่อาจจะมีเรื่องเซอร์ไพรส์ในทางบวกจากคนรัก

สุขภาพ : คิดมาก นอนไม่ค่อยหลับ ปวดหลัง ปวดกระดูก แต่ก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น

วิธีแก้กรรม : ปล่อยนก ปล่อยปลา แผ่เมตตาให้ตัวเองมาก ๆ ทำบุญอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรที่ติดตาม หากอยากจะเสริมเรื่องการเงินให้ไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย

คนวันอังคาร

การงาน : มีโปรเจคใหม่ ๆ ไอเดียใหม่ ๆ หรืออาจมีการเดินทางเรื่องงานแต่ระวังงานใหญ่ๆจะหลุดหรือมีอะไรคาดเคลื่อน มีศัตรูจ้องทำร้าย แต่ใครที่กำลังรอข่าวดีอยู่ มีโอกาสมีลุ้น

การเงิน : ทุ่มเทหาเงินมาก ส่วนใหญ่จะหมดไปกับการซื้อ เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ท่องเที่ยว ใช้เงินไปตามอารมณ์ ไม่ค่อยเก็บเงิน แต่อาจโดนเอาเปรียบ ระวังเรื่องการโดนหลอกโดนโกง

ความรัก : คนรักนำโชคลาภหรือเงินก้อนใหญ่มาให้ แต่ระวังเรื่องการทะเลาะเบาะแว้งกับคนรักอานจจะถึงขั้นแตกรักและคนรักมีเกณฑ์ขึ้นโรงขึ้นศาล

สุขภาพ : แน่นหน้าอก ปวดตามเนื้อตามตัว อ่อนเพลีย ไม่มีเรี่ยวมีแรง แต่รวมๆแล้วก็ถือว่าไม่ได้ร้ายแรงอะไร

วิธีแก้กรรม : ให้ทำบุญสร้างโบสถ์ สร้างวิหาร และหมั่นนั่งสมาธิแล้วแผ่ให้กับเจ้ากรรมนายเวร สวดคาถาชินบัญชรทำบุญให้กับพระภูมิเจ้าที่ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน

คนวันพุธ

การงาน : มีการเซ็นสัญญา หรือตกลงเรื่องงานใหม่ ๆ มีภาระรับผิดชอบเยอะขึ้นแต่ก็จะมีคนค่อยช่วยเหลืออย่างดียามเราไม่อยู่ แต่ให้ระวังมีคนจ้องจับผิดหรือทำร้าย อาจเจอเรื่องการทุจริตในหน้าที่

การเงิน : จะรู้สึกว่าทำงานเหน็ดเหนื่อยมากกว่าจะได้เงินมาแต่ละบาท คิดมากและทุกข์ใจเรื่องเงินหรือหมดรายจ่ายไปกับการซ่อมแซมบ้าน ซ่อมแซมรถ ทำให้ไม่สบายใจหรือนอนไม่หลับ

ความรัก : คนรักอาจนอกใจหรือทำให้ผิดหวังพูดจาให้เจ็บช้ำน้ำใจอาจมีการเถียงกันหรือกระทบกระทั่งกันอย่างรุนแรง หรือระวังอกหัก แต่ก็มีเกณฑ์ได้ศึกษาเรียนรู้หรือคบหาสมาคมกับคนใหม่ ๆ

สุขภาพ : หนักหัว ปวดหัว ปวดหลัง อาจนอนไม่หลับ

วิธีแก้กรรม : ให้ไปทำบุญตามโรงพยาบาลต่าง ๆ หรือทำบุญเกี่ยวกับอุปกรณ์การเรียนการศึกษาของคน ทำบุญปล่อยสัตว์เป็นทานและหมั่นทำบุญชำระหนี้สงฆ์ตามวัดบ่อย ๆ

คนวันพฤหัสบดี

การงาน : อาจได้ทำงานออนไลน์เยอะขึ้นและทำหลายหน้าที่หลายงานในเวลาเดียวกัน แต่การทำงานเป็นทีมอาจมีปัญหา ระวังไปเกี่ยวข้องกับกับธุรกิจสีเทา

การเงิน : มีปัญหาเก่า ๆ มาให้คิด เครียด นอนไม่หลับ ภาระหนี้สินที่ต้องเคลียร์ต้องสะสาง จะมีคนมาระบายความเครียดเรื่องเงินให้ฟังตลอด ให้รับฟังแต่อย่าช่วยเหลือโดยการให้เงิน เพราะอาจจะเดือดร้อนได้

ความรัก : ระวังเจอคนเจ้าชู้หรือไม่จริงจัง คนรักอาจมีเรื่องเซอร์ไพรส์ไปในทางที่หรืออาจนอกใจ ให้ปิดหูปิดตา ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นบ้าง หรือให้อภัยกัน และอาจมีการเดินทางร่วมกันกับคนรัก

สุขภาพ : กำลังรอการรักษาโรคอะไรบางอย่างอยู่ แต่ไม่ได้ร้ายแรง

วิธีแก้กรรม : ให้ทำบุญตามโรงพยาบาลและไหว้หมอชีวกโกมารภัจจ์บ่อย ๆ และไหว้หลวงพ่อโสธร เรื่องร้ายจะกลายเป็นดีให้หมั่นไปทำบุญปล่อยนกบ่อย ๆ และให้ไหว้พระพิฆเนศด้วยกล้วยกับอ้อย ไหว้พระสีวลีและหมั่นทำบุญด้วยข้าวสารบ่อย ๆ จะเสริมดวงเรื่องการเงิน

คนวันศุกร์

การงาน : ไม่สบายใจเรื่องงาน หรือไม่อยากทำงาน เบื่องานอาจมีการปรับตำแหน่ง มีผู้ใหญ่ส่งเสริมสนับสนุนอุ้มชู ให้เดินเข้าหาผู้ใหญ่ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิง ถ้าทำธุระกิจจะได้หุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมงานที่ดี แต่อาจมีความคิดเห็นไม่ตรงกันบ้าง

การเงิน : อึดอัดในการใช้เงิน ทุกข์ใจเรื่องเงิน หมดรายจ่ายไปกับของที่ไม่จำเป็น ระวังจะมีภาวะการเงินสะดุดเล็กน้อยผ่านมาไม่ดี แต่หลังจากนี้จะค่อย ๆ เริ่มดีขึ้น

ความรัก : ช่วงนี้จะสนใจแต่เรื่องงานและเงิน ไม่ค่อยสนใจเรื่องความรักมากนัก ความรักจะดูลดน้อยลงหรือไม่หวานแหวว คนรักขี้หึงหรืออาจจะนำเรื่องไม่สบายใจมาให้

สุขภาพ : ปวดสายตา สายตาพร่ามัวตอนกลางคืน ให้รีบดูแลตัวเองด่วน เช่น ระบบหลอดเลือด

วิธีแก้กรรม : ให้นำผลไม้ใส่บาตรหรือไหว้เจ้าที่เจ้าทางบ่อย ๆ ไหว้พระแม่กวนอิมและให้ไปไหว้พระปางนาคปรก ทำบุญเกี่ยวกับยารักษาโรค

คนวันเสาร์

การงาน : การทำงานในส่วนของตัวเองจะสามารถทำได้ดีและโดดเด่นกว่าคนอื่นและจะได้ร่วมงานกับเพื่อนร่วมงานใหม่ที่ดี

การเงิน : การเงินไม่ได้ดั่งใจ ต้องควบคุมรายรับรายจ่ายให้ดีและหมดรายจ่ายไปกับการซ่อมแซมรถหรือซ่อมแซมบ้าน แต่เป็นคนมีเสน่ห์ในการหาเงินอยู่เสมอหรือมักได้เงินมาจากเสน่หา

ความรัก : เป็นช่วงที่มีอุปสรรคมาก แต่คนรักจะให้การช่วยเหลือเกื้อกูลดีและนำโชคมาให้ แต่จะมีอารมณ์เบื่อหน่ายหรือไม่อยากคุยกับคนรักต่อ

สุขภาพ : สมบูรณ์แข็งแรงดีแต่ควรระวังเรื่องอาหารการกินอาจทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บได้และกำลังวางแผนออกกำลังกาย ดูแลตัวเอง

วิธีแก้กรรม : ให้นั่งสมาธิอย่างน้อย 15 นาที เป็นต้นไป แผ่เมตตาให้ตัวเองมาก ๆ และทำบุญด้วยผ้าไตรจีวรหรือชุดขาวแม่ชี และเติมน้ำมันตะเกียง หรือหมั่นพาคนรักไปทำบุญบ่อย ๆ

คนวันอาทิตย์

การงาน : มีการเริ่มต้นหรือลงมือทำอะไรใหม่ ๆ ระวังโดนจับผิด หรืออาจไปจับผิดใครได้ในกรณที่เขาทำทุจริต จะมีความโลเลเรื่องงานว่าจะอยู่หรือจะไปดี

การเงิน : เป็นช่วงที่ไม่อยากใช้เงิน อยากเก็บเงิน หากที่ผ่านมามีปัญหาเรื่องการเงิน สถานการณ์กำลังจะดีขึ้นแล้ว แต่ระวังขัดแย้งกับคนรอบข้างเรื่องเงิน โดยเฉพาะญาติพี่น้อง คนรักหรือบริวาร

ความรัก : ระวังจะมีการเชือดเฉือนกันด้วยคำพูด คนรักช่วงนี้จะแอบเช็ก แอบส่อง แอบจับผิด หรือเป็นช่วงที่ขี้หึงง่าย แต่ความรักในช่วงนี้ถือว่าเริ่มหวานแหวว หวานชื่นมากขึ้น

สุขภาพ : สมบูรณ์แข็งแรง แต่อาจทำงานหนักมากไปหน่อย ทำให้รู้สึกเพลีย

วิธีแก้กรรม : ให้ไหว้เทพเจ้ากวนอู พระแม่ลักษมี และทำบุญเกี่ยวกับรถเข็นวีลแชร์ตามโรงพยาบาลหรือโรงพยาบาลสงฆ์ และนำมีดไปถวายตามโรงครัวตามวัด จะช่วยแก้เคราะห์ได้เสริมด้วยการทำบุญปล่อยปลา เติมน้ำมันตะเกียง