รีเซต

ปักหมุด! 6 วัดเก่าแก่ที่ควรไปขอพรเรื่องการค้าขายให้รุ่งโรจน์

  • 07 เมษายน 2566
  • 402

   สวัสดีชาวโฮโรโซไซตี้ทุกคนค่ะ วันนี้มาเอาใจเหล่าพ่อค้าแม่ค้า ที่อยากจะหาที่ไปไหว้ขอพรให้การค้าขายของตัวเองรุ่งโรจน์ และปังแบบฉุดไม่อยู่ กับ 6 วัดเก่าแก่ที่ควรไปขอพรเรื่องการค้าขาย จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูเลย..

ปักหมุด! 6 วัดเก่าแก่ที่ควรไปขอพรเรื่องการค้าขายให้รุ่งโรจน์

6 วัดเก่าแก่ที่ควรไปขอพรเรื่องการค้าขายให้รุ่งโรจน์

          

1.วัดอินทรวิหาร กรุงเทพฯ

            วัดอินทรวิหาร เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เป็นวัดที่สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) หรือหลวงพ่อโต ได้สร้างพระพุทธรูปยืนปางอุ้มบาตร ที่มีขนาดสูงใหญ่โตมาก และยังสร้างไม่เสร็จดีท่านก็ได้มรณภาพไป แต่ในที่สุดองค์พระพุทธรูปปางยืนอุ้มบาตรก็ได้สร้างเสร็จ และเป็นองค์ที่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ภายในยังมีงบ่อน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ที่มีแผ่นยันต์พระคาถา 121 พระคาถาอยู่ใต้บ่อ และยังเป็นบ่อที่รวบรวมน้ำพระพุทธมนต์-น้ำศักดิ์สิทธิ์จากทั่วพระราชอาณาจักร 381 แห่งมาไว้ด้วยกัน ใครที่อยากจะขอพรเรื่องการค้าขาย เงินทองโชคลาภ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

2.วัดศาลเจ้า ไหว้แปะโรงสี จ.ปทุมธานี

          วัดศาลเจ้า เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยปลายกรุงศรีอยุธยา ที่เล่ากันต่อมาว่าว่า สมัยตอนที่เซียนแปะยังมีชีวิตอยู่ ท่านเก่งเรื่องดูโหงวเฮ้ง ฮวงจุ้ยต่าง ๆ ในการตั้งบริษัทหรือบ้าน และเป็นคนที่มีจิตใจโอบอ้อมอารีย์อย่างมาก โดยคนที่ให้ท่านชี้แนะกลับไปต่างก็ประสบความสำเร็จกันถ้วนหน้า บรรดาผู้คนทั้งจากในไทยและต่างประเทศต่างพากันมาหาท่าเพื่อขอคำชี้แนะเรื่องทำเลที่ตั้ง และฮวงจุ้ยของบริษัทห้างร้าน จึงเป็นที่มาว่าทำไมผู้คนต่างนับถือเซียนแปะโรงสีผู้นี้ นอกจากนี้ท่านยังเป็นกำลังหลักในการบูรณะศาลเจ้าพ่อ วัดศาลเจ้า “เถ้าแก่กิมเคย” หรือ “แปะกิมเคย” ทำให้ที่นี่เหมาะกับใครที่อยากจะไหว้ขอพรเรื่องการงาน ธุรกิจ การค้าขายเป็นอย่างมาก

3.วัดพิชัยสงคราม จ.พระนครศรีอยุธยา

            วัดพิชัยสงครามสร้างขึ้นตั้งแต่ประมาณ พ.ศ. 2900 เป็นวัดโบราณมีมาแต่สมัยกรุงศรีรอยุธยามีนามปรากฏในราชพงศาวดาร ว่าวัดพิชัยบางแห่งเขียนว่าวัดพิไชย เป็นวัดที่พระเจ้าตากฯรวบรวมพลทหารไทย-จีนนับพันคน เคลื่อนพลฝ่าวงล้อมสู้พม่าออกไปได้ก่อนเสียกรุง เป็นวัดที่ท่านได้ทำสัตยาอธิษฐาน ขอพรต่อหลวงปู่ใหญ่ ก่อนออกจากอยุธยาไปตั้งหลักที่จันทบุรี เพื่อหาคนและเงินกลับมาฟื้นฟูบ้านเมือง หากใครที่อยากจะขอพรเรื่องการค้าขายกับพระเจ้าตากฯ แนะนำให้ไปที่นี่เลย เพราะนอกจากจะมีความศักดิ์สิทธิ์มากๆแล้ว ยังอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯอีกด้วย

4.หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่

            วัดพระธาตุดอยคำ ที่หลายคนอาจรู้จักกันมาบ้างแล้ว เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 1,300 ปีสร้างขึ้นในรัชสมัยพระนางจามเทวี แห่งอาณาจักรหริภุญไชย ภายในวัดมีหลวงพ่อทันใจซึ่งมีชื่อเสียงมากเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องของธุรกิจการงาน การค้าขาย และโชคลาภ วิธีการไหว้ขอพรที่นี่คือ ให้เตรียมพวงมาลัยหรือดอกไม้ไป แล้วจุดธูปเทียนขอสิ่งที่ปรารถนาต่อหน้าหลวงพ่อ โดยให้อธิษฐานขอเพียงหนึ่งเรื่องเท่านั้น และบอกว่าหากสำเร็จจะนำพวงมาลัยกลับมาถวาย (ควรถวายพวงมาลัยตั้งแต่ 50 พวงขึ้นไป) 

5.ศาลหลักเมือง  ประจำจังหวัด
            ศาลหลักเมืองถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีอยู่เกือบทุกจังหวัด ที่เรียกได้ว่าเมื่อเราได้ไปเยือนจังหวัดไหนหากมีโอกาสก็ให้ไปไหว้ศาลหลักเมืองจังหวัดนั้น เพื่อเป็นสิริมงคล โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพ่อค้าแม่ค้า ที่ทำการธุรกิจอยู่ในจังหวัด ก็ควรที่จะไหว้ศาลหลักเมืองเพื่อขอพรเปิดทรัพย์ เปิดดวงให้เงินทองไหลมาเทมา ให้ค้าขายดีค่ะ

6.ศาลเจ้าพ่อเสือ (เสาชิงช้า) กรุงเทพฯ

            ศาลเจ้าพ่อเสือ สร้างขึ้นในรัชสมัยรัชกาลที่ 3 โดยกรมหมื่นอุดมรัตนราษี เป็นศาลเจ้าจีนลัทธิเต๋าที่เก่าแก่ ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยที่ผู้คนนิยมมาสักการะขอพรในด้านการงาน การค้าขาย การเงิน รวมถึงแก้ชง โดยมีเทพเจ้าประจำศาล คือ เสียนเทียนซั่งตี้หรือเจ้าพ่อเสือ ที่เป็นที่เลื่องชื่อในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ภายในศาลเจ้ายังประดิษฐานเทพอีกหลากองค์ ได้แก่ เจ้าพ่อกวนอู และ เจ้าแม่ทับทิม ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของทั้งคนไทยและจีนอีกด้วย

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++