รีเซต

ดวงรายเดือนพฤศจิกายน 2564 โดย อ.นำ เสขบุคคล

  • 31 ตุลาคม 2564
  • 203

พยากรณ์เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ว่าด้วยวิชาทักษามหายุคศาสตร์ โหราศาสตร์จันทรคติแบบโบราณ

*การพยากรณ์นี้เป็นแบบภาพรวมว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับบุคคลโดยทั่วไป กระทบนักษัตรประจำปีเกิดของแต่ละปี ไม่ได้เป็นการเจาะจงดูดวงโดยเฉพาะ หากต้องการความแม่นยำ ต้องผูกดวงโดยใช้ดวงกำเนิดในการพยากรณ์ คู่กับดวงนิมิตในแต่ละเดือนจึงจะแม่นยำเป็นอย่างดี*

++++++++++

ท่านที่เกิดปีชวด

การงาน เป็นช่วงที่โชคดี การงานจะราบรื่นคล่องตัวดีขึ้น มีโอกาสก้าวหน้า ประสบความสำเร็จ ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจให้ได้หยิบจับโปรเจกต์ใหญ่ ๆ งานใหม่ ๆ รวมถึงจะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี

การเงิน คล่องตัวมากขึ้น การลงทุนหรือทำธุรกิจใด ๆ ก็ตามมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ มีโชคมีลาภ ได้รับเงินก้อนใหญ่ หรือหากมีปัญหาติดขัดก็จะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

ความรัก เป็นช่วงที่ความสัมพันธ์เป็นไปได้ด้วยดี หากที่ผ่านมามีปัญหากันก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ดีขึ้นและมีความอบอุ่นภายในครอบครัวมากขึ้น

วิธีเสริมดวง หมั่นสวดมนต์เข้าวัด ทำสมาธิเป็นประจำ และทำบุญชำระหนี้สงฆ์ บริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง หรือข้าวของอุปโภคบริจาคที่จำเป็นต่าง ๆ ให้แก่ผู้ที่ขาดแคลนเดือดร้อน

++++++++++

ท่านที่เกิดปีฉลู

การงาน คล่องตัวขึ้น มีความก้าวหน้ามั่นคงขึ้น ไม่ว่าหยิบจับอะไรก็ประสบความสำเร็จ มีโชคมีลาภ และมีโอกาสได้ศึกษาเรียนรู้เพิ่มเติม หรืออาจจะได้ของชิ้นใหญ่จากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง

การเงิน มีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างมาก ระวังจะหมุนเงินไม่ทัน มีหนี้สินเกิดขึ้น ช่วงนี้ยังไม่ควรลงทุนหรือทำอะไรใหม่ ๆ เพราะยังไม่ใช่จังหวะที่ดีนัก และไม่ควรให้ใครยืมเงินเพราะมีโอกาสจะถูกโกง ไม่ได้คืน

ความรัก จากที่เคยทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกันมา ในช่วงนี้จะเริ่มดีขึ้น ลงตัวขึ้น สามารถปรับความเข้าใจกันได้ ได้รับความอบอุ่นและการดูแลเอาใจใส่จากคู่ครองคนรักดีขึ้น และอาจได้ข่าวดีหรือโชคลาภจากเพศตรงข้ามด้วย

วิธีเสริมดวง บริจาคทุนการศึกษา รวมถึงหนังสือ อุปกรณ์เครื่องเขียนการเรียนต่าง ๆ ให้แก่เด็กกำพร้า เด็กยากไร้ หรือมูลนิธิเกี่ยวกับเด็ก และหมั่นสวดมนต์ปฏิบัติธรรมไหว้พระเป็นประจำ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีขาล

การงาน มีอุปสรรคในการทำงานค่อนข้างมาก ระวังจะทำงานผิดพลาด เพื่อนร่วมงานหรือบริวารนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ รวมถึงผู้ใหญ่เจ้านายเพ่งเล็ง มีคนไม่หวังดีด้วย ดังนั้นต้องมีสติและรอบคอบให้มาก

การเงิน หาเงินยาก หมุนเงินไม่ทัน ราบรับไม่พอกับรายจ่าย ถือเป็นช่วงที่ต้องระวังเรื่องการเงินให้มาก ส่วนการลงทุนทำธุรกิจสิ่งใดในช่วงนี้ก็ต้องระวังจะโดนหลอกโดนโกงทำให้เสียหายหรือขาดทุนได้ หากเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงไปก่อน

ความรัก มีข่าวดีหรือจะมีโชคมีลาภจากเพศตรงข้าม หรือจะได้รับของขวัญ ของฝากจากคู่ครองคนรัก หากที่ผ่านมามีปัญหาทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกันก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้และลงเอยกันได้ในที่สุด

วิธีเสริมดวง บริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง ของใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ ให้กับผู้ที่ขาดแคลนเดือดร้อนหรือยากไร้ บริจาคเงินหรืออุปกรณ์การแพทย์ ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลที่ขาดแคลน

++++++++++

ท่านที่เกิดปีเถาะ

การงาน เป็นช่วงดวงตก มีอุปสรรคติดขัดมาก ระวังจะมีเรื่องทะเลาะผิดใจกันกับเพื่อนร่วมงาน ระวังจะทำงานผิดพลาดเสียหายจนเกิดเป็นเรื่องราวคดีความ ดังนั้นต้องใช้สติและความรอบคอบในการทำงานให้มาก

การเงิน แม้ว่าจะหาเงินได้ค่อนข้างลำบาก แต่คุณยังพอมีโชคอยู่ อาจจะได้รับเงินพิเศษแบบฟลุค ๆ ส้มหล่น หรือหากมีปัญหาเรื่องการเงินก็จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือให้ผ่านพ้นไปได้

ความรัก อาจมีปัญหาทะเลาะกันบ่อย และในช่วงนี้ต้องระวังเรื่องสุขภาพของทั้งตัวเองและคู่ครองคนรัก รวมถึงคนในครอบครัวอาจจะมีเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย โดยเฉพาะคนที่ตั้งครรภ์อยู่ ต้องดูแลสุขภาพให้มาก

วิธีเสริมดวง ปล่อยนก ปล่อยปลา ทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคโลงศพเพื่อสะเดาะเคราะห์แก้เคล็ด ทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคหนังสือธรรมะ หนังสือสวดมนต์ หรือบริจาคทุนการศึกษาให้เด็กผู้ยากไร้

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะโรง

การงาน มีอุปสรรคติดขัด หยิบจับอะไรจะยังไม่สมหวังสมปรารถนา และต้องระวังจะมีเรื่องเสียหายเดือดร้อนจากบริวารลูกน้อง รวมถึงสุขภาพความเจ็บไข้ได้ป่วยและอุบัติเหตุเนื่องจากโหมงานหนัก

การเงิน เก็บเงินไม่อยู่ จะมีเรื่องหมดเปลืองค่อนข้างมาก ระวังจะเป็นหนี้เป็นสิน ควรทำบัญชีรายรับรายจ่ายให้ดีและสมดุล และไม่ควรทำธุรกรรมทางการเงินกับใครนาน ๆ เพราะอาจจะถูกหลอกถูกโกงได้

ความรัก จะมีข่าวดี เช่น งานมงคลต่าง ๆ รวมถึงมีบุตรหลานบริวารสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในครอบครัว หรือหากมีปัญหาติดขัดก็จะมีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือไกล่เกลี่ยเจรจาให้

วิธีเสริมดวง บริจาคน้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารแปรรูปต่าง ๆ ให้กับผู้ที่เดือดร้อนขาดแคลนยากไร้ และทำบุญเกี่ยวกับการศึกษาพระ เณร รวมถึงเด็กกำพร้า

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง

การงาน มีความก้าวหน้ามั่นคงมากขึ้น หากที่ผ่านมามีอุปสรรคปัญหาสิ่งใดก็จะสามารถแก้ไขให้คลี่คลายเรียบร้อยลงตัวได้ ทำสิ่งใดก็จะประสบความสำเร็จสมหวัง มีผู้ใหญ่เจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานคอยช่วยเหลือซัพพอร์ทเป็นอย่างดี

การเงิน เป็นช่วงจังหวะที่การเงินค่อนข้างดีมาก จะได้เงินมาจากหลายช่องทาง หรือมีคนชี้ช่องทางผลประโยชน์รายได้ใหม่ ๆ มาให้ มีโชคมีลาภจากเพศตรงข้าม หากมีปัญหาก็จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือแนะนำ

ความรัก จะมีข่าวดี ได้บุตรหลานบริวารสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในครอบครัว ความสัมพันธ์จะเรียบร้อยลงตัว มีความรักและความอบอุ่นภายในครอบครัวดีขึ้น และมีเกณฑ์ได้ซื้อของชิ้นใหญ่ร่วมกันกับคู่ครองคนรัก

วิธีเสริมดวง บริจาคโลหิต เติมน้ำมันตะเกียง ทำบุญถวายแสงสว่าง ทำบุญถวายค่าน้ำค่าไฟวัด บริจาคอุปกรณ์หรือสุขภัณฑ์ทำความสะอาดต่าง ๆ เช่น น้ำยาล้างห้องน้ำ ไม้กวาด ไม้ถูพื้น

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะเมีย

กางาน มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี มีโอกาสสำเร็จสมหวัง ก้าวหน้า มั่นคงในหน้าที่การงานมากขึ้น หากมีปัญหาติดขัดสิ่งใดสามารถปรึกษาหรือขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่เจ้านายได้เลย แต่ให้ระวังมีปัญหาสุขภาพ อย่าหักโหมงานหนักมากจนเกินไป

การเงิน ติดขัด การเงินฝืดเคือง มีเรื่องจำเป็นให้ต้องใช้จ่ายมาก ระวังจะหมุนเงินไม่ทัน การลงทุนทำธุรกิจสิ่งใดในช่วงนี้ หากเลี่ยงได้ควรเลี่ยงไปก่อน เพราะอาจจะได้ไม่คุ้มเสีย

ความรัก ระวังปัญหาสุขภาพความเจ็บไข้ได้ป่วยของทั้งตัวเองและคู่ครองคนรัก คนในครอบครัว รวมถึงอาจจะต้องห่างเหินกันเนื่องจากภาระหน้าที่การงานที่หนัก ควรแบ่งเวลาให้กับครอบครัวให้ดีและหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ในการพูดคุยกัน

วิธีเสริมดวง บริจาคโลหิต เติมน้ำมันตะเกียง ปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทาน ปล่อยนก ปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโคกระบือ หรือทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคโลงศพ ผ้าขาวห่อศพ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะแม

การงาน มีภาระความเหน็ดเหนื่อยและความกดดันจากการงานค่อนข้างมาก ระวังจะทำงานผิดพลาดเสียหาย รวมถึงอาจมีปัญหาทะเลาะผิดใจขัดแย้งกันกับเพื่อนร่วมงานด้วย

การเงิน ประสบความสำเร็จ การเงินคล่องตัวขึ้น ลงทุนทำกิจการสิ่งใดในช่วงนี้จะได้เงิน ได้กำไรมาก ส่งผลให้มีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น และมีโอกาสที่จะได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากเพื่อนพ้องสังคมหรือผู้ใหญ่เจ้านาย

ความรัก มีโชคมีลาภ อาจได้ซื้อของชิ้นใหญ่ร่วมกันกับคนรัก ในช่วงนี้เป็นช่วงขาขึ้นในเรื่องของความรัก จะสามารถคุยกันได้ เข้าใจกันดี และมีจุดที่ลงตัวดีขึ้น

วิธีเสริมดวง ร่วมทำบุญสร้างพระ หล่อพระ ทำบุญกับมูลนิธิเกี่ยวกับเด็ก สตรี หรือคนชรา บริจาคน้ำดื่ม อาหาร ของใช้อุปโภคบริโภคต่าง ๆ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีวอก

การงาน ถือเป็นช่วงที่ดวงดีเรื่องการงาน จะได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่เจ้านายหรือเพื่อนร่วมงาน อาจจะได้หยิบจับโปรเจกต์ใหม่ ๆ หรืองานใหญ่ ๆ มีความรับผิดชอบที่มากขึ้น และมีเกณฑ์จะได้รับการเกื้อกูลสนับสนุนหรือได้โชคลาภจากเพศตรงข้ามด้วย

การเงิน ใช้เงินมาก เก็บเงินไม่อยู่ ระวังจะหมุนเงินไม่ทัน หรืออาจต้องไปหยิบยืมคนอื่น ทำให้เป็นหนี้เป็นสินได้ ในช่วงนี้ไม่ควรทำธุรกรรมด้านการเงินกับใครนาน ๆ หรือให้ใครยืมเงิน เพราะจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ได้ในภายหลัง

ความรัก เป็นช่วงที่หวานแหววกันดี จะมีความรักและความเข้าใจกันดีขึ้น ดูแลกันได้ดีขึ้น บางคู่อาจมีเกณฑ์ได้ซื้อของชิ้นใหญ่ร่วมกัน หรืออาจมีข่าวดีจากคู่ครองคนรัก

วิธีเสริมดวง ทำบุญเกี่ยวกับการถวายยารักษาโรค ทำบุญโรงพยาบาล โรงพยาบาลสงฆ์ บริจาคเงิน น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ หรือเครื่องมือทางการแพทย์

++++++++++

ท่านที่เกิดปีระกา

การงาน เป็นช่วงดวงตก ทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจ ประสบความสำเร็จค่อนข้างยาก มีอุปสรรคมีเรื่องติดขัดมาก ระวังจะทำงานผิดพลาด โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับบัญชี ตัวเลข หรือเอกสาร สัญญาต่าง ๆ รวมถึงต้องระวังจะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานด้วย

การเงิน โชคดี มีโชคมีลาภ สิ่งที่เคยลงทุนไว้จะงอกเงย ได้รับกำไร ผลประโยชน์ หรือได้รับเงินเป็นจำนวนมาก โดยรวมแล้วจะประสบความสำเร็จและส่งผลให้สถานะทางการเงินคล่องตัวดีขึ้น

ความรัก หากที่ผ่านมามีปัญหาขัดแย้งกัน ทะเลาะกันจุกจิกบ่อย ความสัมพันธ์ของคุณจะเริ่มดีขึ้นแล้ว จะพบจุดที่ลงตัวและเข้าอกเข้าใจกันดี และมีเกณฑ์จะได้รับข่าวดีจากคู่ครองคนรักด้วย

วิธีเสริมดวง ทำบุญกับบ้านพักคนชรา หรือคนป่วย คนพิการ คนยากไร้อนาถา คนไร้บ้าน บริจาคน้ำดื่ม อาหารสด อาหารแห้ง รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่จำเป็น และหมั่นถือศีลกินเจ สวดมนต์ ทำสมาธิเป็นประจำ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีจอ

การงาน ราบรื่นคล่องตัว ไม่มีอุปสรรคใด ๆ มากวนใจมากนัก หรือหากมีปัญหาก็จะสามารถเคลียร์สะสางให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี และจะมีโชคมีลาภ มีคนเข้ามช่วยเหลือสนับสนุนอุปถัมภ์เป็นอย่างดี

การเงิน การติดต่อเจรจาหรือทำธุรกิจใด ๆ ก็ตามในช่วงนี้มีเกณฑ์ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับด้านต่างประเทศจะดีมาก ส่วนการลงทุนก็จะโชคดี ได้รับเงินก้อน ได้กำไรมาก ทำให้การเงินคล่องตัวดีขึ้น

ความรัก เป็นช่วงที่ความรักลงตัวดีมาก ความรักจะแฮปปี้ มีความสุขสมหวัง เข้าอกเข้าใจกันดีขึ้น และอาจได้ข่าวดีจากคู่ครองคนรักด้วย

วิธีเสริมดวง ทำบุญเกี่ยวกับการถวายน้ำดื่มสะอาด น้ำปานะ ข้าวสาร อาหารแห้ง รวมถึงของอุปโภค บริโภคต่าง ๆ ชำระหนี้สงฆ์ หรือถวายค่าน้ำค่าไฟวัด

++++++++++

ท่านที่เกิดปีกุน

การงาน ประสบความสำเร็จ ทำงานได้ตรงตามเป้าหมายที่วางไว้ และอาจได้รับรางวัล คำชมเชย หรือได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่เจ้านาย หรืออาจจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีความก้าวหน้าในสายงานมากขึ้น

การเงิน เป็นช่วงที่ต้องจัดการบัญชีรายรับรายจ่ายให้ดีและสมดุล เพราะมีเกณฑ์จะมีเรื่องให้ต้องใช้เงินจำนวนมากแบบเร่งด่วน และอาจส่งผลให้หมุนเงินไม่ทันหรือขาดสภาพคล่องทางการเงินได้

ความรัก แม้จะมีปัญหาทะเลาะกันจุกจิกค่อนข้างบ่อย แต่สุดท้ายคุณก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้และหาจุดที่ลงตัวได้ในที่สุด พยายามหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ในการพูดคุยกัน และในช่วงนี้มีเกณฑ์จะได้โชคลาภหรือของขวัญ ของฝากจากคู่ครองคนรักด้วย

วิธีเสริมดวง ทำบุญบริจาคทุนการศึกษา หนังสือเรียน รวมถึงอุปกรณ์เครื่องเขียนที่จำเป็นต่าง ๆ ให้แก่เด็กพิการหรือมูลนิธิที่เกี่ยวกับเด็ก

++++++++++