รีเซต

9 ที่ไหว้พระขอลูก ในกรุงเทพและทั่วไทย ขอลูกที่ไหนดีให้มีชัวร์! พร้อมวิธีไหว้อธิษฐานขอลูก

  • 08 มกราคม 2565
  • 3,647

      พ่อแม่คนไหนอยากมีลูกแต่ไม่รู้ว่าจะขอลูกที่ไหนดี เรามี ที่ไหว้พระขอลูก ในกรุงเทพ และทั่วไทย พร้อมด้วย วิธีไหว้และคำอธิษฐานขอลูก มาแนะนำกันค่ะ ใครที่อยากมีลูกไม่ว่าจะลูกสาว หรือลูกชาย หรือใครมีลูกยาก ต้องลองไปไหว้พระขอลูกกันดูสักครั้ง! เพราะแต่ละที่นั้นผู้คนบอกเล่ากันมากมายว่าไปไหว้ขอลูกแล้วสมหวัง แถมยังเป็นสิริมงคลกับชีวิตอีกด้วยค่ะ 

 

9 ที่ไหว้พระขอลูก ในกรุงเทพและทั่วไทย ขอลูกที่ไหนดีให้มีชัวร์! พร้อมวิธีไหว้อธิษฐานขอลูก

 

1. ไหว้ขอลูกกับ พระโลกนาถ วัดโพธิ์ ท่าเตียน จ.กรุงเทพมหานคร

Ion Mes / Shutterstock.com

      ที่วัดโพธิ์มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่ผู้คนนิยมมาไหว้ขอพร แต่ถ้าเป็นการ ไหว้พระขอลูก แล้วล่ะก็ จะต้องมาไหว้ พระโลกนาถ ที่ วัดโพธิ์ แห่งนี้ค่ะ ซึ่งเชื่อกันว่าจะสำเร็จสมดังหวัง โดยมีที่มาจากตามตำนานเล่าถึงเจ้าจอมแว่นหรือคุณเสือ ซึ่งเป็นเจ้าคุณท่านแรกในราชวงศ์จักรี และพระสนมเอกรัชกาลที่ 1 ได้มาอธิษฐานขอบุตรกับพระโลกนาถแล้วสำเร็จ จึงได้สร้างรูปเด็กชาย เด็กหญิงแกะสลักบนหินติดที่ผนัง และผู้คนก็พากันมาไหว้พระขอลูกที่นี่นับแต่นั้นเป็นต้นมาค่ะ

บทสวดมนต์บูชาพระโลกนาถ ที่ วัดโพธิ์ ท่าเตียน

บทสวดบูชาพระพุทธรูปปางห้ามสมุทร พระประจำวันจันทร์

ยันทุนนิมิตตัง อะวะมังคะลัญจะ โย
จามะนาโป สะกุณัสสะ สัทโท
ปาปัคคะโห ทุสสุปินัง อะกันตัง
พุทธานุภาเวนะ วินาสะเมนตุ

ยันทุนนิมิตตัง อะวะมังคะลัญจะ โย
จามะนาโป สะกุณัสสะ สัทโท
ปาปัคคะโห ทุสสุปินัง อะกันตัง
ธัมมานุภาเวนะ วินาสะเมนตุ

ยันทุนนิมิตตัง อะวะมังคะลัญจะ โย
จามะนาโป สะกุณัสสะ สัทโท
ปาปัคคะโห ทุสสุปินัง อะกันตัง
สังฆานุภาเวนะ วินาสะเมนตุ

คาถากระทู้เจ็ดแบก
อิ ระ ชา คะ ตะ ระ สา
สวดตามกำลังเทพพระจันทร์ คือ 15 จบ

ของไหว้ขอลูก กับพระโลกนาถ วัดโพธิ์ ท่าเตียน

  • ธูป เทียน
  • กล้วย
  • มะพร้าว
  • ไข่ต้ม

     เมื่อไหว้แล้วให้ลาของไหว้แล้วนำเฉพาะของที่ทานได้กลับไปทานที่บ้าน เชื่อว่าจะสำเร็จดังหวังและทำให้คลอดลูกง่ายอีกด้วย

 

---------------------------------------

 

2.ไหว้ขอลูกกับ เจ้าพ่อเสือ ศาลเจ้าพ่อเสือ จ.กรุงเทพมหานคร

artapartment / Shutterstock.com

       การไหว้ขอลูกที่ศาลเจ้าพ่อเสือ ปีหนึ่งจะมีครั้งเดียวเท่านั้น คืนวันที่ 15 ค่ำ เดือน 1 (ในปฎิทินจีน)  ที่เรียกว่าวันจับโหงวแม้ เป็นวันขอพรการค้า ขอลูก ขอหลานโดยเฉพาะ โดยคนที่จะขอลูก จะนิยมนำสิงโตที่ทำจากถั่วและธัญพืชและเจดีย์น้ำตาลไปไหว้ พร้อมของไหว้ขอพรอื่นๆ ซึ่งจะมีให้เช่าที่ศาลพร้อมคำแนะนำในการไหว้เสร็จสรรพ

       เมื่อสมหวังแล้วเวลามาไหว้ขอบคุณ จะไหว้ด้วยผลไม้กับชุดไหว้ของตั่วเหล่าเอี้ย แต่ถ้าตอนไหว้ขอลูกได้เช่าสิงโตจากข้างนอก ไม่ได้เช่าจากในศาล เวลามาไหว้ขอบคุณจะต้องเอามาคืนอีก 1 คู่เป็นอย่างน้อยค่ะ

 

---------------------------------------

 

3.ไหว้ขอลูกกับ อาพั้ว ที่วัดเล่งเน่ยยี่ 1 จ.กรุงเทพมหานคร

Piyarat Phairat / Shutterstock.com

      นอกจากการแก้ชงแล้ว หลายคนก็นิยมมาไหว้ข้อลูกที่วัดเล่งเน่ยยี่ 1 หรือวัดมังกรกมลาวาสแห่งนี้เช่นกันค่ะ โดยช่วงวันที่ 1-7 เดือน 7 (ตามปฎิทินจีน) ผู้ที่อยากมีลูก จะพากันมาไหว้ขอลูกกับ แม่ซื้อ หรือ อาพั้ว ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นเทพผู้คุ้มครองดูแลเด็กๆ สังเกตที่ลักษณะเป็นเทพอุ้มเด็ก ตั้งอยู่ทางด้านขวา ใกล้กับเทพเห้งเจีย โดยสามารถเช่าชุดบูชาเทพเจ้าจากในวัดได้เลยค่ะ 

 

---------------------------------------

 

4.ไหว้ขอลูกกับ เจ้าแม่กวนอิม ตำหนักเจ้าแม่กวนอิม โชคชัย 4 จ.กรุงเทพมหานคร

       หนึ่งในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนนิยมไปไหว้ขอลูกก็คือ เจ้าแม่กวนอิม ไม่ว่าจะในหรือนอกประเทศก็ล้วนศักดิ์สิทธิ์เ้ป็นที่ร่ำลือ แต่หากคุณอยู่กรุงเทพล่ะก็ ตำหนักเจ้าแม่กวนอิมที่ โชคชัย 4 นี้เป็นที่ๆ คุณไม่ควรพลาดค่ะ นอกจากไหว้ขอลูกได้สำเร็จดังใจแล้ว ยังเชื่อกันว่าในด้านอื่นๆ เช่น การงาน ก็สมหวังด้วยเช่นกันนะคะ

 

---------------------------------------

 

5.ไหว้ขอลูกกับ พระพรหมเอราวัณ แยกราชประสงค์ จ.กรุงเทพมหานคร

Joey Khonlasang / Shutterstock.com

 

        หลายคนนิยมมาขอพรเรื่องการงานการเงินกับพระพรหมเอราวัณ แยกราชประสงค์ แต่อาจยังไม่รู้ว่า เรื่องไหว้ขอลูกก็ศักดิ์สิทธิ์มากเช่นกันค่ะ โดยมีเคล็ดที่เชื่อกันก็คือ ควรขอตอนพระอาทิตย์ตกดิน และไหว้ด้วยผลไม้ 5 อย่าง โดยสำคัญที่ 1 ในนั้นจะต้องเป็น กล้วยน้ำว้า 1 หวี ที่มีผล 16 ผลในหวีเดียวกัน ซึ่งขอลูกได้ตามปรารถนากันมามากมาย ใครอยากมีลูกลองไปไหว้ขอพรกับท่านดูนะคะ

 

---------------------------------------

 

6.ไหว้ขอลูกกับ หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่

       ใครอยากมีลูกทันใจ ก็ต้องมาไหว้พระขอลูกกับหลวงพ่อทันใจ ที่วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่แห่งนี้ค่ะ เรื่องความศักดิ์สิทธิ์นั้นขึ้นชื่อเป็นที่ทราบกันดีทั้งในและต่างประเทศ ว่าหากบุญสัมพันธ์แล้ว พรที่ขอจะสำเร็จรวดเร็วทันใจอย่างแน่นอนค่ะ

       เคล็ดลับ ขอพรเรื่องลูกก็ควรขอเรื่องเดียวเท่านั้นด้วยใจแน่วแน่ เมื่อสมหวังแล้วให้นำพวงดอกมะลิมาถวายท่านค่ะ

       คำอธิษฐานขอลูก

       จุดธูป 3 ดอก ตั้งนะโมฯ 3 จบ (นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุท ธัสสะ 3 รอบ)  เสร็จแล้วท่องคาถา “โอม นะโมพุทธายะ ยะอะสะ สุมัง จะปาคะ" แล้วบอก "ข้าพเจ้าชื่อ……..อายุ....เกิดวันที่...เดือน.....พ.ศ.......ต้องการขอพรเรื่อง....พระเจ้าทันใจขอให้ช่วยข้าพเจ้าให้สมหวังด้วย เมื่อข้าพเจ้าสำเร็จแล้วจะมาถวายดอกมะลิจำนวน... (บอกจำนวนที่จะนำมาถวาย ต้องจำนวน 50 พวงขึ้นไป)

 

---------------------------------------

 

7.ไหว้ขอลูกกับ พระเจ้าตนหลวง วัดศรีโคมคำ จ.พะเยา

Pseudolithos / Shutterstock.com

       พระเจ้าตนหลวง เป็นพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ โดยมีขนาดหน้าตักกว้าง 14 เมตร สูง 16 เมตร และเป็นพระคู่บ้านคู่เมือง จ.พะเยา ที่มีอายุเก่าแก่เกิน 500 ปี นอกจากนิยมกราบไหว้ขอพรพระเจ้าตนหลวงในเรื่องการงาน การเงิน และโชคลาภแล้ว ยังเชื่อกันว่า หากใครอยากมีลูก หรือพยายามมีลูกแล้วแต่ยังไม่สำเร็จ ถ้าได้มาไหว้ขอลูกกับพระเจ้าตนหลวง ก็จะสมหวังทุกรายไป! 

 

---------------------------------------

 

8.ไหว้ขอลูกกับ พระธาตุพนม จ.นครพนม

      สำหรับภาคอีสาน เราแนะนำให้มาไหว้พระขอลูกที่พระธาตุพนม จ.นครพนม ค่ะ โดยเชื่อกันว่าที่นี่เป็นแหล่งรับพลังที่ดีมากที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย จากสถิติที่มีผู้มาไหว้ขอลูกกับพระธาตุพนมแล้วสมหวังซึ่งทางวัดได้บันทึกไว้นั้น ระบุว่ามีมากกเกิน 7,000 รายเลยทีเดียว และทางวัดยังมีการส่งการ์ดอวยพรให้ "ลูกพระธาตุ" หรือผู้ที่เกิดหลังจากคุณพ่อคุณแม่มาไหว้ขอลูกที่พระธาตุพนมอีกด้วย ศักดิ์สิทธิ์มากขนาดนี้ ใครที่อยากมีลูกต้องลองมาไหว้ขอพรกันนะคะ

 

---------------------------------------

 

9.ไหว้ขอลูกกับ พระแอด วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย นัชชา ลอยชูศักดิ์ (@natcha_loychusak)

      สำหรับใครที่อยากมีลูก จะนิยมไปไหว้ขอพรกับ พระแอด วัดมหาธาตุ ซึ่งประดิษฐานอยู่ใน วิหารพระมหากัจจายนะ ซึ่งศักดิ์สิทธิ์มาก หากใครสมหวังก็จะนำรูปลูกน้อยมาใส่ไว้ในตู้ ซึ่งก็เรียกได้ว่าอัดแน่นเป็นพันๆ ใบจนล้นตู้เลยทีเดียวล่ะค่ะ ซึ่งความพิเศษก็คือเชื่อกันว่าสามารถขอแบบระบุได้ด้วยว่าอยากได้เพศหญิง เพศชาย หรือว่าแฝด อีกด้วยค่ะ 

      นอกจากเรื่องลูกแล้ว ก็ยังสามารถขอพรจากพระแอดในเรื่องอื่นๆ ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเรื่อง ค้าขาย เงินทอง โชคลาภต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องสุขภาพนั้นศักดิ์สิทธิ์มาก โดยเชื่อกันว่าหากใครปวดเมื่อย ให้ไปนวดพระแอด หรือหากปวดเอวปวดหลัง ก็ให้นำไม้ไปค้ำยันหลังพระแอด อาการปวดก็จะหายไปอย่างน่าอัศจรรย์!

      ดังนั้นนอกจากจะขอพรให้มีลูกแล้ว คนที่ตั้งครรภ์สมใจก็มักจะมากราบไหว้ขอพรพระแอด เพื่อให้คลอดง่าย สุขภาพแข็งแรงทั้งคุณแม่และคุณลูกอีกด้วยค่ะ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล