รีเซต

มัดรวมของไหว้ตรุษจีนปี 2564 แบบสุดปัง! #บรรพบุรุษถูกใจสิ่งนี้

  • 10 กุมภาพันธ์ 2564
  • 261

 

 

    สำหรับเทศกาลตรุษจีนปี 2021 บอกเลยว่าจะธรรมดาได้ไง?! งานนี้แม่หมอมีอัปเดตของไหว้สุดปัง ที่ท่านบรรพบุรุษเห็นแล้วต้องถูกใจ แถมลูกๆ หลานๆ อย่างเราก็ปลื้มปริ่มด้วยนะ

แต่ก่อนที่จะไปดูว่ามีอะไรบ้าง แม่หมออยากชวนเพื่อนๆ มาเช็กลิสสิ่งที่เราต้องรู้ในวันตรุษจีน ทั้งของไหว้ ข้อควรปฏิบัติในเทศกาล รู้ไว้ตรุษจีนปี 2564 นี้จะได้มีแต่ดวงเฮง เฮง เฮง ตลอดปี ที่บทความนี้เลยจ้า

  • รู้ไหม? ของไหว้ตรุษจีนก็มีความหมายนะ
  • ตรุษจีนนี้ ควรทำ และ ห้ามทำ อะไรกันบ้างนะ?

 

1. ไก่ไหว้เจ้า Bonchon

 

 

 

    ไก่ไหว้เจ้าต้มหลบไป ของไหว้ตรุษจีน 2021 ต้องไก่ไหว้เจ้าบอนชอน ทอดทั้งตัว เคลือบด้วยซอสซอย การ์ลิค รสเด็ด จุดนี้บรรพบุรุษต้องรัก แต่ที่แน่ๆ หลานๆ อย่างเราถูกใจแน่นอน รอกินของไว้ไม่หนีไปไหนจ้า ฮาาา

 

2. กงเต๊กสกินแคร์

 

 

    อยากให้บรรพบุรุษหน้าใส บำรุงผิวพรรณให้นุ่มเด้ง ส่งของไหว้ตรุษจีนทั้งเซตสกินแคร์แบบจัดเต็มให้ท่านเลย! อ่ะมีความคล้ายคลึงกับเคาน์เตอร์แบรนด์ดังนะว่าไป หวังว่าอาม่าจะไม่แพ้นะค้าา

 

3. ก๊งเตก หน้ากากอนามัย

 

 

    ไม่แน่ใจว่าโลกนู้นมีโควิด-19 รึเปล่า แต่ยังไงก็อยากให้บรรพบุรุษอุ่นใจป้องกันไว้ก่อน ส่งของไหว้ตรุษจีนเป็นกงเต๊กหน้ากากอนามัยไปให้ท่านเลยจ้า

 

4. เค้กส้มมงคล ให้ใครก็ถูกใจ

 

 

    ส้มมงคล เป็นของที่ขาดไม่ได้ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้เลย สัญลักษณ์ของความเป็นสิริมงคล โชคดี ร่ำรวยเงินทอง โดยอีกหนึ่งธรรมเนียนในวันตรุษจีนคือ เด็กๆ ต้องนำส้ม 4 ผล ไปไหว้ขอพรญาติผู้ใหญ่ เพราะผลส้มจะพ้องกับความหมายของภาษาจีนว่า “โชคดี” นั่นเอง ซึ่งพอเราให้ผู้ให่ไป 4 ผล ท่านก็จะให้เรากลับมา 2 ผล เพื่อเป็นการแบ่งปันความโชคดีกันนั่นเองค่า ถ้ากลัวว่าผลส้มจะธรรมดาไป ลองเป็นเค้กส้มของ Bake A Wish ก็น่าทานไปอีกแบบ แถมทำเหมือนผลส้มซะด้วยนะ

 

5. จักรยาน Louis Vuitton ขับไปซื้อของไหว้ชิคๆ

 

 

อยากซื้อของไหว้ตรุษจีนเพิ่ม ปั่นจักรยานคู่ใจ Louis Vuitton Bike ไปซื้อโล้ดด งานนี้ชิคแน่นอน! อาจจะไม่เกี่ยวข้องกับของไหว้ และไม่ได้จัดทำขึ้นเพื่อช่วงเทศกาลนี้ซะทีเดียว แต่ความสีแดงก็ช่วยให้เข้าธีมเทศกาลตรุษจีนได้อยู่นาจาาา ราคาก็ประมาณ 970,000-1,100-000 บาท เท่านั้นเอ๊งงง