รีเซต

วิเคราะห์ชื่อ เปลี่ยนชื่อเพื่อเปลี่ยนชีวิตใหม่ โดยอาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

  • 22 พฤษภาคม 2563
  • 4,473 4

     หลักการตั้งชื่อเป็นที่ทราบกันว่าโดยทั่วไปแล้วนิยมใช้หลักการตั้งชื่อตามอักษรมงคลวันเกิด เช่นผู้ชาย ให้ใช้อักษรในวรรค เดช นำหน้า หรือตามหลัง ผู้หญิงให้ใช้อักษรในวรรค ศรี นำหน้า หรือตามหลัง แต่ในครั้งนี้อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู จะมาบอกหลักการตั้งชื่อแบบเจาะลึกให้ได้ทราบกันค่ะ


     ถ้าท่านถามว่าชื่อมีความสำคัญแค่ไหน ผมก็ต้องตอบว่าชื่อมีความสำคัญมาก ชื่อเป็นเหมือนเสื้อผ้าของชีวิตเราใส่เสื้อผ้าสวย คนเห็นก็ยอมรับอยากคุยกับเรา เราใส่เสื้อผ้าประหลาดๆ คนเห็นก็มองว่าทำไมคนคนนี้ใส่เสื้อประหลาดจังเลย เข้าไปดูซิมีความประหลาดอะไรนอกเหนือจากเสื้ออีก เสื้อผ้านั้นนำมาซึ่งการยอมรับในสังคม นำมาซึ่งโอกาส นำมาซึ่งเงินทอง และนำมาซึ่งฐานะความมั่นคงการเป็นอยู่ในสังคมของตัวท่าน ชื่อคือสิ่งนี้ครับ แล้วถ้าถามต่ออีกว่าเปลี่ยนชื่อจะทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงหรือไม่ เปลี่ยนแปลงแน่นอนครับ แต่ท่านต้องรู้ก่อนครับว่าชื่อทุกสิ่งของชีวิต ทางท่านไปเปลี่ยนชื่อแล้วนั่งรอ นอนรอชีวิตฉันจะดีขึ้นเมื่อไหร่ บางท่านไปเปลี่ยนชื่อแล้วพอเจอปัญหาก็บอกว่าเป็นเพราะฉันไปเปลี่ยนชื่อมา มันไม่ใช่ทั้งหมดครับท่านผู้ชม 


     นำอักษรสระวรรณยุกต์ในชื่อ และนามสกุลของท่านมาเทียบกับหมายเลขตามหลักเลขศาสตร์แล้วก็วิเคราะห์ผลรวมออกมาทั้งหมดรวมดังนี้

  • บวกรวมเท่ากับ 17 จะมีภาระหนักชีวิตไม่มีความสุข
  • บวกรวมเท่ากับ 34 จะมีปัญหาจุกจิกไม่จบไม่สิ้น และนำไปสู่การสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิต
  • บวกรวมเท่ากับ 24 จะมีความสมบูรณ์พูนสุขทั้งในเรื่องของความรัก และการเงิน

     ต้องนำเรียนครับว่าจากประสบการณ์การของอาจารย์ก็ยังเคยเจอ ชื่อคนที่เท่ากับ 17 ชีวิตมีความสุขไม่มีภาระไม่มีปัญหาไม่ได้เจ็บป่วยก็มีเยอะ รวมเท่ากับ 34 อยู่มาจนกระทั่งอายุ 60-70 ก็ไม่เห็นปรากฏการสูญเสียเลย ในทางกลับกันชื่อบวกกับ 24 มีหนี้สินมหาศาลดิ้นรนต่อสู้ทุกวิถีทางยังไม่เห็นทางออกชีวิตอันนั้นเป็นแค่พื้นฐานอันเดียวครับ

ในหลักการตั้งชื่อเปลี่ยนชื่อคนนั้นผมถือหลัก 4 ข้อ 4 ประการ

ข้อ 1

     ดวงชะตาต้องมาก่อนนำวันที่เกิด เดือนเกิด ปีเกิด เวลาเกิด จังหวัดที่เกิด มาทำการเทียบปฏิทินวางดวงดาวผูกดาว ดวงต้องมาก่อนเพราะฉะนั้นบุคคลใดที่อยากจะเปลี่ยนชื่ออยากจะรู้ว่าชื่อดีหรือไม่ดีแต่ไม่รู้เวลาเกิดก็ไม่สามารถดูได้ 

ข้อ 2

     อักษรบริวาร อายุ เดช ศรี มูละ อุตสาหะ มนตรี และกาลกิณี หลายคนเข้าใจว่าอักษรกาลกิณีต้องไม่มีในชื่อ อันนั้นคือความรู้สึกแท้จริงแล้วสิ่งนี้มีหลักการอยู่ว่าเช่น ดวงชะตามีดาวดีที่เสียหมด แต่ดาวเสียดีหมด ดาวตัวตนไปอยู่มรณะ ไปอยู่ในวินาศ ดาวการเงินไปอยู่ในอริ อันนี้เป็นจุดๆ หนึ่งที่ผมจะเรียนแนะนำทฤษฎีการตั้งชื่อแบบใหม่ ซึ่งผมใช้แล้วมีคนประสบความสำเร็จไม่น้อย นั่นคือการนำอักษรกาลกิณีในวันเกิดมาใช้ในการตั้งชื่อหรือประกอบการตั้งชื่ออันนี้เข้าทฤษฎีที่เรียกว่าลบกับลบเป็นบวก

     เพราะฉะนั้นในแนวทางผมไม่ได้หมายความว่าผู้หญิงต้องขึ้นต้นด้วยศรี อายากได้อักษรบริวาร 2 ตัวอยากมีลูกน้อง ไม่ใช่ครับต้องไปดูว่าอักษรบริวารอายุเดชศรีนั้นเป็นหมายเลขอะไร และหมายเลขอันนั้นอยู่ในตำแหน่งอะไรในดวงชะตา ถ้าท่านที่ศึกษาโหราศาสตร์อธิบายนี้เห็นภาพประกอบสามารถนำไปใช้ตั้งชื่อได้เลย

ข้อ 3

     รูปทรงอักษรสระวรรณยุกต์ ผมเคยแนะนำว่าว่าคนที่มีจินตนาการสูง สระไอ ไม้มลาย หรือสระใอ ไม้ม้วนนำหน้า เขียนหนังสือหนังสือขายดี ทำงานด้านโฆษณาประสบความสำเร็จ 

     บุคคลใดก็ตามที่มีสระเอนำหน้า อักษร ส.เสือนำหน้า บุคคลนั้นเหนื่อยทุกคน ไม่ว่าจะทำงานอะไร รวยใหญ่ขนาดไหนก็เหนื่อย เพราะสระเอเนี่ยรูปทรงอักษรคือมีหัวที่โต ถ้าถอดสระเอเป็นรูปประธรรมตั้งอยู่ไม่ได้ ส่วน ส.เสือ เป็นอักษรเปิดหน้า ใครที่ใช้อักษร ส.เสือ เปิดหน้าความสบายค่อนข้างยาก

ข้อ 4

     เรื่องของตัวเลข หรือเลขศาสตร์โดยทั้ง 4 ข้อนี้ต้องประกอบกัน ดังนั้นท่านใดที่จะเปลี่ยนชื่อ ได้รับคำทักท้วงจากบุคคลใดก็ตาม ว่าตัวเลขบวกรวมไม่ดีให้ท่านพิจารณาครับ บวดรวมไม่ดีแล้วเกิดอะไรขึ้นให้ท่านพิจารณาความเป็นมาในชีวิตท่านเป็นไปตามคำทักท้วงนั้นหรือไม่ถ้าเข้าทางทักท้วง 80% ค่อยตัดสินใจเปลี่ยน แต่ถ้าคำทักท้วงนั้นอยู่ประมาณ 50% ท่านไม่ต้องไปวิตกกังวล

     เพราะฉะนั้นองค์ประกอบในการตั้งชื่อมี 4 ข้อต้องผ่าน 4 ข้อทั้งหมดนี้เท่านั้น องค์ประกอบสำคัญคือดวงชะตาของท่านนี่คือสิ่งที่ผมนำเรียนครับว่าชื่อไม่ใช่สิ่งเดียวของชีวิตแต่ชื่อมีความสำคัญกับชีวิตขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมครับ
 

วิเคราะห์ชื่อ อยากเปลี่ยนชื่อเพื่อเปลี่ยนชีวิตใหม่ | อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู


ขอขอบคุณเนื้อหาจาก อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

Facebook : SomjateChannel   Youtube : SomjateChannel


บทความที่คุณอาจสนใจ

5 อันดับเลขที่บ้าน มงคล "อยู่แล้วรวย" 

เลขที่บ้านบอกนิสัยเจ้าที่ ใจดีหรือดุร้าย บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไรดี

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล