รีเซต

วิธีแก้กรรมด้วยบุญ แก้บนที่จำไม่ได้ โดย อ.ฮันนี่ แห่งดวง Live

  • 23 พฤศจิกายน 2562
  • 4,349 6

    หลายคนเมื่อเจอกับอุปสรรคที่ไม่รู้หนทางแก้แล้ว ก็มักที่จะบนบานศาลกล่าวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่อาจหลงลืมที่จะ แก้บน และเจอเรื่องติดขัดในชีวิตตามมา จนสงสัยว่าเป็นเพราะการลืมแก้บนหรือไม่ บ้างก็สงสัยว่าทำไมบนแล้วจึงไม่ได้ผล อ.ฮันนี่ แห่งดวงlive จะมาไขข้อข้องใจให้ทุกคนได้ทราบคำตอบกันค่ะ

 

วิธีแก้บนที่จำไม่ได้

     การบนบานศาลกล่าว คือ การขอร้องให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเหลือในสิ่งที่ตนเองต้องการอยากจะได้ หรืออยากให้เป็นไป ถ้าท่านช่วยให้สำเร็จแล้วจะมาให้สิ่งตอบแทนตามที่เคยพูดไว้ คือ แก้บน...

     ศาสนาหลายๆศาสนามีความเชื่อว่า พระเจ้าเป็นผู้สร้างโลก สร้างทุกสิ่ง เป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของมนุษย์ และคอยบันดาลให้เราพบความทุกข์ ความสุขตามกรรมของแต่ละคน ศาสนาพุทธสอนให้เราเชื่อเรื่องกฏแห่งกรรม

  • ใครทำดีต้องได้ดี
  • ใครทำชั่วต้องได้ชั่ว
  • ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน
  • เราทำกรรมอะไรไว้ ต้องได้รับกรรมนั้น
  • กรรมนั้นจะติดตัวไป ทั้งชาตินี้ ตายไปแล้ว โลกนรกวิญญาณ และชาติหน้า...

     มนุษย์เมื่อขาดความเชื่อมั่นตนเอง จึงหันไปพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วย และมนุษย์จำนวนมากมักไม่ช่วยเหลือตัวเองให้ถึงที่สุดก่อน ไม่พยายามให้สุดกำลังก่อน อยากได้อะไร ก็ไปบนบานศาลกล่าว ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้สมหวัง คนเราเวลาหน้ามืดตามัวขึ้นมาแล้วก็พูดได้ทุกอย่าง โดยที่ไม่คิดว่าสิ่งที่พูดไปนั้นจะทำได้หรือไม่? บางครั้งก็บนในสิ่งที่เหลือเชื่อเกินความสามารถ เกินวาสนาของตนเอง และบนไว้หลายที่ จนจำไม่ได้ว่า "บนอะไรไว้" บ้าง และบนกับใครไว้บ้าง...


     ความจริงแล้วการบนบานศาลกล่าว เป็นการติดสินบนสิงศักดิ์สิทธิ์ เทวดา ถือเป็นพันธะสัญญาที่ต้องชดใช้ การที่คนเราจะได้สิ่งที่บนไว้หรือไม่นั้น...ขึ้นอยู่กับวาสนาและกรรมเก่าของตนเอง...ไม่ใช่ว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือเทวดา ไม่ช่วย !! แต่ต้องขึ้นอยู่กับวาสนาและบุญของตน ถ้ามีก็ได้รับ แต่ถ้าไม่มีและไม่เคยทำบุญเลย จะให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยก็ฝืนกฏแห่งกรรม!! ไม่ได้...


     อย่างนี้ เมื่อบนแล้วถือเป็นพันธะสัญญา แม้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เทวดาจะไม่เอาเรื่องเอาความ เพราะเป็นเพียงนาม แต่เหล่าตีนโรงตีนศาลเหล่าบริวารที่เป็นวิญญาณพเนจรที่คอยรับใช้ รับเรื่อง จะคอยติดตาม คอนทวงหนี้อย่างไม่ลดละ ชีวิตติดขัด ทำอะไรก็เหมือนมีบางสิ่งขวางกั้น และเป็นการเกิดหนี้กรรมใหม่ขึ้นมาอีก...


     ฉะนั้น ต้องแก้กรรมด้วยการสร้างบุญ คือ การให้ทาน รักษาศีล เจริญภาวนา สาธุ

 

---------------------------------

ทำนายโดย อ.ฮันนี่ แห่งดวง Live 

ติดตามดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ และ คอนเท้นต์ดวงต่างๆ

ได้ที่ เพจ Facebook ดวงlive

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ดวงlive ได้ที่

android   ios

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล