รีเซต

ความมีหัวค้าขาย & ขยันหาเงินของคน 4 กรุ๊ปเลือด โดย Horosociety

  • 16 พฤศจิกายน 2564
  • 139

ความมีหัวค้าขาย & ขยันหาเงินของคน 4 กรุ๊ปเลือด โดย Horosociety

          ช่วงโควิดแบบนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจกำลังมองหาอาชีพเสริมกันอยู่ วันนี้โฮโรโซไซตี้ขอนำ “ความมีหัวค้าขายและขยันหาเงินของคนทั้ง 4 กรุ๊ปเลือด” มาฝากกันจ้า ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไร หรือถนัดด้านไหน ลองมาเช็กกันเลย เผื่อคุณจะเจออาชีพเสริมที่เหมาะกับตัวเองเพิ่มจ้า

กรุ๊ป A

          คนเลือดกรุ๊ปเอเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงและมีความรับผิดชอบมาก จะไม่ชอบการโต้เถียงและถูกบีบบังคับให้อยู่ในกรอบ โดยปกติมักเป็นคนคิดเยอะ คิดซับซ้อน ดังนั้นเวลาจะทำอะไรมักจะมีแผนสำรองเอาไว้เสมอ เหมาะกับสายงานที่ต้องใช้ความสร้างสรรค์อยู่เสมอ เช่น งานด้านการตลาด สร้างคอนเทนท์ รวมถึงกราฟิกดีไซเนอร์ ดังนั้นเรื่องความขยันหาเงิน รวมถึงการมีหัวคิดค้าขายหรือแม้แต่การทำสิ่งต่าง ๆ อย่างสร้างสรรค์ต้องยกให้เลย โดยคติประจำใจของคนกรุ๊ปนี้คืองานเท่ากับเงิน แต่ข้อเสียก็คือเป็นคนใจอ่อน ชอบเห็นใจคนอื่น ไม่ชอบเห็นใครลำบาก แม้ว่าตัวเองอาจจะต้องเสียเปรียบก็ยอมได้ง่าย ๆ จึงควรต้องระวังจุดนี้ให้ดี เพราะอาจทำให้ถูกหลอกถูกโกง รวมถึงเอาเปรียบจากคนรอบข้างได้ง่าย ๆ

กรุ๊ป O

          สำหรับคนกรุ๊ปโอ หากพูดถึงความมีหัวค้าขายนั้นอยู่ในระดับพอใช้ คนกรุ๊ปนี้จะเป็นคนที่รักความมั่นคงและเป็นคนที่รอบคอบมาก ช่างสังเกต เอาเหตุผลเป็นที่ตั้งเสมอ ทุกอย่างจะต้องสามารถพิสูจน์ได้ และยังเป็นคนที่คิดไวทำไว เหมาะกับอาชีพหมอ ตำรวจ นักวิจัย รวมถึงงานราชการต่าง ๆ เสียมากกว่า ในบางครั้งอาจจะติดนิสัยไม่คิดก่อนทำ ไม่คิดก่อนพูด อาจทำให้พลาดตกม้าตายได้ง่าย ๆ รวมถึงความใจดี ขี้เกรงใจ ปฏิเสธคนไม่เป็นด้วย จึงทำให้คนรอบข้างมักมองว่าคนกรุ๊ปนี้เป็นพวกชอบปิดทองหลังพระ ดังนั้นควรระวังจะทำให้ถูกคนอื่นเอาเปรียบได้ ส่วนความขยันหาเงิน คนกรุ๊ปโอจะขยันแบบเงียบ ๆ ไม่ชอบแสดงตัว เหมือนเป็นม้ามืดมากกว่า โผล่มาอีกทีเพื่อน ๆ อาจจะงงได้ว่าไปหาเงินจากไหนมาเยอะแยะ

กรุ๊ป B

          เรียกได้ว่าเป็นนักเพ้อฝัน มักจะมีหัวคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ สุดแปลกแหวกแนวอยู่เสมอ ไม่ชอบยึดติดอยู่กับกรอบหรืออะไรเดิม ๆ พร้อมที่จะแสดงความคิดเห็นอยู่เสมอ แถมยังเป็นคนกระฉับกระเฉง มีไหวพริบ มีความกระตือรือร้นสูง ไม่ชอบทำอะไรครึ่ง ๆ กลาง ๆ มักทำทุกอย่างอย่างเต็มที่ที่สุด และยังมีศิลปะหรือทักษะการพูดที่ดีมาก เรียกได้ว่าเป็นนักเจรจาต่อรองอันดับหนึ่งเลยทีเดียว เหมาะกับอาชีพที่ต้องใช้ปากพูด อย่างเซลล์ พนักงานขายต่าง ๆ หรือแม้แต่นักแสดง ดังนั้นเรื่องของการค้าขาย รวมถึงการทำสิ่งต่าง ๆ ก็ต้องยกให้เป็นอีกหนึ่งกรุ๊ปเลือดที่มีความสามารถเลยค่ะ แต่จุดที่ควรต้องระวังก็คือเรื่องของอารมณ์ เพราะคนกรุ๊ปนี้มักจะอารมณ์ร้อน แถมยังชอบทำอะไรตามใจตนเองอยู่เสมอ หากพูดถึงความขยันหาเงินก็เช่นกัน เค้าจะขยันมากน้อยแค่ไหนนั้นขึ้นอยู่กับอารมณ์และสถานการณ์เลย

กรุ๊ป AB

          เนื่องจากเป็นกรุ๊ปเลือดที่ผสมกันระหว่างกรุ๊ปเลือดเอและบี จึงทำให้คนกรุ๊ปนี้มีลักษณะความใกล้เคียงกับสองกรุ๊ปเลือดในข้างต้น โดยคนกรุ๊ปนี้จะเป็นคนที่มีความคิดซับซ้อน เก็บข้อมูลเก่ง สมองประมวลผลได้ไว จึงเหมาะกับการค้าขาย โดยเฉพาะงานที่ต้องอาศัยการจดจำข้อมูลจำนวนมาก อย่างเช่นทนาย บัญชี ไอที เค้าจะทำได้ค่อนข้างดีเลยล่ะ หากพูดถึงความขยันหาเงิน คนกรุ๊ปนี้จัดว่าอยู่ในระดับปานกลาง จะทำเฉพาะในสิ่งที่ตนเองถนัดเท่านั้น หากไม่ถนัดก็ขออยู่เงียบ ๆ ไม่ทำ ไม่สร้างงานให้ตัวเองลำบากดีกว่า ส่วนข้อเสียก็คือเรื่องของอารมณ์ที่มักจะอ่อนไหวง่าย แถมยังเป็นคนใจดี ใจกว้าง ชอบช่วยเหลือคนอื่น จึงไม่แปลกที่คนกรุ๊ปเอบีมักจะได้เข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องคอยแก้ปัญหาให้คนอื่นอยู่เสมอ แม้ว่าคุณจะมีไหวพริบที่ดีและสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง แต่ก็ควรต้องระวังไว้บ้าง อย่าช่วยคนอื่นพร่ำเพรื่อ เพราะอาจทำให้ตัวเองเดือดร้อนได้ในภายหลัง

          ตรงใจกันไหมคนแต่ละกรุ๊ปเลือด? หากถูกใจก็อย่าลืมกด like & share ให้กันด้วยน้า หรืออยากให้เราทำหัวข้อไหนอีกก็ลองคอมเมนท์มาบอกกันได้เลย อย่างไรก็แอดขอเอาใจช่วยเพื่อน ๆ ทุกคนให้ผ่านพ้นช่วงโควิดนี้ไปด้วยกันอย่างรอดปลอดภัย เทคแคร์และดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ ^^