รีเซต

ราศีไหนระวังเงินฝืดจนต้องซดมาม่า เช็กดวงรายปักษ์ 16-30 มิถุนายน 2564

  • 16 มิถุนายน 2564
  • 111

เช็กดวงรายปักษ์ 16-30 มิถุนายน 2564

.

ราศีเมษ (14 เม.ย.- 14 พ.ค.)

การงาน : ช่วงนี้พบเจอแต่สถานการณ์ชวนกดดันตลอด อาจถูกบีบบังคับให้ทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัดหรือไม่ชอบ จนทำให้อารมณ์เสีย อยากจะวีนแตกเหวี่ยงใส่ทุกสิ่ง ดังนั้นพยายามคุมสติและอารมณ์ของตัวเองสักหน่อย เพราะไม่อยากงั้นเราจะกลายเป็นคนที่ดูแย่ในสายตาคนอื่นได้นะ

การเงิน : การเงินในช่วงนี้ฝืดมาก ติดขัดอยู่ตลอดในช่วงปักษ์หลัง สำหรับใครที่มีรายได้สองทางระวังจะได้เงินไม่ตรงตามเวลาที่กำหนดหรือถูกยืดเวลาออกไปจนทำให้เราไม่สามารถควบคุมเรื่องการเงินได้ ยังไงก็ต้องคอยตามเรื่องเงินบ่อย ๆ ไว้ดีกว่า ส่วนเรื่องการลงทุนควรงดลงทุนชั่วคราวก่อนนะ

คนโสด : ช่วงนี้อยากอยู่คนเดียวมากกว่า เพราะอารมณ์ที่เครียดบวกกับเจอแรงกดดันจากที่ทำงานทำให้ตัวเองไม่ต้องการมีปัญหาหรือมีภาระให้หนักใจเพิ่มขึ้นอีกนั่นเอง ส่วนที่มีคนคุยในช่วงนี้ก็คุยกันน้อยมาก ๆ จนทำให้คุณรู้สึกเบื่อหน่ายกับอีกฝ่าย

คนมีคู่ : ช่วงนี้เป็นนอยด์ ๆ หงุดหงิดง่ายอารมณ์เสียใส่คนรักตลอดเวลา แค่ขยับตัวนิดเดียวคนรักก็ผิดแล้ว ทำให้คนรักไม่กล้าเข้าหาหรือเข้าใกล้ ความสัมพันธ์ในช่วงนี้เลยไม่ค่อยหวานสักเท่าไหร่เลย

สุขภาพ : กรดไหลย้อน

.

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

การงาน : การงานกำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจหรืออยู่ในช่วงที่กำลังเลือกเส้นทางสายอาชีพใหม่ ในบางคนมีโอกาสเปลี่ยนงานไปทำงานที่ท้าทายความสามารถของตัวเองมากขึ้น หรือโยกย้ายงานไปแผนกอื่น  ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลให้หน้าที่การงานมีความก้าวหน้ามากขึ้นด้วยนะ 

การเงิน : ช่วงนี้แอบใช้จ่ายตามใจอารมณ์ตัวเองด้วยเล็กน้อย โดยเฉพาะของใช้ส่วนตัว หรือของบำรุงร่างกาย อีกทั้งต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายแทนคนอื่นด้วยนะ ในทำนองว่ามาให้คุณออกให้ก่อนแล้วจะจ่ายตามคืนทีหลัง หรือไม่มีเงินสดเลย จ่ายเป็นเงินสดไปให้ก่อนได้ไหมแล้วก็ไม่ได้คืนกลับมา ส่วนเรื่องการลงทุนสามารถลงทุนได้ในช่วงนี้แต่ลงทุนได้แค่ประมาณ30% จะดีกว่านะ

คนโสด : คนโสดมีโอกาสเจอคนเข้ามาจีบแบบทื่อ ๆ ไม่มีลูกเล่นอะไรที่น่าสนใจ อาจเป็นคนไม่ค่อยมีเสน่ห์ หรือไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไร ไม่ก็เข้ามาหาคุณในรูปแบบของเพื่อนสายฮามากกว่า ทำนองเน้นสร้างเสียงหัวเราะให้คุณมีความสุขไว้ก่อน 

คนมีคู่ : ช่วงนี้โฟกัสเรื่องอื่นมากกว่าหรือติดเพื่อนมากจนเกินไป เลยทำให้ไม่มีเวลาให้กับคนรัก ควรแบ่งเวลาให้กับคนรักบ้างนะ ไม่งั้นจะต้องเหนื่อยตามง้อขอคืนดีที่หลังเอานะ

สุขภาพ : เป็นลมแดด วูบ หน้ามืด

.

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.)

การงาน : เหนื่อยกับเรื่องงานมาก ๆ ทุกอย่างไม่เป็นไปอย่างที่ตัวเองต้องการ หรืองานที่ตัวเองรับผิดชอบอยู่ก็ดันออกมาพลาด ล้มไม่เป็นท่าเลยส่งผลให้ถูกตำหนิจากผู้ใหญ่ ยังไงก็ทำงานอย่างรอบคอบสักหน่อย อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไปนะ

การเงิน : หลังจากที่ใช้จ่ายแบบสุรุ่ยสุร่ายมาสักพักใหญ่แล้ว ถึงเวลาที่จะต้องเซฟเรื่องการเงินได้แล้วนะ ยังไงก็ตามช่วงนี้รายรับและรายจ่ายก็ยังบาลานซ์กันดี สามารถหมุนเงินได้เรื่อย ๆ ส่วนเรื่องการลงทุนช่วงนี้ไม่พร้อมเสี่ยง นอนกอดเงินที่มีอยู่เอาไว้ก่อนดีกว่า 

คนโสด : เพราะความเฟียสของเรา ทำให้คุณเหวี่ยงทุกคนที่ผ่านเข้ามาแถมความที่ไม่แคร์ใครและไม่สนใจใครเลยทำให้คนภายนอกมองเราในแง่ลบ ดูเข้าถึงยาก ยังไงก็ลองปรับตัวเองให้ดูอ่อนหวานสักหน่อยก็ดีเลย

คนมีคู่ : ความรักราบรื่นดี ไม่หวือหวามากนักแต่ก็รักและเข้าใจกันดีสุด ๆ แถมในบางคู่มีการวางแผนครอบครัว หรือปรึกษาแพทย์ในการตั้งครรภ์ด้วยนะ

สุขภาพ : สุขภาพร่างกายแข็งแรง

.

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.)

การงาน : การทำงานในปักษ์นี้ค่อนข้างสบาย ๆ ไม่ค่อยเครียดหรือกดดันตัวเองสักเท่าไหร่ เพราะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานทำให้ภาระต่าง ๆ ที่เราจะต้องรับผิดชอบได้รับการแบ่งเบาไปให้คนอื่นได้รับผิดชอบบ้าง 

การเงิน : ช่วงนี้การเงินหมุนได้เรื่อยๆ หากใครที่กำลังรอเงินหรือทวงหนี้เองก็ มีโอกาสได้คืนภายในเดือนนี้ นอกจากนั้นแล้วก็มีโอกาสที่จะเสียเงินให้กับสิ่งของใหญ่ ๆ หรือของใช้ที่เกี่ยวข้องกับการทำงานในสายอาชีพตัวเอง ส่วนเรื่องการลงทุนสามารถลงทุนได้ประมาณ10%จะลงตัวที่สุด

คนโสด : เป็นคนโสดที่ไม่โสดสนิทเพราะช่วงนี้หัวใจจะชุ่มชื่นสุด ๆ ไปเลย คนที่เราแอบชอบหรือคุยกันมาสักพักใหญ่เริ่มมีแนวโน้มที่จะสนใจเราเหมือนกัน หรือเป็นการรอเลื่อนสถานะจากคนคุยเป็นคนรักอีกด้วยนะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาด้วยกัน แถมเป็นฝ่ายคุณเองที่ไม่ค่อยมีเวลาให้กับคนรัก อาจจะด้วยระยะทางหรือเวลาที่ต่างกันเลยทำให้เราไม่สามารถจัดสรรเวลาที่ลงตัวได้ หาเวลาให้กับคนรักบ้างนะ

สุขภาพ : ดวงตาอักเสบ 

.

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

การงาน :ช่วงนี้ยังคงรับงานหลายที่พร้อม ๆ กัน เพราะด้วยภาระที่คุณยังต้องรับผิดชอบ ทำให้ปักษ์นี้ต้องหัวหมุน งานนั้นยังไม่เสร็จ งานนี้เร่งมาอีกแล้ว พยายามจัดสรรตารางงานสักหน่อยไม่งั้นจะต้องมาเร่งงานในวันสุดท้ายได้นะ

การเงิน : การเงินในปักษ์นี้มีโอกาสเสียเงินก้อนใหญ่ แถมยังเป็นการเสียเงินด้วยความหน้ามืดของตัวเองอีก รู้ตัวอีกทีก็ซื้ออะไรลงไปเยอะแยะ ยิ่งเจอช่วงเซล 6.6 กลางปียิ่งช็อปกระจายเลย ต้องเซฟเรื่องการเงินเอาไว้หน่อยก็ดีนะ

คนโสด : ช่วงนี้อยู่ในโหมดงดสนทนากับคนอื่น ๆ เพราะต้องการเวลาพักผ่อนกับตัวเองมากกว่านี้ อยากจะนอนดูหนัง ฟังเพลงสบาย ๆ แบบนี้มากกว่า ส่วนมีคนคุยช่วงนี้คุยกันน้อยลงมาก ๆ จนบางทีก็แทบจะไม่ได้คุยกันเลย

คนมีคู่ : ความรักแฮปปี้มาก ๆ เลยทุกอย่างราบรื่นแถมลงตัวที่สุด หากคู่ไหนที่ระหองระแหงกันอยู่ก็มีเกณฑ์ที่จะกลับมารักกันอีกครั้งด้วยนะ

สุขภาพ : สุขภาพร่างกายแข็งแรง

.

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.)

การงาน :การทำงานในช่วงนี้อาจเหนื่อยสักหน่อย เพราะมีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่องเลย ซึ่งคุณเองก็เป็นคนแบบที่ไม่เลือกงานไม่อยากจนเลยนะ มีอะไรเข้ามาคุณก็ขอรับทำเองเอาไว้หมดเลย แม้จะเหนื่อยสักหน่อยแต่ค่าแรงก็คุ้มค่าเหนื่อยมาก ๆ เลยล่ะ

การเงิน : การเงินช่วงนี้แอบงกเล็กน้อย เพราะไม่ค่อยใช้จ่ายอะไรที่ฟุ่มเฟือยเลย ได้มาเท่าไหร่เก็บออมเท่านั้น ส่วนเรื่องการลงทุน ช่วงนี้ก็เก็บดอกเบี้ยเงียบ ๆ ไปก่อน เพราะกราฟยังขึ้นๆ ลง ๆ มีความเสี่ยงสูงเลย ควรเล่นกราฟที่ตัวเองถือเท่านั้นดีกว่านะ

คนโสด : สำหรับคนโสดช่วงนี้มีคนรูปร่างหน้าตาดี แถมยังบุคลิกดีเข้ามาสนใจด้วยนะ ซึ่งคุณเองก็ตั้งท่าตั้งแง่กับอีกฝ่ายไว้ก่อน เพราะยังไม่ค่อยไว้ใจอีกฝ่ายเท่าไหร่ ส่วนมีคนคุย ก็เอาอกเอาใจคนคุยมากๆ เปย์ได้เปย์ อยากได้อะไรขอให้บอก ใจป้ำที่สุด

คนมีคู่ : ในช่วงนี้เราค่อนข้างติดเพื่อน ทำให้ไม่ค่อยสนใจคนรักสักเท่าไหร่ ถึงขั้นปล่อยปละละเลยคนรัก ระวังว่าคนรักจะน้อยใจคุณเอาได้นะ

สุขภาพ : ปวดหัวไมเกรน เครียดลงกระเพาะ

.

ราศีตุล (18 ต.ค. - 16 พ.ย.)

การงาน : ช่วงนี้มีการวางแผนสร้างโปรเจกต์ใหม่ ๆ หรือหาจ็อบเสริมเพื่อเพิ่มช่องทางการทำงาน ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ในช่วงลองผิดลองถูก เลือกไม่ได้ ตัดสินใจไม่ถูกสักที เพราะคุณเองก็กลัวได้ไม่คุ้มเสีย บวกกับมีงบประมาณก็มีจำกัดเลยจะต้องวางแผนให้ดี และรัดกุมนั้นเอง

การเงิน : มีการวางแผนทางการเงินมากขึ้น อาจจะลงทุนหรือเปิดธุรกิจเพิ่มอีกสาขา ซึ่งก็ดันสวนทางกับสภาวะเศรษฐกิจในตอนนี้ด้วย ยังไงก็วางแผนสำรองเอาไว้ด้วยก็ดีนะ ส่วนเรื่องการลงทุนมีความเสี่ยงนิดหน่อย ยังไงก็ชะลอเอาไว้ก่อนดีกว่านะ

คนโสด : ช่วงนี้มีคนต่างวัยที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก ๆ เข้ามาจีบหรือเข้ามาวอแวจอแจด้วย ซึ่งคุณก็ไม่ค่อยชอบคนที่มีความเชื่อมั่นสักเท่าไหร่ ถ้าไม่ชอบก็รีบปฏิเสธไปได้เลยนะ

คนมีคู่ : มีโอกาสได้อยู่ใกล้กันมากขึ้น ได้ไปไหนมาไหนด้วยกัน จนตัวติดกันเป็นตังเมเลยล่ะ หลังจากที่ไม่มีเวลาให้กันมานาน

สุขภาพ : น้ำหนักขึ้น มีน้ำมีนวลมากขึ้น คุมอาหารและออกกำลังกายด้วย

.

ราศีพิจิก (17 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

การงาน :การงานและการเงินในปักษ์นี้ปังมาก ๆ  เลยล่ะ  เพราะมีโอกาสได้รับโปรเจกต์ใหม่ ๆ มาทำ ซึ่งคุณอาจจะต้องเป็นคนลงมือทำเองเกือบทุกขั้นตอนเอง แต่รับรองว่าโปรเจกต์นี้จะนำพาไปสู่ความสำเร็จและความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานเลยนะ

การเงิน : อย่างที่บอกไปว่าปักษ์นี้เด่นเรื่องการงานและการเงิน การเงินในช่วงนี้เข้ามาไม่ขาดมือเลย ยอดรายได้เลยขึ้นสูงกว่าเดือนก่อน ๆ เลย

คนโสด : ช่วงนี้มีโอกาสพบรักทางไกล แต่คุณก็ยังไม่ไว้ใจอีกฝ่าย แอบสืบประวัติ ส่องเฟส สืบทุกเรื่องกันเอาไว้ แนะนำว่าลองหาโอกาสมาเจอกันสักหน่อยดีกว่านะ อะไร ๆ จะได้ชัดเจนมากขึ้น แถมยังช่วยให้สบายใจขึ้นด้วย ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์ดีขึ้นกว่าเดิม สถานะเริ่มชัดเจนมากขึ้น

คนมีคู่ : ความรักลงตัวมาก ๆ มีโอกาสได้รับของขวัญชิ้นพิเศษจากคนรักด้วย ซึ่งคุณเองก็ชอบมากๆ หรือเป็นสิ่งที่คุณก็แอบเล็งเอาไว้มานานแล้วด้วย 

สุขภาพ : ออฟฟิศซินโดรม

.

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

การงาน :ช่วงนี้อาจถูกเพ่งเล็งจากผู้ใหญ่ แต่ก็เป็นเพียงการตรวจสอบ และประเมินการทำงานของคุณมากกว่า ดังนั้นก็ทำงานให้เต็มที่ไปเลยเพราะมีโอกาสถูกเสนอชื่อเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งด้วยนะ

การเงิน : ช่วงนี้ใช้จ่ายอย่างรอบคอบ มีการวางแผนจัดตารางการใช้จ่ายได้อย่างเป๊ะมากๆเลยทำให้ในปักษ์นี้การเงินค่อนข้างลงตัว ส่วนเรื่องการลงทุน สามารถลงทุนได้แต่อย่าทำตามใจตัวเอง หรือว่าใจใหญ่จนเกินไป เพราะถ้าลงเสี่ยงมากจนเกินไป อาจทำให้ขาดทุนได้นะ

คนโสด : สำหรับคนโสดมีคนเข้ามาหาค่อนข้างเยอะ แต่คุณเองเลือกที่จะไม่สนใจมากกว่า ช่วงนี้เลยทำให้ตัวคุณเองดูจะรักอิสระมากกว่าที่จะมีคนรักไปเลย ส่วนมีคนคุยช่วงนี้สรรหาเรื่องคุยมาพูดกันทุกวัน แบบนี้ไม่มีวันเบื่ออย่างแน่นอน

คนมีคู่ : ช่วงนี้เรื่อยๆ ชิลๆ กับคนรัก มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้นหรือได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น ทำอาหาร ปลูกต้นไม้หรือได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกันด้วยล่ะ

สุขภาพ : ปวดเมื่อยตามร่างกาย ออฟฟิศซินโดรม

.

ราศีมังกร (15 ม.ค.- 12 ก.พ.)

การงาน : การงานรู้สึกเหนื่อย ๆ ขาดแรงบันดาลใจในการทำงาน มันเป็นอาการตื้อ ๆ ของสมองจนทำให้ขาดความคิดสร้างสรรค์ของงานนั้นเอง หาเวลาพักผ่อนหรือบำรุงสมองกันสักหน่อยนะ จะได้ไม่โหมร่างกายไปมากกว่านี้

การเงิน : การเงินในช่วงนี้แอบรั่วสักหน่อย ก็ว่าจะคุมเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ก็สุดท้ายก็บานปลาย เผลอไปใช้จ่ายในเรื่องจิปาถะซะมากกว่า 

คนโสด : คนโสดมีโอกาสเจอคนที่ถูกใจแต่ก็ต้องใช้เวลาในการศึกษาดูใจสักระยะหน่อย ส่วนมีคนคุยมีโอกาสเลื่อนสถานะจากคนคุยเป็นคนรักด้วยนะ

คนมีคู่ : พบคนคลั่งรัก เพราะช่วงนี้หวานกันมาก ๆ เลย ตัวติดกันตลอด ในบางคู่มีการพูดถึงเรื่องงานมงคลกันด้วยนะ

สุขภาพ : ปวดหัวไมเกรน ภูมิแพ้อากาศ

.

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. -14 มี.ค.)

การงาน :การงานในช่วงนี้จะมีรุ่นน้องหรือเด็กฝึกงานเข้ามาให้คุณเทรนด้วย ซึ่งคุณเองก็ใช้ความสามารถหรือประสบการณ์อย่างเต็มที่ ทำให้การฝึกงานนั้นออกมาดีกว่าที่ตัวเองคิดเอาไว้อีกนะ แบบนี้ได้รับความรักจากรุ่นน้องอย่างแน่นอน 

การเงิน : ช่วงนี้การเงินค่อนข้างหมุนได้คล่องมือ แต่ก็อาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์ด้วย เช่น ซ่อมบำรุง ถ่ายน้ำมันเครื่อง เป็นต้น ส่วนเรื่องการลงทุนอย่าพึ่งเสี่ยงลงทุนดีกว่า เพราะมีโอกาสซื้อขายไม่ได้กำไรด้วย

คนโสด : ช่วงนี้คนรอบข้างเข้ามามีอิทธิพลให้เรื่องความรักของคุณ คอยจู้จี้ ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว ถ้าคุณไม่ชอบหรือไม่โอเคก็ควรบอกไปตรง ๆ เลย ส่วนมีคนคุยก็อย่าหูเบาเชื่อคนอื่นมากจนเกินไปนะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้ใจดี อ่อนหวาน นุ่มนวลกับคนรักมาก ไม่ว่าคนรักจะทำผิดหรือทำตัวไม่น่ารักก็พร้อมจะให้อภัยเสมอ แสนดีกว่านี้ไม่มีอีกแล้วนะ

สุขภาพ : ปวดเมื่อยขา ขาอ่อนแรง

.

ราศีมีน (15 มี.ค. - 13 เม.ย.)

การงาน : ช่วงนี้รับบทสายชิล เรื่อยเปื่อยให้กับเรื่องงาน เพราะด้วยความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนัก ๆ มาหลายเดือน เดือนนี้เลยขอรับงานแบบเบาๆ สบายๆสักหน่อย จะได้เป็นการผ่อนคลายและไม่กดดันตัวเองจนเกินไป

การเงิน : ช่วงนี้ต้องหมุนเงินมาปิดนั้น โป๊ะนี่ เกือบจะชักหน้าไม่ถึงหลัง แต่ยังดีที่เราสามารถควบคุมสถานการณ์ได้อยู่ระดับหนึ่งเลย ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการใช้จ่ายสักหน่อย ส่วนเรื่องการลงทุน ควรลงทุนอย่างรวดเร็วแล้วรีบถอนออกมาทันทีเลยจะดีกว่านะ

คนโสด : ช่วงนี้บ้างาน จนแทบจะไม่มีเวลาให้กับใคร เพราะแม้แต่เวลาที่จะให้ตัวเองยังไม่มีเลย ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์ไม่ค่อยคืบหน้าสักเท่าไหร่ ต้องค่อยๆเป็นค่อย ๆ ไป

คนมีคู่ : เพราะความเคยชินทำให้ละเลยความรู้สึกต่อกัน ไม่ใส่ใจ ไม่แคร์ มองข้ามความรู้สึกไป ควรมีเวลาหรือคุยกันให้มากกว่านี้ เพราะไม่อย่างงั้นความรักจะค่อยๆจืดจางลงไปเรื่อยๆนะ

สุขภาพ : สุขภาพร่างกายแข็งแรง