รีเซต

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 4-10 เมษายน 2564 โดย KT x Tarot

  • 04 เมษายน 2564
  • 405

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: เป็นช่วงที่ต้องจริงจังกับการทำงานเป็นพิเศษ ทั้งเรื่องความละเอียด เด็ดขาด และรอบคอบ เพราะเป็นช่วงการประเมินงานของคุณด้วย ต้องเต็มที่กันหน่อยนะ

การเงิน: สำหรับคนที่กำลังรอคอยข่าวดี คุณมีโอกาสได้รับการอนุมัติจากสถาบันการเงิน ที่ทำให้คุณกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้งนึง

คนโสด: มีโอกาสได้เจอคนเข้ามาท้าทายเพราะเขารู้สึกว่าคุณเปิดใจยาก แต่ก็อยากพิชิตใจ รวมถึงคนเก่า ๆ ที่เวียนมาทักทาย แต่จากลักษณะของคุณในตอนนี้บอกตามตรงว่า ต่อให้มีคนเข้ามาตอนนี้ แต่พอได้คุยกันจริง ๆ ก็วิ่งหนีกันแทบไม่ทัน

คนมีคู่: ช่วงนี้คุยกันด้วยเหตุผล เข้าใจกันมากขึ้น เรียกว่าเหมือนเป็นเพื่อนที่คอยให้คำปรึกษากันมากกว่า

สุขภาพ: ช่วงนี้อาจต้องจำกัดปริมาณการกินหน่อยนะ เพราะเหมือนจะกินจนแน่นเกินไป บางรายอาจนำมาซึ่งอาการกราดไหลย้อน หรือจุกเสียดบริเวณลิ้นปี่

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: เป็นสัปดาห์ที่ต้องทำงานด้านการคิดคำพูดและการใช้ภาษาเป็นหลัก เรียกว่าปลุกความเป็นศิลปินนักเขียนในตัวคุณ ต้องรอบคอบในเรื่องของการตรวจทานคำผิดเป็นพิเศษ​

การเงิน: ช่วงนี้อะไรก็ดูจะน่าซื้อไปหมด โดยเฉพาะของหรูราคาแพง แบรนด์เนมต่าง ๆ ที่ทำให้เงินในกระเป๋าคุณสั่นระริก ต้องพยายามหักห้ามใจกันหน่อยนะ เพราะบอกตามตรงเลยว่าของบางอย่างก็ไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น

คนโสด: เป็นช่วงมีความสุขกับแฟนทิพย์ แฟนมโน อาจเป็นศิลปิน ไอดอล หรือเป็นการแอบชอบใครสักคนที่แค่ได้คุยนิดเดียว หัวใจก็คิดไปไกลถึงงานแต่งงานซะแล้ว

คนมีคู่: เข้าใจว่าช่วงนี้คุณค่อนข้างจะหวั่นไหวง่ายกับคนใหม่ ๆ ที่เข้ามา หรือไปคลั่งรักคนอื่น จนไม่สนใจแฟนตัวเอง จังหวะนี้ต้องบอกว่า เบาได้เบานะ

สุขภาพ: มีช่วงท้องอืด อาหารไม่ค่อยย่อยอยู่บ่อยครั้ง

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: ในที่สุดผลงานที่คุณซุ่มทำมานาน ก็สามารถปิดโปรเจกต์ได้อย่างสวยงามจนผลงานเข้าตา มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งที่รอคอยมาเสียที ได้รับผิดชอบโปรเจกต์ที่ใหญ่ขึ้น ถือเป็นงานที่ท้าทายความสามารถในอีกระดับหนึ่ง

การเงิน: ระวังมีปัญหาเรื่องเงินจากความหน้าใหญ่ ออกรับหน้าในค่าใช้จ่ายบางอย่างไว้ แต่ดันเกินความสามารถของเราเอง หรือคนรอบข้างเข้ามาคัดค้านการใช้จ่ายที่เกินตัวของเรา

คนโสด: ได้เจอคนที่ค่อนข้างมีอีโก้สูง เป็นผู้ใหญ่มั่นใจในตัวเองเข้ามาจีบ แต่ดูแล้วสไตล์นี้ไม่ค่อยจะตรงสเปคคุณเท่าไหร่ คุย ๆ ไปสักพักกลัวว่าจะกลายเป็นทะเลาะกันมากกว่า

คนมีคู่: เป็นช่วงที่ค่อนข้างตึง เนื่องจากความรักในตอนนี้ไม่หวานแหววเหมือนเก่า อาจมีผู้ใหญ่เข้ามาจับผิดหรือ สร้างปัญหากดดันในความสัมพันธ์ระหว่างเรา

สุขภาพ: ความเครียด ปวดหัวไมเกรน อากาศเปลี่ยนนิดหน่อยก็ปวดหัวแล้ว หน้าร้อนก็แบบนี้แหล่ะ

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: ช่วงนี้มีงานเอกสารให้เคลียร์กันยาวทั้งสัปดาห์ และส่วนใหญ่เป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดตรวจทานกันหลายรอบ เอาจริงงานนี้ก็คือต้องค่อย ๆ ทำ แต่ว่าดองเก่งเลยต้องมาปั่นตอนนี้ ก็สู้ ๆ กันนะฮะ

การเงิน: แค่ต้นเดือนก็เห็นแววแล้วว่าเดือนนี้ค่าใช้จ่ายคงจะเดือดมาก ๆ เลยพยายามที่จะเซฟตัวเองมาก เงินที่รอก็มาช้าซะเหลือเกิน จนเริ่มคิดว่าอาจจะต้องเอาเงินบางส่วนไปลงทุนให้งอกเงยกว่านี้ได้แล้ว

คนโสด: ช่วงนี้ไม่เปิดใจเพราะกลัวความผิดหวัง แอบชอบแต่ไม่กล้าแม้แต่จะหวัง ยิ่งให้คุยด้วยแล้วยากมาก และถ้าช่วงนี้มีใครมาจีบก็ต้องบอกตามตรงว่า แค่ตอบข้อความก็ยากแล้ว ถ้ารำคาญมาก ๆ อาจถึงขั้นบล๊อคด้วยซ้ำ

คนมีคู่: ระยะทางอาจเริ่มทำให้เกิดความหวั่นใจในความสัมพันธ์ คุณจะรู้สึกระแวงมาก ๆ ว่าอีกฝ่ายกำลังจะตีตัวออกห่าง ไปชอบคนอื่นที่อยู่ใกล้ และมีเวลาให้มากกว่า

สุขภาพ: ระวังการเล่นกับสัตว์ อาจเกิดรอยขีดข่วนตามร่างกายได้

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: ช่วงนี้อาจมีคนไม่ไปต่อหรือฉีกสัญญากับที่ทำงานเดิม เป็นการตัดสินใจจบ หรืออาจเป็นการตัดสินใจจบปัญหาหรือโปรเจกต์ที่ค้างคามานาน แล้วเริ่มต้นใหม่เสียที

การเงิน: มีเกณฑ์ได้เงินจากการขายหรือเป็นนายหน้าติดต่อซื้อขายที่ดิน หรือ อัญญมณีต่าง ๆ รวมถึงเป็นช่วงจังหวะของคนที่ลงทุนกับหุ้นพลังงาน และเชื้อเพลิง

คนโสด: ได้มีโอกาสเจอคนที่มาทำให้หัวใจเต้นแรงอีกครั้ง จากการออกไปสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน หลังจากที่ทำตัวแห้งเหี่ยวมานาน

คนมีคู่: ระวังปัญหาที่สะสมมานาน จะทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอนจนถึงขั้นเลิกรากัน

สุขภาพ: ระวังปัญหาหลอดลม เส้นเสียงอักเสบจนเสียงแหบแห้ง หรือบางรายอาจถึงขั้นเสียงหายเลยทีเดียว

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: เป็นอีกช่วงที่ต้องโฟกัสกับเรื่องยอดขาย หรือบัญชีเป็นสำคัญ ต้องอาศัยความรอบคอบและตรวจทานงานซ้ำแล้วซ้ำอีกเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด แต่ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถเพราะคุณก็ทำจนชินแล้ว

การเงิน: จะเรียกว่าเป็นช่วงที่มัธยัสต์มากถึงมากที่สุด จนอาจทำให้คุณตั้งค่าใช้จ่ายที่เคยจำเป็นบางอย่างทิ้งไปด้วยซ้ำ อาจเหมาะกับการที่จะเก็บเงิน แต่คงไม่เหมาะที่จะใช้จ่ายเท่าไหร่ เพราะกลัวว่าคุณจะประหยัดเสียจนซื้อของที่คุณภาพต่ำมาก ๆ เพราะว่าถูกหลอกล่อจากราคา

คนโสด: ได้เจอสายเปย์เข้ามาพยายามทำลายกำแพงของคุณ แต่บอกตามตรงว่าเงินก็ไม่ได้ซื้อคุณได้มากขนาดนั้น เพราะในใจรู้สึกว่าถ้าเขากล้าทุ่มเท แปลว่าเขาก็หวังอะไรบางอย่างจากคุณไม่น้อย

คนมีคู่: ในใจคุณเหมือนกำลังจ้องจับผิดคนรักอยู่ลึก ๆ แต่พยายามเก็บอาการมาก ๆ ไม่ให้อีกฝ่ายรู้ อะไรยอมได้ก็พยายามยอม เพราะไม่อยากทำให้ความจุกจิกของตัวเราทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่

สุขภาพ: ระวังปัญหาจากการนั่งนานจนเกิดไป อาจเป็นอาการชาตามปลายมือปลายเท้า หรือตะคริว

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ช่วงนี้ได้เจอเพื่อนร่วมงานดี เป็นคู่หูคู่ฮอตที่ยิ่งอยู่ด้วยกันยิ่งปัง ทำอะไรก็โดดเด่น เรื่องได้ว่าเป็นทีมที่เจอกันเมื่อไหร่ก็ทรงพลังมาก ๆ

การเงิน: สัปดาห์นี้รู้สึกว่าจะใช้จ่ายตามใจกิเลสแบบสุด ๆ โดยเฉพาะสายปาร์ตี้และ cafe hopping ทั้งหลาย เรื่องว่าใช้เงินส่วนใหญ่ไปกับเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ แต่เอาเถอะช่วงนี้เงินเยอะก็ต้องใช้เพื่อความสุขกันบ้าง

คนโสด: กำลังจะได้กลับมาเจอกับคนที่เคยพลัดพรากกันไป จากการชักนำของเพื่อนให้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนโดนความทรงจำกระแทกเข้าใส่อย่างจัง

คนมีคู่: ก็เป็นช่วงที่เรียกได้ว่าความรักกำลังหวานแหวว เดี๋ยวชวนกันไปนู้นนี่ตลอด ผ่านร้านขนมร้านดอกไม้ก็มีของมาฝาก อะไรจะหวานปานน้ำผึ้งขนาดนั้น แต่ก็ให้ระวังบางคู่ ที่จะมีเด็กรุ่นน้อง รักครั้งเก่ากลับมาวนเวียนในความสัมพันธ์ของคุณ

สุขภาพ: แข็งแรงสดชื่น ช่วงนี้เหมือนจะดูเปล่งปรั่ง มีออร่าเป็นพิเศษ

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: เรียกได้ว่าเป็นช่วงขาขึ้นของเจ้าของธุรกิจ ที่จะได้จับโปรเจกต์ใหม่ ๆ ที่ทำกำไรมหาศาล ขาขึ้นขนาดนี้ต้องรีบกอบโกยกันแล้ว ส่วนคนทำงานประจำเป็นช่วงที่คุณมีโอกาสรับข้อเสนอเรื่องานใหม่ ๆ ที่มีค่าตอบแทนก้อนใหญ่มาล่อตาล่อใจ

การเงิน: อย่างที่เห็นจากการงานว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง เพราะฉะนั้นการนั่งมองตัวเลขในบัญชีที่พุ่งขึ้นย่างต่อเนื่องนั้นก็ทำให้คุณมีความสุขมากจนเกินกว่า จะต้องใช้เงินซื้อความสุขจากสิ่งอื่นแล้วล่ะ จังหวะนี้โกยอย่างเดียว

คนโสด: สาว ๆ มีโอกาสได้เจอหนุ่มสายเปย์ ทั้งบุคลิกที่ดูแพง และนิสัยรวยเข้ามาทำคะแนน ซึ่งตอนนี้คุณเองก็เรียกได้ว่าเป็นจังหวะกอบโกย เราไม่ได้เรียกร้องเขาก็พร้อมที่จะให้ ถึงแม้ว่าคุณยังไม่ได้คิดจะมีใครจริงจัง แต่ควงไว้ก็ไม่เสียหาย ซึ่งถ้าเป็นคุณผู้ชายก็แปลว่าคุณเองนี่แหล่ะที่ใช้การเปย์เป็นเสน่ห์มัดใจสาว

คนมีคู่: ช่วงนี้ต่างคนต่างทำงานไม่ค่อยได้มีเวลาให้กัน เหมือนมีแฟนไว้แค่รู้ว่ามีแต่ไม่ได้ดูแลกัน

สุขภาพ: ระวังนอนตกหมอน หรือเกร็งคอหนักเกิน จนคอแข็งไปหมด ช่วงนี้ถ้าเห็นเชิดคอไม่ได้หยิ่งนะ แต่คอเคล็ด

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: ช่วงเห็นการทำงานด้วยความเฮฮา ไม่ค่อยมีงานใหญ่ให้ต้องเครียดหรือต้องรับผิดชอบมากมาย และอาจมีรุ่นน้องคนใหม่ในที่ทำงานที่เข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระของคุณทำให้ชิลกันได้เต็มที่ในสัปดาห์นี้

การเงิน: ท่าทางว่าช่วงนี้คุณจะได้ใช้เงินเพื่อการตามใจคนอื่นมากไปหน่อย อาจจะตั้งแต่ต้องใจป๋าเลี้ยงข้าวทีมที่ทำงาน หรือรับผิดชอบค่าใช้จ่ายบางอย่างในบ้านที่ตอนแรกคิดว่าจะชิล แต่เอาเข้าจริงก็หนักเอาเรื่องอยู่นะ

คนโสด: ช่วงนี้ยังไม่พร้อมที่จะจริงจังกับใคร แต่เจอใครก็หยอดก็เต๊าะเขาไปทั่ว แต่ให้เอาจริงก็ไม่กล้า หรืออีกนัยหนึ่งคือคนได้เจอคนเจ้าชู้ ที่แค่มองก็รู้ว่าอย่าเข้าไปเล่นกับไฟ

คนมีคู่: ตัวคุณในตอนนี้อาจต้องเป็นช่วงที่เอาอกเอาใจแฟนเป็นพิเศษ อาจถึงขั้นเตรียมเมนูพิเศษไว้ให้ พาไปกินของอร่อย เพราะดูเหมือนว่าเขาจะงานหนักและเครียดพอสมควร เจอคุณเอาใจแบบนี้ก็ช่วงให้สบายใจขึ้นบ้าง

สุขภาพ: ระวังเรื่องการทานของหวานมากจนเกินไป ทั้งเครื่องดื่ม หรือผลไม้ ที่ส่งผลให้เกิดแผลร้อนในในช่องปาก


คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: ช่วงหน่วยประสานงานดีเด่น ต้องวิ่งเต้นติดต่อเป็นตัวกลางให้กับทุกฝ่าย ระวังเรื่องการนัดหมายคลาดเคลื่อน ไปไม่ทันเวลา ที่อาจส่งผลต่อการทำงานของฝ่ายอื่นกับเป็นโดมิโน

การเงิน: หมดเงินส่วนใหญ่ไปกับค่าน้ำมัน ค่าเดินทางเพราะอย่างที่บอกว่าช่วงนี้ภารกิจรัดตัวเหลือเกิน ปฏิเสธไม่ได้สักงาน ทั้งงานราษฎร์ งานหลวง เอาเถอะเพราะว่าเงินนั้นมีไว้ใช้ หมดแล้วค่อยหาใหม่อีกทีนะ

คนโสด: มีโอกาสได้เจอคนเข้ามาเล่นมายากลด้วย ก็คือมา ๆ หาย ๆ พอเราจี้ถามก็มาทำเป็นหงุดหงิดใส่เรา จนเริ่มงงไปหมดว่าสรุปว่าเขาเข้ามาจีบเรา หรือเข้ามาเป็นปัญหาให้เรากันแน่

คนมีคู่: ต้องมองหากกิจกรรมทำร่วมกันนอกเหนือจากแค่กินข้าวดูหนังแล้ว อาจต้องชวนกันไปดำน้ำ ดูปะการัง ขับรถเล่น เล่นสเกตบ้าง เพราะดูเหมือนคุณจะมีเวลาให้ทุกคนยกเว้นแฟนของคุณเอง เห็นเขานิ่ง ๆไม่ได้แปลว่าเขาโอเคนะ เขาแค่รอดูสถานการณ์อยู่เท่านั้น ถ้าไม่ไหวเมื่อไหร่รับรองว่าบึ้มแน่ ๆ

สุขภาพ: ระวังท้องเสีย โดยเฉพาะช่วงที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: ไม่ค่อยมีเรื่องให้น่ากังวลมาก เพราะคุณสามารถจัดสรรเวลาและปริมาณงานได้ดีขึ้น ช่วงนี้มีรุ่นน้องเข้ามาช่วยทำงานด้วย ยิ่งสบายเข้าไปใหญ่

การเงิน: การเงินขยับเข้าสู่ช่วงที่ฟื้นตัวดีขึ้นมาก คุณบาลานซ์รายรับรายจ่ายได้ดีขึ้นเยอะมาก ๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าประหยัดขึ้นนะ แค่หาเก่งพอ ๆ กับที่ใช้เก่งนั่นเอง

คนโสด: โอเคกับชีวิตโสดตอนนี้มาก ใช้เวลากับเพื่อน หากิจกรรมงานอดิเรกทำได้สบายใจ แต่ก็พอออกไปมีกิจกรรมมากขึ้นก็ทำให้คุณได้พบกับคนที่มีสไตล์ ฉลาด เป็นผู้ใหญ่ ที่มีกิจกรรมความชอบคล้ายกัน

คนมีคู่: อยู่กันได้เรื่อย ๆ ไม่ได้มีเรื่องให้ผิดใจกัน เรียกว่าอยู่ในจุดสบายใจ เป็นตัวของตัวเองได้ มีพื้นที่ร่วมกันได้ พบกันคนละครึ่งทาง

สุขภาพ: ช่วงนี้ระวังการทานอาหารและเครื่องดื่มแปลก ๆ ซะหน่อย เพราะมีโอกาสที่คุณจะมีอาการแพ้ของเหล่านั้นโดยไม่รู้ตัว

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: เด่นมากสำหรับคนทำงานฟรีแลนซ์มีงานเข้ามาให้ทำตลอด ส่วนคนทำงานประจำในตอนนี้ จะมีหัวหน้างานที่เก่งระดับท๊อป มาจับมือสอนคุณทำงานกันทีละขั้นตอน เพราะเห็นศักยภาพในตัวคุณ แค่ต้องการคนมาตบให้เข้าที่เข้าทาง

การเงิน: มีแนวโน้มที่คุณจะต้องใช้เงินก้อนใหญ่ในช่วงสัปดาห์นี้ ซึ่งก็เป็นแผนที่คาดการณ์ไว้แล้ว แต่พอเอาเข้าจริงก็เรียกว่าเกินงบไปมาก เล่นใหญ่ไปหน่อยก็เจ็บหนักเลยทีเดียว

คนโสด: ช่วงนี้โฟกัสแต่งานเป็นสำคัญ และนั่นยิ่งทำให้คุณมีมาตราฐานในการเลือกคนเข้ามาสูงมาก คุณมีโอกาสได้ไปเจอกับใครสักคนในที่สูง ๆ ซึ่งถ้าไม่ใช่ Rooftop ใจกลางเมืองสักที่ ก็คงต้องเป็นยอดดอยสักแห่ง แต่ก็นะภาพที่เห็นกับสิ่งที่เป็นอาจไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิดไว้

คนมีคู่: หายใจเข้าลึก ๆ เพราะคุณอาจรับรู้กับการกุ๊กกิ๊กของอีกฝ่าย ซึ่งคุณก็ไม่ได้คิดจะโวยวายอะไร เพราะเข้าใจได้ว่าช่วงนี้คุณก็ยุ่งเกินกว่าจะมาตามหึงหวงให้เสียเวลา

สุขภาพ: แข็งแรงดีพร้อมลุยทุกกิจกรรม อาจมีแผลฟกช้ำกันบ้างนิดหน่อย