รีเซต

เปิดเทอมใหม่ ดวงความรักราศีไหน หัวใจจะว้าวุ่น?!

  • 10 กรกฎาคม 2563
  • 813

    สวัสดีค่ะ ตอนนี้น้องๆ ก็เพิ่งเปิดเทอมใหม่ ได้กลับไปเรียนที่โรงเรียนหรือมหาลัยกันแล้ว หลังจากที่เรียนออนไลน์กันมาเนิ่นน่าน ในเทอมนี้น้องๆ ก็ได้กลับไปเจอเพื่อนๆ รวมไปถึงคนที่เราแอบปิ๊งอยู่ใช่ม๊าา แม่หมอจะพาน้องๆ มาเช็คดวงความรักและดวงการเรียนกันหน่อย เปิดเทอมใหม่หัวใจของเราจะเป็นยังไง? แต่เช็คแค่เรื่องหัวใจอย่างเดียวไม่ได้นะ ทริคเสริมดวงเรื่องเรียนให้เกรดออกมาปังๆ ไปดูกันเลยค่า

 

ราศีเมษ

ดวงความรัก : หากแอบชอบใครเปิดเทอมใหม่แล้วก็เป็นโอกาสที่จะลองเข้าไปทำความรู้จัก หรือหาโอกาสเข้าไปคุยกัน จะมีเกณฑ์ที่จะได้เริ่มต้นคุยกันอย่างจริงจัง อย่ามัวแต่นั่งมองอยู่เฉยๆ ระวังคนอื่นฉกไปก่อนน้า ส่วนน้องๆที่ โสดสนิท จะมีคนเข้าหา ลองเปิดใจคุยกันดู สำหรับคนที่มีแฟน จะได้เจอกันสักทีหลังจากไม่ค่อยได้เจอกัน จริงๆ ก็ดีใจแต่ก็เก็บอาการกันทั้งคู่

ดวงการเรียน : เทอมนี้เนื้อหาอาจจะยากหน่อย เน้นการคุยเข้าหาคุณครูเป็นพิเศษ แล้วคะแนนก็จะดีเอง เพราะคุณครูเห็นถึงการใส่ใจเรียนของเรา

 

ราศีพฤษก

ดวงความรัก : คนที่เราแอบชอบอยู่ เราต้องดูให้ดีว่าเค้ามีคนของใจอยู่แล้วรึปล่าว หากไม่มีก็ลุยโล้ด ทริคที่เหมาะคือคอยส่งน้ำ ส่งขนมให้เค้าไปเรื่อยๆ แต่เค้าจะเปิดใจยากหน่อยต้องอาศัยความพยายาม และความอดทนล้วนๆ ท่องเอาไว้เลย น้ำหยดลงหินทุกวัน หินมันยังกร่อน คนโสดไม่มีคนคุย จะมีคนเข้ามาจีบแต่ก็ระวังหน่อย เพราะเค้าอาจจะคุยอยู่หลายคน สำหรับคนมีแฟน ก็จะเอาใจใส่กันพิเศษ ช่วงนี้จะมีความหวานเกินหน้าคนอื่น 

ดวงการเรียน : เรียนไม่ค่อยยุ่ง มุ่งแต่กิจกรรม อย่างน้อยจะมีวิชาที่ทำได้ดีคือ วิชาที่เกี่ยวกับภาษาต่างประเทศ ไม่ว่าภาษาไหนก็ทำได้ดี

 

ราศีเมถุน

ดวงความรัก : สำหรับคนที่แอบชอบ ในช่วงนี้จะยังไม่ใช่จังหวะดีที่จะเข้าหา เข้าไปยังไงก็ไม่ถึงใจเค้าสักที นั่งมองเค้าอยู่ห่างๆ ก่อนน้า รอจังหวะดีๆ แล้วค่อยเข้าไป ใครที่โสดสนิท มีเกณฑ์ว่าจะไม่สนใจคนใหม่ๆ แต่จะรอคนเก่ากลับมาแทน และยังไม่พร้อมเปิดใจให้ใคร คนมีแฟน ช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยชินกับการได้เจอแฟนบ่อยๆ ทำให้ต้องปรับตัว ลดโลกส่วนตัวของตัวเองลงสักนิด หลังจากอยู่คนเดียวมานาน

ดวงการเรียน : อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ใส่ใจและรอบคอบกับการเรียน วิชาไหนไม่มั่นใจก็คอยถามเพื่อนหรือคุณครู เทอมนี้วิชาภาษาคะแนนสวยงามไม่ผิดหวังแน่นอน

 

ราศีกรกฏ

ดวงความรัก : แอบชอบใครอยู่ ถึงเวลาแล้วที่เราควรจะเข้าหา แต่อย่าเข้าหาแบบชัดเจน หรือ มั่นใจจนเกินไป อย่าออกตัวแรง ระวังจะแซงทางโค้ง ให้เข้าหาแบบผู้หญิงน่ารักๆ ขี้อายหน่อยๆ ก็จะดูดีในสายตาเค้า ใครที่โสดไร้คนคุย ก็จะมีคนเข้ามาด้วยความจริงใจ แต่อาจจะออกตัวเเรงจนเราตกใจสักนิด ถ้ามีจุดที่เค้าโอเคกับเรา ก็ลองเปิดใจศึกษากันดู คนมีแฟน ตอนไม่เจอกันก็นิ่งๆ แต่พอเจอหน้ากันเท่านั้นแหละ จะรู้เลยว่าคิดถึงกันมากแค่ไหน 

ดวงการเรียน : เทอมนี้อาจจะต้องขยันหน่อยถึงจะได้คะแนนดีมาเชยชม อาศัยทำงานหรือเก็บคะแนนในห้อง ก็จะช่วยได้ได้เกรดดี วิชาที่ทำได้ดีคือวิชาที่เกี่ยวกับตัวเลข

 

ราศีสิงห์

ดวงความรัก : สำหรับคนที่แอบชอบ เราจะรู้สึกเองได้ว่ากับคนๆ นี้ แค่แอบชอบก็พอ ไม่ได้หวังจะเข้าหาอะไร เพราะรับรู้ได้ว่าคงเข้ากันไม่ได้ และเค้าเองก็ยังไม่ลืมคนเก่า เก็บเอาไว้เป็นความประทับใจจะดีกว่า คนโสด จะอยู่ในความสัมพันธ์ระหว่างแฟนเก่า และ คนคุยใหม่ หรือ พบเจอความสัมพันธ์ในลักษณะนี้ คนมีแฟน เจอกันแล้วอาจจะมีการทะเลาะกันเล็กๆ น้อยๆ เพราะคำพูด จะต้องระวังให้ดี หากแฟนงอนก็ง้อด้วยของเล็กๆ น้อยๆ หรือขนมอร่อยๆ ก็จะดีขึ้น

ดวงการเรียน : การเรียนเทอมนี้หากมีพรีเซ้นก็จะได้คะแนนดี แต่การเรียนด้านอื่นก็จะรู้สึกเซ็งๆ บ้าง กลับมากระตือรือร้นอีกสักนิดก็จะมีเกณฑ์สอบผ่านมากขึ้น

 

ราศีกันย์

ดวงความรัก : สำหรับราศีกันย์ หากแอบชอบใครตัวช่วยที่ดีสำหรับเราเลยก็คือ เพื่อนๆ นั้นเอง ในการจะเข้าไปคุยหรือ จะฝากอะไรไปให้ เน้นให้เพื่อนช่วยก็จะมีโอกาสได้สานสัมพันธ์ง่ายขึ้น แม้ในใจจะไม่อยากรบกวนเพื่อน แต่เชื่อเถอะ เพื่อนๆ ที่รู้เรื่อง พร้อมเต็มใจจะช่วยเหลือแน่นอน คนโสด จะมีรุ่นพี่เข้ามาให้ความสนใจ แต่จะมาๆ หายๆ แบบที่เราคาดการณ์ไม่ได้เท่าไร คนมีแฟน ช่วงนี้มีความแปรปรวนในความสัมพันธ์ เดี๋ยวก็ดี เดี๋ยวก็ทะเลาะกัน มีความน้อยใจกันเกิดขึ้น ให้หมั่นหาเวลาไปเจอหน้ากันบ่อยๆ

ดวงการเรียน : หากมีวิชาไหนที่เราทำไม่ได้ ให้เน้นเข้าไปขอความช่วยเหลือจากรุ่นพี่หรือคุณครู ก็จะทำให้การเรียนราบรื่นไม่สะดุด

 

ราศีตุล

ดวงความรัก : หากชอบใครให้เน้นการเข้าหาอย่างจริงใจ และมีความเป็นสายเปย์เล็กน้อย เน้นย้ำว่าเปย์อย่างมีสติและเหมาะสม เปย์แบบพอดีๆ ตามกำลังไม่เดือดร้อนใคร และอย่าใจร้อนสะสมแต้มไปเรื่อยๆ จะมีโอกาสได้พัฒนาเป็นแฟน คนโสด จะมีคนเข้าหา แต่เช็คให้ดีก่อนว่าเค้ามีใครรึยัง เพราะมีเกณฑ์ว่าเราจะเข้าไปเป็นมือที่สามแบบไม่รู้ตัว คนมีแฟน มีการให้ของเล็กๆ น้อยๆ กัน แต่ระวังในเรื่องของอารมณ์ และคำพูดที่จะทำให้ทะเลาะกัน

ดวงการเรียน : บอกเลยต้องต้องใช้ตัวช่วย คือการไปเรียนพิเศษในวิชาที่ตัวเองอ่อน และจะทำให้คะแนนดีดเด้งขึ้นมาแบบตัวเองยังอึ้งเลยทีเดียว

 

ราศีพิจิก

ดวงความรัก : คนคลูๆ แบบชาวราศีพิจิก แอบชอบใครเข้าหาตรงๆและชัดเจนไปเลยว่าเราชอบเค้า อาจจะมีของติดไม้ติดมือ บอกเค้าไปเลยว่าเห็นแล้วนึกถึงเลยซื้อมาฝาก จะทำให้สมหวังได้ คนโสด คนรักเก่า หรือคนคุยเก่าๆ มีท่าทีว่าอยากจะกลับมาคุยด้วย รับไม่รับนั้นเราต้องเป็นคนตัดสินใจเอง เค้ากลับมาเพราะหวังว่าจะทำให้ดีขึ้นจากเมื่อก่อน คนมีแฟน หวานแหวว แฮปปี้จนเป็นที่อิจฉาของคนรอบข้าง 

ดวงการเรียน : ต้องบอกว่าวิชาไหนแนวไหนที่คะแนนไม่ดี เช่น วิชาเลข คำนวน บัญชี เทอมนี้ก็เริ่มต้นใหม่ หรือมีวิชาไหนที่เรียนซ้ำ ในรอบนี้ก็จะสอบผ่านไปได้ด้วยดี

 

ราศีธนู

ดวงความรัก : ชาวราศีธนู แอบชอบใครช่วงนี้ส่องไอจี ส่องเฟสเค้าไปก่อน ศึกษาเค้าก่อนว่าเค้าชอบอะไร ใช้ชีวิตแนวไหน ข้อมูลลพร้อมแล้วค่อยเข้าไปหา จะทำให้เค้ามองว่าเราเป็นคนช่างสังเกตุ แต่ระวังอย่าทำตัวเป็นสต็อกเกอร์จนเค้ารู้สึกไม่ปลอดภัย เช่น แอบเดินตาม แอบมองเค้า แบบนี้ไม่โอเคน้า คนโสด ช่วงนี้ไม่สนใจใครทั้งนั้น ต่อให้มีคนคุยก็ยังรู้สึกไม่ใช่ ยังไม่พร้อมที่จะพัฒนา คนมีแฟน ช่วงนี้สนใจแฟนหน่อย อย่าติดเพื่อน ติดเล่นมากจนเกิดไป จะทำให้แฟนเราเก็บความรู้สึกน้อยใจเอาไว้ลึกๆ ไม่แสดงออกใช่ว่าจะไม่รู้สึกน้า

ดวงการเรียน : ต้องติดสปีด กลับมาโฟกัสการเรียนหน่อย ถ้าเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ มีเกณฑ์ว่าจะสอบไม่ผ่านนะ หนังสือพร้อม อุปกรณ์พร้อม แต่เราไม่พร้อม กลับมาฮึดนิดนึง ท่องเอาไว้แป๊ปเดียว แค่ไม่กี่เดือนเดี๋ยวก็ผ่านไป

 

ราศีมังกร

ดวงความรัก : จะเข้าไปคุย หรือเข้าไปจีบใคร ควรเข้าหาแบบสุภาพและจริงใจ ควรเข้าไปแนวเป็นที่ปรึกษาเพราะคนที่เราชอบในช่วงนี้ มีเรื่องไม่สบายใจ หรือมีเรื่องที่แบกรับเยอะพอสมควร เข้าไปคุยทำให้เค้ารู้สึกผ่อนคลาย คุยแบบไม่ตัดสินเค้าก็จะทำให้เค้ารู้สึกดีกับเรา คนโสด จะมีคนใหม่ๆ ที่ถูกใจ หน้าตาดี แต่งตัวดี เข้ามาคุยกับเรา ลองเปิดใจศึกษากันดู คนมีแฟน คุยกันรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้างแต่ก็ยังต้องประคับประคองต่อไป

ดวงการเรียน : เทอมนี้อาจจะพบเจอกับงานหรือโปรเจคที่ล้นมือ และต้องทำงานกลุ่มที่ต้องอาศัยการสื่อสารกันเยอะๆ เหนื่อยหน่อยแต่คะแนนออกมาดีแน่นอน และใครที่เริ่มวางแผนที่จะไปแลกเปลี่ยนเทอมนี้จะได้รับข่าวสารที่ชัดเจนมากขึ้น

 

ราศีกุมภ์

ดวงความรัก : จะมีโอกาสได้เข้าไปคุยกับคนที่แอบชอบ แต่คุยไปแล้วอาจจะรู้สึกไม่คลิกกันแบบที่ควรจะเป็น ได้รู้จักจริงๆแล้วจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด คนโสด จะมีคนที่เด็กกว่าเข้ามาคุย และมีโอกาศจะได้สานสัมพันธ์กัน แต่อย่าใจร้อน ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป คนมีแฟน ปัญหาอะไรที่ค้างคามานาน ได้เจอกันคุยกัน ใช้เวลาด้วยกันมากขึ้น ก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดี

ดวงการเรียน : ในช่วงนี้ เน้นการตอบคำถามในห้องเรียน ตั้งใจเรียนในห้องเรียน หรือช่วยสอนเพื่อนที่ไม่เข้าใจ ก็จะเป็นการทบทวนบทเรียนที่ดีสำหรับเรา เพราะกลับบ้านไปเราก็ไม่อยากจะแตะหนังสือแล้ว พยายามให้เต็มที่ที่โรงเรียน และให้บ้านเป็นที่พักผ่อนสำหรับเรา

 

ราศีมีน

ดวงความรัก : เทอมนี้ไม่ใช่จังหวะดีในการเข้าหาคนที่ชอบ เข้าไปแล้วก็จะไม่ได้รับการตอบรับที่ดี เพราะคนที่เราชอบอาจจะเพิ่งอกหัก หรือเลิกกับแฟน เค้ายังไม่พร้อมกับการมีใครเข้ามา ให้สังเกตุเค้าถ้าอาการเค้าดีขึ้นก็สามารถเข้าหาได้บ้างเล็กน้อย แต่ต้องเข้าหาแบบเนียนๆ เป็นเพื่อน พี่น้อง แบบนี้ไปก่อน คนโสด ต่อให้มีคนพยายามเข้าหายังไงก็จะไม่สนใจ ตอนนี้ต้องการเวลาอยู่กับตัวเองก่อน คนมีแฟน ช่วงนี้จะทะเลาะกันบ่อย น้อยใจ เสียใจ คุยกันไม่รู้เรื่องไม่เข้าใจกันบ้าง แต่ต้องใช้เวลาก็จะค่อยๆ ดีขึ้น

ดวงการเรียน : รู้สึกว่าทุกอย่างมันยากไปหมด ท้อแท้เหลือเกิน อย่าเพิ่งยอมแพ้ไป ลุกขึ้นมาสู้อีกนิด ยังไงเราก็เอาตัวรอดผ่านไปได้ อยากไปแลกเปลี่ยนก็ต้องลุยเพิ่มเกรดอีกหน่อยถึงจะได้ไป วิชาภาษาต่างๆ จะช่วยดึงให้เกรดเฉลี่ยดีขึ้นได้