รีเซต

ลดน้ำหนักฉบับจักรราศี โดย Wicca witch 9365

  • 15 กันยายน 2564
  • 356

     สำหรับใครที่มีแพลนจะลดน้ำหนัก แต่ก็รู้สึกว่ายาก ท้อถอยจังเลย ไม่รู้ว่าจะใช้วิธีลดแบบไหนดี วันนี้แม่หมอวิกกี้เปิดไพ่ทำนายมาฝากค่ะ มาดูกันนะคะว่า “ราศีของคุณ เหมาะกับการลดน้ำหนักแบบไหน?

ลดน้ำหนักฉบับจักรราศี โดย Wicca witch 9365


     การเปิดไพ่ทำนายตามราศี เป็นภาพรวมคนหมู่มาก อาจมีตรงไม่ตรงบ้างปะปนกันไป อีกทั้งในเรื่องของการลดน้ำหนัก ยังมีปัจจัยด้านสุขภาพของแต่ละบุคคลมาข้องเกี่ยวด้วย ดังนั้นการทำนายนี้จึงเป็นเพียงแนวทางเท่านั้นนะคะ แม่หมอแนะนำให้สำรวจตรวจเช็คสุขภาพตนเอง และหาวิธีที่ตนเองชอบที่สุดเพื่อการลดน้ำหนักแบบยั่งยืน สุขภาพกาย สุขภาพใจแข็งแรงค่ะ ด้วยความปรารถนาดีจากแม่หมอวิกกี้🥰

 

ราศีเมษ

ชาวราศีเมษมักเป็นคนมีพลังสูง ทํางานเก่ง พึ่งพาตนเองได้ ชอบทําอะไรรวดเร็ว ด้วยความไม่ชอบรอนี้ อาจทําให้ไม่ค่อย เลือกอาหารเท่าไร มีอะไรก็กินได้หมด กินง่าย อยู่ง่าย หรืออีกแง่คือชอบอาหารประเภทฟาสต์ฟูด ขนมกินเล่นจุกจิก อาหารรสจัด จึงเหมาะกับการออกกําลังกายประเภท Aqua Fitness เช่น เต้นแอโรบิคในน้ําวิ่งเหยาะๆในน้ำ ว่ายน้ำ หรือเล่นพวกโยคะ พิลาทิส ส่วนอาหารการกินเน้นอะไรที่หาทานง่าย แต่แคลอรี่ต่ํา เช่น กล้วยหอม ถั่วต่างๆ สลัดผัก อกไก่ อาหารคลีนพร้อมทาน เป็นต้น

 

 

ราศีพฤษภ

ชาวราศีพฤษภ ส่วนใหญ่จะใส่ใจดูแลรูปร่างของตนเอง แต่ก็มีความชอบลิ้มรสอาหาร ทําให้เป็นคนกินช้า เคี้ยวละเอียด ชอบของหวาน และขี้เสียดาย ต้องทานอาหารให้หมดจานทุกครั้ง ไม่ใช่แค่จานตนเอง แต่รวมถึงจานกลางที่อยู่บนโต๊ะด้วย จนอาจทําให้น้ำหนักขึ้น จึงเหมาะกับการลดน้ำหนักแบบ Atkins Diet ตัดแป้ง น้ําตาล ออกจากมื้ออาหาร หันมากินอาหารจําพวก โปรตีน เนื้อสัตว์ ไขมันดี และคาร์บจากผักผลไม้แทน

ส่วนการออกกําลังกายเน้นความสม่ําเสมอแต่ไม่จําเจ เช่นวันนี้วิ่ง อีกวันอาจจะว่ายน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้ชาวราศีพฤกษภเบื่อหรือล้มเลิกไปก่อน

 

ราศีเมถุน

ชาวราศีเมถุนเวลาลดน้ําหนักมักมีเรื่องให้เข้าสังคม หรือให้กิน อยู่ตลอด เช่น เพื่อนนัดปาร์ตี้ญาติซื้ออาหารมาฝาก จะทิ้งก็เสียดาย เลยต้องกินให้หมดไป สุดท้ายแผนการลดน้ำหนักจึงพังไม่เป็นท่า แนะนําให้ลองชวนกลุ่มเพื่อนไปออกกําลังกายแทน เช่นนัดกันไปวิ่ง ตีแบต หรือพากันเข้าคลาส Cycling ปั่นจักรยานตามจังหวะไปด้วยกัน นอกจากจะสนุก ได้มิตรภาพแล้ว ยังลดน้ำหนักได้ด้วย

ส่วนเรื่องอาหาร เน้นกินข้าวบ้าน อาหารทําเองเป็นหลัก หรือถ้าเลี่ยงการออกข้างนอกไม่ได้ ให้ทานอาหารประเภทน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ต้มยําน้ำใสแทน 9 หลีกเลี่ยงกะทิ หมูกระทะ ของมัน ของทอด

 

ราศีกรกฎ

ชาวราศีกรกฏส่วนใหญ่มักจะติดบ้าน รักอาหารฝีมือแม่ หรือชอบกินอาหารแบบพร้อมหน้าพร้อมตา กับข้าวหลายอย่าง บางรายชอบกินบนเตียง โซฟา หรือที่รู้สึกว่าเป็น comfort Zone กินเสร็จแล้วก็นอน จึงอาจจะน้ำหนักขึ้นได้ อีกทั้งเป็นราศีที่เครียดแล้วจะกินเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แนะนําให้ลองใช้วิธีลดน้ำหนักแบบ IF หรือ Intermittent Fasting คือการลดน้ำหนักแบบจํากัดช่วงเวลาการกิน ส่วนการออกกําลังกายอาจใช้วิธีการเล่นฮูลาฮูป กระโดดเชือก ออกกําลังกายแบบ calisthenics อะไรที่สามารถเล่นอยู่บ้านคนเดียวได้จะทําให้ชาวราศีกรกฎ ทําได้อย่างต่อเนื่องมากขึ้น

 

 

ราศีสิงห์

ชาวราศีสิงห์มักเป็นคนที่คล่องแคล่ว มั่นใจในตนเอง รักสวยรักงาม แต่อาจจะน้ำหนักขึ้นเพราะเป็นสายกินอาหาร ตามรีวิว ไปคาเฟ่ หรือร้านเด็ดร้านดังบ่อย จึงเหมาะกับการน้ำหนักโดยใช้วิธี Paleo Diet เน้นอาหารที่มีโปรตีนที่ติดไขมันน้อยๆ 50% ผัก 25% และผลไม้ 25% งดอาหารแปรรูป น้ําตาล นม และธัญพืช ส่วนการออกกําลังกายเน้นการ cardio ผสม weight training วันละไม่เกิน 40 นาที ให้ระวังการเสียเหงื่อเยอะเกินไปด้วย ดื่มน้ำเยอะไปจะทําให้ชาวราศีสิงห์รู้สึกสดชื่นมากขึ้น

 

 

ราศีกันย์

ชาวราศีกันย์เป็นคนเป๊ะ ชอบอะไรที่เป็นระเบียบ มีความอดทนสูง เวลาตัดสินใจลดน้ําหนักจึง มักจะหักดิบ อดเป็นอด ซึ่งอาจทําให้เกิดการโยโย่ได้ จึงเหมาะกับการลดน้ําหนักแบบนับแคลอรี่ ซึ่งจะผ่อนคลายกว่าการอดไปเลย และไม่ทําให้สุขภาพเสียในระยะยาวอีกด้วย ส่วนการออกกําลังกาย เน้นความสม่ําเสมอ อาจใช้วิธี circuit training จะช่วยให้ชาวราศีกันย์หุ่นเฟิร์มขึ้นอย่างแน่นอน

 

 

ราศีตุลย์

ชาวราศีตุลย์มักมีระเบียบแบบแผน มีการตั้งเป้าหมายในการ ลดน้ำหนักที่ดี แต่อาจไม่ลงมือทําเพราะหันไปสนใจหน้าที่การงานหรือสิ่งอื่นก่อน จึงเหมาะกับวิธีการลดน้ําหนักแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่รีบร้อน อาจใช้วิธีการกินอาหารแบบ Ketogenic diet เน้นไขมันดี 75% โปรตีน 20% คาร์บ 5% เพราะชาวราศีตุลย์มักมีเวลาใส่ใจเรื่องใดเรื่องหนึ่งน้อยและเบื่อความยุ่งยากวุ่นวาย วิธีนี้จะช่วยให้สามารถลดน้ําหนักในระยะสั้นได้ เน้นผอมไว แต่อาจไม่ healthy มากนัก จึงควรใช้วิธีนี้แค่ในระยะสั้น ระยะยาวให้ใช้การออกกําลังกายบ่อยๆสม่ําเสมอแทน

 

 

ราศีพิจิก

 

ราศีพิจิก

ชาวราศีพิจิกมักจะชอบเปลี่ยนแปลงอะไรแบบสุดโต่ง ไม่ชอบทําอะไรแบบเดิมนานๆ บทจะเปลี่ยนพฤติกรรมการกินก็ทําแบบตั้งใจ ทันที ส่งผลให้น้ำหนักขึ้นเร็วลงเร็ว บางรายชอบกินแบบไม่เป็นเวลา ทําให้มีไขมันสะสมเฉพาะส่วน แนะนําให้ลองวางแผนระยะยาวที่ทําได้อย่างสม่ําเสมอ อาจใช้วิธีลดน้ำหนักแบบเมดิเตอร์เรเนียนที่เน้นผัก ผลไม้ ธัญพืช สัตว์ปีก ปลา ทานไขมันดี เช่น น้ำมันมะกอก ส่วนการออกกําลังกายเน้นความหลากหลาย และสนุกสนานเช่น วิ่งในสวนสาธารณะ เดินป่า ปีนเขา เล่นไอซ์สเก็ต

 

 

ราศีธนู

ชาวราศีธนูส่วนใหญ่มีบุคลิกร่าเริง ฉลาด รักการผจญภัย และรักอิสระภาพ มีความกระตือรือร้น ดังนั้นเวลาตั้งใจลดน้ำหนักก็มักทําได้สําเร็จ แต่เวลากินก็กินแบบสุดๆเช่นกัน ดังนั้นและนําให้ใช้วิธีการเลือกกินอาหารที่ดี แคลอรี่ต่ํา ลองทําแพลนสําหรับการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ มีการให้รางวัลตัวเองบ้าง และออกกําลังกายประเภทวิ่ง กิจกรรมนอกสถานที่ ปีนเขา เล่นเซิร์ฟ เล่นสเก็ต จะช่วยให้ชาวราศีธนู enjoy ไปกับการลดน้ําหนักได้อย่างไม่ยาก

 

 

ราศีมังกร

ชาวราศีมังกรส่วนใหญ่จะควบคุมตนเองได้ดี มีวินัย เป็นนักปฏิบัติ คิดอะไรแล้วทําอย่างจริงจัง ดังนั้น อาจไม่มีปัญหามากนัก แต่ให้ระวังเรื่องความเครียดในการลดน้ําหนัก อดมากๆอาจกลายเป็นตบะแตก ที่หลังได้ ดังนั้นควรเน้นความ balance ออกกําลังกาย
ทั้ง Cardio และ Weight training ควบคู่กันไป อาหารควรทานพวกคาร์โบไฮเดรตที่มีประโยชน์และพักผ่อนให้เพียงพอ ถือคติว่าห้ามอด! กิน(อาหารที่ดี) เยอะได้ แต่อย่าลืมออกกําลังกายเบิร์นออกด้วย เป้าหมายอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

 

 

ราศีกุมภ์

ชาวราศีกุมภ์เป็นคนมีหัวก้าวหน้า ค่อนข้างขี้เบื่อ ชอบแหวกแนวหรือทําอะไรตามอารมณ์ บทตั้งใจก็สู้สุดๆ แต่บทจะล้มเลิกก็หายไปกลางคันทันที จึงทําให้แพลน ลดน้ำหนักนั้นไม่ต่อเนื่อง น้ำหนักขึ้นๆลงๆ จึงแนะนําให้หาวิธีการออกกําลังกายที่ตนเองชอบที่สุด หาแรงบันดาลใจเช่น หาไอดอลที่ชอบ เพลงที่ใช่ เปิดคลิป YouTube เต้นตาม จะเป็นพวกเต้น cover ก็ไม่ติด เน้นค่อยๆลดอย่างมีความสุข จะทําให้แผนการลดน้ําหนักของชาวราศีกุมภ์ ทําได้นานมากยิ่งขึ้น อาหารสามารถ ทานได้หลากหลายแต่ต้องลดปริมาณลง

 

 

ราศีมีน

ชาวราศีมีนเป็นผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์มากๆ พอคิดจะ ลดน้ําหนักจึงมักจะวางแผน หาวิธีการกิน การออกกําลังกาย ที่ดีที่สุด อาจเสียเงินค่าฟิตเนสหรือจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัวกันเลยทีเดียว แต่อาจจะเบื่อไปที่หลังเพราะรู้สึกไม่สนุก ดังนั้นจึงเหมาะกันการออกกําลังกายแบบที่ต้องใช้ energy สูง เสียเหงื่อเยอะ เบิร์นเยอะ เช่น มวยไทย เต้น Zumba หรือออกกําลังแบบ HIIT(การออกกําลังกายแบบเข้มข้นสูง ทําให้อัตราการเต้นหัวใจเร็วขึ้น ในระยะเวลาสั้นๆ)

 

ขอขอบคุณเนื้อหา และภาพประกอบจากเพจ Wicca witch 9365

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล