รีเซต

8 สิ่งที่ต้องมี เพื่อเรียกทรัพย์เข้าบ้าน โดย อ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์

  • 21 กันยายน 2563
  • 11,062 2

     การปรับฮวงจุ้ยในบ้านเพื่อเสริมความมงคล เสริมความร่ำรวย ดึงดูดโชคลาภนั้นหลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องยาก แต่ในวันนี้ลองมาเปลี่ยนความคิดกันใหม่ค่ะเพราะ อ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์ จะบอกวิธีการปรับฮวงจุ้ยแบบง่ายๆ ที่คุณทำตามได้แน่นอนค่ะ

     ฮวงจุ้ยนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายเป็นสิ่งที่สามารถแก้ไขจัดให้ถูกต้องถูกทางได้ง่ายๆ ได้ด้วยตัวคุณเอง วันนี้ อ.เจนจะมาเผยถึงสิ่งของที่ต้องมีในบ้านเพื่อปรับฮวงจุ้ย ช่วยกระตุ้นทรัพย์สิน กระตุ้นเงินทองให้กับคุณ ซึ่งสิ่งของทั้ง 8 อย่างนี้ ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าหากมีติดบ้านไว้เงินทองจะไม่ขาดมือเพราะสิ่งของแต่ละสิ่งแทนด้วยพลังธาตุทั้ง 5 แทนด้วยรูปทรง แทนด้วยความเป็นมงคลดังนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าสิ่งของทั้ง 8 อย่างนั้นมีอะไรกันบ้างค่ะ


8 สิ่งที่ต้องมี เพื่อเรียกทรัพย์เข้าบ้าน

1.นาฬิกาแขวนทรงกลม

     ทุกบ้านสถานที่อยู่ควรที่จะต้องมีนาฬิกาแขวน แต่ถ้าจะให้ถูกหลักฮวงจุ้ย นาฬิกาแขวนต้องเป็นทรงกลม และที่สำคัญควรอยู่ในตำแหน่งที่เมื่อเราเดินเข้ามาต้องเห็นทันที อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือเรื่องของการตั้งเวลาควรตั้งเวลาให้ตรงไม่เร็ว หรือช้าเกินไป เพราะสิ่งนี้ช่วยกระตุ้นให้คุณนั้นได้รายได้ เงินทองที่ตรงเวลา หากใครมีลูกหนี้ก็จะได้คืนตามเวลาที่กำหนดไว้และเต็มจำนวน

2.จานทรงกลมสีขาว 

     เลือกแบบไม่มีลวดลายจำนวน 5 ใบ จะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ สามารถมีสำรองไว้กันชำรุดได้ เหตุที่ต้องเป็นจานกลมสีขาวเนื่องจากสีขาวเป็นเหมือนกับสิ่งที่เป็นรากฐานแห่งความอุดมสมบูรณ์ จะช่วยให้การเงินทุนนั้นมั่นคงร่ำรวย และจะมีกินมีใช้ตลอดไปโดยจานกลมที่คุณมีสามารถที่จะใช้กินข้าวได้ แต่ถ้าบิ่นแตกร้าวคุณต้องนำสิ่งนั้นไปทิ้งแล้วก็หาใบใหม่มาทดแทน

3.ข้าวสาร

     ตามตำราเชื่อกันว่าแต่ละบ้านต้องมีข้าวสารให้เต็มถัง แต่ในปัจจุบันนี้หลายคนซื้ออาหารสำเร็จรูปมากินนานๆ ครั้งถึงจะทำกินเองดังนั้นการมีข้าวสารเต็มถังอาจจะใช้ไม่ได้กับคนสมัยนี้ แต่ตามลักฮวงจุ้ยเราสามารถหาโหลแก้วมาใส่ข้าวสารได้ โดยให้หาโหลแก้วไม่ต้องใหญ่มาก สูงเกิน 5 นิ้วแบบมีฝานำข้าวสารไปใส่แล้วปิดฝาไว้ ข้าวสารเป็นตัวแทนของความมีกินมีใช้ และจะช่วยกระตุ้นให้คนในบ้านขยันหาทรัพย์เข้ามาในบ้าน แล้วจะช่วยให้เจริญในเรื่องของฐานะการเงิน ข้าวสารที่ใส่ขอให้เลือกข้าวสารแบบอย่างดีเม็ดสวยๆ ใส่โหลแล้วให้นำไปตั้งในห้องครัว จุดที่อยู่ใกล้ๆ กับเตาไฟก็จะช่วยให้เงินทองนั้นสมบูรณ์

4.ไข่ไก่

     หากบ้านไหนไม่ได้ทำกับข้าวสามารถใช้ไข่ไก่ปลอมแทนได้ ให้วางไว้ในจาน 8 ฟอง ตามหลักฮวงจุ้ย ไข่หมายถึงทองคำ จะช่วยเรียกเงินเรียกทองเข้ามาในบ้านและช่วยให้คนในบ้านมีเงินใช้จ่ายคล่องตัว

5.เตาแก็ส

     สำหรับคนที่อยู่คอนโดสามารถใช้เป็นเตาไฟฟ้าแทนได้ ตามหลักฮวงจุ้ยเตาเป็นตัวแทนของพลังธาตุไฟ เป็นตัวแทนแห่งความโชคดี จะดูดทรัพย์และจะไม่ทำให้ขัดสน ช่วยลดปัญหาหนี้สิน ลดอาการร้อนเงินได้ หากใครไม่ทำกับข้าวเลยจริงๆ  แต่ไม่สามารถแทนด้วยเตาไมโครเวฟ หรือเตาอบขนมปังได้เพราะว่าพลังความร้อนที่ช่วยกระตุ้นเรื่องการเงินนั้นต้องเป็นพลังงานความร้อนที่มาจากก้นขึ้นไป เปรียบเหมือนพลังงานความร้อนที่ค่อยๆ พวยพุ่งออกมา

 6.ถังหรือขวดน้ำ

     โดยถังใส่น้ำนั้นน้ำต้องเต็มถัง และถังต้องใสมีฝาปิด ถังน้ำตามหลักฮวงจุ้ยเปรียบเสมือนความมั่นคง และความชัดเจนในเรื่องของการเงิน จะช่วยให้เรามีเงินเก็บมากขึ้น แต่หากพื้นที่ในบ้านไม่เอื้ออำนวยอาจจะใช้ขวดน้ำ 1.5 ลิตร ใส่ขวดให้เต็มแล้วปิดฝาไว้ ก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

7.เสื่อ

     เพราะว่าเสื่อนั้นเป็นสัญญลักษณ์ของความมุมานะ ในการหาเงิน เนื่องด้วยในสมัยก่อนนั้นชาวจีนที่เข้ามาสร้างตัวในไทยเริ่มจากการมาโดยมีเพียงเสื่อผืนหมอนใบ แล้วจึงก่อร่างสร้างตัวจนมั่นคงตามความมงคลเสื่อจึงเป็นตัวแทนของความขยัน โดยเสื่อที่คุณควรมีในบ้านต้องมีสภาพที่สมบูรณ์วางไว้ใต้บันได ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าใช้ปูทางรวย และจะช่วยเพิ่มความอดทนความสามารถในการกาเงินให้กับตัวคุณ และคนในครอบครัว

8.โมบาย หรือกระดิ่งลม

     จะเป็นเหล็ก ดินเผา ไม้ ก็ได้การแขวนโมบายจะช่วยเรียกเงินเข้ามา และเรียกโชค เรียกลาภเข้ามาให้กับคนในบ้าน ดังนั้นในการแขวนโมบาย ถ้าจะเรียกโชคลาภ เรียกเงินเรียกทองต้องแขวนหน้าบ้าน แต่ถ้าใครต้องการที่จะสะท้อนพลังลบ ยกตัวอย่างเช่นหลังบ้านเราอยู่ติดกับโรงพยาบาล วัด พื้นที่ร้าง ทางสามแพร่ง สถานที่อโคจรต่างๆ จะนิยมนำโมบายมาแขวนเพื่อช่วยลดพลังลบ ดังนั้นต้องดูทิศทางในการแขวนให้เหมาะสม

 

8 สิ่งที่ต้องมี เพื่อเรียกทรัพย์เข้าบ้าน | ฮวงจุ้ย Diy By อ.เจน เปิดลิขิต
บทความที่คุณอาจสนใจ

ตั้งรหัส ATM พารวย ตามดวงวันเกิด

เคล็ดลับทำบุญตามวันที่เกิด เพิ่มโชคลาภ วาสนา ให้กับตัวคุณหากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล