พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนมิถุนายน 2564 โดย โหรเจมส์

  • 28 พฤษภาคม 2564
  • 744

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนมิถุนายน 2564 กันค่ะ ว่าในช่วงนี้ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะมีข่าวดีในด้านไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษวันนี้โหรเจมส์ จะมาบอกกันให้ครบกันทุกราศีค่า กดฟังจากคลิปด้านล่างนี้ได้เลย!


พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนมิถุนายน 2564


ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนมรณะของชาวราศีเมษ มีการโคจรเข้าสู่ราศีกรกฎ ในวันที่ 2 มิ.ย. มีตำแหน่งเป็นนิจ(เสื่อมถอย) ทำมุมเล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน ส่งผลให้ชาวราศีเมษ มีจุดที่จะอ่อนกำลังในเรื่องของการงาน หรือ ทะเลาะแตกหักกับคนในที่ทำงาน หรือ โดนขัดแข้งขัดขาในผลประโยชน์ โดนบีบเรื่องรายได้ และ มีแนวคิดที่จะย้ายเปลี่ยนงานเช่นเดียวกัน แต่ยังติดปัญหายังหางานไม่ได้ หรือ อยู่ในช่วงที่รองาน เนื่องจากดาวพุธ(๔)ยังโคจรพักร์องศาถึงวันที่ 9 มิ.ย. ทำให้การติดต่อดำเนินการต่างๆในช่วงก่อนหน้านั้นชะลอล่าช้า

     หากจะหางานในช่วงนี้ก็จะได้งานที่รายได้ลดลง ยังไม่ก้าวหน้า ขอให้อดทนไปก่อน จะพอได้งานหรือสังคมที่ดีก็จะเป็นช่วงเดือนถัดไป ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน และ ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมายและความสำเร็จ) โคจรพักร์องศาส่งผลให้ การงานและความสำเร็จต่างๆ ยังไม่โดดเด่น หรือ งานไม่ก้าวหน้าชะลอตัว คนที่ประกอบธุรกิจยังไม่ใช่จังหวะขยับขยายกิจการ เน้นการประคองตัวไปก่อน ยังสามารถทำได้ในระยะยาว ส่งคนที่ทำงานประจำถ้ายังพออดทนได้ขอให้อดทน จะได้งานดีต้องรอช่วงเดือนกรกฎาคม ปีนี้ยังไม่โดดเด่นเท่ากับปี 2565 ดังนั้นทนได้ทน รอได้รอ ยังต้องประคองตัวไปก่อน

การเงิน

    สำหรับการเงิน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้าดีมีกำลัง ส่งผลให้การเงินอยู่ในสภาวะคล่องตัว ใช้ง่ายจ่ายคล่อง ยังไม่ค่อยเหลือมากมายนัก มีรายจ่ายสูงไปกับหลายเรื่อง เนื่องจากปัจจุบันดาวราหู(๘) ยังคงอยู่ในเรือนการเงิน เรียกได้ว่าราหูค้นทรัพย์ ในเดือนนี้จะใช้จ่ายไปกับเรื่องของ ครอบครัวทางบ้าน / บ้าน / รถ หรือ ซื้อของเข้าบ้านเป็นส่วนมาก

ความรัก

    สำหรับความรัก คนที่มีคนรักมีครอบครัวเป็นช่วงเวลาที่ดีที่คนรักจะเข้าหาครอบครัว มีความสุขดี แต่จะวิตก หรือ มีความเป็นกังวลในเรื่องของการงานเป็นส่วนมาก แนะนำให้ผ่อนคลายอย่างน้อย ในบ้านยังมีความสุข คนโสดจะเจอคนรักจากงานที่ทำ หรือ ในองค์กรเดียวกัน

 

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ช่วงต้นเดือน-กลางเดือนมิถุนายน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวจะโคจรเข้าสู่ราศีเมถุนในเรือนการเงิน ส่งผลให้ตนเองมุมเน้นในเรื่องของการหาเงิน หรือ คิดต่อยอดในเรื่องรายได้เสริมเป็นสำคัญ และ ช่วงปลายเดือนดาวศุกร์(๖)โคจรเข้าสู่ราศีกรกฎในวันที่ 25 มิ.ย. ในเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม/เดินทาง) เป็นช่วงจังหวะที่ตนเองจะต้องมีการเดินทาง หรือ เข้าสังคม และ ติดต่อประสานงานต่างๆค่อนข้างบ่อย จะส่งผลไปในทิศทางที่ดีเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นจังหวะที่ดาวศุกร์(๖)เป็น “ปทุมเกณฑ์” กับดวงชะตา “ศุกร์สามดั่งจักนี้ เจริญยิ่งยศนา” เป็นช่วงที่จะมีเสน่ห์ เนื้อหอม เป็นที่นิยมชมชอบ หากจะดำเนินการติดต่อเข้าสังคมย่อมมีผลดีในช่วงเวลา 1 เดือนนี้

การงาน

     สำหรับการงาน คนที่จะริเริ่มในสิ่งใหม่ขอให้ศึกษาแนวทางให้ดีก่อน เตรียมความพร้อมแล้วค่อยๆเริ่มทำจากเล็กไปใหญ่ หรือ ทดลองทำไปก่อน จะไปโดดเด่นต้องเป็นช่วงปลายปี เนื่องจากดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน ยังโคจรอยู่ในตำแหน่งที่อ่อนกำลัง และ ดาวพฤหัสบดี(๕)และดาวเสาร์(๗)ยังโคจรพักร์องศาในช่วงระยะยาวนี้ ทำให้ความสำเร็จและผลลัพธ์ต่างๆ ยังต้องอาศัยระยะเวลานาน คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะพอมีข่าวดีในช่วง มิ.ย. - ก.ค.

การเงิน

    ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ยังโคจรพักร์องศา(ถอยหลัง) ส่งผลให้การเงินชะลอตัวจนถึงวันที่ 9 มิ.ย. และ ในเวลานี้ดาวพุธ(๔)ยังโคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ซึ่งเป็นดาวคู่ศัตรูกัน ส่งผลให้เป็นปัญหา ทำให้เวลานี้การเงินจะติดขัด หรือ เกิดปัญหา ข้อตกลงสัญญาต่างๆโดนเลื่อน ผิดนัด หรือ ต้องล่าชาในการชำระเงิน จนถึงวันที่ 1 ก.ค. หลังจากนั้นทิศทางการเงินจะดีขึ้น

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงที่จะมีการเดินทาง เข้าสังคม หรือ เตรียมตัวดำเนินการมีสิ่งที่จะทำร่วมกัน ให้ระวังเกิดความขัดแย้ง หรือ ทะเลาะกันได้ง่ายต้องปรับความเข้าใจกันและไม่ควรรีบร้อนในการดำเนินงาน ควรมีเหตุผลและรอบคอบ ส่วนคนโสด จะเจอคนรักจากการเข้าสังคม หรือ เป็นช่วงที่เพื่อนเก่า คนรักเก่า หรือ คนในสังคมเดียวกันเข้าหาเราในช่วงเวลานี้

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุของชาวราศีเมถุน มีการโคจรเข้าสู่ราศีพฤษภเป็นวินาศกับดวงชะตาและสัมพันธ์กับดาวราหู(๘) ตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย. ที่ผ่านมาไปจนถึงวันที่ 1 ก.ค. ส่งผลให้ชาวราศีเมถุนอยู่ในจังหวะที่จะได้อะไรอย่างไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโอกาสต่างๆ หรือ เกี่ยวกับความสำเร็จ แต่ยังไม่ใช่จังหวะที่ดี เพราะยังไม่สามารถเลือกอะไรได้มาก เหมือนตกกะไดพลอยโจนเสียมากกว่าในการที่จะตัดสินใจทำอะไรในช่วงเวลานี้ แนะนำให้ศึกษาในสิ่งที่จะไปทำเสียก่อนยังไม่ควรรีบร้อน หรือ ไปทำสัญญาในช่วงเวลานี้เพราะจะเป็นสัญญาที่เสีย หรือ ผูกมัดตัวเอง ควรจะเป็นช่วงเดือนกรกฎาคมไปแล้วค่อยไปดำเนินการ หรือ ตัดสินใจ 

การงาน

     คนที่ทำงานประจำมีโอกาสในช่วงนี้จะเบื่องานที่ทำ หรือ ต้องการย้ายเปลี่ยนงาน จะได้งานที่ไม่ได้เลือก หรือ ไม่คิดว่าจะได้แต่ก็ได้ ส่วนจะไปทำหรือไม่อยู่ที่ตนตัดสินใจ แต่ขอให้ดูในเรื่องของข้อสัญญาต่างๆให้ดี ระวังผิดพลาดหรือเสียผลประโยชน์เพราะข้อสัญญา และ พอจะมีคนสนิทหรือคนใกล้ตัวมาเป็นที่พึ่งพาได้ในเวลานี้ ส่วนงานที่ทำอยู่ หรือ คนที่ประกอบธุรกิจ จะเป็นจังหวะที่ผลงานจะไม่ค่อยโดดเด่น มีจุดชะลอตัว เนื่องจากดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. เป็นต้นไป ทำให้การงานชะลอตัว หรือ คนที่จะมาหุ้นทำอะไรร่วมกับเราเริ่มที่จะล่าช้า ผัดเวลาออกไป งานยังคงไปได้เรื่อยๆ แต่ยังไม่โดดเด่น แนะนำค่อยๆประคองตัวไปก่อน

การเงิน

    ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรเข้าสู่เรือนการเงินในราศีกรกฎ ตั้งแต่วันที่ 25 มิ.ย. ส่งผลให้การเงินปลายเดือนเป็นช่วงที่จะใช้ง่าย จ่ายคล่อง มีการลงทุน หรือ ใช้เพื่อต่อยอดในสิ่งที่ทำ มีรายได้เสริม และ ยังเป็นช่วงเวลาที่จะใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หมดไปกับเรื่องการกินใช้ หากเป็นสุภาพตรี ช่วงนี้จะหมดไปกับของสวยงาม หรือ การแต่ตัว และ การทำศัลยกรรมความงามต่างๆ

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะเป็นช่วงที่ส่งเสริมกันดี คนรักจะหาโอกาสและช่วยกันวางแผนในสิ่งที่ทำร่วมกัน แต่จะขัดแย้งกันในเรื่องคำพูดและแนวคิดกันง่าย ต้องรู้จักควบคุมอารมณ์และใช้เหตุผลให้มาก คนโสด เริ่มที่จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยจากการทำงาน และ จากการติดต่อจากเพื่อนหรือคนใกล้ตัวราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปุตตะ(โปรเจค/ความคิดหวัง/ลูกน้อง) โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 14 เม.ย. – 1 มิ.ย. ส่งผลให้ในช่วงเวลาดังกล่าว มีจุดที่เบื่อเซงกับการงาน อยากที่จะเปลี่ยนแปลง หรือ ไม่อยากก็ต้องไปทำ และ ยังได้รับผลจากดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ทำให้ความสำเร็จต่างๆมาถึงจุดที่ต้องเปลี่ยนแปลง หรือ การบริหารต่างๆ ไม่ส่งผลดี ขาดคนช่วยเหลือ มีปัญหาผู้ใหญ่เจ้านาย และ ได้รับความกดดันจากอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เล็งดวงชะตา ยังคงสงผลในรูปแบบนี้ในระยะยาวจากความกดดัน ภาระต่างๆที่มาก และขาดตัวช่วยเหลือ 

การงาน

     หลังวันที่ 2 มิ.ย. ดาวอังคาร(๓)จะโคจรทับดวงชะตามีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) และ เล็งกับดาวเสาร์(๗) คนที่ทำธุรกิจมีหุ้นส่วนระวังที่จะแตกหักกัน ส่วนคนที่ทำงานประจำ ระวังมีปัญหาแตกหักกับคนในที่ทำงาน หรือ กับคู่ค้าที่ต้องติดต่อกัน ต้องระวังรอบคอบในการดำเนินการต่างๆให้ดี เพราะเมื่อเกิดข้อผิดพลาดจะไม่มีคนช่วยเหลือ และ มีโอกาสที่จะต้องย้ายเปลี่ยนงานสูง หากคนที่จะริเริ่มในสิ่งใหม่ ต้องดูว่าตนนั้นมีประสบการณ์กับสิ่งที่ทำมากน้อยแค่ไหน ค่อยๆศึกษาดูแนวทางไปก่อนจะดีกว่า ไม่ควรรีบร้อน

การเงิน

    ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. – 16 ก.ค. ส่งผลให้การเงินมีรายจ่ายสูง ควบคุมได้ยาก หรือ เสียหายจากข้อตกลงสัญญาต่างๆในช่วงก่อนหน้า และ ต้องระวังเป็นช่วงที่ตนจะมีอุบัติเหตุ หรือ ต้องผ่าตัด ป่วยเจ็บ ในช่วง นี้ถึงปลายเดือนหน้า

ความรัก

    คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ระวังที่จะแตกหัก มีปัญหาและทะเลาะกันได้ง่าย โดยเฉพาะคนที่มีบุตร/หลาน หรือ เป็นปัญหาภายในครอบครัว ต้องปรับความเข้าใจกัน และ รักกันให้มากในช่วง 2 เดือนนี้ ส่วนคนโสด ยังไม่เหมาะที่จะเข้าไปสัมพันธ์กับใคร ระวังจะมีปัญหาจากคนที่อ่อนวัยกว่า หรือ เป็นบริวารลูกน้องของตนในช่วงนี้

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีสิงห์ ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ในช่วงที่ผ่านมาตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. – 14 พ.ค. มีการโคจรเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนการงาน ส่งผลให้ตนเองมุ่งเน้นในเรื่องของการงานเป็นสำคัญ อยากจะได้รับการยอมรับ มีผลงานในสิ่งที่ทำ และ ค่อนข้างที่จะกดดันเป็นอย่างมาก ติดขัด หรือ โดนคนอื่นมาขัดแข้งขัดขาเช่นเดียวกัน ซึ่งจะได้รับอิทธิพลจากผู้ใหญ่เจ้านายเพ็งเล็งในเวลานี้ หากทำดีมีผลงานย่อมได้รับการส่งเสริม หากทำเสียย่อมโดนบีบกดดันจากผู้ใหญ่เจ้านาย จึงทำให้ชาวราศีสิงห์ค่อนข้างเครียดและเป็นกังวล 

การงาน

    วันที่ 2 มิ.ย. ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ ความสำเร็จ) มีการโคจรเข้าสู่ราศีกรกฎ เป็นวินาศกับดวงชะตา และ เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) เป็นช่วงเวลาที่จะต้องระวังที่จะเกิดความขัดแย้งกับคนในที่ทำงานไปจนถึงขั้นแตกหัก หรือ มีความกดดันที่ตนเองต้องการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงงาน ยังไม่มีตัวเลือกมาก ในเวลานี้ตนเองต้องพึ่งพาตนเองเป็นสำคัญ ค่อยไปคาดหวังการงานในช่วงเดือนหน้า

การเงิน

     ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนลาภะ มีการโคจรพักร์องศา(ถอยหลัง)ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. – 8 มิ.ย. ส่งผลให้การเงินเป็นช่วงที่จะชะลอตัว หรือ โดนผิดเงื่อนไขในเรื่องผลประโยชน์ หลังจากช่วงดังกล่าวไปจะค่อยดีขึ้น และ จะส่งผลไปในทางที่ดีจะเป้นช่วงเดือนกรกฎาคม

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ยังเป็นช่วงที่จะทะเลาะกันได้ง่าย หากไม่ได้มีปัญหาเรื่องมือที่สามย่อมผ่านปัญหาขัดแย้งกันไปได้ ส่วนคนที่มีปัญหารักซ้อนย่อมต้องจบความสัมพันธ์ใน 2 เดือนนี้ คนโสดระวังความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน หรือ คู่ค้าของตนที่จะมีข่าวไม่ดี หรือ โดนทำให้เสื่อมเสียในช่วงนี้

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกันย์ ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน มีการโคจรพักร์องศา(ถอยหลัง)ตั้งวันที่ 21 พ.ค. – 9 มิ.ย. ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีกันย์อยู่ในสภาวะที่ชะลอตัวในเรื่องการงาน โยเฉพาะคนที่ทำงานเกี่ยวกับเรื่องข้อตกลงสัญญา เอกสารต่างๆ จะเป็นทิศทางที่ล่าช้า โดนเลื่อนนัด ไม่เป็นไปตามกำหนด ตนเองอยู่ในช่วงหมดกำลัง หลงลืมง่าย หรือ ต้องทำอะไรย้ำๆ ในช่วงเวลาดังกล่าว หลังจากนั้นจะกลับมาเป็นปกติ แต่ยังไม่ถือว่าโดดเด่นนัก เนื่องจากดาวพุธ(๔)ยังโคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ซึ่งเป็นดาวคู่ศัตรูกันถึงวันที่ 1 ก.ค. ทำให้การงานยังเป็นงานที่ต้องแก้ปัญหาเป็นส่วนมาก หรือ งานค่อนข้างมีปัญหาให้แก้ไขมากในช่วงดังกล่าว 

การงาน

    ในวันที่ 2 มิ.ย. ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม/การประสานงาน) โคจรเป็นลาภะกับดวงชะตา และ เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ส่งผลให้ต้องระวังเพื่อน หรือ คนในสังคมเดียวกัน แตกหักกันในเรื่องของผลประโยชน์ และ ปัญหาจากลูกน้องบริวารเช่นเดียวกันโดยประมาณร่วม 45 วัน ที่จะเกิดปัญหาดังกล่าว และ เป็นช่วงที่จะต้องระวังอุบัติเหตุจากการขับรถเดินทาง มีเกณฑ์เลือดตกยางออก หรือ มีการผ่าตัดเช่นเดียวกัน ขอให้ระมัดระวังในการใช้ชีวิต

การเงิน

     ในเรื่องการเงินดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 2ก.ย. – 23 ต.ค. ส่งผลให้การเงินนั้นเหมือนตกกะไดพลอยโจน มีเรื่องต้องใช้และจ่ายออกไปอย่าจำใจ ไม่อยากเสียก็ต้องเสียไป หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วทิศทางการเงินจะค่อยๆดีขึ้นเป็นลำดับไป

ความรัก

    คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ปัจจุบันดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและดาวเจ้าเรือนปัตนิ ยังโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ย่อมส่งผลให้ตนและคนรักมีปัญหาครอบครัว เกิดความขัดแย้งกันได้ง่าย โดยเฉพาะคนที่เกิดปัญหามือที่สามมาก่อนหน้าย่อมทำให้เป็นปัญหากันในระยะยาว หรือ มีปัญหาเรื่องของบุตร/บริวารในช่วงนี้ ให้ประความเข้าใจกันให้ดี ส่วนคนที่ไม่ได้มีปัญหาดังกล่าวจะเป็นเพียงแค่ขัดใจกันตามประสาคนรัก คนโสดยังไม่ใช่จังหวะที่ดีในการคบหาดูใจกับใคร คนที่เข้ามาย่อมเข้ามาสร้างปัญหาให้เสียงาน

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตัลย์ มีการโคจรเป็นมรณธกับดวงชะตาในช่วงเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้ชาวราศีตุลย์เข้าถึงจุดที่ตนเองต้องการเปลี่ยนแปลง หากทำงานประจำย่อมต้องการย้ายเปลี่ยนงาน คนที่ประกอบธุรกิจย่อมต้องมองหาช่องทางอื่นๆประกอบเสริม วันที่ 1 มิ.ย. ดาวศุกร์(๖)จะโคจรเข้าสู่ราศีเมถุนในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ส่งผลให้ตนเองมุ่งเน้นไปที่เรื่องของความสำเร็จเป็นสำคัญ มีเป้าหมายที่ตนวางไว้อย่างชัดเจน แต่ยังไม่ได้ตามที่หวังและยังคงติดขัด เนื่องจากดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ ยังโคจรพักร์องศาและเป็นมรณะกับดวงชะตาสัมพันธ์กับดาวราหู(๘) ทำให้สิ่งที่จำดำเนินการยังคงชะลอตัวอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน หรือ ยังคงติดๆขัดๆในการทำข้อตกลงสัญญาต่างๆ จะมีทิศทางที่ดีในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป คนที่จะหางานจะพอมีข่าวดีในช่วงเดือนกรกฎาคม

การเงิน

    ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน มีการโคจรเข้าสู่ราศีกรกฎในเรือนกัมมะ(การงาน) ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. – 19 ก.ค. มีตำแหน่งเป็นนิจ(เสื่อมถอย) ส่งผลให้มีทิศทางที่จะใช้จ่ายไปกับเรื่องของการงานและการลงทุน ระวังที่จะแตกหักกับสถานที่ประกอบการ หรือ กับหุ้นส่วนที่ทำร่วมกัน การเงินยังมีสภาวะที่ใช้จ่ายคล่องตัว

ความรัก

    คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงที่คนรักจะมาส่งเสริมในสิ่งที่ทำ หรือ ช่วยเหลือสนับสนุนในเรื่องของการเงิน แต่จะต้องระวังจะขัดแย้งกันง่าย และ ระวังปัญหาครอบครัวที่จะมีผลกระทบกันในเรื่องของการเงิน คนโสดมีโอกาสที่จะคนรักจากการทำงาน หรือ ร่วมงานกันในช่วง 2 เดือนนี้

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนอริ มีการโคจรเข้าสู่ราศีกรกฎ ในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ)

การงาน

    ในวันที่ 2 มิ.ย. และ มีดาวราหู(๘)เล็งดวงชะตา เข้าทฤษฎีทางโหราศาสตร์ กีฎะองค์เกณฑ์
     “กิฎะสัตตะต้อง ภุมเมนทร์
     อสุรินทร์องค์เกณฑ์ กล่าวไว้
     แม้ชาติตัวเวร อัปลักษณ์ ก็ดี
     คุณก็คงแสดงให้ ยศนั้น เสมอพงศ์”

     คำว่ายศนั้นเสมอพงศ์ แปลว่าเหล่าพงศ์พันธ์ผู้ดี มีความเจริญด้วยยศศักดิ์ แม้ผู้ที่ไม่มีสิ่งใดๆย่อมเกิดผลไปในทางที่สูงขึ้น และ ยังเป็นอุดมเกณฑ์ ให้ผลในความอุดมสมบูรณ์ มีความเจริญก้าวหน้า ทิศทางการงานย่อมไปในทางที่ดี คนที่ประกอบธุรกิจมีจังหวะเติบโตรุ่งเรือง คนที่ทำงานประจำมีโฮกาสได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่ง หรือ ย้ายเปลี่ยนงานแล้วส่งผลดีขึ้น แม้ว่าในปัจจุบันจะเจอปัญหามาก แต่ปัญหาที่เกิดจะส่งผลให้เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีไม่ต้องกังวล คนที่กล้าคนกล้าทำและขยันจะเกิดความสำเร็จ ใจต้องพร้อมและลงมือปฏิบัติในเวลานี้ย่อมสำเร็จผล

การเงิน

    ดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรพักร์องศาในวันที่ 16 มิ.ย. – 26 ต.ค. ส่งผลให้การเงินเป้นช่วงที่จะชะลอตัว แต่ไม่ถือว่าเสียหายอะไรเพราะดาวพฤหัสบดี(๕)ยังอยู่ในเรือนภพที่ดีและเป็น ปทุมเกณฑ์ แก่ดวงชะตา ย่อมมีการใช้จ่ายไปกับการซื้อบ้าน/รถ ขยับขยายที่อยู่ หรือ สร้างครอบครัว

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะค่อนข้างขัดแย้งกับคนรักได้ง่าย โดยเฉพาะเรื่องของการเงิน แต่จะค่อยๆดีขึ้นและมีความเข้าใจกันมากขึ้นในช่วงปลายเดือน ตนและคนรักจะมีความรับผิดชอบต่อภาระร่วมกัน สุขและทุกข์มีร่วมกันต้องรักกันให้มากและเข้าใจกันให้ดี เป็นเรื่องปกติของชีวิตคู่ที่จะมีปากเสียงกันบ้าง คนโสดจะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงปลายเดือนนี้ ส่วนคนที่เลิกรากันไปก่อนหน้าไม่ต้องไปสนใจ จบแล้วจบเลย คนใหม่ก็กำลังเข้ามาไม่ต้องไปหมกมุ่นมาก

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ มีการโคจรเป็นอริกับดวงชะตาสัมพันธ์กับดาวราหู(๘) ตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย. – 1 ก.ค. ส่งผลให้การงานติดขัด เกิดปัญหาจากคนที่ร่วมงานกัน หรือ ปัญหาการติดต่อประสานงานจากลูกค้า ไม่สามารถปิดยอดได้ โดยเฉพาะช่วง 21 พ.ค. – 8 มิ.ย. ดาวพุธ(๔)มีการโคจรพักร์องศา(ถอยหลัง) ส่งผลให้การงานในเวลาดังกล่าว โดนเลื่อน ไม่เป็นไปตามกำหนด เกิดความล่าช้า และ ยังส่งผลให้ตนนั้นหมดไฟในการทำงานเช่นเดียวกัน ในเดือนนี้ยังคงต้องแก้ไขปัญหาและอดทนไปก่อน เดือนกรกฎาคมไปแล้วจะมีทิศทางที่ดีขึ้น ต้องระวังข้อผิดพลาดในช่วงนี้เกี่ยวกับเอกสาร ข้อสัญญา และ การติดต่อประสานงานต่างๆ เช่นเดียวกัน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวเริ่มโคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. – 26 ต.ค. ส่งผลให้ตนเองจะคิดทำอะไร ยังอยู่ในช่วงทบทวนศึกษา ยังไม่ได้ลงปฏิบัติอะไรมาก หรือ สิ่งที่ดำเนินการยังต้องใช้เวลาระยะยาวถึงจะเห็นผล

การเงิน

    ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินเริ่มมีการโคจรพักร์องศา(ถอยหลัง) ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค. – 28 ก.ย. ส่งผลให้การเงินอยู่ในช่วงชะลอตัว แต่ไม่ได้ส่งผลเสียมากนัก เนื่องจากดาวเสาร์(๗)ยังอยู่ในมุมที่ดีและมีตำแหน่งเข้มแข็ง มีภาระก็ยังสามารถหามาใช้จ่ายได้ไม่น่ากังวล

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะทะเลาะกันได้ง่าย หรือ คนรักพยายามมาช่วยเหลืองานของเราแต่ยังคงติดๆขัดๆ ไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าไรนัก แต่ยังสามารถพึ่งพากันได้ส่งเสริมกันดี ในระยะยาว คนโสด ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ หรือ ในช่วงเวลานี้ที่เข้ามามักจะนำความเสื่อมเสียมาให้ยังไม่เหมาะกับเรื่องความรักในเวลานี้

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ในช่วงเวลานี้ชาวราศีมังกรมีความเชื่อมั่นและมั่นใจกับตนเองเป็นอย่างมากเนื่องจากดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวประจำตัวโคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ย่อมส่งผลให้ตนเองมุ่งเน้นในสิ่งที่ทำ และ ค่อนข้างคาดหวังในส่วนเรื่องของการงานเป็นอย่างมาในช่วงนี้

การงาน

    ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานในวันที่ 1 มิ.ย. โคจรเข้าสู่ราศีเมถุน เป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้การงานค่อนข้างจะต้องไปวุ่นวายกับเรื่องของการแก้ไขปัญหาเป็นส่วนมาก หรือ เวลานี้จะทำงานอะไรก็ค่อนข้างได้งานที่ยาก หรือ ไม่ถนัด และ ไม่ค่อนจะมีความสุขในสิ่งที่ทำ แต่ตนนั้นก็ยังมีความอดทนในเรื่องดังกล่าวได้ แนะนำให้ประคองตัวไปก่อน ส่วนคนที่จะย้ายเปลี่ยนงานยังไม่มีเกณฑ์ที่ส่งผลดี จะพอมีโอกาสต้องเป็นช่วงปลายเดือนกรกฎาคมไปก่อนถึงจะพอมีจังหวะที่ดีในการย้ายเปลี่ยนงาน คนที่ประกอบธุรกิจย่อมมีทิศทางที่ดี การงานล้มมือ แต่จะค่อนข้างมีปัญหามาในช่วงเดือนนี้

การเงิน

    เดือนนี้ดาวพุธ(๔)ยังโคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน จะเป็นดาวคู่ศัตรูกัน ย่อมส่งผลให้ในช่วง 29 เม.ย. – 1 ก.ค. การเงินจะมีรายจ่ายสูง เกี่ยวกับข้อสัญญาที่มีปัญหา โดนทวงหนี้ หรือ ใช้จ่ายหนี้บัตรเครดิตต่างๆ และ ผลกระทบเสียจากการลงทุนผิดพลาด ผ่านช่วงดังกล่าวไปแล้วจะมีทิศทางดีขึ้น

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ระวังที่จะขัดแย้ง หรือ มีปัญหาแตกหักกันในเรื่องของความสัมพันธ์ครอบครัว ต้องประคองและปรับความเข้าใจกันให้มากในช่วง 2 เดือนนี้ คนโสดระวังที่จะไปข้องเกี่ยวกับคนที่มีเจ้าของ หรือ คนในที่ทำงานเดียวกันทำให้เกิดปัญหายังไม่ค่อยส่งผลดีกับเรื่องของความรักในเวลานี้

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม/การประสานงาน) และ เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน มีการโคจรเข้าสู่ราศีกรกฎในวันที่ 2 มิ.ย. – 19 ก.ค. ตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย)โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้การงานและเรื่องของเพื่อนในสังคม ย่อมติดขัดมีปัญหา หรือ ตนเองต้องไปทำงานที่จะต้องแก้ปัญหา และ ยังเป็นช่วงที่อ่อนกำลังไม่ค่อยอยากทำเท่าไรนัก ต้องระวังที่จะมีปัญหาแตกหักกับคนในที่ทำงานเช่นเดียวกันในช่วงเวลาดังกล่าว ขอให้อดทนทำดีย่อมมีสิ่งดีสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านาย ช่วงเวลานี้ใครที่จะมองหางานใหม่แนะนำให้อดทนทำไปก่อนยังไม่มีจังหวะที่ดีในเดือนนี้ คนที่ประกอบธุรกิจทิศทางจะไม่ค่อยคล่องตัวนัก และ ยังไม่ค่อยโดดเด่น เท่าไรนักในช่วง 2 เดือนนี้

การเงิน

    ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนลาภะ ยังโคจรทับดวงชะตาอยู่เป็นนระองค์เกณฑ์กับดวงชะตา ทำให้การเงินอยู่ในช่วงที่ใช้ง่ายจ่ายคล่อง อุดมสมบูรณ์ จะเริ่มชะลอตัวในช่วงหลังวันที่ 16 มิ.ย. – 26 ต.ค. ดาวพฤหัสบดี(๕)จะโคจรพักร์องศา(ถอยหลัง)ในช่วงเวลาดังกล่าว

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีปัญหากันได้ง่าย คนรักไม่เป็นตามที่ตนคาดหวัง หรือ ตนเองรู้สึกว่าคนรักไม่เป็นที่พึ่งพาได้ในช่วงเวลานี้ รนะวังที่จะมีปัญหากันในระยะยาว ขอให้ปรับความเข้าใจกันให้ดี คนที่ไม่ได้มีปัญหามือที่สาม จะสามารถผ่านปัญหาต่างๆไปได้ด้วยดี จะมีปากเสียงกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดาของคนรัก คนโสดจะเจอคนที่อ่อนวัยกว่า หรือ ตำแหน่งการงานต่ำกว่าตนเองเข้ามาข้องเกี่ยว ระวังจะเดือดร้อนกับคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมีน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนศุภะ(ความสำเร็จ/เป้าหมาย) มีการโคจรเข้าสู่ราศีกรกฎในเรือนปุตตะ(โปรเจคโครงการ/ความคาดหวัง)

การงาน

    ในวันที่ 2 มิ.ย. - 18 ก.ค. มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ส่งผลให้ทิศทางที่จะเป็นเป้าหมายและความสำเร็จในช่วงเวลานี้จะอ่อนกำลัง ยังไม่เกิดความเจริญก้าวหน้า และ เป็นเกณฑ์พินทุบาทว์แก่ดวงชะตา
     “ระวิภุมมัง ทั้งโสรา
     ปัญจะแก่ลัคนา พุธเก้า
     จันทร์กับชีวา เป็นแปด
     ศุกร์เจ็ดอาจารย์เจ้า ว่าร้อนนิรันดร์”

    เป็นเกณฑ์ที่ให้ความหมายในความเสื่อมถอย จุดเสีย อุปสรรค ดาวอังคาร(๓)ยังโคจรเล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ที่เป้นดาวเจ้าเรือนลาภะ ในช่วงเวลาดังกล่าวจะเกิดปัญหาการแตกหัก มีปัญหาในเรื่องของผลประโยชน์ ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน ยังโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ส่งผลให้ตนเองยังควบคุม บริหารงานได้ยาก หรือ ตกกะไดพลอยโจร ไม่ได้อยากก็ต้องไปทำ จะส่งผลเสียมาก

     โดยเฉพาะช่วงวันที่ 16 มิ.ย. – 27 ก.ย. ดาวพฤหัสบดี(๕)มีการโคจรพักร์องศา(ถอยหลัง) ส่งผลให้การงานชะลอตัว ล่าช้า ไม่เป็นไปตามกำหนด คนที่ประกอบธุรกิจการงานจะยังต้องใช้เวลาระยะยาวถึงจะส่งผลดี ยังไม่โดดเด่น ส่วนคนที่ทำงานประจำแนะนำให้อดทนไปก่อนยังไม่ควรย้ายเปลี่ยนงาน จนกว่าจะมีการตกลงอย่าชัดเจนในช่วงเดือนกรกฎาคมไปแล้ว จะมีปัญหามากสำหรับคนที่ยังหางานไม่ได้ หรือ โดนจ้างออก และ คนตกงานในช่วงเวลานี้จะหางานยาก ต้องประคองตัวไปก่อน ทิศทางยังไม่ค่อยดีในเรื่องการงาน

การเงิน

    ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินมีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ในวันที่ 2 มิ.ย. – 18 ก.ค. เล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ระวังจะเดือดร้อนในเรื่องของการเงิน มีจุดที่จะแตกหักมีปัญหาเรื่องผลประโยชน์ ต้องระวังสุขภาพและอุบัติเหตุเช่นเดียวกันมีเกณฑ์เจ็บป่วย ขอให้อดทนในปีนี้ยังประคองตัวไปได้ ระวังการใช้จ่ายอย่างรัดกุมไม่ประมาท

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะเกิดปัญหา มีปากเสียง ทะเลาะกันได้ง่าย หรือ มีปัญหาครอบครัว ควรใช้เหตุผลและปรับความเข้าใจกันให้ดีจะประคองชีวติคู่ไปได้ให้ผ่านช่วง 1 เดือนนี้ไปก่อน ปัญหาจะค่อยๆคลี่คลาย ส่วนคนโสดยังไม่เหมาะกับความรักในเวลานี้ ยังไม่ได้คนที่ดีนักที่จะเข้ามาสัมพันธ์ด้วย

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

 

บริการใหม่!! บริการเช็คดวง วันมงคล และเลขมงคลต่างๆ คลิกที่นี่

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล