รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 พฤศจิกายน 2563 โดย โหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 31 ตุลาคม 2563
  • 4,530

     ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 พฤศจิกายน 2563  มาลุ้นกันว่าราศีไหนกันนะที่จะดวงดีเป็นพิเศษ หรือราศีไหนที่มีเรื่องต้องระวัง! เผยคำทำนายแม่นๆ กันด้วยไพ่ Lernormand กับ โหรการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ พร้อมคำแนะนำดีๆ ที่เหมาะกับดวงของคุณค่ะ
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 พฤศจิกายน 2563

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เอกสารแจ้งข่าว

     จะมีข่าวสารสำคัญมาถึงคุณ อาจอยู่ในรูปของจดหมาย เอกสาร ผลแจ้งสิ่งต่างๆ หรือมาเป็นข้อความ SMS ก็ได้ ประเด็นคือ คุณจะได้พิจารณาเกี่ยวกับข้อมูลที่มาถึงเพื่อการตัดสินใจอีกครั้ง กรณีคุณได้ยื่นขอเอกสารอะไรไว้ จะได้รับการอนุมัติ การต่ออายุ ต่อสัญญา ส่วนผู้ที่มีธุระต้องติดต่อกับอำเภอหรือเขต หากเกี่ยวกับทะเบียนบ้าน การแจ้งเกิด แจ้งย้าย จะได้ความราบรื่นเรียบร้อยดี รวมถึงการได้หมายเลขที่บ้านสมประสงค์ด้วยนะ

การเงิน
รหัสของคุณคือ ภาระที่แอบแฝง

     ยังจะมีปัญหาที่ซ่อนเร้นอยู่ ภาระแอบแฝง หรือค่าใช้จ่ายที่รั่วไหล เตือนถึงภาวะเคร่งเครียด กังวลใจ การเงินจะไม่ดีนัก ยังต้องประคับประคองตัวเองไปทีละน้อย สิ่งที่น่าสนใจก็คือ คุณอาจจะมีจุดรั่วที่ตัวเองยังมองไม่ออก และต้องทำงานหาเงินเหมือนหนูถีบจักร ต้องพยายามตั้งหลักให้ได้ก่อนที่อะไรๆ จะแย่ไปกว่านี้

การงาน
รหัสของคุณคือ โอกาสจากแดนไกล

     ถ้าคุณทำงานในส่วนที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว การเดินทาง การค้าที่สัมพันธ์ถึงชาวต่างชาติต่างภาษา จะมีข่าวดีมาถึง แต่ก็ยังต้องขึ้นอยู่กับจังหวะโอกาสต่างๆ อีกครั้ง เพียงแต่จะเริ่มมีสัญญาณดีๆ มาให้ แต่ถ้าคุณกำลังทำงานในองค์กรภาครัฐ ธุรกิจภายในประเทศ หรือสินค้าสำหรับคนในแวดล้อมชุมชนใกล้ๆ สถานการณ์มักมีจุดพลิกผันขึ้นลง เตือนถึงการลงทุนที่ยังคาดหวังไม่ได้

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การดูแลสุขภาพ

      คุณจะมีคราวเคราะห์บางประการ สัมพันธ์ถึงความสูญเสีย ความเจ็บปวด การต้องเผชิญกับปัญหาภายในบ้านเรือนครอบครัว บ้างจะมีเหตุการณ์ทำให้ต้องได้ดูแลผู้ป่วย มีคนเจ็บไข้ในครัวเรือน ญาติผู้ใหญ่ต้องเกณฑ์ผ่าตัด หรือมีการเปลี่ยนแปลงทางการงาน

     สถานการณ์ของคุณในรอบปักษ์จะไม่สู้ดีนัก สำคัญที่การดูแลสุขภาพตัวเองด้วย ทั้งทางกายทางใจ ที่คุณเองต้องดูแลตัวเองให้ดีมากๆ เพราะมักต้องได้เป็นกำลังหลักในการดูแลคนอื่น ถ้าคุณล้มเดี๋ยวจะพากันล้มไปหมด

การเงิน
รหัสของคุณคือ สถานการณ์ราบรื่นปลอดโปร่งขึ้น

     คุณจะจัดการกับภาระต่างๆ ได้เป็นอย่างดี มีเกณฑ์ได้เงินเข้ามาเติมกระเป๋า ถ้าก่อนหน้านี้มีปัญหา ก็จะเริ่มมีจุดคลี่คลายบ้างแล้ว นอกจากนั้น ยังมักได้รับความช่วยเหลือจากบุคคลที่คุณรักใคร่นับถือ ตัวคุณเองมีเครดิตดี ถ้าจะหยิบยืมใครชั่วคราวก็ไม่ผิดหวัง กรณีต้องการกู้ยืมขอสินเชื่อใดๆ จะได้การอนุมัติโดยราบรื่น

การงาน
รหัสของคุณคือ ข่าวที่เป็นบวกสำหรับคุณ

     คุณจะได้รับข่าวสารที่สำคัญ มีการแจ้งข่าวเกี่ยวกับตำแหน่งงาน หรือการได้รับมอบหมายงานสำคัญบางอย่าง กรณีในองค์กรมีการยกเลิกสัญญาว่าจ้าง เลย์ออฟ มีการปรับเปลี่ยนบุคลากรอย่างไร คุณจะเป็นหนึ่งในคนที่อยู่ฝั่งรอดปลอดภัย ได้ข่าวดี ตลอดจนการที่ผู้คนรอบข้างได้เห็นศักยภาพของคุณมากขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งขัน

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความสงบส่วนตัว VS ญาติผู้ใหญ่

     ถ้าคุณมีภูมิลำเนาเดิมอยู่นอกกรุงเทพฯ จะได้เดินทางกลับบ้าน พบปะญาติพี่น้องครอบครัว หรือพวกเขามีข่าวส่งมาถึง จะมีเรื่องบางประการต้องได้พูดคุยกัน รวมถึงการได้คิดและจัดการเกี่ยวกับพ่อแม่ผู้สูงอายุ คุณอาจจะต้องได้คิดเกี่ยวกับการดูแลพ่อแม่มากขึ้น หรือได้รับมอบหมายให้ต้องจัดการกับทรัพย์สินสมบัติ แต่ข้อนี้อาจรวมได้ถึงภาระที่ท่านได้ก่อเอาไว้ด้วย

     นอกจากนั้น จะเป็นช่วงที่คุณจะได้เหนื่อยใจเบาๆ กับญาติผู้ใหญ่ ไม่ได้มีอะไรเป็นหลักประกันว่าจะพูดกันรู้เรื่อง ชีวิตช่วงนี้จึงต้องอดทนทนอยู่พอสมควร และคุณเองอาจจะเริ่มโหยหาความสงบ ความผ่อนคลาย อยากจะได้ชีวิตส่วนตัวมากขึ้น


การเงิน
รหัสของคุณคือ การตกผลึกและวางแผน

     คุณจะได้ตกผลึกเกี่ยวกับเรื่องเศรษฐกิจ ทั้งปัจจุบันและอนาคต นั่นหมายถึงการมองว่าจะต้องแก้ปัญหาอย่างจริงจังเสียที เป็นได้ที่คุณจะมีปัญหาการเงินมาอย่างยาวนาน และต้องการจะปลดล็อกตัวเองเสียที กรณีมีพันธะหนี้สินจะได้มานั่งพิจารณาทั้งหมดใหม่ ส่วนถ้าคิดจะเก็บเงินเก็บทองไปซื้อของราคาสูงที่อยากได้ ให้เริ่มต้นได้เลย แล้วคุณจะสมหวัง

การงาน
รหัสของคุณคือ เพื่อนที่จะเป็นกำลังใจ

     คุณจะมีได้เพื่อนร่วมงานที่เป็นมิตรและไว้ใจกันได้จริง จะเป็นคนที่ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นใจ ผ่อนคลาย ช่วยให้รู้สึกดีได้ในหลายๆ ครั้ง เขาอาจจะปรากฏตัวขึ้นในยามที่คุณกำลังต้องการกำลังใจ เมื่อพบกันแล้วขอให้รักษากันและกันไว้ในชีวิตดีๆ ส่วนถ้าคุณกำลังตกในภาวะยากลำบาก รู้สึกขาดคนเข้าใจ มองดูให้ดีๆ มีคนอยู่ใกล้ตัวที่เป็นคนนั้นๆ เขาอาจอยู่ข้างคุณเงียบๆ มาเสมอก็ได้

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การสื่อสารกับญาติผู้ใหญ่

     ไม่ว่าทำอะไรอยู่ตาม คุณจะได้คำนึงถึงพ่อแม่หรือญาติผู้ใหญ่มากขึ้น จะมีสิ่งที่ทำให้คุณต้องได้จัดเวลา แบ่งเวลา เพื่อจะดูแลท่านให้มากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยสถานการณ์บังคับ หรือเกิดความรู้สึกขึ้นเองก็ตาม สิ่งดีๆ ก็คือ คุณจะได้รู้ว่าตัวเองมีคุณค่าความหมายอยู่มากกับใครบางคน และพวกเขาก็จะทำให้คุณรู้สึกถึงความรักที่จริงใจด้วย

     ส่วนถ้าคุณกำลังตกอยู่ในความขัดแย้ง มีปัญหาทางความคิด มีอุดมการณ์ทางการเมืองต่างกัน การใช้วุฒิภาวะเข้าคุยกันจะเป็นสิ่งสำคัญมาก และคุณอาจต้องเป็นฝ่ายใจเย็นกับผู้ใหญ่ที่มีชุดความคิดเดิมฝังอยู่ การอดทนรับฟังความเห็นของท่าน แล้วค่อยๆ ตอบกลับด้วยข้อมูลใหม่ๆ หรือหมั่นส่งไลน์ที่มีข้อมูลน่าสนใจให้ท่านบ่อยๆ ก็อาจจะช่วยได้นะ

การเงิน
รหัสของคุณคือ ข่าวเกี่ยวกับการเงิน

     คุณจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับรายได้การเงิน มีช่องทางใหม่ ได้รับการติดต่อว่าจ้าง มีงานเข้ามา ทำให้สามารถคาดหวังได้ถึงเงินพิเศษในอนาคตอันใกล้ หรือถ้าคุณกำลังวางแผนเกี่ยวกับธุรกิจการค้า คุณจะมองเห็นโอกาสใหม่ และถ้ามีใครติดต่อเข้ามาช่วงนี้ เกี่ยวกับการงานใดๆ ให้พิจารณาดูงาน จะมีโอกาสที่ดีตามมาอีกเรื่อยๆ

การงาน
รหัสของคุณคือ สัญญาว่าจ้าง การลงนามสำคัญ

     มีเกณฑ์ของการเซ็นสัญญาว่าจ้าง การลงนามข้อตกลงร่วมงาน หรือการเชื่อมต่อระหว่างคุณกับหุ้นส่วนใหม่ๆ บางคนในราศีนี้ยังจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับการเช่าซื้อ การซื้อขาย ที่เป็นอสังหาฯ บ้าน อาคาร ที่ขาดผู้เช่ามานานจะมีคนติดต่อเข้ามา หรือถ้าวางแผนจะเช่าอสังหาฯ ใดๆ จะราบรื่นดี

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ จนกว่าจะฟ้าเปิด

     ชีวิตไม่มีอะไรง่าย เป็นอีกครั้งที่จะได้เตรียมรับมือกับความเหนื่อยยาก เรื่องท้าทาย เหมือนการเดินทางไกลที่ยากลำบากอยู่อีก ไหนจะต้องเผชิญหน้ากับฤดูกาลที่โหดร้าย นั่นหมายถึงการตกในสภาพแวดล้อมที่ไม่อาจคอนโทรลอะไรได้ง่าย ยังควรระวังการถูกกลั่นแกล้ง ถูกตลบหลัง หรือมีคนตั้งใจจะพาคุณไปสู่หนทางที่แย่กว่าเดิม ประเด็นสำคัญยังจะเป็นการกำหนดเป้าหมายของตัวเองให้ชัดเจน หากมีความขุ่นเคืองและแค้นใจ ให้พยายามแปรมันเป็นพลัง รักษาจังหวะก้าวของตัวเองเอาไว้

     อีกอย่างที่สำคัญ ให้มองหาผู้ช่วยที่จะเป็นกำลังเสริมให้คุณในช่วงนี้ ใครที่คุณจะขอความช่วยเหลือจากเขาได้ อย่าลืมตระหนักถึงข้อจำกัดที่คุณมี ความเลวร้ายที่ต้องเผชิญอยู่เรื่อยๆ คุณต้องแข็งแกร่งให้มากๆ จนกว่าจะมีสัญญาณที่ดีกว่า จนกว่าฟ้าจะเปิดอีกครั้ง

การเงิน
รหัสของคุณคือ จ่ายเพื่อความสงบสุข

     คุณจะไม่ลำบากจนเกินไป แต่คุณอาจต้องใช้เงินอยู่เรื่อยๆ กับสิ่งที่แก้ไขไม่ได้ หรือเพื่อพยายามแก้ปัญหาเฉพาะหน้า จึงมักหมายถึงการต้องจ่ายกับการซ่อมบำรุง การรีโนเวท ซ่อมรถซ่อมบ้าน ตัดแว่น หาหมอ ฯลฯ และคุณก็มักจะหวังว่าจะได้อยู่อย่างสงบๆ หลังจากนี้ การใช้จ่ายในช่วงนี้จึงมักเป็นไปเพื่อทำให้ชีวิตคุณเป็นปกติที่สุดนั่นเอง

การงาน
รหัสของคุณคือ ฟังเสียงของหัวใจ

     ฟังเสียงสัญชาติญาณของคุณค่ะ ว่ากำลังบอกอะไร นอกจากความคิดและเหตุผล ให้กลับไปฟังเสียงของหัวใจ คุณอาจจะได้แนวทางรางๆ ว่าควรจะมุ่งไปทิศทางใด อะไรคือสิ่งที่ปรารถนาอย่างแท้จริง และคุณกำลังดำเนินชีวิตเพื่ออะไร คุณอาจจะได้ค้นพบคุณค่าความหมายของสิ่งที่ทำอยู่อย่างลึกซึ้ง หรือในด้านกลับกัน ทำให้คุณคิดว่าอาจได้เวลาจะต้องเปลี่ยนแปลงเสียที

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ สภาวะอากาศหม่นมัว

     จะมีเรื่องให้คุณรู้สึกไม่ค่อยแจ่มใส ทัศนวิสัยไม่ดี มีความวิตกกังวล ความหม่นมัว เหมือนสถานการณ์แวดล้อมทำให้รู้สึกหนักใจอย่างบอกไม่ถูก บรรยากาศโดยทั่วไปจะอึมครึม ต่อให้คนอื่นๆ รู้สึกสบายใจดี แต่คุณมักจะเรื่องมีเครียดอยู่ลึกๆ และสภาพจิตใจอาจจะตกในความหดหู่ง่ายกว่าครั้งอื่นๆ

     นอกจากนั้น ยังเป็นช่วงที่อาจมีความสับสนเพิ่ม ไม่แน่ใจว่าตัวเองควรจะปฏิบัติตัวอย่างไร คุณจะต้องการความเปลี่ยนแปลง การยุติบางสถานการณ์ หรือพาตัวเองออกจากความยุ่งยาก แต่ประเด็นคือว่า คุณไม่อาจจะทำสิ่งเหล่านั้นได้โดยง่าย ตราบใดที่ไม่สามารถคอนโทรลชีวิตตัวเองได้หมดทุกอย่าง

     มีบางเรื่องที่น่าสนใจ คุณลองย้อนกลับไปที่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ว่ามีเหตุการณ์สำคัญอะไรเกิดขึ้นกับคุณในช่วงนั้นบ้าง เรื่องราวเหตุการณ์ดังกล่าวจะเป็นสิ่งที่ผูกพันมาจนถึงตอนนี้ และอาจเป็นเรื่องหลักที่คุณต้องจัดการกับมัน

การเงิน
รหัสของคุณคือ จะได้โชคลาภตามส่วน

     ถึงจะมีเรื่องอื่นๆ ให้กังวล แต่การเงินของคุณจะมีสัญญาณที่ดีขึ้น เงินที่รอคอยกำลังจะมาถึง หรือหากคุณเป็นเจ้าหนี้-ลูกหนี้ ก็จะได้โชคลาภตามส่วน และถ้าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว จะได้รับการติดต่อสื่อสารเกี่ยวกับงานใหม่ๆ ทำให้มีช่องทางที่ดีมากขึ้น

การงาน
รหัสของคุณคือ โอกาสที่มาถึง

     จะมีแรงบันดาลใจกับการทำงาน ได้ความสุขมากขึ้น แม้มันจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชั่วระยะ แต่ก็จะดีพอสำหรับการวางแผนยาวไปเพื่ออนาคต และช่วงนี้ยังเด่นในการลงมือทำสิ่งต่างๆ อย่างเป็นรูปธรรม การคว้าโอกาสที่มาถึง และการรับเอาสิ่งต่างๆ ที่มาสู่ชีวิตอย่างรู้คุณค่า ไม่มีอะไรดีกว่าการอยู่กับปัจจุบันให้ดีที่สุด

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)


โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ วัฒนธรรมใหม่และกุญแจที่ซ่อนอยู่

     ถ้าคุณทำงานกับคนรุ่นใหม่ คนหนุ่มสาว คุณจะได้พบสิ่งที่มีเสน่ห์ ชีวิตชีวา ความคิดสร้างสรรค์ และความรับผิดชอบที่เหนือความคดหมาย คุณจะรู้สึกได้ถึงพลังของโลกใหม่ ที่จะทำให้สิ่งต่างๆ เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ส่วนถ้าคุณเป็นคนรุ่นใหม่เสียเอง และกำลังพยายามจะขับเคลื่อนสิ่งต่างๆ ให้ก้าวหน้าไปกว่าที่ผ่านมา คุณจะมีจังหวะก้าวที่มั่นคงขึ้นเรื่อยๆ แล้วผู้คนทั้งหลายจะเริ่มใส่ใจเสียงของคุณมากขึ้น

     ส่วนถ้าคุณเป็นคนที่อยู่กับวัฒนธรรมองค์กรแบบเก่า หรือกำลังเผชิญกับปัญหาซ้ำซาก ให้มองถึงรากเหง้าต้นเหตุให้เจอ คุณอาจต้องการสิ่งใหม่ วัฒนธรรมใหม่ และการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ คุณอาจต้องหากุญแจที่ซ่อนอยู่ให้พบ


การเงิน
รหัสของคุณคือ การจัดการของคุณเอง

     ขึ้นอยู่กับการจัดการของคุณแล้วล่ะ ไม่ว่าจะมีเงินมากหรือน้อยก็ตาม คุณสามารถออกแบบชีวิตตนเองได้ว่าจะอยู่ต่อไปอย่างไร หากคุณมีเงินน้อยมากๆ หรือกำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจอย่างรุนแรง ให้รู้ว่าตนเองยังมีทักษะความสามารถบางอย่างอยู่ ค้นหามันให้ดี มันจะช่วยให้คุณอยู่รอดต่อไปได้แน่นอน

การงาน
รหัสของคุณคือ การเปลี่ยนแปลงคือข่าวดี

     ถ้าการเปลี่ยนแปลงจะมาถึง คงต้องตอบรับมันไว้ มักมีสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น การเปลี่ยนแปลงในองค์กร การมีคนเข้าคนออก หรือการเจอคำสั่งที่มาถึงเหมือนฟ้าผ่า ในด้านลบคุณต้องแข็งแกร่งมากๆ ที่จะเผชิญกับแรงสะเทือนทั้งหลาย ส่วนด้านบวกคือคุณจะใช้ประโยชน์จากสถานการณ์ได้ และข่าวดีจะมาตามหลังแน่นอน

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)


โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ แล้วฟ้าจะสว่าง

     คุณจะมีความหม่นมัวอึมครึมในจิตใจเป็นพักๆ อาจมีเรื่องกระทบใจให้รู้สึกหดหู่ สิ้นหวัง หรือโกรธแค้นอย่างบอกไม่ถูก ขณะที่ไม่สามารถทำอะไรได้ แต่ในด้านบวกก็คือ ถ้าคุณอดทนได้มากพอ และค่อยๆ รอเวลาฟ้าสว่าง อย่างไรก็ตาม ฤดูกาลใหม่จะต้องมาถึง

     ส่วนถ้าคุณมีภาวะเจ็บป่วยไม่สบาย มีความเจ็บไข้ ให้รีบมองหาที่พักรักษา อย่าประมาทภาวะป่วยไข้ทางใจด้วยนะ และสิ่งสำคัญคือการตระหนักรู้เท่าทันตัวเองอยู่เสมอ ระวังโรคกำเริบเพียงลำพัง หากไม่จำเป็นอย่าอยู่คนเดียวมากในช่วงนี้ คุณจำเป็นต้องมีเพื่อนอยู่ใกล้ๆ

     ข่าวดี คุณจะมีคนเข้าใจความรู้สึกอยู่เงียบๆ และอปุมาว่า ถ้าคุณพร้อมเปิดประตูออกมาหาเขา ก็จะพบเขาที่หน้าบ้านของคุณ


การเงิน
รหัสของคุณคือ การใช้จ่ายเพื่อคุณภาพชีวิต

     คุณจะอยู่ในกลุ่มของคนที่มีทุนรองรัง หรือมีทรัพย์สินการเงินไม่ได้เดือดร้อนอะไร หากคุณประสบปัญหาก็จะได้คนช่วยเหลืออุปถัมภ์ นอกจากนั้นยังเป็นช่วงเด่นสำหรับการวางแผนการเงินเพื่อที่อยู่อาศัย ซื้อที่ซื้อบ้าน หรือใช้เงินกับการตบแต่งจัดบ้านจัดสวน จะได้ใช้จ่ายเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี

การงาน
รหัสของคุณคือ ข่าวสารและการตกลง

     มีเกณฑ์ของการเซ็นสัญญางาน การได้ข้อตกลง หรือมีเอกสารสำคัญมาถึง หากคุณอยู่ในวงการสื่อ การทำสิ่งพิมพ์ หรืออยู่ในแวดวงนักเขียนนักแปล ทำสำนักพิมพ์ คุณจะได้โอกาสดีๆ อีกครั้ง จะมีการลงนามในข้อตกลงที่น่ายินดี ส่วนถ้าทำงานสายอื่นๆ จะมีข่าวสารมาถึง ทำให้คุณรู้ว่าตัวเองกำลังไปได้ถูกทาง

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความกระจ่างชัด

     คุณจะได้ใช้พลังงานมหาศาล สำหรับการขับเคี่ยวตัวเองในช่วงนี้ เพื่อให้งานเดินหน้าไปให้สำเร็จ หรือเพื่อเอาชนะตัวเองในทางใดทางหนึ่ง แต่ในสิ่งที่ควรระวัง คือการทรมานตัวเองจนเกินไป และถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังมีเรื่องบีบคั้นอยู่ในใจเงียบๆ ควรต้องหาวิธีปลดปล่อยมันออกมา อย่าล่ามตัวเองไว้กับความตึงเครียดมากไปนัก

     อีกสิ่งที่น่าสนใจ คุณรู้สึกว่าตัวเองถูกพันธนาการด้วยอะไรอยู่ไหม อาจเป็นคนที่มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจคุณ หรือสถานการณ์ที่ถ่วงรั้ง คุณอาจจะต้องพยายามต่อรองเจรจามากขึ้น หรือทำตัวเองให้แข็งแกร่งมากพอที่จะตัดเชือกออกมา สำคัญว่าคุณเองต้องรู้ก่อนว่า กำลังต่อสู้อยู่กับอะไร

     อีกประเด็นที่สำคัญ กำหนดทิศทางของคุณให้ชัด แล้วพยายามตัดสิ่งที่เป็นอุปสรรคออกไปทีละเรื่อง ทำให้ตัวเองกระจ่างชัดเองให้ได้


การเงิน
รหัสของคุณคือ ทุกอย่างจะต้องดีขึ้น

     ไว้ใจชีวิตเถอะนะ ว่าทุกอย่างจะต้องดีขึ้น หากตอนนี้สถานการณ์ของคุณย่ำแย่ ไม่นานช้าก็จะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ จะมีทางออกอย่างไม่น่าเชื่อ และอย่าลืมมีศรัทธาต่อการมีความหวัง ส่วนถ้าคุณกำลังตกในความยากลำบากมากๆ พยายามนอนหลับให้อิ่มๆ แล้วคุณจะได้คำตอบในเช้าของวันใดวันหนึ่ง

การงาน
รหัสของคุณคือ ความร่วมมือคือความสำเร็จ

     การทำงานแบบเครือข่าย หรือการทำงานเป็นทีม การร่วมมือกันหลายๆ ฝ่าย จะเป็นหนทางพาคุณไปสู่ความสำเร็จ ถ้าคุณกำลังทำอะไรอยู่เพียงลำพัง จึงเหมาะที่จะต้องหาแนวร่วมเพิ่ม หาที่ปรึกษา หรือเชื่อมโยงกับคนที่มีความสนใจในทางเดียวกันมากขึ้น อีกอย่างหนึ่งคือ ใช้โซเชียลให้เป็นประโยชน์เข้าไว้ จะได้ผลดีมากๆ

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ แรงสนับสนุนจากคนพิเศษ

     คุณจะได้แรงสนับสนุนที่สำคัญจากคนรักคู่ครอง โดยเฉพาะหากคู่ของคุณเป็นเพศหญิง (ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศใดก็ตาม) คนรักของคุณจะช่วยให้คุณรู้สึกมั่นคงขึ้น จะเป็นแรงสำคัญในการดำเนินชีวิต รวมได้ถึงการมีส่วนช่วยเหลือในเรื่องการงาน ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม

     สิ่งสำคัญในช่วงนี้ ยังจะเกี่ยวกับการวางตัวอย่างเหมาะสมในสถานการณ์ต่างๆ คุณอาจจะได้ลดความแข็งกร้าวลง หรือในทางกลับกัน เลิกอ่อนแอเปราะบางอย่างที่ผ่านมา หมายถึงการมีจุดสมดุลมากขึ้นในการกระทำและการสื่อสาร คุณจะได้ความปลอดโปร่งใจมากขึ้นเมื่อได้แสดงออกในรูปแบบใหม่ๆ

     การเปลี่ยนแปลงของชีวิตจะมาถึงทีละน้อย และคู่ของคุณจะมีส่วนร่วมในความสำเร็จนั้น ส่วนกรณีคุณเป็นโสด ตัวคุณนั่นเองคือพลังสำคัญ และคุณจะไขว่คว้าได้ทุกอย่างจากมือตัวเอง

การเงิน
รหัสของคุณคือ จะได้ปลอดโปร่งใจขึ้น

     ข่าวดีกำลังมา พระอาทิตย์จะฉายแสงอีกครั้ง หากกำลังรอเงินก้อนใด ก็จะได้รับตามส่วน คุณจะมีบรรยากาศแจ่มใสขึ้น ปัญหาทางเศรษฐกิจจะคลี่คลาย หากยื่นเอกสารเพื่อรอเบิกจ่ายใดๆ จะได้สมหวัง

การงาน
รหัสของคุณคือ อุปสรรคยังจะมีอีกมากนัก

     แต่ในเส้นทางชีวิตระยะยาว คุณจะเจออุปสรรคทางการงานอีกมาก ไม่ได้มีอะไรราบรื่น 100% ประเด็นคือการต้องฝ่าฟันไปบนเส้นทางที่คนอื่นอาจจะพากันหลีกเลี่ยง หรือคุณเป็นคนที่ต้องเริ่มต้นกรุยทางตั้งแต่จุด 0 ปัญหาที่คุณเจอจึงต้องเรียนรู้ไปวันต่อวัน สิ่งที่สำคัญจริงๆ อย่างหนึ่งจึงเป็นการต้องฟิตตัวเองไว้ ทั้งกายใจให้แข็งแรงมากๆ

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความคลุมเครือและสับสน

     การจัดสมดุลในชีวิตคือเรื่องสำคัญ คุณมักตกอยู่ในภาวะที่มีความยากลำบากหลายด้าน ต้องเผชิญกับการทำงานหนัก ปัญหาสุขภาพอันเกี่ยวเนื่องจากการงาน ความทุกข์ที่แฝงอยู่ในใจเงียบๆ หรือความไม่มั่นคง ความสับสน อันเนื่องมาจากความสัมพันธ์

     ในบางคน จะมีเรื่องก่อกวนใจคุณ เกี่ยวกับบุคคลที่คุณไม่อาจจะคาดเดาจิตใจ หรือเขาเองก็ไม่สามารถอ่านใจคุณออก บางครั้งความรู้สึกเหล่านั้นจะทำให้คุณเกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ ได้ช่วงจิตใจพองฟู แต่บางเวลาก็จะพาคุณดำดิ่งลงไปสู่ความทรมานใจ ประเด็นคือ มักจะคลุมเครือสับสนอยู่มาก จนกว่าจะได้พูดกันซึ่งหน้า

     หากคุณมีคนรักอยู่ไกล หรือกำลังสานสัมพันธ์กับใครที่อยู่คนละถิ่นละแดน การสื่อสารให้ชัดเจนจะมีความสำคัญมาก และจะลดความทุกข์ใจของคุณได้


การเงิน
รหัสของคุณคือ ยังต้องรับศึกหนัก

     ก็ยังไม่ง่ายที่จะจัดการกับปัญหาทางเศรษฐกิจต่างๆ มักต้องเหนื่อยล้ากับเรื่องที่ต้องควักกระเป๋าตลอด มีคนเบียดเบียนเบาๆ หรือมีภาระแอบแฝง มีช่องโหว่ให้เสียค่าใช้จ่ายอยู่มาก สำหรับทิศทางในอนาคตจะค่อยๆ ดีขึ้น แต่ตอนนี้ยังไงก็ต้องอดทนไปก่อน

การงาน
รหัสของคุณคือ ระวังปัญหาที่มาทางอ้อม

     เตือนถึงปัญหาที่มาแบบนึกไม่ถึง ประเภทจากเพื่อนร่วมงานที่รู้หน้าไม่รู้ใจ ความไม่ชัดเจนของการสั่งงาน หรือปัญหาจากตัวนโยบายที่ส่งผลกระทบทางอ้อม นอกจากนั้นยังเตือนถึงการตกเป็นเหยื่อในบางสถานการณ์ การถูกกล่าวหาอย่างไม่เป็นธรรม การต้องเผชิญกับบุคคลที่เจ้าเล่ห์แสนกล คนที่ใช้อำนาจอย่างไม่แคร์สื่อ

 

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เจ้ากรรมนายเวรที่ยังมีอยู่

     คุณอาจจะได้ตระหนักว่า ชีวิตคือการดำรงอยู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น จะอยู่อย่างไรให้ทุกข์น้อยลงไปเรื่อยๆ มักมีคำตอบคำถามเกิดขึ้นในใจ มีบทเรียนสำคัญมาเป็นครู และทำให้คุณต้องวิเคราะห์สถานการณ์ต่างๆ อย่างละเอียดมากขึ้น ในเรื่องความรักความสัมพันธ์จึงอาจไม่มีจุดจบง่าย เป็นได้ทั้งการรีเทิร์นคืนดี หรือการอยู่ระหว่างพักเบรก การจัดระยะห่างชั่วคราว ประเด็นคือคุณทั้งสองต้องได้คุยกันอีกเพื่อแก้ปัญหาร่วมกัน

     สำหรับชีวิตด้านอื่นๆ เตือนถึงปัญหาภายในครอบครัว ปัญหาสุขภาพ การมีกรรมเป็นของตนเอง หรือมีเจ้ากรรมนายเวรเป็นญาติวงศ์วาน เป็นบุคคลที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ในชีวิตจริง ต่อให้ไม่อยากเกี่ยวข้องกันก็ต้องเกี่ยวกันอยู่ดี


การเงิน
รหัสของคุณคือ ข่าวดีการเงิน

     แต่ถึงจะมีเรื่องไม่สบายใจด้านอื่นๆ การเงินคุณกลับจะดีมาก มักได้เงินทองของใช้ มีรายได้ดี ที่เป็นฟรีแลนซ์ก็จะได้งานเข้ามาชุกไม่น่าเชื่อ หรือถ้าจะลงทุนใดๆ ก็จะเริ่มต้นได้ดีไม่น้อย คิดจะทำมาค้าขายก็จะได้โอกาสดี ส่วนที่รอเงินเข้าช่วงก่อนหน้า จะได้สัญญาณในไม่ช้า เตรียมเบิกเงินได้


การงาน
รหัสของคุณคือ จะได้ไปต่ออย่างสง่างาม

     มีเกณฑ์ของการได้เฉลิมฉลอง มีผู้แสดงความยินดีกับคุณ จึงมักหมายถึงการเลื่อนตำแหน่ง การได้บรรจุงาน การสอบผ่าน หรืออยู่ในรายชื่อกลุ่มที่จะได้รับโอกาสสำคัญ ถ้าเคยขอโยกย้ายก็จะมีการอนุมัติในไม่ช้า รวมได้ถึงได้โอกาสร่วมงานกับคนเก่งมืออาชีพ จะได้การส่งเสริมมากขึ้นในเส้นทางอาชีพของคุณ บนรันเวย์ชีวิตคุณจะได้ไปต่ออย่างสง่างาม

 

--------------------------------------------

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล