รีเซต

ดูดวง 12 ลัคนาราศี ส่งท้ายปีวัวเน่า 2564 โดย โหรรัตนโกสินทร์

  • 16 พฤศจิกายน 2564
  • 269

         ใกล้หมดปีอันหนักหนาสาหัสสำหรับใครหลายคน มา ดูดวงช่วงสิ้นปี 2564 กันดีกว่าค่ะ ว่าชาว 12 ลัคนาราศีจะเป็นอย่างไรกันบ้าง อาจารย์โหรรัตนโกสินทร์ มีคำทำนายแม่นๆ ส่งท้ายปีวัวเน่า มาช่วยแนะแนวทางให้ทุกลัคนาราศี พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงสุดปัง! มาฝากกันอีกเช่นเคย มาติดตามกันได้เลยค่ะ 

 

ดูดวง 12 ลัคนาราศี ส่งท้ายปีวัวเน่า 2564 โดย โหรรัตนโกสินทร์

 

      พยากรณ์ดวงชะตา 12 ลัคนาราศี ส่งท้ายปีวัวเน่า โดยโหรรัตนโกสินทร์ เดือนธันวาคม 2564 ใครปังปุริเย่.. ใครปังปินาศ ไปวัดดวงกัน...

      ส่งท้าย 1 เดือนที่เหลือของปี 2564 ด้วยดาววิปริตหลายดวง 
     1. ดาวมฤตยู(๐) โรคภัยไข้เจ็บ เชื้อโรคเก่าๆกลับมา
     2. ดาวศุกร์(๖) ความรักไม่ดี การเงินติดขัดมีปัญหา
     3. ดาวพุธ(๔) การสื่อสารและธุรกิจการค้าเสียหาย
     4. ดาวก๊กโจรแตก การรวมตัว เหตุการณ์รุนแรง อุบัติเหตุ

     คนไทย ไม่ได้ Countdown ปีใหม่มากี่ปีแล้ว.. เจอแต่ความทุกข์ จนไม่รู้ว่า “ความสุข” หน้าตาเป็นยังไง..

 

 

เมษ
“ผับไม่เข้า เหล้าไม่กิน เช็คอินแต่วัด”
โชคดียังมีแต้มบุญในกระเป๋า มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง แม้จะทุกข์ปางตาย แต่ก็ยังรอดชีวิตมาได้.. ดาวมฤตยูทับลัคนา เจ้ากรรมนายเวรถามหา.. ดาวราหูล้วงทรัพย์ให้กระเป๋าฉีกอีก.. โชคดีมีดาวพฤหัสย้ายมากำกับช่วยเหลือ ได้คำแนะนำดี ๆ จากผู้ใหญ่มาประคับประคองชีวิต แต่ก็ยังประมาทไม่ได้ ให้ทำบุญโลงศพ สวดมนต์ไหว้พระ และเตรียมตัวไหว้เจ้าที่เจ้าทางในวันขึ้นปีใหม่ เอาฤกษ์เอาชัยเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้สวยงาม..

พฤษภ
“เหนื่อยหน่อย แต่อย่าเพิ่งเหนื่อยหน่าย พอถึงเป้าหมายจะหายเหนื่อยเอง” 
ดาวราหูปั่นกิเลสของเราให้นำพาชีวิตไปสู่จุดที่ “ดีที่สุด สูงที่สุด” จะลงสนามรบ ก็ต้องเตือนใจไว้ว่า ยิ่งสูงก็ยิ่งหนาว และจุดที่หนาวที่สุดไม่ใช่บนดอย แต่เป็นจุดที่รอคอยแล้วไม่มาสักที.. คืนข้ามปีนี้ สร้างกำลังใจด้วยการอยู่กับครอบครัว ไหว้พระไหว้เจ้าที่ในบ้าน ปีหน้าจะได้มีแรงล่าฝันกันต่อไป..

มิถุน
“วันนึงเรื่องแย่ ๆ จะกลายเป็นแค่เรื่องเล่า”
เดือนสุดท้ายของปี ยังคงต้องประคับประคองสุขภาพทั้งกายและใจให้ดี.. ดอกไม้บานเมื่อถึงเวลา บุญและความดีที่สั่งสมมา เมื่อถึงเวลาจะมาส่งผลให้เอง.. ควรสวดมนต์ไหว้พระ และทำบุญโลงศพคู่กันต่อไป.. ปีใหม่นี้หาเวลาไปเติมน้ำมันตะเกียงที่ศาลเจ้าหรือวัด เติมบุญเพื่อส่งเสริมชีวิตให้โชติช่วงชัชวาล..

กรกฏ
“ต้องธันวาอีกกี่รอบ จะได้เคาท์ดาวน์กับคนที่ชอบสักที”
ชีวิตตัวเองไม่เป็นอะไร แต่ชอบมีเรื่องมากระทบที่ “จิตใจ” ทุกที.. อยู่กับคนไม่จริงใจ ทำดีแค่ไหน เค้าก็หักหลังเราได้เสมอ.. แค่โฟกัสให้ถูกคน แล้วชีวิตคุณจะชัดเจนขึ้นเอง.. คืนข้ามปีนี้ ไม่ควรไปรวมตัวสนุกสนานเกินเหตุ จะมีเรื่องให้ทุกข์ใจได้ อยู่บ้านไหว้พระไหว้เจ้าที่ สบายใจ..

สิงห์
“อย่าคิดมากนะ บอกได้กับทุกคน ยกเว้นตัวเอง”
ความสุขที่สุดในชีวิต ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าคุณได้อะไรมา แต่ขึ้นอยู่กับว่า คุณปล่อยวางอะไรไป... เดือนสุดท้ายของปี มีสติให้มาก ใช้เวลาอยู่กับผู้หลักผู้ใหญ่ จะได้รับแต่คำแนะนำที่ดี ๆ กลับมา..

กันย์
“ชีวิตมันดีขึ้นจริง ๆ หรือเราแค่ชินชา”
ความโลภไม่เข้าใครออกใคร ได้มาพอแล้ว ต้องเหยียบเบรคให้เป็น.. เดือนนี้ก๊กโจรแตก ระวังหนีดอยอินทนนท์ ไปปะเอเวอเรสต์.. ชีวิตตัวเราและครอบครัว คือทรัพย์สินที่มีค่ามากที่สุด…จงรักษาให้ดี..

ตุลย์
“ไม่มีใครทำร้ายเรา ได้เท่ากับความคิดของตัวเราเอง”
ชีวิต...บางครั้งไม่ต้องคิดเยอะ แต่ให้ “คิดดี”  ถ้าคุณปาก้อนหินใส่คนอื่นก่อน อย่าโลกสวยว่าเค้าจะปาดอกไม้กลับมา.. ผู้ที่ต้องเดินทางไกล ระวังอุบัติเหตุในการเดินทาง.. อยากปลอดภัยและโชคดีรับปีใหม่ หาเวลาไปจุดธูปเทียนที่ศาลเจ้า อธิษฐานขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แล้วไปทำบุญโลงศพด้วย จะมีโชคดีอย่างไม่คาดฝัน..

พิจิก
“หัวใจไม่ใช่หัวหิน จะมาเที่ยว มากิน มาเล่น แล้วจากไป..ไม่น่ารักเลย” 
อย่ามาทำเล่นๆ กับทีมพิจิก ถึงไม่ใช่คนใจร้ายมาก แต่ก็ไม่ใช่คนใจดีขนาดนั้น.. เจ้าแม่สายมูตัวจริง ชอบใครก็แค่ทำของใส่ ง่ายนิดเดียว.. สิ้นปีนี้ ใครที่ชีวิตกำลังอยู่ตัว= อยู่ตัวคนเดียว ให้ถือว่า “มีบุญ” ไม่ต้องมาลุ้นว่าจะโดนนอกใจ สวดมนต์ไหว้พระ เดินสายมูไปเรื่อย ๆ สบายใจกว่าเยอะเลย..

ธนู
“เกิดมาเพื่อเป็นแฟนกับชาบู เป็นชู้กับหมูกระทะ”
จุดที่เหนื่อยที่สุด คือจุดที่อยากทำหลาย ๆ เรื่องพร้อมกัน.. มีเรื่องในใจให้คิดเยอะ ร่างกายเลยต้องการพลังงาน..
เป็นปีที่หนักหนาสาหัส ไม่ใช่แค่ “ปัญหา” แต่น้ำหนักตัวที่หนักเอาๆ กลายเป็นคนอ้วนอย่างมีระดับ เสื้อผ้าคับอย่างมีสไตล์.. สิ้นปีนี้ ไปเติมน้ำมันตะเกียงที่ศาลหลักเมือง ชีวิตจะได้มีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ค้ำชู..

มังกร
“พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก”
ดาวศุกร์และดาวพุธวิปริตทับลัคนาส่งท้ายปี อยู่ในช่วงเวรกรรมตามทัน เข้มแข็งต่อหน้าคนอื่นสะอึกสะอื้นตอนอยู่คนเดียว.. สิ้นปีนี้ เดินสายทำบุญอย่างเดียวไม่พอ ต้อง “ทำใจ” ด้วย.. นึกออกว่าเคยทำอะไรให้ใครเจ็บช้ำน้ำใจ ก็ไปขออโหสิกรรมกันซะ ที่หนักจะได้เบาลง..

กุมภ์ 
“ของแท้ไม่จำเป็นต้องวิ่ง เพราะคนที่เป็นตัวจริง อยู่นิ่งๆ ก็มีคุณค่า”
ต้องเก่งขนาดไหน ถึงได้ผ่านอุปสรรคมากมายในปีนี้มาได้ ถึงเวลาที่จะมีความสุขได้แล้ว.. ปีใหม่นี้ ทำความสะอาดหิ้งพระในบ้าน อย่าเสียเวลาไปวิ่งหาความสุขข้างนอกบ้านเลย ใช้ชีวิตกับครอบครัวที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาตลอดทั้งปี ปลอดภัยที่สุด..

มีน
“อยากเที่ยวแบบไร้สาระ แต่เงินและฐานะ ไม่ค่อยเป็นใจ” 
มองไปรอบตัว เจอแต่คนที่มีความทุกข์.. ปีใหม่นี้ ยังซ่าส์มากไม่ได้ กายพร้อม ใจพร้อม แต่เงินในกระเป๋าไม่พร้อมด้วย ทำงานต่อไป และใช้ชีวิตอยู่กับคนสนิทในครอบครัว ดีที่สุด..

 

โหรรัตนโกสินทร์ – The Rattanakosin
ขึ้น ๑๐ ค่ำ เดือน ๑๒ ปีฉลู

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก โหรรัตนโกสินทร์ - The rattanakosin

www.facebook.com/therattanakosin

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล