รีเซต

ทำดีไม่ได้ดี มีมารผจญ ไหว้ “พระแม่ธรณี” ช่วยได้ โดย หมออาฟ Mastermind

  • 22 กันยายน 2565
  • 7,165

     พระแม่ธรณี  หรือพระศรีวสุนธรา เทพีเเห่งแผ่นดินที่หลายคนคุ้นตาจากจิตรกรรมฝาผนังตอนมารผจญ ภาพลักษณ์ของพระแม่ธรณีนั้นจึงเป็นเทพีที่ช่วยขับไล่หมู่มารสิ่งไม่ดี อีกทั้งยังช่วยปกปักษ์รักษาผู้ที่ประพฤติดีอีกด้วย แต่ถึงแม้แม่ธรณีจะเป็นที่รู้จักแต่อาจบูชาไม่บ่อย วันนี้ หมออาฟ Mastermind มาแนะนำกันว่าใครกันบ้างที่ควรบูชาพระแม่ธรณี ค่ะ

🎵ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉยๆเขาก็รัก🎵แต่..คนบางคน “ทำดีไม่เคยได้ดี” โดยเฉพาะเรื่องงาน ทุ่มเทแทบตายแต่เหมือนน้ำซึมบ่อทราย ผลงานไม่เคยจะเข้าตา วันดีคืนดียังถูกคนอื่นใส่ร้าย เพราะความอิจฉาริษยา จนหัวหน้าไม่เมตตา !! 

👉🏻 หมออาฟขอแนะนำ สักครั้งในชีวิต คุณควรไหว้ “พระแม่ธรณี” เทพีแห่งพื้นแผ่นดิน ผู้พิชิตเหล่ามารผจญ

 

ทำดีไม่ได้ดี มีมารผจญ  ไหว้ “พระแม่ธรณี” ช่วยได้ 

พระแม่ธรณีคือใคร

     รู้หรือไม่ ทำไม⁉️ พระแม่ธรณีถึงขึ้นชื่อว่า เป็นผู้พิชิตเหล่ามารผจญ ตำนานพระไตรปิฎกได้กล่าวถึงความสำคัญของพระแม่ธรณี ว่าอยู่ในเหตุการณ์และเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้พระพุทธเจ้าทรงตรัสรู้ได้สำเร็จ 

     เหตุมาจาก เมื่อครั้งพระพุทธองค์ทรงบำเพ็ญเพียร เพื่อตรัสรู้เป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยประทับอยู่ที่โคนต้นพระศรีมหาโพธิ์ เรียกว่า “โพธิบัลลังก์” ได้มีพญามารท้าวสวัตตี ยกทัพเพื่อมาขัดขวาง ออกอุบายต่างๆ เพื่อทำให้พระองค์เกิดกิเลสตัณหา แต่พระองค์ไม่ยินดียินร้าย ไปจนถึงกล่าวอ้างสิทธิ์ว่า “โพธิบัลลังก์” ที่พระพุทธเจ้าได้ประทับนั้นเป็นสมบัติของตนเอง 

     สาวกและนักบวชทั้งหลาย ที่ได้เข้าเฝ้าอยู่ ณ ที่แห่งนั้น แม้จะรู้อยู่แก่ใจว่าพระพุทธเจ้าทรงนั่งบำเพ็ญสมาธิบนบัลลังก์นี้มาตลอดกว่า 6 ปี แต่เนื่องจากความเกรงกลัวต่อองค์พญามารจึงหลบไปด้วยความหวาดกลัว

     พระองค์จึงได้ตั้งจิตอธิษฐานถึง “พระแม่ธรณี” ในผลแห่งบุญที่พระองค์ได้ทรงบำเพ็ญมาตั้งแต่ชาติปางก่อน และมีการ “กรวดน้ำ” ลงพื้นปฐพี มาโดยตลอด เพื่ออุทิศบุญให้แก่สัตว์โลกโดยไม่เลือกชั้นวรรณะ จึงขอให้พระแม่ธรณีเป็นพยาน


    🌊ทันใดนั้นพระแม่ธรณีจึงได้แสดงปาฏิหาริย์ ปรากฎกายขึ้นเป็นรูปนารี พร้อมกับบีบน้ำออกจากมวยผม น้ำนั้นเรียกว่า “ทักษิโณทก” เป็นน้ำที่พระพุทธเจ้าทรงกรวดทุกครั้งที่ทรงบำเพ็ญบุญบารมีตั้งแต่ชาติปางก่อนเป็นลำดับมา และพระแม่ธรณีเก็บไว้ที่มวยผม ที่ถูกบีบและหลั่งไหลออกมาเป็นห้วงมหาสาครสมุทร ซัดเอาพญามารและบริวารให้พ่ายแพ้ จนอันตรธานหายไปทั้งหมด🌊

 

ใครบ้างที่ควรบูชาพระแม่ธรณี

     ☝🏻ดังนั้น..สำหรับท่านใดที่ถูกใส่ร้าย ใส่ความ ทำดีแต่ไม่มีคนเห็น หรือ มีคนอิจฉาคอยจะปลุกปั่นให้หัวหน้าไม่เมตตาเรา อาฟแนะนำให้มาไหว้ พระแม่ธรณี เพื่อขอบารมีท่านบันดาลให้สิ่งที่เราทำมีคนเห็น ให้ความดีที่สะสมไว้ได้ประจักษ์ชัดขึ้นมา ดังคำพูดที่เราคุ้นชินกันมานานว่า 

🔅“ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน”🔅

     👍🏻หากเรามั่นใจว่าสิ่งที่เราทำคือสิ่งที่ดี ไม่เบียดเบียนใคร และอยากให้โอกาสเป็นของเราสักที ให้มาสักการะ พระแม่ธรณีบีบมวยผม ที่ประดิษฐานอยู่บริเวณสนามหลวง

วิธีบูชาพระแม่ธรณี

เตรียมธูป 9 ดอก และพวงมาลัยดาวเรือง 1 พวง แล้วสวดคาถาพระแม่ธรณี ที่หมออาฟแนบมาในโพสต์นี้ได้เลยค่ะ  

คาถาพระแม่ธรณี

ตั้งนะโม 3 จบ
ตัสสา เภสีสะโต ยะกาคงคา โสตัง ปะวัตตันติ
มะระเสนา ปติฎฐาตุง อะสัก โกนโต ปะลายิงสุ
ปริมานุภาเวนะ มะระเสนา ปะระชิตา ทิโสทิสัง
ปะลายังติ วิทังโสติ อะเสสะโจ สาธุ

“ความดีที่เราทำไว้นั้นไม่หนีไปไหน ใครไม่เห็นฟ้าดินก็เห็น” ขอให้ทุกคนโชคดีค่ะ อย่าลืม like & share โพสต์นี้ออกไป เพื่อเป็นวิทยาทานให้กับคนอื่นด้วยนะคะ 🙏🏻

 


ขอขอบคุณเนื้อหาและภาพประกอบจาก หมออาฟ Mastermind

สถานที่เสริมดวงที่คุณอาจสนใจ
ศาลเจ้าปุงเถ่ากง พาไหว้พระอาจารย์เซียนแปะโรงสี
พาไหว้องค์เทพแห่งความยุติธรรม เทพกวนอู แห่งคลองสาน
ไหว้ขอพร ศาลเจ้าพ่อครุฑริมคลองหลอด เสริมดวงการงาน เสริมบารมี
ขอโชคลาภ ที่ ศาลพ่อปู่เจ้ายี่กอฮง ไหว้ขอพรอย่างไร สวดคาถาบทไหน 
ศาลเจ้าปุงเถ่ากง พาไหว้พระอาจารย์เซียนแปะโรงสี
ประวัติหลวงพ่อปู่ หลวงปู่กรับ วัดโกรกกราก และคาถาบูชา
สักการะองค์พระพิฆเนศเก่าแก่ที่สุดในประเทศ
ไหว้ขอพร ไฉ่ซิงเอี๊ย ปางมหาเศรษฐี ที่พุทธสถาน จีเต็กลิ้ม จ.นครนายก