รีเซต

จัดฮวงจุ้ยห้องนอน ต้องจัดไฟห้องนอนแบบไหน ให้หลับสนิท สุขภาพแข็งแรง

  • 23 เมษายน 2565
  • 714

     ใครที่ตื่นมาแล้วไม่สดชื่น ลองมาเช็คการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนกันหน่อย โดยเฉพาะ การจัดไฟห้องนอน ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เรียกได้ว่าสำคัญมากกว่าที่คิดเชียวล่ะค่ะ นอกจากจะส่งผลต่อการนอนหลับแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพมากๆ อีกด้วย โดยเฉพาะใครที่ตื่นนอนมาแล้วเจ็บโน่นเจ็บนี่แบบไม่มีสาเหตุ ขอบอกว่าสาเหตุอาจมาจากการจัดฮวงจุ้ยไฟห้องนอนไม่ถูกหลักนี่เอง แล้วการจัดไฟห้องนอนแบบไหนที่จะทำให้คุณหลับสบาย เรามีคำตอบดีๆ มาฝากกันค่ะ

 

จัดฮวงจุ้ยห้องนอน ต้องจัดไฟห้องนอนแบบไหน ให้หลับสนิท สุขภาพแข็งแรง

 

      ห้องนอนเป็นห้องที่มีความสำคัญมาก เพราะแต่ละวันเราใช้เวลาถึง 1 ใน 3 ไปกับการนอน เท่ากับเป็นตำแหน่งที่เราได้รับกระแสพลังต่อเนื่องนานที่สุดในแต่ละวัน การวางฮวงจุ้ยในห้องนอนจึงสำคัญมากตามไปด้วยนั่นเองค่ะ และตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ไฟห้องนอน ก็ถือเป็นส่วนสำคัญไม่แพ้ตำแหน่งของเตียงหรือเครื่องปรับอากาศเลยทีเดียวค่ะ โดยควรมีลักษณะดังต่อไปนี้

     1. ไฟห้องนอนสว่างกำลังดี
      ตามหลักฮวงจุ้ยไม่แนะนำให้ใช้ไฟสว่างเกินไป นอกจากจะแยงตาทำให้หลับยากตามหลักวิทยาศาสตร์แล้ว หลักฮวงจุ้ยยังถือว่าเป็นการทำให้กระแสพลังไหลเวียนของชีวิตลดลงด้วย แต่มืดเกินไปก็ไม่ดีเช่นกันเพราะจะมีความเป็นหยินมากเกินไปส่งผลให้เจ็บป่วยได้ ดังนั้นควรเลือดหลอดไฟที่สว่างกำลังดี หลีกเลี่ยงหลอดไฟแบบเปลือย ควรมีดีไซน์และรูปแบบที่ให้แสงนุ่มนวลสบายตาจะดีที่สุด

      2. ไฟห้องนอนไม่ควรส่องลงเตียงโดยตรง 
      ไม่ว่าจะไฟเพดาน หรือโคมไฟแบบห้อยยาวลงมา ห้ามมีตำแหน่งตรงกับเตียงเด็ดขาดไม่ว่าจะบริเวณใดของเตียงก็ตามค่ะ ยิ่งหากเป็นทรงแหลม มีแสงสว่างมากพุ่งตรงลงมาก็ยิ่งอันตราย ถือเป็นพลังงานสัวะ (พลังงานร้าย) ที่จะทำให้เจ็บป่วยได้ เรียกได้ว่า "ส่องโดนจุดไหนของร่างกาย ก็มีปัญหาจุดนั้น"  เบาๆ ก็คือรู้สึกเจ็บปวดบริเวณนั้นแบบไม่ทราบสาเหตุ หรืออย่างหนักก็คืออาจเป็นโรคร้ายได้เลยในระยะยาว ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและปัจจัยของแต่ละบุคคล แต่ที่แน่ๆ ไฟห้องนอนแบบนี้ไม่เป็นผลดีกับใคร และส่งผลกระทบไม่ช้าก็เร็ว เลี่ยงได้เป็นเลี่ยงดีกว่านะคะ โดยสามารถใช้โคมไฟข้างเตียง หรือเลือกติดไฟเพดานที่ตำแหน่งไม่ตรงกับเตียงแทนก็ได้ค่ะ

 

Hendrickson Photography /Shutterstock.com

     3. ไฟห้องนอนควรมีแสงจากธรรมชาติบ้าง

      ตามหลักฮวงจุ้ย ไฟห้องนอนควรมีความสว่างอยู่บ้าง เพราะหากห้องมืดเกินไปไม่มีความสว่างเป็นระยะเวลานานๆ จะทำให้ห้องนั้นขาดสมดุลของพลัง และมีความเป็นหยินเกินไปจนทำให้เจ็บป่วยง่าย และเป็นที่อยู่ของพลังงานไม่ดีหรือสิ่งลี้ลับได้ง่าย หากสามารถเปิดหน้าต่างได้บ้างก็ยิ่งดี เพราะจะทำให้อากาศไหลเวียนและช่วยเพิ่มพลังชี่ที่จะขับพลังร้ายๆ ออกไปได้ดีค่ะ

 

       สามข้อนี้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ลองนำไปทำตามกันดูเชื่อว่าคุณจะหลับง่ายขึ้น หลับสนิทขึ้น และสุขภาพดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

 

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล