รีเซต

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี เดือนพฤษภาคม 2565 โดย โหรเจมส์

  • 26 เมษายน 2565
  • 671

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนพฤษภาคม 2565 กันค่ะ ว่าในช่วงนี้ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะมีข่าวดีในด้านไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเดือนแห่งเทศกาลวันสงกรานต์ที่ใครกลายคนมีกิจกรรมมากมาย เดินทางไปหลายที่ โหรเจมส์จะมาเปิดดวงแบบละเอียดให้ทราบกัน! รู้ไว้ล่วงหน้ามีประโยชน์แน่นอนค่ะ

 

 

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี เดือนพฤษภาคม 2565


ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ให้สังเกตความวุ่นวายของบ้านเมืองในช่วงเวลานี้ว่าเป็นไปในทิศทางไหน นั้นละไม่ต่างกับชีวิตของตนในช่วงเวลานี้ เพราะมีอิทธิพลของดวงดาวที่เข้าทับดวงชะตาอยู่หลายดวง ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม/การประสานงาน/เดินทาง)และเจ้าเรือนอริโคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนลาภะเป็นดาวคู่ศัตรูกันส่งผลตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. มีผลกระทบให้เรื่องราวของปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวกับเพื่อนในสังคม คนรอบข้าง การติดต่อสื่อสาร และ การเดินทาง ติดขัดมีปัญหา หรือ ปัญหาที่เกิดจากคนอื่นมากระทบตนเอง

     อีกทั้งมีเรื่องของการเสียเครดิต เจอขัดแข้งขัดขาในเรื่องต่างๆ ในช่วงวันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. ดาวพุธ(๔)จะโคจรพักร์องศา ส่งผลให้เรื่องที่เป็นปัญหา หรือ การตกลงสัญญา และ การต่อรองต่างๆ จะชะลอตัว โดนเลื่อนเวลาออกไป ในขณะเดียวกันดาวอาทิตย์(๑) เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรทับดวงชะตามาตั้งแต่ 14 เม.ย. – 15 พ.ค. ส่งผลให้ตนเองมีโปรเจค โครงการต่างๆที่อยากริเริ่มใหม่ๆ เกิดความร้อนใจได้ง่ายในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการได้รับการยอมรับ เรื่องของบุตรและบริวาร รวมถึงงานต่างๆ และ ในทางที่ดีย่อมมีจุดเด่นให้ช่วงเวลานี้ตนได้รับมอบหมายเรื่องสำคัญ หรือ จะเปลี่ยนที่จะเป็นความก้าวหน้าของตนเช่นเดียวกัน 

การงาน

      หลังวันที่ 17 พ.ค. ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวโคจรเข้าสู่ราศีมีนในเรือนวินาศ สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะและเจ้าเรือนวินาศ เป็นดาวคู่สมพลกัน และ ร่วมกับดาวศุกร์(๖)เป็นคู่มิตร ย่อมมีผลที่ส่งเสริมให้เกิดความสำเร็จ มีผลประโยชนร่วมกับคนอื่น ได้แสดงความสามารถของตนเองในเวลานี้ หรือ ได้คนที่มีความสามารถส่งเสริม แต่ในขณะเดียวกัน จะมีผลให้ในบางเรื่องไม่สามารถเลือกได้มาก เหมือนตกกะไดพลอยโจนให้เป็นไปในรูปแบบนั้นๆ อย่างไรก็ตามทิศทางถือว่าไปในทางที่ดีส่งเสริม โดยเฉพาะได้การสนับสนุนและความไว้ใจ ต้องแสดงผลงานให้เห็นจะทำให้โอกาสในการปรับเปลี่ยนโยกย้ายมีความก้าวหน้า คนที่ประกอบธุรกิจ เวลานี้การทธุรกิจให้มองเป็นภาพใหญ่ ทุกอย่างจะต้องใช้เวลา และ ช่วงเดือนนี้ยังคงสภาพของความล่าช้าในการเจรจา โปรเจค โครงการ หรือ งานใหม่ๆ แต่เมื่อตกลงสำเร็จแล้ว ความพร้อมที่มีอยู่ย่อมถึงเวลาแสดงผล 

การเงิน

     ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรมีตำแหน่งอุจน์(สูงสุด) ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. – 25 พ.ค. โคจรเป็นวินาศ  ย่อมมีผลที่มีความโดดเด่นทางการเงิน ใช้ง่าย จ่ายคล่อง มีโชคลาภ ได้มากแบบไม่คาดคิด แต่ก็จะใช้มากเช่นกันในช่วงเวลาดังกล่าว ให้ระวังการเสียทรัพย์เพราะคนอื่น

ความรัก

      คนโสด มีความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาในช่วงนี้แบบลับๆ ไม่เปิดเผยอะไรมากกับความสัมพันธ์ หรือ เป็นความรักที่ซับซ้อน แอบซ่อน ระวังเป็นปัญหาเชิงชู้สาวให้ดี ผิดพลาดมามีแต่เสียกับเสีย

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ได้การสนับสนุนช่วยเหลือจากคนรัก ในเรื่องต่างๆ เป็นเหมือนคู่คิดที่ดี ช่วยกันวางแผนในการดำเนินชีวิต แต่ระวังที่จะเกิดความเข้าใจผิดกันได้ง่าย อย่าใช้อารมณ์ให้เป็นเหตุของการทะเลาะกัน และ ไม่ควรเปิดโอกาสให้ใครถ้ามีคนรักแล้วระวังปัญหาชู้สาวไว้ให้ดี เผลอใจไม่ได้เดี๋ยวจากที่กำลังไปได้ดีกับคนรัก จะพังยับแบบจบไม่สวย

 

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนอริ โคจรมีตำแหน่งอุจน์(สูงสุด)ในเรือนลาภะที่ราศีมีน สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. – 25 พ.ค. ย่อมส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ต้องทำอะไรด้วยตนเองถึงจะเกิดลาภผล มีความสำเร็จ มีจุดเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปในทิศทางที่ดี ในช่วงวันที่ 17 พ.ค. ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวคู่มิตร เป็นเจ้าเรือนปัตนิและวินาศ โคจรเข้าสู่ราศีมีนในเรือนลาภะ สัมพันธ์กับดาวศุกร์(๖)และดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นคู่สมพล ย่อมมีโอกาสที่ดีจากการสนับสนุนจากคนอื่น ได้คนมีความสามารถให้การช่วยเหลือ ได้รับโอกาสต่างๆ มีการชักชวนให้ร่วมงาน หรือ มีผลประโยชน์ร่วมกัน 

การงาน

      ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน เวลานี้ยังโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาและสัมพันธ์กับดาวพุธ(๔)เป็นคู่ศัตรู ซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปุตตะ ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. ส่งผลให้การงานมีจุดที่จะติดขัด การค้าขาย การทำสัญญายังไม่บรรลุผล มีปัญหาในงานให้แก้ไข การต่อรองต่างๆยังไม่สำเร็จผล โดยเฉพาะช่วงวันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. ดาวพุธ(๔)จะโคจรพักร์องศา ทำให้สิ่งที่เป็นปัญหา หรือ ยังไม่บรรลุผลในการตกลงเจรจา โดนเลื่อนเวลาออกไป ทำให้เกิดความล่าช้า การงานยังต้องระวังข้อผิดพลาดให้มากในช่วงนี้ จะทำให้เสื่อมเสีย มีความจุกจิกในการทำงานมากขึ้น มีเกณฑ์เดินทางไกลด้วยเรื่องของงานเช่นกันในช่วงปลายเดือนนี้ การค้าขายยังถือว่าไปได้ดีแต่มีข้อติดขัดบ้างที่จะต้องระวังความเสียหาย แต่ในส่วนที่ดีย่อมได้รับการสนับสนุนจากคนรอบตัว หรือ คนที่มีความสามารถ และ โอกาสต่างๆในช่วงเดือนนี้เช่นกัน ในส่วนการเจรจาต่อรอง ค่อยๆดูในเรื่องข้อสัญญาไม่ต้องรีบร้อนมันช้าแน่นอน

การเงิน

    ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. จะส่งผลให้มีการใช้จ่ายที่มาก มีการเสียเงินไปมาก และ การลงทุนมากเช่นกันในช่วงนี้ ในช่วงวันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. ดาวพุธ(๔)โคจรพักร์องศา ส่งผลให้การเงินมีช่วงชะลอตัว เกิดความล่าช้า ในช่วงเวลาดังกล่าว   

ความรัก

    คนโสด มีคนที่จะเข้ามาสัมพันธ์ด้วย หรือ เกี่ยวกับเรื่องของการทำงาน และ การช่วยเหลือ ส่งเสริมทางการงานจากคนที่เข้ามาสัมพันธ์ แนะนำให้คุยกันในฐานะเพื่อนที่ดีคอยส่งเสริมกันไปก่อน ดูกันนานๆ ไม่ต้องรีบพัฒนาความสัมพันธ์ ในช่วง 3 เดือนนี้

     คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีการช่วยเหลือส่งเสริมกันดีกับคนรัก ช่วยกันคิดวางแผนอนาคต แต่จะขัดแย้งกันได้ง่ายเช่นกันที่เป็นเรื่องหยุมหยิม มีโอกาสที่ดีของการขยับขยายครอบครัว ที่อยู่อาศัย หรือ การซื้อรถใหม่ 

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนพันธุ โคจรในราศีเมษ เรือนลาภ สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) เป็นดาวคู่ศัตรูกัน ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. ย่อมมีผลให้การติดต่อเจรจา การต่อรองในเรื่องผลประโยชน์ ยังติดขัดมีปัญหา หรือ ยังไม่ลุล่วง ในช่วงเวลาดังกล่าว โดยเฉพาะช่วงที่ดาวพุธ(๔)โคจรวิปริตพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. จะส่งผลให้ชะลอเวลา โดนเลื่อน การติดต่อในช่วงเวลานั้นจะยังล่าช้าออกไป ซึ่งในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้จะมีโอกาสต่างๆเข้ามาสัมพันธ์ให้คิดวางแผนเพื่อบรรลุในความก้าวหน้าจากดาวอื่นๆที่ส่งผลดีกับดวงชะตา

 การงาน

      ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและเจ้าเรือนปัตนิ โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ในเรือนการงานที่ราศีมีน ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. ที่ผ่านมามีผลในระยะยาวร่วม 1 ปีในภาพร่วมที่การงานจะมีความโดดเด่น ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะและวินาศ โคจรเข้าสู่ราศีมีน มีตำแหน่งอุจน์(สูงสุด)สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) ส่งผลให้ตั้งแต่ช่วงวันที่ 30 เม.ย. – 25 พ.ค. มีโอกาสใหม่ๆของการงาน มีการดเนินการในโปรเจค โครงการต่างๆ มีจุดที่สามารถคาดหวังในเรื่องของการงานได้เป็นอย่างดี

      และ ในวันที่ 17 พ.ค. ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวที่มาจากเรือนอริและลาภะ โคจรสัมพันธ์กันในราศีมีน เป็นคู่สมพลกับดาวพฤหัสบดี(๕) มีผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้อื่น หรือ ได้คนที่มีความสามารถมาร่วมงาน  และ เป็นดาวคู่มิตรกับดาวศุกร์(๖) ทำให้ได้มิตรมาส่งเสริมในโปรเจค โครงการ ที่ตนเองคาดหวังต่างๆ ดังนั้นการงานจึงมีโอกาสของการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีอย่างชัดเจน แต่การตกลงต่างๆ ยังอยู่ในช่วงที่จะต้องรอคอย หรือยังไม่บรรลุผลในช่วงเดือนนี้ คนที่ประกอบธุรกิจย่อมมีทิศทางที่ดี ส่วนคนที่ทำงานประจำย่อมได้โอกาสของการสนับสนุน หรือ การโยกย้ายเปลี่ยนงาน ไปในทางที่ดีเช่นกัน

การเงิน

      ในทิศทางการเงิน ยังไม่ได้รับอิทธิพลจากดาวร้าย ย่อมไม่มีผลกระทบมากในเรื่องการเงิน แต่หากจะทำการกู้ ทำสัญญาต่างๆที่เกี่ยวกับ บ้าน รถ สถานที่ประกอบการ จะชะลอตัวในช่วงนี้ หรือ ต้องไปแก้ไขเก็บรายละเอียดในการทำสัญญาให้ครบถ้วนเสียก่อน 

 ความรัก

      คนโสด มีโอกาสที่จะเจอคนที่ดี มีความสามารถเข้ามาสัมพันธ์ หรือ ส่งเสริมในเรื่องของการงานของตน สามารถลองศึกษาพฤติกรรมนิสัยกันไปได้ในช่วงนี้ หรือ ไม่ควรรีบร้อนคบเป็นตัวเป็นตนจะมีเข้ามาสัมพันธ์อีกมากเช่นกันในช่วงนี้ คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว

      คนรักส่งเสริมกันดี ทั้งเรื่องของการงานและความสัมพันธ์ชีวิตคู่มีโอกาสของความมั่นคง หากได้ร่วมงานกัน รวมถึงการวางแผนในการมีบุตร และ ขยับขยายที่อยู่อาศัยในช่วงเดือนนี้

   

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ในช่วงเดือนพฤษภาคม จะเป็นช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลง ปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดี มีโอกาสใหม่ๆเข้ามาสัมพันธ์ มีโปรเจคโครงการใหม่ๆ และ การเริ่มในสิ่งใหม่ๆ ทิศทางจะเป็นไปในทางที่ดี แต่จะมีช่วงที่เป็นปัญหาและติดขัดอยู่บ้าง จากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนวินาศ โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ในวันที่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. ส่งผลให้การติดต่อ เจรจา สัญญาต่างๆ มีผลกระทบ ติดขัดไม่ลุล่วง และ ยังมีปัญหากับเพื่อนและคนในสังคมการทำงานเช่นกัน หากมีการทำข้อสัญญา หรือ การต่อรอง ในช่วงวันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. จะเกิดความล่าช้า มีความคลาดเคลื่อนในการประสานงาน และ เรื่องของเอกสารสัญญา จากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่โคจรพักร์องศาในช่วงดังกล่าว

การงาน

    ดาวอังคาร(๓) เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. – 17 พ.ค. ส่งผลให้งานเวลาดังกล่าวเป็นจุดที่ตนเบื่อหน่ายการทำงาน หมดไฟ หรือ อยากที่จะโย้กย้ายเปลี่ยนงาน และ การเดินทางไกลด้วยเรื่องของงาน หลังวันที่ 17 พ.ค. ดาวอังคาร(๓)จะโคจรเข้าสู่ราศีมีนในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) สัมพันธ์กับดาวศุกร์(๖)เป็นคู่มิตร และ ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นคู่สมพล ส่งผลให้มีทิศทางที่ดีในเรื่องของโอกาส การได้รับการส่งเสริม สนับสนุนต่างๆในเรื่องของการงาน ได้ร่วมงานกับคนที่มีความสามารถ หรือ ได้ผลประโยชน์ร่วมกัน คนที่จะหางานใหม่ก็จะได้งานที่เป็นองค์กรที่มีความมั่นคงกว่าที่ทำอยู่ในปัจจุบัน แต่การที่จะตกลงต่อรองกันนั้นอาจจะใช้เวลาในช่วงเดือนนี้ คนที่ประกอบธุรกิจย่อมมีการขยับขยายกิจการ มีการเติบโตในธุรกิจของตน

การเงิน

    ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นลาภะกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. ในระยะเวลาร่วม 1 เดือน การเงินจะมีความคล่องตัว มีโชคในเรื่องของการเงิน หากจะทำเรื่องของการกู้ยืมในช่วงนี้อาจจะล่าช้าแต่ผลลัพธ์ย่อมผ่านไปได้ด้วยดีเช่นกัน

ความรัก

     คนโสด เวลานี้จะเจอคนที่ให้การสนับสุนช่วยเหลือ หรือ มีความสามารถเข้ามาสัมพันธ์ด้วย แต่ระวังปัญหาที่จะเป็นในลักษณะเชิงชู้สาวให้ดี แนะนำให้คุยได้ทุกคนที่เข้ามาสัมพันธ์ แต่ไม่ควรรีบตัดสินใจคบใครเป็นตัวเป็นตน
คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว

      เป็นจุดเปลี่ยนแปลงที่ดีในการวางแผน ขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ การสร้างครอบครัวและการมีบุตร หากมีการร่วมกันทำงานย่อมเป็นการสนับสนุนที่ดีจากคนรัก ความสัมพันธ์เริ่มเป็นไปในทางที่ดีมีความหอมหวานในความรักช่วงนี้

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีสิงห์ ในช่วงเดือนพฤษภาคม ดวงดาวหลายดวงจะโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ย่อมมีจุดสิ้นสุด และ การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น โดยทิศทางย่อมมีเรื่องดีร้ายแตกต่างกันในพื้นชะตาของแต่ละบุคคล ซึ่งบุคคลที่จะประสบความสำเร็จได้ในเวลานี้ ต้องมาจากตนเองที่มีความมุ่งมั่น เชื่อมั่นในความสามารถของตน จะมีโอกาสที่ดีในจุดเปลี่ยนแปลงนี้เช่นกัน

    ในช่วงวันที่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนลาภะ โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ซึ่งเป็นคู่ศัตรูกัน ในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ย่อมมีผลกระทบ ทำให้ช่วงเวลาดังกล่าว จะโดนขัดแข้งขัดขา ทำให้เสียเครดิต หรือ ผลประโยชน์ การตกลงต่อรองต่างๆ ยังไม่บรรลุผล ยังเป็นช่วงที่จะทำอะไรต้องระวัง มีความรอบคอบในการติดต่อดำเนินการต่างๆให้ดี

การงาน

    ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา  มีตำแหน่งอุจน์(สูงสุด) ในราศีมีน สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. – 25 พ.ค. ส่งผลให้เรื่องของการงาน มีจุดเปลี่ยนแปลง การโยกย้ายเปลี่ยนงาน การเปลี่ยนสังคมการทำงาน หากคนที่ทำงานประเภทฟื้นฟู ดูแล รักษา งานด้านต่างประเทศ จะเป็นไปในทิศทางที่ดีมีความโดดเด่น แต่สำหรับบางคนที่ทำงานผิดพลาด เวลานี้จะโดนเล่นหนัก หรือ ต้องมองหางานใหม่ หากจะพอมีโอกาสที่ส่งเสริมกับการย้ายเปลี่ยนนั้น จะเป็นช่วงหลังวันที่ 17 พ.ค. เป็นต้นไป ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและศุภะ โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวศุกร์(๖)เป็นคู่มิตร และ ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นคู่สมพล จะพอได้รับมอบหมายในสิ่งใหม่ หรือ โอกาสใหม่ที่ตนจะได้แสดงความสามารถ หรือ มีคนส่งเสริมช่วยในการโยกย้ายเปลี่ยนงานในช่วงหลังจากนั้น และ โอกาสของงานที่ไกลบ้าน โดยส่วนที่จะเสียหายหนักจะเป็นบุคคลที่ทำงานผิดพลาด หรือ ผิดสัญญาและผิดในเรื่องของกฎหมาย ช่วงนี้จะต้องรับสภาพตามจังหวะของชีวิต “ให้รู้ว่าผิดเป็นครู”

การเงิน

    ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนลาภะ เวลานี้จะโคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘) ซึ่งเป็นคู่ศัตรูกัน ตั้งแต่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. ทำให้การเงินช่วงนี้มีปัญหา ระวังเดือดร้อนเพราะคนอื่น มีการโดนทวงหนี้ หรือ ไปทวงนี้แล้วไม่ได้เงิน และ ช่วงวันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. ดาวพุธ(๔)โคจรพักร์องศา ทำให้เงินในช่วงดังกล่าวจะชะลอตัว ล่าช้า ไม่คล่องตัวในการใช้จ่าย

ความรัก

    คนโสด เมื่อมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยเวลานี้ต้องระวังการโดนหลอกให้ลงทุน หรือ หลอกให้เสียทรัพย์ ยังไม่ควรไว้ใจใครง่าย อย่าไปทำในสิ่งที่ตนไม่มีความรู้ ความรักยังไม่ใช่มุมที่เจอคนที่ดีในเวลานี้

    คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีจุดเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการขยับขยายที่อยู่ หรือ โยกย้ายเปลี่ยนที่อยู่ และ การซื้อบ้าน/รถ หากมีการกู้ยืมช่วงนี้อาจจะต้องใช้เวลายังไม่ต้องรีบร้อน เตรียมเอกสารสัญญาให้พร้อมย่อมได้ตามที่หวัง คนรักและตนเองมีโอกาสที่ดีในการร่วมเดินทาง และ ท่องเที่ยวผ่อนคลายเรื่องที่เครียดกังวล

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกันย์  ชีวิตในเวลานี้จะเป็นที่นิยม มีโอกาสต่างๆเข้ามาสัมพันธ์ ด้วยอิทธิพลอขงดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเล็งดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. เป็นต้นไปมีระยะเวลาร่วม 1 ปี จะเป็นโกมุทเกณฑ์ และ อุดมเกณฑ์ จึงส่งผลให้เป็นที่รักต่อผู้อื่น ได้การสนับสนุน และ การยอมรับจากผู้ใหญ่เจ้านาย มีการเกื้อกูลส่งเสริมที่ดี ในช่วงวันที่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนการงาน โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ในเรือนมรณะ เป็นคู่ศัตรูกัน ย่อมมีผลให้การงานมีจุดติดขัดในปัญหาเดิมๆ หรือ งานที่ต้องเดินทางไกล และ งานที่ไกลบ้านนั้นมีปัญหา รวมถึงการโยกย้ายเปลี่ยนงานที่ยังติดขัดในการทำข้อตกลงสัญญา และ การต่อรองต่างๆยังไม่บรรลุผลที่ต้องการ โดนเฉพาะช่วงวันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. ดาวพุธ(๔)โคจรพักร์องศา ทำให้เรื่องที่ยังติดขัดนนั้นจะชะลอตัวออกไป เหมือนคนที่ติดต่อกันแล้วเงียบหายในช่วงดังกล่าว หลังจากนั้นจึงกลับมาเป้นปกติ

การงาน

     ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรมีตำแหน่งอุจน์(สูงสุด) ในราศีมีน เรือนปัตนิ สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. – 25 พ.ค. ส่งผลให้มีความโดดเด่นในเรื่องของโอกาสทางการงาน มีการปรับในเรื่องของรายได้ คนที่ทำการค้าย่อมมีผลกำไรมาก และ มีจุดที่สามารถคาดหวังในเรื่องที่จะไปทำงานร่วมกับคนอื่น หรือ โอกาสจากคนอื่นเช่นกัน หลังวันที่ 17 พ.ค. ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและมรณะ โคจรสัมพันธ์กับดาวศุกร์(๖)เป็นคู่มิตร และ ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นคู่สมพล ส่งผลให้มีจังหวะที่ดีจากคนรอบตัว หรือ เพื่อน และ สังคมที่จะมาช่วยสนับสนุน หรือ มีผลประโยชน์ร่วมกัน คนที่จะมีหุ้นส่วนย่อมได้คนที่มีความสามารถช่วยส่งเสริม ทิศทางเป็นไปในทางที่ดี แต่ขึ้นอยู่กับการต่อรองว่าจะให้ทิศทางนั้นบรรลุผลตามที่ต้องการทั้ง 2 ฝ่ายกันอย่างไร คนที่จะเปลี่ยนงาน หรือ โยกย้าย จะพอมีจังหวะดีหลังจากนี้

การเงิน

    ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและปัตนิ ย่อมมีผลดีในความอุดมสมบูรณ์ การเงินมีความคล่องตัวเป็นอย่างมาก คนที่เล่นหุ้นย่อมมีกำไรดี มีโอกาสที่ดีของการซื้อบ้าน/รถ ขยับขายที่อยู่ในช่วง 30 เม.ย. – 25 พ.ค.

ความรัก

    คนโสด พบเจอคนใกล้ตัว หรือ คนในสังคมเดียวกันให้ความสำคัญกับตนเอง จะมีความใกล้ชิดกับคนรอบตัวได้ง่าย มีโอกาสของการเจอผู้คนมากมายและคนที่มีความสามารถ ลองดูไปไม่ต้องรีบ จะมีคู่ทั้งทีเลือกให้มันดีแล้วกัน มีดีมากมายที่จะเข้ามา

     คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีความสุขสมบูรณ์ในเรื่องของความรัก และ การสร้างครอบครัว มีเกณฑ์ที่เกี่ยวกับการเดินทาง และ ท่องเที่ยวกับคนรัก และ ยังเป็นช่วงเวลาที่จะวางแผนครอบครัวในระยะยาว รวมถึงเรื่องของการหาความมั่นคงของตนและคนรักเช่นกัน

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนมรณะ โคจรเข้าสู่ราศีมีน ในเรือนอริ มีตำแหน่งอุจน์(สูงสุด)ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. – 25 พ.ค.สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนอริ จึงส่งผลให้ชาวราศีตุลย์เข้าไปอยู่ในช่วงเวลาของปัญหา ต้องคิดวางแผนต่างๆ ในการบุกเบิก หรือ จัดการกับปัญหาต่างๆ โดนช่วงเวลาตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. ดาวพุธ(๔)เป็นเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) และเจ้าเรือนวินาศ โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ที่เป็นเจ้าเรือนปุตตะ(โปรเจค/โครงการ/ความคาดหวัง) ซึ่งเป็นดาวคู่ศัตรูกัน จะส่งผลให้ โปรเจค โครงการ ความคาดหวังต่างๆ ที่ต้องมีการติดต่อ สัญญา ต่อรองกับผู้อื่น หรือ หุ้นส่วน และ คู่ค้า ยังไม่บรรลุผล มีจุดที่จะติดขัด โดยเฉพาะช่วงที่ดาวพุธ(๔)โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. จะส่งผลให้เรื่องดังกล่าวชะลอตัว เกิดความล่าช้า คลาดเคลื่อนในช่วงหลังจากนั้นถึงจะมีความต่อเนื่องในการดำเนินการต่อ

การงาน

    เป็นช่วงเวลาที่จะต้องเหนื่อยในการจัดการเรื่องต่างๆ และ มีความยุ่งยาก ติดขัด รวมถึงให้ระวังปัญหากับผู้ใหญ่เจ้านาย หรือ เพื่อนในสังคมของตน และ เพื่อนร่วมงานเช่นกัน ในช่วงวันที่ 17 พ.ค. ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนปัตนิและเจ้าเรือนการเงิน จะโคจรสัมพันธ์ในเรือนอริร่วมกับดาวศุกร์(๖)เป็นคู่มิตร และ ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นคู่สมพล จึงมีผลให้ได้มีโอกาสที่จะได้รับการสนับสนุน หรือ มีผลประโยชน์ร่วมกันในการดำเนินการแก้ปัญหา หรือ การบุกเบิกในสิ่งต่างๆ หากคนที่จะย้ายเปลี่ยนงาน อาจจะต้องรอเวลาในช่วงปลายเดือนถึงจะพอได้คำตอบยืนยันในการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง คนที่ทการค้าย่อมมีจุดที่จะขยับขยายไปในทิศทางที่ดี แต่โดยภาพรวมของการทำงานในเดือนนี้จะต้องบอกว่าเหนื่อยมากอย่างชัดเจน

การเงิน

     ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. ไปจนถึงช่วงปลายเดือน มิถุนายน จะส่งผลในช่วง 45 วัน ให้การเงินมีจุดที่จะต้องใช้จ่ายไปกับเรื่องของปัญหา หรือ หมายความว่าปัญหาต่างๆใช้เงินแก้ไข รวมถึงเรื่องการใช้จ่ายไปกับเรื่องของคนอื่น และ การร่วมลงทุนเป็นหลัก ทิศทางจะมีรายรับและการใช้จ่ายค่อนข้างมากในช่วงดังกล่าว

ความรัก

     คนโสด มีโอกาสที่จะเจอคนที่เข้ามาสัมพันธ์ในลักษณะร่วมงานกัน หรือ เข้ามามีบทบาทในโปรเจค โครงการต่างๆ แต่ยังไม่ใช่จุดที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ในระยะยาว ต้องตรวจสอบคนที่เข้ามาว่ามีคนรักอยู่แล้วแต่เดิมหรือไม่ ระวังเป็นปัญหาชู้สาว

    คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีทั้งเรื่องที่ดีและปัญหาจุกจิก คนรักจะร่วมแรงกับเราในการขับเคลื่อนอนาคตต่างๆ แต่จะเกิดปัญหาในความคิดเห็นที่จะขัดแย้งกันได้ง่าย หรือ เป็นช่วงที่เห็นหน้าคนรักแล้วมีแต่หงุดหงิดใจ จ้องแต่จะหาเรื่องกัน ต้องมีความเข้าใจกันให้มากในช่วงนี้

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก มีช่วงเวลาของความยุ่งยาก และ ปัญหาต่างๆ แต่นพาไปสู่ความก้าวหน้าและความสำเร็จ มีจุดที่จะต้องให้ความระมัดระวังเช่นกันในส่วนของปัญหา ดาวพุธ(๔)เป็นเจ้าเรือนมรณะและเจ้าเรือนลาภะ โคจรเป็นอริกับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เจ้าเรือนพันธุ เป็นคู่ศัตรูกัน ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. จะมีช่วงเวลาที่จะเกิดปัญหาในลักษณะ ปัญหาภายในครอบครัว ปัญหาในที่ทำงาน ในลักษณะโดนทำให้เสียเครดิต เจอขัดผลประโยชน์ รวมถึงเรื่องของการทำข้อตกลงสัญญาต่างๆ ติดปัญหา การกู้ยืม หรือ การทำสัญญาที่เกี่ยวกับการซื้อ-ขาย บ้าน/รถ/ที่ทำมาหากิน และ รวมถึงการโยกย้ายเปลี่ยนงานเช่นกัน โดยเฉพาะช่วงวันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. ดาวพุธ(๔)มีการโคจรพักร์องศา ส่งผลให้เรื่องที่เกิดปัญหาและที่ติดขัด ยังไม่บรรลุผล มีการคาดเคลื่อน ล่าช้าไม่ตามกำหนด หลังช่วงดังกล่าวถึงจะมีความต่อเนื่องในการดำเนินการ

การงาน

     ดาวอาทิตย์(๑)เจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีเมษ มีตำแหน่งอุจน์(สูงสุด) สัมพันธ์กับดาวพุธ(๔)และดาวราหู(๘) ตั้งแต่วันที่ 14 เม.ย. – 15 พ.ค. ส่งผลให้การงานมีจุดที่ได้ความโดดเด่น ในเรื่องของการแก้ไขปัญหา หรือ ต้องเป็นที่พึ่งพาในเรื่องของปัญหาและการบุกเบิกต่างๆ คนที่มีธุรกิจจะเป็นช่วงเวลาที่จะริเริ่มในสิ่งใหม่ แต่อาจจะต้องใช้ทุนจำนวนมาก จะมีเรื่องของการทำสัญญาและการกู้ยืมในช่วงนี้อาจจะต้องใช้เวลาจนถึงช่วงปลายเดือน มีโอกาสของช่องทางต่างๆเข้ามาจากคนอื่นตั้งแต่ 30 เม.ย. – 25 พ.ค. จากอิทธิพลของดาวศุกร์(๖)เจ้าเรือนปัตนิและเจ้าเรือนวินาศ โคจรสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปุตตะ(โปรเจค/โครงการ) ทำให้มีโอกาสของโปรเจคใหม่ๆ มีช่องทางต่างๆเข้ามาสัมพันธ์ การทำงานจะเป็นช่วงที่มีความยุ่งยาก หรือ งานที่หยุมหยิมแต่ให้ความสำคัญว่าเป็นไปในทิศทางที่ดี มีผลงานโดดเด่น คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะพอมีจุดที่ขยับได้ในช่วง 17 พ.ค. เป็นต้นไป รวมถึง คนที่มองหาโอกาสในการพัฒนาตนเองจะทำให้เกิดความก้าวหน้า เวลานี้คิดและต้องลงมือทำ ถึงจะเห็นผลชะตากำลังเปิดให้คนที่มีความเพียรพยายามจะนำไปสู่ความสำเร็จ

การเงิน

    ในช่วงเดือนนี้จะมีรายรับจากกงานเสริม หรือ มีจุดเปลี่ยนที่เป็นโอกาสในการขยับฐานของรายได้มากขึ้น การเงินมีความคล่องตัวเป็นอย่างดี แต่ในส่วนที่จะต้องเสียหรือใช้จ่ายจะเป็นในส่วนของปัญหาในเรื่อง บ้าน/รถ หรือ ต้องเสียไปกับเรื่องของคนรักและคนรอบตัว ต้องระวังการค้ำประกันสัญญาที่ต้องรับผิดชอบ ต้องตรวจสอบถี่ถ้วน หรือ ไม่ควรไปค้ำประกันให้ใครในช่วง 2 เดือนนี้

ความรัก

    คนโสด มีโอกาสที่จะเจอคนอายุน้อยกว่า หรือ คนที่เข้ามาแล้วทำให้รู้สึกกระชุ่มกระชวย มีโอกาสของการเจอคนที่จะร่วมทำธุรกิจ หรือ ส่งเสริมในเรื่องของการทำโปรเจค และ รายได้เสริมต่างๆ แต่แนะนำว่าจะทำอะไรควรมีความรอบคอบ อย่าประมาทในการทำสัญญาต่างๆให้ดี ดีหรือเสียขึ้นอยู่กับดวงชะตาบุคคล แต่ความสัมพันธ์จะมาในทิศทางนี้

     คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว คนรักจะมามีบทบาทมากขึ้นในสิ่งที่ตนทำ หรือ ได้ร่วมทในสิ่งใหม่ๆ และ รวมถึงการวางแผนในการมีบุตร และ สร้างครอบครัว ความรักเป็นช่วงที่มีความสุข ยกเว้นคนที่มีปัญหาชู้สาวจะเป็นไปในทิศทางที่เสีย หรือ มีการฟ้องร้อง เป็นคดีกันสำหรับคนที่จำหย่าร้าง

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู  จุดเปลี่ยนแปลงของโอกาสและจุดเปลี่ยนของความก้าวหน้า ในเวลานี้มันได้เริ่มต้นในเดือนพฤษภาคมสำหรับชาวราศีธนู ตามจังหวะของชีวิตอิทธิพลของดวงดาวกำลังส่งเสริมดวงชะตา ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนพันธุ มีตำแหน่งเกษตร(มั่งคง) เข้ากฎเกณฑ์ทางโหราศาสตร์ เป็นนระอุดมเกณฑ์ และ ปทุมเกณฑ์ ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นในราศีมีน ไปในระยะเวลาร่วม 1 ปี โดยมีดาวศุกร์(๖)เป็นเจ้าเรือนอริและลาภะ โคจรสัมพันธ์กันตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. – 25 พ.ค. ส่งผลดีให้มีลาภผลในเรื่องของความมั่นคงที่เกี่ยวกับตนเองและครอบครัว หรือ ธุรกิจและงานที่ทำ  ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนปุตตะ(โปรเจค/โครงการ/ความคาดหวัง) และ เจ้าเรือนวินาศ โคจรสัมพันธ์กันที่ราศีมีน เป็นคู่สมพล ดาวพฤหัสบดี(๕) และ คู่มิตรกับศุกร์(๖) ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. เป็นต้นไป ส่งผลให้มีโอกาสของการได้มิตรที่จะมาส่งเสริม หรือ คนที่มีความสามารถ มาช่วยกันและจัดการในเรื่องต่างๆให้เกิดความมั่นคง โดยจังหวะนี้เป็นช่วงโอกาสของชาวราศีธนู

การงาน

    ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเข้าสู่ราศีเมษ สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เป็นคู่ศัตรูกัน ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. ในเรือนปุตตะ ส่งผลให้การงาน หรือ งานที่ต้องอาศัยคนอื่น การติดต่อกับคนอื่น เรื่องสัญญา การตกลงต่อรองต่างๆ ยังคงติดปัญหา ยังไม่บรรลุผล ยังมีความติดขัดในการงานและการดำเนินการต่างๆ ซึ่งมีผลให้เกิดความล่าช้า ชะลอเวลา คาดเคลื่อนไม่ตามกำหนด ในช่วงวันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. เป็นอิทธิพลของดาวพุธ(๔)โคจรพักร์องศา ซึ่งจะกลับมาดำเนินการต่อจากที่ล่าช้าหรือติดขัดในหลังจากช่วงดังกล่าว แม้ว่าจะมีโอกาสใหม่ๆเข้ามาแต่จะติดปัญหาในส่วนนี้จากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)

การเงิน

    ทิศทางการเงิน จะมีช่วงสะดุดไปบ้างจากงานที่ติดปัญหาในช่วง 2 เดือนนี้ แต่ในภาพรวมยังถือว่าดี มีโอกาสของความก้าวหน้าและรายได้ที่มั่นคง อย่าไปกังวลกับภาระที่ตนมี ถ้ามันไปไม่รอดมันไม่รอดนานแล้ว เวลานี้ต้องมองให้ไกล หากสำเร็จภาพที่คิดย่อมชัดเจน แต่ใช่ว่าให้แค่คิด ต้องลงมือปฏิบัติด้วย

ความรัก

      คนโสด ให้ระวังการเสียชื่อเสียจากคนที่เข้ามาสัมพันธ์ โดยเฉพาะการโดนใส่ความเรื่องความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน หรือ ปัญหาเชิงชู้สาว ให้ระวังมากโดยเฉพาะคนที่อายุน้อยกว่า หรือ อยู่ในสังคมเดียวกัน ช่วงนี้ยุ่งไปมีแต่ข่าวเสีย ค่อยๆพิจารณาไปในเรื่องนี้

     คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่ดีในการวางแผน ขยับขยายครอบครัว ที่อยู่อาศัย หรือ การวางแผนในเรื่องของบุตร ความสัมพันธ์ในช่วงนี้เป็นไปในทางที่ดี แต่ไม่ควรเอาเรื่องงาน หรือ เรื่องของคนอื่นมาคุยกันมากจะทำให้เห็นต่างและมีปัญหากันได้ง่าย

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ชีวิตก็เหมือนกันการเดินทาง เวลานี้ชาวราศีมังกรต้องบอกว่าการเดินทางที่ผ่านมาค่อนข้างไกลจากจุดเดิมที่เคยผ่านมา ผ่านความยากลำบากและความทุกข์มามากมาย และในช่วงเวลาจากนี้การเดินทางย่อมมีจุดหมายและไปถึง ตามจังหวะของดวงดาวที่ส่งผลดีกับดวงชะตาของตน จะไปพบเจอในสิ่งใหม่ สังคมที่ดี มีการเกื้อหนุนสนับสนุนจากคนรอบข้าง ชีวิตจะมีกำลังในการเดินไปสู่ความสำเร็จ และเกิดความมั่นคงอย่างชัดเจน จะมีเรื่องที่ติดขัดอยู่บ้างจากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่เป็นเจ้าเรือนอริและศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เป็นคู่ศัตรูกัน ส่งผลให้ช่วงเวลาตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. ติดปัญหาในเรื่องการตกลงต่อรอง การทำสัญญาต่างๆ ยังไม่บรรลุผล โดยเฉพาะช่วงวันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. ดาวพุธ(๔)โคจรพักร์องศา ส่งผลให้เรื่องที่ต้องดำเนินการติดต่อ สัญญา และ การต่อรองต่างๆ คาดเคลื่อน ล่าช้าไม่เป็นตามกำหนด หลังจากนั้นถึงจะมีการดำเนินการต่อเนื่อง

การงาน

     ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและเจ้าเรือนปุตตะ โคจรสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ในราศีมีน มีตำแหน่งอุจน์(สูงสุด) ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. – 25 พ.ค. ส่งผลให้การงานมีความโดดเด่น การค้าขายมีความคล่องตัว งานที่ต้องไปทำกับคนอื่น หรือ ร่วมกับคนอื่น ย่อมมีทิศทางที่ดีจากการสนับสนุน หรือ ได้มิตรที่ดีในการทำงาน และ มีความคาดหวังกับสังคมการทำงานมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการย้ายเปลี่ยนงาน หลังวันที่ 17 พ.ค. ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนพันธุและเจ้าเรือนลาภะ โคจรสัมพันธ์กับดาวศุกร์(๖)เป็นคู่มิตรและดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นคู่สมพล ส่งผลให้คนที่ทเรื่องของการโย้กย้าย บ้านที่อยู่ สถานที่ประกอบการ หรือ การเดินทางประสานงานกับคนอื่น จะเกิดลาภผล มีโอกาสจากทางครอบครัว หรือ คนรอบตัวมาเป็นช่องทางที่จะมีผลประโยชน์ร่วมกัน 

การเงิน

     ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน ยังโคจรสัมพันธ์กับดาวพุธ(๔)ซึ่งเป็นคู่ศัตรูกัน ยังส่งผลให้ช่วง 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. การเงินจะติดขัดในลักษณะการทำสัญญา การกู้ยืมต่างๆ หรือการโดนทวงหนี้ แต่รายได้จากการทำงานช่วงนี้จะยังได้มาก หรือมีงานเสริมไม่น่าเป็นกังวล

ความรัก

      คนโสด จะเป็นที่นิยมกับคนในสังคม หรือ คนใกล้ตัวอยากเข้ามามีความสัมพันธ์ในลักษณะคนรัก หากดูแล้วเป็นคนดี ไม่ติดปัญหาการนอกใจหรือชู้สาว ลองศึกษาดูใจกันได้

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว จะเป็นช่วงเวลาของการวางแผน ขยับขยายที่อยู่ หรือ วางแผนครอบครัว และ มีการเดินทางรวมกันกับครอบครัว มีความสุขกันดีในชีวิตคู่ หยุดกังวลเรื่องภาระไปก่อนชีวิตจะไม่ตรึงเครียดเกินไปเรื่องดีๆอยู่กับคนรอบตัวทั้งสิ้น จะเป็นกำลังใจให้ก้าวเดินไปได้ดี

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ดวงชะตาเปิดรับทรัพย์ก้อนใหญ่ มีโอกาสของการขยับขยายเปลี่ยนแปลง ที่ไม่ได้ก็จะได้ สิ่งที่ได้มาย่อมได้อย่างมั่นคง ตามจังหวะของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่ส่งเสริม หนุนนำดวงชะตาในช่วงปีนี้ โดยมีดาวศุกร์(๖)เป็นเจ้าเรือนพันธุและเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรเข้าสู่เรือนการเงินมีตำแหน่งอุจน์(สูงสุด) ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. – 25 พ.ค. เป็นช่วงจังหวะที่จะทำอะไรนั้นย่อมนำไปสู่ทรัพย์อันมั่นคง มีความสมบูรณ์ ประสบความสำเร็จ 

การงาน

      มีผลดีต่อเนื่องจากอิทธิพลของดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนการงาน โคจรทับดวงชะตาตั้งแต่ 7 เม.ย. – 17 พ.ค. ทให้งานล้นมือ การค้าขายมีผลดีต่อเนื่อง คนที่ทำงานประจำย่อมมีงานมาก ช่วงหลังวันที่ 17 พ.ค. ดาวอังคาร(๓)โคจรเข้าสู่เรือนการเงิน สัมพันธ์กับดาวศุกร์(๖)เป็นคู่มิตรและดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นคู่สมพล ย่อมมีตัวช่วยส่งเสริมและโอกาสความก้าวหน้า รวมถึงช่องทางที่จะนำไปสู่รายได้ที่มากขึ้น สำหรับคนที่จะย้ายเปลี่ยนงาน อาจจะติดขัดอยู่บ้างจากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เป็นคู่ศัตรูกัน ย่อมมีผลให้การติดต่อเจรจา ต่อรองต่างๆ ยังติดปัญหา 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. และ ช่วงวันที่ 3 พ.ค. – 23 พ.ค. ดาวพุธ(๔)จะโคจรพักร์องศา ทำให้เรื่องที่ยังไม่ลุล่วง ยังล่าช้า คาดเคลื่อนไม่ตามกำหนด หลังจากนั้นถึงจะมีการดำเนินการต่อเนื่อง

การเงิน

      เป็นจังหวะที่ดีของการมี บ้าน/รถ ที่ทำมาหากิน และ รายได้ที่มากขึ้น มีช่องทางในการทำมาหากินที่รายได้มากเช่นกัน คนที่จะขาย บ้าน/รถ/ที่ทาง มีข่าวดี ตามจังหวะในช่วงเวลานี้ การเงินถือว่ามีความคล่องตัว

ความรัก

      คนโสด มีโอกาสพบเจอคนใหม่ๆ จากการเข้าสังคม และ การติดต่องาน จะเจอคนที่มีความสามารถ นำไปสู่โอกาสต่างๆ แต่ความสัมพันธ์ค่อยๆดูไปว่าติดปัญหาเชิงชู้สาวหรือไม่อย่างไร หากโสดจะมีคนเข้ามาให้โอกาสมาก อย่าเพิ่งรีบคบเป็นตัวเป็นตน หากจะเลือกคบต้องพิจารณาให้ดีก่อน ตัวเลือกมีดีๆมากมาย อย่าเลือกที่มันไม่ดี

     คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีความสุขสมบูรณ์กันดีในชีวิตคู่ คนรักจะเข้ามาครอบครัวเรามากขึ้น หรือ ตนนั้นไปมากับครอบครัวคนรักมากเช่นกัน มีการเดินทางร่วมกันแล้วมีความสุขดี ไม่น่ากังวลใจ ยกเว้นคนที่มีความสัมพันธ์ชู้สาวระวังไว้ ความลับไม่มีในโลก จากรักจะดีจะพังโดยง่ายดาย

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

        สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมีน ชีวิตที่ผ่านมาเหมือนการเดินทางที่ยาวนาน มีความลำบากและทุกข์ใจ เหมือนคนเลือกเกิดไม่ได้ เวลานี้ต้องบอกลาชีวิตที่มันรู้สึกว่าบัดซบไปได้แล้ว ตามจังหวะชีวิต ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 มีระยะเวลาร่วม 1 ปี ที่ชาวราศีมีนจะเกิดความสำเร็จมีความมั่นคง ด้วยผลจากการที่ตนนั้นคิดวางแผนไว้อย่างดี จากความรู้ที่ตนมีในการต่อยอด และ โอกาสจากการสนับสนุนจากคนรอบตัว กำลังทำให้ชีวิตก้าวหน้าข้อจำกัดเดิมที่เคยเป็น ในเดือนพฤษภาคมย่อมมีโอกาสที่จะเป็นจุดเปลี่ยนเข้ามาสัมพันธ์ 

การงาน

      ดาวศุกร์(๖)เป็นเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนมรณะ โคจรทับดวงชะตาสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) มีตำแหน่งอุจน์(สูงสุด) ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. – 25 พ.ค. ส่งผลให้มีจังหวะของเพื่อน การติดต่อ คนใกล้ตัว มาเป็นจุดเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการงาน มีโอกาสของการโยกย้ายเปลี่ยนงานเช่นกัน จะเป็นที่สนใจและมีความสุขในงานใหม่ๆ หลังวันที่ 17 พ.ค. ดาวอังคาร(๓)เจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรทับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวศุกร์(๖)เป็นคู่มิตรและดาวพฤหัสบดี(๕)คู่สมพล จะส่งผลให้มีโอกาสของช่องทางในการสร้างรายได้มากขึ้น ได้แสดงความสามารถ หรือ ได้ร่วมงานและมีผลประโยชน์ร่วมกับคนอื่นแล้วนำไปสู่ความสำเร็จ แต่จะมีเรื่องติดขัดอยู่บ้างในส่วนของดาวพุธ(๔)เจ้าเรือนพันธุและปัตนิโคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เป็นคู่ศัตรูกัน ตั้งแต่ 4 เม.ย. – 5 มิ.ย. ส่งผลให้การติดต่อ เจรจาต่อรอง การทำสัญญายังไม่บรรลุผลที่ต้องการ โดยเฉพาะช่วง 3 พ.ค. – 23 พ.ค. ดาวพุธ(๔)โคจรพักร์องศา ทำให้เรื่องที่ติดขัดหรือยังไม่บรรลุผลนั้น คาดเคลื่อนกำหนดเวลาออกไป หลังจากช่วงดังกล่าวถึงจะมีความต่อเนื่องในเรื่องนี้

การเงิน

    มีโอกาสที่ดีทางการเงิน มีรายได้มากขึ้น เกิดความคล่องตัวทางการเงินอย่างต่อเนื่อง หากคนที่จะทำเรื่องกู้เกี่ยวกับ บ้าน/รถ/ที่ดิน หรือ การซื้อ/ขายทรัพย์สิน และ การลงทุนในเรื่องนี้จะติดขัดอยู่บ้างแต่จะบรรลุเป้าหมายได้ในที่สุด  

ความรัก

      คนโสด มีโอกาสที่ดีกับคนใหม่ๆ ที่จะเข้ามาสัมพันธ์ด้วย จะเป็นที่นิยมในหมู่เพื่อนและสังคมของตนเอง แต่หากจะเปิดใจกับใครนั้นต้องดูให้ดีว่าคนที่จะเลือกคบหานั้น มีใครเป็นเจ้าของหรือยัง หากมีไม่ควรไปยุ่งมากให้เป็นแค่ความสัมพันธ์แบบเพื่อนจะดีที่สุด

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงเวลาของการร่วมกันสร้างฐานะ หากคบหาดูใจกันมานานแล้วก็มีเกณฑ์ของการแต่งงานในช่วง 1 ปี ความสัมพันธ์เป็นไปในทิศทางที่ดี จะมีเรื่องหยุมหยิมกันบ้างในเรื่องของการเงิน ในส่วนนี้ต้องปรับความเข้าใจกันให้ดี


Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล