รีเซต

TrueID Horoscope : เช็คดวงชะตา 12 ราศี ประจำเดือน สิงหาคม 2561 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 01 สิงหาคม 2561
  • 32,669 13

     ใครที่ชอบ ดูดวง อ่านดวงแม่นๆ จากนิตยสาร บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดอัพเดทดวงรายเดือนจาก หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ คอลัมนิสต์ของมติชนสุดสัปดาห์ และนิตยสาร Madame Figaro ที่เรานำมาฝากในวันนี้เลยค่ะ

     สำหรับ ดวงประจำเดือน สิงหาคม 2561 ชาวราศีพฤษภ เดือนนี้มีเฮค่ะ คุณจะสุขกับเรื่องรายได้การเงิน มีโอกาสได้เงินก้อน ส่วนเรื่องการซื้อขายอสังหาฯ ก็จะสมหวังดั่งใจ ส่วนชาวราศีสิงห์ เรื่องการเงินเดือนนี้จะมีเหตุต้องรัดเข็มขัดหน่อย เงินจะตึงมือไม่น้อย ต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวังนะคะ และสำหรับชาวราศีตุลย์ ถ้าคุณตกหลุมรักกับคนที่มีพันธะ คนเจ้าชู้ คนที่เข้ามาพัวพันในช่วงนี้ อย่าเพิ่งด่วนทุ่มเทจิตใจ ขอให้ดูกันยาวๆ ไปก่อนนะจ๊ะ! ส่วนคนเกิดราศีอื่น จะมีเรื่องอะไรดีๆ หรือต้องระวังกันบ้าง มาอัพเดทกันเลย!

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย..-13 พ.ค.)
Nine of Cups
The High Priestess
Three of Swords

“จะเสียศูนย์ได้กับเรื่องหัวใจที่ไม่เหมือนเดิม”

     ความรู้สึกของคุณยังคงสำคัญที่สุด นั่นหมายถึงในช่วงนี้ เรื่องความรักจิตใจ อารมณ์ เรื่องชีวิตส่วนตัว เป็นสิ่งที่มีความหมายมากๆ

     คุณจะสุขหรือทุกข์ ขึ้นอยู่กับสิ่งเหล่านี้ มากกว่าปัจจัยอื่นๆ แล้วล่ะ

     แนวโน้มของไพ่ ยังสื่อสารไปที่ชาวเมษที่มีรักซ้อน ความรักแบบลับลวงพราง รักไม่เปิดเผย รวมได้ถึงการแอบรักแอบชอบ คุณจะมีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ แต่ก็จะมีความเศร้าโศกเงียบๆ ข้างใน ความเปราะบาง หวั่นไหว คุณจะรู้สึกอารมณ์ตัวเองไม่แน่นอน และสะทกสะท้อนใจง่าย

     สิ่งที่ควรระวัง คุณจะอ่อนไหวไปกับสิ่งเร้าต่างๆ ได้ตลอดทั้งเดือนนี้ มีความกังวลที่สลัดไม่ได้ คุณอาจใช้ชีวิตอย่างปกติในสายตาคนอื่น แต่ลึกๆ รู้ว่าตัวเองอยู่ในจุดที่อันตราย หมิ่นเหม่ที่จะมีความคิดเชิงลบมากขึ้นเรื่อยๆ และจะน่าห่วงมากขึ้นถ้าคุณมีปัญหาสุขภาพเพิ่มเข้ามา

     คำแนะนำ คุณควรเลี่ยงสิ่งที่กระตุ้นให้โกรธ ให้เครียด หรือทำให้อารมณ์ปะทุได้เยอะๆ ในช่วงนี้ พยายามหาสิ่งที่สวยงามหล่อเลี้ยงจิตใจ ความจน งานหนัก จะไม่ฆ่าคุณตาย แต่คุณจะเสียศูนย์ได้กับเรื่องหัวใจที่ไม่เหมือนเดิม

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
Nine of Wands
Death
King of Pentacles

“ใช้ชีวิตคุณให้เต็มที่ มีโอกาสให้รีบคว้า”

     คุณจะยังมีชีวิตครบรสเหมือนเดิม คือมีสุข มีทุกข์ มีเรื่องที่จะผันเปลี่ยนชีวิต และมีข่าวดีเข้ามาด้วย จะเอาเรื่องไหนก่อนดีล่ะ

     ความสุข และข่าวดี : คุณจะสุขได้กับเรื่องรายได้การเงิน คุณจะยังมีฐานะที่มั่นคง มีโอกาสได้เงินก้อน มีเรื่องการซื้อขายอสังหาฯ ก็จะสมหวังดั่งใจ การลงทุนใดๆ จะไม่สูญเปล่า มองเห็นโอกาสทำกำไรไปในอนาคตอีกมาก หากทำงานประจำก็มีเกณฑ์การปรับเงินเดือนด้วย (ไม่วันนี้ก็วันหน้า ยังไงก็ได้แน่)

     ความทุกข์ : คุณจะทุกข์กับงานนั่นแหละ มีสิ่งที่ไม่อยากทำแต่ก็ต้องทำ เบื่อๆ อยากๆ อยู่ร่ำไป ใครที่คิดจะออกจากงาน คุณจะยังออกไม่ได้ อยากเปลี่ยนไปที่อื่น ก็ยังจะไม่มีตัวเลือกที่ดีพอ ส่วนถ้าตกลงใจว่าจะสู้อยู่กับที่เดิม ปัญหาคือว่า มันก็ไม่ลงตัวสักอย่าง

     เรื่องที่จะผันเปลี่ยนชีวิต : คุณอาจได้ข่าวความสูญเสีย มีเรื่องการขายทรัพย์สิน การเป็นหนี้ครั้งใหม่ หรือการโยกย้ายชีวิต ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นได้ทั้งสัญญาณการเริ่มต้น หรือเกิดไปแล้วพักใหญ่ และให้ดูความหมายของมันร่วมกับสิ่งที่เป็น “ข่าวดี” เพราะจะแปลว่า ได้อะไรมา จะไม่ใช่ 100%

     คำแนะนำ คุณโฟกัสไปที่เรื่องเงินก่อนก็ดีนะ เมื่อโอกาสมาถึงในเรื่องนี้ และเรื่องอื่นๆ ค่อยคิดค่อยทำไป คุณยังจะได้เจออะไรๆ อีกเยอะต่อจากนี้ ใช้ชีวิตคุณให้เต็มที่ มีโอกาสให้รีบคว้า มีปัญหาให้ใจเย็นๆ

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
Nine of Pentacles (กลับหัว)
Seven of Wands
Eight of Wands

“การจัดการกับความเปลี่ยวเหงาของตัวเอง”

     ถ้ามีคนบอกว่าคุณบ้างาน ก็อย่าไปโกรธเขาล่ะ ภาพของคุณคือแบบนั้น เพราะจากนี้ไปจะมีช่วงยุ่งเหยิงวุ่นวาย งานชนงาน ปัญหาเฉพาะหน้าจะมาตลอด มีเรื่องให้ต้องปะทะฉะชน และต้องอยู่กับผู้คนมากหน้าหลายตาเป็นพิเศษ

     ถามว่า คุณจะทำงานสนุกไหม สนุกสิ และคุณก็มีชีวิตภาคหนึ่งเพื่อการทำงานด้วยนะ คุณจะสนุกกับเรื่องท้าทาย การแก้ปัญหาใหม่ๆ การทำให้ตัวเองอยู่กับกิจกรรมการเคลื่อนไหว มีเหตุผลมากมายของตัวเองที่ทำให้คุณลุกขึ้นมาทำงาน

     (อีกอย่างหนึ่ง ราศีนี้ไม่ใช่คนที่ใครจะบังคับง่ายๆ ได้ ถ้าคุณไม่อยากทำ ใครจะจับขาคุณเดิน?)

     แต่ไพ่ที่เปิดมานั้น มีใบหนึ่งที่น่าสนใจมาก บอกว่าคุณอาจกำลังรู้สึกโดดเดี่ยวอยู่เงียบๆ หลายครั้งก็ตั้งคำถามกับการทุ่มเทสิ่งต่างๆ อยู่เหมือนกัน ว่าคุณกำลังทำอะไรเพื่อใคร และทำไปเพื่อ?

     จะมีความเจ็บปวดสำหรับคุณอยู่ เมื่อหลายครั้ง ยังเหมือนต้องทำเพื่อคนอื่นมากกว่าตนเอง ผลลัพธ์ที่ได้ไม่เคยตอบสนองแก่ตัวเองอย่างที่ควรเป็น มีคนช่วยใช้เงิน มีคนเบียดเบียน มีคนที่รับไปโดยไม่เคยมองเห็นค่า และเจ็บกว่าคือคุณเองก็ชินที่จะให้

     คำแนะนำช่วงนี้ คุณไม่มีอะไรน่าห่วงในเรื่องการเงินการงาน แต่การจัดการกับความเปลี่ยวเหงาของตัวเอง เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม อย่าให้มันลุกลามจนเก็บกดเกินไป

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
Queen of Cups
Two of Cups
Two of Swords

“ไม่ค่อยมีความคืบหน้าอะไรในเรื่องธรรมดาสามัญ”

     ตามประสาคุณล่ะ เรื่องในชีวิตมักจะวนเวียนอยู่ไม่กี่อย่าง คนที่คุณรัก ความรู้สึกของคุณ และการสื่อสารกับคนสำคัญ

     ในช่วงเดือนนี้ค่ะ คุณจะยังได้หลงวนอยู่กับอารมณ์ต่างๆ การรอคอย การไขว่คว้า ถ้าคุณเป็นรักแบบตัวสำรอง รักไม่เปิดเผย หรือเป็นฝ่ายที่ต้องคอยใครอยู่ ประตูของคุณยังไม่อาจเปิดได้เต็มที่ ยังต้องมีซอกมุมหม่นมัวอยู่เสมอ

     คุณมักจะเจอแต่ตัวเองในความเหงาอันล้ำลึกข้างใน

     แต่ถ้าคุณมีความรักอยู่ และทุกอย่างดูกำลังจะไปได้ดี ก็อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจค่ะ ปัญหาจะมาได้อีก และมักเริ่มจากคำพูดที่ไม่สลักสำคัญ คำเล็กๆ น้อยๆ ที่กระทบจิตใจ เป็นการยากที่จะบอกได้ว่า ใครกันเป็นฝ่ายผิด คุณอาจจะคิดมาก? เค้าอาจจะไม่คิดเลย? หรือทั้งสองฝ่ายก็งี่เง่า พอๆ กัน?

     ในเรื่องการเงินการงาน คุณจะไม่มีปัญหาอะไรมากนะ เคยจนยังไงก็จะจนอยู่อย่างนั้น (อ้าว 😀) จะทำยังไงได้เล่า เมื่อชีวิตไม่ค่อยมีความคืบหน้าอะไรในเรื่องธรรมดาสามัญ ที่ขึ้นๆ ลงๆ แปรปรวนอยู่นั่นน่ะ อารมณ์คุณแหละ

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
Three of Cups
Four of Pentacles
Strength

“ควรจะพิจารณาตัวเองด้วย”

     คุณเตรียมจะไปออกงานที่ไหนหรือเปล่าฮึ ดูเหมือนจะมีช่วงดีๆ เข้ามาค่ะ เกี่ยวกับการออกงานสังคม การปาร์ตี้ พรีเซนต์งาน เป็นแขกผู้มีเกียรติที่ได้รับเชิญอย่างสำคัญ รวมได้ถึงการพบปะสังสรรค์ที่จะเป็นประโยชน์ต่อชีวิตในภายภาคหน้า

     เอาเป็นว่า ถ้าคุณออกสังคมช่วงนี้ จะมีผลดีต่อตัวเองอย่างมาก จะได้สายสัมพันธ์ดีๆ ที่สร้างสรรค์ มีโอกาสเจอคนน่าสนใจ ส่วนถ้ามีการขอเงิน ขอทุน หรือนัดหมายเจรจาต่อรอง จะได้ความสำเร็จค่ะ

     แต่ช้าก่อน ยังมีนิดนึงนะคะ ในเรื่องที่เป็นปัญหา หรือว่ายังขัดข้องอยู่ จะมีอีกสองประเด็นคือ 1. การเงิน 2. การรับมือกับคนยากๆ บางจำพวก

     ในเรื่องการเงินค่ะ เดือนนี้จะมีเหตุต้องรัดเข็มขัดหน่อย เงินจะตึงมือไม่น้อย ต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง ภาพลักษณ์ในสังคมดูดี แต่บางทีต้องกลับมากินมาม่าที่บ้าน ประมาณนั้น 😅

     ข้อควรระวัง คุณมักจะเผลอใช้เงินเกินหน้าตักอยู่บ่อยๆ ด้วยแหละ แต่พอเป็นเรื่องการลงทุน หรือซื้อข้าวของที่จะช่วยทำมาหากิน อ้าว กลับมัธยัสถ์ขึ้นมา ควรจะพิจารณาตัวเองด้วยนะคะ

     ส่วนเรื่องการรับมือฯ ที่ว่านั้น ช่วงนี้มักมีเรื่องท้าทายๆ เข้ามาค่ะ จะมีคนลองของลองดี และก็ต้องใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว ต้องทำให้ฉลาดพอ นุ่มนวลพอ ที่จะต่อกรกับคนที่ว่าไปได้ให้ครบยกนะคะ

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
Wheel of Fortune
Knight of Pentacles
Ace of Cups

“การบริหารจัดการกับทรัพย์สินอย่างชาญฉลาด”

     ไพ่คุณดีทีเดียวนะคะ และสัญญาณดีๆ จะเริ่มมาแล้วค่ะ

     หากในเดือนก่อนหน้า คุณเจอปัญหาการเงินการงานนะคะ ในรอบเดือนนี้ จะมีสัญญาณที่ดีขึ้น จะมีจังหวะโอกาสหลายอย่างให้เห็น และถ้าคว้าทัน ความเฮงก็จะมา ประเด็นสำคัญอีกอย่างคือ เงินทองไม่ใช่ของไกลตัว คุณยังไขว่หามาได้ มีศักยภาพความสามารถมากมายที่จะทำมาหาเงินค่ะ

     อีกอย่างที่ปรากฎในตอนนี้ คือดวงราศีนี้ มักจะไม่ได้เงินมาแบบหวือหวา แต่จะมาจากการคิดการสร้าง การลงทุนลงแรง การบริหารจัดการกับทรัพย์สินอย่างชาญฉลาด ถ้าคุณไม่ได้มีภาระหนี้สินเก่ามากมายมาก่อนแล้ว เชื่อได้เลยว่าจะไม่ลำบากอย่างแน่นอน

     สำหรับเรื่องดีๆ ที่จะเข้ามาอีกหลังจากนี้ คือการมีความสัมพันธ์รักที่ดี การคืนดี การพบความสุขในความสัมพันธ์ ที่มีคู่รักคู่ครองก็จะได้ความเข้าใจ จะสามารถปรึกษาหารือกันได้ และถ้าวางแผนจะร่วมธุรกิจการงาน การร่วมหุ้นลงทุน จะมีจังหวะก้าวที่ดีราบรื่น คาดหวังได้ถึงความสำเร็จปลายทาง

     อย่างไรก็ดีค่ะ แม้จะดูเหมือนมีแต่เรื่องดีๆ แต่อย่างหนึ่งที่แทรกอยู่ในชุดไพ่ คือคำเตือนถึง “เวลา” นะคะ ไพ่ธาตุดินและธาตุน้ำ บอกถึงความล่าช้าและความปรวนแปรเล็กๆ น้อยๆ ที่ยังเกิดได้ ถ้าต้องการอะไรเร่งรัดเร็วไว้มักไม่ได้ แต่ถ้าใจร่มๆ เย็นๆ และเล่นไปตามเกมกติกาอย่างค่อยเป็นค่อยไป คุณจะได้ความสมหวังชื่นใจแน่ค่ะ

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
Six of Cups
King of Cups (กลับหัว)
Five of Swords

“อาจจะแผลหายช้า แต่จะดีกว่าแน่นอนสำหรับอนาคต”

     มีคำเตือนเป็นพิเศษนะคะ ระวังจะเสียของรัก หรือมีเรื่องการต้อง “พ่ายแพ้” อย่างไม่น่าเป็นไปได้ ในเกมรักที่อันตราย

     สำหรับชาวตุลย์ค่ะ ถ้าคุณมีคนรักอยู่แล้ว และกำลังมีคนในอดีตเก่าๆ กลับเข้ามา ระวังการเสียตัวเสียหัวใจ เสียความไว้เนื้อเชื่อใจ และความนับถือในตัวเอง เพราะคุณมีความเสี่ยงสูงมากที่จะตกหลุมรักเค้าเข้าแบบถอนตัวไม่ได้ ทั้งๆ ที่สถานการณ์ไม่ได้เป็นใจจริง ยังมีสิ่งที่เป็นปัจจัยแทรก และเค้าอาจไม่พูดความจริงกับคุณทั้งหมด

     ส่วนถ้าคุณตกหลุมรักเข้ากับคนที่มีพันธะ คนเจ้าชู้ คนที่เข้ามาพัวพันในช่วงนี้ โปรดอย่าด่วนทุ่มเทจิตใจ ขอให้ดูกันยาวๆ อุปนิสัยใจคอแท้จริงของเค้า ความต้องการที่ชัดเจนของคุณ ความคาดหวังของทั้งสองฝ่าย ว่าใช่อย่างเดียวกันหรือไม่

     กรณีเป็นมือที่สาม เข้าไปในชีวิตของคนอื่น ต่อให้มีคำมั่นสัญญาแค่ไหน ฝ่ายที่ยังต้องแพ้ไปคือคุณ สถานการณ์ยังไม่เปิด เค้าจะยังมาเต็มตัวไม่ได้ และคุณก็ทำอะไม่ได้ด้วย นอกจากการรอต่อไป

     คำแนะนำ ช่วงนี้ ดีที่สุดสำหรับคนที่ตาสว่าง หรือรู้ชัดเจนว่าอะไรเป็นอะไร คุณใช้เป็นเวลาของการหันหลังจากได้ เพื่อให้ตัวเองได้เยียวยารักษาจิตใจ แม้มันจะเจ็บมาก แต่ก็จะเหมือนกับการผ่าตัดครั้งใหญ่ คุณอาจจะแผลหายช้า แต่จะดีกว่าแน่นอนสำหรับอนาคต

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
King of Wands
The Devil
Six of Wands

“ถ้าจิตไม่ตกเสียอย่าง คุณข้ามได้ทุกด่าน”

     ถ้าไม่มี The Devil มาคั่นสักใบ ก็จะอ่านชีวิตคุณได้ว่า อะไรๆ จะไปได้ดีในเดือนนี้ โดยเฉพาะการทำงาน การศึกษา กับเป้าหมายใดๆ ก็ตามที่คุณเคยวางไว้

     ใครที่ทำงานอะไรมานานยาว จะได้ความสำเร็จแล้วค่ะ คุณจะเข้าถึงเส้นชัยได้อย่างสง่างาม เรียกได้ว่ามาช้าแต่มาแน่ ที่สมัครงานใหม่ การมีสอบการแข่งขัน หรือแม้แต่จะขอความรักจากใคร มีโอกาสสูงมากที่จะได้การตอบรับที่ดีในเบื้องต้น แล้วใช้โอกาสนั้นลุยต่อไปได้

     ที่บอกว่าเด่นในเรื่องการศึกษา เพราะยังจะเป็นจังหวะที่ดีในการศึกษาต่อ การเดินทางใกล้ไกล การเรียนรู้งานกับมืออาชีพ การฝึกงาน และการเพิ่มเติมทักษะประสบการณ์ คุณจะได้รับแรงส่งเสริมที่ดี หากต้องการความช่วยเหลือจากใครก็ขอได้ ไม่ผิดหวัง

     แต่ประเด็นที่ยังต้องระวัง อย่างที่บอกค่ะ ไพ่ร้ายๆ มาหนึ่งตัวนี่ สัมพันธ์ถึงสิ่งที่ยังถ่วงรั้งคุณไว้ มันอาจเป็นพันธะหนี้สิน เรื่องค้างใจ หรือปัญหาสุขภาพ การป่วยไข้ที่เรื้อรังก็ได้

     หากคุณมีปัญหาดังกล่าว ไม่ว่าในทางใดทางหนึ่ง คงต้องพยายามอีกเป็นเท่าๆ ตัว ที่จะข้ามมันไปให้ได้ ชีวิตคุณดูดีในสายตาคนรอบข้าง แต่เปราะบางและไม่น่าไว้ใจสำหรับตัวเอง มีแต่คุณนี่ที่จะรู้ว่า อะไรคืออะไร มีจุดผุพังตรงไหน และการจะเข้าไปซ่อมแซมอุดรูรั่วต่างๆ นั้น คนอื่นก็ทำให้ไม่ได้ด้วย

     คำแนะนำค่ะ นอนหลับให้มากๆ กินให้อิ่มเข้าไว้ ออกกำลังกายบ่อยๆ ทำอะไรก็ได้ให้ตัวเองมีสุขภาพที่ดี เมื่อกายดีใจดี เดี๋ยวคุณก็จะมีพลังขึ้นมา ถ้าจิตไม่ตกเสียอย่าง คุณข้ามได้ทุกด่านค่ะ

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
Knight of Wands
Page of Pentacles
The Empress

“เหมาะที่จะทำงานอย่างสนุกสนานมากขึ้น”

     แน่ะ ไพ่ดีๆ มาแล้วค่ะ แสดงว่าในช่วงเดือนนี้ ชาวราศีธนูจะเริ่มฟื้นตัวได้ด้วยล่ะ

     ประเด็นเด่นของคุณค่ะ มีไพ่ธาตุไฟ ธาตุลม และธาตุดิน บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ในเรื่องการกินการอยู่ ชีวิตครอบครัว การลงทุนระยะยาว ทรัพย์สิน การเกี่ยวพันกับเรื่องทรัพย์อสังหาฯ และการได้แรงบันดาลใจที่ดีด้วย

     ในช่วงนี้ จึงเหมาะที่จะทำงานอย่างสนุกสนานมากขึ้น ใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวญาติพี่น้อง คู่รักคู่ครอง และการวางแผนธุรกิจครอบครัว รวมได้ถึงการปลูกบ้านสร้างเรือน การซื้อขายทรัพย์อสังหาฯ ใครที่เป็นนายหน้า ตัวกลาง ก็ยังจะได้รับประโยชน์ที่ดีด้วยนะคะ

     แต่ให้สังเกตว่า ที่ขาดหายไปหน่อยคือธาตุน้ำ จึงอาจเป็นช่วงที่ความสัมพันธ์รักยังไม่ลงตัวเท่าไหร่ ในบางคนของราศีนี้ ก็จะค่อนข้างนิ่งๆ กันหน่อย คือรักกันดี มีมิตรภาพสวยงาม อยู่กันราบรื่น แต่ขาดความอ่อนหวานอ่อนไหว ไม่ค่อยโรแมนติคต่อกัน (ควรปรับปรุงนะ)

     หรือถ้าเป็นโสด ก็จะไม่ค่อยแสวงหาใคร มักอยู่กับการเงินการงาน ภาระหน้าที่ต่างๆ ซึ่งบางทีก็ทำให้จิตใจแห้งแล้งอยู่เหมือนกัน

     แต่กรณีที่กำลังตกหลุมรัก หรือเอาใจไปผูกกับใคร ก็จะไม่ใช่จังหวะของคุณล่ะ ยังจะต้องอดทนอย่างมากมายกับการรอ การเฝ้าฝัน และการดูแลจิตใจตัวเองไม่ให้แกว่งไกวไปกับเค้ามาก

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
Two of Wands
The Moon
Temperance

“ความไม่แน่นอนของอารมณ์”

     เห็นทีจะได้เป็นช่วงชีพจรลงเท้านะคะ มีเกณฑ์การเดินทางใกล้ไกล จะได้ปรับตัวกับสิ่งที่ไม่คุ้นเคยอีกหลายอย่าง หรือบ้างจะได้โยกย้ายเปลี่ยนที่อยู่อาศัย มีการย้ายงานค่ะ ถ้าสงสัยว่าจะได้ย้ายหรือไม่ได้ย้ายแน่ คำตอบจะมาในเร็ววันนี้

     ในเรื่องงานนั้น จัดอยู่ในเกณฑ์ดีนะคะ หลายคนในราศีนี้ จะได้งานที่เหมาะสมกับตัวเอง จะได้หุ้นส่วนคู่คิดที่ปรึกษา มีจังหวะดีในเรื่องการร่วมไม้ร่วมมือ หรือได้เข้าร่วมกับงานสำคัญๆ จากนี้ ด้านตำแหน่งหน้าที่การงานจะดีขึ้น ใครที่หวังถึงงานใหม่ก็จะได้ข่าวสารเป็นไปในทางบวก ได้เตรียมความพร้อมกับการสอบสัมภาษณ์

     แต่สิ่งที่จะยังเป็นปัญหาอยู่ คือความไม่แน่นอนของอารมณ์ ปัญหาในครอบครัว สิ่งที่เกี่ยวพันระหว่างสามีภรรยา พูดง่ายๆ ก็คือ ปัญหาในชีวิตส่วนตัวค่ะ

     ถ้าคุณมีคู่รักคู่ครอง เตือนถึงเรื่องระแวงแคลงใจกัน ความสัมพันธ์ที่มีคนอื่นเข้ามาแทรก หรือมีเหตุให้รู้สึกไม่มั่นคง คุณหรือคนรัก ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง อาจมีคนอื่นอยู่อีกเงียบๆ ในใจ ไม่ก็มีความรู้สึกหวั่นไหว มีความกลัว ความกังวล ซึ่งทั้งหมดนั้นมักจะไม่สามารถพูดกันได้ง่ายๆ ด้วย

     ชีวิตในช่วงนี้ค่ะ จึงจะว่าดีก็ดี จะว่ายังมีจุดอ่อนก็ใช่ แต่สบายใจได้อย่างว่าคุณจะแคล้วคลาดปลอดภัย จะได้รับความสำเร็จอันดีกับเป้าหมายปลายทางที่ตั้งไว้ แค่รักษาระดับอารมณ์ไว้ดีๆ นะคะ

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
Eight of Pentacles
Six of Pentacles
The World

“ใช้เงินเพื่อตัวเองให้มากขึ้น”

     การเงินจะเป็นเรื่องสำคัญสุดๆ เลยล่ะ จะต้องเข้าโหมดทำมาหากิน ขยันตัวเป็นเกลียวเพราะมีภาระรออยู่ และต้องได้ใช้จ่ายเงินอย่างหนักหน่วงอยู่อีก

     ในด้านที่ดีค่ะ ดวงราศีนี้ ทำเท่าไหร่ก็จะได้เท่านั้น คุณไม่ขาดทุน ไม่สูญเปล่า อะไรที่ลงทุนลงแรงจะได้กลับมา เพียงแต่บางทีก็จะช้าหน่อย หวังกำไรเร็วๆ ไม่ได้ การลงทุนระยะยาวจึงเหมาะสมกว่าการเก็งกำไรแบบเสี่ยงๆ

     แต่ในด้านลบ คุณจะเหนื่อยมาก กับการต้องวิ่งตามหาเงินเข้ามาเติมกระเป๋า เพราะใช่ว่าทุกช่วงจะราบรื่นไปหมด ยังจะมีความฝืดเคืองเป็นช่วงๆ มีทรัพย์สินรองรังแต่ไม่ใช่เงินสดที่หมุนได้ หรือเงินอยู่ในอนาคต ก็ไกลไปหน่อย ที่จะต้องใช้เฉพาะหน้า ยังต้องหาไปทำไป และเตือนว่าจะตึงมืออยู่มากเหมือนกัน

     จุดที่บาลานซ์ คือการดูแลตัวเอง และสร้างความสุขให้กับชีวิตตัวเองด้วยค่ะ ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีๆ และใช้เงินเพื่อตัวเองให้มากขึ้นด้วย คุณอาจใช้จ่ายกับคนอื่นมาโดยตลอด หรือมีคนที่ต้องให้ความช่วยเหลือ เป็นที่พึ่งพิง ไม่ว่าจะมาในรูปของแฟน เพื่อนฝูง เครือญาติครอบครัว ถึงจะเต็มใจ แต่ก็ควรใช้วิจารณญาณอยู่มาก เพราะไม่งั้นคุณจะลำบากอยู่คนเดียว

     คำแนะนำ ช่วงนี้ชีวิตคุณจะมีจุดก้าวผ่านสำคัญๆ อีก อาจจะมีเรื่องท้าทาย ทำให้ต้องตรวจสอบตัวเองอยู่เสมอว่า คุณมีความมั่นคงทางใจจริงหรือไม่ คุณพร้อมจะใช้ชีวิตอย่างที่เคยจินตนาการถึงหรือเปล่า อาจฟังเป็นนามธรรม แต่คุณน่าจะรู้ล่ะ ว่ามันหมายถึงอะไร ขอเอาใจช่วยนะคะ

 

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)
The Chariot
Six of Swords
Ace of Sword

“ควรหาความบันเทิงให้ตัวเองหน่อย”

     คุณจะเหนื่อยหน่อยนะคะ ถ้ามีการเดินทางก็เตรียมรับสภาพสักนิด ว่าจะเส้นทางมักจะขรุขระ จะมีปัญหาต่างๆ เข้ามาทั้งระยะใกล้ ระยะไกล มักเหนื่อยกับเพื่อนร่วมทาง มีความเสี่ยงจะเจอคนห่วยๆ มากด้วยล่ะ ในช่วงนี้

     สิ่งที่คุณจะเจอ คือการต้องทำใจ การใช้ความอดทน การให้เวลามาเป็นตัวช่วย หากคุณทำการใดๆ ที่ในช่วงนี้ จะมีความล่าช้าเป็นปกติ บางโปรเจ็คท์ต้องรอให้จบแทบขาดใจ แม้จะสนุกในตอนเริ่มต้น ตอนท้ายกลับจะลงเอยด้วยความเบื่อหน่าย

     ในเรื่องความรักความใคร่ ก็จะมีปัญหาอีกเช่นกัน เตือนถึงการพลัดพรากจากลา หรือการไกลห่างทางความรู้สึก ใกล้ก็เหมือนไกล ถ้าอยู่ไกลก็จะมีตัวแปรให้จิตใจไม่แจ่มใสมากขึ้นเรื่อยๆ และบางทีคนที่จะเริ่มอยู่ไม่ไหวคือตัวคุณนั่นแหละ

     เรื่องที่ดี คือคุณจะได้ฝึกความแข็งแกร่ง จะได้เรียนรู้ทักษะการตัดสินใจที่ดีกว่าเคยผ่านมา คุณจะถูกผลักให้ต้องออกสู่สนามรบข้างหน้า และไม่มีทางให้ถอยกลับ แต่จะดีสำหรับวันข้างหน้า เพราะคุณจะรับมือชีวิตได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

     คำแนะนำ ช่วงนี้ควรหาความบันเทิงให้ตัวเองหน่อยนะคะ อย่าปล่อยตัวเองเครียดเก็บกดอยู่ข้างใน ถ้ามีสัญญาณไม่ดีเรื่องสุขภาพก็อย่าไว้วางใจ คุณล้มหมอนนอนเสื่อได้นะ เพราะความเก็บกดมากๆ น่ะ มันปะทุได้ และสิ่งแรกที่จะพังสลายคือจิตใจคุณเอง

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงแม่นๆ จาก 6 หมอดูชื่อดัง ของเมืองไทย อ่านฟรี คลิกเลย!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net