รีเซต

ดาวย้ายมาทายดวง ดวงชะตาชาว 12 ราศี เมื่อเทพสงครามลั่นกลองรบ วันนี้ถึง 10 กันยายน 2563 โดยโหรชี้ชัด

  • 13 สิงหาคม 2563
  • 2,234 9

    ก่อนที่ดาวอังคารย้ายราศี จะเกิดสิ่งใดขึ้น ด้วยความที่ดาวอังคารนั้นเป็นดาวแห่งการต่อสู้ เป็นดาวแห่งความกล้า ความคิด ฉนั้นดาวอังคารนั้นย่อมมีอิทธิพลกับดวงชะตาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แล้วดวงชะตาชาว 12 ราศี แต่จะไปในทิศทางใดนั้น โหรชี้ชัด จะมาชี้กันให้ได้ทราบ และตั้งรับกันค่ะ
   

ดาวย้ายมาทายดวง โดย โหรชี้ชัด
เทพสงครามลั่นกลองรบ ภาคพยากรณ์
พยากรณ์ช่วงเดือนสิงหาคมถึงกันยายน
ควรอ่านไปทั้งลัคนาและราศีเกิด


     ต่อเนื่องจาก ภาคปฐมบท ดวงชะตาเมืองโดยรวม มีไว้เพื่อเรียนรู้และศึกษาอารมณ์คนรอบตัว ทั้งที่เกี่ยวข้องในทางตรง-ทางอ้อม-หรือ-เหมือนไม่เกี่ยวกันเลย ผมเชื่อว่าทุกคนมีสติอยู่กับตัว บทความของผม ซึ่งอ้างอิงหลักวิชาสถิติในทางโหราศาสตร์ จึงไม่ใช่การให้สติ แต่จะเป็นเครื่องกระตุ้นเตือนปลุกสติ เพราะบางทีสติของคนเราก็อาจมีเหม่อๆเผลอหลับไปบางช่วงเวลาด้วยเช่นกัน ดังนั้น ท่านใดที่ยังไม่ได้อ่านภาคปฐมบท ลองย้อนกลับไปอ่านกันด้วยนะครับ

     ดาวอังคาร (๓) โดยหลักการความหมาย “แคปชั่น” ประจำตัว ก็คือ “กล้า-แข็ง-ขยัน” จึงเป็นดาวแห่งการกระทำและต่อสู้กับสิ่งหนึ่งสิ่งใดเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ต้องการ เมื่อเอ่ยถึง “ดาวอังคาร” ก็ต้องรู้สึกโดยอัตโนมัติเลยว่ามันต้องมี Mission ซึ่งแปลว่า ภารกิจ แล้วก็ต้องเป็นภารกิจที่ต้องอาศัยทั้ง “ความกล้า” ไม่ว่าจะเป็น กล้าคิด กล้าทำ กล้าเรียนรู้ กล้าริเริ่ม กล้าแสดงออก กล้าออกกะลา เป็นต้น ... โดยต้องมี “ความแข็ง” นั่นคือ ความแข็งแกร่งทางร่างกายและจิตใจ ความแข็งขันมั่นใจในสิ่งที่มุ่งหมาย ความแข็งแรงในทางอารมณ์ปรารถนา ... จากนั้นสุดท้ายก็คือลงมือกระทำด้วย “ความขยัน” แบบไม่ย่อท้อละทิ้งโอกาสตัวเองไว้กลางทาง กระทั่งสำเร็จได้ตามแผนงานที่มุ่งหวัง

     ปีนี้ ดาวอังคารจะมีการโคจรผิดปกติหลังจาก “เงาราหู” ย้ายราศี การพยากรณ์ในโพสต์นี้จึงเป็นการพยากรณ์ช่วงที่ ดาวอังคารยังโคจรปกติเป็นส่วนใหญ่ นั่นก็คือ ตั้งแต่ช่วงนี้ ถึง 10 กันยายน 2563 (วันราหูย้าย)

 

ดูดวงที่ทรูไอดี รับฟรี! ทรูพอยท์ แจกฟรีทุกวันผ่าน App TrueID คลิกรับเลย

ดวงชะตาชาว 12 ราศี เมื่อเทพสงครามลั่นกลองรบ วันนี้ถึง 10 กันยายน 2563

ราศีเมษ

     ดาวอังคารเดินผ่านจากจุดมึนงง กลับมาสร้างพลังงานเหมือนของดีด เหล่าฝูงแกะขนทองคำจะมีอารมณ์เฮฮาปาจิงโกะ หยิกแกมหยอก แหย่คนนั้นคนนี้ไปเรื่อย ออกแนวเจ้าชู้ยักษ์ถึงเนื้อถึงตัว ยิ่งช่วงนี้ดาวคู่ไปอยู่เรือนเพื่อนด้วย ตกกระไดพลอยโจนเผลอกินกันในกลุ่มได้เลย ได้รับมอบหมายภารกิจใหม่ มีโอกาสได้เดินทางมากขึ้น ข้อควรระวังคือ ด้วยพลังงานที่มันเอ่อล้น อาจทำให้เราวิวาทได้ง่าย ซุ่มซ่ามเจ็บตัว มีปัญหากับเครื่องมือและของมีคม หรือมีการผ่าตัด

ราศีพฤษภ

     มีอารมณ์ขยันแต่รำคาญสายตาผู้คน ความอินดี้เข้าครอบงำจัดจ้านมาก คนอื่นทำ-เราไม่ทำ คนอื่นพัก-เราลุยทำ เวลาการทำงานดูไม่แน่นอน ขยันแต่ไม่มีใครรู้ ขยันนอกเวลา ขยันเก็บโอที การทำงานไม่เป็นเวลา อาจกำลังรีบเร่งเพื่อปิดจ็อบจบงานด่วน ด้วยภารกิจนานา ทำให้ความรักจำต้องห่างกันไป อยู่ไกลเหมือนใกล้-อยู่ใกล้เหมือนไกล เกิดความสัมพันธ์ซับซ้อน แอบรัก-แอบชอบ-แอบปลื้ม-แอบกิน

ราศีมิถุน 

     อยู่ในสภาวะไร้ทางเลือก แม้เผชิญสารพันภารกิจ-ป่วยไข้-ปัญหาที่เรียงตัวเข้ามาปฏิเสธไม่ออก ถ้าไม่ทำอะไรซักอย่างก็ “น็อค” แน่นอน ... ทางออกกับเรื่องนี้มีอยู่แล้วแบบไม่ต้องคิดอะไรเยอะ แค่ต้องเถียงกับตัวเองให้จบก่อนว่า ตกลงจะเอายังไง?? แต่ที่จริงคำตอบมันมีทางเดียวอยู่แล้วล่ะ คือ “ทำมันไปเหอะ” หวดๆกันไปให้จบ ด้วยความสามารถเรามีพร้อม งานอะไรโผล่มาทางไหนก็หวดกันไป จากนั้นก็เก็บเกี่ยวผลประโยชน์ที่งอกงาม

ราศีกรกฎ

     การงานอยู่ในสถานะที่ดี จะมีงานเสริมงานแทรกอื่นๆมาให้ทำเพิ่ม บรรยากาศในที่ทำงานมีความคึกคักขันแข็ง จึงมีแนวโน้มที่จะกระทบกระทั่งกันได้ง่าย อาจเพราะบางส่วนงานซัพพอร์ตกันไม่ทัน ต้องค่อยๆแก้ไขประสานรอยร้าวประณีประนอม อย่ากระโดดลงไปมั่วทะเลาะชวนวิวาทซะเองก็แล้วกัน บ้านเรือนที่พักอาศัยอาจมีรอยแตกร้าวต้องซ่อมแซม ผู้ใหญ่ในบ้านอาจเกิดอุบัติเหตุที่ต้องรักษา

ราศีสิงห์

     บรรลุจุดมุ่งหมายจากความพยายามที่สะสมแต้มไว้ก่อนหน้านี้ จ้าวป่ามีความโดดเด่นสำเร็จมีชื่อเสียง ได้รับโอกาสที่ดี มีลู่ทางได้พบทางเดินชีวิตที่สดใสกว่าเดิม เป็นไทม์ไลน์ที่ดีของราศีสิงห์ในภาพใหญ่ เจริญสุขด้วยยศเกียรติตำแหน่ง เป็นโอกาสสร้างและนำเสนอตัวตนให้เป็นที่รู้จักในสังคมหรือวงการของตัวเอง มีความจำเป็นที่ต้องเดินทางบ่อยขึ้น เปิดตัวสู่สังคมมากขึ้น แต่ต้องใจแข็งหน่อย เพราะจะมีเพื่อนฝูงแอบจิกกัดริษยา


ราศีกันย์

     ต้องบริหารจัดการพลังงานชีวิตนิดนึง เพราะเราอาจใช้แรงกายแรงสมองไปแบบไม่คุ้มค่าเท่าไหร่ สิ่งที่ควรทำกลับไม่ทำ แต่สิ่งที่ไม่ใช่เรื่อง กลับไปหมกมุ่นทำแบบไม่พักวาง ลองจัดตารางงานเขียนลงมาเพื่อเช็คตัวเอง จะทำให้ทุกกิจกรรมเป็นไปตามแผนได้ราบรื่นขึ้น มีโอกาสได้พบเพื่อนเก่าจากแดนไกล ระวังอารมณ์ความวู่วาม-หุนหัน-ไม่รอบคอบ อาจทำให้เกิดเหตุพลาดพลั้งตกใจ ทั้งเจ็บตัวง่ายและเสียหายในทรัพย์อย่างที่ไม่ควรเสีย

ราศีตุลย์

     เป็นหนึ่งในราศีที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการมีทรัพย์สินและสร้างรายได้ หากประกอบกิจการใดที่เป็นไปด้วยความตั้งใจมุ่งมั่น การนั้นจะสำเร็จลุล่วงได้กำไรก้อนงามๆ แล้วก็มีโอกาสได้การคว้าจับรายได้จากลาภลอยอีกด้วย จะมีอารมณ์ซุกซนช่างบริหารเสน่ห์ คนโสดจะได้เจอคู่ของแรงสาสมใจ ซึ่งอาจเป็นคนเคยๆหวนกลับมากระตุ้นความหลัง ส่วนคนมีคู่ก็จะได้รำลึกวันหวานในวันวานอย่างชุ่มฉ่ำ ควรปล่อยผ่านทุกการขัดแย้งวิวาท

ราศีพิจิก

     คนพิจิกร่างกายอาจมีความแปรปรวนไม่สบายตัวและอารมณ์นัก ต้องออกแรงในการจัดการอุปสรรค-การแข่งขัน-การประมูลงาน ทุกภารกิจจะติดขัดไม่ราบรื่นในระยะแรก ซึ่งสรุปสุดท้ายด้วยความพึงพอใจ ธุรกิจการงานมีความโดดเด่นพร้อมพุ่งเข้าชนผลประโยชน์-กำไร-รายได้-สำเร็จอย่างงดงาม แต่จะรู้สึกรำคาญกับทุกสิ่งรอบตัว มีอารมณ์สวิงเหวี่ยงขึ้นง่ายลงไว มีแก่ใจอยากกวนประสาทคนอื่น หรือเจอคนมากวนประสาทเสียเอง

ราศีธนู

     “การรอโอกาส” ดูจะไม่เวิร์คเท่ากับ “การสร้างโอกาส” ควรเปิดช่องทางในการรับทรัพย์เพิ่มพูนรายได้ด้วยหนึ่งสมองสองมือของตัวเอง สภาพแวดล้อมจะมีความผันผวนในบททดสอบที่หลากหลาย ทั้งความไม่ได้ดังใจ-ความร้อนร้าวในอารมณ์ เหล่าบริวารลูกน้องก็ขยันขันแข็งดี แต่ก็มีประเด็นปัญหาให้เราต้องลงไปแก้ไขตีคู่กันมาด้วย ถ้ากำลังเจอเหตุการณ์ “เด็กมันยั่ว” ก็จงยั้งใจอย่าไปมั่วด้วยเด็ดขาด อาจเสียการปกครองแบบร้าวลึก

ราศีมังกร

     ดาวโชคลาภประจำราศีมาอยู่ในตำแหน่งมีความมั่นคง แถมได้เกณฑ์อันเป็น “อุดม” แสดงถึง โอกาสในการสร้างรายได้พุ่งทะลุเป้าหมายเปิดกว้างให้แล้ว ภารกิจการงานต้องอยู่บนพื้นฐานของปมปัญหาบางประการที่ต้องค่อยๆ แกะไปทีละปม เร่งร้อนมากไม่ได้ เร่งไปก็ได้เท่าเดิม การเงินหมุนรับจ่ายคล่องตัวดี ควรประคองตัวรักษาจุดยืนที่เหมาะสมแก่ตนไว้ มีเกณฑ์ซ่อมบำรุงบ้าน งดดราม่ากับครอบครัว งดเผือกเรื่องชาวบ้าน

ราศีกุมภ์

     ช่วงนี้ใครคุยกับคนกุมภ์อาจต้องปวดขมับสักหน่อย กำลังคุยๆอยู่ โดนเปลี่ยนเรื่องหักศอกซะงั้น วิสัยทัศน์ไปไกลกว่าจุดยืน ควรดึงตัวเองกลับสู่สิ่งที่เราสามารถจับต้องได้-กำหนดการบริหารจัดการได้ อย่าเพิ่งคิดเตลิดไปไกลนัก พึงรำลึกไว้ว่า “ทิศทาง” สำคัญกว่า “ความเร็ว” ช่วงนี้มีโอกาสเดินทางไกลเพื่อสร้างพันธมิตรหรือสานพันธกิจ ทุกการกระทำต้องกำหนดจุดมุ่งหมาย มีโอกาสสร้างสัมพันธ์รัก โดยมีผลประโยชน์เป็นสะพาน

ราศีมีน

     การงาน / การเงินถูกกำหนดให้อยู่ในจุดที่ดี มีความมุ่งมั่นในการทำงานให้คุ้มค่ากับค่าจ้างที่ได้รับ สำหรับคนที่มีงานเสริมหรือทำธุรกิจส่วนตัว ก็จะมีความขยันตั้งใจการเพิ่มพูนรายได้ให้ตัวเองมากขึ้น ชีวิตกำลังถูกลากจูงไปสู่เป้าหมายที่มุ่งหวัง มีโอกาสรับทรัพย์สิน-รายได้-ส่วนแบ่งก้อนโต จงเชื่อมั่นในทุกการกระทำของเราว่าสามารถพาเราไปบรรลุสิ่งที่มุ่งหวังได้ แต่ต้องมีความยืดหยุ่นตามสถานการณ์ อย่ายึดโยงรวบตึงจนเกินจำเป็น 


 

ขอขอบคุณเนื้อหา คำทำนายจาก Facebook Fanpage โหรชี้ชัด
https://www.facebook.com/horachichad


หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล