รีเซต

ราศีไหนจะได้เริ่มต้นใหม่กับคนเดิม เช็กดวงรายปักษ์ 16-30 พฤษภาคม 2564

  • 15 พฤษภาคม 2564
  • 534 1

เช็กดวงรายปักษ์ 16-30 พฤษภาคม 2564

.

ราศีเมษ (14 เม.ย.- 14 พ.ค.)

การงาน : การงานในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่นลงตัวดี อะไรที่เคยติดขัดหรือมีปัญหาอยู่ ก็จะได้รับการคลี่คลายในช่วงปักษ์นี้ ส่วนใครที่กำลังลุ้นโอกาสเลื่อนตำแหน่งที่หรือรอเรียกสัมภาษณ์งาน ก็มีโอกาสสูงที่จะถูกปรับตำแหน่งหรือถูกเรียกสัมภาษณ์ตามที่หวังด้วยนะ  

การเงิน : มีโอกาสที่จะมีคนมาชวนร่วมหุ้นหรือทำธุรกิจร่วมกัน ส่วนตัวคุณเองก็รู้สึกสนใจเป็นพิเศษอยู่แล้วด้วย ยังไงก็เช็กข้อมูลหรือตรวจสอบรายละเอียดให้ดี ๆ ก่อนดีกว่านะ

คนโสด : คนโสดสนิทและมีคนคุย มีโอกาสที่คนในอดีต ไม่ว่าจะเป็นในฐานะแฟนเก่าหรือคนคุยเก่าจะวนเวียนกลับมา แต่...คุณกลับโฟกัสเรื่องอื่นหรือมีคนคุยใหม่แล้ว เลยไม่ได้สนใจอะไรมากมาย

คนมีคู่ : ความรักไม่หวานหวือหวา เพราะต่างคนต่างทำงานจนไม่มีเวลาให้กัน แต่ยังคงเป็นรักที่เข้าอกเข้าใจกันดี 

สุขภาพ : เครียดสะสม พักผ่อนไม่เพียงพอ อ่อนเพลีย

.

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

การงาน : ช่วงนี้อะไร ๆ  ก็ไม่ได้อย่างใจ เดี๋ยวก็พลาด เดี๋ยวก็เฟลตลอดเลย ทำให้บางทีคุณหงุดหงิดจนอยากเหวี่ยงใส่ทุกสิ่งและทุกอย่าง ยังไงก็เพลา ๆ เรื่องของอารมณ์สักหน่อยดีกว่า เดี๋ยวจะพังไม่เป็นท่า จากพลาดเรื่องเล็ก ๆ จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้นะ

การเงิน : รายรับและรายจ่ายบาลานซ์กันลงตัว แต่ให้ระวังจะมีคนมาขอความช่วยเหลือในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ  กับคุณด้วยนะ 

คนโสด : คนโสดสนิทก็มีคนเข้ามาจีบให้เลือกเยอะมาก บางคนก็เข้ามาเหมือนไม่ได้มาจีบหรอกนะ ออกแนวเต๊าะ ๆ หยอด ๆ มากกว่า ส่วนคุณเองก็รู้สึกแบ่งรับแบ่งสู้ ใครดีก็ดีด้วย ใครเรื่องเยอะเรื่องมากก็เหวี่ยงหรือดีดออกไป ส่วนมีคนคุยช่วงนี้เวลาไม่ตรงกันเลยทำให้เราคิดเล็กคิดน้อย แอบมีอารมณ์น้อยใจคนคุยซะงั้น

คนมีคู่ : มีเกณฑ์ที่จะทำธุรกิจร่วมกัน ถือว่าเป็นการวางแผนอนาคตที่ดีด้วยนะ แถมผลลัพธ์จะออกมาปังสุด ๆ 

สุขภาพ : ออฟฟิศซินโดรม โรคลำไส้แปรปรวน

.

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.)

การงาน : ช่วงนี้โฟกัสเรื่องงานมากถึงมากที่สุด ต้องวิ่งงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน จนอยากจะยกตำแหน่งพนักงานดีเด่นให้คุณไปเลย ยังไงก็พักผ่อนดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะ

การเงิน : การเงินในช่วงนี้วางแผนรัดกุมได้เฉียบมาก ๆ ทำให้สถานะทางการเงินค่อนข้างลงตัว แถมยังมีโชคลาภจากแดนไกลด้วย

คนโสด : มีคนเข้ามาจีบแต่เราก็ตั้งแง่ แอบเล่นตัวเบา ๆ ดูท่าทีของอีกฝ่ายว่าจะมาไม้ไหนกันแน่ ส่วนมีคนคุยระวังจะเจอคู่แข่งทางหัวใจนะ ต้องพยายามทำคะแนนเพิ่มสักหน่อย

คนมีคู่ : ช่วงนี้แอบตึง ๆ ใส่คนรักบ๊อยบ่อย จนคุณแฟนทำตัวไม่ถูกว่าจะเอาใจยังไงดี ลด ๆ ความเอาแต่ใจของตัวเองลงสักนิดดีกว่า ส่วนเรื่องอื่น ๆ ความรักราบรื่นลงตัวดีเลย

สุขภาพ : ฮอร์โมนส์แปรปรวน กรดไหลย้อน

.

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.)

การงาน : ช่วงนี้เอนจอยกับการทำงานมาก ๆ แต่อยากจะให้ระวังเรื่องความประมาท เพราะด้วยความที่คุณชำนาญหรือทำบ่อย ๆ เป็นประจำอาจทำให้เกิดความสะเพร่าขึ้นมาได้ ส่งผลให้งานต้องเสียหรือออกมาไม่ดี ต้องแก้ไขหลาย ๆ รอบ ยังไงก็อย่ารีบร้อนจนประมาทนะ

การเงิน : การเงินในช่วงนี้ไม่สมควรลงทุนใด ๆ ในทุกกรณี เพราะยังมีรายจ่ายมากกว่ารายรับอยู่หลายเท่าเลย การจ่ายทีเดียวพร้อมกันหลายๆ ครั้ง อาจมีเกณฑ์ที่คุณจะต้องไปขอหยิบยืมคนอื่น และถูกปฏิเสธให้เสียความรู้สึกได้ด้วยเช่นกัน ยังไงก็หาแผนสำรองในการใช้จ่ายให้รัดกุมมากขึ้นก็ดีนะ

คนโสด : คนโสดในช่วงนี้ไม่ได้สนใจใครเลย โฟกัสแต่เรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวของตัวเองเท่านั้น ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์กับคนคุยราบรื่นดีแต่ตัวคุณเองเนี่ยแหละที่กังวลกลัวว่าอีกฝ่ายจะไม่ชอบหรือไม่สนใจ

คนมีคู่ : ช่วงนี้กำลังสงสัยหรือแอบจับตามองคนรักอยู่ เพราะจู่ ๆ ก็มีคนมาสนใจแฟน หรือแฟนเนี่ยแหละที่ไปสนใจใครบางคนอยู่จนออกนอกหน้า ดังนั้น....ควรตัดไฟตั้งแต่ต้นลม อะไรที่ไม่ชอบหรือไม่เข้าใจก็ใช้เหตุผลคุยกันนะ

สุขภาพ : ปวดหัวไมเกรน

.

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

การงาน : ช่วงนี้คุณจะต้องรับผิดชอบงานเองทุกอย่าง เป็นแม่งาน ตัวตั้งตัวตีในการทำงาน ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาก็ทำให้คุณหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลย แถมยังเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทำให้คุณเป็นที่ยอมรับจากคนหลาย ๆ คนด้วยนะ                       การเงิน : การเงินในช่วงนี้เรียกได้ว่า รับปุ๊บ จ่ายปั๊บ ควรจัดระเบียบหรือวางแผนการเงินสักหน่อยดีกว่า ส่วนรายจ่ายอื่น ๆ ที่สามารถประนอมหนี้ได้ ก็ต้องทำเรื่องขอการผ่อนผันด้วยนะ

คนโสด : ยังโสด โสด อยู่ทางนี้  ช่วงนี้ฮาร์ดเซลล์ตัวเองสุดฤทธิ์ ก็อย่าเพิ่งนอยด์ไป เพราะมีคนเข้ามาอยู่นะ แต่...ไม่ค่อยถูกใจคุณสักเท่าไหร่ ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์มีอุปสรรคนิดหน่อย พยายามพูดเอาใจอีกฝ่ายสักหน่อยก็ดีนะ

คนมีคู่ : ความรักของคนมีคู่ในช่วงนี้ความรักลงตัวสุด ๆ ถึงแม้ต่างคนต่างสนใจเรื่องงานมากกว่าเรื่องความรัก แต่ก็ถือว่าเป็นการสร้างอนาคตร่วมกันนะ

สุขภาพ : ประจำเดือนมาไม่ปกติ

.

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.)

การงาน : งานหนักมากถึงมากที่สุด งานของคนนั้นก็จะเอา ของอีกคนก็เร่งจนหัวหมุนไปหมด แต่ด้วยการจัดการที่เป็นระบบ ทำให้ผลงานออกมาได้ดีพอสมควร และเสร็จตามกำหนดไว้เป๊ะ แต่ให้ระวังว่าจะได้ทำงานในแบบตัวเองไม่เต็มใจที่จะทำเท่าไหร่นัก ยังไงถ้าฝืนใจก็ปฏิเสธไปเลยดีกว่า

การเงิน : การเงินในช่วงนี้มีโอกาสที่จะถูกยืมจากคนที่คุณรู้จัก อาจจะสนิทหรือไม่สนิทก็ได้นะ อยากให้ประเมินที่กำลังทรัพย์ของคุณเองก่อนจะเข้าไปช่วยใครด้วยนะ

คนโสด : คนโสดในช่วงนี้มีเสน่ห์มาก ๆ เลยนะ มีโอกาสที่เจอปุ๊บถูกใจปั๊บ เข้ามาทุ่มสุดตัวเพื่อจีบคุณเลยล่ะ ยังไงก็เบรกๆอีกฝ่ายหน่อย ส่วนมีคนคุยพยายามเอาใจใส่อีกฝ่ายให้มาก ๆ ดีกว่า

คนมีคู่ : ช่วงนี้ต้องห่างไกลกัน สาเหตุมาจากเรื่องงานนี่แหละ  พยายามประคองอย่าให้ความรักจืดจางนะ ไม่งั้นยิ่งห่างจะยิ่งไกลจากกันหมั่นให้กำลังใจกันบ่อย ๆ ดีกว่า

สุขภาพ : ระวังสายตาพร่ามัว เนื่องจากจ้องคอมนาน ๆ

.

ราศีตุล (18 ต.ค. - 16 พ.ย.)

การงาน : คุณต้องรับผิดชอบงานหลายอย่างพร้อม ๆ กัน หรือต้องดูแลงานส่วนอื่นแทนเพื่อนร่วมงาน แถมในช่วงนี้ตัวคุณเองกลับไม่มีสมาธิ ขาดแรงบันดาลใจในการทำงาน ซะด้วยสิ หาเวลาให้กับตัวเองเป็นการผ่อนคลายลดความตึงเครียดให้กับตัวเองบ้างนะ

การเงิน : ช่วงนี้รายจ่ายค่อนข้างเยอะพอสมควรเลย มีโอกาสที่คุณจะหมุนเงินไม่ทัน ยังไงก็ลดการซื้อของฟุ่มเฟือยลงหน่อย ก็จะทำให้การเงินของเราดีขึ้นมานิดนึงนะ

คนโสด : คนโสดมีโอกาสที่ญาติผู้ใหญ่จะแนะนำคนมาให้คุณรู้จัก แต่ก็จะรู้สึกอึดอัดใจ ไม่กล้าบอกปฏิเสธผู้ใหญ่ ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์มีโอกาสพัฒนาจนเป็นคนรักเลยล่ะในสัปดาห์นี้

คนมีคู่ : ในช่วงนี้รู้สึกเหนื่อยที่ต้องพยายามเข้าใจความรู้สึกของคนรัก หรือมีเรื่องที่รู้สึกห่วง พะวง กลัวว่าความสัมพันธ์จะไม่เหมือนเดิมหรือเปลี่ยนไป จงรักษาความเสมอต้นเสมอปลายของตัวเองต่อไปนะ แล้วทุกอย่างจะกลับมาดีอย่างเดิม

สุขภาพ : สุขภาพร่างกายแข็งแรง

.

ราศีพิจิก (17 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

การงาน : การงานในปักษ์ค่อนข้างเหนื่อยหน่อย โดยเฉพาะคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ เพราะมีโอกาสที่จะต้องยุบกิจการหรือลดกิจการลงให้เหลือแค่บางส่วนเท่านั้น เป็นการสละส่วนใหญ่เพื่อให้ส่วนรวมอยู่รอด ส่งผลให้ช่วงนี้ค่อนข้างเครียดมาก ส่วนกรณีอื่น ๆ ให้ระวังเรื่องการทำงาน เพราะมีโอกาสผิดพลาดสูง และใครที่รองานอยู่ต้องรอไปก่อน โอกาสยังไม่ใช่ของเรานะ

การเงิน : ต่อให้ตัวคุณเองมีความกังวลหรือเครียดเรื่องการใช้จ่าย แต่สุดท้ายก็สามารถแก้สถานการณ์ทางการเงินได้ออกมาดี ทำให้เราสามารถหมุนค่าใช้จ่ายได้เรื่อย ๆ จนถึงสิ้นเดือนเลย

คนโสด : คนโสดช่วงนี้ไม่ได้โฟกัสเรื่องของความรักสักเท่าไหร่ แต่...มีโอกาสที่จะมีคนคลั่งรักเข้ามาตกหลุมรัก  ยังไงซะถ้าเราไม่สนใจก็ค่อย ๆ บอกปัดไป ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์มาถึงทางตันแล้วนะ อยู่ในโหมดไปต่อหรือพอแค่นี้ดี

คนมีคู่ : ความรักของคนมีคู่อาจมีเรื่องไม่สบายใจต่อกัน ควรเปิดใจหรือหันหน้าคุยกัน จะทำให้ความรักกลับมามั่นคงและรักกันมากกว่าเดิม

สุขภาพ : เมื่อยล้า อ่อนแรง

.

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

การงาน : ช่วงนี้เครียด ๆ ตึง ๆ เกี่ยวกับเรื่องของงาน หรือไม่ก็ต้องเคลียร์งานแทนคนอื่นจนไม่มีเวลาเคลียร์งานของตัวเอง เลยทำให้มีความกังวลกลัวงานจะไม่เสร็จทันเวลา ส่วนเรื่องอื่น ๆ ต้องรอจังหวะอีกสักระยะก่อน ถึงจะลงมือทำได้

การเงิน : ช่วงนี้การเงินติดขัดสักหน่อย เพราะมีเหตุให้ต้องใช้จ่ายโดยเปล่าประโยชน์จนทำให้ตัวเองหมุนเงินไม่ทัน

คนโสด : สำหรับคนโสดมีโอกาสรีเทิร์นกับคนในอดีต ไม่ว่าจะแฟนเก่า หรือคนคุยเก่ากลับมานะ แถมกลับมาคราวนี้ดีกว่าครั้งก่อนด้วย               ส่วนมีคนคุยมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ด้วยนะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้ไม่ค่อยพูดจาหวาน ๆ ใส่กันสักเท่าไหร่ หมั่นเติมความหวานให้กันหน่อยนะ ส่วนเรื่องอื่น ๆ ความรักลงตัวมาก ๆ เลยล่ะ 

สุขภาพ : ออฟฟิศซินโดรม

.

ราศีมังกร (15 ม.ค.- 12 ก.พ.)

การงาน : ในช่วงนี้ค่อนข้างหนัก ให้ระวังเรื่องขโมยผลงานหรือถูกแย่งงานไปแบบระยะประชิดเลย ยังไงซะก็ระวังคนใกล้ตัวหน่อยนะ ส่วนเรื่องอื่น ๆ ให้ระวังเรื่องถูกบอกปฏิเสธในทุก ๆ รูปแบบเลย ถ้าหากไม่ได้งานนี้หรือพลาดโอกาสนี้ไป ก็อย่าเพิ่งท้อหรือหมดกำลังใจนะ รอประมาณช่วงเดือนมิถุนายน จะค่อย ๆ ดีขึ้นนะ

การเงิน : ระวังเรื่องการฉ้อโกง การรอเงินนานกว่ากำหนด หรือการถูกลดจำนวนเงินเหลือคนละครึ่งเท่านั้นด้วยนะ 

คนโสด : ช่วงนี้ระวังเจอคนไม่จริงใจ มาหลอกให้รู้สึกดีแล้วก็จากไป เทคุณแบบงง ๆ  ส่วนมีคนคุยมีโอกาสที่เขาจะห่างแล้วหายไปเลย 

คนมีคู่ : อยู่ในช่วงระยะทำใจ ลองถอยออกมาสักหนึ่งก้าว เพื่อเป็นการทบทวนความสัมพันธ์ดูนะ ยังไงก็ ค่อย ๆ คิด อย่าใช้อารมณ์ตัดสินใจล่ะ  

สุขภาพ : หัวใจเต้นผิดจังหวะ ภูมิแพ้อากาศ โรคหอบกำเริบ

.

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. -14 มี.ค.)

การงาน : จากที่คิดทบทวนกันมาสักพักใหญ่ ๆ ในปักษ์นี้ก็ยังคงต้องคิดไม่ตกอยู่เช่นเดิม ไม่ว่าจะรอจังหวะในการลงทุน หรือจังหวะในการนำเสนอโปรเจกต์ ยังต้องรอไปก่อนนะ เพราะถ้าเสนอไอเดีย หรือลงทุนไปตอนนี้ก็มีโอกาสที่จะเสียมากกว่าได้  ยังไงก็ชะลอเรื่องนี้ไปก่อนดีกว่า            ส่วนเรื่องทั่วไป มีเรื่องต้องให้ตัดสินใจ แต่อย่าคิดเยอะเลย เพราะยิ่งคิดจะยิ่งสับสน จนทำให้โอกาสดี ๆ หลุดมือเราไปได้นะ ลองเชื่อมั่นในสัญชาตญาณตัวเองไว้สิ 

การเงิน : ช่วงนี้การเงินตึงมือสักหน่อย หนี้บัตรต่าง ๆ ตามก้นมาติดๆ ประหยัดส่วนไหนได้ควรประหยัด อะไรที่ไม่จำเป็นก็พักไว้ก่อนเนอะ

คนโสด : สำหรับคนโสดมีโอกาสเจอคนใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ แบบที่คลิกกับคุณมากที่สุด ถ้าใครที่ยังปิดกั้นตัวเองอยู่ ถึงเวลาที่ต้องเปิดใจ เปิดโอกาสให้กับตัวเองได้แล้วนะ ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์คืบหน้ามากขึ้น เข้าทำนองไปแบบช้า ๆ แต่ได้พร้าเล่มงามเลยนะ

คนมีคู่ : ความรักลงตัวมาก มีโอกาสที่ทั้งสองครอบครัวจะได้เจอกันหรือตกลงเจรจาเรื่องงานมงคลร่วมกัน 

สุขภาพ : กรดไหลย้อน โรคกระเพาะ

.

ราศีมีน (15 มี.ค. - 13 เม.ย.)

การงาน : รู้สึกสนุกกับการทำงาน ต่อให้มีปัญหาหรือมีเรื่องกังวล ก็สามารถรับมือได้อย่างสบาย ๆ นอกจากความสามารถของคุณแล้ว ยังได้รับความช่วยเหลือจากคนอื่นเพิ่มเติมด้วย

การเงิน : โดยทั่วไป ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ยังหมุนได้เรื่อย ๆ  ถ้าหากตั้งใจที่จะลงทุนทางการเงิน ควรชะลอไว้ก่อน เพราะคุณยังขาดความเข้าใจที่แท้จริง และยังต้องศึกษาข้อมูลให้มากกว่านี้

คนโสด : สำหรับมีคนคุย พยายามรักษาระยะห่างของคุณกับคนคุยสักหน่อย ถ้าก้าวล้ำมากจนเกินไป อาจทำให้อีกฝ่ายรำคาญใจได้นะ

คนมีคู่ : ความรักลงตัวดี ไม่มีปัญหาอะไรน่าเป็นห่วงนะ

สุขภาพ : สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี