รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 กันยายน 2563 โดย โหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 28 สิงหาคม 2563
  • 4,685 11

     ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 กันยายน 2563 พร้อมให้คุณอัพเดทแล้ว! เจาะลึกครบทั้งดวงความสัมพันธ์ การเงิน การงาน ที่คุณไม่ควรพลาด ใครที่อยากรู้ดวงชะตาในปักษ์นี้ มาดูดวงแม่นๆ ด้วยไพ่ Lernoemand ไปกับ โหรการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ หมอดูชื่อดังกันเลยค่ะ 
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 กันยายน 2563

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ไพ่ 21/28
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เส้นทางที่คุณต้องกำหนดใหม่

     มีเส้นทางยากลำบากให้คุณก้าวเดินในช่วงที่ผ่านมา แต่ว่า ก็ยังคงจะมีเส้นทางขรุขระสำหรับการก้าวไป แต่บางที มันอาจอยู่ที่เจตจำนงของคุณก็ได้ ที่จะเริ่มต้นใหม่ หรือทำอะไรๆ ให้แตกต่างจากเคย

     ชีวิตคุณในช่วงนี้ จึงมีความสำคัญที่การกำหนดเป้าหมาย พันธกิจ และการทำตามภารกิจให้สำเร็จลุล่วงให้จงได้ และไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นอะไร จงเริ่มต้นที่ความมั่นใจ ความเชื่อมั่นในตนเอง และคิดนอกกรอบเก่าๆ เข้าไว้

การเงิน
ไพ่ 17/1
รหัสของคุณคือ การเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น

     จะมีกระแสบางอย่างมาถึง ทำให้เกิดการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจที่จะส่งผลถึงการเงินของคุณได้ ข่าวดี คุณจะได้รับความช่วยเหลือเมื่อประสงค์ หรือระยะเวลาของการรอคอยเริ่มสั้นลง หากคุณต้องการแรงสนับสนุนทางการเงิน จะได้สมหวัง

การงาน
ไพ่ 8/12
รหัสของคุณคือ ข่าวสารงานใหม่ และเครือข่ายที่เป็นประโยชน์

     คุณอาจอยู่ในกลุ่มที่ต้องเผชิญกับปัญหาการตกงาน มีวาระการเลิกจ้าง สิ้นสุดสัญญา แต่ว่าจะมีข่าวสารเกี่ยวกับงานใหม่มาในไม่ช้า จะมีการเรียกสัมภาษณ์ หรือได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับช่องทางดีๆ อย่างไรก็ดี อย่าลืมให้ความสำคัญกับเครือข่าย การพบกลุ่ม หรือการรวมกลุ่มเพื่อเรียกร้องสิทธิต่างๆ 
 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ไพ่ 32/2
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ สัญชาตญาณเกี่ยวกับเวลา

     สิ่งสำคัญของคุณในปักษ์นี้ จงใส่ใจเสียงกระซิบภายในของตัวเอง มันอาจเป็นสัญชาตญาณที่จะบอกให้คุณรู้ว่า อะไรคือสิ่งใช่-ไม่ใช่ อะไรคือสิ่งที่ควรค่าแก่การลงมือทำ (หรือจะไม่ทำ) และจังหวะใดที่จะให้ผลดีที่สุดในสิ่งที่คุณคาดหวัง

     เกี่ยวกับจังหวะโอกาส ช่วงเวลา เหล่านั้นจะมีความหมายกับชีวิตคุณมาก ของบางอย่างไม่สามารถจะเร็วไปช้าไป การหาจุดเหมาะสมให้เหมาะคือเรื่องที่ไม่อาจมองข้ามได้ และบางที โอกาสทองนั้นจะมาถึงอย่างรวดเร็ว และผ่านพ้นได้ในชั่วพริบตาด้วย

การเงิน
ไพ่ 20/5
รหัสของคุณคือ ผลตอบแทนตามเงื่อนไข

     หากคุณมีการลงทุนใดๆ จะมีช่วงที่คุณจำเป็นต้องยอมรับในกฎเกณฑ์เงื่อนไข อัตราแลกเปลี่ยน และสภาวะเศรษฐกิจที่ยังขึ้นลงไม่แน่นอน ผลกำไรจะยังไม่ชัดเจน แต่ก็ไม่อาจจะเททิ้งได้ ส่วนถ้าคุณมองหาแหล่งทุนต่างๆ ให้ดูที่สัญญาอย่างถี่ถ้วน คุณมีเกณฑ์พบข้อผูกพันทางการเงิน ซึ่งจะส่งผลลบหรือบวกก็ได้ในอนาคต บางคนจึงจะหมายถึงการได้เป็นเจ้าหนี้หรือลูกหนี้อย่างจำเป็น

การงาน
ไพ่ 3/35
รหัสของคุณคือ งานที่คุณแสวงหา

     คุณกำลังมองหาลู่ทางดีๆ สำหรับอนาคตอยู่ใช่หรือไม่ อาจหมายถึงความตั้งใจเกี่ยวกับธุรกิจการค้าส่วนตัว การทำกิจการใหม่ๆ หรือการเปลี่ยนแปลงงานหลักที่ทำประจำอยู่ มีคำเตือนว่า ภาพฝันในอนาคตอาจจะแค่สิ่งสวยงามชั่วคราว เป็นโชคระยะสั้น งานประจำที่ทำอยู่ต่างหากคือสิ่งที่สอดคล้องกับคุณจริงๆ

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ไพ่ 1/21
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เส้นทางที่จำเป็นต้องไป

     จะมีข่าวสารมาถึงคุณในเร็วๆ นี้ เกี่ยวกับเส้นทางของชีวิตที่คุณจำเป็นต้องไป อาจมาในรูปของการสูญเสียงานเก่า การเปลี่ยนแปลงใหม่ ผู้คนที่มาและไป หรือการปรับเปลี่ยนโครงสร้างใดๆ ในสิ่งแวดล้อมรอบตัวคุณ ความหมายก็คือ คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเดินทางได้ ต่อให้รู้ว่าจะต้องเจออะไร มีความยากลำบากรอท่า ซ้ำยังมีจุดที่ต้องตัดสินใจให้แน่ชัด ไม่อาจประวิงเวลา

     ถ้าคุณกำลังรู้สึกไม่แน่ใจ กังวลกับหนทางข้างหน้า คงต้องรีบลุกขึ้นมาทำใจให้เข้มแข็งเด็ดเดี่ยว และเชื่อมั่นเถอะว่า บางครั้ง การต้องเลือกให้ชัดๆ ไปเลย จะเผยอนาคตใหม่ให้คุณ

การเงิน
ไพ่ 36/17
รหัสของคุณคือ เงินที่ย้ายกระเป๋า

     คุณจะได้คำนวณอย่างชัดเจนว่า เหลือเงินเท่าไหร่ในกระเป๋าจริงๆ หรือคุณมีเงินเท่าไหร่ในหน้าตัก สิ่งสำคัญก็คือ คุณอาจได้ใช้จ่ายกับการโยกย้ายที่อยู่ การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต ซึ่งเป็นได้ทั้งการย้ายบ้าน ย้ายงาน เข้าศึกษาต่อ ฯลฯ และทั้งหมดนั้น ต้องใช้เงิน!

การงาน
ไพ่ 7/28
รหัสของคุณคือ แรงผลักดันข้างหลัง

     ถ้าคุณรู้สึกมีลางสังหรณ์ ว่าใครสักคนจะแอบเล่นงานคุณด้านหลังหรือไม่ อย่าได้มองข้ามไปเชียว ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอเรื่องยุ่งยากมากกว่าที่คิด หากระวังตัวไม่ดีพอ แต่ก็นั่นล่ะ สำคัญคือความมั่นคงของคุณ ทั้งทางกายและทางใจ การทำให้ตัวเองมีจุดยึดหมุดหมาย ชัดเจนในเป้าประสงค์ และมีความมุ่งมั่นพอที่จะก้าวไปข้างหน้า ทำชีวิตตัวเองให้ก้าวหน้าเติบโต อยู่ในสายอาชีพการงานอย่างสง่างาม แล้วคุณจะเดินห่างพวกตัวอิจฉาเหล่านั้นไปได้ไกลเรื่อยๆ เอง

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ไพ่ 27/33
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ คำบอกเล่าความรู้สึก

     ต้องบอกว่า คุณมีโอกาสสูงมากๆ ที่จะได้รับคำบอกรัก หรือคำบอกเล่าความรู้สึกที่สำคัญจากใครสักคน (ไม่จำเป็นว่าเป็นเรื่องรักใคร่เท่านั้น) ซึ่งมันอาจเป็นกุญแจสำหรับเปิดล็อกชีวิตบางด้านของคุณ แต่ขณะเดียวกัน มันอาจเป็นสิ่งที่ทำให้คุณต้องกลับมาคิดใคร่ครวญ และหาวิธีที่จะสื่อสารตอบกลับไป

     คำแนะนำ ไม่ว่าคุณจะได้รับความรู้สึกแบบใด สำคัญว่า คุณคิดอย่างไรต่างหาก หรือหากคุณมองว่า สิ่งที่เขาสื่อสารมา จำเป็นจะต้องรีบโต้แย้งกลับไป ควรจะต้องตัดไฟแต่ต้นลม อย่าได้เพิกเฉย มันอาจเป็นสัญญาณการเตือน ว่าอย่ามองข้ามความรู้สึกใคร และคุณเองจะได้กำหนดเส้นทางตัวเองให้แน่ชัด

การเงิน
ไพ่ 10/31

รหัสของคุณคือ เหตุจะต้องจ่าย

     ควรระวังอุบัติเหตุทางการเงิน การสูญเสียรายได้กระทันหัน หรือมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพ การเข้าโรงพยาบาล การบำบัดเยียวยาต่างๆ แม้แต่การต้องดูแลผู้ป่วยในครอบครัว แต่ก็นั่นเอง ค่าใช้จ่ายเหล่านั้นจะนำมาซึ่งผลดี สิ่งที่คุณควักกระเป๋าจ่ายไปจะไม่สูญเปล่า

การงาน
ไพ่ 28/7
รหัสของคุณคือ การฝ่าข้ามสู่ความมั่นคง

     หากคุณเป็นเพศหญิง จะมีผู้ชายที่เป็นได้ทั้งแรงส่งสนับสนุน และผู้ที่ทำให้คุณพบปัญหาต่างๆ เพิ่มมา ส่วนถ้าคุณเป็นเพศชาย จะต้องสร้างความแข็งแกร่งให้ตัวเองอีกเป็นเท่าๆ ตัว คุณจะได้เผชิญกับปัญหาความอิจฉาริษยา การทิ่มแทงตลบหลัง และด่านสกัดความก้าวหน้า แต่อย่างไรก็ตาม คุณอย่าได้ยอมแพ้ ไม่ว่าคุณเป็นเพศใด คุณจะไปสู่การงานอาชีพที่มั่นคงได้อย่างแน่นอน เพียงอย่าละทิ้งความมุ่งมั่นอันแรงกล้า

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ไพ่ 13/36
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ จุดเริ่มต้นของชะตากรรม?

     คุณอาจจะสนุกสนานกับชีวิตอยู่ดีๆ แต่แล้วกลับมีเรื่องให้พลิกผัน นำพาคุณไปสู่ชะตากรรมที่ไม่คาดคิด หรือบางที มันอาจจะมีจุดเริ่มต้นมาจากสิ่งที่คุณไม่ทันระวังก็ได้ ในช่วงนี้จึงควรใส่ใจสิ่งใดๆ ที่เกี่ยวกับเด็ก เยาวชน คนอายุน้อยกว่าคุณ รวมได้ถึงการรับสัตว์เลี้ยงเข้าบ้าน

     อย่างไรก็ดี ประเด็นสำคัญคือ คุณจะมีภาวะความเหนื่อยล้าชั่วคราว หรือการต้องเผชิญกับปัญหาใหม่ๆ ซึ่งมีแนวโน้มจะยืดยาวต่อไปอีกพักใหญ่ แต่ไม่ช้านานนักคุณจะคืนสภาพ กลับมาสู่ภาวะปกติ และมีความสดชื่นรื่นเริงได้อย่างเคย

     หมายเหตุไว้นิด ถ้าคุณเริ่มทำอะไรใหม่ๆ ในช่วงปักษ์นี้ จะมีสิ่งสำคัญต่อเนื่องจากเรื่องดังกล่าว ซึ่งจะเป็นด้านบวกด้านลบอย่างไร อยู่ที่ว่าคุณไวต่อการจัดการหรือเปล่า

การเงิน
ไพ่ 18/19
รหัสของคุณคือ เพื่อนที่จะช่วยเหลือเกื้อกูล

     หากคุณมีปัญหาความขัดสน หรือตกในภาวะเดือดร้อนใดๆ จะมีเพื่อนบางคนที่สามารถอยู่เคียงข้าง ช่วยเหลือคุณได้ หรืออาจเป็นเพื่อนของครอบครัวที่อยู่ไม่ไกล คนๆ นั้นจะช่วยชี้ทางออก จะนำทางคุณสู่หนทางใหม่ๆ หรือเขาอาจจะยื่นมือช่วยคุณได้ทันที เพียงคุณส่งข่าวไป สิ่งที่สำคัญจึงเป็นการเปิดเผยข้อมูลต่างๆ ทั้งความหนักใจ ความยากลำบาก และความตั้งใจมั่นที่จะฝ่าฟันไปข้างหน้า ความจริงใจของคุณจะได้รับการตอบสนอง 

การงาน
ไพ่ 17/8
รหัสของคุณคือ การโยกย้ายที่ให้โอกาส

     คุณมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงทางการงาน ซึ่งอาจมาในรูปการต้องออกจากงานเก่า ไม่ว่าจะด้วยการถูกเลิกจ้าง การพักงานชั่วคราว หรือสถานการณ์บางอย่างทำให้ต้องลดบทบาทลง แต่ก็ไม่ต้องตกใจไป คุณจะได้พบที่ทำงานใหม่ มีสัญญาว่าจ้างที่ดีกว่าเดิม หรือได้ค่ตอบแทนมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ ประเด็นก็คือ ไม่ต้องห่วงว่าคุณจะหนีเสือปะจระเข้ แต่สิ่งใดที่เกิดขึ้น สิ่งนั้นจะพาคุณไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเดิม


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ไพ่ 23/9
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  ความกังวลและความเบิกบานใจ

     คุณจะมีเรื่องที่ทำให้ไม่ค่อยแจ่มใสนัก เหมือนมีสิ่งกรุ่นๆ ชวนโกรธเคือง หรือขุ่นมัวอยู่ตลอดเวลา คุณอาจจะไม่ได้แสดงออกถึงความโกรธอย่างใครๆ แต่เหมือนไฟที่มีควันสุมขอนอยู่ อาจเพราะสถานการณ์ทำให้คุณต้องเจอเรื่องเก่าซ้ำซาก เรื่องแย่ๆ หมักหมม และมีความกังวลใจกับสถานการณ์บางอย่างที่ไม่อาจแก้ไขได้ลำพัง อย่างไรก็ดี ขอให้เชื่อว่า คุณยังมีหนทางที่ดีกว่านี้ และความฝันยังคงจะเป็นจริงได้

     มีสิ่งที่ปรากฏซ้อนขึ้นมาอย่างหนึ่ง คือเรื่องของความฝันในใจคุณ กับการผสมผสานของพรสวรรค์และพรแสวง คุณจะสามารถผ่านทุกเรื่องไปได้แน่นอนด้วยศักยภาพ และจะคว้าดาวที่ต้องการได้ในไม่ช้า เชื่อน่า

การเงิน
ไพ่ 4/29
รหัสของคุณคือ การฟื้นฟูสถานะการเงิน

     จะมีสัญญาณที่ดีเกี่ยวกับเงินก้อนใหม่ ซึ่งจะมาจากศักยภาพความสามารถของคุณ อะไรที่ทำไป จะได้ผลตอบแทนจากน้ำพักน้ำแรงในไม่ช้า เงินที่รอท่าการตกเบิกกำลังจะมาถึง และการเงินของครอบครัวเองก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วย ส่วนถ้าคุณมีภาระค่าใช้จ่ายอะไรหนักๆ มีหนี้สินค้างชำระ ไม่นานจะได้คลี่คลาย จะฟื้นคืนสถานะการเงินกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

การงาน
ไพ่ 15/11
รหัสของคุณคือ ผลลัพธ์ของความเหนื่อยยาก

     คุณอาจจะต้องเหน็ดเหนื่อย ยากลำบาก กับงานที่ต้องทำร่วมกับหัวหน้าเจ้านาย หรือผู้ที่มีอิทธิพลอำนาจต่องานของคุณ แต่ถึงที่สุดแล้ว ผลของมันจะแสดงความสามารถที่ชัดเจนของคุณให้ประจักษ์ ผู้คนจะรู้ว่าคุณเป็นคนมีของ และสิ่งที่คุณลงมือลงแรงกับมัน มีคุณค่าอยู่มากมาย ส่วนถ้าคุณอยู่ในสายทำสื่อ กำลังทำงานวิจัย หรืองานใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำข้อมูล คุณจะได้ข่าวดี

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ไพ่ 19/17
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ต้องออกจากความทุกข์ให้ได้

     คุณอาจตกอยู่ในสถานการณ์ไร้อิสรภาพ มีข้อพิพาทคดีความ หรือประสบกับปัญหาต่างๆ ที่แวดล้อมอยู่ คุณจะได้มองหาทางเลือกทางออก ซึ่งจะมาถึงได้เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงอย่างสำคัญ แต่ตราบใดก็ตาม ที่คุณยังหาทางออกจากเขาวงกตอันสับสนไม่ได้ ชีวิตใหม่ก็ยากจะเริ่มต้น

     สิ่งที่สำคัญ จึงอาจเป็นการยอมรับว่าคุณกำลังมีปัญหาแล้วจริงๆ เช่น คุณแก่ คุณเหนื่อยล้า คุณหมดไฟ คุณเครียด คุณมีความทุกข์ทรมานมากเกินไป และจุดที่ดีสำหรับคุณก็คือ การต้องหาหนทางออกจากจุดที่มืดมนเหล่านั้น ยังมีแสงสว่างบนทางหน้าข้างหน้า คุณแค่จะต้องไปให้ถึงปลายอุโมงค์ การยอมรับความทุกข์ และต้องออกไปวงจรความทุกข์คือเรื่องเร่งด่วนของคุณ

การเงิน
ไพ่ 15/8
รหัสของคุณคือ รายจ่ายกับสุขภาพ

    คุณจะมีค่าใช้จ่ายสูง เกี่ยวกับอาหารการกิน เครื่องดื่ม ขนม ทั้งของตนเองและคนในครอบครัว อีกทั้งยังมีส่วนที่จะเกี่ยวข้องกับสุขภาพ เช่น ยา วิตามินเสริม หรือค่ารักษาพยาบาลต่างๆ ปักษ์นี้อาจจะมียอดพุ่งกระฉูดเป็นพิเศษ ขณะที่รายรับเท่าเดิมแต่รายจ่ายไม่นิ่ง จึงอาจต้องพยายามแก้ไขจุดที่รั่วไหลอยู่ อะไรที่ทำให้เสียเงินจุกจิกบ่อยๆ ลองจัดการดูมั้ย ระวังเรื่องเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายด้วยนะ 

การงาน
ไพ่  4/7
รหัสของคุณคือ ปัญหาที่มาจากแหล่งใกล้ตัว

     คุณจะมีงานที่ต้องทำอย่างยากลำบาก มีปัญหาจ่อเข้ามาถึงหน้าประตูห้องก็ว่าได้ คนในที่ทำงานมักสร้างความยุ่งยากเหนือคาดหมาย หรือแม้แต่การแทรกแซงด้วยความหวังดี สถานการณ์ยังจะมีปัญหาโน่นนิดนี่หน่อยไม่ขาด เตือนถึงการร่วมงานกับคนที่ดูสบายๆ มีความรู้แน่น แต่กลับคอนเซอร์เวทีฟบางอย่าง หรือตามไม่ทันเทคโนโลยี ทำให้คุณมีงานงอกเพิ่ม

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ไพ่ 33/10
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ให้มันจบกันเสียที

     คุณอาจต้องตัดปัญหาให้จบเสียตั้งแต่ตอนนี้ หรือให้มันจบๆ ลงเสียที สิ่งเหล่านี้อาจเป็นการตัดสัมพันธ์กับใครสักคน การอันเฟรนด์ หรือแน่ชัดกับตัวเองแล้วว่า ถ้าต้องสะบั้นหั่นมิตร ก็แล้วแต่โลกจะเป็นไป คุณไม่สามารถทำอะไรถูกใจคนอื่นได้ตลอดเวลา พวกเขาก็เช่นกัน เมื่อต่างคนต่างใจ แยกกันไปเลยดีกว่า

     ในรอบปักษ์นี้ จึงมีเกณฑ์จะเป็นเทศกาลลดเลิกละ จัดกลุ่มเพื่อนในโซเชียล หรือมองหาจุดอ่อนที่คุณมี และกำจัดต้นตอของปัญหาแต่เนิ่นๆ รวมถึงการทำให้ตัวเองไม่เป็นเหยื่ออีกต่อไป

การเงิน
ไพ่ 36/19
รหัสของคุณคือ ภาระที่ต้องแบกไว้ 

     คุณจะมีภาระที่ต้องแบกรับไว้ มันอาจหมายถึงการผ่อนบ้านผ่อนรถ หรือการรับภาระในครอบครัว การต้องใช้ทุน หรือเงื่อนไขอื่นใดที่ผูกคุณไว้กับพันธนาการบางอย่าง ทำให้คุณไม่สามารถมีอิสรภาพในชีวิตได้จริง ซึ่งไม่ใช่แค่อิสรภาพทางการเงินเท่านั้น ส่วนถ้าคุณเป็นราชการ ทำงานประจำ ก็จำเป็นจะต้องรักษาฐานรายได้ต่อไป

การงาน
ไพ่ 23/5

รหัสของคุณคือ คำถามถึงอนาคตตัวเอง

     คุณจะทำอย่างไรได้ เมื่อต้องอยู่ใต้นโยบายคำสั่งที่ไม่อาจเปลี่ยนแปลง หรือสภาพสังคมที่ไม่เอื้ออำนวยให้คุณเติบโตไปได้ ไหนจะเหมือนการมีฝูงหนูซ่อนอยู่ในห้องครัว คอยออกมาขโมยอาหารของคุณตลอดเวลา สิ่งที่คุณต้องคิดอาจเป็นว่า คุณจะมีอำนาจพอสำหรับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างไรบ้าง คุณจะวิเคราะห์สถานการณ์อย่างไร และตัวคุณเองมีศักยภาพได้ถึงไหน คุณจะเปล่งแสงได้มากกว่านี้หรือเปล่า?

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ไพ่ 1/12
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  ข่าวบนโซเชียล

     จับตาข่าวบนโซเชียล กระแสอินเทรนด์บางอย่าง จะส่งผลสำคัญต่อคุณในเชิงบวก อาจรวมได้ถึงการทำกิจกรรมใดๆ ของคนอายุน้อยกว่า จะมีส่วนช่วยทำให้คุณเกิดพลังแรงใจ มีแรงบันดาลใจขึ้นอีกอย่างมากมาย คุณอาจได้เรียนรู้ในสิ่งใหม่ ซึ่งจะช่วยทำให้เกิดไอเดียดีๆ ตามไปด้วย หรือตัวคุณเริ่มมองเห็นหนทางในการทำงานกับคนใหม่ๆ การร่วมมือร่วมใจในสิ่งสร้างสรรค์ อันจะนำการเปลี่ยนแปลงมาถึง

     สิ่งที่น่าสนใจ คุณคือราศีที่จะตอบรับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ อย่างรวดเร็วฉับไว คุณจะมีสัญชาตญาณที่แม่นยำ ว่าควรจะอยู่ฝั่งใด

การเงิน
ไพ่ 28/29
รหัสของคุณคือ สมดุลทางการเงิน

     การรับและจ่าย ยังต้องการสมดุลอยู่อีก เพราะเส้นทางการเงินของคุณยังจะลำบากไปอีกพักใหญ่ แต่ก็นั่นเอง มันมีเหตุผลอยู่พอๆ กันในสองส่วน คุณเองไม่ใช่คนฟุ่มเฟือยอะไร...อ๋อ อะไรที่คุณชอบ คุณอยากได้ มันก็ไม่เรียกว่าแพงไง (ฮ่าๆ) เอาเป็นว่า คุณจะจัดการกับค่าใช้จ่ายได้อยู่ ประคองตัวไปได้ แต่ถ้าให้ดีแล้ว ควรจะมีเงินรองรังอีกนิดนะ 

การงาน
ไพ่ 0/0
รหัสของคุณคือ ปัญหาที่จะนำโชคภายหลัง

     คุณจะเจอปัญหาจุกจิก รอยรั่ว รอยร้าว เรื่องประเภทเส้นผมบังภูเขา ไม่ก็สถานการณ์น่ารำคาญใจซ้ำซาก บางครั้งจะหงุดหงิดอารมณ์เสีย เหนื่อยหน่ายกับการต้องเคี่ยวเข็นคนอื่น (รวมการเคี่ยวเข็นตัวเองด้วย) จิตใจคุณอาจจะไม่ปกตินัก แต่ก็นั่นล่ะ สิ่งที่คุณจะค่อยๆ ปรับไปสู่จุดที่ดีขึ้น ชีวิตจะมีจังหวะเวลาของมัน และไม่ช้านานคุณจะได้พบอิสภาพที่แท้จริง งานคุณจะลงตัว แล้วผลลัพธ์จะมาถึง

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ไพ่ 30/8
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความสุขชั่วขณะ

     คุณอาจจะมาถึงช่วงที่เริ่มอยากจะพักผ่อน อยากเกษียณอายุงาน อยากจะทำอะไรๆ ไปในแนวทางของตัวเอง มากกว่าจะจมอยู่กับสิ่งเก่าๆ อย่างที่ผ่านมา เพียงแต่ว่า มันทั้งง่ายและยากในเวลาเดียวกัน กรณีคุณมีพันธะผูกพัน เช่น การใช้ทุน การต้องทำงานจนจบโครงการ หรือการต้องบรรลุภารกิจ ยังต้องการเวลาอันเหมาะสม คุณจะไม่สามารถปลดพันธนาการได้ในเร็ววัน เพียงแต่ว่า ในระหว่างนั้น คุณจะมีความสุขหรือโชคดีชั่วขณะ เข้ามาอยู่เรื่อยๆ 

     สิ่งที่สำคัญ หากคุณต้องการอิสรภาพที่แท้จริง ต้องการโชคดีที่จะไม่มีวันหมดอายุ ก็อาจต้องเปลี่ยนแปลงอย่างสำคัญ เรื่องบางเรื่องต้องตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวจริงๆ

การเงิน
ไพ่ 4/14
รหัสของคุณคือ ทุนที่คุณยังมี

     คุณจะมีต้นทุนบางอย่างรองรังอยู่ อาจหมายถึงสถานะเศรษฐกิจของครอบครัว แรงสนับสนุนจากเครือญาติ หรืองานประจำที่มั่นคงก็ได้ แต่โดยทั่วไปหมายถึงการจะไม่ลำบากยากจนสิ้นไร้ เรื่องจะขาดแคลนของกินของใช้ ไม่เป็นปัญหาแน่นอน ยังไงก็จะอยู่ดีมีสุข มีเงินพอใช้จ่าย ส่วนถ้ามีเรื่องให้จ่ายเงินกับการรีโนเวทตกแต่งบ้านช่องห้องหอ ทำไปเถอะ มันคือสิ่งที่ดีพอ

การงาน
ไพ่ 0/0
รหัสของคุณคือ ตำแหน่งและผลงาน

     กรณีคุณเป็นครูบาอาจารย์ นักวิชาการ นักวิจัย ราชการ คุณจะมีข่าวดีเกี่ยวกับตำแหน่ง การเปลี่ยนแปลงบทบาทหน้าที่ และความสำเร็จในผลงาน ส่วนถ้าคุณทำงานด้านอื่นๆ อยู่ในภาคเอกชน คุณจะได้ใช้ประโยชน์จากข้อมูลงานวิจัยต่างๆ กรณีทำธุรกิจส่วนตัวจะได้ไปร่วมงานฝึกอบรมที่เป็นประโยชน์

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ไพ่ 5/18
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ภาระที่จะต้องจำยอม

     ชีวิตของคุณ อาจจะมีสิ่งที่ต้องเกี่ยวพันกับลูกน้องลูกจ้าง เด็กๆ สัตว์เลี้ยง โดยพวกเขาจะมีปัญหาให้คุณต้องหาวิธีจัดการแก้ไข มักมีเรื่องจุกจิกกวนใจบ้าง มีสิ่งที่ไม่อาจจะปล่อยผ่านไปได้ง่ายๆ บางคนจึงหมายถึงการมีสัตว์เลี้ยงเข้ามาดูแล มีหมาแมวเข้ามาขออาศัยอยู่ด้วย แต่ก็ใช่ว่าคุณจะดูแลสุขภาพของน้องๆ ได้ดีที่สุดเสมอไป เพราะมีสิ่งนอกเหนือปัจจัยการควบคุมอยู่มาก

     อีกอย่างหนึ่ง คุณจะมีความเครียดช่วงสั้นๆ มีปัญหาที่มาจากเรื่องยุ่งใจ อาจเป็นความอ่อนเพลียภายใน ภาวะซึมเศร้าอ่อนๆ หรือการต้องใช้ความอดทน พยายามอยู่ให้ได้ในสภาพแวดล้อมที่คุณไม่ชอบนัก

การเงิน
ไพ่ 35/22
รหัสของคุณคือ ทางเลือกที่ยังไม่มี

     คุณอาจจะต้องเลือกระหว่างความมั่นคงกับความสุขหรืออิสรภาพ เช่นว่า การทำงานประจำที่เต็มไปด้วยความเครียดกดดัน กับการมองหาหนทางสำหรับตัวเองจากนี้ไป แต่มองไปข้างหน้า เรื่องเศรษฐกิจยังไม่ง่าย เป็นได้ว่าคุณต้องอดทนอีกสักระยะ จนกว่าจะมีทางออกที่ดีกว่านี้ มีกำลังใจไว้ก่อนนะ 

การงาน
ไพ่ 16/17
รหัสของคุณคือ กุญแจและขั้นบันได

     หากคุณกำลังฝันถึงชีวิตที่ดีกว่าเก่า มันจะมาถึงได้ด้วยการเปลี่ยนแปลงอย่างสำคัญ เช่น การย้ายบ้าน ย้ายงาน การสิ้นสุดความสัมพันธ์ หรือแม้แต่การตัดใจจากอะไรบางอย่าง หากคุณยังมีความลังเลใจในสิ่งที่เป็นอยู่ อาจเพราะยังไม่ใช่จังหวะของมัน และคุณเองไม่ได้ไขว่คว้าโอกาสอย่างจริงจังก็เป็นได้ ถ้าคุณมีความตั้งใจจริง ให้มองหาบันไดก้าวแรกเอาไว้ จะมีกุญแจดอกหนึ่งบนขั้น ให้คุณใช้มันไปสู่ชีวิตใหม่

 

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)

ไพ่ 19/31
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ อย่าด่วนเชื่อในแสงสว่าง

     อย่าได้เชื่อในสิ่งที่เห็นเฉพาะสายตา อย่าด่วนเชื่อใจในแสงสว่างที่อยู่ลิบๆ ตราบใดที่คุณไม่ได้อยู่กับข้อเท็จจริงทั้งหมด บางทีคนเราก็ต้องเฉลียวใจพอว่า โลกนี้มีความแตกต่างซับซ้อน และคนบางคนก็มีมายา หรือตัวคุณเองก็เถอะ มีหลายเลเยอร์ในตัวเองหรือมิใช่

     สิ่งสำคัญของคุณ คือการมองหาที่ๆ มีความสว่างไสว มีแสงแดดที่ดีพอต่อสุขภาพ แต่คุณควรระวังความหวังลอยๆ ความจริงใจปลอมๆ และเฟคนิวส์หรือข่าวลวงด้วยซ้ำ อีกอย่างหนึ่ง นอกจากการระวังผู้อื่น ควรระวังใจตัวเองด้วย

การเงิน
ไพ่ 35/29
รหัสของคุณคือ สายเปย์เทใจแล้วได้อะไรกลับมา

     คุณมักจะอยู่ในกลุ่มของผู้มีฐานะดี หรือมีทรัพย์สินต้นทุน คุณจะมีเงินเก็บเงินออมในรูปแบบต่างๆ หรือสินทรัพย์ที่มีมูลค่า แต่ว่าสิ่งเหล่านั้น ไม่ได้เป็นหลักประกันความสุขทางใจ บางครั้งคุณจึงอาจเสียค่าใช้จ่ายไปกับการแสวงหาการยอมรับ การเป็นที่รัก หรือการเอาอกเอาใจใครสักคน ทำให้ความสัมพันธ์ตั้งอยู่บนผลประโยชน์ และคุณคือฝ่ายสูญเสีย

การงาน
ไพ่ 3/23
รหัสของคุณคือ ปัญหาไม่ได้ขึ้นอยู่กับโต๊ะทำงาน

     คุณอาจอยากปลีกตัวไปจากเรื่องไร้สาระที่น่ารำคาญใจ จึงทำให้เลือกทำอะไรบางอย่าง เช่น การทำงานใหม่ การย้ายไปอยู่ที่ไกลๆ หรือแม้แต่การเก็บตัวเพื่อจะทำงานให้แล้วเสร็จ แต่เรื่องของเรื่องคือ คุณตัดขาดความฟุ้งซ่านได้จริงหรือไม่ ปัญหาภายในใจยังคงติดตามไปกับโต๊ะทำงานทุกแห่ง? และสิ่งที่คุณต้องถามตัวเองก็คือ คุณควรพูดความลับคับใจกับใครสักคนหรือเปล่า บางทีคุณอาจต้องการความช่วยเหลืออยู่เงียบๆ ก็ได้นะ

 

--------------------------------------------

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล