รีเซต

ราศีไหนจะได้บอกลาความโสด! เช็กดวงความรักเดือนธันวาคม 2563 โดย KT x Tarot

  • 03 ธันวาคม 2563
  • 824

เช็กดวงความรักเดือนธันวาคม 2563 โดย KT x Tarot

.

ราศีเมษ

คนโสด - ยังคงต้องโสดต่อไป ปีนี้คุณกำลังรอคอยคนที่ตรงตามสเปก ดูเหมือนว่าจะยังมาไม่ค่อยถึงเท่าไหร่ คนที่เจอส่วนใหญ่จะเป็นคนเจ้าชู้ ช่างหยอด ช่างเอาใจ เอาแน่เอานอนอะไรกับเขาไม่ได้ คนที่ดูเหมือนจะมีแฟนแล้ว จะเข้ามาหาคุณเพื่อหวังผลประโยชน์ แนะนำให้หนีไปก่อนเผลอใจนะ หรือเป็นคนเก่า ๆ คนคุยเก่ากลับมา จนรู้สึกว่าไม่รู้จะเลือกใครดี แต่ละคนก็ไม่มีใครที่ชัดเจนกับเรา จนสามารถตกลงปลงใจกับเขาได้สักคน

 

คนมีคู่ - เป็นความรักที่ค่อนข้างหนักใจ ไปต่อไม่ไหวแต่ยังอยากฝืนอยู่ อีกฝ่ายเหมือนมีความลังเลในใจ หรือแอบปันใจให้คนอื่น เริ่มไม่แน่ใจว่าตอนนี้อยู่กับเราแล้วจะยังดีอยู่หรือเปล่า เราก็เริ่มรู้สึกว่าเขามีบางอย่างที่ไม่พูดกับคุณตรง ๆ เหมือนมีเวลาให้เราน้อยลง ใส่ใจน้อยลง เหมือนมีใครอีกคนในใจอีก ทำให้เรารู้สึกไม่มั่นคงในความรัก แถมงานก็ยุ่งมีเวลาให้กันน้อยลง คิดถึงกันมากขึ้น หรือความรักของเราไม่สามารถจะไปต่อได้ แต่ยังทำเหมือนว่าทุกอย่างมันยังโอเค พยายามที่จะไปต่อ พยายามให้เวลากันมากขึ้น ค่อย ๆ ปรับตัวไป อะไร ๆ อาจจะดีขึ้นในปีหน้าค่ะ

.

ราศีพฤษภ

คนโสด – มีคนเข้ามาชอบเราเยอะแยะเลย เนื้อหอมสุด แต่เราน่ะไม่ชอบใครซักคน ไม่ใช่ไม่ชอบขนาดนั้นนะ แต่เราทำตัวเหมือนปฏิเสธเขา ทั้ง ๆ ที่ในใจแอบรู้สึกดี มีความเอาแต่ใจนิดนึง อยากให้คนที่เข้ามาเป็นในแบบที่เราคาดหวังไว้ คือเราก็ชอบแหละแต่การกระทำของเขายังไม่ถูกใจเรา 100% ตัวเขาจะพยายามเข้าหาเราจากทางเพื่อน อยากให้คนรอบข้างคอยซัพพอร์ต คอยเชียร์ เราก็รู้สึกเหมือนกันว่าคนรอบข้างเชียร์คนนี้ แต่ตัวเรายังไม่พร้อมจะตกลงปลงใจกับเขา มีความรู้สึกแบบว่าอยากจะขอรอดูไปก่อนได้มั้ย อยากจะเป็นคนคุมเกมส์ในครั้งนี้ ทั้งเราและเขาต่างฝ่ายต่างเป็นตัวของตัวเองมาก ๆ แล้วไม่มีใครยอมปรับตัวเข้าหากัน มีอารมณ์และความรู้สึกของตัวเองเป็นใหญ่มาก ๆ ตอนนี้เลยยังไม่อยากเลือก ยังไม่ชอบ แต่ก็ยังอยากคุยกันไปก่อนเรื่อย ๆ

 

คนมีคู่ - คนที่มีวางแผนแต่งงาน หรือเริ่มขยับความสัมพันธ์ให้พัฒนาและจริงจังมากขึ้น เหมือนอยากจะพัฒนาถึงจุดที่เริ่มคุยกับผู้ใหญ่ เริ่มเข้าหาทางบ้านของแต่ละฝ่าย มีการปรับตัวเข้าหาครอบครัวของอีกฝ่าย ซึ่งมีความกดดันกันทั้งคู่ ทั้งเราและเขา ตัวเราไม่ได้พยายามเข้าหาครอบครัวเขาขนาดนั้น อยากอยู่คนเดียว ยังไม่อยากขยับไปในจุดที่ไกลขนาดนี้ เป็นแฟนกันได้ แต่พอมองอยู่ในระดับที่จริงจัง เหมือนเราไม่เปิดใจไปถึงจุดนั้น รู้สึกว่าเรายังไม่พร้อม ตัวเขาก็รู้สึกกดดันเหมือนกัน เหมือนยิ่งจริงจังมากขึ้น ก็ยิ่งสร้างแรงกดดันให้กับคู่ของเรา จนบางครั้งรู้สึกว่าคู่ของเราจะไปต่อกันไม่ได้ แต่เราเดินมาไกลเกินกว่าที่จะหยุดกันแล้ว เป็นคู่ที่วางแผนจะแต่งงานกันอยู่แล้ว เตรียมจะอยู่ด้วยกันแล้ว แต่ดันปิดประตูใส่กันซะงั้น แนะนำให้เปิดใจคุยกันตรง ๆ ค่ะ

.

ราศีเมถุน

คนโสด – ถึงจะมีคนคุย คนเข้ามาหาเยอะแยะเต็มไปหมด แต่ในใจรู้สึกว่ายังเหงา เปล่าเปลี่ยวหัวใจมาก ๆ หรือคนที่เข้ามายังไม่มีใครสามารถชนะใจคุณได้ เพราะส่วนใหญ่ที่เข้ามา จะเป็นแบบมา ๆ หาย ๆ คิดจะมาก็มา คิดหายไปก็หายไปเลย เวลาชอบเราเหมือนสนใจเรามาก แถมเราก็ติดคนคุยด้วยสิ อยู่ ๆ เขาหายไปก็เศร้าใจ ได้แต่ถามตัวเองว่า “ชั้นไม่ดีตรงไหนเหรอ?” มีอะไรที่ทำผิดพลาดไปเหรอ หรือเราไม่เหมาะที่จะมีความรัก ได้แต่โทษตัวเอง มีความนอยด์ในเรื่องความรักมากพอสมควร เลยทำให้เราไม่อยากจริงจังกับใคร จริงจังทีไรพังทุกที  ขอมีคนคุยแบบคุยกับคนนั้นที คนนี้ทีไปก่อนดีกว่า คนโสดก็ยังโสดต่อไป โสดแบบเหงา ๆ ไม่มั่นใจในตัวเอง

 

คนมีคู่ - ระวังเรื่องการทะเลาะแบะแว้ง มีปากเสียง ไม่เข้าใจกัน สาเหตุมาจากคนที่คบกันมาซักพักนึง ความเอาใจใส่ ความเกรงใจมันลดน้อยลง ตัวเขารู้สึกหึงหวงมากขึ้น เหมือนเราตอนนี้ไม่ค่อยแคร์ ความแคร์กันมันน้อยเกินไป เหมือนคบกันมาอยู่ในจุดที่เหมือนเป็นเพื่อนกัน ไม่ถึงขั้นเป็นจุดอิ่มตัว รู้ว่าเรามีเขาอยู่ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเปิดตัวขนาดนั้น เราเองก็สามารถใช้ชีวิตไปไหนมาไหนกับเพื่อน แคร์เขาน้อยลง รวมทั้งตัวเรามีคนเข้ามาชอบมากขึ้น ทำให้แฟนเกิดความหวาดระแวง ไม่ไว้ใจกัน แต่เขาไม่พูดเรื่องนี้ออกมาตรง ๆ เก็บไว้ในใจ รอวันที่เราจะพูดออกมาซิว่า มันมีเรื่องอะไรหรือเปล่า คนคนนั้นเป็นอะไรกับเธอ ทำไมเธอถึงไม่พูดออกมา เขาเองก็ไม่พูดออกมาเช่นกัน ซึ่งเราก็ไม่แคร์ เลยกลายเป็นว่าต่างฝ่ายต่างคิดคนละมุม แสดงออกมาคนละมุม ทำให้วันนึงก็มีปัญหากัน ซึ่งปัญหาก็คือไม่เปิดใจคุยกันถึงปัญหาที่เจอ ต้องลองปรับกันในเรื่องนี้นะ

.

ราศีกรกฎ

คนโสด – คุณจะได้เจอคนที่ถูกใจ เป็นคนมีเสน่ห์ ลึกลับ น่าค้นหา ใคร ๆ ก็ชอบเขา จะเจอกันจากการเที่ยวกลางคืน มีเพื่อนแนะนำให้รู้จัก ด้วยความที่เขาคนนั้นมีคนเข้าหาเยอะ เราจะต้องอยู่นิ่ง ๆ  จะต้องเป็นแบบนางพญาให้เขาเข้ามาหาเราเอง เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าศึกรักครั้งนี้เราจะมีคู่แข่งเยอะ ใคร ๆ ก็รุมชอบเขา ใคร ๆ ก็เข้ามาหาเขา เราก็เลยแบบ ชั้นชอบเธอนะ แต่ชั้นจะไม่เข้าหาเธอ ชั้นจะรอจนกว่าเธอจะสนใจชั้น พยายามทำตัวให้สวยขึ้น เพื่อพยายามดึงดูดให้เขาสนใจเรามากขึ้น

 

คนมีคู่ – เต็มไปด้วยความคิดถึง คู่นี้เหมือนอยู่ด้วยกันอยู่แล้ว หรืออาจจะเพิ่งเริ่มขยับมาใกล้ชิดกันมากขึ้น เราไม่รู้จะทำตัวยังไง ดีใจที่ได้มาอยู่ด้วยกันนะ พยายามจะปรับเปลี่ยน พยายามจะเอาใจเขา เป็นช่วงที่พยายามเคลียร์ปัญหากัน ปรับตัวเข้ามากันมากขึ้น ในขณะที่ตัวเขาอารมณ์แบบปล่อย ๆ ผ่าน ความรักไม่ใช่แย่ แต่เขามีอะไรมักจะไม่ค่อยพูด เหมือนเขามีอะไรในใจ สรุปคือยังรักกันดีอยู่ แต่ต้องพยายามเปิดใจและเคลียร์ปัญหาให้มากขึ้น

.

ราศีสิงห์

คนโสด – โสดแต่ไม่สนิท เพราะมีคนเข้ามาตลอด โดยเฉพาะจะเจอจากกลุ่มเพื่อน งานปาร์ตี้ สังสรรค์ จะได้เจอคนใหม่ ๆ เยอะขึ้น จริง ๆ แล้วความสุขดีอยู่หลัก ๆ ไม่ได้มาจากเรื่องความรัก มาจากเรื่องอื่น มีเงินมากขึ้น ได้ซื้อความสุขให้กับตัวเอง ความรักเป็นเรื่องรอง ๆ ที่ผ่านเข้ามา คือมีคนเข้ามาจริง แต่ไม่มีคนไหนเลยที่ถูกใจเรา สำหรับสาว ๆ จะมีผู้ชายที่อายุมากกว่าหลายปี บุคลิกขึงขัง ไม่ได้เป็นคนหวาน ๆ พูดจาโผงผางเสียงดัง เราอาจจะรู้สึกว่าไม่เคยชอบคนนี้เลย แต่คนนี้แหละ จะเป็นคนที่เข้ามาจีบเรา มาแค่แป๊บเดียว คุยได้สักพักนึงแล้วหาย ๆ กันไป

 

คนมีคู่ – เหมือนคู่กัดกันมากกว่า ที่ทะเลาะกันเพราะความหึงหวง เอาแต่ใจ ไม่ได้ดั่งใจ อาจจะเป็นเพราะไลฟ์สไตล์ หรือความคิดไม่ตรงกัน เวลาคุยกันก็ชอบขัดกันตลอด ถึงทะเลาะกันยังไงก็รักกันอยู่ดี เพราะคนนี้คือถูกใจมาก ขนาดทะเลาะกันทุกวัน ก็รู้สึกว่าเป็นคนที่ใช่ ตรงสเปก เราเลยรู้สึกว่าอยู่กับเขาได้ ถึงแม้ว่าจะทะเลาะกันก็ตาม ถ้าคู่นี้เพิ่งคบหากันไม่นาน ยังอยู่ในช่วงโปรโมชั่น ที่เขายังปรับตัวเข้าหาเราอยู่เรื่อย ๆ  แต่ถ้าคบกันมานานเกินปีไปแล้ว เขาอาจจะแสดงความเป็นตัวเองมากขึ้น แต่ก็ถือว่าเป็นข้อดีของคู่นี้ คือจะต้องมีปากเสียงกันบ้าง แต่ก็รักกันอยู่ มีโอกาสที่จะทำธุรกิจร่วมกัน โดยเฉพาะคู่ที่คบกันมานาน หรือคู่ที่แต่งงานกันแล้ว ตัวเขาเป็นคนออกเงินทุน ตัวเราจะเป็นคนวางแผน อาจจะมีการขัดแย้งกันบ้าง แต่ก็ทำร่วมกันได้

.

ราศีกันย์

คนโสด – คนโสดมีโอกาสจะไม่โสดแล้ว! ตลอดทั้งปีอาจจะเงียบมาตลอดจนมาถึงเดือนพ.ย. อยู่ดี ๆ เดือนธ.ค.ใครก็ไม่รู้เข้ามาแบบที่เขายอมเราทุกอย่าง มีความตรงสเปกเรา แต่ว่าเขาจะเป็นคนที่จะยอมเดินเข้ามาหาเรา เรียกว่าอยู่เป็นมากเลย คนที่เข้ามาจีบเราคนนี้นะ เขาอาจจะเคยเป็นเสือมาก่อน พออยู่กับเราก็ทำตัวเป็นแมว ทำให้เราได้เปิดใจให้เขามากขึ้น มีโอกาสจะได้เจอคนถูกใจเลย เขาคนนั้นนอกจากจะช่างเอาใจแล้ว ยังเป็นสายเปย์ ไปไหนมาไหนก็เลี้ยง มีของขวัญมาให้ ทำให้เราเปิดใจรับเขามากขึ้น มีโอกาสสูงที่คนโสดมีเกณฑ์ได้สละโสด คนนี้แหละเป็นคนที่เราอยากศึกษาดูใจเขาแบบจริง ๆ

 

คนมีคู่ -  มีแนวโน้มที่คู่นี้อาจจะไม่ได้ไปต่อ แต่ยังไม่เลิกรากัน มีปัญหาคือ ต่างคนต่างรู้สึกว่าปันใจให้คนอื่น ตัวเราอยากเดินออกมา ไม่ใช่เขาไม่ดี แต่ไม่ใช่จุดที่เราอยากได้แล้วล่ะ ไม่ใช่คนที่เรามองว่าจะสร้างอนาคตไปด้วยกัน เหมือนมีคนอื่นที่เข้ามาหาเรา มีตัวเลือกมากกว่า 1 คนเข้ามา คนนี้แหละที่จะทำให้เรารู้สึกว่า หรือเราจะเลิกกับคนเก่าดี ซึ่งตัวเขาก็รู้สึกเหมือนกันว่า มีใครซักคนนึงพยายามอยู่ฝ่ายเดียว ความรักของเราเริ่มจืดจาง เป็นเส้นตรง ราบเรียบจนเกินไป เริ่มอยากหาสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาเพิ่ม ตัวเขาจะรู้สึกว่าเรามีคนอื่น ณ จุดนี้ยังไม่พร้อมที่จะเลิกกัน ยังทำใจไม่ได้ รู้แล้วล่ะว่าไปต่อไม่ได้ แต่ไม่มีใครออกมาพูดว่า หรือเราจะเลิกกัน หรือจบกันตรงนี้ดี ปัญหาก็ยังคาราคาซังกันอยู่

.

ราศีตุล

คนโสด - คนที่โสดมานาน ต้องขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ เพราะคุณจะเลิกโสดซักที! หลังจากแห้งงงกับความรักมานาน มีโอกาสที่จะมีคนเข้ามา อาจจะเป็นคนรักเก่า เพื่อนเก่า คนคุยเก่า ที่จะกลับมาเข้ามา หรือจะเป็นสามีเก่า ในกรณีที่คุณเคยแต่งงานแล้ว ถ้ายังอายุน้อยอยู่ อาจจะเป็นคนที่อายุมากกว่าหลายปี ดูมีความอบอุ่น พูดจาดี มีความนุ่มนวล แต่ระวังว่าเขาจะมีเจ้าของอยู่แล้วหรือเปล่า ลองเช็กดูให้ดี  หรือเขาอาจจะเป็นพ่อม่าย แม่ม่าย ส่วนความสัมพันธ์ก็ไปได้ดี อยากจะเรียนรู้กันไปเรื่อย ๆ ศึกษาดูใจกัน รู้จักสังคม รู้จักเพื่อนของเขา เพื่อนของเรามากขึ้นด้วย การคบหาของคุณและเขาเป็นที่รับรู้ของสาธารณะ คนรอบตัวรับรู้ความรักครั้งนี้ และจะมีคนมาคอยช่วยลุ้นตลอดค่ะ

 

คนมีคู่ -  ถ้าคู่ไหนยังไม่มีแพลนแต่งงาน เริ่มมีการพูดคุย วางแผนจะมีการหมั้นหมายกันไหม จะมีการแต่งงานเลยไหม เริ่มพูดคุยในเรื่องจริงจังกับความสัมพันธ์ ส่วนในคู่ไหนที่มีแพลนจะแต่งงานปีนี้ อาจจะมีการเลื่อนออกไปก่อน รอให้พร้อมกว่านี้ก่อนดีกว่า รอดูประมาณปีหน้าก็ดี ฝั่งของฝ่ายหญิงช่วงนี้อาจจะกดดันคุณแฟนมากไปนิดนึง เหมือนคุณจริงจังกับงานมากขึ้น ใช้เหตุผลมากขึ้น เพราะเอาเหตุผลนี้มาใช้กับเรื่องความรัก มีการตั้งกฎเกณฑ์มากขึ้น อาจจะต้องผ่อน ๆ ลงนิดนึง เครียดจากการทำงาน กลับมาอยู่กับแฟน ก็เติมความหวานกันบ้าง

.

ราศีพิจิก

คนโสด – จะมีคนเข้ามา เขาจะเป็นที่ป็อบปูล่ามาก ๆ มีคนขอบเขาเยอะ คุยเก่ง ขี้อ้อน ช่างเอาอกเอาใจ คารมดี สไตล์คาสโนว่า เจ้าชู้สุด ๆ เราแอบมีหวั่นไหวเล็ก ๆ ลองศึกษาดูใจเขาได้นะ ส่วนกลุ่ม LGBT ในเดือนนี้จะเริ่มมีการเปิดตัว ยอมรับตัวเองมากขึ้น เปิดตัวกับสาธารณะว่าเรามีรสนิยมแบบไหน ชอบแบบไหน พอเปิดตัวปุ๊บก็ปัง ใครที่รอคนรักเก่าอยู่ มีโอกาสจะกลับมา 70-80% เป็นการกลับมาที่ดูคลุมเครือ เขารู้อยู่แล้วว่าเรารอ และยังรัก เขารู้ว่ากลับมายังไง เราก็เปิดใจให้เขาอยู่ อยากให้เป็นรักตัวเองมากขึ้น เพราะความคลุมเครือของเขา อาจจะทำร้ายเราได้

 

คนมีคู่ -  ความเอาใจใส่น้อยลง ทำอะไรก็ดูขัดใจกันไปซะหมด โดยเฉพาะตัวคุณเอง เพราะตัวเขาเหมือนเจอคนเยอะ ทำให้เขาเริ่มสับสน เริ่มไม่แน่ใจว่าความรักของเรายังดีอยู่มั้ย เขาหวั่นไหวกับคนอื่น ชอบคนอื่นมากไปหรือเปล่า จริง ๆ ตัวเรารู้สถานการณ์ ว่าตอนนี้เป็นยังไง ใกล้มาถึงจุดที่ต้องตัดสินใจ แต่ยังไม่พร้อม ลองพยายามปรับตัวก่อน เขาอาจจะแค่หวั่นไหวชั่วครู่ ชั่วคราว อาจจะไปต่อด้วยกันยาก ฝืนต่อไปก็เจ็บ เรารู้แบบนี้แต่ก็ยังอยากลอง ไม่ไหวแต่ยังฝืนไปต่อ บางทีเราก็ต้องรักตัวเองให้มากด้วยนะ

.

ราศีธนู

คนโสด - พอเข้าสู่ช่วงของเดือนเกิด ก็มีความเหงา ๆ มากขึ้นกว่าเดิม เหงา เบื่อ ต้องการใครซักคนเข้ามาเป็นกำลังใจในชีวิต เหมือนเวลาที่เราต้องการความรักมาก ๆ เลยดึงดูดคนที่ไม่ค่อยจะดีเข้ามา อาจจะเป็นคนมีแฟนแล้ว คนที่เคยแต่งงาน หรือคนที่ไม่จริงจัง คนที่เข้ามาเขาก็เหงาเหมือนกัน และไม่จริงจังเท่าที่ควร เป็นได้แค่คนคั่นเวลาหรือคนแก้เหงาของกันและกัน แต่ตัวเราเหงา อยากมีใครสักคน แต่ไม่เข้าหาใครแน่ ๆ เพราะฉะนั้นเหมือนเราไม่ได้เป็นคนที่เลือกใคร ไม่สามารถที่จะเลือกเขาได้ เหมือนเขาเลือกที่จะเดินเข้ามาหาเรา แถมเดือนนี้คุณดูหล่อ สวย ดูดึงดูดใจมากขึ้นเป็นพิเศษ เวลามีคนเข้ามาก็เลือกดูให้ดีก่อนนะคะ

 

คนมีคู่ - ความรักไม่ใช่แค่เรื่องของเราสองคน แต่เป็นเรื่องของคนหลายคน มีคนรอบ ๆ ตัวเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้รักของเรามีปัญหา ลำพังตัวเราเองคบกันไม่เท่าไหร่ แต่พอมีตัวยุยง อย่างคนในครอบครัว เพื่อน คนใกล้ตัว ทำให้เรามีความกดดันในการคบกันมากขึ้น มีปัญหาทำให้ขัดแย้งกัน เลยทำให้ไม่แน่ใจว่าพอสิ่งแวดล้อมมันบีบตัวเรา เรารู้สึกว่าจะคบกันต่อดีมั้ย ความสัมพันธ์เริ่มจะไม่โอเคหรือเปล่า ก็เลยคาดหวังน้อยลงในความสัมพันธ์ เรียกว่าคนรอบตัวทำให้ความรักของคุณมีปัญหา

.

ราศีมังกร

คนโสด -  เป็นคนโสดแต่ไม่สนิท มีคนคุยกลับไม่มีสถานะ ระวังตัวคุณจะเป็นรักซ้อนของเขา มารู้ทีหลังว่าเขามีคนอื่นอยู่แล้ว และตัวคุณก็ยอมที่จะเป็นคนในความลับ คบกันแบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่หนักใจมาก อาจจะเป็นคนในที่ทำงาน แอบคบกันในที่ทำงาน ถ้าคนโสดสนิท จะมีคนเข้ามา แต่ต้องถามหาความมั่นใจก่อน มีแนวโน้มว่าสุดท้ายก็ต้องแอบคบกันอยู่ดี ระวังถูกหลอกให้รักแล้วจากไปนะ

 

คนมีคู่ – ต่างคนต่างรู้สึกว่ากราฟความรักมันตกลงพร้อมกัน เริ่มไม่ไหวด้วยกันทั้งคู่ ตัวเรารู้สึกถอยหลังไปอยู่ที่ 0 อยากกลับไปโสดอีกครั้ง ตัวเขาก็รู้ว่าเราอยากกลับมาโสด อาจจะไม่ได้เดินไปด้วยกันตลอดหน้าหนาวนี้ ความมั่นใจในจิตใจมันลดต่ำลง เลยอยู่ห่างกันมากขึ้น มีพื้นที่กันชัดเจน คู่นี้มีเกณฑ์ห่างกันสักพัก อีกฝ่ายเริ่มทำใจระดับนึง ยอมลดสถานะกัน แต่ก็ไม่ได้หายไปไหน กลับมาเป็นเพื่อนกันแทน

.

ราศีกุมภ์

คนโสด – เป็นคนโสดที่หยอดไปทั่ว เต๊าะเก่งงง ทำเหมือนจีบเขาไปทั่ว แต่จริง ๆ แล้วก็ไม่ชอบใคร ไม่ได้เปิดใจให้ใคร 100%  เน้นทำตัวสนุนสนาน เฮฮา อยู่กับกลุ่มเพื่อน  คุณอาจจะมีคนในใจอยู่เลยไม่อยากจะรับใครเข้ามา ยังไม่อยากจะโฟกัสในจุดของความรักมากไปกว่านี้ เล่น ๆ ไปก่อน เพราะเหมือนคุณยังสนุกและโฟกัสเรื่องงานมากกว่า

 

คนมีคู่ - ช่วงนี้ห่าง ๆ กัน เหมือนตัวเขางานเยอะ อยู่ในจุดเปลี่ยนของชีวิต อาจจะมีการเดินทางบางอย่าง เหมือนเขาไปโฟกัสกับปัญหาที่เข้ามาในชีวิต เลยไม่ค่อยมีเวลาให้เรา เขาเลยเงียบหายไปจากเรา ได้แต่คิดถึงเขา จนคิดไปว่าเขามีคนอื่นหรือเปล่า มีความหึงหวง เธอปันใจให้คนอื่นใช่มั้ย ทำไมถึงไม่มีเวลาให้เรา ความจริงแล้วเราโฟกัสไปผิดจุด จริง ๆ แล้วเขาแค่ยุ่ง เขามีอะไรที่ต้องทำเยอะ จังหวะนี้ต้องให้กำลังใจกันและต้องเชื่อใจกันเยอะ ๆ

.

ราศีมีน

คนโสด -  เป็นคนโสดที่ฮ็อตสุด ๆ มีคนเข้าหาตลอด เนื้อหอมมาก เซ็กซี่ โดดเด่นมากขึ้น ใครก็สนใจ แต่ตัวเราตอนนี้ยังไม่จริงจังกับความรัก เพราะมีคนเข้ามาเยอะ จนรู้สึกว่าเลือกคนไหนดีนะ คนนี้ก็ชอบ คนนั้นก็ใช่ ระวังจะเจอความสัมพันธ์แบบ Friend with benefit ไม่จริงจัง ไม่ได้อยากจะเป็นแฟน แต่แค่รู้สึกว่าความสัมพันธ์กุ๊กกิ๊กแบบนี้ มันก็ดีต่อใจเหมือนกันนะ

 

คนมีคู่ -  คู่นี้ยังไม่เลิกกัน มีปัญหาจากมือที่สาม มีคนเข้ามาแทรกแซงในความสัมพันธ์ คุณจะรู้สึกว่าเขาคุยกับคนอื่น มีเวลาให้เราน้อยลง ใส่ใจเราน้อยลง รู้สึกอึดอัดใจ เขาทำตัวไม่เหมือนเดิม เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน ตัวคุณอ่ะช้ำใจ เพราะเขาทำตัวแบบนี้มาตลอด รู้มานานว่าเขามีคนอื่น พยายามทำตัวเหมือนชินกับมัน เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอยู่แล้ว เกิดขึ้นเรื่อย ๆ เขาก็ไม่เคยเปลี่ยนไป พอเวลาผ่านไป เราก็จะเริ่มชินชาไปเอง แต่ลองถามตัวเองด้วยนะ ว่าแบบนี้ดีแล้วจริง ๆ หรอ