รีเซต

ดูดวง 12 ราศี ปี 2565 การงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ โดย โหรเจมส์

 • 30 ธันวาคม 2564
 • 862

       เข้าปีใหม่แล้ว มา ดูดวงปี 2565 กับ โหรเจมส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์ไทยกันค่ะ จัดเต็มคำทำนายสุดแม่น! ทั้งดวงการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ สำหรับชาว 12 ราศี และยังดูแบบลัคนาได้อีกด้วย ใครอยากรู้แผนที่ชีวิตในปี 2565 ไว้เป็นแนวทางเสริมดวงตลอดทั้งปี มาติดตามกันได้เลยค่ะ

 

 

ดูดวง 12 ราศี ปี 2565 การงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

โดย โหรเจมส์ 


ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ในปี 2565 เป็นปีของการเปลี่ยนแปลง ในทิศทางที่จะนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง โดยวิถีของตนในจังหวะนี้เป็นช่วงเวลาที่ตนจะต้องฝ่าฟันอุปสรรค สร้างบารมี ดาวราหู(๘)จะโคจรเข้าทับดวงชะตาในวันที่ 30 มี.ค. 2565 มีระยะเวลาร่วม 1 ปี ครึ่ง  เข้าทฤษฎีทางโหราศาสตร์ด้วยกัน 2 บท

1. " อสุรินทร์มาตร์แม้น กุมลัคน์
เมษ พฤษภ ตามจักร เลิศแล้ว
ชาตินั้นย่อมทรงศักดิ์ ยศยิ่ง หมื่นนา
เป็นทหารชาญแกล้ว ยุทธกล้ากลางณรงค์"

2. " ระวิเมษแลกรกฏ จะมียศลือขจร
ศศิเมษแลมังกร จะปรากฏซึ่งยศดี
ภุมเมษแลสิงห์กันย์ จะอนันต์ซึ่งศักดิ์ศรี
พุธสิงห์ธนูมี อย่าได้กลัวว่าตัวทราม
ครูปูแมงป่องปลา ยิ่งยศถาศักดิ์อย่าขาม
ศุกร์ธนูและมีนงาม ตบะเกียรติเดโชชัย
เสาร์โคแลคันชั่ง ยศสะพรั่งอย่าสงสัย
มารเมษแลตุลย์ใน มังกรนี้ดีจริงจริง"

       ตามคำดังกล่าวในบทนี้ชาวราศีเมษจะเจริญด้วยยศศักดิ์ ส่งเสริมให้ชาวราศีเมษมาถึงยุครุ่งเรือง ก้าวหน้าในอาชีพการงาน มีบารมีชื่อเสียง ตำแหน่งสูงขึ้น ให้คิดถึง ทหาร ความเป็นตัวตนของบุคคล ต้องชัดเจนในความกล้า มุ่งมานะพยายามแสวงหาในเป้าหมาย พร้อมที่จะลุยดำเนินการและลงมือปฏิบัติ จะนำไปสู่ความสำเร็จ เป็นที่รู้จักเด่นดังได้ในจังหวะชีวิตของตน แต่ก่อนจะดวงชะตาพุ่งตามโชควาสนาตน ให้คิดถึงคนที่มุ่งมั่นพยายามอย่าเต็มที่ในสิ่งที่ทำถึงจะสำเร็จผล จะต้องพบวิบาก อุปสรรคในการสร้างบารมีของตน ไม่ง่ายนักที่ต้องฝ่าเคราะห์นี้ถึงจะได้มาซึ่งวาสนาศุภเคราะห์ของตน เวลาและการกระทำจะเป็นตัวชีวัดความสามารถของตนว่าจะไปถึงในระดับสูงได้มากน้อยเท่าไร ชีวิตพลิกผันเปลี่ยนแปลง โยกย้ายถิ่นฐาน เปลี่ยนบ้านและรถ เปลี่ยนชีวิตคู่ 

การงาน

      เป็นจังหวะที่โดดเด่นมีจุดเข้มแข็งมั่นคง ตามจังหวะการเคลื่อนไหวของดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ในราศีมังกร ไปจนถึงปี 2566 และจะดีต่อเนื่องในระยะยาว ซึ่งนิยามของดาวเสาร์(๗)มีกำกับไว้ “โทษทุกข์ภาระทายเสาร์” ในการกระทำต่างๆของตนต้องแลกมาด้วยหน้าที่ใหญ่ ภาระมากทุกการกระทำ ส่งเสริมให้เกิดประสบการณ์และความชำนาญการ มีความสามารถ คนที่จะเกิดความสำเร็จได้ย่อมต้องพร้อมองค์ประกอบของความหนักแน่น อดทนรอคอย ทำด้วยความตั้งใจ จะเป็นปีของการเปลี่ยนแปลงของตนในวาระนี้ จะมีช่วงดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาในวันที่ 8 เม.ย. เป็นต้นไปมีทั้งดีและร้ายตามจังหวะ หากดีย่อมมีผู้ใหญ่เกื้อกูลหนุนหลัง มีการสนับสนุนช่วยเหลือ ส่งเสียย่อมต้องรู้จักการบริหารจัดการให้ดี วางแผนรอบคอบ ไม่ประมาทในการดำเนินการต่างๆ สำคัญให้หนักแน่นในเรื่องของคุณธรรม จากนี้ไปเตรียมรับความรุ่งเรือง ศุภะโชคตามวาสนาตน

การเงิน

      ดาวราหู(๘)โคจรเข้าสู่เรือนการเงินของชาวราศีเมษ ด้วยอิทธิพลของดาวดวงนี้ย่อมส่งผลให้เกิดวิกฤตและโอกาส ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 สภาพการณ์ของทิศทางการเงินในเวลาดังกล่าวจึงมีผลให้เกิดวิกฤตทางการเงิน รายจ่ายสูง หามาได้เป็นเงาตามตัว มีเหตุต้องใช้จ่ายออกไปจำนวนมากไปอย่างควบคุมได้ยาก รวมถึงโอกาสและช่องทางในการหาเงินได้มากขึ้น มีโชคลาภประปราย  หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 จะเป็นช่วงที่พ้นวิบากทางการเงิน หลังจากนี้ไปจะส่งผลดีรุ่งเรืองมากขึ้น สิ่งที่สูญเสียไปย่อมหาได้มากเท่าทวี 

ความรัก

    ในเรื่องราวความสัมพันธ์จะเกิดเหตุมากมายทั้งดีและร้าย แล้วแต่พื้นฐานชะตาของแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับมุมมองและบทเรียนจากอิทธิพลของดาวราหู(๘)ที่จะเข้าทับดวงชะตาในวันที่ 30 มี.ค. 2565 ในช่วง 1 ปีครึ่งจากนี้ คนโสดมีเกณฑ์พบเจอคู่ คนมีคู่เกณฑ์การเปลี่ยนแปลงเป็นคู่ชีวิตลงเอยแต่งงาน หากจะต้องระวัง “มัวเมาทายราหู” ปัญหารักที่เกิดจากความลุ่มหลงมัวเมา รักซ้อน จะทำให้ชีวิตคู่พังทลาย คนที่ไม่ใช่จะหมดวาระ หรือ พลัดพรากกันไป เป็นจุดทดสอบความมั่นคงในชีวิตคู่ของชาวราศีเมษ

สุขภาพ

    สุขภาพร่างกายต้องตรวจเช็คดูแลกันให้ดี จากอิทธิผลของราหูที่เข้าทับดวงชะตาย่อมมีเกณฑ์ร้ายเช่นกัน โดยเฉพาะคนสูงอายุ รวมถึงอุบัติเหตุต่างๆ ตามช่วงจังหวะที่ดวงดาวทำมุมเสีย ชีวิตจะต้องไม่ประมาท 1 ปี ครึ่ง นับจาก 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไป ดาวพฤหัสบดี(๕)จะโคจรเป็นวินาศกับชะตา หมอ ยา  และ การรักษาจะไม่ส่งผลดีกับตนมากนัก ต้องเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตน หมั่นดูแลสุขภาพให้ดี เพราะจะเป็นปีที่มีภาระในการงานที่หนัก ต้องแบ่งเวลาให้เรื่องนี้เช่นกัน

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ในบทสรุปเรื่องราวชีวิตที่ได้รับอิทธิพลจากดาวราหู(๘)เข้าทับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 ส่งผลให้ชีวิตพบเจอวิกฤตและโอกาส มีจุดเปลี่ยนแปลงพลิกผันดวงชะตาชีวิต ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเป็นบททดสอบชีวิตให้ได้รับความไม่แน่นอน เปลี่ยนที่อยู่ เปลี่ยนชีวิตคู่ เปลี่ยนงาน เป็นไปทั้งดีและร้ายตามวาสนาบุคคล แต่จงเชื่อมมั่นและมั่นใจได้ว่าจะเป็นวิกฤตในโอกาสของตนที่จะนำไปสู่ความรุ่งเรืองและความสำเร็จ ที่มองว่าร้ายจะกลายเป็นดี อะไรที่หมดวาระก็ต้องจบไปตามสัจธรรมโลก อำนาจของอิทธิพลจากราหูนั้นส่งผลอย่างมากกับชีวิต และ เข้าทฤษฎีทางโหราศาสตร์ได้ว่า

" อสุรินทร์มาตร์แม้น กุมลัคน์
เมษ พฤษภ ตามจักร เลิศแล้ว
ชาตินั้นย่อมทรงศักดิ์ ยศยิ่ง หมื่นนา
เป็นทหารชาญแกล้ว ยุทธกล้ากลางณรงค์"

      เป็นจุดจบและจุดเริ่มต้นในสิ่งใหม่ที่ตนนั้นต้องเพียรพยายามจะนำมาซึ่ง ยศศักดิ์ การได้รับการยอมรับในความสามารถ แต่หากสิ่งที่เป็นไปย่อมเหมือนชายชาติทหาร ที่ต้องออกรบแนวหน้า เสี่ยงตาย เกือบจะไม่รอดแล้วชีวิต เมื่อผ่านพ้นมาได้รับชัยชนะ ชีวิตจึงพลิกชะตามาพร้อมอำนาจราชศักดิ์ รุ่งเรืองก้าวหน้า ในช่วงเวลาชีวิต 1 ปีครึ่งที่ผ่านมาหลังจากนี้ไปถือว่าพ้นเคราะห์ภัยในปี 2565 หลังจากวันที่ 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไป

การงาน

      มีจุดเปลี่ยนแปลงต่อเนื่องจากช่วงปีที่ผ่านมา ริเริ่มเรียนรู้ในสิ่งใหม่ในการต่อยอดผลงานของตน มีอาชีพใหม่ ได้หุ้นส่วนทางธุรกิจ ขยับขายผลงานจากเล็กไปใหญ่ ลองผิดถูกไปหลายสิ่งอย่าง มีทั้งที่ไปได้และไม่ได้จนเจอหนทางของตน ในช่วงปี 2565 ดาวราหู(๘)โคจรเข้าสู่ราศีเมษมีตำแหน่งเทวีโชค ในเรืองวินาศ ส่งผลให้การงานมีจุดเข็มแข็งมากขึ้นกว่าช่วงก่อนหน้า โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับความงาม หรือ เกี่ยวกับสตรี รวมถึงวงการเบื้องหลังและความบันเทิง

      ส่วนในความหมายของดาวที่ไปสถิตในเรือนวินาศย่อมให้ผลไปได้หลากหลายเช่น เป็นการเปลี่ยนงาน ย้ายที่ทำงาน พบเจองานที่ต้องไปคิดวางแผนเบื้องหลัง งานที่ต้องไปสนับสนุนคนอื่น เจองานที่ไม่ถนัดไม่คุ้นชินใหม่ๆ หรือ ไม่มีตัวเลือกมากในการเลือกงาน แต่หากตนเองทำงานที่ตนมีความรู้และประสบการณ์อยู่แล้วจงมั่นใจได้ว่าย่อมนำไปสู่ความสำเร็จ

      การเปิดรับเรียนรู้แสวงหาข้อมูลต่างๆ จากช่วง 8 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันจะส่งเสริมศักยภาพของตนได้ชัดเจนมากขึ้น จากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเข้าสู่เรือนการงานและหลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไปจะเข้าสู่ราศีมีนในเรือนลาภะ มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) เป็นจังหวะแจ้งเกิดของชาวราศีพฤษภที่ทำอะไรไปต้องความตั้งมั่น เพียรพยายามย่อมนำไปสู่ลาภผลของความสำเร็จ มีโอกาสดีจากการเกื้อกูลของผู้ใหญ่เจ้านาย คนที่กำลังศึกษาเรียนต่อต่างๆ เป็นไปในทิศทางที่ดีอย่างชัดเจน ชีวิตกำลังเข้าสู่ช่วงพลิกชะตาสร้างบารมี จะไปได้ไกลเท่าไรอยู่ที่ความสามารถของตน เมื่อมีโอกาสในศุภโชคตามจังหวะเวลาวาสนาแล้วต้องมาดูกันว่าจะไปได้ถึงจุดสูงที่เท่าไร

การเงิน

      มีความคล่องตัวยิ่งขึ้น มีแต่ความอุดมสมบูรณ์ จะมีจังหวะของดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรวิปริตบ้างในบางช่วง ซึ่งจะมีผลให้การเงินชะลอตัว หรือ เกิดปัญหาเรื่องข้อตกลงสัญญาในเรื่องการเงินด้วยกันแต่จะไม่นานนัก มีด้วยกัน 4 ช่วง ดังนี้

 • ช่วงที่ 1 ในวันที่  6 ม.ค. – 26 ม.ค.
 • ช่วงที่ 2 ในวันที่ 3 พ.ค. – 22 พ.ค.
 • ช่วงที่ 3 ในวันที่ 29 ส.ค. – 17 ก.ย.
 • ช่วงที่ 4 ในวันที่ 20 ธ.ค. – 8 ม.ค. 

      สำหรับเวลาอื่นๆ ดีรุ่งเรืองไปตลอดในเรื่องการเงิน มีโอกาสในการสร้างรายได้ต้องรีบไขว่คว้าลุยทำอย่างเต็มที่

ความรัก

       จากอิทธิพลของดาวราหู(๘)เข้าทับดวงชะตา จึงอุบัติไปด้วยปัญหาและจุดทดสอบชีวิตคู่ ในช่วงเวลา 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 คนโสดได้เจอคู่แต่หากไม่ใช่ก็จะหมดวาระไป คนที่มีคู่เช่นกันเมื่อไม่ใช่ย่อมหมดวาระเป็นไปตามสัจจะธรรมชีวิต มีพบเจอและจากลา เกิดความสัมพันธ์ที่ยุ่งเหยิง เรื่องราวรักสามเศร้า การพลัดพราก และ ห่างไกลกับคนรัก หากคนที่ยังอยู่กันจนผ่านช่วงดังกล่าว ถือว่าใช่ไปกันได้ยาวจากนี้จะมีแต่ความสุข ส่วนคนที่ไม่พบเจอใครต้องให้ความสำคัญกับอาชีพการงานของตนไม่ต้องคิดสนใจมากกับความรัก จงอย่าลืมว่าเป็นปีศุภโชคตามวาสนาของตนหยั่งเข้าถึงมาแล้วในปี 2565

สุขภาพ

      คนที่ป่วยเจ็บจากนี้ไปจะดีขึ้น ได้พบหมอ ยา และ การรักษาที่ดี มีกำลังใจมากขึ้น หมดวาระของอาการป่วยจิตใจ จะให้ระวังอุบัติเหตุในช่วง 16 ม.ค. – 25 ก.พ. ในระยะเวลาดังกล่าว ผ่านพ้นไปแล้วไม่น่าเป็นกังวล นอกจากนี้การทำงานหนักต้องดูแลสุขภาพเช่นเดียวกันอย่าเอาแต่พึ่งพาเรื่องของการรักษา ตนนั้นต้องดูแลตนเองก่อนถือว่าดีที่สุด

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ชีวิตในจังหวะช่วงปี 2564 ที่ผ่านมาเหมือนบทละคร ที่ตนต้องสวมบทบาทในบริบทต่างๆ ทั้งดีและร้ายจากการกระทำของคนอื่นที่มีอิทธิลพลกับตนเอง ชีวิตเจอทางตัน มีวิบากกรรมถึงคราวเคราะห์ รวมถึงผลกระทบของการงานจากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ(หุ้นส่วน/คนรัก/คนอื่น) และ เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรวิปริต เดินหน้า-ถอยหลัง ในเรือนศุภะ-มรณะ ของตน ทำให้ได้ลองผิดลองถูกในการงาน เกิดทั้งผลดีและผลเสียที่ต้องนำไปศึกษา วางแผนงานใหม่ เรียนรู้ประสบการณ์จากคู่แข่งของตน รวมถึงตัวเลือกที่ตนต้องการเลือกไม่มีหรือเลือกไม่ได้ สูญเสียคนสนับสนุน หรือ คนรัก

       ในช่วงปี 2565 จะเป็นปีที่ก่อร่างสร้างตัว ใช้ความรู้ความสามารถทำให้เกิดความมั่นคงในระยะยาวกับอาชีพของตนตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไปจากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ในเรือนการงาน และ จังหวะของดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรเป็นลาภะกับดวงชะตามีตำแหน่งเทวีโชค หลัง 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไป วิถีชีวิตในปี 2565 จะมีแต่ความรุ่งเรือง เกิดความมั่นคง ก้าวหน้าในสิ่งที่ทำ เป็นวาระของโชควาสนาตน

 การงาน

       ชีวิตของชาวราศีเมถุนถึงวาระที่ตนนั้นจะดำเนินการไปสู่ความรุ่งเรือง เกิดความเข้มแข็งมีความมั่นคงในระยะยาว รวมถึงพบเจองานที่ใช่สำหรับตนเอง จากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ในดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป จะเป็นรอบในช่วง 12 ปี ที่จะเป็นจะงหวะและโอกาสอันดีงามอย่างนี้ ดังนั้นการงานจะต้องลุยลงมือทำ จะส่งผลดีต่อเนื่องอย่างชัดเจน มีโอกาสที่จะได้ขยับขยายธุรกิจ มีความอุดมสมบูรณ์ในกิจการ ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านาย และ หุ้นส่วน หรือ คนรัก จะเป็นปีของศุภโชควาสนาของตนที่เข้ามาในจังหวะนี้ คนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการพูด เจรจาการค้า การท่องเที่ยว งานต่างประเทศ งานวงการบันเทิง ธุรกิจเกี่ยวกับสตรีและความงาม จะรุ่งเรืองเป็นอย่างมากเมื่อดาวราหู(๘)มีตำแหน่งเทวีโชคหลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 ในเรือนลาภะของตน

การเงิน

      เรื่องราวชีวิตหากมีสิ่งใดก็ตามที่จะต้องเกิดและเป็นไปจงอย่าได้หมดกำลังใจ ทุกสิ่งนั้นย่อมมีวาระของตน คนที่เลิกรากับคนรักถือว่าหมดกรรม หมดสิ่งที่ต้องศึกษาเรียนรู้กันไป หลังจากนี้ไปจะเจอคนที่ดีเข้ามาเกื้อกูล โดยเฉพาะจากการทำงานร่วมกัน หรือ ได้รับการสนับสนุนต่างๆในการงานของตนเอง คนที่มีคนรักเกิดความสมบูรณ์ คนรักเกื้อกูลส่งเสริมเป็นอย่างดี หลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป

 ความรัก

     เรื่องราวชีวิตหากมีสิ่งใดก็ตามที่จะต้องเกิดและเป็นไปจงอย่าได้หมดกำลังใจ ทุกสิ่งนั้นย่อมมีวาระของตน คนที่เลิกรากับคนรักถือว่าหมดกรรม หมดสิ่งที่ต้องศึกษาเรียนรู้กันไป หลังจากนี้ไปจะเจอคนที่ดีเข้ามาเกื้อกูล โดยเฉพาะจากการทำงานร่วมกัน หรือ ได้รับการสนับสนุนต่างๆในการงานของตนเอง คนที่มีคนรักเกิดความสมบูรณ์ คนรักเกื้อกูลส่งเสริมเป็นอย่างดี หลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป

สุขภาพ

     เน้นตรวจเช็คร่างกายเกี่ยวกับ กระดูกและฟันเป็นอันดับแรกที่จะเกิดปัญหา คนที่มีปัญหาเรื้องรังเกี่ยวกับกล้ามเนื้อต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรม จากนี้จะดีขึ้นต้องอยู่กับตนเองที่รู้จักการดูแลตัวเอง อุบัติเหตุ การผ่าตัด ให้ระวังช่วง 26 ก.พ. – 6 เม.ย.

 

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ชะตาชีวิตเข้าเกณฑ์ที่ดาวเสาร์(๗)เล็งดวงชะตา เป็นพินทุบาทว์ และ จังหวะของดาวพฤหัสบดี(๕) โคจรวิปริต เดินหน้า-ถอยหลัง ในเรือนมรณะ ส่งผลให้กับชะตาชีวิตเหมือนคนต้องประสบเคราะห์ มีความทุกข์ระทมอันเกิดจากภาระหน้าที่ของตนที่มากขึ้น  ทุกข์เพราะคนที่รักและคนสำคัญในชีวิต มีเหตุของการสูญเสีย พลัดพราก เลิกรา ป่วยกายป่วยใจ ที่จะตายก็ไม่ตายเหมือนคนจมน้ำมีไม้ให้เกาะพยุงไว้ ไม่ตายสักที หากวันนี้ชีวิตยังคงอยู่แปลว่าชะตานั้นพลิกฟื้นไม่ตายเหมือนแมวเก้าชีวิต เพราะแรงบุญยังหนุนนำ

     ในปี 2565 จะเป็นจังหวะที่ดีของการเปลี่ยนแปลงนับตั้งแต่ที่ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเข้าสู่ราศีมีนในเรือนศุภะ (เป้าหมาย/ความสำเร็จ) มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ในวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป ทำให้ตนนั้นพบหนหางชีวิตมีเป้าหมายชัดเจน เหมือนได้รับศุภโชควาสนาใหม่ของการเปลี่ยนแปลงดวงชะตาให้พลิกฟื้น เกิดความสำเร็จรุ่งเรือง รวมถึงจังหวะของดาวราหู(๘)เข้าสู่เรือนการงานเป็นเกณฑ์ในทางโหราศาสตร์ 

" ระวิเมษแลกรกฏ จะมียศลือขจร
ศศิเมษแลมังกร จะปรากฏซึ่งยศดี
ภุมเมษแลสิงห์กันย์ จะอนันต์ซึ่งศักดิ์ศรี
พุธสิงห์ธนูมี อย่าได้กลัวว่าตัวทราม
ครูปูแมงป่องปลา ยิ่งยศถาศักดิ์อย่าขาม
ศุกร์ธนูและมีนงาม ตบะเกียรติเดโชชัย
เสาร์โคแลคันชั่ง ยศสะพรั่งอย่าสงสัย
มารเมษแลตุลย์ใน มังกรนี้ดีจริงจริง"

      กล่าวได้ว่าราหู(๘)โคจรปรากฏในราศีเมษ เป็นราศีธาตุไฟ ย่อมเป็นเหมือนลมไปเกื้อกูลให้ไฟนั้นแรงขึ้น จึงส่งผลดีให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีเจริญก้าวหน้าไปด้วยยศศักดิ์ ตามจังหวะวาสนาตน ในปี 2565 จึงเป็นวาระที่เปลี่ยนแปลงของชาวราศีกรกฎ

การงาน

       มีจังหวะที่ดีที่จะเจอช่องทางที่ใช่ มีการเรียนรู้ในสิ่งใหม่ ชัดเจนในเป้าหมายของตน คนที่ยึดมั่นประกอบคุณความดีย่อมมีความเจริญปรากฎเด่นชัดในระยะยาว ในช่วงก่อนเมษายน ให้ระวังการมีปัญหากับหุ้นส่วนและเพื่อนร่วมงาน จะเป็นเกณฑ์ที่จะแตกหักกันจากมุมของดาวเสาร์(๗)และดาวอังคาร(๓)ที่เข้าทับเล็งชะตาในเวลานั้น คนที่ประกอบธุรกิจใหม่ มีความก้าวหน้า โดยเฉพาะธุรกิจประเภทความสวยงาม การตกแต่ง ด้านวงการบันเทิง ธุรกิจเกี่ยวกับต่างประเทศ เกี่ยวกับเรื่องของสตรี นำเข้าส่งออก งานรับเหมา งานด้านฟื้นฟูดูแลรักษา จะมีจุดที่โดดเด่นในการขับเคลื่อนทางธุรกิจ คนที่ทำงานประจำมีโอกาสย้ายเปลี่ยนงาน หรือ มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้สูงขึ้น การงานจะเป็นเหมือนช่วงที่ต้องกอบโกย ลุยลงมือปฏิบัติให้มากจะเห็นผลในสิ่งที่ทำ “กล้าแข็งขยันทายอังคาร” ต้องจดจำไว้ว่านี้คือดาวการงานของตน 

การเงิน

     มีความคล่องตัวในการเงิน ในจังหวะของดาวอาทิตย์(๑)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรพ้นจากเรือนมรณะในวันที่ 17 มี.ค. 2565 เป็นต้นไปส่งผลให้การเงินมีจังหวะที่ดีขึ้น และ จะไปชัดเจนในภายหลังวันที่ 16 เม.ย. เป็นต้นไป คนที่มีอยู่แล้วก็จะมีมากขึ้น มีโอกาสของการขยับขยายเปลี่ยนแปลง มีทรัพย์สิน บ้าน รถ ที่ทาง โอกาสในการลืมตาอ้าปาก หนี้สินที่มีสามารถผ่านพ้นไปได้ หมดความกังวล การเงินจะดีส่งเสริมไปในระยะยาว

ความรัก

     เรื่องของความรักกล่าวถึงย่อมตามมาด้วยความทุกข์ระทม ขมขื่นจิตใจ อันเกิดจากอำนาจอิทธิพลของดาวเสาร์(๗) โคจรเล็งดวงชะตามาร่วม 1 ปีที่ผ่านมาไปจนถึงช่วงปี 2566 เป็นพินธุบาทว์แก่ชะตาราศี 

“เสาร์เพ็งเล็งลัคน์ แล้วอสุรา
ภุมเมนทร์อัษฎา ว่าไว้
จันทร์เป็นสิบเอ็ดแก่รา หูเล่า
อาภัพอัปภาคย์ให้ โทษแท้ประเหินหิน”

      ชีวิตคู่เป็นเหมือนจุดมืดดับในจิตใจที่ต้องประสบเคราะห์กรรม รักคนที่เขาไม่รัก แต่จะได้คนที่ไม่ได้รัก ฝืนใจจำยอม เลิกราหย่าร้าง มีความทุกข์เข็ญใจ บอกใครไม่ได้ เกิดภาระจากคนรัก สารพัดปัญหาหลายประการที่จะเป็นไป คนโสดสมควรที่จะใช้ชีวิตอิสระในระยะยาว หากจะมีเข้ามาก็จะยังไม่สมดังที่หวัง คนที่มีครอบครัวเป็นเวลาที่ต้องประคองกันให้ดี ถ้าไปไม่รอดก็คือจบ เวลาของคนที่จะร่วมทุกข์กับตนได้เกิดขึ้นแล้ว หากผ่านไปได้คนที่อยู่ย่อมเป็นเหมือนอีกหนึ่งชีวิตของตน และ จะเป็นผู้ที่ไม่ทอดทิ้งตนในวันที่คุณประสบเคราะห์

สุขภาพ

     ต้องระวังการป่วยเจ็บ ซึ่งก่อนวันที่ 8 เม.ย. 2565 ยังเป็นเกณฑ์ที่จะเกิดอุบัติเหตุ ป่วยเจ็บ ผ่าตัด และ การรักษาจะยังไม่ดี วินิจฉัยโรคยาก ป่วยด้วยโรคแปลกๆจากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่โคจรเป็นมรณะกับชะตามาตั้งแต่ 8 พ.ย. 2564 เป็นต้นมาจนถึงหลัง 8 เม.ย. จะได้หมอยา การรักษาดี คนป่วยเจ็บจะหายสุขภาพดีขึ้น 

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีสิงห์ จุดเริ่มต้นของจังหวะที่ต้องเลือกในปี 2565 คิดผิดตัดสินใจผิดชีวิตเปลี่ยน แต่ถ้าหากทำในสิ่งที่ตนนั้นมีความรู้ประสบการณ์ ตั้งอยู่ในความไม่ประมาทและความโลภ ย่อมไปต่อได้มีความสำเร็จยอดเยี่ยม ตามจังหวะของดาวพฤหัสบดี(๕) ที่ในช่วงเวลาปัจจุบันตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. 2564 – 8 เม.ย. 2565 เป็นจังหวะของดาวพฤหัสบดี(๕) โคจรเล็งดวงชะตาราศี ส่งผลให้ได้ศึกษา เรียนรู้ในสิ่งใหม่ มีโอกาสเกิดผลงาน แต่แม้ยังไม่ได้มากตามที่ตนปรารถนา มันก็ยังทำให้ชีวิตเดินหน้าไปต่อได้ หากหลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไปดาวพฤหัสบดี(๕) โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตาเป็นพินทุบาทว์ 

ระวิภุมมะทั้ง          โสรา
ปัญจะแก่ลัคนา           พุธเก้า
จันทร์กับชีวา           เป็นแปด
ศุกร์เจ็ดอาจารย์เจ้า           ว่าร้อนนิรันด์

       ในความหมายย่อมส่งผลให้เกิดจุดมืดดับ ตามตำราโหรท่านทายไว้ หากจะหวังในสิ่งใดยังไม่ประสบผลตามที่ตนปรารถนา ให้พึ่งระวังไม่ประมาทเพราะจะเกิดข้อผิดพลาดและพลาดพรั้ง เป็นไปในระยะยาวหลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 หนทางที่ชาวราศีสิงห์ประสบจะมากไปด้วยจุดหลอกล่อ สุ่มเสี่ยงอันตรายหากผิดพลาด คือ เสียหายระยะยาว พลิกฟื้นชะตาได้ยากต้องไม่ประมาทตนจำไว้ให้ดีในเรื่องนี้ หากจะเรียนศึกษาและสอบแข่งขันจะค่อนข้างยากใช้ความพยายามสูงกว่าที่เป็นไปมากเช่นกัน

การงาน

     เป็นจังหวะที่ช่วงต้นปียังมีผลงาน แม้จะเจออุปสรรคมาก หรือ มีคู่แข่ง แม้กระทั้งภาระหน้าที่ในงานที่สูง ยังพอมีความสำเร็จปรากฏ เพียงแต่ตนนั้นจะไม่ค่อยมีความสุขในสิ่งที่ทำในช่วงจังหวะเวลานี้ หลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป จะเกิดหนทางเป็นจุดเปลี่ยน จากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นมรณะกับดวงชะตา อย่าไปทำในสิ่งที่ตนไม่รู้ หรือ ขาดในเรื่องการวางแผนถือว่าไม่เหมาะสม และ จังหวะที่มีดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ(คนรัก/หุ้นส่วน/คนอื่น) โคจรเข้าสู่ราศีเมษในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไป มีตำแหน่งเทวีโชค แปลกว่าจะเห็นโอกาสจากผู้อื่น มีคนชักชวน หรือ มาเป็นหนทางให้เราในเรื่องของเป้าหมายและความสำเร็จ ตลอดจนถึงการลงทุนเล่นหุ้น มีหุ้นส่วนในธุรกิจ

       แต่ต้องระวังในเรื่องของความโลภให้ตระหนักไว้ว่าโลภไม่ได้ โอกาสที่เจอมีทั้งจริงและเท็จแยกออกได้ยากไม่ชัดเจน ก่อนจะถึงวันที่ 8 เม.ย. จะเป็นช่วงสะสมบุญบารมี และ ความรู้ของตน เมื่อถึงคราวเจอเคราะห์ที่เป็นเหตุจากความอยากได้ใคร่มี หรือ ความโลภ เวลานั้นจะต้องว่ากันไปตามชะตากรรมของแต่ละบุคคลในเรื่องดีร้าย เตือนย้ำให้เข้าใจตรงกันไม่ประมาทในเรื่องนี้

การเงิน

      มีความคล่องตัวในเรื่องของการเงิน แต่พอหลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป้นต้นไปเหตุที่จะทำให้เกิดความเสียหายทางการเงินนั้นจะมาจากความไม่รู้ หรือ ประมาท การลงทุนต่างๆเกิดความเสี่ยงสูงต้องระวังไว้ โดยรวมถือว่าการเงินยังไปได้ดีจะพอมีช่วงที่สะดุดบ้างจากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรวิปริต เดินหน้า-ถอยหลัง ด้วยกัน 4 ช่วง ในปี 2565 ดังนี้

 • ช่วงที่ 1 ในวันที่  6 ม.ค. – 26 ม.ค.
 • ช่วงที่ 2 ในวันที่ 3 พ.ค. – 22 พ.ค.
 • ช่วงที่ 3 ในวันที่ 29 ส.ค. – 17 ก.ย.
 • ช่วงที่ 4 ในวันที่ 20 ธ.ค. – 8 ม.ค. 

      สำหรับช่วงอื่นๆ ถือว่าไม่ได้แย่ แต่จะได้มากอยู่กับความสามารถของแต่ละบุคคล 

ความรัก

      ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเข้าสู่ราศีเมษในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไปร่วม 1 ปี ครึ่ง มีตำแหน่งเทวีโชค ย่อมส่งผลให้เกิดจุดเปลี่ยนแปลงของโอกาส จะเจอคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในลักษณะเป็นหุ้นส่วน หรือ มาเป็นช่องทางให้การสนับสนุน และ โอกาสต่างๆ จากคนที่มีความสามารถ คนโสดจะพบเรื่องดี ส่วนคนที่มีคู่จะได้คนรักเกื้อกูลส่งเสริมให้รุ่งเรือง เปรียบเสมือนตนนั้นได้รับศุภโชคของตน คู่ดีพากันร่ำรวย แต่หากไม่ดีในความรักจะเป็นแบบตรงกันข้ามที่ทายไว้ นำมาซึ่งความลุ่มหลงและความโลภ ทำให้ชีวิตเกิดวิบัติเป็นเคราะห์ที่ตนนั้นต้องเลือกอย่างมีสติ

สุขภาพ

       ให้ระวังการป่วยเจ็บ หรือ เป็นโรคแปลก และ การที่จะไปหาหมอ ยา การรักษาจะไม่ดี การวินิจฉัยโรคผิด หลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไปตลอดถึงสิ้นปี ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตาจะเกิดผลดังกล่าว คนที่จะทำศัยกรรม อย่าไปหลงเชื่ออะไรง่าย หรือ ไปลองเสี่ยง ถ้าผิดพลาดขึ้นมารักษากันบานปลายต้องระวังไว้ หมั่นดูแลสุขภาพให้ดีก่อนช่วงดังกล่าว

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกันย์  การแสวงหาซึ่งความสำเร็จของตนนั้นเหมือนจะดีแต่ไม่สุด ยังติดๆขัดๆ ยังไม่มีจังหวะศุภโชคของตนในช่วงปีที่ผ่านมา เกิดความอึดอัดกดดัน ไม่เป็นอิสระ มีปัญหากับผู้ใหญ่เจ้านาย ปัญหาครอบครัว และ คนรัก ด้วยผลของการโคจรของดาวพฤหัสบดี(๕) ที่โคจรวิปริต เดินหน้า-ถอยหลัง เข้าๆออกๆในเรือนอริ  แปลว่าเวลาของตนยังไม่ถึงคราวที่จะเดินไปสุดฝั่งฝัน ภายหลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไปจะบังเกิดผลของความเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า อุดมสมบูรณ์ อันเนื่องจากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕) โคจรเข้าสู่ราศีมีนในเรือนปัตนิ(หุ้นส่วน/คนรัก/คนอื่น) มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ก่อให้เกิดความเข้มแข็งมีความมั่นคง เกื้อหนุนดวงชะตาราศีตน อีกทั้งเป็นนระอุดมเกณฑ์ ตามทฤษฎีโหราศาสตร์ดังนี้

“นระคือโสโร วุโธชีโวศุโกรเล่า
สหัชช์ตนุพันธุเคล้า เอาปัตนิและลาภา”

       กล่าวถึงราศีที่เป็นรูปคน การมีดาวพุธ(๔) ดาวพฤหัสบดี(๕) ศุกร์(๖)เสาร์(๗)อยู่ในภพ ตนุ สหัชชะ พันธุ ปัตนิ และลาภะ จะเป็นอุดมเกณฑ์แก่ราศี ส่งผลให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ ไม่ทุกข์ยากเข็ญใจ จะเกิดช่วงเวลาที่ชาวราศีกันย์ดวงชะตารุ่งเรืองในระยะยาว ดังตนนั้นได้รับศุภโชควาสนาของตน เป็นวาระแห่งความสำเร็จมาเยือนตน จากนี้ไปมีแต่รุ่งเรือง มั่นคง ระยะยาว คนที่คิดศึกษาเรียนต่อ มีการสอบเลื่อนขั้น หรือ แข่งขัน จะประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา วิถีที่ตนแสวงหาย่อมปรากฏเด่นชัด เป็นมงคลตลอดปี หลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป

การงาน

      ดาวพฤหัสบดี(๕)จะส่งเสริมให้มีการสนับสนุน จากผู้ใหญ่เจ้านาย คนรัก หุ้นส่วน  ครอบครัว ครูอาจารย์ ตลอดจนถึงคนรอบข้างเกื้อกูลหนุนนำ ได้ผู้เชี่ยวชาญในความสามารถช่วยเหลือ คนที่กำลังศึกษาการวิเคราะห์ การลงทุนเล่นหุ้น การทำธุรกิจร่วมกับคนอื่น ศึกษาสิ่งใหม่ที่เกี่ยวกับการโฆษณา การตลาด และ การสื่อสารต่างๆ จะประสบความสำเร็จได้อย่างดี เกิดโอกาสในความก้าวหน้า แต่จะมีบางช่วงที่ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงานโคจรวิปริต เดินหน้า-ถอยหลัง ส่งผลให้ชะลอตัวในเรื่องงานและหมดกำลังด้วยกัน 4 ช่วงปี 2565 ดังนี้

 • ช่วงที่ 1 ในวันที่  6 ม.ค. – 26 ม.ค.
 • ช่วงที่ 2 ในวันที่ 3 พ.ค. – 22 พ.ค.
 • ช่วงที่ 3 ในวันที่ 29 ส.ค. – 17 ก.ย.
 • ช่วงที่ 4 ในวันที่ 20 ธ.ค. – 8 ม.ค. 

      การเคลื่อนไหวของตนเองในช่วงดังกล่าวจะต้องรอบคอบ ย้ำทำเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในการเจรจาสื่อสาร การทำสัญญา การต่อรอง เอกสารต่างๆ จะส่งผลให้ชะลอตัวล่าช้าไปบ้าง ปรับเปลี่ยนที่ตนเองจะช่วยให้เกิดผลดีได้ระดับนึง 

การเงิน

     มีโอกาสที่จะขยับขยายเปลี่ยนแปลง มีทรัพย์สินเพิ่มพูน การเงินโดดเด่น มีบ้าน รถ ที่ทางทำมาหากิน เป็นไปในทิศทางที่ดีหลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป จะเจริญไปด้วยความสมบูรณ์ในรอบ 12 ปี เป็นช่วงที่ต้องลุยทำอย่างให้สุดความสามารถ นี่คือการชี้วัดวาสนาของตนที่จะได้มากถึงที่สุด

ความรัก

    ดาวพฤหัสบดี(๕)มีตำแหน่งเกษตร ซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและพันธุ จะส่งผลให้คนโสดพบเจอคู่ที่รู้ใจ มาพร้อมคนที่มีบุญเกื้อหนุนตนเอง มากด้วยความสามารถ ประดุจว่าตนนั้นเจออาจารย์ดีชี้นำ คนที่มีคนรัก จะเป็นจุดที่ลงเอยแต่งงาน เกิดความมั่นคงในชีวิตคู่ คนรักแสดงความสามารถให้ประจักเป็นศรีแก่ตน คนที่มีครอบครัวย่อมอุดมไปด้วยความสุข มีความเจริญในชีวิตคู่ หากปรารถนามีบุตรย่อมสมหวังตามที่ปรารถนา 

สุขภาพ

     หากตนนั้นป่วยเจ็บจะมีอาการดีขึ้น ได้เจอหมอดี ยาดี การรักษาที่ดี มีน้ำหนักมากขึ้น สุขภาพแข็งแรงในภายหลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ กาลเวลาเปลี่ยนชะตาตนพลิกผัน ศุภโชคเด่นดังเป็นวาระวาสนาของชาวราศีตุลย์ ย่อมเกิดขึ้นกับตนที่คิดการใหญ่ ตั้งแต่ช่วงวันที่ 8 พ.ย. 2564 ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ในภพปุตตะ(โปรเจคโครงการ/ความคาดหวัง/บุตรบริวาร) ส่งผลให้มีการคิดวางแผน ศึกษาช่องทาง การขยับขยาย และ พัฒนาเพื่อนำไปสู่ความสำเร็จ เวลานี้สมควรแก่การลงมือปฏิบัติ จะปรากฏความรุ่งเรืองตามจังหวะชีวิต โดยเฉพาะในปี 2565 ดาวราหู(๘)โคจรเล็งดวงชะตาราศี มีตำแหน่งเทวีโชค หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไปในระยะเวลาร่วม 1 ปีครึ่ง เข้าเกณฑ์ในทางโหราศาสตร์ดังคำครูโหรว่า

" ระวิเมษแลกรกฏ จะมียศลือขจร
ศศิเมษแลมังกร จะปรากฏซึ่งยศดี
ภุมเมษแลสิงห์กันย์ จะอนันต์ซึ่งศักดิ์ศรี
พุธสิงห์ธนูมี อย่าได้กลัวว่าตัวทราม
ครูปูแมงป่องปลา ยิ่งยศถาศักดิ์อย่าขาม
ศุกร์ธนูและมีนงาม ตบะเกียรติเดโชชัย
เสาร์โคแลคันชั่ง ยศสะพรั่งอย่าสงสัย
มารเมษแลตุลย์ใน มังกรนี้ดีจริงจริง"

     กล่าวได้ว่าราหู(๘)โคจรปรากฏในราศีเมษ เป็นราศีธาตุไฟ ย่อมเป็นเหมือนลมไปเกื้อกูลให้ไฟนั้นแรงขึ้น จึงส่งผลดีให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีเจริญก้าวหน้าไปด้วยยศศักดิ์ มีโอกาสใหญ่เข้ามาสัมพันธ์ถึงชะตา พบเจอสิ่งที่ตนแสวงหา ดวงชะตาจะเด่นดังเป็นที่รู้จัก

การงาน

      มีทิศทางดีขยับขยายเปลี่ยนแปลงมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2564 คนที่ทำงานประจำมีโอกาสของการย้ายเปลี่ยนงาน ได้งานที่ดีปรับเปลี่ยนตำแหน่ง รวมถึงโอกาสเปลี่ยนชีวิตการทำงานให้มีธุรกิจของตนเอง มีผลดีต่อเนื่อง แต่จะต้องระวังเรื่องของคนที่ต้องการทำธุรกิจมีหุ้นส่วน ทำงานร่วมกับคนอื่น จะเกิดปัญหาได้ง่ายจากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ในวันที่ 8 เม.ย. 2565 ทำให้ต้องคิดวางแผนตั้งแต่ช่วงก่อนหน้า การทำงานต้องชัดเจนในข้อตกลงสัญญา การค้าขายต้องรอบคอบไม่ประมาท อย่าไว้ใจคู่ค้าเกินไป คนที่จะลงทุนเล่นหุ้นต้องระวังความโลภ จะขาดการยับยั้งช่างใจ มีความเสียหายเกิดขึ้น คนที่ทำงานประจำระวังผิดใจกับผู้ใหญ่เจ้านาย หรือ เพื่อนที่คอยสนับสนุนตน

       ในส่วนของการงานจะมีทิศทางที่ดีต่อเนื่องและมีปัญหาประปรายที่เกิดจากตัวบุคคลใกล้ชิด และ ข้อผิดพลาดจากการบริหารวางแผนของตน เรื่องนี้ต้องวางแผนให้ดีในการดำเนินการต่างๆ

การเงิน

      ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้าไปในทิศทางที่ดีในปี 2565 ส่งผลให้สภาพการเงินคล่องตัว มีโอกาสของการขยับขยายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย มีบ้าน/รถ หรือ ที่ทำมาหากิน เป็นจังหวะของช่วงที่ดีต่อเนื่องมีโอกาสในการทำธุรกิจและรายได้มากขึ้นเช่นกัน 

ความรัก

      มีโอกาสของเหมือนพบบุพเพ คนโสดพบเจอคนรู้ใจ หรือ คนที่ใช่ และ มีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยมากมาย ให้ระวังปัญหาชู้สาว คนที่มีเจ้าของมายุ่งสัมพันธ์ คนที่มีคนรักต้องระวังอย่าเปิดโอกาสให้คนมาใกล้ชิดสนิทเกินไปทำให้ตนเองหวั่นไหวได้ หรือ ไม่เปิดโอกาสให้คนมาใช้ชิดคนรักตนเกินไปจะเกิดปัญหาเช่นกัน คนที่วางแผนมีบุตรจะมีข่าวดี การทำงานร่วมกันกับคนรักส่งเสริมเกื้อกูล มีความสมบูรณ์ในชีวิตคู่ ที่วางแผนจะลงเอยแต่งงานจะประสบผลตามที่ปราถรถนา 

สุขภาพ

      ต้องตรวจเช็คเรื่องที่เกี่ยวกับระบบประสาทสมอง การมองเห็นต่างๆ จะมีความเสื่อมกับสุขภาพในด้านดังกล่าว ตรวจตรวจเช็คร่างกายและดูแลตนเองให้ดี 

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

         สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ตนนั้นประสบชะตาชีวิตที่มีเหตุของการเกิดดับ ได้มาเสียไปในทุกเรื่อง มีเงากรรมติดตามให้เป็นเคราะห์ ในช่วงเวลาที่ดาวราหู(๘)เล็งดวงชะตาราศีมาตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 ส่งผลให้เกิดความเสื่อมถอยทั้งกายใจ ให้ตนนั้นหมดกำลังอันเนื่องจากสิ่งที่ประสบเจอนั้นไม่สามารถควบคุมได้

       การงานเหมือนคนเป็นเต่าในขวดโหล อยู่ได้แต่ไม่ใช่ที่ของตน วิสัยทัศน์ของคนรอบตัวคับแคบ มีการปรับตัวให้อยู่รอดตลอดเวลา ใครเล่าจะเข้าใจความทุกข์ในใจตน อีกทั้งปัญหาหัวใจความรักไม่สมหวัง บ้างก็รักคนที่เขามีเจ้าของ เป็นทุกข์เพราะคาดหวังมาก ผิดหวังเสียใจเพราะไปกันไม่รอดในความสัมพันธ์ครอบครัว เกิดเรื่องเอื้อฉาวเพราะความลุ่มหลง ถลำลึกในห้วงของอารมณ์

       แต่เมื่อใดก็ตามที่ตนนั้นนตระหนักระลึกได้ มีความเข้าใจกับชีวิต เหมือนพบเจอสัจจะธรรม ชีวิตจะเป็นไปตามครรลองของผู้ที่ตายแล้วเกิดใหม่ เปลี่ยนความคิด ปรับปรุงพฤติกรรม พัฒนาตนเองใหม่จะเกิดความสำเร็จได้อย่างรุ่งเรือง แม้จะมองว่าร้ายแต่ด้านดีที่ประสบก็ยังพอมีให้เห็น ดาวราหู(๘)ที่เล็งชะตายังเป็นองค์เกณฑ์แก่ราศีของตน ทำให้เหมือนจะตายก็ไม่ตาย ที่มองว่าแย่ก็ไม่ได้แย่มาก แต่ให้เหมือนอยู่ไปวันๆในทุกๆเรื่อง จึงต้องสร้างบารมีเพื่อส่งเสริมให้จังหวะชีวิตของตนเปลี่ยนใหม่ถึงจะก้าวหน้าไปได้อย่างไกล โดยเฉพาะหลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 ดาวราหู(๘)ยกย้ายออกจากการเล็งชะตาตน ทำให้เคราะห์ที่ประสบนั้นผ่านพ้น จากนี้ไปมีแต่ความรุ่งเรือง ความสำเร็จบังเกิดผล อะไรที่ไม่ใช่ถือเสียว่าหมดวาระ แล้วเริ่มต้นใหม่ 

การงาน

      ดวงชะตาเข้าสู่ช่วงเวลาของรุ่งเรือง มีจุดต่อยอดในอาชีพการงาน มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง มีโอกาสใหม่ๆเข้ามา รวมถึงคนที่วางแผนขยับขยายธุรกิจจะเป็นไปในทิศทางที่ดี เวลานี้เลิกป่วยใจมุ่งหน้าลุยทำ “กล้าแข็งขยัน ทายอังคาร” จดจำตระหนักไว้วิถีของตนต้องพึงมีคือ ความกล้า และ ขยัน จะสูงส่งหรือตกต่ำอยู่ที่ตนเองทั้งสิ้น หากโอกาสมาแล้วยังละเลยก็คงเหมือน “ไก่ได้พลอย” ไม่รู้จักคุณค่าของโอกาส

การเงิน

    ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ในวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป ส่งผลให้ตนนั้นมีโอกาสที่ดีในการมีรายได้มากขึ้น คนที่ศึกษาสิ่งใหม่จะได้ใช้ความรู้เป็นจุดต่อยอดให้รุ่งเรือง มีรายได้มากขึ้น ขยับขยายกิจการ ส่งผลดีในระยะยาว ที่ปรารถนา บ้าน – รถ จะสมดังที่ปรารถนา 

ความรัก

     ชีวิตรักเหมือนบทละครที่ต้องเล่นไปตามบทบาท แต่คนราศีนี้มักจะเล่นนอกบทของตน ที่มีคู่อยู่ก็ไม่พอใจในสิ่งที่มี คนที่ไม่มีแทนที่จะเลือกให้ดีกลับไม่เลือกให้ดี คงเป็นชะตากรรมที่ตนทำตนเองทั้งสิ้น เวลานี้หลัง 30 มี.ค. 2565 จะเป็นช่วงหมดกรรม อะไรที่ไม่ใช่ก็จะหมดวาระไป คนโสดจะพบเจอคนเข้ามาสัมพันธ์มีโอกาสได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ คนที่มีคนรักจะปรับความเข้าใจกันได้มากขึ้น มีโอกาสที่จะมีข่าวดีของการมีบุตร

สุขภาพ

      แข็งแรงสมบูรณ์ดี เจอหมอและยาดี สภาพจิตใจดีขึ้น ที่ป่วยเจ็บจะทุเลาดีขึ้นเป็นลำดับไป

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู  ชีวิตก้าวเดินไปสู่ความรุ่งเรือง เป็นไปตามจังหวะโอกาสวาสนาของตน ยิ่งได้ศึกษาเรียนรู้มาก ยิ่งใช้ประโยชน์ได้มากจากสิ่งที่รู้ในช่วงปีที่ผ่านมา จะเป็นเวลาที่ส่งผลดีต่อเนืองสำหรับตน โดยเฉพาะจังหวะการโคจรของดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุ จะโคจรเข้าสู่ราศีมีนในเรือนพันธุ มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) อีกทั้งเป็นปทุมเกณฑ์แก่ดวงชะตาราศี ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป โดยตามทฤษฎีว่าไว้

“จันทร์เป็นสิบเอ็ดแท้ แก่ลัคน์
พฤหัสสี่ทรงศักดิ์ แช่มช้อย
ศุกร์สามดังนี้จัก ยเจริญ ยิ่งยศแฮ
หากว่าชาติต่ำต้อย ยกให้เสมอพงศ์”

       ดาวพฤหัสบดี(๕)อยู่ในเรือนภพที่ ๔ เข้าตามเกณฑ์ดังกล่าว ส่งผลให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ เกิดความเจริญก้าวหน้า มีโอกาสของการมีทรัพย์สิน เจริญไปด้วยยศตำแหน่ง มีเสน่ห์เป็นที่นิยม เหมือนว่าตนนั้นได้พบเจอศุภโชคในรอบ 12 ปี จากนี้ไปมีแต่ความรุ่งเรือง เกิดความสำเร็จตามปรารถนา

การงาน

    หลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไปโอกาสของการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี คนที่โย้กย้ายเปลี่ยนงาน ได้เจองานที่ทำได้ระยะยาว อยู่ในที่มีความมั่นคง คนที่ประกอบธุรกิจจะขยับขยาย มีสถานที่ประกอบการมากขึ้น เกิดความสำเร็จในระยะยาว มีโอกาสจากคนรอบตัว และ ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี เวลานี้ต้องคิดลงมือทำอย่างเต็มที่ให้สุดกำลัง นี่จะเป็นปีของการชี้วัดในความสำเร็จตามวาสนาของตน

การเงิน

     ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ส่งผลให้การเงินเกิดความมั่นคง การใช้จ่ายภาระต่างๆ อยู่ในส่วนที่ตนนั้นควบคุมดูแลได้ การเงินจะดีในระยะยาวอย่างต่อเนื่องไปอีกหลายปี แต่จะมีจังหวะที่การเงินจะสะดุด หรือ ล่าช้าไปบ้างในช่วงวันที่ 7 มิ.ย. – 10 ต.ค. จากการโคจรวิปริต เดินหน้า- ถอยหลัง ของดาวเสาร์(๗) แต่ก็ยังไม่น่าเป็นกังวลเพราะตำแหน่งดาวมีกำลังเข้มแข็งถือว่าดีในภาพรวม

ความรัก

    ความสุขนั้นย่อมเกิดจากความเข้าใจ เรียนรู้ต่อยอด แนวคิดที่เป็นไปด้วยอนาคตของการครองคู่กับคนรัก จากนี้ไปมีแต่เรื่องที่ดีในความสัมพันธ์ คนโสดจะมีคนเข้ามาให้การสนับสนุน หรือ พบเจอคนรู้ใจ มีความสัมพันธ์ไปในทางที่ดีกับการเริ่มต้นใหม่ คนที่มีคนรักย่อมสมบูรณ์ในชีวิตคู่ มีความเข้าใจกัน ส่งเสริมและมีทรัพย์สินเพิ่มพูนมากขึ้น เกิดความมั่นคงในการสร้างครอบครัว ที่จะแต่งงานก็ได้ข่าวดีเช่นกัน

สุขภาพ

     ดาวประจำตัวมีกำลังเข้มแข็งหลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป ส่งผลให้คนที่ป่วยเจ็บหายดีมากขึ้น มีสุขภาพที่ดี แข็งแรงสมบูรณ์

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร กาลเวลาพัดพาเรื่องราวที่หลากหลายทั้งดีร้ายมาบรรจบ ด้วยภาระหน้าที่ก่อให้เกิดความทุกข์ยากเข็นใจ ได้มาและเสียไป ความเศร้าหมองใจดวงจิตที่บอกใครก็ไม่ได้ เก็บซ่อนเอาไว้ข้างใน แสดงออกภายนอกประดุจคนแข็งแรง ในช่วง 4-5 ปี ที่ผ่านมาก ประสบเคราะห์หลากหลายประการ จากนี้ไปเรื่องร้ายจะผ่านพ้นบังเกิดบารมี ผ่านอุปสรรค มุ่งหน้าไปสู่ความสำเร็จ ก่อให้เกิดความมั่นคงและความเข้มแข็งของชะตาชีวิต

      ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ในรอบ 30 ปี ส่งผลให้เกิดความมั่นคงกับตนเอง อันเกิดจากการอดทนรอคอย ยึดมั่นในความพยายาม จนได้มาซึ่งความสำเร็จในที่สุด คนที่อายุขึ้นย่อมต้องพร้อมกับประสบการณ์ที่มากขึ้น การที่ตนตกผลึกในตนเอง ใช้ประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านร้อนหนาวมามาก นำไปใช้เป็นจุดหลักของชีวิต จะรุ่งเรืองอย่างยอดเยี่ยม ในปี 2565 จะมีมุมของดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรมีตำแหน่งเกษตรในราศีมีอยู่ในมุมโยกหน้า จะส่งผลให้มีโอกาสได้ใช้ความรู้ที่ตนมีต่อยอดไปสู่ความสำเร็จ ได้พบเจอมิตรที่ดี ผู้ใหญ่เจ้านายเกื้อกูลหนุนนำ  อีกทั้งยังเข้าเกณฑ์ของดาวราหู(๘)ดั่งครูโหรท่านว่า

" ระวิเมษแลกรกฏ จะมียศลือขจร
ศศิเมษแลมังกร จะปรากฏซึ่งยศดี
ภุมเมษแลสิงห์กันย์ จะอนันต์ซึ่งศักดิ์ศรี
พุธสิงห์ธนูมี อย่าได้กลัวว่าตัวทราม
ครูปูแมงป่องปลา ยิ่งยศถาศักดิ์อย่าขาม
ศุกร์ธนูและมีนงาม ตบะเกียรติเดโชชัย
เสาร์โคแลคันชั่ง ยศสะพรั่งอย่าสงสัย
มารเมษแลตุลย์ใน มังกรนี้ดีจริงจริง"

      กล่าวได้ว่าราหู(๘)โคจรปรากฏในราศีเมษ เป็นราศีธาตุไฟ ย่อมเป็นเหมือนลมไปเกื้อกูลให้ไฟนั้นแรงขึ้น จึงส่งผลดีให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีเจริญก้าวหน้าไปด้วยยศศักดิ์ ตามจังหวะวาสนาตน ในปี 2565 จึงเป็นวาระที่เปลี่ยนแปลงของชาวราศีมังกร

การงาน

    คนที่ได้ศึกษาต่อยอดในประสบการณ์ที่มีของตนจะพบเจอโอกาสที่จะได้เริ่มต้นมีผลงาน มีโอกาสของการย้ายเปลี่ยนงานแล้วได้งานดี การประกอบธุรกิจเป็นไปในทิศทางที่ยืนได้ในระยะยาว คนที่ทำงานประจำมีโอกาสที่จะได้งานและสังคมที่ดีหลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป หากงานที่ตนได้ทำมีความชำนาญอย่างมาก โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับ อาหารการกิน ความงาม ศิลปะ งานที่ต้องถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึก การค้าขายต่างๆ จะเป็นช่วงที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก

การเงิน

     ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรในช่วง 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 เป็นตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ส่งผลให้การเงินอ่อนกำลังที่สุดในรอบ 18 ปี ทำให้รายได้ลดลง มีน้อย เกิดความลำบากเข็ญใจ หมดกำลังใจในการหาเงิน หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 ดวงชะตาพลิกฟื้น ดาวการเงินโคจรมีตำแหน่งเทวีโชค มีกำลังเข้มแข็งมากขึ้น มีโอกาสที่จะหาเงินมาส่งเสริมครอบครัวได้มาก หรือ โอกาสในการมีทรัพย์สิน บ้าน - รถ สถานที่ทำมาหากิน หรือ เปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย จะเป็นไปในทิศทางที่ดีต่อเนื่องยิ่งขึ้น จากนี้ไปต้องมีกำลังใจสู้แล้วรวย

ความรัก

     หากชีวิตรักที่ประสบนั้นส่งผลให้เป็นทุกข์ รักคนที่เขาไม่รัก ได้อยู่กับคนที่ไม่รัก มีภาระจากคนรัก หลากหลายปัญหาที่จะเป็นไป ตนนั้นอย่างยึดติดให้ปล่อนวางแล้วจะเจอหนทางที่ก่อให้เกิดสิ่งที่ดีกับตนเอง รักตัวเองให้มากก่อนถึงจะดี หากโสดอยู่ให้มุ่งในการงานจะเจริญรุ่งเรือง คนโสดมีโอกาสเจอคนที่ใช่ หรือ เป็นคนที่รู้จักกันมาก่อน และ คนในแวดวงสังคมเดียวกัน ค่อยๆ ศึกษากันไป คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ผ่านความทุกข์ร้อนกันไปได้มากแล้วยังอยู่ด้วยกันจากนี้ไปจะเกิดความสมบูรณ์มากขึ้น มีความสุขกับคนรักมากเช่นกัน 

สุขภาพ

      ให้ระวังปัญหาโรคเรื้องรังที่จะเกิดกับตนเอง ต้องตรวจเช็คสุขภาพร่างกายและเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต ปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับกระดูกและฟันจะมีปัญหามาก

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ชีวิตล่องลอยเหมือนคนกำลังฝัน คิดไว้หลายสิ่งอย่างเพื่อให้ตนได้สิ่งที่แสวงหา แต่เอาเข้าจริงพอดูชีวิตที่ผ่านมาเหมือนคนที่ต้องตื่นจากฝันไปเจอความจริง ชีวิตไม่ได้ง่ายอย่างที่ฝัน หมดแรง หมดกำลัง ที่ว่าดีแล้วแต่ก็ไปไม่สุด จากอิทธิพลของดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวประจำตัวของตนมีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย)อ่อนกำลังที่สุดในรอบ 18 ปี ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 แต่ยังพอมีจังหวะของดวงดาวที่ส่งเสริมให้ตอนจากร้ายกลายดีไปบ้าง มีเรื่องดีประปน เพียงแต่ตนจะรู้สึกหมดแรงกับเรื่องของครอบครัว อยากเปลี่ยนแปลงในสิ่งต่างๆแต่ยังไม่มีกำลัง ปรารถนาอยากมีบ้าน - รถ มีความคาดหวังในหลายสิ่ง พยายามคิดมองหาช่องทางใหม่ หลังจากนี้ไปจะมีหนทางของตน ดำเนินการไปได้อย่างรุ่งเรือง

     หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 ดาวราหู(๘)โคจรเข้าสู่ราศีเมษ มีตำแหน่งเทวีโชค ในเรือนสหัชชะ(สังคม/การเดินทาง) ส่งผลให้ตนนั้นจะมีโอกาสจากการเข้าสังคม การติดต่อเจรจาการค้า การเปลี่ยนสังคม โย้กย้ายงาน จะเป็นไปในทิศทางที่ดี มีแรงขับเคลื่อนในชีวิตมากขึ้น

การงาน

     มีโอกาสจากการเรียนรู้ในสิ่งใหม่ ความรู้ที่ได้มาจะเป็นหนทางที่นำไปสู่ทรัพย์  เรื่องของการลงทุนมีผลกำไร การค้าต่างๆประสบความสำเร็จ ส่งผลดีต่อเนื่องหลังวันที่  8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป มีโอกาสที่จะเกิดความสำเร็จได้ง่าย มีผู้ใหญ่เจ้านาย หรือ คนช่วยเหลือหนุนนำ การงานจะมีจังหวะที่ดีในการเปลี่ยนแปลงทั้งงานเดิมและงานใหม่ที่จะเข้ามา จากนี้ไปจะเป็นโอกาสของการเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิต ให้รุ่งเรืองและประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น เมื่อเป็นช่วงที่ตนจะบังเกิดความรุ่งเรือง จงเพียรพยายาม ลงมือทำ

การเงิน

      ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนลาภะ โคจรเข้าสู่ราศีมีนในเรือนการเงิน ตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ในปี 2565 จะเป็นรอบ 12 ปี ของจังหวะดาวพฤหัสบดี(๕)ที่โดดเด่นมีกำลังเข้มแข็ง ประดุจตนนั้นมีศุภโชคได้วาระเชยชมตามวาสนาของตนเองที่จะเกิดความรุ่งเรือง อุดมสมบูรณ์ มีโชคลาภทางการเงิน และ มีความเข้มแข็ง เกิดความมั่นคง ที่มีอยู่แล้วยิ่งมีมากขึ้น 

ความรัก

    บุพเพในความรักย่อมมาพร้อมบุญที่เคยร่วมกันมา เหมือนทำบุญร่วมชาติ ตักบาตรร่วมขัน ภพชาติจึงบังเกิดให้มาเป็นคู่กัน จากนี้ไปจะเป็นการเริ่มต้นในสิ่งใหม่ที่มีองค์ประกอบของความดีงามเกิดขึ้น คนโสดพบเจอคนรู้ใจช่วยเหลือสนับสนุน เป็นที่พึ่งพา คนที่มีคนรักก้าวผ่านความลำบากเข็ญใจกันมา ย่อมได้เชยชมความสุขในชีวิตคู่ จากนี้ไปมีแต่เรื่องดีเข้ามา แต่ต้องตระหนักไว้เรื่องผิดชอบชั่วดี อยากมีรักดีต้องมีรักเดียว ขอให้จดจำไว้ในข้อนี้

สุขภาพ

      สมบูรณ์แข็งแรง มีโอกาสที่ตนนั้นจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น ต้องระวังการเลือกกินจะมีผลให้เสียสุขภาพได้เช่นกัน คนที่ป่วยเจ็บจะทุเลาดีขึ้น มีหมอ ยา การรักษาที่ดี

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

        สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมีน โชคชะตาของตนในกาลเวลาที่ผ่านมา เหมือนฟ้าแกล้ง จะดีก็ไม่ดี เหนื่อยยากลำบาก ที่คาดหวังยังไม่ประสบผลสำเร็จ คิดวางแผนไม่เป็นไปตามประสงค์ ตัวเลือกในชีวิตไม่มาก เห็นโอกาสแต่คว้าไม่ได้ ตกงาน เปลี่ยนงาน เจอสิ่งที่ไม่ชอบไม่ถนัด แต่เหตุที่เป็นไปนั้นไม่ใช่ฟ้าแกล้งคน มันเป็นจังหวะชีวิตของตนให้ได้เรียนรู้ ทั้งจากบทเรียนเพื่อเกิดประสบการณ์ และ ตระหนักในสิ่งที่ตนยังขาด หลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน จะโคจรออกจากเรือนวินาศ เดินหน้าเข้าทับดวงชะตาตน มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ส่งผลให้จากนี้ไปเป็นปีของโอกาสและการเปลี่ยนแปลง ดวงชะตาจะพลิกฟื้น ประดุจพบเจอศุภโชคตามวาระวาสนาของตน บังเกิดความมั่นคงในสิ่งที่กระทำ มีความสำเร็จผลในระยะยาว อุดมสมบูรณ์ในรอบ 12 ปี ของชีวิตที่จะรุ่งเรือง 

การงาน

       หากตนคิดวางแผนให้ดี และ ใช้ความรู้จากสิ่งที่ตนมีต่อยอดในการงานย่อมประสบความสำเร็จ รุ่งเรืองหลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป คนที่ทำงานประจำจะได้แรงเกื้อหนุนจากผู้ใหญ่เจ้านาย และ คนรอบตัว ตนเองกลับมามีกำลังเข้มแข็งในเรื่องของการงาน คนที่ประกอบธุรกิจเป็นจังหวะที่จะโดดเด่นไปอย่างก้าวกระโดด จากนี้ต้องคิดและทำ จะเห็นผลลัพธ์ของความสำเร็จที่ชัดเจน เพราะฟ้าเปิดให้ตนแสดงผล วาสนาเปิดรับตนจะไปได้สูงส่งขึ้นอยู่กับความสามารถของตนและสติปัญญา

การเงิน

      ทิศทางการเงินมีโอกาสที่จะมีรายได้มากขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมาและดีไปในระยะยาว จะได้รับอิทธิพลของดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนวินาศ โคจรเข้าสู่ราศีเมษในเรือนการเงินมีตำแหน่งเทวีโชค จะประกอบไปด้วยเรื่องดีและเสียแล้วแต่ชะตาของบุคคล ด้านที่ดีจะบังเกิดโชคลาภ และ โอกาสที่จะได้เงินมากอย่างไม่คาดฝัน หากจะเสียนั้นต้องระวังอย่าให้ตนเกิดความโลภ ทำอะไรต้องมีสติไตร่ตรองอย่างรอบคอบไม่ประมาทจะทำให้ไม่เกิดความเสียหาย แต่หามาได้ก็ยังเป็นเงาตามตัวเพราะราหู(๘)นั้นมาค้นทรัพย์ ถ้ารู้จักพลิกแพลงพยายามหาให้ได้มาก จะมีโอกาสที่เงินนั้นจะไปใช้ในการสร้างทรัพย์สิน มีบ้าน - รถ ที่ทำมาหากิน แล้วบังเกิดความรุ่งเรืองในระยะยาว

ความรัก

      เมื่อดาวแห่งบุญเกิดหนุนชะตา คนที่เข้ามาย่อมมาพร้อมบุญที่สัมพันธ์ คนโสดมีโอกาสเจอคนรู้ใจ ศึกษากันได้ในระยะยาว คนที่มีคนรัก จะสมบูรณ์ไปด้วยความสุขกับคนรัก มีคู่คิดช่วยเหลือให้สิ่งที่ทำโดดเด่น ช่วยกันก่อร่างสร้างตัว 

สุขภาพ

      คนที่ป่วยเจ็บจะทุเลา สุขภาพดีขึ้นหลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป ได้หมอ ยา และ การรักษาที่ดี ระวังสุขภาพจะเสียจากน้ำหนักตัวที่มากขึ้น ต้องควบคุมน้ำหนักให้ดีจะเป็นชีวงที่ชีวิตดีและลืมตัวไปกับความสุข

 


Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

 

บริการใหม่!! บริการเช็คดวง วันมงคล และเลขมงคลต่างๆ คลิกที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล