รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 ธันวาคม 2563 โดย โหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 30 พฤศจิกายน 2563
  • 4,700

     ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 ธันวาคม 2563  มาลุ้นกันว่าราศีไหนกันนะที่จะดวงดีเป็นพิเศษ หรือราศีไหนที่มีเรื่องต้องระวัง! เผยคำทำนายแม่นๆ กันด้วยไพ่ Lernormand กับ โหรการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ พร้อมคำแนะนำดีๆ ที่เหมาะกับดวงของคุณค่ะ
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 ธันวาคม 2563

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  ปลาเป็นว่ายทวนน้ำ 

     จะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากอยู่มาก กับการต้องพยายามต่อสู้กับสิ่งต่างๆ จะมีเรื่องราวเหตุการณ์ทำให้คุณต้องตกเข้าไปในกระแสความเคลื่อนไหวที่ไม่อาจจะควบคุมได้ มีปัจจัยแทรกซ้อนมากมาย แต่ก็นั่นเอง สิ่งที่จะพาคุณไปรอดได้ ก็คือพลังกายใจที่แข็งแกร่ง การออกแรงต้านกับอุปสรรคนานา

     พึงระลึกเสมอว่า ปลาเป็นว่ายทวนน้ำได้ และหากคุณมีเป้าหมายของตัวเอง จงแน่แน่วกับมัน ความสำคัญอยู่ที่การรักษาระดับพลังงานของตัวเอง

การเงิน
รหัสของคุณคือ เงินเก็บเงินออม เงินในบั้นปลาย

     ใครหลายคนอาจจะมีชีวิตอยู่เพื่อปัจจุบัน อยากใช้เงินกับอะไรก็ใช้ อยากได้อะไรก็ซื้อ แต่สำหรับคุณอาจมาถึงจุดที่เริ่มคิดกับอนาคตข้างหน้ามากขึ้น ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ จะมีสิ่งเตือนให้คิดถึงชีวิตในภายภาคหน้า หรือถ้าคุณอายุน้อยมากๆ ก็จะได้สัมพันธ์กับแนวคิดของพ่อแม่ การเงินของครอบครัว จะมีสถานการณ์ทำให้คุณต้องได้เก็บออม รู้จักการวางแผนมากขึ้น

การงาน
รหัสของคุณคือ  ผู้ช่วยเหลือ

     การทำงานในระบบอุปถัมภ์ไม่ได้ให้ผลดีเสมอไป บางครั้งยังจะลดทอนศักยภาพของบุคคลด้วยซ้ำ แต่หากใช้การสนับสนุนในทางสร้างสรรค์ ช่วยเหลือกันด้วยหลักการความถูกต้อง หรือเมื่อคุณเองเป็นฝ่ายต้องได้ยื่นมือไปช่วยเหลือผู้อื่น จะทำให้ใช้ทรัพยากรต่างๆ ได้อย่างคุ้มค่า นำมาซึ่งผลตอบแทนที่ดียิ่งภายหลัง

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  การผ่าตัด ความเปลี่ยนแปลง

      จะมีเรื่องสำคัญที่ทำให้ชีวิตคุณมีการเปลี่ยนแปลงในระยะใกล้ อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดกระทันหัน มีอุบัติเหตุต่างๆ หรือแม้แต่การเข้าโรงพยาบาลรับการรักษา การผ่าตัด การทำศัลยกรรม และรวมได้ถึงกับคนในครอบครัวด้วย อย่างไรก็ดี สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นจะเพื่อให้ชีวิตได้ดำเนินต่อไป

      ในอีกทางหนึ่ง ช่วงระหว่างนี้ หากมีอะไรที่คุณต้องตัดสินใจเด็ดขาด ต้องเลือกข้าง ก็จงทำไป ชีวิตจะพาคุณไปเจอปัญหากระท่อนกระแท่นอีกหลายอย่าง แต่ในภาพรวมแล้วคุณจะต้องใจแข็ง เดินหน้าไปในสิ่งที่ตนเองคิดตนเองเชื่อ จงเชื่อว่าจะผ่านขวากหนามได้

การเงิน
รหัสของคุณคือ ความมั่งคั่งของคนอื่น

     บางครั้ง การเงินของคุณก็ขึ้นอยู่กับผู้อื่น มีผู้ที่ส่งอิทธิพลต่อรายได้การเงินของคุณ หากทำงานประจำ เป็นลูกน้องลูกจ้าง ชีวิตจะขึ้นอยู่กับหัวหน้าเจ้านายเป็นสำคัญ และช่วงนี้ดูเขาจะไม่ค่อยโปรดคุณนัก และคุณอาจมีคำถามเกี่ยวกับความมั่งคั่งของคนอื่น เทียบกับสิ่งที่ตนเองทุ่มเทแต่ไม่ได้รับผลตอบแทนที่ดีพอ

การงาน
รหัสของคุณคือ แรงบีบคั้น

     อาจจะปฏิเสธไม่ได้ก็ได้ว่า คุณมีความทุกข์อยู่ในชีวิตการงาน มีสิ่งที่บีบคั้น กดดัน บางครั้งอาจทำให้คุณต้องโบยตีตัวเองอยู่ซ้ำๆ ด้วยก็ได้ เพื่อให้ตัวเองได้คิดได้ทำตามอยากที่คนอื่นต้องการให้ทำ หรือเพื่อจะพาตัวเองไปให้ถึงเป้าหมาย ปฏิบัติภารกิจให้ลุล่วง ทั้งที่ส่วนหนึ่งของใจกำลังต่อต้านขัดขืนอยู่ ช่วงเวลาเช่นนั้นยังจะอยู่กับคุณไปอีกชั่วระยะ ต้องพยายามเข้มแข็งไว้นะ

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  ความยินดีปรีดา

     จะมีเรื่องให้คุณสุขใจ พอใจ เหมือนการได้ข่าวดี ได้เรื่องน่ายินดีให้จิตใจสดชื่น มันอาจเป็นเรื่องที่ไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณโดยตรงก็ได้ แต่เป็นสถานการณ์ที่ทำให้คุณรู้สึกดีมากๆ สิ่งที่จะสัมพันธ์ถึงยังจะเกี่ยวข้องกับมิตรภาพ ความสัมพันธ์ การรวมกลุ่ม เพื่อนร่วมอุดมการณ์ หรือไม่ว่าคุณมีแนวคิดทางการเมืองแบบใด คุณจะได้เจอเพื่อนที่ทัศนคติไปด้วยกันได้ และทำให้คุณรู้สึกมีความหวัง ไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป

     แต่สิ่งที่ควรระวัง ความสุขและความพึงพอใจยังจะเป็นชั่วระยะสั้นๆ อยู่ เหตุการณ์ยังจะพลิกกลับไปมา ทำให้คุณเองจะมีอารมณ์ขึ้นลงอยู่อีก

การเงิน
รหัสของคุณคือ เงินอีกก้อนอยู่ไหน

     ไม่ว่าคุณทำงานแบบใดอยู่ จะมีจุดที่ทำให้ต้องมองหาความมั่นคงมากขึ้น จะต้องการเงินก้อนใหญ่มาไว้รองรัง หรือเพื่อรองรับอนาคต แต่ว่าสถานการณ์ก็ยังไม่เอื้ออำนวย ยังมีข้อจำกัดทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นภาระต่างๆ หรือหนี้สินค้างเก่า หรือการต้องใช้ทุน การต้องยอมรับเงินจำนวนน้อยตามเงื่อนไข

การงาน
รหัสของคุณคือ  ความร่วมมือและความหลากหลาย

     ยิ่งคุณทำงานกับคนหมู่มากเท่าไหร่ การงานจะสนุกและไปได้ดีมากขึ้นเท่านั้น หมายรวมได้ถึงการเปิดกว้างทางความคิดและการกระทำ การรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น การเปิดโอกาสให้คนอื่นเข้ามามีส่วนร่วมขับเคลื่อนงานด้วยกัน ส่วนถ้าคุณทำงานในหน้าที่เฉพาะ หรือมีกลไกที่ปิดกั้นความคิดสร้างสรรค์ ให้มองหางานอดิเรกอื่นๆ จะพาคุณไปสู่ชีวิตนอกกรอบมากขึ้น แล้วจะมีช่องทางใหม่ๆ ให้คุณได้เปิดใจกับมัน

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เส้นทางในฤดูกาล

      ชีวิตคนเราก็มีฤดูกาล หลายครั้งเราจะเจอฤดูฝนที่ชุ่มฉ่ำ ฤดูหนาวที่แสนหวาน หรือฤดูร้อนอันเบิกบาน แต่ในสภาพแวดล้อมเดียวกัน หลายคราว ฝนที่มากเกินไปก็จะทำให้เกิดเส้นทางขรุขระ ไอหนาวที่เยียบเย็นเกินไปก็ทำให้โดดเดี่ยวอย่างถึงที่สุด หรือแสงแดดแผดกล้าในเวลาไร้สิ่งกำบัง ก็ทำให้เจียนคลั่งได้ แต่ก็นั่นเอง เหล่านี้คือสิ่งที่ทุกคนล้วนต้องเจอกับมัน อยู่ที่ว่าอะไรมาก่อนมาหลัง บางครั้งมันก็จะสลับไปสลับมา

      ในช่วงนี้ ชีวิตคุณจึงจะเหมือนการเดินทางที่ยาวไกล ฤดูกาลยังแปรปรวนอยู่มาก ฝนอาจตกนอกฤดู ลมหนาวพัดมาเมื่อไม่ได้ระวังหาเครื่องป้องกัน หรือจู่ๆ แดดก็ฟาดมาขณะที่คุณแทบจะตาพร่ากับแสงจู่โจมเหล่านั้น ฯลฯ ความหมายก็คือ คุณจะต้องปรับตัวเองกับสภาวะต่างๆ ไปตามจังหวะเวลา และสำคัญว่าต้องรักษาสุขภาพตัวเองให้ดีๆ ทำเท่าที่ทำได้ และไม่ท้อถอยที่จะไปต่อจนถึงเป้าหมาย

การเงิน
รหัสของคุณคือ ได้ใช้จ่ายในสิ่งที่มีความสุข

      คุณน่าจะกำลังเตรียมรับการลดราคาครั้งใหญ่ หรือเล็งๆ สินค้าอะไรไว้ กดรับบัตรส่วนลดต่างๆ จนแน่นแอพฯ แล้วหรือเปล่านะ ชาวราศีนี้กำลังจะเข้าสู่โหมดนักช็อป มีของที่ต้องประสงค์ และมีเงินเตรียมสำหรับการจับจ่ายด้วยแน่ะ ส่วนถ้าคุณมีปัญหาการเงิน อีกไม่นานจะได้ข่าวดี หรือไม่ ยังไงก็จะซื้อล่ะ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด 

การงาน
รหัสของคุณคือ ความมั่นคงที่มุ่งหวัง?

      ให้สังเกตว่า มีเครื่องหมายคำถามตามหลัง นั่นเพราะไม่ว่าคุณกำลังทำงานอะไรอยู่ มักจะมีคำถามเกี่ยวกับหน้าที่การงานของตัวเองในอนาคตข้างหน้า เช่นว่า คุณจะอยู่ที่เดิมไปอีกนานเท่าไหร่ คุณพอใจกับมันแล้วจริงๆ หรือยัง หรือว่าคุณจะสร้างที่มั่นใหม่ได้อย่างไร และความมั่นคงเดิมๆ ตอบโจทย์ตัวเองแล้วหรือไม่ ฯลฯ แต่ให้รู้ว่า คำถามเหล่านี้มีความหมายกับคุณจริงๆ และคำตอบจะมาถึงภายในปี 2564 นี้

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ จงแสวงหาลูกกุญแจของตัวเอง

     ในหลายครั้ง ชีวิตคนเราก็เหมือนการยืนอยู่ในห้องที่ปิดทึบและมีกุญแจปิดล็อกอยู่ ช่วงนี้ชีวิตคุณอาจจะเป็นเช่นนั้น แต่รู้ไหมว่า สิ่งสำคัญคือ คุณต้องมองให้ออกว่ากุญแจนั้นอยู่ข้างในหรือข้างนอก

     หากคุณพิจารณาแล้วเห็นชัดว่า กุญแจอยู่ข้างใน แล้วเป็นเวลาที่ไม่มีใครอยู่กับคุณเลย ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ย่อมเป็นคำตอบสุดท้าย คุณอย่าได้ละความพยายาม จะทำวิธีใดก็ได้ เพื่อให้คุณสามารถออกไปให้ได้ จะเป็นการพยายามไขกุญแจ ทำลายประตู เจาะช่อง หรือส่งเสียงเรียกคน ฯลฯ ให้ทำเท่าที่ทำได้ อย่าได้สิ้นหวัง แล้วไม่ช้าคุณจะได้ทางออก

     ส่วนถ้าคุณพิจารณาพบว่า กุญแอยู่ข้างนอก คุณจะมีโอกาสทั้งช่วยเหลือตัวเองและให้ผู้อื่นเข้ามาช่วยเหลือคุณได้ หากคุณส่งเสียงดังพอก็จะมีคนได้ยินมากขึ้น ส่วนถ้าคุณจำเป็นต้องเงียบเสียงไว้ก่อน เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ก็จงอดทนไว้ และรอคอยจังหวะที่จะมาถึง

     ประเด็นสำคัญ คุณต้องเชื่อว่าตัวเองจะต้องรอด แล้วคุณจะรอดจริงๆ 

การเงิน
รหัสของคุณคือ เงินแห่งพันธะสัญญา

     คุณอาจจะได้ลงนามเซ็นสัญญาสำคัญในช่วงนี้ เป็นได้ทั้งเรื่องของการเช่า การซื้อ การจำนอง การทำกรมธรรม์ หรือการรับเงื่อนไขทางการเงินต่างๆ จะเป็นข้อผูกพันระยะยาว แต่จะส่งผลดีกับคุณ หรือถ้าคุณมีภาระหนี้สินมาก จะต้องเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย จะได้ข้อตกลงที่ดี

การงาน
รหัสของคุณคือ การเริ่มต้นใหม่และย้ายทำเล

     หากคุณทำธุรกิจการค้า ไม่ว่าจะมีทำเลที่ตั้งหรือออนไลน์ สิ่งสำคัญตอนนี้คือการโยกย้ายทำเล การมองหากลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ หรือการพัฒนาตัวสินค้าของคุณให้ต่างไปจากเดิม อย่ายึดติดอยู่กับกลุ่มลูกค้า สินค้าเก่า ยิ่งจมอยู่กับที่จะทำให้ยิ่งมีทางตัน

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การลิขิตชีวิตตัวเอง

      คุณเป็นคนหนึ่งที่จะประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวเอง ทั้งนี้เพราะคุณมีศักยภาพสูง มีความพร้อมในหลายๆ ด้าน แม้จะเป็นเพียงคนที่ไม่มีงานทำ อยู่กับบ้านว่างๆ ก็ลองคิดให้ดี มีสิ่งที่คุณทำได้ดี จงใช้ความชำนาญนั้นให้เป็นประโยชน์

      คีย์เวิร์ดของคุณในตอนนี้ คือการลงมือทำสิ่งต่างๆ อย่างแน่วแน่ และเชื่อในการลิขิตชีวิตตัวเอง การไม่รอโชคชะตาฟ้าดิน เปิดรับทุกความเป็นไปได้ แล้วคุณจะไปถึงฝั่งฝัน

      สิ่งที่ควรระวัง เส้นทางของคุณไม่เรียบไม่นิ่ง คนอื่นอาจจะมีต้นทุนหรือทรัพยากรมากกว่า แต่จงอย่าแข่งขันกับใคร ให้แข่งกับตัวเอง รักษาพลัง รักษาความมุ่งมั่น ความชาญฉลาดและความรู้ ความตั้งใจ ความมานะอดทน สิ่งทั้งหมดที่คุณมีคือองค์ประกอบที่พร้อมแล้วสำหรับการไปสู่ความสำเร็จ

การเงิน
รหัสของคุณคือ การเงินของครอบครัว

      ถ้าคุณมีชีวิตคู่แล้ว คุณจะได้คิดเรื่องการเงินของครอบครัวมากขึ้น จะได้วางแผนเรื่องที่อยู่อาศัย และธุรกิจที่จะมั่นคงไปในระยะยาว คู่รักคู่ครองจะได้เข้ามามีส่วนร่วมต่อกัน ส่วนถ้าคุณเป็นโสดก็จะมีทรัพย์สินเป็นหลักประกันอยู่มาก กรณีที่คุณไม่มีเงินทองคล่องมือตอนนี้ก็ไม่ต้องกังวลใจ ในไม่ช้าจะมีวิธีเก็บออมเงินได้ และเงินก้อนใหญ่ยังจะมาถึง

การงาน
รหัสของคุณคือ งานที่จะทำได้อย่างมีความสุขตลอดไป

     จะมีสัญญาณที่ดี เกี่ยวกับการทำงานอย่างอบอุ่น สบายใจ เหมือนได้อยู่ในวงล้อมของผู้คนที่พูดจาภาษาเดียวกัน คุณจะมีเพื่อนร่วมอุดมการณ์ หรือมองเห็นเป้าหมายปลายทางร่วมกันในทางบวก ส่วนถ้าคุณกำลังทำงานแบบเครียดๆ โดดเดี่ยว เบื่อหน่าย ให้มองหาที่ปรึกษา จะเป็นเรื่องสำคัญมาก แล้วจะทำให้คุณได้พบเส้นทางที่ใช่

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  เส้นทางที่ยาวไกล ทางใหม่ที่อาจต้องเสาะหา

     คุณกำลังมาถึงทางตันของหน้าที่การงานหรือเปล่าล่ะ หรือว่ามีเรื่องทำให้ต้องฉุกคิดเกี่ยวกับปัญหาที่พบเจออยู่ทุกวัน บางคนในราศีนี้อาจจะเริ่มมองหาการโยกย้ายกลับสู่บ้านเกิด อยากไปอยู่จังหวัดอื่นๆ นอกเมืองหลวง หรือพิจารณาหนทางชีวิตตนเองมากขึ้นว่าจะไปสู่ทิศทางใด

     ความระส่ำระสายใจอาจจะเกิดขึ้นได้มากในช่วงนี้ จะมีแบบทดสอบสำคัญเกิดขึ้น หรือมีเรื่องเข้ามากระทบใจ อย่างไรก็ตามคุณเองต้องคิดให้ชัด จินตนาการถึงโลกแบบใหม่ๆ เส้นทางที่คุณไม่เคยไป หรืออาจถึงขั้นต้องออกสำรวจว่าคุณจะไปทางไหนได้บ้าง

     ตอนนี้ ทุกอย่างจะยังไม่ชัด จะยังคลุมเครือพร่ามัว ส่วนหนึ่งเพราะมีความกลัวฝังอยู่ในจิตใจของคุณ (หรือเปล่านะ?)

การเงิน
รหัสของคุณคือ สิ่งที่ไม่อาจไว้วางใจ

     คุณอย่าประมาทเรื่องการเงินนะ เพราะมีสัญญาณไม่ดีนัก จะมีปัญหาภาระหนี้สินที่งวดเข้ามา หรือเจอเรื่องให้เหนื่อยล้า มีคนคอยฉกฉวยเบียดเบียน ปัญหามักจะเข้ามาไม่ทันตั้งตัว นอกจากนั้น ปัญหาเก่าๆ ยังจะกลับมา

การงาน 
รหัสของคุณคือ การหาข้อมูลที่ซ่อนอยู่

     คุณเหมาะจะต้องหาข้อมูลมากขึ้น ใช้ประโยชน์จากงานวิจัยต่างๆ มากขึ้น หรือใช้เวลากับการถอดแบบเรียนที่ผ่านมา เพื่อจะออกแบบธุรกิจใหม่ๆ ของตนเอง หรือสร้างสรรค์งานที่กำลังทำอยู่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ความรู้จะเป็นเรื่องสำคัญมากในการพัฒนาตนเอง และพาคุณไปสู่เป้าหมาย

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ จุดที่คุณจะปลอดโปร่งใจ

      คุณอยู่ในที่ๆ ซ้ำซากจำเจ หรือมีบรรยากาศอึดอัด เครียดๆ อยู่บ้างหรือเปล่านะ อาจถึงเวลาที่ต้องผ่อนคลาย เปลี่ยนสภาพแวดล้อม หรือเติมสิ่งใหม่ๆ ที่มีชีวิตชีวาให้กับตัวเองบ้าง หากสภาพแวดล้อมไม่มีปัญหา ก็อาจจะหมายถึงการอยู่ใกล้กับคนที่มีพลังลบมากไปหน่อย หรือมีสิ่งถ่วงรั้งคุณไว้ ให้เจอกับความรู้สึกแย่ๆ อยู่เสมอ

      อีกอย่างที่สำคัญในช่วงนี้ คือการถ่ายเทพลังลบออกจากตัวเอง การชำระล้างความหม่นมัวออกจากจิตใจ รวมได้ถึงการทำสุขภาพให้แข็งแรง สดชื่น ถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองมีปัญหาง่วงเหงาหาวนอนบ่อย ร่างกายไม่ค่อยกระฉับกระเฉง ต้องลุกมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยแล้วล่ะ

การเงิน
รหัสของคุณคือ สิ่งที่คุณอยากได้

     จะมีช่วงที่คุณมีสิ่งที่ต้องการ แต่ว่า มันเหมือนเงินเท่าไหร่ก็ไม่พอ หรือแม้จะมีเงิน บางทีก็กลับเป็นว่าไม่อยากจะจ่าย ทั้งในแง่สถานการณ์ทำให้คุณไม่แน่ใจว่ามันคุ้มค่าหรือไม่ กับความกังวลลึกๆ กลัวตัวเองจะมีปัญหาค่าใช้จ่ายในภายหลัง แต่ถ้าคุณไม่รีบเกินไป ไม่ช้าจะมีข่าวดี

การงาน
รหัสของคุณคือ บุคคลที่ควบคุมนโยบาย

      ถ้าคุณกำลังทำงานอยู่ใต้ร่มคนอื่น จะจำเป็นต้องยอมรับเงื่อนไขของเขา แม้มันจะไม่เข้าท่าสักเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณเป็นฝ่ายกำหนดให้งานคนอื่น ก็จะเจอปัญหาไปอีกแบบ มักมีเรื่องให้หงุดหงิดขุ่นมัวบ่อยๆ มีเรื่องไม่ได้ดั่งใจ ลึกๆ จะนึกอยู่เสมอว่าควรจะบริหารจัดการแบบใหม่ได้แล้ว

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ข่าวสารที่สำคัญ

     ถ้าคุณมีคนรักที่อยู่ไกล การรอคอยจะได้สมหวัง ทั้งในแง่ของข่าวสารถึงกัน หรือความหวังที่ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ถึงการได้พบปะ แต่ถ้าคุณไม่ได้มีเพื่อนหรือรักทางไกล ให้จับตาข่าวสารสำคัญเร็วๆ นี้ จะมีส่งผลต่อคุณอย่างสำคัญ และเป็นด้านบวก

     ในทางหนึ่ง จึงจะเป็นช่วงที่คุณอาจต้องฟังเสียงรอบตัว จับใจความสำคัญในการสื่อสารต่างๆ และพยายามฟังด้วยใจเป็นกลาง เพื่อเข้าถึงเนื้อหาความหมายที่แท้ ส่วนถ้ามีคำติฉินนินทาลอยมาเข้าหู หรือมีคำพูดที่ไม่สร้างสรรค์ใดๆ ก็อย่าได้ใส่ใจเกินไป มันแค่ลมเพลมพัด

     อีกเรื่องที่สำคัญต่อคุณช่วงนี้ คือเมื่อฟังถ้อยคำต่างๆ แล้ว หรือได้รับข่าวสารใดๆ ให้มองหาความหมายระหว่างบรรทัดและใต้บรรทัด จงหาฟังในสิ่งที่คนอื่นไม่ได้กล่าวออกมา หรือพยายามเปิดกว้างการกับฟังมากขึ้น แล้วคุณจะได้ความจริงที่เป็นประโยชน์

การเงิน
รหัสของคุณคือ แหล่งที่มาของเงินก้อนใหม่

     การมองหาแหล่งรายได้ใหม่ๆ จะมีความสำคัญมากขึ้น ถ้าคุณทำธุรกิจการค้า อย่าลืมให้ความสำคัญเรื่องทำเลให้มาก อย่าฝังใจจมอยู่กับที่เก่า หรือไม่ก็ต้องสร้างความเปลี่ยนแปลงขึ้นมาให้ได้ ส่วนถ้าคุณกำลังมองหาช่องทางรายได้การเงินใหม่ใดๆ จะได้การเริ่มต้นที่ดี และช่วงนี้ การแลกเปลี่ยนซื้อขายจะได้จังหวะดีพิเศษ

การงาน
รหัสของคุณคือ แรงกดดันจากใครสักคนหนึ่ง

     คุณอาจจะกำลังทำงานด้วยความสนุก อยู่ในระบบที่ดี แต่ว่า อาจจะมีใครสักคนทำให้คุณกดดันอยู่เงียบๆ และนั่นแหละคือปัญหา ส่วนถ้าคุณไม่มีปัญหากับใครในที่ทำงาน มันอาจหมายถึงในชีวิตส่วนตัวที่มีแรงบีบคั้น และมีสิ่งที่ไม่ลงตัวกับชีวิตการงาน ประเด็นสำคัญคือการต้องรับแรงกระแทกอย่างมืออาชีพให้ได้

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ โชคเล็กๆ น้อยๆ ที่ดีต่อใจ

      คุณจะมีความสุขสดชื่นมากกว่าช่วงอื่นๆ ที่ผ่านมา หลายคนอาจจะบอกว่าคุณเปลี่ยนไปด้วยซ้ำ บางคนในราศีนี้ยังจะเริ่มสนุกกับการแต่งตัว การเซลฟี่ การอัพเดทสเตตัสใหม่ๆ อะไรที่เคยหม่นมัวซึมเซาจะมีจุดคลี่คลาย บ้างก็จะได้พบรักใหม่ มีความสัมพันธ์หวานๆ เข้ามา

      สิ่งสำคัญของคุณในช่วงนี้ คือการเป็นที่รัก การถูกรัก และมีความหวังกับชีวิตใหม่ ก้าวใหม่ แม้จะเป็นโชคดีในระยะสั้น แต่ก็เหมาะจะโอบรับด้วยความเต็มใจ ในชีวิตคนเรานั้นสิ่งที่ไม่แน่นอนคือสัจธรรม แต่ยามที่มีโชคเข้ามา และได้สัมผัสความสุขในชีวิตประจำวัน คุณจะปฏิเสธมันทำไมเล่า

การเงิน
รหัสของคุณคือ การลงทุนและเงินหมุนเวียน

      คุณน่าจะมีช่องทางเพิ่มเติมมากขึ้น หรือมีลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างหนาตา สถานการณ์กำลังจะดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ หากก่อนหน้านี้มีปัญหาการเงิน ช่วงนี้ก็จะเริ่มควบคุมค่าใช้จ่ายได้ หรือคุณจะได้คู่คิดที่ปรึกษา ทำให้เรื่องแย่ๆ ก่อนหน้าค่อยคลี่คลาย สบายใจขึ้น

การงาน
รหัสของคุณคือ งานที่จะให้ความสุขทางใจ

      จะมีช่วงที่คุณต้องทำงานอย่างวุ่นวาย อยู่ร่วมกับคนมากมายหลากหลาย หรือต้องทำงานตามภาระหน้าที่ แล้วก็จะมีช่วงโหยหาความสงบ อาจจะต้องให้มันเป็นเรื่องของงานอดิเรกที่พอทำได้ เพื่อประคองใจประคองอารมณ์ตนเองไปเป็นช่วงๆ ยังไงก็ตามคุณยังจะยุ่งอีกเยอะ

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ดวงดาวที่ทอแสงบนฟากฟ้า

     หากจะเปรียบไป คุณอาจจะเหมือนคนที่กำลังมองดูดวงดาวบนท้องฟ้ามากมาย เต็มไปด้วยความหวัง ความฝัน จินตนาการในด้านบวกที่ดีงาม แต่ขณะเดียวกัน คุณก็รู้แหละว่าชีวิตจริงนั้น ไม่ได้อยู่ได้เพียงแต่ความฝัน ยังมีความจริงให้ต้องเผชิญ และอุปสรรคปัญหานานาประการ

     การหล่อเลี้ยงจิตใจตัวเองด้วยความฝัน หรือการรักษาแรงบันดาลใจ การมีความมุ่งหวังในทางที่สวยงาม มีเพื่อนร่วมอุดมคติ จึงมีความหมายกับคุณมาก และถ้าคุณกำลังมีแนวคิดทางการเมืองสังคม ที่อยากจะเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งใหม่ๆ อยากให้คนอื่นๆ ได้มองเห็นในทิศทางเดียวกัน กำลังเป็นช่วงเวลาที่ดี คุณจะสามารถไปสู่เป้าหมายได้ หากไม่ท้อถอยไปเสียกลางคัน

     การรักษาความสุขกับงาน กับชีวิตตนเอง ยังเป็นเรื่องที่มีความหมายมากๆ

การเงิน
รหัสของคุณคือ จะอิ่มหนำสำราญดี

     คุณจะมีความสุขกับซื้อหาอาหารการกิน ได้จับจ่ายใช้สอยซื้อของที่ต้องการ และเป็นช่วงอยากซื้อนั่นซื้อนี่เล็กๆ น้อยๆ เพื่อชุบชูจิตใจ สิ่งใดที่จ่ายเงินออกไปช่วงนี้ไม่มีอะไรน่าเสียดาย เหมาะสมดีแล้ว แต่ถ้าคุณมีภาระหนี้สินอยู่มาก ก็อยู่ที่ความยับยั้งชั่งใจและจัดลำดับความสำคัญล่ะ

การงาน
รหัสของคุณคือ  ความเด็ดขาด

     บางปัญหา ต้องการการตัดสินใจที่ชัดเจน การผ่าทางตันด้วยความจริงตรงๆ หรือผ่าตัดเอาเนื้อร้ายออกไป ไม่ว่าคุณทำงานอยู่ในสถานะใด เป็นหัวหน้าหรือลูกน้อง สิ่งสำคัญคือการพูดกันให้ชัดเจน เอาความจริงออกมา และเป็นวาระโอกาสที่จะได้แก้ปัญหากันตรงๆ ถูกจุด

 

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ  โลกใบใหม่อยู่ไหน

      ถ้าคุณเป็นคนที่เคยมีทางเลือกมากมาย ช่วงนี้จะมีข้อจำกัดหลายอย่างเกิดขึ้น ทำให้คุณไม่มีอิสรภาพเพียงพอ ปัญหายังจะมาในรูปของกลไกต่างๆ ที่ครอบทับคุณอยู่ การต้องปฏิบัติตามธรรมเนียมของผู้อื่น หรืออยู่ใต้วัฒนธรรมประเพณีที่คุณไม่อิน

      ชีวิตของคุณในช่วงนี้ จึงจะมากมีด้วยคำถาม ความสงสัย เจตนารมณ์ และความใฝ่ฝัน ในด้านบวกคุณจะได้พบสิ่งที่ตอบคำถามให้ตัวเองได้ตกผลึกมากขึ้น แต่ในด้านลบฝันของคุณยังจะไม่เป็นจริงง่ายๆ ยังมีอีกหลายด่านต้องผ่านข้าม

      ในเรื่องบ้านเรือนครอบครัว เตือนถึงภาวะที่พูดกันไม่เข้าใจ มีความคิดคนละชุด ยิ่งคนต่างวัย ต่างเจนเนอเรชั่น ปัญหาจะค่อยๆ ทวีความรุนแรงมากขึ้น ให้ดีแล้วต้องรีบปรับความเข้าใจ หรือหากระบวนการที่ทำให้ต่างฝ่ายต่างรับฟังกันกว่าเดิม

การเงิน
รหัสของคุณคือ กระแสเงินที่เคลื่อนไหว

      การเงินของคุณจะดีขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงนี้ เด่นทั้งโบนัสเงินรางวัล รายได้พิเศษ หรือการได้โชคได้โอกาส ถ้ามีความเดือดร้อนขัดสนคุณจะได้คนช่วย การลงทุนต่างๆ จะเริ่มมีสัญญาณที่ดี อนาคตหลังจากนี้คุณจะสนุกกับการใช้เงินเพื่อตัวเองมากขึ้นด้วย

การงาน
รหัสของคุณคือ ฤดูกาลที่จะผ่านไป

      คุณอาจมองหาการโยกย้ายในอนาคตข้างหน้า แต่จะใกล้หรือไกลยังบอกไม่ได้แน่ชัด กับอีกอย่างคือ คุณเริ่มรู้แล้วว่าตัวเองอยู่ตรงไหน ยังมีโลกใบใหม่ที่คุณใฝ่ฝัน แม้แต่การตัดสินใจจะเป็นฝ่ายเลิกทำงานที่ทำอยู่เสียที คุณสามารถจะคิดฝันได้ ตอนนี้อะไรๆ อาจยังไม่ชัดเจน แต่ถ้าคุณฟังเสียงหัวใจตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ จะรู้เองว่าควรเหนื่อยกับอะไร ไม่ควรทนกับอะไร และถึงที่สุดแล้วคุณจะได้เส้นทางที่ใช่ของตัวเองแน่นอน 

 

--------------------------------------------

 

ดูดวงแม่นๆ เคล็ดลับเสริมดวง และเลขมงคล อัพเดททุกวัน ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 ดูดวงแม่นๆ เคล็ดลับเสริมดวง และเลขมงคล อัพเดททุกวัน ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล