รีเซต

หนุ่มฮอตซีรีส์วายตัวแทน 12 ราศี กับสเปกหนุ่ม-สาวที่โดนใจ

 • 14 สิงหาคม 2563
 • 1,676

หนุ่มฮอตซีรีส์วายตัวแทน 12 ราศี กับสเปกหนุ่ม-สาวที่โดนใจ

ราศีมังกร(16มกราคม- 15กุมภาพันธ์)

 • ออฟ - จุมพล อดุลกิตติพร 20 มกราคม
 • นิว - ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ 30 มกราคม

ราศีที่เคมีเข้ากันดี๊ดี - มังกร, พฤษก, พิจิก

ชาวราศีมังกรเป็นคนขยัน มีความเป็นผู้ใหญ่ ดังนั้นสเปกก็ต้องเป็นคนที่ขยัน มีความคิดและมีลักษณะนิสัยที่ใกล้เคียงกัน

ถ้าคุณชอบผู้หญิง คุณเหมาะกับคนที่มีลักษณะผิวขาว ดูดีคล้ายลูกครึ่ง ต้องการความสุขและพึงพอใจ มีอิสระในโลกใบนี้ เข้าใจสัจธรรม เป็นคนที่เข้าใจจิตใจของตัวเองว่าต้องการอะไร ต้องคิดอย่างไรชีวิตถึงจะมีความสุข และพยายามทำตัวเองให้สอดคล้องกับสังคมที่อยู่ให้ดีที่สุด

ถ้าคุณชอบผู้ชาย คุณเหมาะกับคนที่มีลักษณะดูสมาร์ท มีเสน่ห์ และเต็มไปด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล นั่งอยู่บนบัลลังก์ที่มีรูปราชสีห์ และกิ้งก่าที่แสดงถึงความเป็นผู้นำและการปรับตัว ซึ่งเป็นลักษณะของคนธาตุไฟ มีวิสัยทัศน์สูง เปี่ยมด้วยแรงปรารถนา ความต้องการ ความฝันที่ยิ่งใหญ่ และสามารถนำพามันไปได้

ส่วนราศีที่คุณควรเลี่ยงไปให้ไกลเลยก็คือ ราศีเมษ เหตุผลคือชาวราศีเมษมีความเป็นเด็ก ไม่ว่าจะทั้งด้านความคิดและนิสัย ดังนั้นหากคุณไม่อยากปวดหัว แนะนำให้เลี่ยง

ราศีกุมภ์(16กุมภาพันธ์- 15มีนาคม)

 • มิว - ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ 21 กุมภาพันธ์
 • วิน - เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร 21 กุมภาพันธ์

ราศีที่เคมีเข้ากันดี๊ดี - มังกร, กุมภ์, เมถุน, สิงห์

ชาวราศีกุมภ์มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก ไม่ชอบตามกระแสหรือตามใคร ดังนั้นไม่แปลกเลยที่ลักษณะนิสัย ความคิด การแต่งตัว หรืออะไรต่าง ๆ จะแหวกแนวไปจากคนทั่วไป ดังนั้นสเปกจึงต้องเป็นคนที่ตามคุณได้ทัน และสามารถเข้าใจคุณได้ว่าคุณคิดอะไรอยู่

ถ้าคุณชอบผู้หญิง คุณเหมาะกับคนที่มีลักษณะภาพรวมดูดีมีคลาส นิ่ง สุขุม สง่า หน้าตาดีปานกลาง มั่นคง สมบูรณ์ ดูแลผู้อื่นดี มีความเป็นแม่สูง เป็นคนที่มองโลกในความเป็นจริง ไม่ใช่ประเภทเพ้อฝัน เธอรู้จักวิธีดูแลเอาใจใส่คู่รักด้วยความรักที่มั่นคง แต่เธอค่อนข้างจะเป็นคนที่มีความคิดและอีโก้ที่ค่อนข้างสูง เรียกว่าหัวแข็งและดื้อนิด ๆ เธอจึงเกลียดการกระทำที่ทำให้เธอเสียหน้า แต่เธอก็เป็นคนที่มีเหตุผลจากการมองโลกที่ความเป็นจริงมากกว่าการใช้อารมณ์

ถ้าคุณชอบผู้ชาย คุณเหมาะกับคนที่มีลักษณะสูง ผิวขาวเหลือง บุคลิกแมน ๆ คุยกัน อายุเท่ากัน หรือมากกว่านิดหน่อย รักการเดินทาง เป็นคนใจกว้าง รอบคอบและใช้เงินเป็น จัดว่าเป็นนักสู้ที่เปี่ยมไปด้วยพลัง ลักษณะบางครั้งใจร้อน เจ้าอารมณ์พอตัว ทำอะไรก็มักจะรีบร้อนไปในทุก ๆ เรื่อง แต่ถ้าได้รักใครก็จะบุกลุยจีบเต็มที่

ส่วนราศีที่คุณไม่ควรเดทด้วยก็คือ ราศีพฤษภ เนื่องจากชาวราศีนี้เป็นคนค่อนข้างดื้อดึง เชื่อมั่นในตัวเองสูง ส่วนคุณก็เป็นคนไม่ค่อยแคร์ ไม่ชอบตามหรือง้อใคร ดังนั้นนิสัยของคุณกับชาวราศีนี้จึงอยู่กันคนละขั้ว ไม่น่าจะสามารถเวียนมาคบกันได้

ราศีมีน(16มีนาคม- 15เมษายน)

 • คิมม่อน - วโรดม เข็มมณฑา  1 เมษายน 
 • เพิร์ธ - ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร 20 มีนาคม

ราศีที่เคมีเข้ากันดี๊ดี - มีน, เมษ, กรกฎ, กันย์, พิจิก

หากพูดถึงคนราศีมีน ความโรแมนติก อ่อนโยน นุ่มนวล ต้องมาก่อนเป็นอันดับต้น ๆ เลย นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีน้ำใจ ขี้สงสาร ชอบเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ดังนั้นคนที่เหมาะกับชาวราศีมีนต้องเป็นคนที่มีความอบอุ่น จิตใจดี และอ่อนโยน

ถ้าคุณชอบผู้หญิง คุณเหมาะกับคนที่มีอายุน้อยกว่า ผิวขาวหรือสองสี ร่างเล็ก หน้าตาดี จิตใจดี มีความเฉลียวฉลาด ดูแลตัวเองได้และมั่นใจในตัวเอง แต่เป็นคนดื้อหน่อย มีปมในใจที่ขาดความอบอุ่น เลยพยายามเป็นคนที่อบอุ่นหรือให้คุณมาเติมเต็มความรักความอบอุ่นให้

ถ้าคุณชอบผู้ชาย คุณเหมาะกับคนที่มีลักษณะอบอุ่น แต่มีความเย็นชาในบางเรื่อง ใจคอเด็ดเดี่ยวกล้าหาญ ลุยได้ ทำอะไรจริงจังหนักแน่น ตรงไปตรงมา ยึดถือความจริงเป็นหลัก หน้าตาธรรมดาแต่มีเสน่ห์ในแบบที่คุณรู้สึกแพ้ทาง

ส่วนคนที่ชาวราศีมีนไม่ควรเดทด้วยคือ ราศีสิงห์ เนื่องจากมักใช้ชีวิตสุดเหวี่ยง รักสนุก ดูเป็นคนห้าว ๆ ถึงไหนถึงกัน ดังนั้นหากต้องการความอ่อนหวาน อ่อนโยน คุณจะไม่สามารถหาได้จากชาวราศีนี้

ราศีเมษ(16เมษายน- 15พฤษภาคม)

 • เซ้นต์ - ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา 17 เมษายน
 • พีพี - กฤษฏ์ อำนวยเดชกร  30 เมษายน

ราศีที่เคมีเข้ากันดี๊ดี - เมษ,​ เมถุน, ธนู

ชาวราศีเมษเป็นคนสนุกสนาน อารมณ์ดี และกระตือรือร้นอยู่เสมอ ดังนั้นคุณจะเหมาะกับราศีที่มีนิสัยใกล้เคียงกันที่เป็นคนมองโลกในแง่ดี และเป็นคนตั้งใจ มุ่งมั่น เวลาเล่นเป็นเล่น แต่จะจริงจังเมื่อได้ทำงานหรือหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย

ถ้าคุณชอบผู้หญิง คุณเหมาะกับคนที่มีลักษณะผิวขาว มีเสน่ห์ ดูแลตัวเองได้ มีความคิดโลดแล่น ทำอะไรเร็ว (ใจร้อน) และเจ้าอารมณ์พอตัว แต่จัดว่ามีความคิดความอ่าน มักจะพัฒนาตนเองด้วยความฉลาดแตกฉานเป็นส่วนใหญ่ เดาอารมณ์ยากแบบเอาแน่เอานอนไม่ได้ น่าจะเป็นปัญหาเดียวที่ต้องรับมือ

ถ้าคุณชอบผู้ชาย คุณเหมาะกับคนที่มีลักษณมีอำนาจ เชื่อมั่นได้ว่าเป็นผู้นำคุณได้ จิตใจดี ใจกว้าง รักอิสระ เคารพในการตัดสินใจของคุณ ตามใจคุณบ้างบางโอกาส ลักษณะที่เห็นได้ชัดเจนคือต้องเป็นคนสูงหรือรูปร่างสันทัด มีวิชาความรู้ไม่ด้านใดก็ด้านหนึ่ง ค่อนข้างเก่งเลยแหละ

ส่วนราศีที่ควรเลี่ยงเลยคือ ราศีมังกร เนื่องจากชาวราศีนี้เป็นพวกเจ้าระเบียบ ชอบตั้งกฏเกณฑ์ ซึ่งแตกต่างกับลักษณะนิสัยของชาวราศีนี้โดยสิ้นเชิง

ราศีพฤษภ(16พฤษภาคม- 15มิถุนายน)

 • ปลื้ม - ปุริม รัตนเรืองวัฒนา  21 พฤษภาคม

ราศีที่เคมีเข้ากันดี๊ดี - มีน, พฤษก, กรกฎ

ชาวราศีพฤษภเป็นขวัญใจของทุกคน เนื่องจากเป็นคนมองโลกในแง่ดี ใจเย็น ยิ้มเก่ง ใครเห็นใครก็ชอบ คุณเหมาะกับชาวราศีที่สามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี หรือราศีที่มีนิสัยใกล้เคียงกับคุณ ทั้งสุภาพ อ่อนโยน สามารถเข้าใจคุณได้อย่างลงตัว

ถ้าคุณชอบผู้หญิง คุณเหมาะกับคนที่มีลักษณะหน้าตาดี มองอย่างไรก็ไม่เบื่อ ช่างพูดช่างเจรจาและออดอ้อนเก่ง วาจาอ่อนหวาน และมักชอบอ้างเหตุผลร้อยแปด หากต้องการให้คนเคียงข้างยอมสยบเข้าใจตัวเอง แสดงอารมณ์ความรู้สึกทางใบหน้าได้ชัดเจน เป็นคนสนใจเรื่องงานศิลปะ แต่หนักไปทางการวิจารณ์มากกว่าการปฏิบัติ เดาอารมณ์ยากเหมือนกัน

ถ้าคุณชอบผู้ชาย คุณเหมาะกับคนที่มีลักษณะรูปร่างสมส่วน แต่หากเตี้ยกว่าคุณ คุณจะไม่ค่อยชอบใจเท่าไร ผิวสองสีออกเข้ม ชอบผู้ชายที่แมนร้อยเปอร์เซ็นต์ ดวงตาคมชัด คิ้วดกเข้ม และหากสูงใหญ่จะพิจารณาเป็นพิเศษ คุณมักชอบผู้ชายที่มีอายุมากกว่าคุณหรือน้อยกว่าเล็กน้อย แต่ความคิดความอ่านเป็นผู้ใหญ่กว่า ไม่ชอบคนพูดมากหรือกระล่อนจนเกินพอดี

คุณมักจะพบคู่ครองโดยมีทางเลือก หมายถึง อาจจะต้องหนักใจในการตัดสินใจเลือกคนที่จะแต่งงาน/ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันมากกว่าคนอื่น ๆ เพราะตัวเลือกต่างก็ดีบ้างในบางส่วนและไม่ตรงใจบ้างในบางส่วน ทำให้คุณลังเลใจ ขอย้ำว่าอย่าใช้เวลาลังเลใจมากนัก เดี๋ยวจะแห้ว แถมกรณีผู้ชายในยุคปัจจุบันคงจะไม่ยอมให้ตัวเองเป็นตัวเลือกนานมากนักอย่างแน่นอน

ส่วนราศีที่ไม่ควรเดทด้วยคือ ราศีกุมภ์ เนื่องจากชาวราศีนี้เป็นคนแข็ง ๆ ทื่อ ๆ ไม่ช่างเอาใจนัก หากไปเดทด้วยแล้ว อาจจะทำให้คุณอึดอัดและหมดสนุกได้เลย

ราศีเมถุน(16มิถุนายน- 15กรกฎาคม)

 • วอร์ - วนรัตน์ รัศมีรัตน์  23 มิถุนายน

ราศีที่เคมีเข้ากันดี๊ดี - กุมภ์, เมถุน, สิงห์, ตุลย์, ธนู

ชาวราศีเมถุนเป็นคนฉลาด หัวไว เรียนรู้อะไรเร็ว มีมนุษยสัมพันธ์ดี เข้ากับคนอื่นได้ง่าย เหมาะที่จะเดทกับชาวราศีเมถุนด้วยกันเอง หรือคนที่ช่างพูดช่างเจรจา จะทำให้พวกคุณคุยกันได้อย่างสนุกสนาน

ถ้าคุณชอบผู้หญิง คุณเหมาะกับคนที่มีรูปร่างดีและจิตใจดี เป็นคนอ่อนโยน มีความเป็นผู้ตาม รักเดียวใจเดียวและให้เกียรติคนรัก มีความเป็นผู้หญิงสูง (อ่อนหวาน) แต่ข้อเสียคือบางครั้งจะคิดมากและขี้น้อยใจ อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ

ถ้าคุณชอบผู้ชาย คุณเหมาะกับคนที่มีลักษณะเรียบร้อย มีรสนิยมพอสมควร ดูดีไม่ว่าจะเป็นการพูดหรือการแต่งกายก็ตาม ผู้ชายที่อายุมากกว่าจะเป็นกลุ่มเป้าหมายแรก หากเป็นคนรุ่นเดียวกันมักจะคบแล้วแตกแยกหย่าร้างเพราะว่าอารมณ์และความใจร้อน คุณชอบผู้ชายที่มีความเป็นผู้นำ เพราะโดยนิสัยแล้วคุณเป็นคนอวดเก่งและไม่ยอมใครง่าย ๆ ถ้าใครสยบคุณได้ คุณจะนับถือว่าคนนั้นเป็นฮีโร่และเนื้อคู่เลยแหละ

ส่วนราศีที่ไม่ควรเดทด้วยคือ ราศีพิจิก เพราะชาวราศีนี้ชอบเล่นเกมส์ ชอบเอาชนะ มักรุกหนักจนอาจทำให้คุณอึดอัดและตกอยู่ภายใต้อำนาจการควบคุมของเขาได้

ราศีกรกฎ(16กรกฎาคม- 15สิงหาคม)

 • เต - ตะวัน วิหครัตน์ 20 กรกฎาคม
 • สิงโต - ปราชญา เรืองโรจน์ 28 กรกฎาคม

ราศีที่เคมีเข้ากันดี๊ดี - พฤษภ, กรกฎ, กันย์

ชาวราศีกรกฎเป็นคนมีระเบียบ ละเอียดรอบคอบ มีความอ่อนโยน ชอบให้คนเอาอกเอาใจ ดังนั้นชาวราศีนี้จึงเหมาะกับคนที่ขี้อ้อน ดูแลเอาใจใส่คนรักเป็นอย่างดี

ถ้าคุณชอบผู้หญิง คุณเหมาะกับคนที่มีหน้าตาดีออกแนวน่ารัก มองได้ไม่เบื่อ เป็นคนมองโลกในแง่ดี ใจเย็น ยิ้มเก่ง ใครเห็นใครก็ชอบ ขี้อ้อนเอาใจเก่ง แต่ก็มีบ้างทีที่อาจจะเอาแต่ใจตนเอง

ถ้าคุณชอบผู้ชาย คุณเหมาะกับคนที่มีรูปร่างสันทัดจนถึงสูงใหญ่ หน้าตาดูอบอุ่น ยิ่งดูน่ารักคุณยิ่งจะชอบเป็นพิเศษ เป็นคนสุภาพและโรแมนติก นอกจากนี้คุณยังชอบคนว่องไว ขยัน และมีความคิดความสามารถ ช่วยคุณแก้ปัญหาได้ หากเป็นคนอ่อนแอหรือว่าสำอางเกินไป คุณมักขอบายดีกว่า

ส่วนราศีที่ควรหลีกเลี่ยงคือ ราศีธนู เพราะชาวราศีธนูเป็นคนรักอิสระมาก ซึ่งจะแตกต่างจากคุณที่เป็นคนค่อนข้างเจ้าระเบียบ เดทกับชาวราศีนี้จะทำให้คุณปวดหัวแน่ ๆ

ราศีสิงห์(16สิงหาคม- 15กันยายน)

 • เบนซ์ - ณัฐพงศ์ ผาทอง 4 กันยายน

ราศีที่เคมีเข้ากันดี๊ดี - เมถุน, สิงห์, ธนู

“คล่องแคล่ว ปราดเปรียว” เป็นนิยามของชาววราศีสิงห์ ทั้งโดดเด่นและมีความเป็นผู้นำ ด้วยบุคลิกดังกล่าวจึงทำให้เป็นที่สนใจของทุกเพศ แต่ข้อเสียของชาวราศีนี้คือ ความเชื่อมั่นในตัวเองที่ล้น ๆ หน่อย จนไม่ค่อยรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ดังนั้นคนที่เหมาะกับชาวราศีนี้ จึงต้องเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย เฮฮา สนุกสนาน รวมถึงชาวราศีสิงห์ด้วยกันเอง

ถ้าคุณชอบผู้หญิง คุณเหมาะกับคนที่ดูดีมีเสน่ห์ คล่องแคล่ว นิสัยคล้ายผู้ชาย ร่าเริงเฮฮา ออกแนวสวยดุแต่จริงใจ จริงจังในเรื่องการใช้ชีวิต แต่ก็ไม่ถึงกับตึงเครียด เวลางานก็เต็มที่ เวลาพักผ่อนสนุกสนานก็เต็มที่เช่นกัน

ถ้าคุณชอบผู้ชาย คุณเหมาะกับคนที่มีรูปร่างสูง ผิวสองสี ไม่ชอบคนที่เตี้ยกว่าคุณ มักเป็นคนที่มีทัศนคติคล้ายคุณ จะเสริมชีวิตคู่ในการสร้างฐานะด้วยกันได้ดีเลยทีเดียว ควรเลือกผู้ชายที่เป็นผู้ใหญ่กว่าคุณ แต่มีอารมณ์สนุกสนานร่าเริงด้วย หากขรึมเกินไปคุณจะไม่ชอบ ยิ่งผู้ชายคนไหนมีความรู้ความสามารถดี คุณจะแอบให้คะแนนในใจเป็นพิเศษ

ส่วนราศีที่ควรเลี่ยงคือ ราศีมีน เนื่องจากชาวราศีนี้เป็นคนช่างคิดช่างฝัน โลกสวย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว บางอย่างที่วาดไว้นั้นไม่สามารถเกิดขึ้นได้จริง ดังนั้นตัดไฟเสียแต่ต้นลมน่าจะดีกว่า

ราศีกันย์(16กันยายน- 15ตุลาคม)

 • หยิ่น - อานันท์ หว่อง 1 ตุลาคม
 • กัน - อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์  4 ตุลาคม
 • บิวกิ้น - พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล  8 ตุลาคม

ราศีที่เคมีเข้ากันดี๊ดี - มังกร, เมษ, เมถุน, กรกฎ

ชาวราศีกันย์เป็นคนขยัน มีระเบียบ ชอบความมั่นคงและก้าวหน้า ดังนั้นสเปกต้องเป็นคนที่อบอุ่น มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ ไม่จู้จี้จุกจิก มีความรับผิดชอบ และขยันขันแข็ง พร้อมที่จะสร้างอนาคตไปด้วยกัน หากเป็นคนอารมณ์ขัน มีความโรแมนติกด้วยก็จัดว่าดีเลยทีเดียว

ถ้าคุณชอบผู้หญิง คุณเหมาะกับคนที่มีลักษณะอ่อนหวาน ชอบเอาอกเอาใจ ขี้อ้อนหน่อย ๆ มีความมั่นคงในชีวิต มีความเป็นแม่ที่คุณไว้ใจได้ในการตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ และดูแลตัวเองได้

ถ้าคุณชอบผู้ชาย คุณเหมาะกับคนที่มีผิวค่อนข้างขาวหรือสองสี หากเป็นคนผิวเข้มก็ต้องเน้นว่าดูสะอาดสะอ้าน มักจะหลงปลื้มชอบผู้ชายโรแมนติก อบอุ่น มีอารมณ์ขัน มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ ไม่จู้จี้ขี้บ่น มีความรับผิดชอบและขยันขันแข็งไม่ว่าเรื่องใด ๆ

คุณควรหลีกเลี่ยงการเดทกับชาวราศีตุลย์ เพราะเมื่อไรก็ตามที่คุณต้องการความชัดเจนจากเขา ชาวราศีนี้จะไม่สามารถตอบโจทย์ให้คุณได้

ราศีตุลย์(16ตุลาคม- 15พฤศจิกายน)

 • คริส - พีรวัส แสงโพธิรัตน์ 18 ตุลาคม

ราศีที่เคมีเข้ากันดี๊ดี - กุมภ์, เมถุน, ตุลย์

ชาวราศีตุลย์เป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ดี คุยเก่ง สามารถผูกมิตรกับทุกคนได้อย่างรวดเร็ว คนที่คู่ควรกับคุณจะต้องเป็นคนที่สามารถดึงดูดคุณได้ คุยเก่ง และชอบอะไรเหมือน ๆ กัน

ถ้าคุณชอบผู้หญิง คุณเหมาะกับคนที่มีรูปร่างสมส่วน ผิวขาวสะอาดสะอ้าน หน้าตาดีแบบมองแล้วไม่เบื่อ นิสัยค่อนข้างครบทุกรสชาติ อ่อนหวานก็เป็น แข็งเกร่งก็ได้ เป็นคนช่างเจรจา พูดจาเอาใจเก่ง แถมหว่านล้อมเก่งอีกต่างหาก

ถ้าคุณชอบผู้ชาย คุณเหมาะกับคนที่มีหน้าตาดีเกินมาตรฐาน เพราะคุณค่อนข้างช่างเลือก ต้องเป็นคนเก่งกว่าคุณ มีความเป็นผู้ใหญ่และเป็นผู้นำ เรียนรู้รวดเร็ว ไหวพริบเป็นเลิศ ชอบสังเกตสิ่งต่าง ๆ รอบตัว ปรับตัวเก่ง อบอุ่นและดูแลคุณได้

ส่วนราศีที่ไม่ควรไปเดทด้วยคือ ราศีกันย์ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะมีรสนิยมที่ใกล้เคียงกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไป ต่างคนต่างเป็นตัวของตัวเองมาก อาจจะทำให้อยู่ด้วยกันยาก

ราศีพิจิก(16พฤศจิกายน- 15ธันวาคม)

 • กลัฟ - คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ 4 ธันวาคม
 • ตี๋ - ธนพล จารุจิตรานนท์ 5 ธันวาคม

ราศีที่เคมีเข้ากันดี๊ดี - มังกร, มีน, กรกฎ, กันย์

ชาวราศีพิจิกเป็นคนมีความรับผิดชอบสูงมาก ทั้งเรื่องหน้าที่การงาน งานบ้านงานเรือน และยังมีไอเดียที่สร้างสรรค์ ดังนั้นคนที่เหมาะกับคุณจึงควรมีนิสัยใกล้เคียงกัน มีความรับผิดชอบ กระตือรือร้นในการทำสิ่งต่าง ๆ อยู่เสมอ

ถ้าคุณชอบผู้หญิง คุณเหมาะกับคนที่มีลักษณะของดวงตาที่สวย ผิวขาวเหลืองหรือผิวสองสี ไว้ใจและเชื่อใจได้ เป็นคนเด็ดเดี่ยว หากตัดสินใจอะไรไปแล้วจะไม่เปลี่ยนแปลงเด็ดขาด ตรงไปตรงมา ไม่เอาเปรียบใคร นิสัยจะคล้ายผู้ชายหลายจุด แถมมีความสนุกสนานเฮฮา

ถ้าคุณชอบผู้ชาย คุณเหมาะกับคนที่เคยผิดหวังในความรักมาก่อนซ้ำ ๆ ดูหน้าเด็กกว่าวัย ผิวพรรณดีแม้อายุมากขึ้น มีความนุ่มนวลอ่อนหวาน เอาใจเก่ง ขยัน มีความคิดบรรเจิดบ่อย ๆ บางรายอาจมีไฝหรือปานเด่นชัดบริเวณลำคอหรือใบหน้า

ส่วนราศีที่คุณควรหลีกเลี่ยงคือ ราศีเมถุน เพราะนอกจากคุณจะไม่สามารถเอาชนะความเจ้าชู้และความมีเล่ห์เหลี่ยมของชาวราศีนี้ได้แล้ว พวกเขายังเป็นพวกที่เอาแน่เอานอนอะไรไม่ค่อยได้อีกด้วย

ราศีธนู(16ธันวาคม- 15มกราคม)

 • ไบร์ท - วชิรวิชญ์ ชีวอารี  27 ธันวาคม
 • อิน - สาริน รณเกียรติ  4 มกราคม

ราศีที่เคมีเข้ากันดี๊ดี - มีน, เมษ, กันย์, ธนู

ชาวราศีธนูเป็นคนชอบความท้าทาย ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจ ชอบการได้ลองทำสิ่งแปลก ๆ ใหม่ ๆ คนที่เหมาะกับชาวราศีนี้คือ คนที่มีความกระตือรือร้นอยู่เสมอ เป็นผู้ฟังที่ดี หากยอมตามใจคุณได้ก็ยิ่งดี

ถ้าคุณชอบผู้หญิง คุณเหมาะกับคนที่มีนิสัยเหมือนเสือในคราบลูกแมว หน้าตาดี มีเสน่ห์ เดาอารมณ์ยาก ในช่วงแรก ๆ อาจจะดูอ่อนหวาน มีความขี้อ้อนขี้เล่น แถมยังเอาใจและพูดโน้มน้าวเก่ง ในขณะที่บางครั้งก็กล้าชน กล้าลุย รักอิสระเสรีจนออกแนวดื้อรั้นก็มี หากตัดสินใจอะไรไปแล้วจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด ตรงไปตรงมา ไม่เอาเปรียบใคร บางคนถึงกับทำให้ชาวราศีธนูไปไม่เป็นเลยทีเดียว

ถ้าคุณชอบผู้ชาย คุณเหมาะกับคนที่ดูหน้าตาดี มีเสน่ห์ สุภาพเรียบร้อย นุ่มนวลน่ารัก มีจิตวิตยาสูง เป็นผู้ฟังที่ดี ดูแลคุณได้  มีมนุษยสัมพันธ์ดี ผิวพรรณขาว รูปร่างเจ้าเนื้อ สาว ๆ หลายคนจะชอบเข้าหาเขาจนทำให้คุณรู้สึกเห็นคุณค่าในตัวเขายิ่งขึ้นและภูมิใจที่ได้เขามาครอบครอง...เพราะคุณขี้เบื่อและชอบเอาชนะแหละ พอยิ่งดูมีคู่แข่ง คุณจะยิ่งรู้สึก proud ที่เขาเลือกคุณ

ส่วนราศีที่อยู่คนละขั้วกับคุณก็คือ ราศีกรกฎ เนื่องจากชาวราศีนี้เป็นคนเรียบง่าย ไม่ค่อยกระตือรือร้นอะไรมากนัก จนบางครั้งดูน่าเบื่อหรือดูเป็นคนเย็นชา ดังนั้นหนุ่มสาวราศีนี้จึงเป็นราศีที่คุณควรเลี่ยงที่จะเดทด้วย