รีเซต

ดูดวง 12 นักษัตร วันที่ 5 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2566 โดย Lee Tai Fu

  • 05 มกราคม 2566
  • 639

      เข้าสู่ปีใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว ขอชวนชาวทรูไอดีมา ดูดวง 12 นักษัตร ตามแบบเดือนจีน ระหว่างวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. – 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566) กับ Lee Tai Fu ผู้เชี่ยวชาญโหราศาสตร์จีนกันค่ะ ทั้ง ดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงสุขภาพ ดวงความรัก และยังแถมท้ายด้วยคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับวันมงคลอย่าง วันสมพงศ์ วันถูกโฉลก วันชง (ปะทะ) และวันให้ร้าย เพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้ชาว 12 นักษัตรอีกด้วย งานนี้เก่งต้องบวกเฮง! มาเช็กเป็นแนวทางกันได้เลยค่ะ

 

 

ดูดวง ปีชวด

(ช่วงวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2566 – 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566)

 

          เริ่มต้นฟ้าใหม่เดือนนี้ถือเป็นฤกษ์ดีที่เจ้าชะตาจะได้พบผู้อุปถัมภ์ เหตุการณ์หนักๆ ที่สร้างความกังวลใจให้ท่านในช่วงปีที่ผ่านมา เข้าเดือนนี้จะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีราบรื่นลงตัวมากขึ้น จะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือให้ท่านพบทางออก ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงินหรือแม้แต่ธุรกิจการงาน ล้วนจะพบวิถีความเจริญก้าวหน้าไปด้วยดี

          ด้านการงานการค้าระยะนี้ราบรื่น ท่านจึงควรใช้โอกาสนี้ทบทวนสิ่งที่เป็นจุดอ่อน และหาทางประยุกต์ให้เข้ารูปเข้ารอย สิ่งสำคัญคือ ควรหมั่นเพิ่มเติมความรู้ รับฟังข่าวสารรอบด้านและเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ เสมอ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเผชิญความท้าทายรอบใหม่จากศัตรูคู่แข่ง

          การเงินเดือนนี้ แม้มีรายรับมาก ก็มีรายจ่ายมากเท่าทันกัน ดังนั้นจึงต้องพยายามลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นลงทุกด้าน เพื่อจะได้คงสภาพคล่องและมีเหลือ

          ด้านครอบครัวเนื่องจากมีดาวมงคลโคจรเข้าสู่เรือนราศี ส่งผลให้ท่านจะได้รับข่าวดี เป็นเรื่องความก้าวหน้าของสมาชิกในบ้าน

          ด้านญาติมิตรเพื่อนฝูง ติดขัดเรื่องใดจะได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลดี

          สำหรับสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีโรคภัยเบียดเบียน

          ด้านความรักถือว่าหวานซึ้ง ท่านมีโอกาสเดินทางไกลร่วมกันเพื่อเติมน้ำผึ้งแห่งรักให้ประทับใจต่อกันมากขึ้น แต่การลงทุนในด้านต่างๆ ช่วงเดือนนี้หากเลี่ยงได้ควรเลี่ยง เพราะมีสิทธิ์จะเหนื่อยฟรีและสูญเปล่า

         

วันสมพงศ์         2 ม.ค.  6 ม.ค.   10 ม.ค. 14 ม.ค. 18 ม.ค.

                          22 ม.ค. 26 ม.ค.   30 ม.ค.

วันถูกโฉลก        7 ม.ค. 19 ม.ค.   31 ม.ค.

วันชง(ปะทะ)     12 ม.ค. 24 ม.ค.

วันให้ร้าย           1 ม.ค.   3 ม.ค. 13 ม.ค. 15 ม.ค. 25 ม.ค.

                         27 ม.ค.     

 

----------------------------------------------------------

 

ดูดวง ปีฉลู

(5 มกราคม พ.ศ. 2566 – 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566)


      เริ่มต้นปีใหม่จีนเดือนนี้เพื่อเป็นการเอาฤกษ์เอาชัย ท่านควรจะกำหนดแผนงานและมีเป้าหมายที่ชัดเจนว่าจะเทน้ำหนักให้กับเรื่องใดเป็นพิเศษ และเรื่องใดที่ควรจะตัดทิ้งไปเพราะยิ่งทำก็ยิ่งไม่คุ้ม แต่สำหรับท่านที่ยังไม่ได้ตัดสินใจ การค้าขายสินค้าจำพวกวัตถุดิบ วัตถุตั้งต้นที่ยังไม่แปรรูป รวมถึงสินค้าพวกเคมีภัณฑ์ต่างๆ จะมี ทิศทางที่ค่อนข้างสดใส แต่อย่างไรก็ดีเรื่องการงานการค้าระยะนี้ท่านควรระวังปัญหาด้านการบริหารงานบุคคล อย่าจัดคนที่ชอบขัดกันอยู่ทีมเดียวกัน มิฉะนั้นงานจะไม่รุดหน้า

       ดวงการเงินเดือนนี้ปานกลาง รายรับทั้งทางตรงและทางอ้อมยังมีไหลเข้าเป็นปกติ แต่หากท่านใช้จ่ายเพลินโดยไม่ทันระวัง ก็อาจจะทำให้เงินทุนในระบบขาดสภาพคล่องได้ ท่านจึงต้องวางแผนการใช้เงินให้ดีตั้งแต่ต้นปีจะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง

      สำหรับความรักช่วงนี้ จะพูดจะทำอะไรก็ดูจะมีความเห็นที่ไม่ลงรอยกัน และมักจะก่อปากเสียงขึ้นได้ง่าย ฉะนั้นหากท่านรู้สึกไม่สบอารมณ์ในเรื่องใดขึ้นมา ขอให้เดินถอยห่างออกจากเหตุการณ์นั้นสักครู่เพื่อลดความรุนแรงลง

      ด้านสุขภาพแข็งแรงดี แต่ท่านก็ควรหาอาหารที่มีประโยชน์เติมให้ร่างกายอย่างต่อเนื่อง อย่าหักโหมงานหนัก ส่วนเรื่องญาติมิตรเพื่อนฝูงระยะนี้ต้องระวังคำพูด บางประโยคอาจไปทำร้ายจิตใจผู้อื่นโดยไม่ได้เจตนา ให้ระวังการผูกใจเจ็บและจะนำไปสู่การแก้แค้น

 

วันสมพงศ์          3 ม.ค.  7 ม.ค.   11 ม.ค. 15 ม.ค. 19 ม.ค.

                          23 ม.ค. 27 ม.ค. 31 ม.ค.

วันถูกโฉลก        6 ม.ค.   18 ม.ค. 30 ม.ค.

วันชง (ปะทะ)     1 ม.ค.   13 ม.ค. 25 ม.ค.

วันให้ร้าย           10 ม.ค. 12 ม.ค.  22 ม.ค. 24 ม.ค.

 

----------------------------------------------------------

 

ดูดวง ปีขาล

(5 มกราคม พ.ศ. 2566 – 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566)

      เจ้าชะตาที่เกิดปีขาลได้รับพลังชงจากปีที่ผ่านมา แม้จะหนักหนาแต่นับว่าท่านยังโชคดีที่มีกลุ่มดาวมงคล คอยช่วยเหลือผ่อนจากหนักให้เป็นเบา ชีวิตต้องประสบกับทั้งเรื่องลบและบวก แต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาก็ยังถือว่าเป็นบวก เริ่มต้นปีใหม่เดือนนี้รับปีเถาะเรือนชะตาของท่านยังสดใสราบรื่น

      ด้านหน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้า จะพบผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือที่ดีและแข็งขัน ส่งผลให้มีผลงานและปรากฏยอดขายไปในทิศทางที่ก้าวหน้า โครงการที่วางไว้หลายเรื่องคลี่คลายลงตัวและมีอนาคตที่ดี สำหรับบางท่านที่คิดจะทำธุรกิจของตนเอง ช่วงนี้ฟ้าเปิดทางไฟเขียวให้ท่านมีโอกาสเป็นเจ้าของกิจการ หรือเปิดธุรกิจการ ค้าเป็นของตัวเอง

โชคลาภการเงินของท่านเดือนนี้อุดมสมบูรณ์ กระแสเงินสดรับไหลเข้าหนาแน่น สิ่งที่ลงทุนลงแรงในปลายปีที่ผ่านมาจะเห็นผลงานและดอกผลคุ้มค่าเหนื่อยในเดือนนี้ ขอเพียงอย่าละโมบโลภมาก การลงทุนภายนอกสามารถทำได้

       ด้านครอบครัวสงบสุข ทั้งเจ้าชะตามีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ มีฤกษ์ประกอบการงานมงคลต่างๆได้

       ด้านความรักหวานชื่นราบรื่นดีสัมพันธ์กับดวงครอบครัว เดือนนี้จึงมีฤกษ์หมั้น ฤกษ์แต่งงานหรือฤกษ์ออกเรือน ทั้งบางท่านมีโอกาสแปรความสัมพันธ์จากเพื่อนมาเป็นคนรัก

       สำหรับสุขภาพร่างกายเดือนนี้แข็งแรงหายห่วง หมดกังวล

       ด้านญาติสนิทมิตรสหาย พบที่นั่งมิตรอุปถัมภ์เกื้อกูล ติดขัดสิ่งใดจะได้รับการช่วยเหลือที่ดี

 

วันสมพงศ์         4 ม.ค.  8 ม.ค.   12 ม.ค. 16 ม.ค.

                        20 ม.ค. 24 ม.ค. 28 ม.ค.

วันถูกโฉลก        5 ม.ค.   17 ม.ค.  29 ม.ค.

วันชง (ปะทะ)     2 ม.ค.   14 ม.ค. 26 ม.ค.            

วันให้ร้าย           11 ม.ค. 23 ม.ค.

 

----------------------------------------------------------

 

ดูดวง ปีเถาะ

(5 มกราคม พ.ศ. 2566 – 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566)

          ดวงชะตาของท่านที่เกิดปีเถาะเข้าเดือนนี้ค่อนข้างมืดมัวมิอาจคาดเดาเหตุการณ์ เพราะสิ่งที่คาดหวังทำท่าจะพลิกผันได้ทุกเมื่อ สิ่งที่ท่านควรระวังคือ ปัญหาความขัดแย้งกับบุคคลใกล้ชิดที่ทำท่าจะลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ การติดต่องานหรือการประสานงานช่วงนี้จะติดขัดไม่ราบรื่น ฉะนั้นหากเกิดปัญหาขึ้น ท่านควรจะรีบปรับความเข้าใจ ใช้ความยืดหยุ่นประนีประนอมจะเกิดผลเสียน้อยกว่าแข็งกร้าว

         ดวงการงานการค้าเดือนนี้พบวิกฤติ ระวังความเสียหายที่เกิดจากความผิดพลาด เพราะท่านมองข้ามเรื่องเล็กๆ ไป การลงทุนช่วงนี้ให้เว้นไปก่อน

         ดวงการเงินเดือนนี้ไม่ดี รายรับน้อยรายจ่ายท่วมท้น ทั้งต้องระวังรายจ่ายปัจจุบันที่คาดไม่ถึงจะทำให้ชักหน้าไม่ถึงหลัง ยามมีรายรับควรหมั่นสำรองเงินทองเผื่อไว้ในยามฉุกเฉินเสมอ ท่านจะปลอดภัยและให้ระวังเหตุทุจริตทางบัญชีในระยะนี้ด้วย

        ด้านครอบครัวมักมีเรื่องไม่เข้าใจก่อให้เกิดปากเสียง ระวังบริวารหรือผู้น้อยสร้างปัญหาความเดือดร้อนมาให้ แต่หากเดือนนี้ท่านมีการโยกย้ายที่อยู่ที่ทำงาน หรือจัดงานมงคลขึ้นก็จะช่วยสลายพลังร้ายให้กลายเป็นความราบรื่นได้

       ด้านความรักสดใส ท่านที่มีคู่หมายแล้วระยะนี้มีฤกษ์หมั้น แต่ง และออกเรือน

       ด้านสุขภาพอาจจะมีเจ็บป่วยบ้าง ระวังโรคอาหารเป็นพิษ และการพักผ่อนไม่เพียงพอจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ และท่านอาวุโสพึงระวังภัยบาดเจ็บที่แขนขา และระวังอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสัญจร

 

วันสมพงศ์         1 ม.ค.  5 ม.ค.   9 ม.ค.   13 ม.ค.

                        17 ม.ค. 21 ม.ค. 25 ม.ค. 29 ม.ค.

วันถูกโฉลก        4 ม.ค.   16 ม.ค. 28 ม.ค.

วันชง (ปะทะ)     3 ม.ค.   15 ม.ค. 27 ม.ค.

วันให้ร้าย           10 ม.ค. 12 ม.ค.  22 ม.ค. 24 ม.ค.

 

----------------------------------------------------------

 

ดูดวง ปีมะโรง

(5 มกราคม พ.ศ. 2566 – 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566)

      ชะตาท่านเข้าเดือนนี้ค่อนข้างยุ่งเหยิง ทางที่ดียามเกิดปัญหาขอให้ท่านยืนหยัดด้วยขาของตัวเองบนเป้าหมายที่วางไว้ อย่าให้ใครมาชักจูงให้ไขว้เขวและดึงเข้าสู่วังวนของปัญหา สิ่งที่ท่านควรทำในช่วงเดือนนี้คือ การวางแผนด้านเงินทุนให้ดีกับรายจ่ายก้อนใหญ่และต้องประมาณตัวเลขรายรับที่จะเข้ามา จากนั้นจึงวางแผน ขั้นตอนปฏิบัติแผนงานและเตรียมแผนสำรองไว้ล่วงหน้า หากเกิดปัญหาที่คาดไม่ถึง อย่านินทาใครลับหลังและควรระลึกไว้เสมอว่า “จงทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัย”

      ดวงการเงินเดือนนี้ปานกลาง เงินโชคลาภมีเล็กน้อย จึงไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค ไม่ควรทำธุรกิจที่เสี่ยงต่อการผิดกฎหมายบ้านเมืองและสิ่งที่ผิดศีลธรรม

      ด้านการงานการค้าช่วงนี้ยังต้องระวังปัญหาความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน ระวังปัญหาจุดเล็กๆ ที่คาดไม่ถึงแต่ทำให้ท่านต้องเดือดร้อนวุ่นวายใจ

      ภายในครอบครัวยังต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุและใส่ใจกับสุขภาพของคนในบ้าน การเกี่ยวข้องกับเครื่องมือเครื่องจักรต่างๆ ช่วงนี้ต้องไม่ประมาท ระวังจะก่อผลมีภัยทำให้บาดเจ็บเลือดตกยางออก

      ด้านความรักดีพอใช้ คนรักยังต้องการยาใจในการเอาใจใส่รดน้ำใส่ปุ๋ยเพิ่มเติม   

      ด้านสุขภาพหากมีงานสังสรรค์และดื่มสุรา ขอให้ท่านหลีกเลี่ยงการขับขี่ยวดยานพาหนะ การเดินทางสัญจรช่วงนี้ก็จงอย่าประมาท

      ด้านญาติสนิทมิตรสหายเป็นจังหวะที่ต้องถอยห่าง เพราะอาจจะถูกรบกวนเรื่องเงินทอง

 

วันสมพงศ์         2 ม.ค.  6 ม.ค.   10 ม.ค. 14 ม.ค.

                        18 ม.ค. 22 ม.ค. 26 ม.ค. 30 ม.ค.

วันถูกโฉลก        3 ม.ค.   15 ม.ค. 27 ม.ค.

วันชง (ปะทะ)     4 ม.ค.   16 ม.ค. 28 ม.ค.

วันให้ร้าย          7 ม.ค.   9 ม.ค.   19 ม.ค. 21 ม.ค.

                        31 ม.ค.

 

----------------------------------------------------------

 

ดูดวง ปีมะเส็ง

(5 มกราคม พ.ศ. 2566 – 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566)

       ดวงชะตาท่านเดือนนี้เนื่องจากเคลื่อนเข้าสู่เขตแดนที่เป็นพันธมิตร ประกอบกับได้รับพลังดีจากดาวมงคลหลายดวงที่โคจรเข้ามาฉายแสงเกื้อหนุน จึงมีส่วนช่วยให้ทิศทางการเงินและการงานของเจ้าชะตาในเดือนนี้สดใส หลายส่วนเข้ารูปเข้ารอยปรับตัวดีขึ้น ฉะนั้นสิ่งสำคัญที่ท่านควรทำในช่วงนี้คือ ท่านต้องเร่งจัดลำดับความสำคัญของงานและปัญหา ทั้งควรรีบจัดการแก้ไขให้เด็ดขาดและจบเป็นเรื่องๆไป เพื่อจะได้ไม่สั่งสมและก่อปัญหาเก่าเวียนมาเกิดขึ้นซ้ำอีก

      ด้านการงานช่วงนี้พบผู้อุปถัมภ์ ท่านจะพบวิธีการหรือช่องทางแบบใหม่ๆ ที่สามารถพิชิตอุปสรรคเก่าได้ และถือเป็นจังหวะที่ดีในการเพิ่มผลงาน ทำยอดขาย หรือขยายการผลิต รวมถึงขยับขยายทางการค้า แต่ยังต้องตรวจดูรายละเอียดต่างๆ อย่างรอบคอบ อย่าลืมว่าจะทำสิ่งใดต้องใจเย็น อย่าเอาแต่อารมณ์ของตัวเองเป็นใหญ่ ที่สำคัญท่านต้องปฏิบัติหน้าที่ในความรับผิดชอบของตัวเองให้ดีที่สุด อย่าก้าวก่ายงานของผู้อื่น

      ดวงการเงินเดือนนี้ดีพอใช้ ท่านยังมีรายรับเป็นเงินเดือนและยอดขายที่ใช้ได้ แต่เงินทางลาภลอยเรื่องการเสี่ยงโชคเล่นพนัน อย่าเสี่ยงดีกว่าจะเจ็บตัว

     ดวงครอบครัวเดือนนี้จะมีข่าวดีเกี่ยวกับความสำเร็จเรื่องการงาน หรือการศึกษาของบุตรหลานในบ้าน ครอบครัวเปี่ยมรอยยิ้มปรองดองมีความสุข

      ด้านสุขภาพควรระวังการพักผ่อนไม่เพียงพอ จะทำให้เกิดโรคแอบแฝงในอนาคต

      ดวงความรักราบรื่น สำหรับท่านที่คอยลุ้นคำตอบจากอีกฝ่ายอยู่ จะได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจดังคาดหวัง

 

วันสมพงศ์         3 ม.ค.   7 ม.ค.    11 ม.ค.  15 ม.ค. 

                        19 ม.ค.  23 ม.ค.  27 ม.ค.  31 ม.ค.

วันถูกโฉลก        2 ม.ค.    14 ม.ค.  26 ม.ค.

วันชง (ปะทะ)    5 ม.ค.    17 ม.ค.  29 ม.ค. 

วันให้ร้าย           8 ม.ค.    20 ม.ค. 

 

----------------------------------------------------------

 

ดูดวง ปีมะเมีย

(5 มกราคม พ.ศ. 2566 – 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566)

 

        เริ่มต้นปีเดือนนี้ดวงชะตาของท่านที่เกิดปีมะเมียผันผวนไม่นิ่ง ท่านจึงควรประคับประคองระวังรักษาระดับในทุกกิจกรรมที่ดูแลรับผิดชอบ คิดอ่านทำการงานหรือจะเดินหน้าในเรื่องใด ต้องมีสติกำกับเสมอ ระวังการถูกกลั่นแกล้ง หรือถูกนินทาให้ร้ายทำให้เสียหาย

        ด้านหน้าที่การงานรวมถึงกิจการค้า ช่วงนี้กลับมาเผชิญมรสุมปัญหา แม้จะมีดาวมงคลธรณีแก้ไขโคจรมาช่วยบรรเทา แต่การช่วยเหลือครั้งนี้เพียงจะผ่อนหนักเป็นเบาเท่านั้น ดังนั้นควรขยันตั้งใจและพึ่งตนเองได้จะดีที่สุด สิ่งที่ท่านควรทำในช่วงเดือนนี้คือ การทำงานหรือรับงาน ควรจะดำเนินไปแบบตรงไปตรงมา

       อย่าซิกเเซกมีนอกมีใน ระวังจะถูกจับได้หนีไม่พ้นคดีความ

       ดวงการเงินระยะนี้อยู่ในเกณฑ์ธรรมดา ส่วนเงินจากโชคลาภไม่นิ่ง มีได้ มีเสีย บวกลบแล้วอาจจะไม่คุ้มกับเงินต้น จึงควรประหยัดรัดเข็มขัด ยึดหลักความพอเพียงจะปลอดภัย

      ภายในครอบครัวไม่สงบ ท่านควรระวังเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง หรือมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับสมาชิกในบ้าน ระวังสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้าน และอาการเจ็บป่วยของตัวเอง ดังนั้นต้องเข้มงวดใส่ใจต่อตนเองและผู้ใหญ่ในครอบครัวให้มากขึ้น

     ส่วนความรักระยะนี้อาจมีความไม่เข้าอกเข้าใจกันบ้าง ก็ขอให้ท่านประสานความสัมพันธ์อย่างอดทนและใจเย็น

     ด้านญาติมิตรเพื่อนฝูงยังไม่ดี อาจต้องเว้นระยะห่างและเก็บตัว และห้ามยื่นมือเข้าไปยุ่งเกี่ยวในปัญหาของผู้อื่นระยะนึง

     ด้านสุขภาพพอใช้ การเดินทางสัญจรและขับขี่ยวดยานต้องระวังอุบัติเหตุ

     ส่วนการเข้าหุ้น การเริ่มงานใหม่ รวมถึงการลงทุนยังไม่ดี ควรชะลอไปก่อน

 

วันสมพงศ์         4 ม.ค.  8 ม.ค.   12 ม.ค. 16 ม.ค.

                        20 ม.ค. 24 ม.ค. 28 ม.ค.

วันถูกโฉลก        1 ม.ค.   13 ม.ค. 25 ม.ค.

วันชง (ปะทะ)      6 ม.ค.   18 ม.ค. 30 ม.ค.

วันให้ร้าย           7 ม.ค.   9 ม.ค.   19 ม.ค. 21 ม.ค.

                         31 ม.ค.

 

----------------------------------------------------------

 

ดูดวง ปีมะแม

(5 มกราคม พ.ศ. 2566 – 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566)

        เริ่มปีใหม่เดือนนี้เนื่องจากราศีเดือนชงปะทะกับดวงชะตาของท่าน เรือนราศีจึงถูกชนให้ร่วงหล่นลงน่าใจหาย ด้านการงานการค้าระยะนี้ล้วนมีปัญหาอุปสรรคประดังถาโถม ควรขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ท่านจะได้รับการชี้แนะแนวทาง เพื่อให้สินค้าได้เร่งระบายออกได้ทัน  และบางปัญหาจะได้คลี่คลายให้ท่านสามารถเดินหน้าต่อไปได้ สิ่งสำคัญที่ท่านควรทำในระยะนี้ ขอให้ท่านใจเย็นไว้ก่อน กิจกรรมที่ลงทุนมากและความรับผิดชอบสูง ควรขอคำปรึกษาจากผู้ใหญ่ก่อนตัดสินใจ และท่านต้องหมั่นกระชับทั้งมิตรเก่ามิตรใหม่ อย่าให้ขาดตอนและควรวางตัวให้ดี มีสัมมาคารวะ อย่าอวดเก่งยกตนข่มท่าน หรือดึงดันเอาแต่ความคิดตนเป็นใหญ่ เพราะสุดท้ายท่านอาจต้องอยู่เพียงลำพัง

       ด้านการเงินเดือนนี้รายรับน้อยรายจ่ายท่วมท้น ระยะนี้สภาพคล่องจะติดขัดเกิดปัญหา ท่านจึงควรยึดมาตรการความพอเพียง ใช้เท่าที่หาได้ และอย่าลงทุนภายนอกตามอำเภอใจ ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน ห้ามทำการค้ำประกันใดๆ หลีกเลี่ยงการเล่นพนันเสี่ยงโชค รวมถึงธุรกิจผิดกฎหมาย

       ภายในครอบครัวช่วงนี้ต้องคอยดูแลความปลอดภัยของคนในบ้าน ระวังจะเกิดเหตุที่ไม่คาดคิด ทำให้สมาชิกในบ้านได้รับบาดเจ็บ

       ด้านสุขภาพ ระวังสุขอนามัยการดื่มกิน อีกทั้งต้องไม่ประมาทในระหว่างการเดินทางสัญจร และระวังจะเจ็บป่วยจากโรคภัยแอบแฝง

       ด้านความรักสดใสราบรื่น ความสัมพันธ์งอกเงย แต่สำหรับการลงทุนในด้านต่างๆ ยังไม่ดี

 

วันสมพงศ์         1 ม.ค.  5 ม.ค.   9 ม.ค.   13 ม.ค. 17 ม.ค. 21 ม.ค. 25 ม.ค. 29 ม.ค.

วันถูกโฉลก        12 ม.ค. 24 ม.ค.

วันชง (ปะทะ)    7 ม.ค.   19 ม.ค. 31 ม.ค.

วันให้ร้าย           4 ม.ค.   6 ม.ค.   16 ม.ค.  18 ม.ค. 28 ม.ค. 30 ม.ค.

 

----------------------------------------------------------

 

ดูดวง ปีวอก

(5 มกราคม พ.ศ. 2566 – 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566)

        เริ่มต้นปีเดือนนี้พื้นชะตาของท่านที่เกิดปีวอกรุ่งเรืองสดใส เพราะในเรือนราศีมีดาวมงคลอยู่ในตำแหน่งเจ้าชะตาจึงควรฉวยโอกาสนี้ขยันมุมานะ เป็นการเอาฤกษ์เอาชัยตั้งแต่ต้นปี หน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าจังหวะนี้จะราบรื่นรุ่งเรืองสมใจนึก จะสามารถขยายงานหรือมีช่องทางโอกาสใหม่ๆ เปิดรออยู่ ท่านที่ทำงานประจำควรเร่งสร้างผลงานทำยอดขายเก็บตัวเลขไว้ก่อน เพื่อที่ในช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านจะได้ไม่ลำบากมากนัก

        ช่วงนี้ดวงการเงินลอยเด่น ท่านจะมีกระแสเงินไหลเข้าทั้งทางตรงและทางอ้อม จะเป็นรายรับจากการงานที่ทำสำเร็จลงตัว หรือผลตอบแทนที่ดีจากผู้ให้การสนับสนุนทางการเงิน นอกจากนี้เจ้าชะตามีเกณฑ์จะลงทุนในธุรกิจการค้า หรือการซื้อทรัพย์สินใหญ่ๆ เพิ่มเข้ามา แต่อย่างไรก็ดีท่านควรใช้จ่ายให้สมดุลกับรายรับ หากใช้จ่ายเพลินจนลืมตัว การเงินก็มีโอกาสสะดุดติดขัดได้เช่นกัน

        ด้านความรักเดือนนี้กามเทพเข้าข้าง จะเกิดเรื่องดีๆ ที่ทำให้ประทับใจกัน หรือท่านอาจจะมีโชคจากคู่ครองคนรัก เมื่อดวงกำลังขึ้นทุกอย่างก็คลายความตึงตัว หากท่านยิ่งขยันมาก ก็จะยิ่งได้รับผลตอบแทนมาก

        ด้านสุขภาพระยะนี้ต้องใส่ใจดูแลระวังการโหมงานหนัก จนทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ ก็มีสิทธิ์พาให้ท่านเจ็บป่วยได้

        ด้านญาติมิตรจะมีโอกาสร่วมกันจัดงานบุญงานกุศล หรือมิฉะนั้นก็จะเป็นการท่องเที่ยวทัศนาจรทางไกลด้วยกัน

        แต่ด้านการลงทุนยังไม่ดี จะมีโอกาสถูกหลอก

 

วันสมพงศ์         2 ม.ค.   6 ม.ค.    10 ม.ค.  14 ม.ค. 

                       18 ม.ค.  22 ม.ค.  26 ม.ค. 30 ม.ค.

วันถูกโฉลก      11 ม.ค.  23 ม.ค.             

วันชง (ปะทะ)    8 ม.ค.    20 ม.ค. 

วันให้ร้าย          5 ม.ค.    17 ม.ค.  29 ม.ค.

 

----------------------------------------------------------

 

ดูดวง ปีระกา

(5 มกราคม พ.ศ. 2566 – 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566)


       เริ่มต้นปีใหม่เดือนนี้สำหรับท่านที่เกิดปีระกา เมื่อตกในปีชงและกระทบต่อเทพไท้ส่วย ในเดือนฤกษ์ดีเดือนนี้ ท่านจึงควรหาเวลาไปไหว้พระไหว้เจ้า และไหว้สะเดาะเคราะห์ขอขมาต่อองค์ไท้ส่วย เพื่อช่วยให้เคราะห์เหตุเภทภัยร้ายที่ท่านเจ้าชะตาจะประสบในปีนี้ผ่อนจากหนักให้เป็นเบา อย่างไรก็ดีในเดือนตรุษจีนนี้ยังเป็นเดือนเอาฤกษ์เอาชัย0สำหรับท่าน

      หน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าจะราบรื่นมีวิถีความก้าวหน้า สิ่งที่ท่านควรทำในเดือนนี้คือ การวางแผนกำหนดทิศทางทางการงานและจัดสรรงบการเงินให้ดี ทั้งควรปรับทักษะด้านการติดต่อสื่อสารกับผู้คนรอบข้างให้มีประสิทธิภาพ หมั่นกระชับสัมพันธภาพไว้เสมอ และทางที่ดีปีนี้ท่านไม่ควรก้าวก่ายในงานหรือเรื่องของผู้อื่น เพื่อลดปัญหาความขัดแย้งและการทะเลาะมีปากเสียง

     เปิดปีใหม่มาเรื่องโชคลาภการเงินยังเป็นเกณฑ์ธรรมดา เพราะแม้จะมีเข้ามามากก็มีรายจ่ายที่ไม่คาดคิดมาบั่นทอนออกไปใกล้เคียงกัน จึงไม่เหลือเงินออมเท่าไรนัก เรื่องโชคทางลาภลอยพอมีเข้ามาแต่ไม่มาก

     ด้านครอบครัวสงบสุข

     เรื่องความรักระยะนี้ราบรื่น สำหรับท่านที่ยังโสดจะพบคนเข้ามาสนใจ ขอให้ท่านลองศึกษาคบหากันดู เพราะหากเปลี่ยนใจอาจพลาดโอกาสดี

     ด้านสุขภาพแข็งแรงเต็มร้อย

     ด้านญาติมิตรช่วงนี้ดีท่านจะพบคำแนะนำ และหากติดขัดจะได้รับความช่วยเหลือ ทั้งมีโอกาสร่วมงานบุญงานกุศล หรือออกช่วยเหลือสังคมด้วยกัน ถือเป็นบุญกุศลแรงที่จะช่วยลดพลังปะทะในปีนี้ให้บรรเทาลง

 

วันสมพงศ์         3 ม.ค.   7 ม.ค.    11 ม.ค.  15 ม.ค. 

                        19 ม.ค.  23 ม.ค.  27 ม.ค.  31 ม.ค.

วันถูกโฉลก       10 ม.ค.  22 ม.ค.             

วันชง (ปะทะ)    9 ม.ค.    21 ม.ค. 

วันให้ร้าย           4 ม.ค.    6 ม.ค.    16 ม.ค. 18 ม.ค.  

                       28 ม.ค.  30 ม.ค.

 

----------------------------------------------------------

 

ดูดวง ปีจอ

(5 มกราคม พ.ศ. 2566 – 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566)

          เริ่มต้นปีใหม่เดือนนี้ถนนชีวิตของท่านที่เกิดปีจอค่อนข้างผันผวนไม่แน่นอน รัศมีดาวร้ายยังมีบางส่วนแผ่ปกคลุมอยู่ ด้านการงานแม้จะพบผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ แต่การจะลงมือดำเนินการใดๆ ในสิ่งที่คาดหวังตั้งใจอย่ามองเหรียญเพียงด้านเดียว ต้องคำนึงถึงปัจจัยที่อยู่เหนือการควบคุมและมองเงินทุนในกระเป๋าให้รอบคอบ ทั้งควรมีสติห้ามใจตัวเองว่าโลภมากนักลาภมักหาย โดยมีสิ่งที่ท่านควรทำในเดือนนี้คือ การดำเนินชีวิตของคนเราจะมองเพียงผลกำไรหรือผลประโยชน์อย่างเดียวไม่ได้ ต้องคำนึงถึงศีลธรรมและผลกระทบที่จะมีต่อผู้อื่นด้วย  

          ดวงการเงินเดือนนี้รายรับน้อยแต่รายจ่ายท่วมท้น และมีเกณฑ์จะเสียทรัพย์จากความผิดพลาดทางการงานการค้า เจ้าชะตาจึงยังควรใช้จ่ายอย่างประหยัด หาช่องทางใหม่ๆ ในการเพิ่มรายรับ ทั้งไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือรับรองค้ำประกันช่วยใคร หลีกเลี่ยงการลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดทั้งศีลธรรมและกฎหมาย

          ดวงครอบครัวราบรื่น จะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง หรือมีเกณฑ์ย้ายเข้าที่อยู่ที่ทำงานใหม่ หรือมีเกณฑ์จะตกแต่งซ่อมแซมบ้าน ขยายกิจการ หรือเป็นการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงในสิ่งเก่าเพื่อรับสิ่งใหม่ที่ดี

ด้านสุขภาพจะมีเจ็บป่วยเล็กน้อย ระวังอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง การใช้รถใช้ถนนให้ระวังภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก

          ด้านความรักสดใส ถือเป็นเดือนฤกษ์ดีสำหรับบางท่านที่จะมีฤกษ์หมั้น ฤกษ์แต่ง หรือฤกษ์ออกเรือน ด้านการเข้าหุ้นร่วมทุน การเริ่มงานใหม่ หรือการลงทุนต่างๆ ช่วงนี้มีทิศทางที่ดี จะมีผลตอบแทนที่ใช้ได้

 

วันสมพงศ์         4 ม.ค.   8 ม.ค.    12 ม.ค.  16 ม.ค. 

                        20 ม.ค.  24 ม.ค.  28 ม.ค. 

วันถูกโฉลก        9 ม.ค.    21 ม.ค. 

วันชง (ปะทะ)    10 ม.ค.  22 ม.ค.

วันให้ร้าย           1 ม.ค.    3 ม.ค.    13 ม.ค.  15 ม.ค. 

                         25 ม.ค.  27 ม.ค.

 

 

----------------------------------------------------------

 

ดูดวง ปีกุน

(5 มกราคม พ.ศ. 2566 – 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566)


       ดวงชะตาของท่านที่เกิดปีกุนเริ่มต้นปีเดือนนี้กลับเคลื่อนมาพบแนวพิฆาต  ประกอบกับมีหมู่ดาวร้ายโคจรเข้ามารังควาน สิ่งสำคัญที่ท่านควรระวังคือ ผู้ไม่หวังดีที่แอบแฝงหาช่องทางเล่นงานกลั่นแกล้ง รอจังหวะที่ท่านพลาดท่ากระหน่ำซ้ำเติม ฉะนั้นหากท่านคิดอ่านจะดำเนินการงานใดหรือวางแผนในเรื่องใดอยู่ต้องเพิ่มความรอบคอบในทุกเรื่อง ทั้งเตรียมแผนสำรองไว้สำหรับเหตุพลิกผันที่เหนือคาดหมายไว้เสมอ

      สิ่งที่ท่านควรทำในเดือนนี้คือ จงทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคำพูด การวางตัวรวมถึงกิริยาท่าทาง และทักษะด้านมนุษย์สัมพันธ์รอบด้านต้องมีความพอดี ทั้งควรรู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน อ่อนไหวลู่ลมเป็นทิวหญ้าดีกว่าเป็นต้นสนแข็งที่ยากจะหักโค่น จะยิ่งช่วยให้ท่านรอดพ้นจากเคราะห์ภัย นอกจากนี้ท่านควรหมั่นตรวจสอบระบบบัญชี และบริหารเรื่องเงินทุนหมุนเวียนอย่างใกล้ชิดมากขึ้น สิ่งใดที่ทำเกินตัวเกินกำลังก็อย่าเหิมเกริม จะยิ่งฉุดสภาพคล่องให้ชักหน้าไม่ถึงหลัง

      ด้านหน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าระยะนี้พบมรสุม ระวังความขัดแย้งของบุคคลในหน่วยงาน ระวังเหตุการณ์แทรกแซงที่คาดไม่ถึงจะส่งผลกระทบให้งานหลักของท่านเสียหาย อย่างไรก็ดีท่านควรรักษางานในหน้าที่ให้ดีที่สุด มีความเป็นกลางและยุติธรรมในเรื่องการบริหารคนในการดูแล อีกทั้งช่วงนี้ต้องระวังการเซ็นเอกสารสัญญาใดๆ เกี่ยวกับการงานการค้าจะถูกหลอกหรือตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ 

       สำหรับดวงการเงินเดือนนี้ตกที่นั่งเสียทรัพย์ ดังนั้นการใช้จ่ายควรจะประหยัด ไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค และอย่าละโมบโลภมาก

      ด้านครอบครัวเป็นเกณฑ์ปานกลาง

      ดวงความรักอยู่ในเกณฑ์ดี จะพบเพศตรงข้ามที่ถูกใจและรักได้รับการตอบสนอง แต่การไปหาความรักชั่วคราวจากสถานบันเทิงเริงรมย์อาจจะพบโรคภัยสนองตอบ

      ด้านญาติมิตรและการลงทุนไม่ดี

      ด้านสุขภาพปานกลาง

 

วันสมพงศ์         1 ม.ค.    5 ม.ค.    9 ม.ค.    13 ม.ค. 

                        17 ม.ค.  21 ม.ค.  25 ม.ค.  29 ม.ค.

วันถูกโฉลก        8 ม.ค.    20 ม.ค. 

วันชง (ปะทะ)    11 ม.ค.  23 ม.ค. 

วันให้ร้าย           2 ม.ค.    14 ม.ค.  26 ม.ค.

 

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก ลี่ ไท่ ฟู่ (Lee Tai Fu) http://www.leetaifu.com

 

บทความที่คุณอาจสนใจ