รีเซต

7 ราศี คนหมดแพชชั่น รักไม่ปัง งานยังไม่รุ่ง

  • 29 กันยายน 2563
  • 1,202

    สวัสดีค่ะ พบกับ แม่หมอเฟิร์น Fairy tarot คนเดิมอีกเช่นเคยนะคะ หลายคนคงอยู่กับสถานการณ์หรือเหตุการณ์เฟล ๆ กันมาเยอะพอสมควรเลยเนอะ หลายสิ่งก็ไม่เป็นไปอย่างที่ใจเราคิดเอาเสียเลย และบางคนถึงกับ “หมดแพชชั่น” ในเรื่องนั้นไปซะดื้อ ๆ เลย งั้นวันนี้เรามาดูกันสิว่าแต่ละราศีเค้าหมดแพชชั่นในเรื่องใดบ้างและจะต้องระวังในเรื่องอะไรบ้าง

 

    และเช่นเคยนะคะ การเปิดไพ่ในครั้งนี้เป็นการเปิดไพ่แบบ General reading อาจมีการสลับ เหตุการณ์หรือสลับตัวบุคคลได้นะคะ (แม่หมอจัดเป็น group แบ่งตามหมวดหมู่นะจ๊ะ) งั้นเรามาเริ่มกันที่ group แรกกันเลยดีกว่าน๊า

 

“หมดแพชชั่นในทุก ๆ เรื่อง” : ราศีกันย์

-  ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

สำหรับชาวราศีกันย์ หมดแพชชั่นกับทุกเรื่องจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องความรักหรือแม้แต่เรื่องส่วนตัวก็หมดกำลังใจที่จะทำหรือเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ สำหรับเรื่องงาน ช่วงนี้เหมือนเราว่ายน้ำวนอยู่ในอ่าง ไม่มีความก้าวหน้า จนทำให้เรารู้สึกท้อ หมดกำลังใจที่จะลุยหรือสู้ต่อ บางคนทำไปเพราะหน้าที่หรือต้องรับผิดชอบให้มันจบ ๆ ทำไปงั้น ๆ แหละ ซึ่งต้องรอไปอีกสักระยะนึงเลย ประมาณสิ้นปีนี้ถึงจะมีเรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้นกับเค้าบ้าง ส่วนเรื่องความรักก็เจอแต่ความรักช้ำ ๆ แค่คิดจะรักก็ต้องเฟลซะแล้ว อยู่เป็นโสดไปก่อนดีกว่านะ งานนี้ต้องพักทั้งใจและกายกันไปยาว ๆ เลยจ้า

 

“หมดแพชชั่นให้กับความรัก” : ราศีธนู

-  ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

สำหรับชาวราศีธนู ในช่วงนี้หมดแพชชั่นในเรื่องของความรักทั้งคนโสดและคนมีคู่เลยนะคะ ในคนโสดจะมีความคิดถึงความรักในครั้งที่ผ่านมา มีการรอคอยให้ความรักครั้งนั้นหวนกลับมาหาเราอีกครั้ง ทั้ง ๆ ที่มันไม่มีทางเป็นไปได้อีกแล้ว (เศร้าจุง) เราควรมูฟออนและเดินหน้าต่อได้แล้วนะจ๊ะ ส่วนคนมีคู่กลับรู้สึกไม่พอใจในตัวคนรักหรือมีความโลเลดึงบุคคลที่ 3 เข้ามาพัวพันในชีวิตคู่ของเรากับแฟน ความรักอาจพังทลายด้วยมือของเราเองนะจ๊ะ ระวังไว้ด้วยนะ

 

“หมดแพชชั่นให้กับเรื่องงาน” : ราศีเมษ ราศีพฤษภ

-  ราศีเมษ (13 เม.ย.- 14 พ.ค.)

ชาวราศีเมษต้องยอมรับเลยว่าเครียดกับเรื่องงานมากที่สุดในทั้ง 12 ราศีเลย แต่ในช่วงนี้ชาวราศีเมษมีไฟในการทำงานที่สุดนะ มีหลายโปรเจกต์ที่พร้อมจะผุดขึ้นมาตลอด แต่....ด้วยสถานการณ์ในช่วงนี้ทุกอย่างกลับต้องหยุดชะงักหรือต้องรอจังหวะไปก่อน ไม่สามารถขยับขยายอะไรได้ (ในที่นี้รวมถึงการลงทุนหรือทำธุรกิจด้วยนะ) ดังนั้น ทำให้ชาวราศีเมษพยายามดิ้นรนเพื่อที่จะประคองไม่ให้ล้มหรือพังทั้งหมด เลยทำให้หมดแพชชั่นไม่กล้าทำอะไรที่เสี่ยงต่องานหรือธุรกิจของตัวเอง แต่ในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า จะเริ่มมีข่าวดีให้ชาวราศีเมษใจชื้นขึ้นมาบ้างนะคะ

 

-  ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภค่อนข้างเหนื่อยใจและเหนื่อยกายควบคู่กันไปเลยนะคะ มีหลายเรื่องที่เรารู้สึกหมดหวังและหมดกำลังใจ ทำเอาแพชชั่นหดหาย เด่น ๆ เลยก็จะเป็นเรื่องงานที่เรารู้สึกว่าถูกเอารัดเอาเปรียบในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง ความรู้สึกเหมือนโดนกลั่นแกล้ง จนเราต้องปกป้องตัวเอง แต่คนภายนอกอาจจะมองว่าเราไม่น่ารักรึเปล่า ซึ่งเราก็แค่ไม่ได้อยากให้มีใครมาเอาเปรียบอ่ะเนอะ ดังนั้น ในช่วงนี้ชาวราศีพฤษภใครดีมาดีตอบ ใครร้ายมาร้ายกลับพันเท่าเลย แอบน่ากลัวเหมือนกันนะเนี่ย แนะนำให้แก้ปัญหาด้วยความใจเย็นนะคะ

 

“หมดแพชชั่นให้กับเพื่อนหรือคนรอบข้าง” : ราศีมีน

-  ราศีมีน (16 มี.ค. - 12 เม.ย.)

สำหรับชาวราศีมีน ไม่ได้หมดแพชชั่นในเรื่องที่เกี่ยวกับตัวเอง แต่แอบรู้สึกเฟลหรือไม่พอใจกับเพื่อนร่วมงานหรือคนรอบข้างมากกว่า ด้วยความที่ชาวราศีมีนจะเป็นคนที่เพื่อนเยอะอยู่แล้ว แต่จะมีเพื่อนอยู่กลุ่มเล็ก ๆ ที่ช่วงนี้หวังผลประโยชน์จากเรา ซึ่งเราก็เลี่ยงที่จะช่วยเหลือ ไม่ค่อยอยากเพิ่มเรื่องให้ตัวเองเท่าไหร่ แต่....กลับกลายเป็นว่าเพื่อนกลุ่มนั้นแอบไม่พอใจเรา ซึ่งเราก็เคยช่วยอยู่หลายครั้ง แต่ไม่ช่วยแค่ครั้งเดียวทำให้ไม่พอใจซะงั้น ทำให้เราเสียความรู้สึกกับคนกลุ่มนี้ไปเลย เห้อ

 

“หมดแพชชั่นให้กับเรื่องของตัวเอง” : ราศีสิงห์ ราศีตุล

-  ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ด้วยช่วงนี้เจอแต่เรื่องที่เหนือความคาดหมายหรือไม่เป็นไปตามแพลนที่ตัวเองวางเอาไว้ ทำให้ช่วงนี้หงุดหงิดหรืออารมณ์เหวี่ยงได้ง่าย ๆ เลยทำให้คนรอบข้างหรือคนใกล้ตัว ไม่กล้ายุ่งหรือยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเรา เราก็เลยยิ่งดราม่าหนัก ทั้งโทษตัวเอง ทั้งน้อยใจ รู้สึกว่าใคร ๆ ก็ไม่รักเรา ลดอารมณ์และแรงเหวี่ยงของตัวเองเสียหน่อยก็จะดีนะจ๊ะ อ่อ....สำคัญเลยนะเรื่องคำพูด อย่าพูดประชดหรือพูดแทงใจคนอื่น ๆ เพราะบางทีด้วยความที่เราหงุดหงิดหรือไม่พอใจ ก็พลั้งปากพูดทำร้ายจิตใจคนอื่นโดยไม่รู้ตัว มันจะทำให้สถานการณ์แย่ลงไปอีกนะจ๊ะ ระวังด้วยนะ

 

-  ราศีตุล (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ในช่วงนี้ชาวราศีตุลหมดแพชชั่นในตัวเอง ขาดความมั่นใจในตัวเองสุด ๆ โดยพื้นฐานชาวราศีตุลเป็นที่ปรึกษาที่ดีมาตลอด ใครเดือดร้อนหรือต้องการความช่วยเหลือ ชาวราศีตุลยินดีช่วยเหลือเสมอไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็พร้อมลุย แต่....สำหรับในช่วงนี้ แม้จะเอ่ยหรือจะแสดงความคิดเห็นใด ๆ กลับไม่เป็นที่สนใจหรือถูกเฉยเมยจากคนรอบข้างซะงั้น กลายเป็นว่าพูดไปล้านคำแต่คนสนใจเพียงสิบคำพูดเท่านั้น เลยทำให้ชาวราศีตุลหมดกำลังใจที่จะเป็นที่ปรึกษาให้คนอื่น หรือไม่กล้าแสดงความคิดเห็นใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะกลัวว่าตัวเองจะถูกปฎิเสธหรือไม่เป็นที่ยอมรับอย่างที่ผ่าน ๆ มา

 

    เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย แม่หมอขอเป็นกำลังใจ #บีบมือแน่น ๆ ให้กับทุก ๆ คนผ่านสถานการณ์ในช่วงนี้ไปให้ได้นะคะ และไว้พบกันใหม่ในคอนเทนท์หน้าน๊า #จุ๊ฟ ๆ <3