รีเซต

ดวงรายเดือนธันวาคม 2564 โดย อ.นำ เสขบุคคล

  • 02 ธันวาคม 2564
  • 293

พยากรณ์เดือนธันวาคม พ.ศ. 2564 

ว่าด้วยวิชาทักษามหายุคศาสตร์ โหราศาสตร์จันทรคติแบบโบราณ

*การพยากรณ์นี้เป็นแบบภาพรวมว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับบุคคลโดยทั่วไป กระทบนักษัตรประจำปีเกิดของแต่ละปี ไม่ได้เป็นการเจาะจงดูดวงโดยเฉพาะ หากต้องการความแม่นยำ ต้องผูกดวงโดยใช้ดวงกำเนิดในการพยากรณ์ คู่กับดวงนิมิตในแต่ละเดือนจึงจะแม่นยำเป็นอย่างดี*

++++++++++

ท่านที่เกิดปีชวด

การงาน เป็นช่วงที่มีอุปสรรคค่อนข้างมาก ต้องระวังจะเกิดเรื่องราวหรือมีปัญหาวุ่นวายเพราะเพื่อนฝูงสังคมบริวาร สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงเนื่องจากโหมทำงานหนัก พักผ่อนน้อย และอาจส่งผลให้บางคนคิดอยากจะลาออกจากงาน เปลี่ยนงานใหม่

การเงิน เป็นช่วงที่สิ้นเปลือง หมดเงินไปกับหลายเรื่องหลายอย่าง ระวังจะทำให้ขาดสภาพคล่องทางการเงิน การลงทุนต่าง ๆ ก็ควรเลี่ยงออกไปก่อน เพราะมีโอกาสขาดทุนสูง ได้ไม่คุ้มเสีย และควรงดให้เงินใครยืม เพราะมีโอกาสไม่ได้คืนสูง

ความรัก อยู่ในช่วงที่สุขสมหวัง อาจได้ข่าวดี หรือของขวัญ ของฝากจากคู่ครองคนรักหรือคนในครอบครัว หากที่ผ่านมามีปัญหาจะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ลงตัวดีขึ้น คนโสด คนรักเก่ามีโอกาสจะกลับมา หรืออาจได้โชคลาภจากเพศตรงจ้าม

วิธีเสริมดวง ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ หรือทำบุญบริจาคช่วยเหลือเกี่ยวกับอุปกรณ์ เครื่องไม้เครื่องมือทางการแพทย์ ทำบุญกับบ้านพักคนชรา บริจาคเครื่องนุ่งห่ม เสื้อผ้า ของใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีฉลู

การงาน อาจมีเรื่องติดขัดจุกจิกเข้ามา ช่วงนี้ควรระวังเรื่องอารมณ์ความใจร้อนต่าง ๆ อาจจะทำให้มีปัญหากับคนรอบข้าง รวมถึงเจ้านายผู้ใหญ่ได้ หรืออาจจะมีเพื่อนร่วมงานนำเรื่องราวเดือดร้อนวุ่นวายยมาให้

การเงิน เป็นช่วงที่โชคดี จะมีโชคมีลาภ การเงินคล่องตัวขึ้น มีคนหยิบยื่นหรือนำผลประโยชน์รายได้ใหม่ ๆ เข้ามาให้ ไม่ว่าทำธุรกิจหรือกิจการใดก็จะประสบความสำเร็จ ได้เงิน ได้กำไรดี

ความรัก สุขสมหวัง จะมีความรัก ความเข้าใจและความอบอุ่นกันในครอบครัวดีขึ้น มีโอกาสได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น บางคู่อาจได้เดินทางไปท่องเที่ยวทางไกลร่วมกัน คนโสด มีโอกาสได้พบเจอกับคนที่ดีและถูกใจ แต่อาจเป็นคนต่างถิ่นต่างแดน

วิธีเสริมดวง ทำบุญสะเดาะเคราะห์แก้เคล็ดด้วยการปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทาน ปล่อยนก ปล่อยปลา ปล่อยเต่า ไถ่ชีวิตโคกระบือ ทำบุญบริจาคโลงศพ ผ้าขาวห่อศพ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีขาล

การงาน มีโอกาสประสบความสำเร็จ ก้าวหน้า โดนเด่น ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้รับรางวัล คำชมเชยต่าง ๆ ทิศทางเรื่องงานอยู่ในช่วงขาขึ้น หากมีปัญหาก็จะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านายเป็นอย่างดี

การเงิน เป็นช่วงทุกขลาภ อาจได้โชคลาภเล็ก ๆ แต่ก็ควรระวังเรื่องการใช้จ่ายให้ดี รวมถึงบริวารหรือคนในครอบครัวจะนำเรื่องราวที่ต้องเสียเงินจำนวนมากมาให้ หรืออาจถูกหลอกถูกโกง การทำกิจการหรือลงทุนใด ๆ ในช่วงนี้ก็ยังคงมีความเสี่ยงที่จะขาดทุนสูง

ความรัก ระวังมีปัญหาขัดแย้งหรือมีเรื่องทะเลาะกันได้บ่อย ๆ โดยมากมักจะเกิดจากความเป็นคนขี้หงุดหงิดอารมณ์ร้อน แต่ก็มีโอกาสสุขสมหวัง จะได้บุตรหลานบริวารใหม่เพิ่มขึ้นในครอบครัว คนโสด ระวังมีปัญหาหรือมีปากเสียงกับเพศตรงข้ามหรือคนที่คุย ๆ กันอยู่ จะทำอะไรในช่วงนี้ควรมีสติและรอบคอบให้มาก อย่าใจร้อน ตัดสินใจเร็ว

วิธีเสริมดวง บริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารแปรรูปต่าง ๆ รวมถึงน้ำดื่ม น้ำปานะ ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่จำเป็นให้กับคนที่เดือดร้อนขาดแคลนยากไร้

++++++++++

ท่านที่เกิดปีเถาะ

การงาน ราบรื่นคล่องตัวดี หากที่ผ่านมามีปัญหาติดขัดก็จะดีขึ้น มีคนเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนให้ประสบความสำเร็จ และมีโอกาสจะก้าวหน้า อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง

การเงิน มีแนวโน้มที่ดี จะมีโชคลาภจากบ้านหรือที่อยู่อาศัย การเงินจะคล่องตัวดีขึ้น ได้รับการช่วยเหลือส่งเสริมจากคนรอบข้างเป็นอย่างดี หรือจะมีคนเข้ามาช่วยชี้ช่องทางของผลประโยชน์รายได้การลงทุนใหม่ ๆ ให้

ความรัก สุขสมหวัง และมีเกณฑ์ได้โชคลาภจากเด็กหรือลูกหลานบริวารในบ้าน หรืออาจได้บุตรหลานบริวารสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในครอบครัว คนโสด ความรักมีโอกาสสมหวังกับคนที่ดีและที่ถูกใจ

วิธีเสริมดวง เป็นจิตอาสาช่วยเหลือสาธารณประโยชน์ ล้างห้องน้ำวัด กวาดลานวัด หรือบริจาคเกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดสุขภัณฑ์ทั้งหลาย ทำบุญกับนักบวชแม่ชีต่าง ๆ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะโรง

การงาน เป็นช่วงที่อาจจะต้องเหน็ดเหนื่อยปวดหัวกับงานค่อนข้างมาก ภาระหน้าที่ต่าง ๆ จะมีเข้ามาให้รับผิดชอบเยอะขึ้น ให้ระวังจะทำงานผิดพลาด โดยเฉพาะท่านที่ทำงานด้านเอกสารสัญญาหรือการบัญชี

การเงิน อยู่ในช่วงจังหวะขาขึ้น จะได้รับทั้งโชคลาภ ข่าวดี หรือมีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้น ไม่ว่าคิดจะลงทุนหรือทำกิจการสิ่งใดก็จะประสบความสำเร็จสมหวังได้ดั่งใจ

ความรัก คนที่คบหาดูใจกันมานานมีโอกาสจะได้มีงานมงคลสมรส หมั้นหมาย หรืออาจจะได้ใช้เวลาร่วมกันกับคู่ครองคนรักทำให้ความรักในช่วงนี้มีความสุขอบอุ่นหวานแหววกันมาก คนโสด มีเกณฑ์ได้สละโสด ความรักจะสุขสมหวังดีขึ้น หรืออาจจะได้พบเจอคนที่ถูกใจ

วิธีเสริมดวง บริจาคน้ำดื่ม น้ำปานะ ข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารแปรรูปต่าง ๆ หรือข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้กับผู้ที่เดือดร้อนยากไร้หรือขาดแคลน

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง

การงาน ราบรื่น ประสบความสำเร็จ หากมีปัญหาติดขัดส่วนไหนสามารถขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานหรือปรึกษาผู้ใหญ่เจ้านายได้เลย และในช่วงนี้ยังมีเกณฑ์ที่จะได้ขยับขยายหรือโยกย้ายไปในทิศทางที่ดียิ่งขึ้นด้วย

การเงิน เป็นช่วงที่โชคดี มีเกณฑ์จะได้โชคจากการเสี่ยงโชค หรืออาจได้โชคลาภแบบฟลุค ๆ การลงทุนต่าง ๆ ในช่วงนี้ก็เป็นช่วงขาขึ้น จะมีทิศทางที่ดี ได้เงิน ได้กำไรมากจนเกินคาด

ความรัก สุขสดชื่นสมหวัง มีเกณฑ์ได้ซื้อของชิ้นใหญ่ร่วมกัน อาจเป็นบ้าน อสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ หรือหากมีปัญหาก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ลงตัว คนโสด ความรักยังไปได้เรื่อย ๆ ยังไม่มีอะไรหวือหวามากนัก

วิธีเสริมดวง หมั่นเข้าวัดทำบุญและถือศีลสวดมนต์ภาวนาเป็นประจำบ่อย ๆ ทำบุญกับบ้านพักคนชรา ผู้พิการ หรือบริจาคอุปกรณ์ทำความสะอาดสุขภัณฑ์ต่าง ๆ น้ำยาล้างห้องน้ำ น้ำยาล้างส้วม

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะเมีย

การงาน จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ขึ้น อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือได้รับความไว้วางใจ ได้มอบหมายให้ทำในสิ่งที่ใหญ่ขึ้น รวมถึงโปรเจกต์ใหม่ ๆ ก็จะประสบความสำเร็จดี

การเงิน มีเกณฑ์ได้โชคลาภหรือจะมีข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องการเงิน อาจได้โชคลาภหรือได้เงินแบบฟลุค ๆ โดยเฉพาะจากเด็ก หรือคนที่อายุน้อยกว่าจะทำโชคมาให้ การเงินในช่วงนี้จะค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงจะได้เงิน ได้กำไรจากการลงทุนดี

ความรัก หากมีปัญหากันในช่วงที่ผ่านมาก็จะมีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยเจรจาหรือเป็นกาวใจให้ ทำให้ความสัมพันธ์กลับมาดีขึ้น หรือบางคู่ที่คบกันมานาน ๆ ก็มีโอกาสจะได้สละโสด แต่งงาน หมั้นหมาย คนโสด มีเกณฑ์จะได้ข่าวดีหรือได้โชคลาภจากเพศตรงข้าม

วิธีเสริมดวง ทำบุญกับบ้านเด็กกำพร้าหรือเด็กยากไร้ต่าง ๆ บริจาคทุนการศึกษา รวมถึงอุปกรณ์เครื่องเขียนการเรียนต่าง ๆ ให้แก่เด็ก ๆ หรือทำบุญเกี่ยวกับถาวรวัตถุ เช่น บริจาคกระเบื้องมุงหลังคาโบสถ์ อิฐหินดินทรายต่าง ๆ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะแม

การงาน ก้าวหน้ามั่นคงดีขึ้น บางคนอาจได้ขยับขยาย ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรืออาจจะได้รับคำชมเชย ได้รับรางวัล เนื่องจากมีผลงานที่ดีและสำเร็จ ส่งผลให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รวมถึงมีหน้ามีตาทางสังคมดีขึ้น

การเงิน อาจจะต้องเหน็ดเหนื่อยอยู่สักหน่อยก่อนจะประสบความสำเร็จ ต้องทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ คุณจึงจะได้เงินมา แต่โดยรวมแล้วยังอยู่ในทิศทางที่ดี หากอดทนและฝ่าฟันไปได้ก็จะได้รับเงินหรือผลตอบแทนที่คุ้มค่าดีมาก

ความรัก ยังอยู่ในช่วงที่ดี จะมีความรัก ความเข้าใจและความอบอุ่นในครอบครัวดีขึ้น หรือหากมีปัญหาก็จะสามารถพูดคุยปรับความเข้าใจกันได้ลงตัว คนโสด มีโอกาสสมหวัง จะได้พบเจอคนที่ถูกใจและมีเกณฑ์สมหวัง เป็นคนอบอุ่น ขยันขันแข็งเอาการเอางาน

วิธีเสริมดวง บริจาคแว่นสายตาให้กับคนชรา ทำบุญบริจาคหรือเป็นเจ้าภาพร่วมจัดทำหนังสือธรรมะ หนังสือสวดมนต์ หรือไปบริจาคโลหิต

++++++++++

ท่านที่เกิดปีวอก

การงาน เป็นช่วงที่ต้องใช้สติและความรอบคอบในการทำงานให้มาก เพราะอาจจะมีอุปสรรคปัญหา รวมถึงอุบัติเหตุจากการทำงาน ส่งผลให้การงานเสื่อมเสียหรืออาจมีจุดบกพร่องได้ และต้องระวังจะมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานหรือผู้ใหญ่ได้

การเงิน มีเกณฑ์จะได้โชคลาภ โดยเฉพาะโชคลาภที่มาจากต่างแดนหรือทางไกล หากมีการลงทุนที่เกี่ยวกับต่างชาติหรือต่างประเทศมีเกณฑ์จะประสบความสำเร็จ ได้กำไรดี

ความรัก สุขสมหวัง เข้าอกเข้าใจกันดี และเป็นช่วงเวลาที่อบอุ่น ได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น หากมีปัญหาขัดแย้งกันในช่วงที่ผ่านมาก็จะค่อย ๆ ลงตัว พูดคุยกันเข้าใจ หรือจะมีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยให้ คนโสด ระวังจะมีปัญหาเรื่องมือที่สาม หรืออาจมีผู้ใหญ่กีดกันไม่เห็นด้วย ต้องใช้เวลาในการคบหากันให้มากสักหน่อย

วิธีเสริมดวง ทำบุญบริจาคเกี่ยวกับอุปกรณ์การเรียนการศึกษาเด็ก พระหรือสามเณร โดยการบริจาคทุนการศึกษา อุปกรณ์เครื่องเขียนต่าง ๆ หรือเป็นเจ้าภาพบวชพระบวชเณร ทำบุญเกี่ยวกับการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์

++++++++++

ท่านที่เกิดปีระกา

การงาน เป็นช่วงขาขึ้นเกี่ยวกับการงาน จะประสบความสำเร็จ มีความก้าวหน้าพัฒนาหรือเติบโตที่ดี อาจได้ข่าวดี ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรืออาจได้ศึกษาเรียนรู้เรื่องงานใหม่ ๆ เพิ่มเติมเข้ามา หากมีปัญหาสามารถขอความช่วยเหลือหรือขอคำปรึกษาจากผู้ใหญ่ได้เลย

การเงิน สุขสมหวัง ประสบความสำเร็จ กิจการหรือสิ่งที่เคยลงทุนไว้มีเกณฑ์งอกเงยงอกงาม ได้รับเงิน ได้รับกำไรมากจนเกิดคาด และอาจมีโชคลาภจากทางไกลด้วย

ความรัก ระวังเรื่องการโหมงานหนักจะทำให้มีเวลาให้กับครอบครัวน้อยลง รวมถึงการติดเพื่อนพ้องสังคมมากเกินไปจะนำปัญหามาให้ได้ คนโสด ความรักยังไม่สมหวัง ระวังรักคนมีเจ้าของ หรือพบเจอคนเจ้าชู้

วิธีเสริมดวง บริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม น้ำปานะ เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มต่าง ๆ รวมถึงยารักษาโรค หรือข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้กับผู้พิการ ผู้ที่เดือดร้อนขาดแคลน หรือคนไร้บ้าน

++++++++++

ท่านที่เกิดปีจอ

การงาน มีความมั่นคงหรือก้าวหน้ามากขึ้น กิจการหรือโปรเจกต์ที่ดูแลอยู่จะประสบความสำเร็จ ทำให้ได้รับคำชมเชย หรืออาจได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่เจ้านายให้ดูแลในสิ่งที่ใหญ่ขึ้น ส่งผลให้มีหน้ามีตาทางสังคมหรือมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

การเงิน มีเกณฑ์ได้โชคลาภแบบฟลุค ๆ หรืออาจได้โชคจากคนรอบตัว กิจการการลงทุนหรือธุรกิจที่ทำอยู่ก็จะประสบความสำเร็จ ได้เงินมากเป็นกอบเป็นกำ ส่งผลให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น การเงินคล่องตัวขึ้น

ความรัก มีเกณฑ์ได้ซื้อของชิ้นใหญ่ร่วมกับคนรัก เช่น บ้าน รถ ที่ดิน หรืออสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ โดยรวมแล้วชีวิตครอบครัวจะมีความสุขอบอุ่นสมหวังดีขึ้น เข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น คนโสด มีโอกาสได้พบรักกับคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่ในตัวเองสูง หน้าตาดี ฐานะดี

วิธีเสริมดวง ทำบุญบริจาคเงินช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ หรือเกี่ยวกับอุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องมือแพทย์ หรือช่วยเหลือคนป่วย คนพิการ เช่น การบริจาคไม้เท้า รถเข็น ขาเทียม แขนเทียม หน้ากากอนามัย เป็นต้น

++++++++++

ท่านที่เกิดปีกุน

การงาน จากที่มีแต่อุปสรรคหรือเรื่องราวติดขัดก็จะเริ่มค่อย ๆ ดีขึ้น คนที่เคยเบื่องาน เหน็ดเหนื่อย ท้อแท้ก็จะเริ่มกลับมามีไฟในการทำงานมากขึ้น หากอดทนให้ผ่านพ้นไปได้คุณจะประสบความสำเร็จที่ดี

การเงิน มีความคล่องตัวมากขึ้น หากมีปัญหาเกี่ยวกับการเงินจะมีคนยื่นมาเข้ามาช่วยเหลือหรือให้คำปรึกษา รวมถึงการลงทุนทำกิจการสิ่งใดในช่วงนี้ก็ถือเป็นช่วงจังหวะที่ดี จะมีคนเข้ามาชี้แนะช่องทางในการหาเงินใหม่ ๆ ให้

ความรัก อาจมีปัญหาขัดแย้งหรือมีเรื่องราววุ่นวายภายในครอบครัวได้ รวมถึงต้องระวังปัญหาสุขภาพของทั้งตัวเองและคู่ครองคนรัก คนโสด ความรักยังไม่สมหวัง หรือหากมีความรักในช่วงนี้อาจจะมีเรื่องเสียเงินเสียทองมาก หรืออาจถูกหลอหลวงทำให้เสียใจได้

วิธีเสริมดวง ปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทาน เช่น ปล่อยนก ปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโคกระบือ ทำบุญบริจาคโลงศพ ผ้าขาวห่อศพ หรือทำบุญเกี่ยวกับการเผยแพร่ธรรมะ เป็นเจ้าภาพจัดทำหนังสือสวดมนต์ต่าง ๆ

++++++++++