รีเซต

“อ๋อ ซียู” หรือ "อ๋อ ไดอารี่" คือใคร เปิดประวัติทำไมชีวิตจึงต้องสาป รู้วันตายตัวเอง!

  • 25 พฤษภาคม 2565
  • 10,961 1

      หากเอ่ยชื่อ "อ๋อ-ศุภรัตน์ จงรุ่งเรือง" หรือ “อ๋อ ซียู” หลายคนอาจรู้จักเธอจากรายการ Woody FM เราจะพามาเปิดประวัติว่า “อ๋อ ซียู” หรือ“อ๋อ ไดอารี่” คือใคร และทำไมเธอจึงมองเห็นวันตายของตัวเองได้ รวมถึงรอดจากโรคมะเร็งร้ายมาได้กว่า 10 ปี! และเป็นอะไรกับ เซียนสู ที่สายบุญรุ่นใหญ่ต่างรู้จักดี มาติดตามกันเลยค่ะ

 

“อ๋อ ซียู” หรือ "อ๋อ ไดอารี่" คือใคร เปิดประวัติทำไมชีวิตจึงต้องสาป รู้วันตายตัวเอง!

 

 

      “อ๋อ ซียู” หรือ“อ๋อ Diary” ชื่อนี้หลายคนอาจรู้จักหรือคุ้นหูมาก่อน เพราะเธอคือผู้ดำเนินรายการ “อ๋อ ซี ยู” ทาง ททบ.5 เมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว และยังเป็นผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ฮวงจุ้ย และการพยากรณ์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความแม่นอีกด้วย

      

 อ๋อ ซียู หรือ อ๋อ Diary คือใคร

     “ศุภรัตน์ จงรุ่งเรือง” หรือ “อ๋อ” เป็นลูกสาวคนที่ 2 ของครอบครัว “จงรุ่งเรือง” มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน สมรสแล้วกับ ธนัติ จงรุ่งเรือง จบปริญญาตรีด้านการโรงแรมจากมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ต่อด้วยปริญญาโทด้านบริหารจาก Boston University ประเทศสหรัฐอเมริกา และเคยเป็นอาจารย์ประจำภาคบริหารธุรกิจหลักสูตรภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตอีกด้วย 

      ดูประวัติเผินๆ อาจเดาไม่ออกว่าเธอจะมีความเชี่ยวชาญทั้งศาสตร์พยากรณ์ ฮวงจุ้ย และมี "ญาณหยั่งรู้" ที่ไม่ธรรมดา จนขึ้นชื่อในเรื่องความแม่นแบบปากต่อปาก แม้ในขณะนั้นยังไม่ค่อยมีคนไทยรู้จักหรือเชื่อในเรื่องฮวงจุ้ยมากนักก็ตาม

 

ที่มาของญาณหยั่งรู้ และความเกี่ยวเนื่องของ อ๋อ ซียู กับ เซียนสู


      "ญาณหยั่งรู้" ที่ไม่ธรรมดานี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่มาจากการปฏิบัติภาวนา เพราะเธอชอบสวดมนต์ไหว้พระและนั่งสมาธิมาตั้งแต่อายุเพียง 8 ขวบ ซึ่งเป็นสิ่งที่ซึมซับมาจากคุณแม่ และอากง คือ อาจารย์สู หรือ เซียนสู พรหมเชยธีระ ซึ่งเป็นอาจารย์ที่เชี่ยวชาญในการปฏิบัติธรรม และช่วยเหลือผู้คนโดยไม่หวังทรัพย์สินเงินทองใดๆ ตลอดชีวิตของท่าน หนึ่งในวิชาที่ท่านใช้ก็คือความสามารถเรื่องยาและสมุนไพร หากมีคนเจ็บป่วยมาขอความช่วยเหลือ ท่านจะเขียนตั๋วยาให้ไปหาซื้อ เมื่อไปหาซื้อยามาต้มกินแล้วก็จะหายจากโรคอย่างน่าอัศจรรย์ รวมถึงเซียนสูยังได้ช่วยหลานสาวตัวน้อยที่ชื่ออ๋อจากโรคมะเร็งร้ายด้วยเช่นกัน

 

คลิปเล่าประสบการณ์รอดตายจากมะเร็งร้าย ด้วย "ตั๋วยา" จากเซียนสู
ในรายการ WOODY FM

 

       ด้วยความที่เธอป่วยเป็นโรคหัวใจตั้งแต่เด็ก คุณแม่จึงสอนให้นั่งสมาธิ และกลายเป็นกิจวัติที่เธอทำเป็นประจำจนถึงทุกวันนี้ การปฏิบัติที่สั่งสมต่อเนื่อง ทำให้ อ๋อ ซียู สามารถรู้เห็นอะไรที่คนปกติทั่วไปไม่สามารถรู้ได้ สามารถที่จะดูบ้านคนอื่นและรู้เห็นอะไรที่ต่างจากคนทั่วไปได้ แล้วก็มักจะพูดทักอะไรออกไปตรงๆ ตามนิสัย ทำให้เพื่อนๆ ที่โรงเรียนไม่ชอบหน้าเพราะไม่เข้าใจในความสามารถที่เธอมี และหาว่าเธอพูดโม้ ในขณะที่บรรดาผู้ใหญ่และเพื่อนๆ คุณแม่กลับเอ็นดูเธอมากทีเดียว

      

ชีวิตต้องสาป กับความสามารถที่เหมือนดาบสองคม


       ความสามารถของ อ๋อ ซียู นั้นเรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพราะหลายสิ่งนั้นเกิดจากการปฏิบัติภาวนา ไม่ได้มาจากตำราที่เรียนรู้ได้ทั่วไปเพียงอย่างเดียว ซึ่งเธอได้ใช้ความสามารถพิเศษนี้ มาประกอบกับวิชาความรู้ต่างๆ และหลักของ จตุรงคโชค ซึ่งประกอบด้วย

  1. ชื่อ
  2. ที่อยู่อาศัย
  3. เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม
  4. อัญมณี

     จากความสามารถนี้ ทำให้เธอไม่ได้มีชื่อเสียงแค่ในประเทศไทย แต่ดังไกลไปถึงต่างประเทศเลยทีเดียว ซึ่งในอีกแง่มุมก็เปรียบเสมือน "ชีวิตที่ต้องสาป" สำหรับอ๋อ ซียู เพราะหลายครั้งที่เธอมองเห็นในสิ่งที่ไม่อยากเห็น และไม่สามารถช่วยได้ เพราะส่วนเสริมต่างๆ ช่วยได้ 20% แต่อีก 80% ขึ้นอยู่กับการกระทำ หรือกรรมของแต่ละคนนั่นเอง (กรรม แปลว่า การกระทำ) 

 

 

ชีวิตที่เหลือของ อ๋อ ซียู ขออยู่กับปัจจุบัน และช่วยเหลือผู้อื่น

      ปัจจุบัน อ๋อ ซียู เกษียณจากงานประจำแล้ว มีสุขภาพดี ไม่มีอาการของมะเร็งร้ายปรากฏอีก ซึ่งการรู้ถึงวันตายของตัวเอง ทำให้เธอรู้สึกขอบคุณในทุกวันที่ยังตื่นมาได้เจอหน้าครอบครัว และก็ยังคงใช้วิชาบวกความสามารถเฉพาะตนช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่เรียกร้องค่าตอบแทนใดๆ รวมถึงเผยแพร่ความรู้ในศาสตร์ต่างๆ บนโลกออนไลน์ เพื่อช่วยเสริมชีวิตให้ดีขึ้นอีกด้วย หากใครสนใจก็สามารถติดตาม อ๋อ ซียู หรือ อ๋อ ไดอารี่ ได้ผ่านช่องทางเหล่านี้ค่ะ

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากรายการ Woody FM รับชมได้ที่ช่องทาง Podcast : WOODY FM , Facebook: Woody, Youtube: Woody ทุกวันจันทร์ที่ 2 และ 4 ของเดือน เวลา 19.00 น.

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล