รีเซต

Pick a Card ทำงานยังไงให้อยู่รอดได้ในทุกสถานการณ์

  • 03 พฤษภาคม 2563
  • 1,070

ผ่านพ้นวันแรงงานไปได้ไม่นาน พร้อมกับข่าวคราวในเรื่องการงานที่ค่อนข้างน่าหวาดเสียวตลอดเวลา วันนี้พี่หมอนุช ก็เลยจะมาเปิดไพ่ทำนายดวง เป็น Pick a Card ในหัวข้อ “ทำงานยังไงให้อยู่รอดในทุกสถานการณ์” รับรองว่า ได้ทริกดีๆ แบบนี้ไปแล้ว ใครจะมาเลื่อยขาเก้าอี้ เขย่าขาโต๊ะยังไง คุณก็ยัง survive อยู่ได้ในออฟฟิศนี้แน่นอนค่ะ

กติกา

1.  อธิษฐาน คิดถึงสิ่งดีๆ คิดถึงคำถาม

2. เลือกไพ่ 1 ใน 4 กอง แล้วไปดูคำตอบกันเลย

 

 

 

ไพ่กองที่ 1

การที่จะอยู่รอดได้ จะต้องอยู่ใน zone ของตัวเอง ถ้าต้องทำงานที่เกี่ยวข้องกับคนเยอะๆ แล้วงานมีความรวนหรือไม่เป็นไปตามแผนการณ์ที่วางไว้ ไพ่บอกเลยว่า คุณจะต้องดุคนให้เป็น ต้องเด็ดขาด หากเรายอมทุกอย่าง หรือมีน้ำใจไปช่วยคนอื่นไปเสียทุกอย่าง จะให้คุณเหนื่อยมากขึ้น แถมทำให้งานมีปัญหาอีกด้วย

ไพ่กองที่ 2

การจะอยู่รอดในสถานการณ์การทำงานในปัจจุบัน ไพ่ขึ้นมาเลยว่า คุณไม่ควรเครียด ให้ใช้ความรอบคอบให้มาก และอย่าซีเรียสกับคำพูดที่ออกมาจากอารมณ์ของคนอื่น  แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าสถานการณ์ตรงนี้คุณไม่สบายใจ แน่นอนว่าคุณไม่สามารถปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมตรงนี้ได้ ไพ่แนะนำให้คุณลองมองหางานใหม่ เพื่อจะได้ทำให้คุณได้เจอสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตการทำงานมากยิ่งขึ้น

ไพ่กองที่ 3

ไพ่บอกเลยว่า คุณจะเป็นต้องทำตัวให้อยู่รอด แค่คุณทำตัวให้มีความสุข มีความเฟรนด์ลี่ในที่ทำงาน แค่นี้ก็ทำให้คุณอยู่ทำงานที่นี่ได้อย่างยาวนาน  นอกจากนั้น หากงานที่เข้ามามีความเร่งด่วน กระชั้นชิด ไพ่บอกเลยว่าคุณสามารถที่จะเอ่ยปากเพื่อขอ hold งานไว้ หรือขอเลื่อนงานไปได้  เรียกได้ว่า ความน่ารักมีน้ำใจของคุณนี่ละ จะทำให้คุณอยู่รอดได้ในการทำงาน

ไพ่กองที่ 4

 

สิ่งที่คุณจะต้องระมัดระวังและเอาตัวเองให้รอดในที่ทำงาน คือคุณต้องรู้เขา รู้เรา รู้อารมณ์หัวหน้า รวมถึงเพื่อนร่วมงาน รับผิดชอบงานของตัวเองให้ดีที่สุด แต่ขณะเดียวกัน ก็ต้องไม่มัวแต่ก้มหน้าก้มตาทำงานของตัวเอง  ความมีน้ำใจถือเป็นเรื่องสำคัญมากในที่ทำงาน นอกจากนั้น ไม่ควรพูดบ่นเรื่องงานในที่ทำงานเด็ดขาด เพราะจะมีผลต่อภาพลักษณ์และ performance ในการทำงานของคุณอย่างมากเลยทีเดียว