รีเซต

รวมพิกัดวัดดัง เด่นด้านโชคลาภ การเงิน

  • 30 มิถุนายน 2563
  • 1,146 1

     ใครที่เป็นสายบุญ สายโชคลาภ หรือใครที่อยากมีดวงถูกหวยรวยเบอร์กับเขาบ้าง ลองมาดูพิกัดวัดดังที่เด่นด้านโชคลาภ เด่นด้านการขอพรด้านการเงินดูค่ะ ว่าจะมีวัดไหนบ้างที่น่าสนใจ อยู่ย่านไหน จุดไหนของวัดที่ไม่ควรพลาดขอพร 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by jamie_phatsanan (@jamie_phatsanan) on


วัดเจดีย์

พิกัด 36/1 ตำบล ฉลอง อำเภอ สิชล นครศรีธรรมราช 80120

     ตามตำนานเล่ากันว่าเมื่อครั้งที่หลวงปู่ทวด ได้ธุดงค์อยู่ทางใต้นั้นได้พบเจอกับดวงวิญญาณเด็กอายุราว 9-10 ขวบ ชื่อว่าไข่นุ้ย และดวงวิญญาณไข่นุ้ยนั้นได้เดินทางติดตามหลวงปู่ทวด เมื่อครั้นปู่ทวดได้ธุดงค์มาถึง วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งในตอนนั้นเป็นวัดร้าง แต่มีทรัพย์สมบัติ และ ศาสนสถานที่สำคัญเป็นจำนวนมากท่านจึงได้ให้ ไข่นุ้ย สิงสถิตเฝ้าทรัพย์สมบัติดังกล่าว หากใครเข้าไปพักค้างแรมแล้วไม่ได้บอกกล่าวกับไข่นุ้ยมักจะได้เจอดีจนนอนไม่ได้ และต่อมาได้มีการบูรณะและพัฒนาวัดจนโด่งดังจนถึงทุกวันนี้

พิกัดเดินทาง

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Photo_by_Kupook (@photo_by_kupook) on


วัดไทรใหญ่

พิกัด ถนน บ้านกล้วย-ไทรน้อย ตำบลไทรน้อย อำเภอไทรน้อย นนทบุรี 11150

     วัดไทรใหญ่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2410 โดยผู้ถวายที่ดินเพื่อสร้างวัดคือ นางเง็ก แสงประภา เดิมชื่อ “วัดมหานิโครธาราม” แปลว่า "ไทรต้นใหญ่” ต่อมาได้เปลี่ยนมาเป็น "วัดไทรใหญ่” เมื่อมาวัดนี้ต้องไม่พลาดไหว้ขอพร “หลวงทองคำ” พระพุทธรูปปางมารวิชัย สร้างขึ้นสมัยอู่ทองที่มีความศักดิ์สิทธิ์มากใครที่มาขอพรมักสมปรารถนาเสมอ

พิกัดเดินทาง

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Sittichai Buapunt (@sittichaibuapunt) on

 

วัดพระธาตุดอยคำ

พิกัด ตำบล แม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100 

     วัดพระธาตุดอยคำ วัดอายุเก่าแก่กว่า 1,300 ปี นับเป็นวัดเก่าแก่ที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อมาวัดนี้ต้องมาสักการะขอพรกับ “หลวงพ่อทันใจ” กล่าวกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ไม่ว่าอธิษฐานขอสิ่งใดก็มักสมประสงค์ตามที่หวังไว้ ด้วยความศักดิ์สิทธิ์นี้จึงทำให้มีผู้ที่มาขอพรและมาแก้บนเมื่อได้สิ่งที่ขอไว้อย่างไม่ขาดสาย

พิกัดเดินทาง

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 🌚 (@nakorn_24) on


วัดห้วยยาง

พิกัด ตำบล หนองหงส์ อำเภอพานทอง ชลบุรี 20160
    
     วัดห้วยยางจังหวัดชลบุรี เป็นวัดที่มีชื่อเสียงในหมู่ผู้ที่นิยมบูชาวัตถุมงคล สืบเนื่องด้วยหลวงพ่อสำลี เจ้าอาวาสได้เป็นพระที่เข้ามาพัฒนาวัดห้วยยาง ที่เคยชำรุดทรุดโทรมกลับมาเจริญรุ่งเรืองอีกครั้ง  (ปัจจุบันท่านได้ มรณภาพอย่างสงบ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2524 ) และด้วยความที่ท่านเป็นพระเกจิทีมมีชื่อเสียงในการสร้างวัตถุมงคลพระปิดตา ผู้ที่บูชาไปหลายคนเคยแคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตรายในหลายๆ ครั้งจึงทำให้เกิดศรัทธาเป็นอย่างมาก ความโด่งดังของวัดห้วยยางยังไม่เสื่อมคลายเนื่องจากไม่นานนี้ได้มีผู้ที่ไปบูชาเสาตะเคียนเก่าแก่ภายในวัดแล้วได้รับโชคลาภ

พิกัดเดินทาง

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Kanjana Sangsoi (은헤) (@sankan0527) on


วัดสว่างอารมณ์

พิกัด 111 หมู่ที่ 4 ถนน เพชรเกษม ตำบล ขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี นครปฐม 73120

     วัดสว่างอารมณ์เดิมเคยถูกปล่อยให้เป็นวัดร้างมามากกว่า 50 ปี จนหมดสภาพที่เป็นวัดจนต่อมา ประชาชนในพื้นที่และพระวินัยธรสุภาพ สุวฑฺฒโน ได้ทำบูรณะพัฒนาในปีพ.ศ. 2508 จนเจริญขึ้นตามลำดับ สำหรับคนที่ชอบเสี่ยงโชคนิยมมาบนกับรูปปั้น "ตาทอง งิ้วราย" และ "กุมารจุกดำ" มักสมปรารถนาจึงทำให้วัดสว่างอารมณ์จึงมีผู้ที่มาทำบุญอย่างไม่ขาดสาย

พิกัดเดินทาง

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

เส้นทางเศรษฐี รวมสถานที่ศักสิทธิ์ ขอโชคลาภ นำพาโชค
หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล