รีเซต

ดูดวง 12 ราศี ประจำปี 2564 ราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีมิถุน ราศีกรกฎ โดย โหรชี้ชัด TrueID Horoscope

 • 29 ธันวาคม 2563
 • 5,910

     ดวงปี 2564 / 2021 ของชาวราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีมิถุน ราศีกรกฎ  จะเป็นเช่นไร ภาพรวมของดวงเรื่องเด่นๆ ในปีนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง ดวงการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพของคณจะเป็นเช่นไร โหรชี้ชัด จะมาชี้ให้ทราบกันแบบพิเศษกันเลยค่ะ


ดูดวงปี 2564 ราศีเมษ  ราศีพฤษภ ราศีมิถุน ราศีกรกฎ

ราศีเมษ

     “ปีแห่งการฟื้นจังหวะดวงชะตาเพื่อสร้างความอุดมสมบูรณ์ ภารกิจการงานมีความแข็งแกร่งเป็นปึกแผ่น แต่ให้ระวังรายจ่ายนอกแผนรั่วไหล”

 • การงาน ...
  ดาวพระเสาร์เข้ามากำหนดทิศทางในเรือนธุระหน้าที่ อันหมายถึง การเริ่มต้นเช็คตัวเองตั้งแต่ทรัพยากรพื้นฐาน เพื่อดูว่าเรามีอะไรและขาดอะไร จากนั้นก็เดินหน้าลุยเพื่อสืบสานหรือสร้างสรรค์โอกาสให้ตัวเอง มีโอกาสสูงในการรับตำแหน่งใหม่ ความรับผิดชอบใหม่ ยศถาบรรดาศักดิ์มาพร้อมกับภาระที่หนักขึ้น แต่ก็เป็นภาระที่เย้ายวนใจยิ่งนัก

 • การเงิน ...
  ดาวราหูสถิตเรือนแหล่งที่มาของทรัพย์สิน จึงมีโอกาสในการก่อหนี้สำหรับผู้ที่ต้องการมีธุรกิจหรือเพื่อซื้อสินทรัพย์อันเกี่ยวเนื่องกับงานที่กำลังดำเนินการ จึงเป็นโอกาสในการกู้เพื่อสร้างหรือซื้อบ้านเรือน/พาหนะ แต่ถ้าเป็นหนี้เพื่อหมุนเวียนจ่ายในครัวเรือนก็จะเกิดเรื่องดราม่ารบกวนเป็นระยะๆ ถ้าให้ใครหยิบยืมเงินโดยใช้สัญญาใจค้ำประกัน ก็เผื่อใจไว้ได้เลย

 • ความรัก ...
  ดาวพระศุกร์ กำหนดทิศทางความรักแบบใส่เกียร์เดินหน้าอย่างมั่นใจ จึงเป็นจังหวะที่ความสัมพันธ์จะมีการพัฒนาเติบโตขึ้น จากที่ทายเรื่องการเงิน อาจมีการลงทุนใช้เงินไปกับการสู่ขอหมั้นหลายอย่างปุบปับ แต่งงานตามจังหวะและหน้าที่ ทำตามประเพณีให้จบๆ มีการลงเอยด้วยผู้ใหญ่เห็นสมควรแก่เวลา เช่นนี้ก็เป็นได้

 • สุขภาพ ...
  โดยรวมแล้วสุขภาพร่างกายยังแข็งแรงดี แต่จะมีประเด็นภายนอกมารบกวนอยู่บ้าง เช่น นอนหลับยาก ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ระบบประสาทอ่อนล้า ปวดไมเกรน เป็นต้น ... ควรระวังอุบัติเหตุภายในบ้านเรือนอาศัยหรือสถานที่คุ้นชินที่ไม่เคยมีเหตุเจ็บตัวมาก่อน 

 

ราศีพฤษภ

     “ปีแห่งการพาตัวเองออกจากกรอบชีวิตเดิม เปิดรับสิ่งใหม่ เพื่อการบรรลุความมุ่งหมายใหม่ เดินหน้าสร้างโอกาสและยกระดับคุณภาพชีวิต” 

 • การงาน ...
  หลังจากที่ดวงชะตาในส่วนของการงานอยู่นอกเหนือการควบคุมของตัวเองมาตลอดทั้งปีที่ผ่านมา พอเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งปี2564 พึงระลึกได้แล้วว่า “เราอยู่อย่างเดิมไม่ได้” ด้วยชาววัวมีความอนุรักษ์นิยมในตัวเองมากพอตัว ซึ่งผมก็ไม่ได้บอกให้ทิ้งตัวตน แต่ถ้าปรับตัวยอมรับแนวทางเทรนด์โลกใหม่ได้ ปีนี้จะเป็นปีแห่งความบันเทิง บังเกิดความก้าวหน้าและสำเร็จงดงาม

 • การเงิน ...
  รายรับยังไหลเข้ามือปกติ แต่ส่วนใหญ่เงินยังถูกหมุนเวียนอยู่กับภาระหน้าที่และความจำเป็นในการใช้จ่าย ทำให้เมื่อดูจำนวนเงินที่เอาไว้ใช้ส่วนตัว บางคนอาจเกิดอาการวิตกกังวลไปบ้าง ซึ่งจุดนี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการวางแผนการใช้จ่ายให้รัดกุม อย่าปล่อยให้อารมณ์ความฟุ้งเฟื้ออยากได้มาครอบงำแล้วทำให้ภาระอันพึงใช้พึงจ่ายแท้จริงต้องปั่นป่วน 

 • ความรัก ...
  เนื้อหอมจริงหนา เหลียวซ้ายแลขวาหาก็จะมีคนมาขอเคียงข้างกระตุ้นอารมณ์เป็นระยะๆ คนหมดวาสนาต่อกันก็จะเทกันไป ส่วนคนโสดก็ระวังจั่วเจอคนมีเจ้าของ ถ้าพบสถานการณ์ต้องห้าม ควรตัดใจปล่อยวางให้เร็วที่สุด มิเช่นนั้นอาจส่งผลกระทบทำให้เกิดความเสื่อมแก่ตนเอง คนมีคู่และรักกันดีอาจถึงเวลาจริงจังด้วยเหตุปัจจัยต่างๆตีกรอบบังคับ

 • สุขภาพ ...
  ระมัดระวังอาการแพ้ต่างๆ เช่น แพ้อาหาร แพ้สารเคมี แพ้ฝุ่นละออง แพ้พิษแมลงต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องของแมลง ถ้าต้องเดินทางไปต่างถิ่นที่ ควรฉีดสเปรย์ป้องกันพิษและการกลายเป็นแผลติดเชื้อ ปลวก-แมลงทั้งหลายอาจขึ้นบ้านทำให้สุขอนามัยแวดล้อมไม่สะอาดราศีมิถุน

     “ปีแห่งการจบสิ้นแล้วเริ่มใหม่ อะไรจะจากก็ต้องปล่อยให้เป็นไป อะไรที่เป็นความท้าทายแปลกใหม่ จะกลายเป็นคำตอบแก้สมการสู่ความสำเร็จ”

 • การงาน ...
  ดาวธุระหน้าที่เข้ามุมการเปลี่ยนแปลง ดาวแห่งการเปลี่ยนแปลงตอกย้ำให้เป็นไป แสดงถึง ทัศนคติและแนวทางการทำงานที่เคยใช้ได้ดีมาตลอด จำต้องถึงเวลาที่ต้องรื้อระบบติดตั้งแนวความคิดใหม่ ถ้ามิเช่นนั้นก็อาจต้องออกจากงานเก่าไปเริ่มที่ใหม่ คนเป็นฟรีแลนซ์อาจมีการเปลี่ยนคนป้อนงานใหม่ ทุกสิ่งจะเปลี่ยนด้วยตัวเรา อย่าได้หวังพึ่งใครอื่น

 • การเงิน ...
  ผู้ทำงานประจำขาเดียว จำต้องเจอสภาวะเงินทองฝืดเคือง ภาระเรื่องราวสารพันแทรกซ้อนสร้างแรงกดดันให้ต้องหารายได้เสริม สำหรับผู้ที่ทำงานสายเซลล์-การตลาด-งานอิสระ หรือมีช่องทางการหาเงินที่หลากหลาย ก็พอจะประคองตัวไปได้ดี มีโอกาสรับเงินพิเศษเป็นโบนัสแก่ชีวิตเป็นระยะๆ 

 • ความรัก ...
  ถ้าที่ผ่านมามีเรื่องระหองระแหงและยังเคลียร์กันไม่จบ ก็คงจะได้จบกันในปีนี้ล่ะ แต่ถ้าที่ผ่านมาต่างคนต่างเข้าใจในภาระหน้าที่ของแต่ละคน มันก็พอประคองไปได้ เพราะมันจะยังต้องห่างกันด้วยเหตุสารพัดปัจจัยไปอีกปี สำหรับคนโสด โสดต่อไปก่อนดีกว่า ถ้าจะมีเข้ามาก็มีโอกาสจะเป็นคนอายุมากกว่ามาก-ประสบการณ์สูง-เคยแต่งงาน-ชาวต่างชาติต่างศาสนา
 • สุขภาพ ...
  อาการเจ็บไข้ได้ป่วยที่เกิดขึ้นในปีนี้ เรารู้ดีว่าควรดูแลตัวเองและรักษาตัวอย่างไร มันเป็นอาการเรื้อรังหรือเคยเป็นมาก่อนแล้วทั้งนั้น พยายามจัดระเบียบออกกำลังกายเพื่อประคองสุขภาพให้อยู่ในสภาพดี อาจเจอหมอวินิจฉัยผิดพลาดหรือหมอปากไม่ดีทำให้เป็นทุกข์

 


ราศีกรกฎ

     “ปีแห่งภารกิจท้าทายความสามารถ ต้องฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาน้อยใหญ่ แต่จะได้ผู้มากบารมีมาช่วยเป็นพลังขับเคลื่อนชีวิต” 

 • การงาน ...
  การที่ดาวมฤตยู(๐) ยังคงอยู่ในเรือนธุระหน้าที่ ก็ยังมิควรวางใจประมาท ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ดีหรือน่าหวั่นใจ สิ่งที่ดีอาจกลายเป็นพัง ที่คิดว่าพังอาจกลายเป็นเวิร์ค ปีนี้เป็นปีที่จะได้ผู้ใหญ่สนับสนุนมากขึ้น ได้รับความไว้วางใจมอบหมายงานสำคัญ แต่จะไม่ได้ช่วยตลอดรอดฝั่ง เพราะช่วงเดือนเมษายนถึงกันยายนจะถูกลอยแพ เคว้งคว้างต้องหาที่พึ่งพายึดเกาะ

 • การเงิน ...
  เรื่องของเงินทองก็จะสะท้อนมาจากการงาน โดยภาพใหญ่ของการหมุนเวียนการรับจ่ายก็ถือว่าไม่มีเหตุแทรกซ้อนหนักหน่วง ดาวราหูอยู่เรือนการสร้างรายได้ ถ้ามีของค้างสต็อก ของที่ยังขายไม่ออก จะมีโอกาสนำมาเลหลังหรือทำการตลาดเพื่อสร้างเป็นรายได้ในปีนี้ แม้แต่โปรเจคเก่าที่หยุดนิ่งติดขัด ก็อาจถูกปัดฝุ่นได้ร่วมหุ้นลงทุนกับผู้อื่นด้วย

 • ความรัก ...
  เมื่อความรักเดินผ่านเรือนอุปสรรคปัญหามาสู่เรือนแห่งการที่ต้องตีความหมายเป็นสองอย่างต่างสุดขั้ว คือ 1.. ถ้าระหองระแหงกันมา ถึงเวลาจบจาก ก็จะจากจบกันอย่างสมบูรณ์ หรือ 2.. ถ้าเป็นอุปสรรคที่ฟันฝ่ากันมาด้วยความเข้าใจ ก็จะกลายเป็นคู่รักอมตะไปเลย ... คนโสด จะได้คนอายุมากมาหยิกแกมหยอก หลอกเหมือนเล่นเผลอเป็นเอาจริง 

 • สุขภาพ ...
  ต้องหมั่นออกแรงยืดเส้นยืดสาย ออกกำลังกายเคลื่อนไหวแบบช้าๆ ถ้าทำอะไรรวดเร็วเกินไป อาจสร้างปัญหาให้กับกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น กระดูกและฟัน ระบบการมองเห็น สายตามีโอกาสมีปัญหาพร่าเบลอ น้ำในหูไม่เท่ากัน เป็นต้น

 

ดูดวงปี 2564 ราศีสิงห์ ราศีกันย์ ราศีตุลย์  ราศีพิจิก คลิกที่นี่

ดูดวงปี 2564 ราศีธนู ราศีมังกร ราศีกุมภ์  ราศีมีน คลิกที่นี่

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล