รีเซต

ดวงรายเดือน ธันวาคม 2563 โดย แม่หมอไมร์เทิล (Myrtle)

  • 01 ธันวาคม 2563
  • 915

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: มีความเครียดสะสมจากการทำงาน เพราะเราอยากจะทำทุกอย่างให้ผ่านไปได้ด้วยดีโดยตัวเอง แม้จะเจองานยาก ก็สามารถขอความช่วยเหลือจากคนอื่นได้ ทุกคนยินดีข่วยเหลือเรา 

การเงิน: ระวังการเงินติดขัดเพราะกิเลสของเราล้วน ๆ กับคำว่า “ของมันต้องมี” ระวังจะเสียเงินพร้อมกับความเสน่หา อาจจะมีการเปย์ให้เขากรุบกริบ

ความรัก: คนโสด - ช่วงนี้จะเข้ามาหาใคร ก็ไม่ใช่จังหวะที่ดี สำหรับที่มีคนเข้ามาจีบ ระวังอย่าเล่นตัวเยอะจนเกินไป เขาจะถอดใจ คิดว่าตัวเขาไม่คู่ควรกับคุณ / คนมีคู่ - เริ่มมีการมองอนาคตร่วมกัน ควรจะถามคนข้าง ๆ ว่าเขาคิดแบบเดียวกับเราหรือเปล่า ระวังจะคิดไปเองฝ่ายเดียว จนสุดท้ายมานั่งเสียใจทีหลัง

สุขภาพ: ท้องอืด กรนไหลย้อน ระวังความซุ่มซ่ามของตัวเอง เดินไปเตะโต๊ะ เก้าอี้หรือขาเตียง

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: จะเจอหัวหน้าหรือเจ้านายจับตามองคุณเป็นพิเศษ มีเกณฑ์จะได้เดินทางเพราะงาน เช่น สำรวจตลาด, ออกไปหาลูกค้า

การเงิน: การเงินราบรื่นดี ใช้จ่ายได้สบาย ระวังจะเสียเงินไปกับการซ่อมรถ หรือค่าเดินทางที่มากขึ้น

ความรัก: คนโสด - จะมีคนถูกใจเข้ามาจีบ ตามสโลแกน “หล่อ สายเปย์ มีรถขับ” / คนมีคู่ - หากมีเวลา ก็ควรจะจัดแพลนไปเที่ยวกับคนรัก เพื่อสร้างสีสันให้กับความสัมพันธ์ของคุณ หากมีปัญหาอะไรกัน ระวังการใช้อารมณ์ที่รุนแรง พยายามใจเย็น ๆ มีเหตุผลต่อกัน ค่อย ๆ คุยกัน

สุขภาพ: ปัญหาสายตาที่เพิ่มมากขึ้น ไม่สบายท้อง อาหารไม่ย่อย

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: งานที่เกี่ยวกับความสร้างสรรค์ การวางแผน ระวังงานจะโดนลอกเลียนแบบ อย่าไว้ใจคนรอบข้างมากจนเกินไป ช่วงนี้มีเกณฑ์ต้องออกไปพบปะลูกค้าทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่

การเงิน: มีรายจ่ายหลายอย่างที่ต้องรับผิดชอบ อย่าใจร้อนในการที่จะใช้เงิน ลดความต้องการ ความอยากของตัวเองบ้าง  ไม่อย่างนั้นการเงินมีอันต้องสะดุด

ความรัก: คนโสด - จะได้เจอคนที่ถูกใจ หน้าตาน่ารัก แต่เช็กให้ดีก่อนว่าเขาคุยกับเราแค่คนเดียวมั้ย / คนมีคู่ - ระวังจะทะเลาะกันเพราะใช้อารมณ์มากจนเกินไป พยายามนึกถึงมุมมองของอีกฝ่ายนึง จะทำให้เข้าใจกันมากขึ้น

สุขภาพ: เหน็บชา ปวดเมื่อยสะโพก ท้องอืด


คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: ใครที่ทำงานเกี่ยวกับด้านเอกสาร ช่วงนี้อยากให้ทำงานละเอียดและรอบคอบ เพราะมีเกณฑ์ที่การงานจะมีปัญหาได้ แต่โชคดีที่มีผู้ใหญ่คอยให้ความช่วยเหลือ เอ็นดูคุณอยู่

การเงิน: ช่วงนี้ใช้จ่ายเท่าที่จำเป็นไปก่อน ระวังการใช้จ่ายที่เกินตัว จะทำให้การเงินสะดุดได้

ความรัก: คนโสด - ยังคงคิดถึงรักครั้งเก่า ๆ คนเก่า ๆ อยู่ อยากมูฟออนแต่ก็มูฟออนไม่ได้อยู่ดี สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือหันกลับมาดูแลตัวเอง ไม่ให้ตัวเราดูโทรมจนเกินไป จะได้ดูสดใสบ้างนะ / คนมีคู่ - อย่าตึงกับความสัมพันธ์ของตัวเองมากจนเกินไป อะไรก็ผ่อนปรนกันได้ ก็ปล่อย ๆ กันไป ถ้าเราตึงมากเกินไป จะทำให้อีกฝ่ายอึดอัด ไม่อยากเข้าใกล้คุณ

สุขภาพ: ท้องอืด อาหารไม่ย่อย สายตามีเกณฑ์ที่จะสั้นหรือเอียงขึ้น

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: ไม่ว่าจะทำงานอะไร คุณก็จะได้รับคำชมจากคนรอบข้างหรือเจ้านาย จะได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงาน ว่าคุณมีความสามารถทำงานออกมาได้ดี

การเงิน: ใช้จ่ายได้อย่างสบาย สามารถแบ่งเก็บไว้ดูแลครอบครัวได้  

ความรัก: คนโสด - สำหรับใครที่มีคนแอบชอบหรือมองใครไว้อยู่ เริ่มเข้าหาเขา เข้าไปทำความรู้จักเขามากขึ้น ถ้าเราเข้ามาหาเขาก่อน มีเกณฑ์ที่จะสมหวังแน่นอน / คนมีคู่ - ความรักไม่หวือหวา ยังเอาใจใส่ซึ่งกันและกันอยู่ หากมีเวลา ก็วางแผนเพื่อไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกัน เติมความหวานให้ชีวิตรักของคุณทั้งคู่

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีปัญหาอะไร

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: มีโอกาสที่จะต้องหยิบงานเดิมมาทำซ้ำ เนื่องจากมีโอกาสที่จะทำงานผิดพลาด และมีโอกาสที่จะถูกผู้ใหญ่ตำหนิได้ แต่โดยรวมคุณก็สามารถจัดการงานและเวลาได้สัมพันธ์กันอยู่ สามารถทำงานเสร็จตรงตามเวลาได้

การเงิน: ควรเริ่มวางแผนการเงินอย่างจริงจัง เพราะไม่อย่างนั้นการเงินจะมีปัญหาได้ และ ควรแบ่งเงินเอาไว้ใช้ยามฉุกเฉิน มีกณฑ์ที่จะเจอรายจ่ายเข้ามาอย่างกะทันหัน

ความรัก: คนโสด - ช่วงนี้เหงาสุด ๆ คุยกับใครก็มีเกณฑ์จะโดนเท อยากให้อยู่กับตัวเอง พักใจ ก่อนที่จะลุยเรื่องรัก / คนมีคู่ - มีเกณฑ์ที่จะทะเลาะกันรุนแรง แต่ก็ไม่ถึงขั้นเลิกรากัน ยังพอที่จะปรับความเข้าใจกันได้ รักกันเหมือนเดิม

สุขภาพ: มีอาการปวดหัวเล็กน้อย ระวังเดินสะดุดเนื่องจากความซุ่มซ่ามของตัวเอง ระวังตกบันได ตกจากที่สูง

.

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: จะมีเพื่อนร่วมงานเข้ามาขอคำปรึกษาจากคุณ เพราะคุณดูมีความสามารถที่จะให้คำปรึกษาเขาได้ ช่วงนี้ต้องเริ่มวางแผนการทำงานของตัวเองใหม่ เพื่อที่จะรักษาผลประโยชน์ในการทำงานของตัวเองให้มากที่สุด

การเงิน: รายรับเข้ามาน้อยก็ใช้น้อย ต่อให้รายรับเข้ามามากก็ใช้น้อยเหมือนกัน เพราะช่วงนี้รู้สึกว่าอยากจะเก็บเงินเป็นเงินก้อน

ความรัก: คนโสด - อยู่ในช่วงทิ่อยากจะมูฟออน แต่ก็ยังสนับสนุนตัวเองว่าจะเอายังไงต่อไป อยากจะมูฟออนก็อยาก กับคนเก่าก็ยังรู้สึกเสียดาย เพราะฉะนั้นคุณต้องเริ่มกลับมาทบทวนตัวเอง เริ่มตัดใจได้แล้วว่าควรถอยหลัง เดินหน้าต่อหรือเดินออกมาเลยดี / คนมีคู่ - มีความเอาแต่ใจตัวเอง จะทำอะไรก็นึกถึงแต่ตัวเอง อาจจะปล่อยทำให้คนอื่นเสียใจ เสียความรู้สึกโดยที่ไม่ได้ทันคิด ไม่ทันรู้ตัว จะทำอะไรนึกถึงคนอื่นบ้างนะ

สุขภาพ: ท้องอืด ท้องเฟ้อ ปวดหลัง

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: ช่วงนี้คุณจะเจอปัญหาอย่างหนักหน่วง ชนิดที่ว่าคุณไม่สามารถทำอะไรได้เลย แก้ปัญหาก็ยังแก้ไม่ได้ ทำได้แค่รออยู่เฉย ๆ ก่อน แล้วปัญหาก็จะคลี่คลายไปด้วยตัวของมันเอง ช่วงนี้จะรู้สึกว่าไม่ค่อยมี Passion ในการทำงาน อดทนซักนิดนึงแล้วมันก็จะผ่านไป หากมีเวลาก็แนะนำให้ลาพักร้อน เพื่อดึงกำลังกายและกำลังใจตัวเองในการทำงานมากขึ้น

การเงิน: ระวังการใช้เงินตามใจตัวเองมากจนเกินไป ด้วยอารมณ์เซ็ง ใช้เงินแก้เซ็ง ทำให้การเงินของคุณมีปัญหาได้

ความรัก: คนโสด - ถ้าคุณมองใครอยู่ อยากให้เข้าไปหาเขาแบบค่อยๆเป็นค่อย ๆ ไป อย่าออกตัวแรง เพราะอีกฝ่ายอาจจะเพิ่งเจอเรื่องที่เสียใจมา และยังไม่พร้อมที่จะเปิดใจใหม่ / คนมีคู่ - สาว ๆ คนไหนที่มีความเป็นผู้นำ ระวังช่วงนี้คุณจะนำคนรักมากจนเกินไป จนทำให้เขาอึดอัดได้ อาจจะลด ๆ ลงหน่อย ที่จะทำให้เขาไม่อึดอัด ลดความขี้บ่นลงนิดนึง

สุขภาพ: หากป่วยเล็กน้อยควรกินยา หรือดูแลตัวเองให้ดี เป็นไปได้ควรไปหาหมอ อย่าชะล่าใจเป็นอันขาด เพราะจากโรคเล็ก ๆ จะกลายเป็นโรคที่สร้างปัญหาใหญ่ขึ้นมาได้

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: สำหรับใครที่มองหางานอยู่ จะมีเกณฑ์ได้งานใหม่ในเร็ว ๆ นี้ ส่วนใครที่มีทำอยู่แล้ว งานก็จะล้นมือ ให้ค่อย ๆ ทำไปทีละอย่าง อย่าเก็บแล้วทำทุกอย่างพร้อมกัน  สุดท้ายมันจะกลายเป็นดินพอกหางหมู งานเสร็จไม่ทันเวลา

การเงิน: พยายามควบคุมความอยากได้อยากมีของตัวเองในเดือนนี้ อย่าชิลกับการใช้เงินมากจนเกินไป ระวังจะหมดเงินไปกับการเที่ยว สังสรรค์ หรือผ่อนคลายตัวเองมากจนเกินไป   

ความรัก: คนโสด - ชอบใครอยู่ ทำได้แค่แอบชอบ แอบมองเขา ระหว่างที่เราแอบชอบใครอยู่นะ ก็จะมีคนเข้ามาชอบ เข้ามาให้ความสนใจเราอยู่เหมือนกัน แต่ตัวเราเองก็ไม่ได้สนใจคนคนนั้น / คนมีคู่ - หากมีปัญหาอะไร ให้เปิดใจค่อย ๆ คุย ไม่อย่างนั้นปัญหาก็จะสะสมไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นปัญหาใหญ่ ทำให้เลิกรากันได้ ช่วงนี้เราไม่ค่อยแสดงความรักออกมาเท่าไหร่ พยายามบอกให้เขารู้หน่อยว่าเรารู้สึกยังไงกับเขานะ

สุขภาพ: มีอาการอ่อนเพลียเพราะพักผ่อนน้อย มีการปวดเกร็งกล้ามเนื้อ ตะคริวขึ้น

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: ช่วงนี้มีงานหลายอย่างที่เราต้องรับผิดชอบ จนเรารู้สึกว่าเหนื่อย งานหนักมากจนเกินไป ให้อดทนไปก่อนแล้วจะผ่านไปได้ด้วยดี

การเงิน: มีการจัดการเรื่องเงินได้อย่างดี ใครที่หมุนเงินก็สามารถหมุนได้อย่างราบรื่น ไม่มีปัญหา

ความรัก: คนโสด - แอบชอบใครอยู่ ทำได้แค่แอบส่องโซเชียลมีเดียของเขา และเป็นไปได้ว่าเขาก็แอบส่องเราเหมือนกัน / คนมีคู่ - อาจจะมีความดราม่าเล็ก ๆ น้อย ๆ เกิดขึ้น เนื่องจากเราทำงานหนักจนเกินไป ไม่ค่อยใส่ใจคนรักเท่าที่ควร เขาแอบน้อยใจบ้าง อย่าลืมใส่ใจคนใกล้ตัวบ้างนะ

สุขภาพ: มีปัญหาสายตาเพิ่มขึ้น

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: รู้สึกเหนื่อย ๆ เซ็ง ๆ ไม่ค่อยอยากจะสุงสิงกับเพื่อนร่วมงานเท่าไหร่ รู้สึกว่าอยากย้ายงานเต็มที่ แต่ก็ยังไม่ไปไหนไม่ได้ เพราะมีงานติดค้างอยู่

การเงิน: คิดเยอะในการใช้เงินกับอะไรบางอย่าง การเงินโดยรวมราบรื่นดี มีการเก็บเงินไว้ใช้ยามฉุกเฉิน

ความรัก: คนโสด - มีคนเข้ามาให้ความสนใจ แต่ว่าเรายังไม่ได้เปิดใจให้ใคร เราสามารถศึกษาดูใจกับคนนี้ได้ เพราะเขาเป็นคนดี น่าคบหา / คนมีคู่ - เกิดความตึงเครียดในความสัมพันธ์ เกิดจากการไม่สามารถเปิดใจคุยกันได้อย่างตรงๆ ช่วงนี้แนะนำให้คุยกันให้มากขึ้น

สุขภาพ: ลดทานเค็ม ดื่มน้ำเยอะๆ ระวังปัญหาผิวแห้ง

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: มีความสุขในการทำงาน หลังจากเสร็จงาน มีโอกาสที่จะได้ไปสังสรรค์กับเพื่อนร่วมงาน สำหรับคนที่ทำงานเป็นทีม สามารถทำงานเป็นทีมได้อย่างดี เข้าขากับเพื่อนร่วมงานได้ดี 

การเงิน: เงินที่รออยู่ เช่น เงินที่มีคนยืมเราไป เงินที่ยังไม่ได้ มีเกณฑ์จะได้ในเดือนนี้ โดยรวมการเงินดี รายได้-รายจ่ายสมดุลดี

ความรัก: คนโสด - จะได้เจอคนที่ตรงใจ แต่ต้องรอนานอีกนิดนึงกว่าจะได้เจอ แล้วก็มีคนเข้ามาด้วยเช่นกัน แต่ดูให้ดีก่อนว่าเขาเข้ามาคุยกับเราแค่คนเดียวหรือเปล่า / คนมีคู่ - มีเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้น้อยใจกันบ้าง แต่ก็ยังอยู่ด้วยกัน  

สุขภาพ: ระวังไซนัส และอุบัติเหตุเล็ก ๆ จากของมีคม