รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 16 -31 มกราคม 2564 โดย โหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 18 มกราคม 2564
  • 7,103

     ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 16-31 มกราคม 2564  มาลุ้นกันว่าราศีไหนกันนะที่จะดวงดีเป็นพิเศษ หรือราศีไหนที่มีเรื่องต้องระวัง! เผยคำทำนายแม่นๆ กันด้วยไพ่ Lernormand กับ โหรการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ พร้อมคำแนะนำดีๆ ที่เหมาะกับดวงของคุณค่ะ
 

     ในปี 2021   นี้ ชีวิตของผู้คนมากมายจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างสำคัญ ในการออกคำพยากรณ์รายปักษ์ของปีนี้ จึงจะเน้นการเจาะในเรื่องสำคัญของแต่ละราศี ซึ่งขึ้นอยู่กับว่า จะเป็นเรื่องเด่นด้านใดนะคะ

 

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 16 -31 มกราคม 2564

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญ

     การทำงานในช่วงนี้ ค่อนข้างติดขัดเพราะคุณจะไม่มีสมาธิดีพอ ปัญหาหลายอย่างจึงเหมือนวนกลับมาใหม่ อย่างหนึ่งก็คือ เรื่องส่วนตัวจะเข้ามาบั่นทอนจิตใจ ทำให้อะไรๆ ไม่ค่อยจะราบรื่น ประเด็นสำคัญอีกอย่าง จึงอาจเป็นการจัดสมดุลกับใจตัวเอง การทำอย่างไรให้ตัวเองเดินหน้าต่อไปได้ และให้มีชีวิตปกติสุขที่สุด

 ประเด็นรอง

     จะมีเรื่องให้เสียความรู้สึก ไม่สบายใจ เกิดคำถามต่อตนเองและสิ่งที่เผชิญ อาจเป็นความรู้สึกที่มีต่อใครสักคนที่กำลังเกี่ยวข้องกัน หรือบรรยากาศรวมๆ ที่ทำให้ตัวเองเหมือนกลายเป็นคนนอก เป็นช่วงที่ต้องพยายามสงบสติอารมณ์ให้ได้

เพิ่มเติม

     ความรักความใคร่ จะเหมือนไม่มีอะไรคืบหน้า ที่ยังรักก็รักอยู่ แต่ที่เจ็บก็ยังเจ็บอยู่เช่นกัน อุปสรรคสำคัญอีกอย่างคือใจที่ยังตัดไม่ขาด ค่อนข้างวุ่นวายใจ ส่วนคนที่มีรักซ้อน รักต้องห้าม ความสัมพันธ์จะยิ่งติดตรึงใจ แต่ก็เข้าทำนองกลับไม่ได้ไปไม่ถึง

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ

     จะเป็นเวลาได้รู้เช่นเห็นชาติผู้คน ฟังดูอาจจะแรงไป แต่ก็มักได้เจอกับเหตุการณ์ที่ทำให้ตาสว่าง หรือเข้าถึงคำว่า คนหน้าไหว้หลังหลอกเป็นยังไง บ้างจะได้เจอกับความเสียใจกับคนที่เคยไว้วางใจกันมาก่อน สิ่งที่ยากที่สุดคือจะกลับมามีศรัทธากับชีวิตต่อได้อย่างไร แต่ก็นั่นเอง ถ้าคุณเข้าใจโลกว่ามันเป็นอย่างที่มันเป็น ก็จะผ่านมันไปได้

ประเด็นรอง

      ยังเป็นเวลาที่ต้องทำมาหากิน ดิ้นรนเอาตัวรอด มีปัญหาเศรษฐกิจให้เหนื่อยใจ แต่ก็มีกำลังใจได้อยู่ว่า ไม่ใช่คุณคนเดียวที่ลำบาก คนจำนวนมากก็กำลังเจอปัญหาต่างๆ เช่นกัน ส่วนเรื่องไวรัสระบาด ไม่ช้านานจะเหมือนค่อยๆ ซา แต่ยังไม่ได้จบสิ้นทั้งหมด คุณเองต้องระวังอยู่

เพิ่มเติม

     การเงินอาจจะมีปัญหาในตอนนี้ แต่ไม่นานก็จะมีข่าวดีเข้ามาอีก สถานการณ์จะหนักไปอีกระยะหนึ่ง แล้วจะค่อยๆ ดีขึ้น ถึงที่สุดแล้วคุณเองจะมีคนช่วยเหลือเกื้อกูล ไม่ได้เดือดร้อนจนเกินไปหรอกนะ ส่วนเรื่องรักใคร่ ยังมีคนที่รักคุณด้วยใจจริง

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ

     การต้องเจอกับปัญหาความวุ่นวายในครอบครัว พ่อแม่อาจจะทะเลาะกันเอง หรือญาติผู้ใหญ่มีปัญหากัน บ้างเป็นช่วงที่ได้เจอการปะทะคะคาน มีเรื่องความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน ไหนจะเรื่องช่องว่างระหว่างวัย เตือนถึงเรื่องที่ต้องหาวิธีพบกันครึ่งทาง ไม่เช่นนั้นอาจจะเหมือนพายุที่คุแรงขึ้นเรื่อยๆ แล้วพังไปตามๆ กัน

ประเด็นรอง

     จะมีข่าวดีเรื่องการเงินรายได้เบาๆ แต่ก็ยังต้องใช้จ่ายอย่างประหยัดอยู่มาก จะมีเรื่องให้เสียเงินกับของใช้ที่เสื่อมสภาพ หรือต้องซื้อมือถือแท็บเล็ตใหม่ อีกอย่างคือการใช้จ่ายกับข้าวปลาอาหาร ที่รับประทานคลายเครียด (อ้าว)

เพิ่มเติม

     คุณจะไม่ค่อยสนใจเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เท่าไหร่ในช่วงนี้ จะมีปัญหากับชีวิตด้านอื่นๆ จนไม่อยากจะวุ่นวายกับใครเท่าไหร่ แต่ถามว่าใจเหงามั้ย แน่นอนว่าก็จะมีอยู่ และบางทีก็จะทำให้อยากปลดปล่อยอารมณ์ส่วนลึกเหมือนกัน ช่วงนี้จึงอาจมีเพื่อนเป็นหนังหรือคลิปต่างๆ (แน่ะ)

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

เรื่องสำคัญ

     การทำงานจะท้าทายขึ้นเรื่อยๆ ในฐานะผู้นำทีม หรือกรณีที่เป็นลูกน้องลูกจ้าง ฝ่ายปฏิบัติการที่ต้องทำตามคำสั่งนโยบาย ก็จะมีแรงฮึดอยู่มากในใจ คุณจะได้พิสูจน์ตัวตนและผลงาน จะได้ทำให้ผู้อื่นได้มองเห็นศักยภาพความสามารถที่แท้ทรู อย่างไรก็ดี ถ้าจะมีใครอิจฉาริษยา หรือมีดราม่าเบาๆ ก็ปล่อยเขาไปเถอะ ไม่ต้องสนใจ ยังไงคุณก็เก่งจริง

ประเด็นรอง

     การเงินยังน่าหนักใจ แต่คุณอาจจะไม่แสดงออกให้ใครเห็น คนอื่นๆ มักจะเห็นคุณเป็นไอดอลมากกว่า เข้าใจว่าคุณอยู่ดีมีสุขเสมอ ไม่เดือดร้อนอย่างใคร เข้าทำนองน้ำท่วมปาก พูดมากไม่ได้ แต่ในอีกด้านหนึ่ง ถึงจะมีปัญหาเศรษฐกิจอย่างไร คุณยังมีมุมมองด้านบวก และมุมานะต่อไป ไม่ได้ใจเสียอย่างคนอื่น

 เพิ่มเติม

      คุณจะได้ทำงานที่รัก ที่สนุก และมีเรื่องสร้างสรรค์ได้อีกมากมาย รอให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน สถานการณ์ตอนนี้ยังขึ้นลงไม่แน่นอน จังหวะต่างๆ ต้องปรับกันใหม่ กรณีมีแผนจะเดินทางไกล จะได้ยกเลิกไปอีก

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ

     การทำงานที่รัก จะเป็นทั้งส่วนที่ทำให้รู้สึกดี และส่วนที่ทำให้รู้สึกไม่ค่อยปลอดโปร่งใจ คุณอาจจะมีเวลาน้อยลงในการทำสิ่งต่างๆ ที่ใจต้องการ และต้องยอมรับการทำงานเพื่อรายได้ หรือพยายามเคี่ยวเข็นตัวเองให้ทำงานจนสำเร็จ มักมีความคาดหวังหรือแรงกดดันสูง แม้จะมีความสามารถ แต่บางช่วงก็จะขี้เกียจเบาๆ อนึ่ง ใครที่มีงานอดิเรกอยากเล่น อยากทำ ช่วงนี้ต้องพับเก็บเข้ากระเป๋าก่อน มีภารกิจรออยู่

ประเด็นรอง

     คุณจะมีโอกาสที่ดีทางการเงินได้อีกมาก หากทำงานร่วมกับคู่รักคู่ครอง หรือมีไอเดียดีๆ ที่สร้างสรรค์ ความสามารถบวกกับพรสวรรค์ จะทำให้คุณนำหน้าใครต่อใครได้อีกมากมาย ทำให้ชิงความได้เปรียบอย่างรวดเร็ว และมีผู้มองเห็นศักยภาพมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งคือเรื่องชีวิตรักส่วนตัว หากเรื่องนี้ดี สิ่งอื่นๆ ก็จะไม่มีปัญหาเท่าไหร่

เพิ่มเติม

     อย่าได้ประมาทเรื่องรักใคร่ ยิ่งถ้ามีคบซ้อน มีเรื่องซับซ้อนพัวพัน ระวังปัญหาจะตามมาหลายทิศทาง หากมีคนดีๆ อยู่ในชีวิตก็อย่าลืมรักษากันไว้ การแตกหักเลิกราไปในเวลาที่ไม่คาดฝัน อาจทำให้คุณต้องเสียใจไปตลอด

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ

     ชีวิตต้องสู้ น่าจะเป็นคำขวัญประจำในของคุณแล้วล่ะ สถานการณ์หลายอย่างค่อนข้างจะชุลมุนวุ่นวาย ไหนจะต้องพยายามดิ้นรนหาเลี้ยงชีพ หรือขับเคลื่อนงานไปข้างหน้า สิ่งสำคัญอีกอย่างคือการต้องพยายามเอาชนะความรู้สึกข้างใน คุณอาจจะขี้เกียจ เบื่องาน หรือเบื่อคนก็ได้ แต่ปัญหาคือไม่สามารถทำตามใจตัวเองได้เลยในเวลานี้ ดูเหมือนอะไรๆ ก็จะตีวงแคบเข้ามาเสียหมด

ประเด็นรอง

     แต่สิ่งที่มีความหมายกับคุณ คือครอบครัว ญาติพี่น้องวงศ์วาน การอยู่ร่วมกับคนที่ปรารถนาดีต่อกันด้วยใจ ชีวิตอาจจะมีเรื่องให้ล้าเหนื่อยเป็นพักๆ แต่การเป็นที่รัก และมีจุดลงของความรู้สึก ก็จะทำให้คุณได้พบเรื่องดีๆ ตั้งมากมาย 

เพิ่มเติม

     การเงินจะตึงมือไปอีกพักหนึ่ง แต่ไม่ช้าจะมีรายได้ใหม่เข้ามา หรือมีโปรเจ็คท์ดีๆ เกิดขึ้น ในช่วงที่สถานการณ์ตึงเครียดอย่าได้หมดกำลังใจ คิดเสียว่ายังมีคนมากมายที่เดือดร้อนกว่า หรืออับจนหนทางไป คุณนั้นจะอยู่ในกลุ่มของคนที่มีศักยภาพความสามารถ จึงมีทางเลือกทางรอดแน่นอน และถ้า “ไม่กลัว” จนเกินไป ยังไงก็จะไปต่อได้ จะมีความสุขได้ในแบบฉบับของตนเอง

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ

     ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เบื่อหน่ายชีวิตแบบเดิมๆ และอยากจะมีความสุขมากกว่าที่เป็นอยู่ อาจได้เวลาที่จะเริ่มเปลี่ยนแปลงชีวิตแล้วล่ะ สิ่งสำคัญก็คือ คุณอาจจะอยู่กับกรอบเก่าๆ หรือมีความเคยชินมากเกินไปก็ได้นะ ลองปรับเปลี่ยนมายด์เซ็ทตัวเองไหม หรือจะลองผจญภัยดูสักหน่อย ไม่แน่ว่าคุณจะพบเรื่องที่น่าอัศจรรย์ มีหนทางสำหรับตัวเองมากกว่าที่เคยคิดคาดหวัง หากคุณมีงานอดิเรกอะไรอยู่ หรือใจผูกพันรักชอบอะไร ลองนำมันขึ้นมาคิดดู

ประเด็นรอง

     ช่วงนี้ ผู้หลักผู้ใหญ่ที่นับถือ อาจจะได้แก่เวลาชราภาพกันไปทั้งกายและใจ ทำให้มีความคิดแปลกๆ หรือมีมุมมองที่คุณเริ่มไม่โอเคกับมัน จะมีปัญหากันเรื่องความคิด มีช่องว่างระหว่างวัย อย่างไรก็ตาม คุณจะไม่สามารถหักด้ามพร้าด้วยเข่า ต้องฟังพวกเขาไปก่อน แล้วมองหาวิธีอยู่ร่วมกันไปเท่าที่จะทำได้

เพิ่มเติม

    คุณมีเกณฑ์ได้ทรัพย์มรดก หรือมีผู้ใหญ่ในวงศ์ตระกูลรอมอบสมบัติให้ เพียงแต่อาจจะมีเงื่อนไขบางอย่างซึ่งยังไม่ลงตัวกัน ช่วงหลังจากนี้จะได้คุยกันชัดเจนยิ่งขึ้น และเรื่องของสินทรัพย์ต่างๆ จะมีผลต่อชีวิตของคุณอยู่มาก ส่วนถ้าสนใจอสังหาฯ ไม่ว่าจะซื้อจะขาย คุณจะได้ข่าวดี

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เรื่องสำคัญ

     ชีวิตคู่จะมีเรื่องลิ้นกระทบฟัน มีปัญหากันอยู่บ่อยๆ และอาจจะบ่อยมากขึ้น เหมือนมีชีวิตที่ไม่ลงตัวกันเท่าไหร่ แม้สองฝ่ายจะมีใจรักกันจริงๆ มาก่อนก็ตาม วิธีแก้เคล็ดช่วงนี้ อาจไม่สามารถทำอะไรมากได้ นอกจากการยอมกันไปก่อน พบกันคนละครึ่งทาง เวลาน้ำเชี่ยวก็อย่าด่วนเอาเรือขวาง หนักนิดเบาหน่อยให้ค่อยเจรจากันไป ส่วนใครที่มีคนซ่อนอยู่ในใจลึกๆ ไม่แน่ว่าเขาก็รู้สึกอย่างเดียวกัน

ประเด็นรอง

     ธุรกิจการงานจะยังไม่แน่นอน มักมีปัญหากับลูกน้องลูกจ้าง รวมได้ถึงหุ้นส่วนทีมงานเก่า ความคิดแบบเก่าจะตีกันกับความคิดแบบใหม่ และยังหาข้อสรุปไม่ลง การเดินทางต่างๆ ต้องเลื่อนไปก่อน การค้าขายทำธุรกิจกับต่างประเทศจะหยุดชะงักไปด้วย คุณเองต้องปรับตัวอย่างเต็มที่ในสถานการณ์อย่างนี้

เพิ่มเติม

     คุณจะมีสินทรัพย์มรดกรอท่า หรือมีคนที่ให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลอยู่มาก ในแง่ชีวิตความเป็นอยู่จะไม่ได้เดือดร้อนอะไร ถ้าจะมีปัญหามักเป็นที่ใจ ความเปลี่ยวเหงาที่คนอื่นอาจเข้าไม่ถึง หรือมีช่วงจิตใจเปราะบางอ่อนไหว ต้องการคนเข้าใจ อยากมีใครสักคน (อีก) แต่ก็ยังไม่ใช่ช่วงเหมาะที่จะหาความสัมพันธ์ใหม่

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ

     จะมีความขี้เกียจสลับกับความขยันควบคู่กันไป (เอ๊ะ ยังไงกัน) นั่นคือ จะขยันในสิ่งที่ตัวเองรักชอบ อยากทำ อยากเล่น แต่จะขี้เกียจมากกับสิ่งที่รับมอบหมายมาโดยคนอื่น หรือมีคำสั่งนโยบาย แต่อย่างไรก็ตาม ชีวิตยังต้องอยู่กับสองเรื่องนี้สลับกันไปมา จึงมีภาวะอารมณ์ขึ้นลง บางช่วงก็จะกังวลใจ เครียดเองกับงานที่จ่อเข้ามา ใกล้เวลาส่งงาน แต่บางวันก็จะลืมเรื่องทั้งหมดไป และใช้ชีวิตไปตามใจตัวเองแบบไม่สนโลก 

ประเด็นรอง

     คุณอาจจะมีสิ่งที่ต้องการแล้วยังไม่ได้ หรือมีความต้องการอะไรบางอย่างที่คนอื่นเข้าไม่ถึง อาจเป็นความรักโรแมนติคที่ไม่มีในชีวิตจริง หรือการได้ใครสักคนมาเติมเต็มช่องว่างระหว่างใจ แต่ถ้าคุณมีความสัมพันธ์ดีๆ กับแฟนอยู่ ก็ระวังว่าเขาอาจจะมีคนคุยด้วยเงียบๆ ข้างหลัง

 เพิ่มเติม

     เรื่องรักคือสิ่งที่มีความหมาย และมันจะมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนชีวิตคุณ ทั้งแง่ดีและแง่ร้าย คุณเองเป็นพวกที่ใจเร็วด่วนได้อยู่ไม่ใช่น้อย หากมีใครเข้ามาพัวพันก็ดูกันให้ดีๆ ถ้าโสดทั้งสองฝ่ายนั้นไม่เป็นไร แต่ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีพันธะ ปัญหาจะตามมา

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ

     ดูผิวเผิน คุณจะมีความสุขกับชีวิต เป็นไอดอลใครต่อใคร มักมีคนชื่นชม มีคนมองเห็นศักยภาพความสามารถอย่างมาก แต่ลึกเข้าไปในตัวตนและจิตใจ คุณอาจยังอยู่ในเขาวงกตของความเหนื่อยล้า ความเครียด ความหวั่นไหว มีเรื่องที่จัดการไม่ได้ หรือทำได้แต่ยังไม่รู้สึกดีพอกับมัน และความสุขที่มาในช่วงเวลาสั้นๆ ก็ทำให้คุณแค่เพลิดเพลินเป็นครั้งคราว ไม่ได้ตอบสนองชีวิตอย่างแท้จริงเท่าไหร่ ประเด็นสำคัญอีกอย่างคือ คุณอาจมีคำถามอยู่ตลอดว่า ตัวเองอยู่เพื่ออะไร ทำสิ่งต่างๆ ทำไม

ประเด็นรอง

     คุณเสี่ยงจะมีปัญหาการเงิน หรือยังมีหนี้สินภาระอยู่มาก และเมื่อมีปัญหา แม้จะได้คนเข้ามาช่วยเหลือเป็นครั้งคราว แต่ก็ไม่ใช่สิ่งยั่งยืนถาวรตลอดไป คุณอาจต้องได้ลุกขึ้นมาจัดระบบการเงินใหม่ มองหาช่องทางรายได้เพิ่มเติม หรือจัดลำดับความสำคัญของงาน เพื่อทำให้ตัวเองจัดการกับเรื่องทางเศรษฐกิจอย่างมีประสิทธิภาพขึ้น

เพิ่มเติม

     ระวังความโกรธที่ซ่อนอยู่ เหมือนไฟไหม้สุมขอน ทำให้คุณต้องกลายเป็นคนเก็บกดไป แต่ก็นั่นล่ะ จะไม่มีใครสามารถช่วยคุณได้ ตราบใดที่เชื้อเพลิงยังสุมเข้ามาอยู่เรื่อยๆ ปัญหาที่คุณพบมักมาจากโครงสร้างอันใหญ่โต การทำเท่าที่พอทำได้จึงดีมากๆ แล้วล่ะ และอะไรที่ไม่ไหวจริงๆ ก็ให้โอกาสตัวเองได้พักก่อนดีกว่า

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ

     จะมีช่วงที่เหนื่อยล้า ปวดหัวง่าย สุขภาพไม่ค่อยดีนัก ระวังติดหวัดติดไข้ หรือมีช่วงเบื่อหน่ายผู้คนรอบตัวอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ถ้าไม่ได้อยู่ในช่วงอารมณ์แปรปรวน อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าคุณอยู่กับสิ่งที่ทำให้เครียดบ่อยๆ เกินไป ให้ดีแล้วควรดูแลสุขภาพตัวเองให้มาก ตระหนักเสมอว่ามันคือสิ่งสำคัญ นอกจากนั้น อะไรที่คุณรักคุณชอบ ก็ไม่จำเป็นต้องตัดมันออกไป ไม่จำเป็นจะต้องใช้ชีวิตตามที่คนอื่นกำหนดเสมอไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณต้องเข้มแข็งให้ได้

ประเด็นรอง

     การเงินของคุณจะค่อยๆ ดีขึ้น จงมีกำลังใจไว้ หากที่ผ่านมาเหนื่อยล้าติดขัด มีภาระหนี้สินใหม่ จะได้ความช่วยเหลืออีกหลังจากนี้ หรือที่ขัดสนจริงๆ มักได้ทางออกมาในวินาทีสุดท้าย กรณีตกงาน ถูกเลิกจ้าง ให้มองหางานจากสิ่งที่คุณมีทักษะประสบการณ์อยู่ การค้าขายออนไลน์ก็เด่นอยู่ไม่น้อย ลองสู้ให้เต็มที่ แล้วข่าวดีจะต้องมาถึง

เพิ่มเติม

     ความสัมพันธ์อาจจะเป็นสิ่งที่คุณไม่ค่อยให้ความสำคัญ แต่ลึกๆ แล้วคุณอาจอ่อนไหวกับความรักมากกว่าที่ใครจะเข้าใจ เพียงแต่ถ้าเป็นฝ่ายไปแอบรักแอบชอบ เขาก็จะไม่ได้ชอบคุณในระดับเดียวกัน ส่วนถ้ามีใครมาชอบคุณบ้าง คุณก็กลับไม่มีใจจะไปสานสัมพันธ์ ชีวิตไม่ลงตัวเสียอย่างนี้ จึงทำให้ต้องอยู่อย่างที่เป็น และเป็นคนที่ดูเข้าใจยากสำหรับคนอื่น

 

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ

     คุณจะได้เจอเรื่องต้องตัดสินใจ เหมือนการมาถึงสี่แยกไฟแดงอีกครั้ง รถคันหลังก็จ่ออยู่ ยังไงคุณก็ต้องไป แต่จะไปทางไหนดี เพราะคุณยังกำหนดเป้าหมายไม่ได้ ชีวิตคุณช่วงนี้จึงอาจเหมือนคนที่วนรถอยู่ไปมา เลี้ยวไปเลี้ยวมา เพื่อจะกลับมาเจอตัวเองในจุดเก่า สิ่งสำคัญก็คือ ยังไงคุณก็ต้องเลือกในที่สุด แล้วยอมให้ชีวิตพาคุณไป กับอีกอย่างคือ การตระหนักในสิทธิเสรีภาพเท่าที่ตัวเองมี การสร้างความเข้มแข็งข้างใน การต้องอยู่ให้ได้ด้วยตนเอง พึ่งพาตัวเองให้มากที่สุด

ประเด็นรอง

     คุณมักจะใจอ่อนกับเรื่องรัก กับคนที่ไม่สมควรจะรัก หรือบางทีก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน สิ่งเหล่านั้นมักทำให้คุณเป็นทุกข์ แต่ก็จะไม่มีใครช่วยได้ ตราบใดที่คุณไม่อาจจะหลุดพ้นได้ด้วยตนเอง สถานการณ์ช่วงนี้จึงจะเรียกร้องการกระทำที่ชัดเจน การตกผลึกของความคิด และการมองไปข้างหน้าอย่างมีวิสัยทัศน์

เพิ่มเติม

     การเงินของคุณไม่มีปัญหาอะไร ครอบครัวญาติมิตรก็จะพึ่งพาอาศัยกันได้ แต่ให้ระวังเรื่องรักใคร่ที่จะบั่นทอนคุณไปถึงเรื่องอื่นๆ เป็นอุปสรรคต่อการทำงานหรือความก้าวหน้าเติบโต แต่ก็นั่นเอง ถ้าใจคุณตัดไม่ได้ ก็ไม่มีใครสามารถห้ามคุณได้อีก เอาเป็นว่า คิดให้ชัดๆ กับชีวิตตัวเอง แล้วกำหนดเป้าหมายปลายทางอีกสักรอบดีมั้ย

 

--------------------------------------------

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2564 ตามปีเกิด 12 ปีนักษัตร โดยโหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ TrueID Horoscope

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล