รีเซต

เปิดดวงเจ้าของกิจการ / ธุรกิจส่วนตัว ราศีใดจะได้ "ไปต่อ"

  • 31 พฤษภาคม 2563
  • 747 1

เปิดดวงสำหรับคนทำงานประจำมาก็เยอะแล้ว วันนี้ เรามาดูดวงสำหรับคนที่ทำอาชีพอิสระ ธุรกิจส่วนตัว หรือเจ้าของกิจการกันบ้างว่า ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 แบบนี้ สภาพเศรษฐกิจที่ผันผวนขนาดนี้ ราศีใดจะได้ไปต่อ พร้อมกันนี้แม่หมอไมร์เทิลยังมีคำแนะนำมาให้ด้วยว่า ทำยังไงถึงจะได้ไปต่อ เอาละ มาดูกันเลยค่ะ

ราศีเมษ

เหตุการณ์ในตอนนี้ก็ไม่ได้เป็นที่พึงพอใจสำหรับเรานัก จะขายของ หรือพัฒนาอะไรก็ทำไม่ได้ แต่ในความโชคร้าย ก็มีความโชคดี ด้วยความที่มีหุ้นส่วนดีหรือเพื่อนดี หากตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก มิตรภาพเหล่านี้จะช่วยคุณได้ เขาจะให้ความช่วยเหลือกับคุณด้วยความจริงใจและเต็มใจ อาจเป็นการแนะนำโอกาสดีๆ ช่องทางใหม่ๆ หรืองานใหม่ๆ เข้ามา รวมถึงอาจมีคนเข้ามาติดต่องานกับคุณมากขึ้น เพียงแค่เพราะแรงโปรโมทจากเพื่อนๆ หรือคนที่รักเราก็ได้  

 

ราศีพฤษภ

ชาวราศีพฤษภเป็นคนที่จัดการกับปัญหาได้ไม่เก่งนัก แต่โชคดีที่คุณเป็นคนมีความสามารถ  และมีคนซัพพอร์ต คอยให้คำปรึกษาที่ดีอีกด้วย ในตอนนี้ยังไม่ควรลงมือทำอะไร ให้เน้นไปขอคำปรึกษาจากผู้รู้ และวางแผนรับมือกับเหตุการณ์ที่เป็นอยู่ให้รอบคอบก่อนแล้วถึงค่อยลงมือทำ ต่อให้คุณมีความสามารถ แต่การแก้ปัญหาคุณไม่แน่น อาจจะแก้ผิดจุดจนทำให้แย่ลงได้เช่นกันค่ะ พยายามศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในส่วนที่เรายังไม่ถนัดนะคะ แล้วมันจะมีประโยชน์กับธุรกิจของคุณมากค่ะ

 

ราศีเมถุน

เริ่มมีงานใหม่เข้ามาให้เราได้ทำ เกิดจากการโปรโมทสินค้าหรือบริการของเราในที่ต่างๆ ทำให้ได้รับความสนใจจากลูกค้า ช่วงนี้เจ้าของกิจการหรือผู้ประกอบการชาวราศีเมถุนจะสนใจในการทำงานเป็นพิเศษ จะเรียกว่าช่วงน้ำขึ้นให้รีบตักก็ได้ ทำอะไรได้ก็ทำหมด ทั้งลงมือทำงาน ขอพร บนบาลศาลกล่าว ชาวราศีเมถุนจัดหมด แต่อย่างหนึ่งที่จะไม่ทำเลยก็คือ ขอความช่วยเหลือจากคนอื่น จะพยายามทำทุกๆ อย่างด้วยตัวเองให้ได้ ถ้าไม่ได้จริงๆ ถึงจะยอมขอร้องให้คนอื่นช่วย

 

ราศีกรกฏ

คุณพยายามประคับประคองทุกอย่างเพื่อให้มันผ่านไปได้ด้วยดี เหนื่อยพอสมควร มีบ้างที่ลังเลใจว่าจะหยุด หรือไปต่อดี ชาวราศีนี้ยังมีความโชคดีอยู่บ้างที่มีครอบครัวที่พร้อมให้ความช่วยเหลือ และช่วยให้คุณสามารถผ่านอุปสรรคไปได้ แม้ว่ามันจะทุลักทุเลสักหน่อย เจอกับสถานการณ์ที่ไม่ดี จนรู้สึกว่าอยากจะเลิกทำธุรกิจ แต่สุดท้ายแล้วคุณก็สามารถเอาชนะความรู้สึกเหล่านั้น และทำให้ทุกปัญหาผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

 

ราศีสิงห์

ธุรกิจตัวที่ผลตอบรับไม่ค่อยดีนัก ก็ควรที่จะยุบมันลงไปก่อน เพื่อให้เราขาดทุนน้อยที่สุด แต่หลังจากนี้ คุณจะมีโอกาสได้จับธุรกิจตัวใหม่ที่คุยยังไม่เคยทำ และธุรกิจตัวนี้ก็สามารถสร้างรายได้ให้คุณได้ดีกว่าเดิม แถมมันจะค่อยๆโตขึ้นเรื่อยๆ และมั่งคงกว่าเดิมอีกด้วย ไม่ต้องเครียดหรือเศร้าไปที่จะต้องเลิกทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ขอให้นึกเอาไว้ว่า เมื่อเหตุการณ์เปลี่ยน เราก็ต้องเรียนรู้ที่จะเปลี่ยนไปตามโลก แล้วเราจะคือผู้ที่อยู่รอด

 

ราศีกันย์

เป็นอีกหนึ่งราศีที่ควรจะต้องใช้เหตุผลชั่งน้ำหนักดูว่า ควรไปต่อหรือพอแค่นี้ในเรื่องของการทำธุรกิจ แต่ด้วยความเป็นคนค่อนข้างเอาแต่ใจของเจ้าตัวแล้ว ยังไงก็อยากจะทำต่อ แต่ทางเราขอเตือนเลยค่ะ หากคุณอยากจะดำเนินธุรกิจต่อไป ทางข้างหน้าที่คุณจะเจอคือ ความเครียด ผิดหวัง และไม่ได้ดั่งใจ เพราะฉะนั้นเราขอสรุปแบบตรงๆ ไปเลยว่า หากหยุดไม่ได้ก็ควรชะลอไว้ก่อน หยุดได้ก็ควรหยุดพักไปก่อนเลย สำหรับใครที่คิดจะลงทุนหรือทำกิจการอะไร ควรเก็บเงินก้อนเอาไว้กับตัวก่อน ยังไม่ควรนำเงินไปลงทุนหรือทำอะไรใดๆในตอนนี้

 

ราศีตุล

คุณเบื่อกับปัญหาหรือสถานการณ์รอบตัวที่ต้องเจอ ถึงจะคิดวิธีแก้ปัญหาได้ แต่ก็จะไม่สามารถลงมือทำได้ด้วยตนเอง แม่หมอแนะนำว่า ต้องมีการยืมมือผู้อื่นเข้ามาช่วย เพื่อที่จะประคองธุรกิจให้ไปรอด ชาวราศีนี้จะไม่เก่งเรื่องลงมือทำ เก่งที่สุดคือการคิดแก้ปัญหา วางแผน และวางแนวทางให้กับธุรกิจของตัวเอง สามารถรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลง แล้วนำมาปรับใช้กับธุรกิจของตัวเองได้ ในระหว่างที่ประคองให้กิจการอยู่รอด ก็สามารถวางแผนรับมือล่วงหน้าต่อไปได้

 

ราศีพิจิก

ราศีนี้ไม่ค่อยได้รับผลกระทบมากสักเท่าไร ยังพอมีงาน มีออเดอร์จากลูกค้าเก่าๆ ที่ชื่นชอบในสินค้า หรือบริการของเรา จึงทำให้ธุรกิจดำเนินได้อย่างราบรื่น ถึงแม้จะมีความขลุกขลักเล็กน้อย ที่ทำให้เราต้องปรับตัวบ้าง และก็ถือช่วงเวลานี้ในการพัฒนาจุดที่ยังบกพร่องไปในตัว รวมๆ แล้วก็สามารถผ่านไปได้แบบชิลๆ เลยละ

 

ราศีธนู

เป็นอีกหนึ่งราศีที่มีสติมากๆกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะสามารถวางแผนจัดการปัญหาได้อย่างเด็ดขาด และเฉียบมาก ถึงแม้ว่าจะมีความเครียดสะสมจากการทำงานหนักดึกๆก็ตาม แต่ก็สามารถทำให้ธุรกิจนี้ผ่านสถานการณ์ที่ไม่ดีไปได้ และยังสามารถปรับเปลี่ยนบริการ ในการขายสินค้าให้ลูกค้า ที่ทำให้สะดวกและเข้ากับเหตุการณ์ปัจจุบันอีกด้วย

 

ราศีมังกร

แม้ว่าการเงินจะหยุดชะงัก แต่ชาวราศีนี้ก็พยายามที่จะหาอาชีพเสริม หรือหาอะไรมาขายเพิ่มเติม เพื่อให้ตัวเองมีรายได้มากขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เยอะตามที่ใจต้องการ แต่ก็สามารถทำให้เราได้ลองทำอะไรใหม่ๆ แบบที่เรายังไม่เคยทำ ทำให้เห็นช่องทางในการค้าขายมากขึ้น สำหรับชาวมังกรไม่ว่าจะเจอวิกฤติยังไง ก็จะสามารถหาโอกาสในวิกฤติได้เสมอ

 

ราศีกุมภ์

มีการได้รับการช่วยเหลือแบบคาดไม่ถึงจากคู่ค้า อย่างเช่น การเว้นการเก็บค่าเช่า การช่วยโปรโมทฟรี แต่ในช่วงนี้ก็จะยังไม่สามารถทำเงินได้อยู่ดี สิ่งที่ทำได้คือรอให้สถานการณ์ดีขึ้น แล้วทุกอย่างก็จะดีขึ้นเอง แน่นอนว่าช่วงนี้ให้ชาวราศีกุมภ์ใช้เวลาไปกับการโปรโมทสินค้าและบริการของคุณ และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับสถานการณ์ที่กำลังจะดีขึ้นไปด้วย เช่น สินค้าตัวไหนขายดี ก็สั่งให้มีสต็อกเก็บไว้หน่อย เพราะจะมีเกณฑ์ที่ลูกค้าทักมาสั่งแบบฟลุคๆด้วยเช่นกัน

 

ราศีมีน

 

ในตอนนี้ชาวราศีมีนไม่ควรจะเดินหน้า หรือว่าถอยหลังแต่ควรหยุดอยู่กับที่ก่อน หากมีปัญหาอะไร แนะนำให้ใช้การเจรจาไปก่อน อาศัยช่วงเวลานี้ตั้งหลักแล้ววางแผน ปรับกลยุทธ์ใหม่ พอเหตุการณ์ดีขึ้นเราจะได้พร้อมเดินนำแซงหน้าคนอื่นไปเลย เตรียมพร้อมก่อนก็ได้เปรียบก่อนนะ และแน่นอนว่าความสำเร็จก็รอคุณอยู่ข้างหน้าเช่นกันค่ะ ตั้งสติแล้วค่อยๆ คิดนะคะ